ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เสวนาการตลาด IMC For SMEs : สื่อสารการตลาดสร้างโอกาสธุรกิจ SMEs

ออฟไลน์ ThaiFranchise

  • รวมธุรกิจไทย!
  • *****
  • 1180
  • จุดนัดพบของคนทำธุรกิจแฟรนไชส์
    • ดูรายละเอียด
    • ศูนย์รวมข้อมูลแฟรนไชส์ใหญ่สุดในไทย
ช่องเถ้าแก่จัดเสวนาการตลาด IMC For SMEs : สื่อสารการตลาดสร้างโอกาสธุรกิจ SMEs

       สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่องเถ้าแก่ ร่วมกับ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และวิทยาลัยการจัดการมหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานเสวนาทางการตลาดสำหรับผู้ประกอบการเรื่อง “สื่อสารการตลาดสร้างโอกาสธุรกิจ SMEs” นำเสนอศิลปะการใช้งานและเทคนิคของผสมผสานเครื่องมือสื่อสารการตลาด สำหรับผู้ประกอบการรายย่อย รวมถึงแนะนำ การประยุกต์ใช้เครือข่าย Social Network ในอินเทอร์เน็ตเครื่องมือสื่อสารการตลาดทางเลือกที่กำลังมาแรงชี้หากใช้เป็นและถูกวิธี จะกลายเป็นเครื่องมือสื่อสารการตลาดที่ทรงประสิทธิภาพและลดระยะห่างการได้เปรียบทางการแข่งขันระหว่างธุรกิจเล็กกับกิจการขนาดใหญ่
               
          ทั้งนี้การสร้างโอกาสธุรกิจให้กับ SMEs ด้วยการเพิ่มศักยภาพด้านการสื่อสารการตลาด ผู้ประกอบการสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ธุรกิจของท่านได้โดยอาศัยการสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการ ที่นำเสนอแนวทางในการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดโดยใช้เครื่องมือการสื่อสารที่เหมาะสมสอดคล้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเพื่อให้ข้อมูล ข่าวสาร จากองค์กรสามารถดึงดูดใจกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี

       
       นายวีระ เจียรนัยพาณิชย์ หัวหน้าส่วนฝ่ายบริหารการตลาดลูกค้าธุรกิจสายงานธุรกิจลูกค้าผู้ประกอบการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า การสื่อสารการตลาดสำหรับธุรกิจ SMEs มีความจำเป็นอย่างมากต่อความสำเร็จของธุรกิจในปัจจุบัน เพราะ SMEs เป็นธุรกิจที่มีตั้งแต่ขนาดเล็ก เช่น ร้านเบเกอรี่ 1 ห้องแถว จนไปถึงขนาดที่ใหญ่ขึ้น เช่น โรงงานผู้ผลิต หรือ โรงแรม/บูติกรีสอร์ท เป็นต้น ซึ่ง SMEs ส่วนใหญ่จะนิยมสร้างแบรนด์เป็นของตนเอง เพื่อให้สินค้าหรือบริการมีความแตกต่าง แต่ปัญหาคือ ลูกค้าส่วนใหญ่จะไม่รู้จักแบรนด์เหล่านี้ หากไม่มีการสื่อสารการตลาดเพื่อทำให้คนทั่วไปรับรู้ว่ามีแบรนด์นี้บนโลก สิ่งที่จะช่วยผู้ประกอบการได้ก็คือ การสื่อสารการตลาดที่ถูกวิธีและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เป็นปัจจัยหลักในการทำการตลาดของ SMEs เลยทีเดียว เพราะจะสามารถช่วยให้ธุรกิจ SMEs ในยุคที่มีการแข่งขันรุนแรงในตลาด สามารถประสบความสำเร็จได้

       
       อาจารย์บุริม โอทกานนท์ ประธานสาขาการตลาด วิทยาลัยการจัดการมหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยถึงเหตุผลที่ โครงการเถ้าแก่ติดดาว ได้หยิบยกประเด็นเรื่อง “สื่อสารการตลาดสร้างโอกาสธุรกิจ SMEs” มาเป็นหัวข้อเสวนาเพื่อให้ความรู้กับผู้ประกอบการว่า ในวันนี้มีเครื่องมือทางการตลาดใหม่ๆเกิดขึ้นมากมายเพื่อให้ผู้ประกอบการได้เลือกหยิบยกมาใช้เพื่อสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าทั้งเก่า ใหม่ ตลอดจนกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะเครื่องมือประเภท Social Network อย่าง บล็อก ไฮไฟท์ ทวิสเตอร์ เฟสบุค เว็บบอร์ด ยูทูบ ฯลฯ

       
       ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตและคนรุ่นเจนัลเรชั่นวาย ซึ่งหากผู้ประกอบการรู้จักที่จะนำมาประยุกต์ใช้กับเครื่องมือเพื่อสื่อสารทางการตลาดแบบดั้งเดิม จะเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพในการสื่อสารกับผู้บริโภคได้อย่างทวีคูณ และที่สำคัญเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ต้นทุนต่ำ หรือแม้กระทั่งผู้ประกอบการที่คิดจะเริ่มต้นทำสื่อสารทางการตลาดกับลูกค้าแต่มีข้อจำกัดในเรื่องของงบประมาณ ก็อาจจะใช้เครื่องมือสื่อสารทางเลือกเป็นจุดเริ่มต้นได้เช่นกัน

       
       “การทำIMC หรือสื่อสารการตลาดในยุคของ CRM จะเป็นโจทย์ใหม่ที่ค่อนข้างท้าทายผู้ประกอบการในทุกระดับ ซึ่งงานเสวนาที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2552 จะเข้ามาช่วยตอบคำถามนี้ทั้งหมด รวมถึงผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานจะได้รับฟังประสบการณ์จริงจาก คุณสมศักดิ์ ชลาชล ตลอดจน ได้แนวทางกรณีศึกษาขององค์กรชั้นนำในการใช้ IMC จาก อาจารย์สุพรรณี วาทะยากร กรรมการกลุ่มการตลาด TMA (สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย) ที่จะมาแบ่งมุมมองและวิธีการ ตลอดจนรูปแบบการสื่อสารการตลาดขององค์กรใหญ่ๆ หรือเอเจนซี่ทั้งในและต่างประเทศ

       
       ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีโทรทัศน์ช่องเถ้าแก่โทรศัพท์  02-629-5412

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 05, 2009, 02:05:06 AM โดย ThaiFranchiseStudio »
ThaiFranchiseCenter.com | รวมธุรกิจไทย!