ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 อันดับของผ้าเช็ดรถน่าใช้ เช็ดง่ายดูดซับน้ำได้ดี ไม่ทิ้งรอยขนแมว

ถ้าคุณคือคุณที่รักรถและดูแลรถของคุณให้ใหม่อยู่เสมอไม่ว่าจะล้างรถ ใช้ผ้าเช็ดถู ดูดฝุ่น  ต้องไม่พลาดใช้ผ้าเช็ดรถ ที่ไม่ทำให้เกิดริ้วรอยกับรถคันโปรดของคุณได้อย่างเช่น ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดรถ  ผ้าเช็ดรถไฟเบอร์  ผ้าเช็ดรถนาโน ฯลฯ ผ้าเช็ดรถที่กล่าวมานี้มีคุณสมบัติที่คล้ายกันคือดูดซับน้ำได้ดี ไม่ทำให้พื้นผิวรถไม่มีริ้วรอย เราจึงรวบรวม 5 อันดับ ผ้าล้างรถและผ้าเช็ดรถในปี 2023 จะมีแบรนด์ไหนบ้างติดตามได้เลยค่ะ

ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดรถยี่ห้อไหนดี

ผ้าเช็ดรถ สำคัญอย่างไร แล้วชนิดของผ้าเช็ดรถมีอะไรบ้างต่างกันอย่างไร

ผ้าเช็ดรถ มีความสำคัญเป็นอย่างมากกับพื้นผิวรถ เพราะเป็นผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษใช้สำหรับผ้าล้างรถโดยเฉพาะ ไม่เป็นขุย ไม่ทำให้เกิดริ้วรอยหรือที่เรียกว่ารอยขนแมว ดูดซับน้ำได้ดีไม่ว่าจะเช็ดกระจกหรือเช็ดรอบคันรถก็ไม่ทำให้เกิดคราบน้ำให้กวนใจ ซึ่งผ้าที่นิยมใช้เช็ดรถได้แก่ ผ้าชามัวร์ ผ้าเช็ดรถนาโน ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดรถ มีความแตกต่างและรายละเอียดดังนี้

  • ผ้าเช็ดรถนาโน เป็นผ้าเส้นใยสังเคราะห์ขนาดเล็กจะมีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถใช้ซีมซับน้ำได้อย่างดีเ ไม่ทำลายพื้นผิวสีรถให้เป็นรอยเพราะมีเส้นใยที่มีความละเอียดและเนื้อนุ่มกว่าเป็นพิเศษ ทำให้เช็ดคราบฝังลึกได้ดีอีกด้วย เมื่อใช้เรียบร้อยแล้วใช้เพียงน้ำสะอาดเท่านั้น ไม่ต้องใช้น้ำยาทำความสะอาด เพราะผงซักฟอกจะทำลายเนื้อผ้าให้แข็งกระด้าง เมื่อนำไปใช้จะทำให้เกิดริ้วรอยได้

  • ผ้าเช็ดรถไมโครไฟเบอร์ ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ขนาดเล็กที่มีความละเอียดกว่าเส้นใยที่ได้จากธรรมชาติเหมาะสำหรับใช้เช็ดน้ำยาเคลือบรถแต่จะดูดน้ำได้ดี และผ้าเช็ดรถไมโครไฟเบอร์มีคุณสมบัติดูดซับฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ดีเยี่ยม ซื่งผ้าเช็ดรถทั้ง 2 ชนิดมีความคล้ายกันคือไม่ทิ้งรอยขนแมว ไม่ทำลายพื้นผิวสีรถให้เป็นรอย

  • ผ้าชามัวร์ หรือเรียกได้ว่าผ้าหนังเลียงผาเป็นผ้าเช็ดรถที่มีคุณสมบัติซับน้ำได้อย่างดีและไม่ทิ้งรอยขนแมวอีกด้วย ซึ่งผ้าชามัวร์หากต้องการใช้งานต้องนำไปชุบน้ำก่อนเพราะตัวผ้าจะมีความแห้งแข็ง และวิธีทำความสะอาดหากมีคราบสกปรกสามารถใช้สบู่หรือแชมพูล้างรถทำความสะอาดได้แต่ห้ามใช้ผงซักฟอกโดยเด็ดขาด

ผ้าเช็ดรถมีกี่แบบ

5 อันดับของผ้าเช็ดรถในปี 2023 ที่น่าสนใจมีแบรนด์อะไรบ้าง
สำหรับใครที่กำลังมองหาผ้าล้างรถไม่ว่าจะเป็นผ้าเช็ดรถนาโน ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดรถ ผ้าชามัวร์ ลองดู 5 อันดับ 5 แบรนด์ของผ้าเช็ดรถในปี 2023 จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ดังนี้

1. ผ้าเช็ดรถจาก Klean Square
มาเริ่มกันที่ผ้าเช็ดรถจากศูนย์มาตรฐานทำความสะอาดรถยนต์อย่าง Klean Square ที่ให้บริการดูแลรถทั้งล้างอัดฉีด ขีดสี เคลือบแก้ว รวมถึงจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลรถซึ่งผ้าเช็ดรถจาก Klean Square ทำจากไมโครไฟเบอร์ด้วยเส้นใยสังเคราะห์ขนาดเล็กที่มีความละเอียดกว่าเส้นใยที่ได้จากธรรมชาติ มีคุณสมบัติดูดจับฝุ่นละอองขนาดเล็กได้อย่างดีเยี่ยม จึงไม่ทำให้เมื่อเช็ดแล้วไม่เกิดรอยด่างและคราบจากฝุ่น

ผ้าเช็ดรถจาก Klean Square ลักษณะเป็นสีน้ำเงินเช็ดทำความสะอาดรีดน้ำดูดจับฝุ่นได้อย่างดีตลอดอายุการใช้งาน สามารถใช้งานได้ได้ดีทั้งภายในและภายนอก

ผ้าเช็ดรถ Klean Square

2.ผ้าเช็ดรถจาก Supreme Shine
ผ้าไมโครไฟเบอร์ ซูพรีม ชายน์ ผ้าเช็ดรถที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าผ้าขนหนูทั่วไป ตัวผ้าจะมีสีเหลืองใช้เช็ดคราบยาขัด คราบแว็กซ์ และน้ำยาดีเทลเลอร์ ได้อย่างดีเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นกระจก พลาสติก และไม่ทำร้ายสีรถไม่ทิ้งทิ้งรอยขนแมว ทำความสะอาดง่ายด้วยน้ำสะอาดและแห้งได้ในอุณหภูมิต่ำ

ผ้าเช็ดรถไมโครไฟเบอร์

3.ผ้าเช็ดรถจาก GLASS COATING CLUB
ผ้าเช็ดรถจาก GLASS COATING CLUB ผ้าไมโครไฟเบอร์ สำหรับเช็ดแห้งผ้าสีฟ้าขนนุ่ม ดักจับฝุ่นได้ดีไม่ฟุ้งกระจายไม่ทิ้งคราบสกปรก ใช้เช็ดทำความสะอาดได้หลากหลายทั้งภายนอกและภายในของรถเพราะมีเส้นใยมีความหนาแน่นมากจึงสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และผ้าเช็ดรถจาก GLASS COATING CLUB ไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนกับทุกพื้นผิว

ผ้าเช็ดรถนาโนดีไหม

4.ผ้าเช็ดรถจาก GQ Smart Clean
ผ้าไมโครไฟเบอร์ผสานนวัตกรรม Silver Fiber ยับยั้งแบคทีเรียได้ 99% ผ้าเช็ดรถจาก GQ Smart Clean ใช้ง่ายไม่ทิ้งรอยใช้ได้กับทุกพื้นผิวไม่เพียงแต่เป็นผ้าเช็ดรถยนต์เท่านั้นแต่ยังใช้ได้กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ เลนส์กล้อง เลนส์แว่น ฯลฯ และตัวผ้าจะเป็นสีแดงมาพร้อมห่วงที่ใช้สำหรับมัดเก็บผ้า

ผ้าเช็ดรถแบบไหนไม่เป็นคราบ

5.ผ้าเช็ดรถจาก Autoglym Microdry
ปิดท้ายด้วยผ้าเช็ดรถจาก Autoglym Microdry เป็นผ้าชามัวร์สังเคราะห์ไฮเทคที่มีคุณสมบัติดูดซับน้ำได้ดีพิเศษ สามารถซับน้ำได้ทั้งภายนอกและภายในรถยนต์ให้แห้งได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งใช้บ่อยตัวผ้าชามัวร์จะยิ่งซับน้ำได้ดีมากขึ้น และวิธีรักษาผ้าเช็ดรถชามัวร์ควรเก็บไว้ในที่ร่มไม่ควรเก็บไว้บริเวณที่มีแสงแดด

ผ้าเช็ดรถที่ไม่เกิดรอย

สรุป
สุดท้ายนี้หากต้องการทำความสะอาดรถด้วยตัวเองไม่ว่าจะขัดแวกซ์ เช็ดฝุ่นละอองที่เกาะตามรถ เช็ดน้ำ เพื่อไม่ให้เกิดคราบหรือรอยขนแมวได้นั้นควรเลือกใช้ผ้าสำหรับผ้าล้างรถโดยเฉพาะ จากบทความมีให้เลือกผ้าเช็ด 3 ชนิดคือ ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดรถ ผ้าเช็ดรถนาโน และผ้าชามัวร์ สามารถเลือกใช้ชนิดของผ้าเช็ดรถได้ตามความต้องการ