ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รู้ก่อนใช้บริการเช่ารถเบนซ์ ร้านเช่ารถมีมาตรฐานต้องที่ไหน?

บริการเช่าเบนซ์เป็นบริการที่สะดวกสบายเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ชื่นชอบ หรือมีรถเบนซ์อยู่แล้ว เพราะไม่ว่าคุณจะต้องการเช่าเบนซ์เพื่อทดลองขับ อยากเช่ารถสปอร์ตในวันสุดพิเศษ หรือไม่ว่ารถเบนซ์คู่ใจต้องซ่อมกะทันหัน ไม่ว่าจะโมเม้นท์ไหนบริการเช่ารถเบนซ์รายวันตอบโจทย์ของคุณได้อย่างแน่นอน

เราจึงรวบรวมข้อมูลของบริการเช่ารถเบนซ์รายวันที่คุณต้องรู้ หลายคนคงมีข้อสงสัยว่ารถเบนซ์มีหลายรุ่นจะแยกคลาสยังไงแต่ละคลาสต่างกันอย่างไร? อยากเช่าเบนซ์สักคันราคาเท่าไหร่? แล้วต้องใช้บริการเช่ารถเบนซ์รายที่ไหนดีจึงจะน่าเชื่อถือ ติดตามได้ในบทความนี้ได้เลย   

เช่ารถ benz ราคาเท่าไหร่

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเช่ารถเบนซ์ มีอะไรบ้าง      
สำหรับใครที่กำลังจะเช่ารถ benz คุณอาจจะยังไม่ทราบเกี่ยวกับรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ มีคลาสอะไรบ้าง? รหัสหลังตัวเลขบ่งบอกถึงอะไร? รถเบนซ์บางรุ่นทำไมถึงมีตัวเลขแค่ 2 หลัก แล้วตัวเลข 3 หลักคืออะไร? ก่อนเช่ารถ benz คุณควรรู้ข้อมูลเหล่านี้ก่อน ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้
   
1. รถเมอร์เซเดส-เบนซ์ มีคลาสอะไรบ้าง
ก่อนจะเช่ารถเบนซ์รายวันคุณควรรู้ก่อนว่ารถ benz มีคลาสอะไรบ้าง โดยการแบ่งคลาสของเบนซ์นั้นจะแยกได้จากตัวอักษร แล้วตามด้วยตัวเลข 3 หลัก ตั้งแต่เล็ก ไปถึงใหญ่ แต่ละคลาสมีรายละเอียด ดังนี้

  • A-Class หากคุณเช่ารถเบนซ์ตัวอักษร A ซึ่งเป็นรถขนาดเล็ก ที่อยู่ในช่วงของรถ Sub-Compact Car เหมาะกับการใช้งานในเมือง แต่สามารถใช้งานได้หลากหลาย
  • B-Class เป็นรถขนาดเล็ก ที่เหมือนกับ A Class แต่หากเช่ารถเบนซ์อักษร B ได้มีการขยายสัดส่วนด้านบนให้สูงขึ้น เหมือนลักษณะของรถ MPV เหมือนทรงกล่อง ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น และพื้นที่กว้างขวาง
  • C-Class หรือ Compact Class เป็นรถขนาดปานกลาง อยู่ในช่วงของ Compact Car ที่มีขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ถ้าไปอยู่ในรถประเภทอื่น ๆ จะมีรุ่น GLC หรือ รถสปอร์ต Roadster อย่าง SLC ซึ่ง C Class ก็จะเป็นรถที่มีขนาดเดียวกับ BMW 3 Series หรือ Audi A4
  • E-Class เป็นรถขนาดกลางค่อนข้างใหญ่ ไปทาง Mid-Size Car เช่ารถเบนซ์เหมาะสำหรับครอบครัว หรือผู้บริหาร ที่สามารถนั่งเบาะหลังได้อย่างสบาย ช่วงล่างนุ่มนวลขึ้น ภูมิฐาน อุปกรณ์พื้นฐานครบครัน และภายในที่กว้างขวาง เลือกใช้วัสดุที่พิถีพิถัน การเก็บเสียงเงียบสบาย

เช่ารถเบนซ์ใช้เอกสารอะไรบ้าง

  • S-Class เป็นรถที่มีขนาดใหญ่สุด แพงที่สุด หากคุณเช่ารถเบนซ์ S-Class จะให้ความสบายเหนือระดับ รวมทั้งระบบความปลอดภัยรอบคัน อย่างเช่น Mercedes-Benz S 560 e AMG และรุ่นใหม่ล่าสุด S 580 e AMG W223 ปี 2023 ที่คุณสามารถ เช่ารถเบนซ์ S Class ขับแบบนุ่มนวล เงียบสนิท แต่แรงสุด ๆ
  • SL ซึ่งหมายถึงรถ Roadster หรือ Cabriolet เหมือนเบนซ์สปอร์ต เปิดประทุน SLC 300 AMG นั่นเอง โดย SL ต่อท้ายด้วย C จึงหมายถึง รถสปอร์ตเปิดประทุนขนาดกระทัดรัดที่มีน้ำหนักเบานั่นเอง
  • CL เป็นคลาสใหม่ของรถซีดาน อย่างเช่น CLA 35 หรือ CLS 300 d AMG รวมทั้ง CLS 53 AMG จะหมายถึงรถที่เป็นซีดาน แต่มีหลังคาลาด ให้อารมณ์สปอร์ตเหมือนรถ Coupe นั่นเอง CLA จึงเป็นรถ Coupe Sedan ขนาดค่อนข้างกะทัดรัด ในขณะที่ CLS จะมีขนาดใหญ่

2. รหัสหลังตัวเลขบ่งบอกถึงอะไร?
หลายคนที่จะเช่ารถเบนซ์แต่ยังสงสัยว่ารหัสหลังตัวเลขบ่งบอกอะไร รหัสหลังตัวเลขถึงบ่งบอกถึงระบบเครื่องยนต์ และสมรรถนะ รหัสด้านท้ายรถเพื่อบอกว่ารถคันนั้นเป็นรุ่นอะไร โดย 1 ตัวอักษร และตามด้วยตัวเลข 3 หลัก   

3. รถเบนซ์บางรุ่นทำไมถึงมีตัวเลขแค่ 2 หลัก
ได้ทราบกันแล้วนะคะว่ารถ benz ตัวเลข 3 หลักคืออะไร แต่รถเบนซ์บางรุ่นยังมีตัวเลขแค่ 2 หลัก ทั้งนี้ไม่ว่ารหัสสองหรือสามหลัก ก็คือรหัสที่ใช่บ่งบอกถึงความแรงของเครื่องเหมือนกัน แต่ที่แตกต่างที่คนเช่ารถเบนซ์ต้องรู้คือ รหัส 2 หลัก จะเป็นรถที่ผลิตออกจากโรงงาน AMG ซึ่งเป็นรถ AMG ที่แรงมาก   

4. ตัวเลข 3 หลักคืออะไร?
มาดูรหัสตัวเลข 3 หลักกันบ้างว่าคืออะไร ตัวเลข 3 หลักคือ ความสามารถและสมรรถนะเทียบเท่ารถที่มีขนาดความจุเครื่องยนต์นั้น ๆ โดยจะมีตัวอักษรภาษาอังกฤษตามด้วยตัวเลข 3 หลัก (เมื่อก่อนตัวเลขสามหลัก จะหมายถึงปริมาตรความจุกระบอกสูบของเครื่องยนต์ตรงตัวเลย แต่ปัจจุบันคือความแรงของรถรุ่นนั้น)            

เช่ารถเบนซ์จาก Richcars ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่         
รถเบนซ์มีหลายรุ่น มีให้เลือกตามสไตล์ของคนขับไม่ว่าคุณจะสไตล์ไหนก็สามารถเลือกเช่ารถ benz ขับได้ตามความต้องการ แล้วหากจะเช่ารถเบนซ์ราคาจะเริ่มที่เท่าไหร่ เช่ารถเบนซ์รายวันเช่าขับเองราคาเริ่มต้น 7,900 บาท ใครที่กำลังจะเช่ารถสปอร์ต Mercedes-Benz เป็นอีกทางเลือกที่มีหลายรุ่นหลายความแรงให้เลือกใช้   

      
หากต้องการเช่ารถเบนซ์ควรมองหาที่ไหนดี      
หากคุณต้องการเช่ารถเบนซ์อย่างแรกที่ควรเลือกใช้บริการนั่นคือ ร้านเช่าที่มีมาตรฐาน เช่น ที่ Richcar มีบริการเช่ารถเบนซ์รายวัน เช่ารถสปอร์ต ทั้งรายวันและเช่ารถหรูรายเดือน สามารถรับรถที่ไหนก็ได้ และไม่จำกัดระยะทาง มีรถให้คุณได้เลือกหลากหลายรุ่น มีการดูแลสภาพรถทั้งภายนอกและภายในให้ใหม่และสะอาดอยู่เสมอ และด้วยประสบการณ์มากกว่า 6 ปี คุณจึงเช่าเบนซ์ เช่ารถสปอร์ต  ได้อย่างมั่นใจ

เช่ารถเบนซ์รายวันที่ไหนดี

ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างในการเช่ารถเบนซ์กับ Richcars      
เช่ารถเบนซ์รายวันจะต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง หลายคนคงคิดว่าเช่ารถ benz   ต้องใช้เอกสารหลายอย่างแน่  ๆ เพราะเช่ารถ benz เป็นรถหรูราคาแพง แต่หากคุณต้องการเช่ารถเบนซ์ใช้เพียงแค่ใบขับขี่เท่านั้น ไม่ต้องใช้บัตรประชาชน หรือเอกสารอื่น ๆ เพิ่มเติม             

สรุป         
เป็นยังไงบ้างคะชอบและสนใจรถเบนซ์รุ่นไหนกันไว้บ้าง เช่ารถเบนซ์เป็นรถหรูที่สวยและตอบโจทย์ทุกการขับขี่ของคุณแน่นอน และเราได้ทราบถึงคลาสและเลข 2 หลักและ 3 หลักของ Mercedes-Benz ไปแล้วใครชอบรุ่นไหนแรงม้าเท่าไหร่ สามารถเช่ารถเบนซ์รายวันขับกันได้เลย