ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


กินวีแกนสร้างกล้ามได้จริงหรือ? กินอย่างไรให้หุ่นฟิตเปรี๊ยะตลอดวีแกนสร้างกล้ามได้ไหม? เป็นข้อคำถามที่ชวนคิดสำหรับนักเพาะกายที่กำลังปั้นหุ่นให้ฟิตเปรี๊ยะด้วยวิถีการกินแบบใหม่ ซึ่งหลายคนแอบสงสัยไม่น้อยว่าพืชผักจะให้โปรตีนเพียงพอหรือ? แม้เกินคาดที่จะเชื่อว่าการเป็นมนุษย์วีแกนจะช่วยคุให้คุณมีกล้ามสวยงามเด่นชัด ทว่าสิ่งเหล่านั้นกลับสร้างผลลัพธ์ที่เป็นจริงให้กับหลายคนมาแล้ว หากคุณเข้าออกซุปเปอร์มาร์เก็ตอยู่เป็นประจำ คงประหลาดอยู่บ้างเมื่อเห็นว่ามีเมนู “หมูกรอบจากพืช” หรือ Plant Based Food ให้ได้เห็นประปราย ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ช่วยชีวิตการกินอยู่ได้สะดวกไม่น้อย แต่ก็นั่นล่ะ มันเป็นไปได้อย่างไร?
       ครั้งนี้ Homefittools จะไขข้อข้องใจต่อประเด็น “วีแกนสร้างกล้าม” ว่ามันช่วยเราได้จริงหรือ แน่นอนว่ายากจะปฏิเสธหากไม่พูดถึงเรื่องอาหาร ซึ่งมีผลเสริมต่อสุขภาพและการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อถึง 80% ของกิจกรรมทั้งหมด Vegan คืออะไร

Plant based food หรือ Plant based meat คืออาหารแปรรูปชนิดหนึ่งซึ่งประกอบด้วยผัก ผลไม้ ธัญพืช และสมุนไพรเป็นส่วนใหญ่ ทั้งนี้อาจมีเนื้อสัตว์เจือปนอยู่ด้วยเล็กน้อยหรือปราศจากโดยสิ้นเชิง จะบอกว่าสิ่งเหล่านี้เสมือนเป็น “เนื้อปลอม” ก็คงไม่ผิดนัก เพราะมีรูปลักษณ์และสัมผัสนุ่มละมุนละม้ายกันทุกอย่าง แต่ที่ดึงความสนใจได้ดีคือ โปรตีนจากพืช ซึ่งลดอัตราก่อโรคได้มากมาย ทั้งยังช่วยลดไขมันอิ่มตัว ยังเพิ่มใยอาหารและสารพฤกษาเคมี (Phytochemical) เพื่อให้ขับถ่ายสะดวก ทั้งนี้มีงานวิจัยจาก Arizona State University ได้ค้นพบว่าการกินอาหาร Plant based ช่วยรักษาสมรรถภาพและความแข็งแรงของหัวใจและหลอดเลือดได้ไม่ต่างจากกลุ่มผู้กินเนื้อ อย่างไรก็ตาม ด้วยระดับความเข้มข้นของกรดอะมิโนจำเป็น (EAAs) ที่ต่ำกว่า จึงทำให้กลุ่มวีแกนต้องกินผักปริมาณมากกว่าโดยเฉลี่ย