ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะ 5 วิธีรับมือเมื่อ รถเสียระหว่างทาง

เมื่อ รถเสียระหว่างทาง ไม่ว่าจะอยู่ระหว่างการขับขี่หรือเมื่อจอดรถแล้วกลับมาสตาร์ทอีกครั้งรถไม่ติด ไม่ต้องกังวลเรามี 5 วิธีรับมือเมื่อรถเสียระหว่างทางดังนี้

ถ้า รถเสียบนทางด่วน หรือรถเสียกลางทางขณะที่กำลังขับขี่อยู่ให้มีสติ ถ้ารถยังขับขี่ต่อไปได้ให้ลดความเร็ว ขับช้า ๆ ประคองรถไม่ให้รถเสียหลักเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

เปิดไฟฉุกเฉินเพื่อส่งสัญญาณให้รถที่ตามมาชะลอความเร็วหรือเบี่ยงหลบรถของเราไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ จากนั้นพยายามนำเข้าข้างทาง

เมื่อนำรถเข้าข้างทางในบริเวณที่ปลอดภัยแล้วหรือถ้ารถเสียตอนที่ไม่ได้ขับขี่ก็สามารถตรวจสอบรถได้เลย เนื่องจากบางปัญหาเราสามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ก่อน โดยปัญหาของรถเสียระหว่างทางที่พบบ่อย ๆ และผู้ขับขี่สามารถแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้ เช่น
รถยางรั่วหรือยางแบน ผู้ขับขี่สามารถแก้ไขได้โดยการเปลี่ยนมาใช้ยางอะไหล่หรือใช้ชุดปะยางฉุกเฉิน และค่อย ๆ ขับรถไปยังร้านยางหรือศูนย์บริการที่อยู่ใกล้ที่สุด แต่หากไม่มีทั้งสองอย่าง อุปกรณ์ไม่ครบถ้วน หรือทำไม่เป็น ทำให้ไม่สามารถจัดการยางรั่วหรือยางแบนได้ จำเป็นต้องโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ

รถน้ำมันหมด
ผู้ขับขี่สามารถแก้ไขปัญหาได้โดยขอให้รถที่ผ่านไปมาช่วยซื้อน้ำมันมาเติมให้ เพื่อให้รถสามารถสตาร์ทและขับเคลื่อนได้อีกครั้ง กรณีเป็นที่เปลี่ยวหรือไม่วางใจที่จะเรียกรถที่ผ่านไปมา ก็จำเป็นต้องโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ
รถแบตเตอรี่หมด ผู้ขับขี่สามารถแก้ไขปัญหาได้โดยขอพ่วงแบตเตอรี่กับรถยนต์ที่ผ่านไปมา แต่ถ้าเป็นเวลากลางคืนหรือในที่เปลี่ยวที่ดูจะไม่ปลอดภัย ควรโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจะดีกว่า

กระจกหน้ารถแตก ผู้ขับขี่สามารถแก้ไขปัญหาโดยนำแผ่นพลาสติกหรือแผ่นกระดาษขนาดใหญ่มาปูคอนโซลหน้ารถและฝากระโปรงหน้า จากนั้นค่อย ๆ ทุบกระจกให้หลุดออกให้หมด แล้วค่อย ๆ ขับรถไปยังศูนย์บริการหรือร้านซ่อมรถยนต์ แต่ถ้ากังวลเรื่องเศษกระจกที่อาจตกหล่นในรถและเป็นอันตราย ขอแนะนำให้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า
โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ โดยหาก รถเสียบนทางด่วน กรุงไทย หาบริษัทประกันและหมายเลขโทรศัพท์อื่น ๆ ดังนี้

 • ตำรวจทางหลวง โทร. 1193
  กรมทางหลวงชนบท โทร. 1146
  การทางพิเศษแห่งประเทศไทย โทร. 1543
  สายด่วนมอเตอร์เวย์ โทร. 1586
  จส. 100 โทร. 1137
  แจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย โทร. 191 หรือ 1190
  สายด่วนประกันภัย โทร. 1186
  สายด่วนอุบัติเหตุ โทร. 02-711-9161 หรือ 02-711-9162
แต่ถ้าเราไม่อยากต้องจำหมายเลขโทรศัพท์มากมาย เบอร์เดียวครบ จบทุกปัญหาได้ เมื่อเรามีบัตรเดบิตกรุงไทย อัลตร้าแคร์ บัตรเดียวที่ให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ไม่ว่าจะเป็นรถเสียโทร ยางแบน น้ำมันหมด หรือแบตเตอรี่หมด รวมถึงคุ้มครองอุบัติเหตุทั่วโลก 24 ชั่วโมง
รอรับความช่วยเหลือ ขณะที่รอรับความช่วยเหลือ หากไม่ใช่สถานที่ที่มีคนพลุกพล่านหรือเป็นเวลากลางคืน เพื่อความปลอดภัยควรนั่งรออยู่ในรถ
   
เพื่อป้องกันรถเสียฉุกเฉินควรตรวจสอบสภาพรถก่อนออกเดินทางเป็นประจำและสังเกตความผิดปกติของรถระหว่างการใช้งาน เพื่อความมั่นใจควรนำรถเข้าศูนย์บริการก่อนออกเดินทางไกลทุกครั้ง และเพิ่มความอุ่นใจด้วยบัตร atm บัตรเดบิต อัลตร้าแคร์ สมัครง่ายที่ธนาคารกรุงไทย หรือผ่านทางแอปพลิเคชัน Krungthai NEXT ไม่ว่าจะเดินทางใกล้ไกลแค่ไหนก็ไม่กังวลแล้ว