ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทำความรู้จักชิ้นส่วนหมูยอดฮิต

ทำความรู้จักชิ้นส่วนหมูยอดฮิต
« เมื่อ: ธันวาคม 21, 2022, 07:01:59 AM »
เนื้อหมู วัตถุดิบยอดฮิตที่ได้รับความนิยมในทุกครัวเรือน เพราะเนื้อหมู สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย แถมยังมีหลากหลายชิ้นส่วนให้เลือกซื้อได้ตามใจชอบ โดยในวันนี้เราได้รวบรวม 5 ชิ้นส่วนหมูยอดฮิตมาให้คุณได้รู้ถึงลักษณะของมันกัน
5 ชิ้นส่วนหมู ยอดฮิต ทำเมนูอะไรก็อร่อย
สันในหมู
สันในหมูเป็น ชิ้นส่วนหมู ที่ดีที่สุดของเนื้อหมู เพราะเนื้อส่วนนี้ไม่มีไขมันแทรกแต่กลับมีความนุ่มมากที่สุด ทำให้เนื้อส่วนนี้มักจะมีราคาสูง และเหมาะที่จะนำไปปรุงอาหารทุกประเภท โดยเฉพาะ หมูปิ้ง หมูทอด สุกี้หมู รวมไปถึงเมนูยอดนิยมของคนไทยทั้งหมด
สันนอกหมู
เนื้อส่วนช่วงกลางลำตัว มีไขมันคลุมที่บริเวณด้านนอก เป็นเนื้อส่วนที่มีความนุ่มในระดับนึง มีความหนาแน่นกว่าสันในหมู มักจะนิยมไปทำอาหารที่ต้องการใช้เนื้อหมูชิ้นใหญ่ อย่าง เมนูสเต็กหมู เป็นต้น
สันคอหมู
สันคอหมู เป็นเนื้อส่วนที่มีไขมันแทรกอยู่ตามเนื้อ ทำให้ชิ้นส่วนนี้มีความหนึบ นุ่ม ค่อนข้างได้รับความนิยม และสามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลาย เช่น เมนูปิ้งย่าง และ เมนูชาบู นั่นเอง
หมูสามชั้น
เนื้อส่วนนี้มีลักษณะตามชื่อเรียก เพราะมีเนื้อหมูและมันหมูสลับกันเป็นชั้น ๆ ด้วยความที่มีชั้นไขมันจำนวนมาก ทำให้เนื้อส่วนนี้มีความนุ่ม ฉ่ำ เมื่อนำไปปรุงอาหาร แต่ความอร่อยนี้ก็แลกมาด้วยปริมาณไขมันที่มากกว่าส่วนอื่น ๆ และสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายเมนู เช่น เมนูต้ม ผัด แกง ทอด และ หมูกรอบ
สะโพกหมู
เนื้อหมูส่วนสะโพกนี้ ขาดความนุ่มและค่อนข้างเหนียว เหมาะกับการนำไปตุ๋น หรือทำอาหารแบบ Slow Cook เช่น หมูตุ๋น หมูนึ่งซีอิ๊ว สตูว์หมู หรือนำไปทำเป็นส่วนประกอบของน้ำซุป จะทำให้น้ำซุปมีความหวานยิ่งขึ้น

ชิ้นส่วนหมูทั้ง 5 ชิ้นส่วนที่เรารวบรวมมา นอกจากจะเป็นส่วนที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังมีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม ไม่เหนียว ยิ่งถ้าทำการหมักหรือเลือกดี ๆ ก็จะยิ่งนุ่มขึ้นไปอีก

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : tps://www.pitchameat.com