ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


บริการรับพัสดุถึงบ้านคืออะไร? ต้องทำอย่างไรบ้าง?

        หนึ่งในภารกิจสำคัญของบรรดาพ่อค้าและแม่ค้าออนไลน์คงหนีไม่พ้นเรื่องของการส่งพัสดุ เพื่อส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าอย่างรวดเร็วปลอดภัย ซึ่งต้องยอมรับว่าขั้นตอนการส่งพัสดุเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่หนักหนา และกินเวลาเป็นอย่างมาก ไม่นับรวมเวลาที่แพ็กสินค้า แค่นับเวลาในการเดินทางไปส่งสินค้า และต่อคิวเพื่อรอนำส่ง และเดินทางกลับ ก็สินเปลืองเวลาในการขายสินค้า และพัฒนาเทคนิคการขาย รวมถึงสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ ในการทำธุรกิจไปอย่างมากโข เพื่อลดความสิ้นเปลืองปัจจัยทางด้านเวลาอย่างที่ได้กล่าวมานี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักว่าบริการรับพัสดุถึงบ้านคืออะไร? ต้องทำอย่างไรบ้าง? ในบทความนี้ หากอยากทราบแล้ว ตามไปอ่านจากบทความของเรากันได้เลย


บริการรับพัสดุถึงบ้านคืออะไร?
        บริการรับพัสดุถึงบ้าน หรือ Door to Door Service คือบริการที่มีขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มักมีการจัดส่งพัสดุจำนวนมาก รวมไปถึงบุคคลทั่วไปที่ต้องการจัดส่งพัสดุหลายชิ้นแต่ไม่มีเวลาไปติดต่อที่สถานที่ทำการของบริษัทขนส่งด้วยตนเอง จึงได้ตัดสินใจใช้บริการรับพัสดุถึงบ้าน ด้วยการเรียกเจ้าหน้าที่ให้เข้ามารับพัสดุถึงในบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเข้ามารับพัสดุด้วยยานพาหนะหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น รถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ หรือรถกระบะ ช่วยเพิ่มความสะดวก และประหยัดเวลาไปได้มากเลยทีเดียว

อยากใช้บริการรับพัสดุถึงบ้าน ต้องทำอย่างไรบ้าง?
       สำหรับใครที่สนใจใช้บริการรับพัสดุถึงบ้านสามารถติดต่อสอบถามไปยังผู้ให้บริการขนส่งพัสดุได้เลย ซึ่งในปัจจุบันผู้ให้บริการขนส่งส่วนใหญ่ได้เปิดให้บริการแล้ว ซึ่งมีอัตราค่าบริการที่แตกต่างกัน ดังนี้
  • ไปรษณีย์ไทย บริษัทขนส่งสินค้าที่คนไทยคุ้นเคยมาเป็นเวลานาน เป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีบริการเข้ารับพัสดุทันทีถึงบ้าน ในอัตราค่าส่งที่เริ่มต้นเพียง 24 บาท แถมไม่มีค่าบริการพื้นที่ห่างไกลอีกด้วย
  • Flash Express อีกหนึ่งผู้ให้บริการเข้ารับพัสดุถึงบ้านจากบริษัทเอกชน ที่พร้อมจัดส่งพัสดุให้คุณทั่วประเทศ ในอัตราค่าขนส่งสุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 19 บาท จัดส่งได้มากสุดถึง 100 กิโลกรัม
  • J&T Express ผู้ให้บริการขนส่งเอกชนที่ค่อนข้างได้รับความไว้วางใจจากคนไทยทั่วประเทศ ซึ่งมีบริการเข้ารับพัสดุถึงบ้านเช่นกัน โดยมีกำหนดขั้นต่ำที่ 5 ชิ้น พร้อมทำการทุกวันไม่มีวันหยุด ด้วยอัตราค่าขนส่งเริ่มต้นเพียง 19 บาทเท่านั้น
  • Ninjavan เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการขนส่ง ที่มีบริการรับส่งพัสดุถึงที่ และนำพัสดุไปส่งต่อทั่วประเทศ โดยไม่กำหนดขั้นต่ำ ถึงแม้จะส่งเพียงกล่องเดียวก็สามารถเรียกรถเข้ามารับพัสดุได้ทันที ด้วยค่าบริการขนส่งเริ่มต้นเพียง 19 บาท
  • DHL ผู้ให้บริการขนส่งมาตรฐานสากล ที่พร้อมบริการเข้ารับพัสดุถึงบ้าน ในราคาที่คุ้มกว่า เริ่มต้นเพียง 19 บาทเท่านั้น