ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 ข้อต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดหัวหินไม่เกิน2ล้าน

สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดหัวหินไม่เกิน2ล้าน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อคอนโดแบบไหน และต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง วันนี้เรามี 4 ข้อ 4 ปัจจัยเบื้องต้นที่เราใช้ในการเลือกซื้อคอนโดมาฝากกัน รับรองว่าถ้าเลือกตามนี้ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย


ทำไมต้องเป็นคอนโดหัวหินไม่เกิน2ล้าน
   สำหรับคนที่มองหาคอนโดตากอากาศ ที่เหมาะแก่การซื้อเก็บเอาไว้ไปท่องเที่ยว หรือลงทุน คอนโดหัวหินราคาไม่เกิน2ล้านมีข้อดีดังต่อไปนี้
1. ห้องมีขนาดพอดี สามารถปล่อยเช่า ขาย หรือว่าไปอยู่ได้แบบพอดี ๆ ไม่ใหญ่ไป และไม่เล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับการเข้าพักเมื่อมาท่องเที่ยว สามารถซื้อเก็บเอาไว้ให้คนเช่าอยู่ก็ได้ หรือจะไปนอนพักตากอากาศก็ได้เช่นเดียวกัน
2. ราคาไม่แพงมาก เป็นราคาที่พอคำนวณค่าผ่อนแล้ว ไม่มากมาย เมื่อเทียบกับผลตอบแทนที่ได้ ก็จะช่วยให้เราสามารถใช้เป็นค่าผ่อนคอนโดได้อย่างไม่เป็นภาระ เพราะหากว่าเราเลือกคอนโดที่ราคาแพงเกินไป นอกจากจะหาคนเช่า หรือขายต่อยากแล้ว ในช่วงที่เศรษฐกิจซบเซาก็อาจจะทำให้เราเดือดร้อนด้านการเงินได้
3. มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน คอนโดที่ขนาดเล็กเกินไป หรือถูกเกินไป อาจจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ครบตามความต้องการ แต่คอนโดหัวหินไม่เกิน2ล้านเป็นตัวเลือกที่ดี และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

4 ข้อที่ต้องรู้ก่อนซื้อคอนโดหัวหินไม่เกิน2ล้าน
   เมื่อรู้ข้อดีกันแล้ว ตอนนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า ก่อนที่เราจะซื้อคอนโดหัวหินไม่เกิน2ล้าน เราจะต้องรู้อะไรก่อนบ้าง
1. ทำเลที่ตั้ง เราอาจจะต้องเลือกระหว่างคอนโดติดทะเลและคอนโดที่อยู่ใจกลางเมือง เพื่อเลือกว่าจะเลือกที่เปิดหน้าต่างออกไปเห็นทะเล หรือเดินไปไม่กี่เมตรก็ถึงตลาด ซึ่งเราสามารถเลือกได้ตามความชอบและความต้องการ สำหรับคนชอบกินหรือทำงานในเมืองอาจจะเลือกทำเลในเมือง แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ก็ให้เลือกคอนโดที่อยู่ติดทะเล
2. สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มีอะไรบ้าง สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนภายในคอนโด ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ รวมถึงบริการต่าง ๆ ซึ่งคอนโดหัวหินไม่เกิน2ล้านควรจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน
3. ระบบรักษาความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดให้คนนอกเข้า-ออกคอนโด หรือว่าจะเป็นการเดินตรวจตราของทีม รปภ.
4. ค่าส่วนกลาง นอกจากเรื่องที่กล่าวมาแล้ว จำนวนเงินที่ต้องจ่ายค่าส่วนกลางก็มีความสำคัญ เพราะเราจะต้องพิจารณาด้วยว่ามีความคุ้มค่าพอที่จะจ่ายหรือไม่

ใครที่กำลังมองหาคอนโดหัวหินไม่เกิน2ล้าน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหน ลองนำหลักการที่กล่าวไปนี้ เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ