ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รวมไอเดียตกแต่งออฟฟิศหลากสไตล์ พร้อมมุมที่ใช่ ใส่ใจเป็นพิเศษ

หากจะเอ่ยถึง ออฟฟิศ อาจเปรียบได้กับ “บ้านหลังที่ 2” ของพนักงาน เพราะเวลาส่วนใหญ่ของแต่ละวันล้วนต้องใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ ดังนั้น การสร้างออฟฟิศให้ดูน่าอยู่ น่าทำงาน มีความรีแลกซ์ ขณะเดียวกันก็ต้องทำให้มีสมาธิจดจ่อได้ด้วย เหล่านี้จึงเป็นเหมือนโจทย์สำคัญของการหาไอเดียตกแต่งออฟฟิศเสมอมา ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ขอบคุณภาพจาก modernform.com

ตอบโจทย์ ดิบ ร็อก อินดัสทรี ด้วยสไตล์ Loft
Loft Classic โดดเด่นด้วยการตกแต่งโดยใช้วัสดุ ปูนเปลือย เหล็ก ผสมไม้ให้ดูอบอุ่นยิ่งขึ้น แต่ไม่ทิ้งมาดความดิบด้วยสีดำ สำคัญที่เพดานเปิดโล่งไม่ต้องปิดฝ้า ให้ระบบปล่องลมหรือระบบท่อเพิ่มความเป็นเมทัลลิกให้แก่ออฟฟิศ ทำให้บรรยากาศโดยรวมของพื้นที่ดูทันสมัย ได้ลุคของความเป็นดิจิทัลและอินดัสทรีไปในคราวเดียวกัน และงานดีไซน์ของชุดโต๊ะเก้าอี้ ตู้เก็บของ ล็อกเกอร์ ก็สามารถใช้ได้ทั้งแบบเหล็ก หรือไม้ เพื่อให้ธีมไอเดียตกแต่งออฟฟิศไปในทางเดียวกัน นอกจากนี้ ส่วนผนังอาจใช้กระจกบานใหญ่ จากพื้นสู่เพดาน เพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติ ช่วยให้ประหยัดไฟฟ้าแสงสว่างได้อีกด้วย

Less is More มีน้อยแต่ครบทุกฟังก์ชัน
Less is More คือ สไตล์แบบ Minimal หากออฟฟิศคุณมีพื้นที่ขนาดเล็ก ไอเดียตกแต่งออฟฟิศที่น่าสนใจ เช่น อาจหาชุดโต๊ะเก้าอี้ขนาดย่อมที่เป็น Multifunction แต่สำคัญคือ ไม่ว่าโต๊ะจะเล็กหรือใหญ่ขนาดไหน เก้าอี้ที่นั่งควรให้ความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นส่วนที่พนักงานจะใช้ชีวิตส่วนใหญ่ของวันนั่งอยู่ที่เก้าอี้ตลอดเวลา จึงควรเป็นเก้าอี้ที่มีระบบรองรับและปรับให้เข้ากับสรีระร่างกายของผู้นั่งได้ดี นอกจากนี้ อาจใช้กระจกเข้ามาช่วยทำให้ออฟฟิศดูโปร่ง ไม่ทึบ และแบ่งสัดส่วนอย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงควรใช้ผนังกั้นห้องอย่างสมประโยชน์ที่สุด เช่น สามารถเป็นพื้นที่ขีดเขียนเวลาประชุมแทนการใส่ไวท์บอร์ด เป็นต้น

ในส่วนของผนังกั้นแบ่งพื้นที่ หรือ Partition อุปกรณ์สำคัญที่ช่วยแบ่งส่วนต่าง ๆ ที่แม้จะแชร์พื้นที่ร่วมกันแต่ก็สามารถกั้นให้อยู่เป็นสัดส่วนได้ โดยมีให้เลือกทั้งแบบผนังกั้นทั้งบาน หรือแบบ Multifunction ที่ด้านบนเป็นพาร์ทิชัน ส่วนด้านล่างมีตู้เล็ก ๆ หรือมีลิ้นชักใส่ของหรือเก็บเอกสารต่าง ๆ ได้ด้วย ซึ่งตัวพาร์ทิชันเองก็มีวัสดุให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบกระจกฝ้า กระจกทึบ เพื่อเพิ่มความโปร่ง หรือแบบผ้าบุ เพื่อให้สามารถใช้เข็มหมุดปักกระดาษโน้ตไว้ได้อีกด้วย

มุมพักผ่อน บ่งบอกตัวตนไอเดียตกแต่งออฟฟิศ
สำหรับออฟฟิศที่มีพื้นที่ให้รองรับไอเดียตกแต่งออฟฟิศได้มาก อาจมีมุมโซฟา นอกจากช่วยผ่อนคลายแล้วยังเป็นมุมระดมความคิด Brainstorm ประชุมอย่างไม่เป็นทางการได้อีกด้วย เพราะปกติเวลาที่เรากำลังผ่อนคลายมักเกิดไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจเสมอ โดยไอเดียตกแต่งออฟฟิศมุมพักผ่อนอาจจะเป็นชุดโต๊ะเก้าอี้ขนาดย่อมสีสันสดใส หรือจะเป็นคอนเซปต์เก้าอี้ชายหาดเพิ่มความสดชื่น หรืออาจตกแต่งให้เป็นงานเต้นท์เอาท์ดอร์ให้สนุกไปเลย หรือจะเป็นรูปแบบเธียเตอร์ทำที่นั่งแสตนด์เป็นขั้นบันไดขึ้นไป โดยที่นั่งแสตนด์นี้อาจเป็นไม้ขนาดยาว หรือเป็นผ้าบุเพื่อความนุ่มนิ่มพร้อมวางหมอนใบเล็กลวดลายต่าง ๆ เพื่อให้สมกับเป็นมุมพักผ่อนอย่างแท้จริง

ที่ขาดไม่ได้คือ มุมพื้นที่สีเขียว อาจหาสักมุมในออฟฟิศรังสรรค์ให้เป็นสวนแนวตั้ง หรือ Vertical Garden โดยเป็นต้นไม้จริงหรือเป็นต้นไม้ปลอมที่แขวนตามมุมต่าง ๆ ของออฟฟิศก็ได้ ให้ความรู้สึกสบายตา เป็นหมุดหมายหลักให้พนักงานได้มองผ่อนคลายสายตา หรือจะประยุกต์โดยการปูหญ้าเทียมทั้งโซนไปเลยก็ได้เช่นกัน

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการตกแต่งออฟฟิศ ที่เดี๋ยวนี้มีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบที่เปิดโอกาสให้รังสรรค์ไอเดียมากมาย ลองเลือกสไตล์ที่ใช้ของคุณ เพื่อให้พนักงานรู้สึกสนุกทุกครั้งที่มาทำงาน