ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะวิธีสมัคร เฟสบุ๊ค และการสร้างบัญชีผู้ใช้งานแบบละเอียดมากแนวทาง สมัคร Facebook สำหรับบางคน การสมัคร หรือเริ่มต้นใช้งาน Facebook นั้นไม่ใช่เรื่องยากเข็ญซักเท่าไหร่ แต่ตัวผมเองก็จะเขียนเผื่อไว้สำหรับผู้เริ่มต้นจริงๆ ที่เพิ่งจะสมัคร Facebook สำหรับท่านที่สมัคร Facebook แล้วก็ข้ามหัวข้อนี้ไปได้เลยวิธีสมัคร Facebook
1.อย่างแรกที่เราจะ สมัคร Facebook เราก็เข้าไปที่ www.facebook.com เมื่อเข้าไปที่ URL ดังกล่าวแล้วก็จะเห็นช่องให้กรอกข้อมูลเพื่อเริ่มสมัครสมาชิกดังภาพเลยครับ
2.ใส่ข้อมูลชื่อของเรา (ใส่เป็นภาษาอังกฤษหรือไทยก็ได้ครับ)เราจะใส่ข้อมูลชื่อเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ตามสะดวกเลยครับ สำหรับคนที่จะทำเป็นเพจร้านค้า ตรงนี้อาจจะใส่เป็นชื่อร้านค้าของท่านก็ได้
3.ใส่นามสกุล ต้องใส่เป็นภาษาเดียวกับชื่อที่ท่านกรอกไว้เมื่อขั้นตอนที่แล้วนะครับ
4.ใส่อีเมลขอเรา อีเมลจะต้องใช้งานได้จริง เพราะ สมัคร Facebook จะส่งลิงก์ไปที่อีเมลเพื่อให้เรายืนยันตัวตนอีกทีนั่นเอง ถ้าใส่อีเมลย์มั่วๆ ก็จะไม่สามารถสมัครได้นั่นเอง
5.ยืนยันอีเมลโดยกรอกเหมือนกับขั้นตอนที่ 4
6.กำหนดรหัสผ่านส่วนตัวของเรา สำคัญมากครับ เราจะต้องไม่เปิดเผยรหัสผ่านให้ใครรู้ และเราจะต้องจำรหัสผ่านนั้นให้ได้ ก่อนจะตั้งรหัสผ่านควรที่จะตรวจสอบดูเสียก่อน ว่าแป้นพิมพ์เราตอนนี้กดเป็นภาษาอะไร เพราะเคยมีหลายกรณีที่ตั้งรหัสผ่านเป็นภาษาไทย แต่ตอนล็อกอิน กลับกดเป็นภาษาอังกฤษ ทำให้ตัวผู้ใช้งานเองสับสนกับรหัสผ่านตัวเอง ว่าทำไม ใส่รหัสถูกแล้วเข้าไม่ได้ จนในที่สุดเมื่อกรอกรหัสผิดบ่อยๆ Facebook ก็อาจจะยกเลิกบัญชีเราได้
7.เลือกเพศของเรา ถ้าเป็นร้านค้าพวกขายของ ขายเสื้อผ้า ก็ควรเลือกเป็นผู้หญิง
8.ใส่ข้อมูลวันเดือนปีเกิด ข้อมูลวันเดือนปีเกิดนั้นสำคัญ เพราะเมื่อถึงวันเกิดของเรา หรือของร้าน Facebook จะแจ้งไปยังเพื่อนๆ ทำให้สามารถใช้โฆษณาได้อีกนั่นเอง
9.เมื่อกรอกข้อมูลครบทั้งหมดแล้ว ก็กดที่ปุ่มสีเขียว ที่เขียนว่า “ลงทะเบียน” เพื่อไปสู่ขั้นตอนต่อไป
และขั้นตอนที่สามคือการใส่รูปประจำตัวของเรา ถ้าเป็นเฟสบุ๊๕ส่วนตัวเราก็อาจหารูปสวย ๆ หล่อ ๆ ของเราใส่ไป แต่ถ้าเป็นเฟสยุ๊คร้านค้าก็อาจจะใส่ภาพโลโก้ของร้านค้า เพื่อให้ลูกค้าจำได้ง่ายๆ คุณสามารถอัพโหลดรูปจากเครื่องคอมพิวเตอร์เราได้แล้ว คุณยังสามารถถ่ายจากเว็บแคมได้อีกด้วย เมื่อเราบันทึก หรือข้ามขั้นตอนนี้ไปก็จะเป็นการเริ่มต้นให้งาน สมัคร Facebook แล้วหละครับ

สนใจดูการ สมัคร Facebook แบบละเอียดทุกขั้นตอนที่ : http://www.youtube.com/watch?v=tnz5cAYfS4w