ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 ข้อดีของเนื้อหมูสันใน

3 ข้อดีของเนื้อหมูสันใน
« เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2022, 03:58:31 AM »
เนื้อหมู วัตถุดิบสุดฮอตที่คนไทยมักเลือกนำมารังสรรค์บนจานอาหารอยู่เสมอ เมนูต่างๆ มากมายที่เกิดขึ้นจากเนื้อหมู ไม่ว่าจะเป็น โจ๊กหมู, กระเพราหมูสับ, คะน้าหมูกรอบ, แกงจืดหมูสับ และอีกมากมายกว่า 100+ เมนู แต่สิ่งหนึ่งที่จะเป็นเรื่องที่หนักใจของพ่อครัว/แม่ครัว มือใหม่ก็คือ แล้วเราต้องใช้หมูส่วนไหน? แต่ละส่วนมันต่างกันอย่างไร? และสิ่งที่สับสนมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น เนื้อหมูสันใน กับ เนื้อหมูสันนอก ชื่อคล้ายกันแต่ทุกวันนี้ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้จักหน้าตา และข้อดี/ข้อเสีย ระหว่าง เนื้อหมูสันใน และ เนื้อหมูสันนอก เลย วันนี้เราขอมากระซิบบอกข้อดีของ “เนื้อหมูสันใน” ว่ามันเจ๋ง และแจ๋วกว่าส่วนอื่นๆ อย่างไร?

ข้อดีของเนื้อหมูสันใน ที่เจ๋งและแจ๋วกว่าส่วนอื่น

1. แคลอรี่/ไขมันน้อย

การทานเนื้อหมู ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดๆ ก็ตาม เราก็คงหวังว่ามันจะต้องอร่อย นุ่ม ตรงตามรสชาติที่เราเคยทาน และประทับใจ แต่ก็มี 2 สิ่งเปรียบเหมือนผลกรรมติดจรวดตามมาหลังจากมื้ออาหารแสนอร่อย ก็คือ แคลอรี่ และไขมัน ซึ่งแน่นอนถ้าหากแคลอรี่ และไขมันสูง หนุ่ม/สาวสายเฮลตี้ กดปุ่มไม่ถูกใจสิ่งนี้อย่างแรง แต่ “เนื้อหมูสันใน” เป็นส่วนที่ให้แคลอรี่ และไขมันค่อนข้างน้อย โดยในเนื้อหมูดิบ 100 กรัม จะให้พลังงานเพียง 140 แคลอรี่ และให้ไขมันเพียง 3.5 กรัมเท่านั้น

2. โปรตีนสูง

เอาใจสายเฮลตี้ไปแล้ว สายเล่นกล้าม “เนื้อหมูสันใน” ก็ยังไม่เว้นพร้อมเสิร์ฟกล้ามล่ำบึกให้อีกต่างหาก เพราะ ในเนื้อหมูดิบ 100 กรัม ให้โปรตีนสูงถึง 27 กรัม กันเลยทีเดียว

3. เหมาะกับทั้ง ผัด ทอด ต้ม ย่าง

ไม่ว่าจะ ผัด ทอด ต้ม ย่าง “เนื้อหมูสันใน” ถือว่าเอาอยู่ในทุกๆ แบบ ทำให้การรังสรรค์เมนูจากเนื้อหมูสันในนี้ค่อนข้างหลากหลาย และเหมาะกับพ่อครัว/แม่ครัว มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำอาหาร เนื่องจาก เป็นเนื้อที่หมูที่ค่อนข้างนุ่ม จึงง่ายต่อการนำมาประกอบอาหาร ไม่ว่าจะนำมาทำ ผัดผักหมู, พะแนงหมู หรือ สุกี้หมู รับรองว่าเนื้อหมูสันในเอาอยู่

จากข้อดีทั้ง 3 ข้อ ของเนื้อหมูสันใน ที่เราได้กล่าวไป คงเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้คุณตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญไปมากกว่านั้น คือ ความชอบ และความเหมาะสมต่อเมนูที่เราจะรังสรรค์ขึ้นมา เพราะหากซื้อผิดวัตถุประสงค์ละก็ มื้ออาหารที่แสนวิเศษของคุณ หรือมื้ออาหารที่คุณอยากทำให้คนพิเศษ ก็อาจจะพังลงได้

ดูเพิ่มเติม: https://www.pitchameat.com/three-sliced-shabu-pork-cuts/