ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ขายของไม่ออก ไม่มีคนซื้อ? รวมเทคนิคการโฆษณาสินค้า เพิ่มยอดขาย

ทั้งที่เรามั่นใจในสรรพคุณของสินค้าตัวเองว่าดีมีคุณภาพ แต่ทำไมคนไม่ซื้อ คำตอบคือสินค้าเราขาดการโฆษณาสินค้าถึงสินค้าจะดีเเค่ไหน แต่ถ้าคนไม่รู้จัก ก็จะไม่มียอดขายเกิดขึ้น จุดประสงค์ของการทำโฆษณาคือ การสร้างการรับรู้ให้คนหมู่มาก จะเป็นการนำเสนอสินค้า บริการ หรือสิ่งอื่นๆก็ได้ การโฆษณาเป็นสิ่งที่ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ พ่อค้า แม่ค้า ผู้ให้บริการ จะมองข้ามไม่ได้เลย การทำธุรกิจในสมัยนี้เราจะวางงบประมาณกับเเค่การผลิตสินค้า การพัฒนาสินค้าไม่ได้เเล้ว เเต่ต้องมีงบประมาณสำหรับการโฆษณาด้วย เพื่อให้ธุรกิจประสบความสำเร็จมันต้องไปควบคู่กันระหว่าง คุณภาพสินค้า กับสินค้าเป็นที่รู้จัก โดยบทความนี้เราจำมาแชร์ เทคนิคการโฆษณาสินค้า เพื่อเพิ่มยอดขาย สร้างกำไรให้ธุรกิจของคุณ

โฆษณาสินค้า

1. ทำโปรโมชั่นสินค้า 
การทำโปรโมชันสินค้า คือ การนำเสนอว่าลูกค้าจะได้อะไรพิเศษจากการซื้อสินค้า บริการของเรา มันสามารถมาได้หลายรูปแบบ ทั้งส่วนลด ราพิเศษ สะสมแต้ม หรือของเเถม การทำโปรโมชั่นสินค้า คือ การโฆษณาที่สามารถดึงดูดความสนใจลูกค้าด้วยความคุ้มค่าที่ลูกค้าจะได้รับ

2. โพสต์ลง Social Media ต่างๆ 
เมื่อมีสื่อโฆษณาที่จะนำเสนอเเล้ว สิ่งที่ต้องคิดต่อคือ จะนำไปโปรโมทที่ไหน ป้ายโฆษณายังต้องหาที่วาง ไม่ว่าจะเป็นบนรถประจำทาง บนตึก หรือตามสถานที่ต่างๆที่คนสามารถเห็นได้ง่าย แต่ในยุคนี้ที่คนใช้เวลาไปมากกับโทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์ ทำให้พื้นที่ๆน่านำสื่อโฆษณาไปลงคือ ใน social media ปัจจุบันนี้มี social media หลาย platform ให้เลือกเล่น ดังนั้นเราควรสำรวจตลาด ว่าผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของเรา ใช้ social meadie platform ตัวไหนบ้าง จากนั้นจึงค่อยนำสื่อโฆษณาที่เตรียมไว้ไปโพสต์ตาม social media ที่เราเลือก

3. ทำการตลาดผ่าน LINE OA
Application ยอดนิยมตัวหนึ่งที่คนใช้กันมาก คือ LINE มีผู้ใช้จำนวนมาก เพื่อใช้ในการสื่อสาร โดย application LINE มีฟังก์ชันที่ชื่อว่า LINE Official Account (LINE OA) คือ บัญชี LINE สำหรับธุรกิจ ที่จะสามารถส่งข้อความ แชท รูปภาพ วีดีโอต่างๆ พูดคุยกับผู้ติดตามได้เหมือนกับ บัญชี LINE ทั่วไป แต่ความพิเศษของมันคือ มีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยโปรโมทธุรกิจของคุณให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น สามารถนำเสนอข่าวสาร บริการ สินค้า หรือโปรโมชั่น ให้กับคนที่ติดตามคุณทั้งหมดได้ โดยมันจะช่วยทำให้สื่อโฆษณาของเราสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของเราอย่างแน่นอน และเพิ่มโอกาสที่จะสร้างยอดขายให้กับสินค้าของเราได้

4. ทำสินค้าทดลองให้ลูกค้า
สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น เเม้เราจะทำโฆษณาสินค้าที่น่าสนใจได้ ดึงดูดความสนใจผู้บริโภคมาที่โฆษณาของเรา แต่ยังไงการให้ลูกค้าได้ลองทดลองใช้สินค้าด้วยตัวเอง กลับเป็นวิธีที่โฆษณาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ที่จะดึงให้คนมาเป็นลูกค้าของเราได้ หากเรามั่นใจว่าสินค้าของเรามีคุณภาพ และสามารถตอบโจทย์ความต้องการให้ผู้บริโภคได้ เราก็ควรจะหาโอกาสที่จะให้ลูกค้าได้ลองใช้สินค้าใหม่ของเราดู เพราะถ้าดีจริง ลูกค้าพอใจ ก็อาจจะสร้างลูกค้าประจำให้กับเราเลยก็ได้

5. จัดแคมเปญให้คนร่วมสนุก
การจัดกิจกรรม แคมเปญต่างๆ เป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีระหว่างลูกค้ากับแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม กดไลก์ กดแชร์ กิจกรรมถ่ายรูปหรือวีดีโอ ตามกติกาที่ตั้งไว้ โดยจะมีของรางวัลส่วนหนึ่งให้กับผู้โชคดีที่จะเข้าร่วมกิจกรรม หลายแบรนด์มักเลือกใช้วิธีนี้ในการโฆษณาสินค้าตัวใหม่ที่กำลังจะวางขาย โดยเงื่อนไขก็ขึ้นอยู่กับการวางแผนของแต่ละคน อาจจะเป็นแคมเปญที่แจกสินค้าตัวใหม่เลย หรือเชิญชวนให้คนซื้อสินค้าใหม่มาทดลอง พร้อมรีวิว ลุ้นรับของรางวัลที่จัดไว้

6. ซื้อแอดโฆษณาสินค้า
การโพสต์สื่อโฆษณาลง social media ต่างๆ อาจจะสามารถทำได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่การซื้อเเอดโฆษณาย่อมให้ผลที่ดีกว่า เหมือนกับการหาที่ลงป้ายโฆษณา พื้นที่ๆดี มีคนเห็นมาก ย่อมมีราคาแพง ในอินเตอร์เน็ตเองก็เช่นกัน หากเราอยากให้คนเห็นสื่อโฆษณาที่เราทำไว้ ก็ต้องมีการลงทุนบูสเพิ่มบ้าง ซึ่งมาถึงข้อนี้ หลายคนอาจจะมีคำถามว่าการบูสโพสต์ หรือการซื้อเเอด มีข้อควรรู้มั้ย มันอาจจะเป็นสิ่งใหม่ที่เค้าไม่เคยรู้มาก่อน แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านนี้ก็สามารถซื้อเเอดโฆษณาได้ เพราะมีผู้ให้บริการด้านการทำการตลาดออนไลน์อย่าง Fastcommerz ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเเอดโฆษณา ว่าควรจะต้องซื้อด้วยงบเท่าไหร่ ต้องเจาะกลุ่มตลาดยังไง ไปจนถึงการออกแบบโฆษณาสินค้าอย่าง sale page อีกหนึ่งสื่อโฆษณาที่ผู้ประกอบการให้ความสนใจ เพื่อช่วยให้คนได้รับรู้สรรพคุณ ข้อมูลสินค้าของเราอย่างครบถ้วน ในเวลาอันสั้น

 สรุปการโฆษณาสินค้า

สรุป 
ขอให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่ทุกคนจำไว้เสมอว่า การโฆษณาสินค้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำธุรกิจ และต้องให้ความสำคัญไม่เเพ้กับการพัฒนาสินค้า บริษัทใหญ่ๆหลายแห่งต้องมีแผนกการตลาด แผนก PR เพื่อการทำโฆษณาโดยเฉพาะ ด้วยเหตุผลตามที่กล่าวไว้ก่อนเเล้วว่า แม้สินค้าจะดีเเค่ไหน แต่ถ้าคนไม่รู้จักก็ไม่อาจสร้างยอดขายที่ดีได้