ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีติดตั้งเครื่องซักผ้า ติดตั้งได้ง่ายๆด้วยตัวเอง

ใครที่กำลังสนใจจะซื้อเครื่องซักผ้ามาใช้ให้งานบ้านของคุณเบาลง โดยที่กำลังมองหาตัวช่วยเรื่องการติดตั้งว่าต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง และการติดตั้งเครื่องซักผ้าฝาหน้ากับฝาบนเหมือนกันหรือไม่ วันนี้ โกลบอลเฮ้าส์ จะมาแนะนำ วิธีติดตั้งเครื่องซักผ้า เบื้องต้น เพียงเท่านี้ก็จะมีเครื่องซักผ้าที่พร้อมใช้งานได้เลย!!


สิ่งที่จะต้องคำนึงก่อนทำการติดตั้ง
  • ตำแหน่งที่วางเครื่องซักผ้า พื้นที่ในการวางเครื่องซักผ้า จะต้องไม่ตั้งอยู่กลางแจ้ง เพราะจะทำให้ตัวเครื่องร้อน จนมีผลกระทบกับแผงควบคุมได้
  • วัดพื้นที่ติดตั้ง เป็นการเช็คขนาดพื้นที่ติดตั้ง ให้วัดความกว้าง ลึก และสูงของพื้นที่ติดตั้ง แล้วนำไปเทียบกับขนาดของเครื่องซักผ้า
อุปกรณ์ที่จะต้องเตรียม
เครื่องมือและอุปกรณ์ หลักๆสำหรับการติดตั้งเครื่องซักผ้า คือ ไขควง และ ที่วัดระดับน้ำ แต่ถ้าทำ ก๊อกน้ำ ใหม่เอาไว้ใช้กับเครื่องซักผ้า จะต้องใช้ ก๊อกปากสนาม หรือ ก๊อกน้ำแบบมีเกลียว, เทปพันเกลียว, ท่อพีวีซี (ขนาดเดียวกันกับก๊อกที่จะเอามาต่อ), ข้อต่อพีวีซี, น้ำยาประสานท่อ, กรรไกรตัดท่อ (หากไม่มีสามารถใช้เลื่อยตัดเหล็กแทนได้), พุก, น็อต และที่ยึดท่อ สำหรับใครที่ไม่สามารถเจาะกำแพงได้ จะต้องใช้แป้นกาวรัดสายคู่กับ เคเบิ้ลไทร์


ทำระบบจ่ายน้ำ หรือก๊อกน้ำ

สำหรับใครที่ยังไม่เคยมีการติดตั้งเครื่องซักผ้า และตำแหน่งที่จะวางเครื่องซักผ้านั้นไม่มีก๊อกน้ำ คุณจะต้องทำการติดตั้งก๊อกน้ำก่อน ไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถใช้งานเครื่องซักผ้าได้
  • ให้ปิดวาล์วน้ำ และตัดท่อน้ำที่อยู่ใกล้กับบริเวณที่จะทำการติดตั้งเครื่องซักผ้า
  • นำข้อต่อพีวีซีสามทางมาต่อ เพื่อเป็นการเชื่อมระบบน้ำดีให้สามารถแบ่งจ่ายน้ำได้ 2 จุด
  • นำท่อพีวีซีมาต่อระหว่างข้อต่อสามทางถึงจุดที่อยู่ใกล้กับเครื่องซักผ้า และเอาข้องอเกลียวในมาต่อท่อพีวีซีอีกที (อย่าลืมใช้ น้ำยาประสานท่อ หรือกาวต่อท่อพีวีซี)
  • ระหว่างที่คุณกำลังทำการต่อท่อ จะต้องคอยวัดด้วยว่า จุดไหนที่จะยึดท่อเข้ากับกำแพง
  • หากใครที่สามารถเจาะกำแพงได้ ให้นำสว่านมาเจาะให้เป็นรู แล้วนำพุกใส่เข้าไป จากนั้นให้เอากิ๊บจับท่อ หรือคลิปกล้ามปูที่เตรียมเอาไว้ มาติดแล้วขันน็อตให้แน่น
  • นำ เทปพันเกลียว หรือ เทปพันท่อน้ำ มาพันกับก๊อกที่เตรียมเอาไว้ให้แน่น หลังจากนั้นให้หมุนเข้าไปในเกลียวของข้อต่องอ หมุนให้แน่นจนได้องศาของก๊อกที่คุณต้องการ
ทำท่อระบายน้ำทิ้ง

ถ้าคุณลองวัดดูแล้วถือว่าค่อนข้างไกลจากตัวเครื่องซักผ้า ให้นำท่อพีวีซีที่มีขนาดใหญ่กว่าสายมาเชื่อมต่อ โดยนำสายน้ำทิ้งใส่เข้าไปข้างใน ท่อพีวีซี แต่ความสูงของท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าฝาบน กับเครื่องซักผ้าฝาหน้า จะมีความแตกต่างกันดังต่อไปนี้
  • เครื่องซักผ้าฝาบน จะต้องทำการต่อท่อน้ำทิ้งเป็นแนวราบไปกับพื้น เพราะเครื่องซักผ้าฝาบนมีถังซักเป็นแนวตั้ง ทำให้ระบบการปล่อยน้ำทิ้งอยู่ด้านล่าง
  • เครื่องซักผ้าฝาหน้า ลักษณะของตัวถังซักเป็นแนวนอนต้องมีการยกสายท่อน้ำทิ้งให้สูงขึ้น หากปล่อยให้สายอยู่ในระดับที่ต่ำ จะไม่สามารถกักเก็บน้ำได้
เพิ่มจุดเต้ารับปลั๊กไฟ

แนะนำให้เรียกช่างผู้ชำนาญมาทำการติดตั้งเต้ารับให้จะดีกว่า หากคุณลองติดตั้งแล้วผิดพลาดอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ แต่ถ้าไม่สะดวกที่จะติดปลั๊กไฟเพิ่ม สามารถหา ปลั๊กพ่วง มาใช้ได้ ซึ่งจะต้องเป็นปลั๊กที่มีคุณภาพดี วัตต์สูง และมีระบบในการตัดไฟอัตโนมัติ


วิธีติดตั้งเครื่องซักผ้า
เครื่องซักผ้าฝาบน

ให้เช็คก่อนว่าอุปกรณ์เสริมที่ให้มากับตัวเครื่องมีอะไรบ้าง หากมีแผงพลาสติกแผ่นใหญ่ คุณจะต้องนำแผ่นนั้นไปประกอบที่ข้างใต้ของตัวเครื่อง หลังจากนั้น ให้นำเครื่องซักผ้าไปติดตั้งในพื้นที่ที่เตรียมเอาไว้ เริ่มทำการต่อน้ำเข้าเครื่อง โดยนำ สายน้ำดี ต่อเข้าทางด้านหลังของเครื่องซักผ้ากับก๊อกน้ำที่คุณได้เตรียมเอาไว้ และขั้นตอนสุดท้ายสำหรับใครที่ท่อน้ำทิ้งอยู่ไกลจากตัวเครื่อง ให้นำสายเชื่อมต่อกับท่อพีวีซีได้ แต่ถ้าใครไม่สะดวกต่อการใช้ท่อพีวีซี สามารถซื้อ สายน้ำทิ้ง ที่มีขนาดยาวมากกว่าที่มีอยู่มาเปลี่ยนได้


เครื่องซักผ้าฝาหน้า

มีวิธีในการติดตั้งที่แตกต่างกับเครื่องซักผ้าฝาบนอย่างเห็นได้ชัด ต้องถอดสลักหลังของตัวเครื่อง ถ้าหากคุณไม่ถอดออก จะทำให้เมื่อทำงาน เครื่องจะสั่นแรงผิดปกติได้ เสร็จแล้วเริ่มทำการต่อท่อน้ำดีระหว่างก๊อกน้ำกับตัวเครื่อง และนำสายไปใส่ในท่อพีวีซีที่ประกอบเอาไว้ในแนวตั้ง โดยท่อจะต้องมีความสูงประมาณ 60 เซนติเมตรขึ้นไป เพื่อที่จะได้เป็นการช่วยยกให้สายสูงขึ้น และไม่ทำให้น้ำรั่วออกหมดถัง


ปรับระดับขาตั้ง

ให้นำที่ วัดระดับน้ำ มาวางเอาไว้ด้านบนของเครื่อง เพื่อทำการตรวจสอบว่าเครื่องมีการเอียงหรือไม่ แนะนำให้คุณทำฐานที่มั่นคงให้กับเครื่องซักผ้า เพื่อที่จะได้เป็นการยืดอายุการใช้งาน และป้องกันไม่ให้ตัวสายพานไปเสียดสีกับมอเตอร์


ทำการทดสอบหลังการติดตั้ง

ให้เริ่มเสียบปลั๊กเครื่องซักผ้าเข้ากับเต้ารับ เป็นการช่วยตรวจสอบว่า ปลั๊กตัวผู้เสียบได้พอดีกับปลั๊กตัวเมียหรือไม่ ถ้าเกิดว่าเสียบแล้วแน่นปกติให้ทำการเปิดใช้งานเครื่องซักผ้าได้เลย เพียงเท่านี้ก็เป็นอันติดตั้งเสร็จเรียบร้อย


การติดตั้งเครื่องซักผ้าด้วยตัวเอง ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะคุณจะต้องมีเครื่องมือที่ครบครัน และมีความรู้ความสามารถในการประกอบติดตั้ง ทางที่ดีแนะนำให้ใช้บริการช่างผู้ชำนาญ มาติดตั้งเครื่องซักผ้าให้ จะดีที่สุด เพราะจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการติดตั้ง และสร้างความเสียหายให้กับเครื่องซักผ้าโดยที่ไม่รู้ตัว โดยโกลบอลเฮ้าส์มีบริการช่างดี บริการติดตั้งเครื่องซักผ้า ไว้คอยให้คำปรึกษาแนะนำ และให้บริการติดตั้งถึงบ้านคุณ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถใช้เครื่องซักผ้าได้อย่างสบายใจ


หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องซักผ้า โกลบอลเฮ้าส์ ช่วยคุณได้
สำหรับใครที่รู้แล้วว่า วิธีติดตั้งเครื่องซักผ้า แบบเบื้องต้นจะต้องทำยังไง ต้องเตรียมอุปกรณ์หรือเครื่องมืออะไรบ้าง ก็จะช่วยให้คุณสามารถเตรียมตัว และทำการติดตั้งเครื่องซักผ้าได้ด้วยตัวเอง ดังนั้นก็อย่าลืมคำนึงถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่าง คือ เครื่องซักผ้า ที่คุณกำลังสนใจจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณหรือไม่ หากคุณเกิดข้อสงสัยในส่วนนี้ สามารถไปดูสินค้าจริงได้เลยที่ Global House ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยมีพนักงานที่พร้อมให้บริการตอบคำถาม และมี บริการติดตั้งเครื่องซักผ้า สุดพิเศษจากช่างดี บริการครบ จบเรื่องบ้าน หรือจะช้อปออนไลน์ก็ง่าย สบายกระเป๋า ผ่อนก็คุ้มกับโกลบอลเฮ้าส์ ที่ให้ สิทธิพิเศษในการผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด) นอกจากเครื่องซักผ้าแล้ว ทาง Global House เอง ยังให้บริการจัดจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้านที่ดีด้วย A Better Choice for A Better Home


เพื่อไม่ให้พลาดทุกโปรโมชันใหม่ๆ ทั้งสินค้าวัสดุก่อสร้าง หรือสินค้าตกแต่งบ้าน สามารถติดตามและสั่งซื้อสินค้า Global house ได้หลากหลายช่องทางที่
Facebook: Global House โกลบอลเฮ้าส์
Line@: @globalhouse
Instagram: globalhouse_official
YouTube: Global House โกลบอลเฮ้าส์
TikTok: globalhouseofficial
Twitter: @globalhouseth