ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อยากขายของออนไลน์แต่ไม่มีทุน ทำได้จริง! เริ่มต้นอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ

ขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์ ยังคงเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ที่ต้องการมีรายได้เสริมและรายได้หลัก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ได้เห็นร้านค้าออนไลน์จำนวนมาก ปรากฏขึ้นบนหน้าเว็บไซต์และแพลตฟอร์ม E-Commerce ชื่อดังต่าง ๆ แต่จะมีที่ร้านที่สามารถฝ่าฟันตลาดออนไลน์ เพื่อนำพาวิธีขายของออนไลน์ให้ประสบความสําเร็จได้จริงกี่ร้าน ดังนั้นเรื่องที่ผู้กำลังสนใจจะขายสินค้าออนไลน์ควรรู้ คือ เทคนิคขายของออนไลน์และความรู้เกี่ยวกับการขายของออนไลน์ต่าง ๆ รวมไปถึงการตรวจสอบเรื่องธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจ เพื่อทำให้คุณสามารถเลือกสินค้ามาขายหรือเปิดร้านในแบบที่ต้องการได้อย่างตรงใจ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ทุนสูงและเริ่มต้นได้อย่างมั่นใจ ดังนั้นจึงขอแนะนำการเริ่มต้นขายของออนไลน์แบบไม่จำเป็นต้องมีทุนและทำกำไรได้จริง คือ

1. เป็นตัวแทนจำหน่าย
ขายของออนไลน์ เป็นตัวแทน
การขายสินค้าออนไลน์แบบตัวแทนจำหน่าย คือ เป็นผู้ที่มีความสนใจและต้องการขายสินค้านั้น ๆ โดยใช้ชื่อของแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ที่สนใจไปขายลูกค้า พร้อมการแบ่งออกเป็นตัวแทนแบบสต๊อกสินค้าและไม่สต๊อกสินค้า ที่สามารถเลือกรูปแบบการขายให้เหมาะสมต่องบประมาณได้ ถ้าคุณไม่ต้องการสต๊อกสินค้าไว้ สามารถติดต่อกับเจ้าของแบรนด์โดยตรง เพื่อเข้าเป็นตัวแทนแล้วนำรูปสินค้าออกไปขายได้เลย เมื่อมีผู้มาสั่งซื้อ เพียงแค่คุณส่งชื่อและที่อยู่ให้กับเจ้าของแบรนด์ พร้อมโอนเงินค่าสินค้า  ส่วนที่เหลือทางแบรนด์ที่คุณเป็นตัวแทนจะจัดการส่งสินค้าให้ครบถ้วน เรียกว่าคุณเป็นตัวกลางในการผ่านคำสั่งซื้อและการจ่ายเงิน ส่วนการสต๊อกสินค้าคุณจะเปรียบเสมือนผู้ค้าขายออนไลน์โดยตรง เพราะมีสินค้าอยู่ที่ตัวและพร้อมส่งได้ทันที

2. รับพรีออเดอร์
ขายของออนไลน์ รับพรีออเดอร์
การขายของออนไลน์แบบรับพรีออเดอร์ คือ การสั่งของไว้ก่อนแล้วรอเวลาการนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งตัวผู้ขายของผ่านเน็ตจะต้องระบุให้ชัดเจนเรื่องระยะเวลาการมาถึงของสินค้า เพราะรูปแบบพรีออเดอร์จะใช้เวลาค่อนข้างนาน โดยการจ่ายเงินจะมี 2 รูปแบบ คือ  การจ่ายปลายทางและการจ่ายก่อนล่วงหน้า เมื่อสินค้ามาถึงประเทศไทยได้อย่างปลอดภัยแล้ว จึงค่อยมีการจ่ายออกไปสู่ผู้สั่งสินค้านั้น ๆ ผ่านทางขนส่งต่อไป

3. รับหิ้วสินค้า
ขายของออนไลน์ รับหิ้วสินค้า
การเปิดร้านออนไลน์รับหิ้วสินค้าจะเป็นผู้ที่สามารถเดินทางเพื่อไปซื้อของต่าง ๆ นอกบ้านได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นการรับหิ้วสินค้าภายในประเทศหรือนอกประเทศ ผู้รับหิ้วจะเริ่มสั่งซื้อหลังลูกค้ามีการโอนเงินให้ พร้อมส่งสินค้าได้ทั้งในรูปแบบการไปส่งด้วยตัวเองในพื้นที่ใกล้เคียงและการส่งผ่านทางไปรษณีย์หรือขนส่งเอกชนต่าง ๆ

4. ดรอปชิป (Dropship)
ขายของออนไลน์ ดรอปชิป
การขายของออนไลน์แบบ Dropship จะมาในรูปแบบคล้ายกับการเป็นตัวแทนแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้า คือ การเริ่มต้นขายของออนไลน์ด้วยการเป็นตัวกลางที่นำสินค้าของผู้อื่นมาขายต่อ เรียกได้ว่าเป็นคนกลางสั่งซื้อสินค้าในราคาที่จะถูกกว่าคนทั่วไป ส่วนการส่งสินค้า ผู้ที่เป็น Dropship จะส่งที่อยู่กับชื่อของผู้สั่งซื้อให้ทางเจ้าของแบรนด์เป็นคนส่งสินค้าไปให้ โดยจะมีหน้าที่เพียงแค่การรับคำสั่งซื้อและรับเงินจากลูกค้ามาเพื่อสั่งสินค้าต่าง ๆ กับทางแบรนด์และจ่ายเงินเท่านั้น เพียงแต่ Dropship จะสามารถซื้อสินค้าได้ทุกรูปแบบ ไม่ยึดติดอยู่กับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง จึงทำให้การขายของออนไลน์มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก

5. ทำ Affiliate
ขายของออนไลน์ ทำ affiliate
การทำ Affiliate บนตลาดออนไลน์ถือป็นวิธีขายของออนไลน์น่าสนใจมาก สำหรับผู้ที่ต้องการขายของออนไลน์โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนเลยแม้แต่น้อย เพราะจะมาในลักษณะอาชีพขายของออนไลน์แบบการเป็นตัวแทนจำหน่ายที่เพียงแค่นำโฆษณาสินค้าหรืองานบริการต่าง ๆ ไปติดตั้งไว้บนโซเชียลส่วนตัว รวมไปถึงการนำไปโปรโมทตามช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ที่คุณมี ID อยู่ เมื่อมีผู้คลิกผ่านแอพพลิเคชั่นของคุณเข้ามา ก็จะได้รับเป็นยอดเปอร์เซ็นต์หรือค่าคอมมิชชั่น ซึ่งถือเป็นเทคนิคขายของออนไลน์ที่ไม่ต้องสต๊อกสินค้า ไม่ต้องลงทุน และใช้วิธีการง่าย ๆ ทั้งยังสามารถติดตั้ง Affiliate ของหลากหลายสินค้าบนเว็บไซต์หรือ Social ของคุณได้เพิ่มอีกด้วย เหมาะต่อมือใหม่หัดขายออนไลน์อย่างมาก

ข้อดี ข้อเสีย ของการขายของออนไลน์
ข้อดี ข้อเสีย ขายของออนไลน์

วิธีเริ่มขายของออนไลน์สามารถทำได้หลายรูปแบบ โดยมีทั้งข้อดีกับข้อเสียที่คุณควรรู้ไว้ เพื่อเป็นหนึ่งในความรู้เกี่ยวกับการขายของออนไลน์ ที่นำไปพิจารณาและวิเคราะห์ดูว่าทั้งข้อดีและข้อเสียเหล่านี้ จะทำให้คุณรับได้มาก-น้อยแค่ไหน

ข้อดีของการขายของออนไลน์
  • ถ้าใช้แพลตฟอร์มมีคุณภาพ จะทำให้การขายของเป็นเรื่องที่ง่าย
  • ลงทุนขายของออนไลน์สามารถพูดคุยกับลูกค้าได้จากทุกที่และทุกเวลา ผ่านทางมือถือสมาร์ทโฟนหรือโน้ตบุ๊ค
  • ไม่จำเป็นต้องจ้างพนักงานจำนวนมาก เพราะสามารถทำได้ตั้งแต่การเป็นผู้ขาย ผู้รับออเดอร์สินค้า และผู้ส่งสินค้าได้ภายใน 1-2 คนเท่านั้น
  • ภายในแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ จะมีตารางสถิติและเครื่องมือต่าง ๆ ที่ช่วยทำให้คุณได้เรียนรู้การเข้าถึงของลูกค้าได้มากขึ้น จึงทำให้คุณขายสินค้าของตัวเองได้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด
  • แม้จะเป็นธุรกิจออฟไลน์ ก็สามารถขึ้นมาเป็นธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจ จึงเพิ่มโอกาสการทำเงินได้ดีกว่าเดิม

ข้อดีของการขายของออนไลน์
  • การแข่งขันบนโลกออนไลน์ในปัจจุบันถือว่าสูงมาก และคุณอาจถูกตัดราคาหรือถูก Copy รูปแบบร้านได้ง่าย
  • การขายของออนไลน์ จำเป็นต้องมีความรู้และความสามารถในเรื่องของการใช้งานเว็บไซต์ แพลตฟอร์ม Social และอินเตอร์เน็ตมากพอสมควร
  • การเลือกสินค้าผ่านหน้าจอ อาจจะทำให้รายละเอียดต่าง ๆ ที่ลูกค้าต้องการรู้มีน้อยเกินไป
ถ้าคุณกำลังอยากขายของออนไลน์ แต่ทุนน้อยหรือไม่มีทุน หรือไม่รู้ว่าขายของออนไลน์อะไรดี สามารถดูวิธีการขายของออนไลน์ทําอย่างไร ที่กำลังได้รับความนิยมภายในบทความนี้ แล้วนำไปใช้ร่วมการตัดสินใจขายอะไรดีออนไลน์ของคุณได้เลย เชื่อว่าการเริ่มต้นเป็นพ่อค้าและแม่ค้าออนไลน์จะดี สามารถทำเงินกำไรดีจริงแน่นอน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 28, 2022, 06:25:33 AM โดย พรสัก ส่องแสง »