ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


สิวที่หลังเกิดจากอะไร มีวิธีการรักษาอย่างไรบ้าง

สิวที่หลังเกิดจากอะไร มีวิธีการรักษาอย่างไรบ้าง

สิวที่หลังเกิดจากการอุตันของแบคทีเรีย ไขมัน และเซลล์ผิลที่ตายแล้ว สิวที่หลังยังสามารถเกิดจากสิ่งสกปรกที่อยู่ใต้เนื้อผ้า อาทิเช่น เหงื่อ ขี้ไคล สิวที่หลังสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัย สิวที่หลังสามารถรักษาด้วยตนเองได้ สิวที่หลังไม่ได้มีอันตรายใดๆต่อร่างกาย แต่จะมีบางกรณีที่สิวที่หลังสามารถหมักหมมกลายเป็นสิวเม็ดใหญ่ได้ สิวที่หลังเมื่อกลายเป็นสิวเม็ดใหญ่ใต้ผิวหลังควรเข้ารับการตรสจสอบกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
เราสามารถรักษาสิวที่หลังด้วยเองเบื้องต้นด้วยเองได้โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ในการรักษาสิวได้เช่น สเปย์รักษาสิวที่มีกรดอ่อนเพื่อทำลายก้อนไขมันใต่รูขุมขน โลชั่น หรือการใช้สบู่ที่มีกรดอ่อนร่วมด้วยก็สามารถรักษาสิวขึ้นหลังได้เหมือนกัน

สิวที่หลัง วิธีรักษาสิวที่หลังสิวที่หลัง เกิดจากอะไรได้บ้าง
สิวที่หลังเกิดจาก การผลิตไขมันใต้รูขุมขน และเมื่อไขมันเหล่านี้เกิดการหมักหมมใต้ขุมขนมากขึ้นและอุดตันใต้รูขุมขนก็จะเกิดเป็นสิวที่หลังได้ สิวที่หลังส่วนใหญ่ไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายใดๆแต่ก็ทำให้ผู้ประสบ

ปัญหาสิวที่หลังหมดความมั่นใจได้ แต่ในบางกรณีสิวที่หลังอาจพัฒนาการเป็นก้อนไขมันได้ อาจมีอาการบวมแดง เป็นหนอง ดั้งนั้นเราควรรู้ถึงสาเหตุของสิวที่หลังเพื่อยับยั้งปัญหาที่อาจขึ้นได้ในอนาคต
โดยสิวที่หลังสามารถเกิดขึ้นได้จากสาเหตุดังนี้

การรักษาความสะอาด
การรักษาความสะอาดที่ไม่เพียงพอ หรือใช้สบู่ที่ไม่เหมาะกับร่างกายและไม่เหมาะการรักษาสิวที่หลัง การรักษาความสะอาดนี้ยังไปรวมถึงการสวมใส่เสื้อผ้าซ้ำๆ หรือการใช้ชุดเครื่องนอนซ้ำเป็นเวลานานอีกด้วย เนื่องจากร่างกายของเราผลัดเซลล์ผิว เหงื่อ และไขมันอยู่ตลอดเวลาจึงทำให้เซลล์ผิวและสิ่งสกปรกเหล่านั้นไปหมักหมมในเสื้อผู้และชุดเครื่องนอนได้

อากาศ
สิวที่หลังเกิดจากปัจจัยภายนอกเช่นอากาศที่ร้อน อากาศที่ร้อนของประเทศไทยก็ทำให้เกิดสิวที่หลังได้เช่นกัน เพราะอากาศที่ร้อนทำให้ร่างกายขับไขมันและของเสียจากรูขุมขนได้มาก

การรับประทานอาหาร
การรับประทานอาหารรของหวาน ของมันเป็นประจำก็ยังทำให้สิวที่หลัง และบนใบหน้าสามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน เนื่องการการรับประทานของมันหวานหวานมากๆทำให้ฮอร์โมมีการแปรปรวนจึงทำมห้ร่างกายขับไขมันออกมามาก จึงเป็นสาเหตุที่สิวที่หลังเกิดขึ้นเยอะมาก

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่มีผลเสียต่อผิวหนัง
สิวที่หลังเกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นผลเสียต่อผิวหนังมากๆทำให้เคมีเหล่านั้นทำร้ายเซลล์ผิว ทำให้ผิวสุขภาพไม่แข็งแรงอีกทั้งการใช้เคมีมากๆยังทำให้ร่างกายขับไขมันออกจากผิวหนังมากกว่าปกติจึงเป็นสาเหตุของสิวที่หลัง การใช้สบู่หรือโลชั่นที่มีกรดอ่อนๆสามารถรักษาสิวที่หลังได้ อีกทั้งการใช้แชมพูหรือผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีสารเคมีสูงยังทำให้ใบหน้าและแผ่นหลังของเราเกิดสิวได้อีกด้วย

ฮอร์โมน
สิวที่หลังสามารถเกิดจากฮอร์โมน เมื่อฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง มักจะปรากฏในช่วงวัยรุ่นและเป็นเรื่องปกติสำหรับผู้หญิงที่อยู่ในช่วงการมีประจำเดือนหรือตั้งครรภ์

รวบรวมวิธีรักษาสิวที่หลัง
ปัญหาสิวที่หลังเป็นปัญหาที่ก่อให้เกิดความไม่มั่นใจ การรักษาปัญหาสิวที่หลังและสิวต่างๆบนร่างกายเป็นการแก้ปัญหาที่ใช้เวลานาน ดังนั้นเราควรยับยั้งก่อนที่สิวที่หลังจะเกิดขึ้น แต่ถ้าคุณเป็นคนที่มีสิวอยู่แล้วและต้องการรับการรักษา เรามีวิธีง่ายมาแนะนำ โดยวิธีต่างๆสามารถทำตามได้ดังนี้

สิวที่หลัง วิธีรักษาสิวที่หลัง รักษาสิวที่หลัง

การใช้สบู่ที่ส่วนผสมของกรดอ่อนๆ
การใช้สบู่ที่มีส่วนผสมของกรดอ่อนๆทำให้กรดเหล่านั้นไปทำลายการอุดตันของเซลล์ผิลใต้ผิวหนัง

การใช้สเปย์ตรงจุดที่เป็นสิวที่หลัง
การใช้สเปย์ที่มีส่วนผสมของกรดอ่อนๆรวมกับสบู่ที่เป็นกรดสามารถลดและยับยั้งการเกิดสิวที่หลังได้

การใช้เลเซอร์
การใช้เลเซอร์ที่จุดที่เกิดสิวที่หลังเป็นการรักษาสิวที่หลังโดยการเปิดรูขุมขนบนหลัง ทำให้การอุดตันลดน้อยลง การใช้เลเซอร์สามารถใช้ในการรักษาสิวที่หลังและยังสามารถใช้เพื่อรักษารอยแผลสิวที่เกิดบนหลังได้อีกด้วย

ขัดผิวด้วยตนเอง
การขัดผิวที่หลังด้วยตนเองมากลดการเกิดสิวที่หลัง เป็นการทำความสะอาดรูขุมขนที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน ช่วยลดสาเหตุการเกิดสิวและทำให้ผิวขาวใสอีกด้วย

การรับประทานอาหาร
การลดของมัน ของหวานยังสามารถลดการผลิตไขมันใต้รูขุมขน ใช้วิธีควบคุมอาหารพร้อมกับใช้ผลิตภัณฑ์ที่รักษาตรงจุดเพื่อลดปัญหาการเกิดสิวที่หลังซ้ำซ้อนลดรอยสิวที่หลังด้วยวิธีการง่ายๆ
ร่องรอยสิวรอยแดงบนผิวหนังเกิดจากการอักเสบของผิวหนัง เซลล์เนื้อเยื่อผิวหนังถูกทำลาย ถ้าเราทำการบีบก็จะยิ่งอักเสบมากขึ้น จบท้ายที่สุดสิวที่หลังเหล่านั้นก็กลายเป็นรอยแผลในที่สุด การรักษาสิวที่หลังและรอยแผลสิวที่หลังได้ดีที่สุดคือการยับยั้งการเกิดสิวที่หลัง แต่ถ้าคุณเกิดแผลเป็นเหล่านี้แล้วปัจจุบันมีวิธีในการรักษาปัญหารอยสิวที่หลังที่มากมาย อาทิเช่น

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดรอยสิวได้อย่างอ่อนโยน
การใช้ผลิตภัณฑ์รักษาผิวกายและรอยสิวที่หลังโดยใช้ผลิตภัณฑ์ทที่ไม่ทำร้ายสมดุลของผิวและความคุมการผลิตไขมัน ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของไขมันใต้ผิวหนัง ผลิตภัณฑ์จะช่วยรักษาสิวที่หลัง และช่วยยับยั้งต้นตอของการเกิดสิวที่หลังได้อีกด้วย

สิวที่หลัง วิธีรักษาสิวที่หลัง ลดรอยสิวที่หลัง
ผลิตภัณฑ์รักษาผิวกาย Sebium Gel Moussant มีสารสกัดจากใบแปะก๊วย ช่วยลดรอยสิวได้ถึง 23%

สครับผิวที่หลัง
การสคลับผิวช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่ทำให้เกิดสิว ช่วยในการลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว โดยการสครับผิวเป็นการขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยให้รอยสิวที่หลังมีความกระจ่างใส การสครับผิวสามารถนำผลิตภัณฑ์รักษาผิวกาย รวมกับผลผลิตจากธรรมชาติตามความต้องการของเราได้หรือเราจะใช้ผลิตภัณฑ์รักษาผิวกายที่มีส่วนผสมของธรรมอยู่แล้วเพื่อลดขับตอนในการสครับผิว โดยใช้ผลิตภัณฑ์รักษาผิวกายมีส่วนผสมของธรรมชาติจากใบแปะก๊วย Sebium Gel Moussant ทำความสะอาดผิวการ ช่วยลดรอยสิวได้ถึง 23%

สิวที่หลัง วิธีรักษาสิวที่หลัง ป้องกันการเกิดสิวที่หลัง

สรุป
สิวที่หลังเกิดจากการผลิตไขมันใต้รูขุมขน อันเป็นปัจจัยจาก เหงื่อ ขี้ไคล สิวที่หลังสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศ ทุกวัย สิวที่หลังสามารถรักษาได้จากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิต การรับประทานอาหาร และใช้ผลิตภัณฑ์รักษาผิวกายที่เหมาะกับสภาพผิวและเหมาะสมกับการรักษาสิวที่เกิดบนหลังโดยมีส่วนประกอบจากธรรมชาติจากใบแปะก๊วย Sebium Gel Moussant ช่วยลดรอยสิวได้ถึง 23% การรักษารอยสิวที่เกิดบนหลังเราสามารถรักษาโดยการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาผิวกายทุกวับหรือการสครับผิวการเพื่อกำจัดเซลล์ผิว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 23, 2023, 06:52:50 AM โดย พรสัก ส่องแสง »