ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รวม 3 ปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อกล้องวงจรปิดอินฟราเรด

   กล้องวงจรปิดอินฟราเรด ถือเป็นอีกหนึ่งกล้องวงจรปิดรักษาความปลอดภัยที่ให้ความคมชัดทั้งในเรื่องของภาพและเสียง อีกทั้งยังรองรับระบบการทำงานที่หลากหลาย และมีความทนทานสูงมากถึงขนาดที่สามารถทำงานกลางแดด ฝน รวมถึงสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะร้านหรือติดต่อผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกซื้อกล้องวงจรปิดอินฟราเรด วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 3 ปัจจัยที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิดประเภทนี้กัน บอกเลยว่าอ่านจบพร้อมเลือกซื้อกล้องเองได้ แถมตรงกับความต้องการอีกด้วย แล้วแต่ละปัจจัยที่ต้องพิจารณาจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย


เช็กผลลัพธ์ภาพดูก่อน
   จุดประสงค์ในการซื้อกล้องวงจรปิด คือ การเสริมความปลอดภัยให้กับสถานที่ที่เราต้องการ เช่นเดียวกับกล้องประเภทอื่น ๆ ผู้ใช้งานก็ยังต้องพิจารณาผลลัพธ์ของภาพของกล้องวงจรปิดอินฟราเรดก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง โดยทั่วไปแล้ว กล้องประเภทนี้จะมีให้เลือกตั้งแต่ระบบการทำงานแบบเห็นสีเฉพาะตอนมีแสง ไปจนถึงระบบที่เห็นสีทั้งในแสงสว่างและความมืด ซึ่งหากใครอยู่ในพื้นที่แบบไหนและต้องการกล้องแบบใดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการก็อย่าลืมเช็กผลลัพธ์ของภาพให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

พิจารณางบประมาณที่เหมาะสม
   กล้องวงจรปิดอินฟราเรดมีราคาแตกต่างกันไปตามคุณภาพของกล้อง ความทนทาน ตลอดจนความคมชัดของการใช้งาน ดังนั้น ผู้ใช้จึงต้องกลับมาพิจารณาถึงความสามารถของกล้องที่สอดคล้องกับการใช้งานหลัก เช่น หากจำเป็นต้องตั้งกล้องไว้นอกบ้าน การเลือกกล้องวงจรปิดที่ทนทานต่อสภาพอากาศสูงก็อาจเป็นทางเลือกที่ดีแม้ว่าจะมีราคาสูงก็ตาม หรือหากใครต้องการเพิ่มความปลอดภัยรอบบ้าน แต่งบประมาณไม่เพียงพอต่อการซื้อกล้องวงจรปิดอินฟราเรดแบบมีสีทั้งหมดก็สามารถพิจารณาแบบขาวดำแต่เน้นความคมชัดได้เช่นกัน

ดูบริการหลังการขาย
   ถึงของทุกชิ้นมีวันเสื่อมสภาพการใช้งาน แต่บริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพจะช่วยยืดอายุของแต่ละชิ้นได้เช่นกัน ดังนั้น ก่อนติดตั้งกล้องวงจรปิดอินฟราเรดรุ่นใดก็ตาม อย่าลืมตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ให้บริการ พร้อมเช็กรีวิวทั้งที่คะแนนดีและคะแนนน้อยประกอบการตัดสินใจ เพราะในบางครั้ง ต่อให้รีวิวดีแค่ไหนก็มีโอกาสพบเจอกับบริการที่ไม่ตรงกับความต้องการของเราได้

   จบลงไปแล้วกับ 3 ปัจจัยที่ต้องเช็กก่อนติดตั้งกล้องอินฟราเรด หากใครมีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้พื้นที่ล่ะก็ อย่าลืมนำปัจจัยทั้ง 3 นี้ไปพิจารณาประกอบด้วยนะ