ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะนำ 5 อาหารช่วยบำรุงสายตา ลดอาการเมื่อยล้าและเสื่อมของตา

อาหารช่วยบำรุงสายตา

ในแต่ละวันเราใช้สายตากันหนักหน่วงมากแค่ไหน พนักงานออฟฟิศต้องนั่งจ้องหน้าจอคอมฯ ตลอดทั้งวัน แถมกลับมาบ้านแทนที่จะได้พักสายตาบ้างต้องมาจ้องหน้าจอโทรศัพท์มือถือกันอีก ปัจจุบันคนไทยใช้ชีวิตอยู่กับหน้าจอโทรศัพท์ 6-8 ชม. ต่อวันเลยทีเดียว แบบนี้ มีโอกาสสายตาเสื่อมสภาพสูง วันนี้เราก็เลยหยิบยกเอา 5 อาหารช่วยบำรุงสายตาดีๆ มาบอกต่อ!

อาหารช่วยบำรุงสายตา มีประโยชน์อย่างไร

การทานอาหารที่ช่วยบำรุงสายตาเป็นประจำ มีส่วนช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ดวงตา ช่วยชะลอการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม รวมถึงโรคต้อต่างๆ อีกทั้งยังมีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้เรามองเห็นในที่มืดได้ดีขึ้นด้วย อาหารบำรุงสายตามักจะอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี ลูทีน ไลโคปีน และแอนโทไซยานิน สารอาหารเหล่านี้สามารถพบเจอได้ในผักผลไม้เป็นส่วนใหญ่ หากคุณคิดว่าดวงตาของคุณเหนื่อยล้า ควรได้รับการปกป้อง ก็อย่าลืมทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ อาหารที่มีส่วนประกอบของสาเหล่านี้ ดีต่อสุขภาพดวงตาของคุณอย่างแน่นอน

5 อาหารช่วยบำรุงสายตา มีอะไรบ้าง

1.ผักใบเขียว
สำหรับผักใบเขียว เช่น ผักบุ้ง ตำลึง กวางตุ้ง คะน้า ฯลฯ ผักใบเขียวเหล่านี้มักอุดมไปด้วย วิตามินเอ ลูทีนและซีแซนทีน ถือเป็นสารอนุมูลอิสะอย่างหนึ่ง มีการวิจัยศึกษาว่าช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของจอประสาทตาได้

2.ผลไม้ตะกูลเบอรี่
ผลไม้ตะกูลเบอรี่สุดยอดอาหารช่วยบำรุงสายตา มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตาโดยตรง ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ดวงตาเสื่อมสภาพหรือถูกทำลาย อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดโรคต้อกระจกได้ด้วย

3.อัลมอนด์
อีกหนึ่งอาหารช่วยบำรุงสายตาที่ยอดเยี่ยมคือ อัลมอนด์ เชื่อว่าหลายคนชอบทานอยู่แล้ว มีส่วนช่วยบำรุงสายตาได้อย่างไม่น่าเชื่อ แค่ทานวันละ 1 ฝ่ามือ วิตามินอีในอัลมอนด์ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ดวงตาได้ อร่อย แถมยังมีประโยชน์ต้องยกให้อัลมอนด์เลย

4.ปลา
ปลาที่อุดมไปด้วยไขมันสูง มีส่วนช่วยบำรุงสายตา เช่น ปลาแซวมอน ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล ปลาสวาย ปลาเมราต์ ฯลฯ ปลาเหล่านี้อุดมไปด้วย กรดไขมัน DHA ซึ่งพบได้มากในเรตินาของดวงตา จึงช่วยซ่อมแซมดวงตาของเราให้กลับมาสดใสขึ้นอีกครั้ง

5.แครอท
แครอท ได้รับการขนานนามว่าเป็นผักบำรุงสายตาที่ยอดเยี่ยม อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ลูทีน และวิตามินเอ ทำให้ดวงตาของคุณสดใสอยู่เสมอ ป้องกันเซลล์ดวงตาไม่ให้ถูกทำลายจากแสงแดดหรือรังสีอันตรายต่างๆ ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ดวงตาได้

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 อาหารช่วยบำรุงสายตา ที่ควรทานเพื่อปกป้องสายตาไม่ให้เสื่อมสภาพ ป้องกันโรคต้อกระจกหรือจอประสาทตาเสื่อม ทำให้สายตาของคุณสดใสขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวันหรือคนที่ชอบเล่นโทรศัพท์ การทานอาหารที่ช่วยบำรุงสายตาถือว่ามีประโยชน์มากๆ สุขภาพดวงตาจะดีหรือไม่ดี ขึ้นอยู่ที่พฤติกรรมและการใช้ชีวิตของตัวคุณเอง


ขอบคุณข้อมูลจาก: https://sashiibrand.com/eye-care-food/