ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


พ่อแม่มือใหม่ใส่ใจการเลือกของเล่นไฮเทค ควรจะเลือกได้อย่างไร?

ของเล่นอัจฉริยะ ของเล่นไฮเทค ที่เด็กยุคใหม่ทุกบ้านต้องมี เพราะนอกจากของเล่นไฮเทคจะมอบความสนุกสนานให้กับพวกเขาแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านการเรียนรู้ให้ด้อย่างก้าวกระโดด เรามาดูกันดีกว่าจะมีวิธีการเลือกของเล่นไฮเทคให้เด็ก ๆ ได้อย่างไร ที่จะได้คุณภาพ มอบทั้งความสนุก เพลิดเพลิน ตลอดจนการเรียนรู้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ


พ่อแม่ยุคใหม่ รู้ไหมอะไรคือ “ของเล่นไฮเทค”
สำหรับของเล่นอัจฉริยะ นับได้ว่าเป็นของเล่นยุคใหม่ที่มีการผสมผสานระหว่างการพัฒนาเพื่อการเรียนรู้ ตลอดจนความสนุกสนาน และความคิดสร้างสรรค์ เข้าร่วมกับการใช้เทคโนโลยีแบบใหม่ เพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น ทั้งยังสร้างความน่าสนใจ และวัดระดับการเรียนรู้ได้อย่างเห็นผล

ลักษณะของเล่นในยุคใหม่ ๆ นอกจากจะสามารถเคลื่อนไหว หรือบังคับได้อย่างอิสระผ่านรีโมทควบคุมแล้ว ยังต้องสามารถควบคุมได้ผ่านสัญญาณไร้สายอินเตอร์เน็ต โดยมีตัวกลางผ่านแอปพลิเคชันที่สามารถสั่งการได้มากกว่าการกดปุ่มคำสั่ง แต่ใช้เสียงได้เพื่อความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น ในของเล่นบางชิ้นอาจมีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แล้วจะเลือกของเล่นไฮเทคอย่างไรให้ตอบโจทย์ความสนุก?

วัสดุที่ปลอดภัย ผลิตได้มาตรฐาน
จะไฮเทคแค่ไหนแต่สิ่งแรกที่ต้องคำนึง ยังตคงเป็นเรื่องของความปลอดภัยเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเป็นสิ่งที่ลูกเล็กเด็กแดงจะต้องใกล้ชิด เราถึงไม่มีทางรู้ได้เลยว่าจะมีสิ่งแปลกปลอม หรือระบบอะไรที่ก่ออันตรายกับร่างกายของเด็กได้หรือไม่ ดังนั้น ต้องพิจารณาตั้งแต่วัสดุที่ใช้ในการผลิต มีการเคลือบสารที่ก่ออันตรายต่อระบบร่างกายไหม หรือมีชิ้นส่วนเล็ก ๆ ที่จะสามารถไปติดในร่างกายได้โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือเปล่า รวมถึงระบบไฟฟ้าในการควบคุมที่ต้องตรวจสอบให้ดี ว่าเชื่อมวงจรได้มาตรฐานเพียงพอพอที่จะไม่เกิดการรั่วไหลใช่หรือไม่ หากทั้งหมดนี้ผ่านการตรวจสอบที่ถี่ถ้วนแล้วว่าปลอดภัย ก็ถือว่าไว้ใจในการเลือกซื้อในระดับนึง

จัดมาตรฐานเหมาะสมกับวัย
ความเหมาะสมของวัยถือเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้ความปลอดภัยแม้แต่น้อย เพราะไอเดียในการผลิต รวมถึงกระบวนการที่ใช้เล่นนั้นจะส่งผลต่อพัฒนาการด้านต่าง ๆ ในแต่ละช่วงวัยอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้น อย่าลืมสังเกตให้ดีว่าของเล่นไฮเทคที่กำลังเลือกซื้อนั้น เหมาะสมกับวัยของลูกรักหรือเด็กที่กำลังจะซื้อให้หรือไม่ เพื่อให้เจ้าตัวเล่นแล้วได้ทั้งความสนุก ทั้งยังได้ประสบการณ์ และประโยชน์จากการเล่นได้อย่างจัดเต็ม

ความสนใจของเด็กเองก็สำคัญ
สิ่งสำคัญลำดับสุดท้าย คือความสนใจของเด็ก เพราะถึงจะซื้อของเล่นที่ดี ืที่แพงมากแค่ไหน แต่ถ้าเจ้าตัวไม่ได้อยากเล่นก็เปล่าประโยชน์ หรือถ้าความสนใจไม่ตรงกัน เล่นสักพักก็อาจจะวางทิ้งไว้จนฝุ่นจับ ให้เปลืองเงินโดยใช่เหตุ ดังนั้น อย่าลืมสำรวจความสนใจของลูกรัก โดยการสังเกตความชอบ ทั้งจากการใช้ชีวิตประจำวัน หรือแม้กะทั่งสื่อที่เขาสนใจเป็นพิเศษก็สามารถใช้เป็นหลักในการพิจารณาได้เช่นเดียวกัน