ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เทียบให้เห็นชัด ๆ ซื้อ iPhone 13 ราคา โปรโมชั่นกับซื้อเครื่องเปล่า แบบไหนคุ้มค่า

   เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ iPhone 13 สำหรับรูปทรงยังคงคอนเซ็ปต์ เรียบ สวย และดูดีตามแบบฉบับค่าย Apple มีให้เราได้เลือก 4 รุ่นด้วยกัน คือ iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max ซึ่งรุ่นนี้มีส่วนพิเศษที่เพิ่มมาคือ มีการปรับกล้องใหม่เป็นกล้องแนวแทยง หน้าจอแบบ Ceramic Shield จอภาพแบบ Super Retina XDR สามารถปรับแสงสว่างได้ถึง 100% และประหยัดพลังงานมากขึ้น สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องกว่าเดิม เพิ่มชิป A15 Bionic 6 Core GPU สามารถประมวลผลได้ 15.8 ล้านล้านครั้ง เรียกว่าฟังก์ชันพื้นฐานที่เพิ่มขึ้นเป็นที่สนใจของสาวก iPhone เป็นอย่างยิ่ง แต่การจะซื้อมือถือใหม่สักเครื่องก็ควรเปรียบเทียบให้ดีก่อนว่า ระหว่างซื้อ iPhone เครื่องเปล่า กับ ซื้อแบบ โปรโมชั่น iPhone 13 ผ่านเครือข่ายมือถือแบบไหนจะคุ้มค่ากว่ากัน โดยเราจะเปรียบเทียบ iPhone 13 ราคา โปรโมชั่นจาก AIS กับ เครื่องเปล่า ว่าแบบไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด
•   ซื้อเครื่องเปล่า สำหรับ iPhone 13 เครื่องเปล่า ขนาดความจุ 128 GB ราคา 29,900 บาท ขนาดความจุ 256GB ราคา 33,900 บาท ขนาดความจุ 512GB ราคา 41,900 บาท ซึ่งถ้ามองภาพรวมราคาอาจจะดุูสูงไปสักหน่อย แต่ก็มีข้อดีที่ว่าหากใครไม่ต้องการภาระผูกพันสำหรับการจ่ายรายเดือน มีโปรโมชั่นโทรศัพท์ที่พอใจอยู่แล้ว  เน้นการใช้อินเทอร์เน็ตแบบ Wi-Fi และใช้มือถือแบบเติมเงิน ถือว่าเป็นข้อดี ทั้งนี้ยังมีสิทธิ์ได้รับ Trade-in กับทาง Apple เมื่อลงทะเบียนซื้อเครื่องใหม่กับทางศูนย์ก็จะได้รับส่วนลดค่าเครื่อง สุดท้ายคือมีตัวเลือกในการซื้อที่มากกว่า ส่วนข้อด้อย iPhone 13 เครื่องเปล่า คือ ราคาที่ซื้อจะสูงกว่าราคาโปรโมชั่น แพ็กเกจที่ใช้อาจจะไม่อัปเดตและไม่ได้รับสิทธิพิเศษจากค่ายมือถือ
•   ซื้อแบบติดโปร สำหรับ iPhone 13 ตอนนี้หลายค่ายมือถือได้ทำราคาโปรโมชั่นเพื่อมาเอาใจลูกค้า โดยส่วนลดที่ได้อยู่ที่ประมาณ 9,000-10,000 บาท ถือว่าประหยัดขึ้นมาก โดยนอกจากเรื่องของราคาแล้ว สิ่งที่ได้จากการซื้อแบบติดโปรคือ โปรโมชั่นมือถือ ไม่ว่าจะเป็นค่าเน็ตหรือค่าโทรจะได้รับการอัปเดตเป็นแพ็กเกจปัจจุบัน ต่อมาลูกค้าสามารถอัปเกรดจากการเป็นลูกค้าทั่วไปมาเป็นลูกค้าแบบพรีเมียมได้อีกด้วย สามารถซื้อประกันเครื่องจากทางเครือข่ายได้ และในกรณีที่ลูกค้าต้องการซื้ออุปกรณ์เสริม ก็สามารถซื้อในราคาที่ถูกลงกว่าเดิม ส่วนข้อด้อยคือ ลูกค้าต้องจ่ายค่าบริการล่วงหน้าอย่างน้อย 3-4 เดือน และแม้ว่าจะได้ส่วนลดค่าเครื่องเยอะ แต่ลูกค้าจะต้องแลกมาด้วยการจ่ายค่าบริการที่สูงกว่าเดิม และกรณีที่เครื่องมีปัญหา ต้องนำไปที่ศูนย์บริการของเครือข่ายมือถือเท่านั้น
ซื้อแบบไหนคุ้มกว่ากัน
   หากมองจากราคาแล้วแน่นอนว่าการซื้อแบบติดโปรจะได้รับความคุ้มค่าที่มากกว่า iPhone เครื่องเปล่า ตัวอย่าง iPhone 13 ราคา 29,900 บาท สำหรับความจำ 128 GB ซึ่งหากเลือก โปรโมชั่น iPhone 13 พื้นฐานจาก AIS จะได้ค่าเครื่องในราคา 19,400 บาท ประหยัดขึ้น 10,500 บาท และจ่ายค่าแพ็กเกจ 1,699 บาทต่อเดือน ซึ่งถ้าลูกค้าใช้โปรโมชั่นโทรศัพท์ตามที่กำหนดไว้ถือว่าคุ้มค่า ทั้งนี้กรณีที่ลูกค้ามีบัตรเครดิตที่ร่วมรายการก็จะได้สะสมแต้มเพิ่ม สามารถใช้คะแนนแลกส่วนลดและของสมนาคุณอีกมากมาย ถือว่าคุ้มค่ากว่าการซื้อเครื่องเปล่า

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.ais.th/iphone/