ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ดูกันให้ชัดลักษณะและข้อดีของ ยางนุ่มเงียบ แตกต่างจากยางทั่วไปอย่างไร

ดูกันให้ชัดลักษณะและข้อดีของ ยางนุ่มเงียบ แตกต่างจากยางทั่วไปอย่างไร และทำไมจึงได้รับความนิยม

                ถ้าได้ลองขับรถมาสักระยะหนึ่งจะรู้และเข้าใจในลักษณะของยางรถยนต์ ว่ายางแต่ละชนิดจะมีลักษณะการใช้งานที่ต่างกัน ตามสไตล์การขับขี่ พื้นที่ ลักษณะของรถ ซึ่งหนึ่งในยางรถยนต์และยางรถเก๋งที่ได้รับความนิยมคือยางนุ่มเงียบที่เรียกว่าได้รับความนิยมโดยทั่วไป ด้วยลักษณะของยางที่ทำให้การขับขี่นุ่มขึ้น เสียงเงียบขึ้น หลายคนจึงเปลี่ยนจากยางทั่วไปมาใช้เป็นยางรุ่นนี้ และวันนี้เราจะพาคุณมาดูกันให้ชัดขึ้นว่ายางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี  และต่างจากยางรุ่นอื่น ๆ อย่างไรบ้าง

1.       การยึดเกาะถนนตอบสนองพวงมาลัย เป็นคุณสมบัติที่ยางรถยนต์ทุกแบบต้องมี แต่สำหรับยางของ Bridgestone เช่น รุ่น POTENZA ADRENALIN RE004 เป็นรุ่นที่ยึดเกาะถนนได้ดี สามารถขับขี่ได้ดีในทุกสภาพถนน ทั้งแห้งและเปียก ยางรถตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของพวงมาลัย ด้วยบล็อกดอกยางข้างในที่ใหญ่ขึ้นทำให้ควบคุมง่าย ทั้งยังมีดอกยางแบบพิเศษที่ช่วยกระจายแรงกดได้ดี ช่วยเรื่องการยึดเกาะถนน
2.       เทียบกับยางรถสปอร์ตถือว่าคุณภาพใกล้เคียงกัน ข้อนี้อาจเป็นจุดเปรียบเทียบของยางรถยนต์ หากเป็นยางรถแบบสปอร์ตลักษณะยางจะเน้นเรื่องการยึดเกาะถนน ลักษณะดอกยางจะช่วยกระจายน้ำหนัก เมื่อขับเร็วจะควบคุมง่าย แต่มาในปัจจุบัน ยางที่เน้นความนุ่มเงียบ ถือว่าเป็นยางที่ถูกพัฒนามาให้มีคุณภาพเทียบเท่ายางรถสปอร์ต ด้วยส่วนผสมของยาง และลายดอกยาง ขับเร็วเท่าไหร่ก็ควบคุมรถได้ไม่ยาก แถมมีคุณสมบัติเรื่องเสียงเงียบและขับรถอย่างนุ่มสบาย เช่น รุ่น TURANZA T005A, DUELERA/T 001 และ POTENZA ADRENALIN RE004
3.       การขับขี่ผ่านรอยต่อบนถนนที่เสียงเงียบกว่า เป็นจุดเด่นที่เห็นได้ชัดขณะขับขี่ผ่านถนนคอนกรีตหรือจะเป็นถนนที่มีรอยต่อ สำหรับยางทั่วไปเราจะได้ยินเสียงและมีแรงกระแทกที่มากกว่า แต่สำหรับ ยางรถยนต์นุ่มเงียบ ที่หากขับผ่านถนนที่มีลักษณะนี้จะไม่ค่อยได้ยินเสียง เหมาะมากสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กและผู้สูงอายุ ด้วยลักษณะของแก้มยางที่ถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรง เมื่อมีการกระแทกก็ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนได้ดี
4.       ระยะเบรคสั้น เป็นข้อดีของการขับขี่รถในเมือง ยิ่งระยะเบรกสั้นยิ่งเพิ่มความปลอดภัยได้ดี โดยเฉพาะการเบรกแบบกะทันหัน หากดอกยางไม่ดีก็อาจมีความเสี่ยงได้ ยางของ Bridgestone แบบนุ่มเงียบ แต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมาเพื่อให้มีระยะเบรกที่กำลังดี โดยเฉพาะรุ่น POTENZA ADRENALIN RE004, DUELERA/T 001 เป็นต้น
5.       การออกแบบร่องดอกยางที่กระจายทั่วถึง ทำให้เข้าโค้งและเบรกได้ดี ทุกสภาพถนน สำหรับข้อนี้หากเปรียบเทียบกับยางรถสปอร์ต ถือว่ายางสปอร์ตทำหน้าที่ได้ดีกว่า เพราะเป็นยางที่เน้นขับในระยะไกล และเร็ว แต่หากเปรียบเทียบกับยางทั่วไป ยางที่ออกแบบให้นุ่มเงียบก็ถือว่ามีคุณสมบัติข้อนี้ดี ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบแก้มยางที่มีความแข็งแรงเมื่อเข้าโค้งรถยังคงทรงตัวได้ดี และไม่รู้สึกถึงแรงกระแทก ส่วนดอกยางมีการกระจายอย่างสม่ำเสมอ เกาะถนนดี และเบรกระยะสั้นได้อย่างปลอดภัย

          ปัจจุบัน ยางนุ่มเงียบ BRIDGESTONE ถือว่าได้รับความนิยมมาก ด้วยราคาที่ไม่สูงมากและตอบสนองการขับขี่ได้ดี มีคุณสมบัติเทียบเท่ากับยางรถสปอร์ต ทำให้การควบคุมทำได้ไม่ยาก ทั้งนี้สำหรับการขับขี่ในเมืองก็ถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์เพราะยางแต่ละรุ่นมีระยะเบรกที่สั้น ลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุได้อย่างดีเยี่ยม