ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะนำยางขอบยอดนิยม ยางรถขอบ 15 เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

แนะนำยางขอบยอดนิยม ยางรถขอบ 15 เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

   ความปลอดภัยที่เกิดขึ้นจากการขับขี่บนท้องถนน สิ่งสำคัญที่สุดคือประสิทธิภาพของ ยางรถยนต์ เพราะถ้ายางไม่มีประสิทธิภาพมากพอ อาจเกิดอันตรายจากการขับขี่ได้ โดยทั่วไปยางรถมาตรฐานคือ ยางรถขอบ15ดังนั้นวันนี้จะมาแนะนำยางขอบยอดนิยม รวมทั้งการใช้งานแบบใดจึงเหมาะสมด้วย

   ยางรถยนต์ ทุกประเภทมีอายุการใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ 4 – 6 ปี แต่ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของการใช้งานรวมถึงสไตล์ของผู้ขับขี่ด้วย ยางรถขนาดมาตรฐานคือ ยางรถขอบ 15 แต่สามารถเพิ่มความสมรรถนะและการทรงตัวของการขับขี่ได้จากการเพิ่มขอบยางเป็นเส้นผ่าศูนย์กลาง 16,17 หรือ 18 นิ้ว เพื่อให้ประสิทธิภาพของการขับขี่ดีขึ้นจากหน้ายางที่มีพื้นที่มากขึ้น ขึ้นอยู่กับความต้องการ เช่น เพื่อความสวยงาม แต่ก็ต้องแลกมากับราคาที่แพงขึ้นและอาจส่งผลต่อการขับขี่บ้างเช่น ความเร็วรถไม่ตรงกับความเป็นจริง มีเสียงเสียดล้อเข้ามาในรถเพราะยางสัมผัสกับพื้นถนนมากขึ้น หรือการเลี้ยวรถพวงมาลัยจะเสียดสีกับซุ้มล้อ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยแบบเป็นสากลจึงแนะนำเมื่อต้องการเปลี่ยนยางเป็นยางขอบ15นุ่มเงียบ ซึ่ง ราคายางรถยนต์ขอบ 15 จะอยู่ระหว่าง 1,400 – 2,990 บาท แล้วแต่ยี่ห้อและความต้องการใช้งาน ใครที่กำลังมองหายางรถคุณภาพวันนี้มีมาแนะนำอันดับยอดนิยม 8 อันดับด้วย

- ยาง Bridgestone – DURAVIS R611 ยางรถกระบะและบรรทุกของหนักขอบ 15 แข็งแรง ทนทาน ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ ยึดเกาะถนนเปียกได้ดีด้วยร่องยางตรง 4 ดอก
- ยาง Bridgestone – ECOPIA EP300 ยางรถยนต์ขอบ 15 เน้นช่วยประหยัดพลังงาน ไม่ต้องเติมน้ำมันเยอะ เพิ่มการออกแบบหน้ายางให้รอบรับการขับขี่บนถนนเปียกได้อย่างปลอดภัย และเวลาเข้าโค้งยังรู้สึกได้ว่ารถนุ่มอยู่
- ยาง Dunlop – ENASAVE EC300 ยางรถยนต์ขอบ 15 เหนียวแกร่ง ทนทาน ลดแรงเสียดทานขณะขับขี่ได้ดี นุ่มเงียบขณะขับขี่
- ยาง Michelin – PILOT SPORT 3 ยางรถสปอร์ตขอบ 15 สำหรับรถยนต์ขนาดเล็กเพื่อช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่
- ยาง Bridgestone - FIRESTONE DESTINATION LE-02 PICK-UP ยางรถปิคอัพและรถตู้ขอบ 15 ช่วยเพิ่มความนุ่มขณะขับขี่ โครงสร้างยางถูกออกแบบให้บรรทุกของหนักโดยยังขับเคลื่อนได้ดี ดอกยางลดเสียงรบกวน ไหล่ยางทนต่อการสึกหรอ ยางรุ่นนี้ถูกออกแบบให้ใช้งานได้นานขึ้นและดอกยางช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี
- ยาง Michelin – XCD2 ยางขอบ 15 สำหรับรถบรรทุกรุ่นเก่าที่พัฒนาให้โครงสร้างยางแข็งแกร่งขึ้น และแก้มยางถูกออกแบบให้ควบคุมรถได้ดี
- ยาง Bridgestone – TURANZA T005A ยางรถขอบ 15 ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ทั้งการเกาะถนน เข้าโค้งและการเบรกที่ยังคงสภาพความนุ่มเงียบและความปลอดภัย ใช้เทคโนโลยีและการออกแบบดอกยางให้ช่วยลดเสียงรบกวนและแรงกระแทก
- ยาง Bridgestone – DUELER H/T 684 ยางรถ SUV ที่ถูกออกแบบให้มีความเกาะถนนได้ดีทั้งถนนแห้งและถนนเปียก เพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวขณะขับขี่ อีกทั้งยังสัมผัสถึงความนุ่มนวลในการขับขี่แม้เจอถนนขรุขระด้วย

        จะสังเกตได้ว่ายางขอบ15นุ่มเงียบ ที่เป็นที่นิยมคือ Bridgestone นั่นก็เพราะที่ Bridgestone มีนวัตกรรมการออกแบบยางหลากหลายรูปแบบทั้งให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่ ยางรถยนต์ ทุกประเภทถูกออกแบบมาให้มีความยึดเกาะถนนได้ดีทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก โดยเฉพาะ ยางนุ่มเงียบ ซึ่งใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยที่สุดมาผลิตยางให้ได้คุณภาพ เพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ รวมถึงความต้องการอื่นเพิ่มเติม เช่น ความนุ่มเงียบขณะขับ ยางประหยัดน้ำมันช่วยประหยัดพลังงาน ดีไซน์ดอกยางหลายรูปแบบเพื่อให้ผู้ใช้งานเกิดความปลอดภัยบนท้องถนนมากที่สุด ดังนั้นหากกำลังมองหายางรถคุณภาพ รวมถึง ราคายางรถยนต์ขอบ 15 ที่คุ้มค่า

ที่มาข้อมูล
https://www.bridgestone.co.th/th/rim/15-inch
https://www.bridgestone.co.th/th
https://www.autotirechecking.com/tire-sizes-15-inch-rim-popular-2021/
https://www.gaeglong.com/2017/12/28/จริงหรือไม่-แค่เพิ่มขน/