ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกสูทอย่างไร ให้ออกมาดี

เลือกสูทอย่างไร ให้ออกมาดี
« เมื่อ: พฤศจิกายน 18, 2021, 06:42:17 AM »
        สูทผู้ชาย ถือเป็นเครื่องแต่งกายชนิดหนึ่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาติตะวันตกนะครับ ซึ่งในบ้านเรานั้น สูทก็จะถูกใช้กับกลุ่มคนที่ทำงานค่อนข้างทางการหน่อย หรือใช้กับกลุ่มคนที่ทำงานในรูปแบบที่ต้องการความพิถีพิถันในการแต่งตัว เพราะโดยปกติแล้ว สูท เราจะไม่ค่อยได้เห็นในชีวิตปกติ เนื่องด้วยเมืองไทยเรามีอากาศร้อนการใส่สูทตลอดเวลาคงจะอึดอัดมิใช่น้อยนะครับ การใส่สูทของเราจึงกลายเป็นเพียงใส่ในบางโอกาสเท่านั้นเอง แต่ในวันนี้หากใครมีโอกาสได้เลือกใส่สูท เราจะมาลองดูกันว่าเราจะเลือกสูทอย่างไรให้เข้ากับเรา ใส่ออกมาแล้วดูหล่อเนี๊ยบกัน
   1.เลือกสูทและกางเกงโทนเดียวกัน รอดแน่นอน ในการเลือกโทนสีของสูทและกางเกง ควรเลือกสีเดียวกัน หรือถ้าแตกต่างก็ไม่ควรให้แตกต่างกันมาก เอาเป็นว่าถ้าอยากดูหล่อเนี๊ยบแบบไม่พลาด ก็ควรเลือกชุดสูทสีเดียวกันเป๊ะๆไว้ก่อนดีกว่า เพราะโดยปกติแล้วการเลือกซื้อสูทนั้น จะมาพร้อมกันทั้งชุด เสื้อสูท และกางเกงสูท ซึ่งก็ควรเป็นเนื้อผ้าเดียวกันด้วย
   2.ไม่อยากดูย้อนยุค เลือกสูท 2 กระดุม เสื้อสูทที่มี 2 กระดุม จะช่วยให้คุณดูภูมิฐานมากขึ้น และยังช่วยเสริมลุคให้ดูทันสมัย นอกจากนี้แล้ว สูท 2 กระดุม ยังสามารถใส่ได้หลายงาน หลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นงานทางการ หรืองานกันเอง แล้วทริคอย่างหนึ่งของการใส่สูทกระดุม 2 เม็ด คือ ไม่ต้องติดกระดุมครบทุกเม็ดนะครับ ติดเพียงเม็ดใดเม็ดหนึ่งก็เพียงพอแล้ว
.   3. ใส่สูทพอดีตัว Slimfit เสริมความหล่อเพิ่มขึ้น เรื่องนี้จัดว่าสำคัญมาก หากพลาดท่าเลือกสูทที่ใหญ่กว่าตัว นอกจากจะทำให้ดูเทอะทะแล้ว ยังทำให้ดูอายุมากขึ้น ถ้าอยากหล่อควรให้ช่างตัดเย็บ วัดขนาดให้พอดีตัว และต้องเป็นขนาดที่เราสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้คล่องตัว เพื่อไม่ให้เสียบุคลิกในการสวมใส่
   4.นอกจากสีดำยังมีสีอื่นที่ดูดีอีก คนส่วนให้คิดว่า สูทดำ ง่ายสุด เท่สุด แต่ถ้าลองเปลี่ยนความคิด หยิบสูทสีละมุนๆ อย่าง สีน้ำตาล สีเทา หรือสีเบจ มาใส่บ้าง ก็จะทำให้คุณดูคูลขึ้นมาเยอะเลย สามารถลองเลือกหามาสวมใส่ได้ด้วย เพิ่มความมีสไตล์ เป็นแฟชั่นที่สวยงามขึ้นมาได้อีกมากเลยครับ
   5.ทุกสัดส่วนต้องเป๊ะ เพื่อความหล่อแบบ 360 องศา ชุดสูทของคุณควรจะกระชับพอดีตัวทุกสัดส่วน
เพราะถ้าแขนเสื้อยาวเกิน หรือขากางเกงลงไปกองกับพื้น จะทำให้คุณดูเทอะทะ และมีอายุขึ้น ดังนั้นควรจะต้องเลือกที่ต้องพอดีตัวของตัวเองนะครับ ให้เรานั้น แต่งตัวออกมาแล้วดูดี สมฐานะ สมภูมิฐานมากที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะต้องไม่แน่น หรือพอดีเกินไปจนเรานั้น เสียบุคลิกไปนะครับ
   การใส่สูทนั้น ช่วยให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นมาอีกมาก ทำให้เราสามารถไปงานต่างๆ ได้อย่างมั่นอกมั่นใจ การเลือกสูทที่ดีถ้าเราเลือกให้เข้าได้กับทุกงาน ทุกสไตล์ เพียงมีเสื้อเชิ้ตผู้ชายสักตัว หรือเสื้อยืดผู้ชายตัวเก่งสักตัว เพียงเท่านี้ เราก็สามารถดูดีขึ้นมาได้อีกเป็นกองเลยครับ