ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แนะนำวิธีซื้อรถครอบครัวแบบไหนให้ตอบโจทย์ เลือก ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี

   การเลือกซื้อรถสำหรับครอบครัวสักคัน จำเป็นต้องพิจารณาอย่างรอบคอบและศึกษาข้อมูลเป็นอย่างดี เพราะเป็นรถยนต์ขนาดใหญ่รองรับผู้โดยสารหลายคนและมีฟังก์ชันการใช้งานมากกว่ารถเก๋งทั่วไป ราคาจึงค่อนข้างสูงตามไปด้วย ลองดูข้อมูลเปรียบเทียบกันว่ารถอเนกประสงค์แต่ละประเภทมีอะไรน่าสนใจและแตกต่างกันอย่างไร พร้อมแนะนำ ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี เหมาะกับการใช้งานในลักษณะรถครอบครัว
1.รถอเนกประสงค์ MPV หรือ Multi-Purpose Vehicle
รถ MPV จัดเป็นรถมินิแวนที่ออกแบบมาให้รองรับผู้โดยสารประมาณ 5-7 คน พร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่เป็นรถที่เหมาะกับชีวิตคนเมือง รองรับการใช้งานอันหลากหลายเหมาะสำหรับครอบครัวเดินทางไปด้วยกันได้ทุกที่ ตัวถังรถประเภทนี้ไม่ต้องเป็นคันใหญ่เพื่อให้มีความคล่องตัวสูงกว่ารถประเภท SUV สามารถควบคุมได้ง่ายไม่ต่างจากซิตี้คาร์จึงขับได้อย่างมั่นใจแม้จะบรรทุกคนมาเต็มคัน รถมินิแวนไม่ได้เน้นคุณสมบัติประหยัดน้ำมัน แต่ถ้าเลือกใช้  ยางรถยนต์ Bridgestone รุ่น ECOPIA H/L 001 จะช่วยประหยัดน้ำมันพร้อมมาด้วยสมรรถนะในการยึดเกาะถนนเปียกเพื่อเสริมความปลอดภัย รถอเนกประสงค์ที่ใช้ยางรุ่นนี้คือ Toyota Alphard
2.PPV หรือ Pick-Up Passenger Vehicle
รถ PPV หมายถึงรถอเนกประสงค์ที่ดัดแปลงมาจากรถกระบะ ความกว้างของห้องโดยสารจุคนได้มากประมาณ 5-7 คน ค่ายผู้ผลิตรถส่วนใหญ่นำพื้นฐานของรถกระบะมาดัดแปลงเป็นรถอเนกประสงค์ที่มีช่วงล่างนุ่มนวลขับเงียบนั่งสบายมากขึ้น แต่ยังคงสมรรถนะของรถกระบะที่ขับบนเส้นทางสมบุกสมบันได้ดีและเก็บสัมภาระจำนวนมาก มีทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและ 4 ล้อให้เลือก สำหรับคนที่จะเปลี่ยนยางใหม่แนะนำยางประหยัดน้ำมันรุ่น ECOPIA เหมาะกับรถอเนกประสงค์ PPV ได้แก่ Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu MU-X, Ford Everest และ Chevrolet Trailblazer
3.SUV หรือ Sport Utility Vehicle
รถ SUV หมายถึงรถสปอร์ตอเนกประสงค์ซึ่งกำลังได้รับความนิยม เนื่องจากคนใช้รถทุกวันนี้ชอบรถคันใหญ่ตัวถังสูง มีช่วงล่างนุ่มนวลขับในเมืองก็ได้ สมรรถนะขับทางไกลหรือลุยเส้นทางวิบากที่ทางขรุขระก็ดี ห้องโดยสารขนาดใหญ่ มีพื้นที่เก็บสัมภาระกว้างขวาง ยางรถประเภทที่ใช้กันมากคือ ยางรถ Bridgestone รุ่นยางออฟโรด มีหลายรุ่นให้เลือก เช่น
-DUELER ALL TERRAIN 697 เป็นยางออฟโรดระดับพรีเมียม ดีไซน์สวยเด่น โครงสร้างยางแข็งแกร่ง สมรรถนะตอบโจทย์ทั้งการขับในเมืองและเส้นทางสมบุกสมบัน
-DUELER ALL TERRAIN 693 เป็นยางออฟโรดสำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ สมรรถนะครอบคลุมทุกสถานการณ์ ตอบสนองพวงมาลัยรวดเร็วและระยะเบรกสั้นลงกว่าปกติ
-DESTINATION A/T เป็นยางสำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ รถอเนกประสงค์ และรถกระบะ ขับบนทางเรียบนุ่มสบาย เพิ่มพลังกรุยทางวิบาก และมีการยึดเกาะถนนยอดเยี่ยม
ยางเหล่านี้ใช้ได้กับรถอเนกประสงค์ SUV และกระบะส่วนใหญ่ เช่น Toyota Vigo, Toyota Fortuner, Isuzu D-Max, Isuzu Mu-7, Isuzu Mu-X, Isuzu Hi Lander, Mitsubishi Triton, Mitsubishi Pajero Sport, Ford Ranger, Ford Everest, Mazda BT50, Nissan Navara เป็นต้น
เนื่องจากรถ SUV ขนาดค่อนข้างใหญ่และกินน้ำมัน การเลือกยางประหยัดน้ำมันจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ยางบริดจสโตนรุ่น ECOPIA เหมาะกับรถหลายรุ่น เช่น Honda CR-V, Mazda CX-5, Nissan X-Trail, และ Chevrolet Captiva เป็นต้น
4.รถอเนกประสงค์ Mini MPV
   รถ Mini MPV เป็นรถอเนกประสงค์รองรับถึง 7 ที่นั่งเหมาะกับครอบครัวใหญ่ จุดเด่นคือราคาประหยัดกว่ารถอเนกประสงค์รุ่นอื่น ๆ แต่ยังคงมีประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย เดินทางไกลได้ พื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถกว้างขวาง รถ Mini MPV ส่วนใหญ่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ทันสมัยเพื่อสนองตอบความสะดวกสบายครบครันสำหรับผู้โดยสารหลายคน ยาง Bridgestone ดีไหม ใช้ได้ทั้งยางนุ่มเงียบนั่งสบาย TURANZA T005A ยางประหยัดน้ำมันรุ่น ECOPIA หรือแม้แต่ยางออฟโรด DUELER และ DESTINATION รุ่นต่าง ๆ
รถอเนกประสงค์มี 4 ประเภทหลัก ๆ ให้เลือก แต่ละประเภทมีข้อดีและโดดเด่นแตกต่างกัน รองรับกับลักษณะการขับขี่ไม่เหมือนกัน เช็กให้แน่ใจ ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี ค้นหาและเลือกซื้อยางรถเก๋ง Bridgestone หลากหลายประเภทได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type