ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ดูแลลูกน้อยตัวร้อนหลังฉีดวัคซีนจาก แอพ alive

วิธีดูแลลูกน้อยตัวร้อนหลังฉีดวัคซีน 2 เดือน จาก แอพ alive

         หลังจากลืมตาดูโลกเป็นเวลา 60 วัน พ่อแม่มือใหม่ต้องพาเด็กทารกตัวน้อยไปรับการฉีดวัคซีนป้องกันอันตรายจากโรคร้ายแรงที่ส่งผลเสียต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการ ซึ่งวัคซีน 2 เดือน  มีคุณสมบัติในการป้องกันโรคพื้นฐาน 6 โรค คือ วัคซีนป้องกันตับอักเสบบี , วัคซีนป้องกันโรคคอตีบ , วัคซีนป้องกันโรคไอกรน , วัคซีนป้องกันโรคบาดทะยัก , วัคซีนโปลิโอ และวัคซีนป้องกันโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย

โดยขั้นตอนในการปฏิบัติตัวก่อนฉีดและหลังฉีดวัคซีนที่ แอพ aliveแนะนำ มีดังนี้

        การปฏิบัติตัวก่อนฉีดวัคซีน คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจเคยอ่านเจอบทความเกี่ยวกับอาการตัวร้อนเป็นไข้หลังจากเด็กทารกได้รับวัคซีนจึงทำให้หลายคนตัดสินใจให้ลูกน้อยรับประทานยาลดไข้เอาไว้ก่อน ซึ่งวิธีนี้ alive แอพคนท้องไม่แนะนำ แม้ว่าอาการไข้ตัวร้อนจะสามารถเกิดขึ้นได้ แต่ก็มีเด็กทารกจำนวนไม่น้อยที่ไม่มีอาการไข้ หรือตัวร้อนหลังจากฉีดวัคซีน การรับประทานยาป้องกันจึงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก เพราะจะทำให้ตับทำงานหนักโดยไม่จำเป็น

           การปฏิบัติตัวหลังจากฉีดวัคซีน หลังการฉีดวัคซีน แอป เอ ไลฟ์ ขอแนะนำให้นั่งรอดูอาการผิดปกติประมาณ 30 นาที หากไม่อาการผิดปกติใด ๆ ให้พาทารกกลับบ้านได้ และเป็นเรื่องปกติมากหากทารกมีอาการร้องไห้ไม่หยุด ไม่ยอมกินนมเพราะเกิดการเจ็บระบมบริเวณที่ฉีดยา ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถลดการระบมและไม่สบายตัวได้ด้วยการประคบเย็น นอกจากนี้หากลูกน้อยมีไข้ อุณหภูมิร่างกายสูงกว่า 37.5 องศาเซลเซียส คุณพ่อคุณแม่ควรนำผ้าชุบน้ำอุณหภูมิห้องบิดหมาดมาเช็ดย้อนแนวรูขุมขนให้ทั่วร่างกายบ่อย ๆ จะช่วยลดอุณหภูมิของร่างกายได้ แต่หากเช็ดตัวอย่างถูกวิธีแล้วไข้ไม่ลดคุณพ่อคุณแม่สามารถป้อนยาลดไข้ให้ลูกน้อยร่วมกับการเช็ดตัวได้ และหากอาการยังไม่ดีขึ้น ควรพาเด็กไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจโดยละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

         โดยการฉีดวัคซีนทั้ง 6 โรค จะได้รับการฉีดทั้งหมด 3 เข็ม และเด็กทารกจะได้รับการฉีดอีกครั้งในเดือนที่ 4 และเดือนที่ 6 ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ควรพาลูกน้อยไปฉีดวัคซีนให้ตรงตามนัดเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการป้องกันมากที่สุด

        คุณพ่อคุณแม่หลายคนมักมีคำถามว่า แอพ alive ดีไหม เพราะเห็นว่าเป็นแอพที่ถูกพัฒนาโดยบริษัท เอไอเอ ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัย จึงกังวลว่าข้อมูลทางการแพทย์ที่ได้รับอาจจะไม่ถูกต้องตามการแพทย์แผนปัจจุบัน ซึ่งจากการใช้งานแอพพลิเคชันนี้ ผู้ปกครองหลายท่าน รีวิว แอพ alive ไว้ว่าได้รับประโยชน์ทั้งจากบทความด้านสุขภาพและการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลสมิติเวชทำให้สามารถเลี้ยงลูกน้อยได้อย่างถูกต้องและห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บ

         แอพ alive แอพพลเคชันด้านสุขภาพแบบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการดูแลสุขภาพร่างกายตามหลักการแพทย์แผนปัจจุบัน รองรับการใช้งานบนมือถือสมาร์ทโฟน หรือแท็ปเล็ตระบบปฏิบัติการ IOS และ Android ตัวช่วยดี ๆ จาก AIA ที่ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ดูแลสมาชิกตัวน้อยในยามเจ็บไข้ได้ป่วยทั้งอาการตัวร้อน มีเสมหะ ไอ หรือเสียงลมหายใจผิดปกติง่ายมากขึ้น ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานวันนี้รับสิทธิพิเศษแผนคุ้มครองระยะเวลา 1 ปีจาก AIA + ปรึกษาออนไลน์ฟรีกับโรงพยาบาลสมิติเวชฟรี!  ... คุณพ่อคุณแม่สามารถเข้าร่วมกลุ่มพูดคุย แชร์ประสบการณ์กับคุณแม่มือใหม่ หรือเข้าร่วม Live สด พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ในแอป Alive Powered by AIA เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สะดวกสบาย สำหรับคุณแม่มือใหม่

ที่มาข้อมูล :
https://www.aia.co.th/th/Alive.html
https://baby.kapook.com/view81943.html
https://www.enfababy.com/พัฒนาการและสุขภาพ/พัฒนาการ360อัจฉริยะรอบด้านของลูกน้อยวัยแรกเกิด   
https://www.paolohospital.com/th-TH/center/Article/Details/โรคมะเร็ง/7-เคล็ด(ไม่)ลับ-เตรียมตัวให้พร้อมก่อนตั้งครรภ์
https://www.bangkokhospital.com/content/immunization-vaccine-for-children