ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


นักเขียนรุ่นใหม่เรียน SEO ดีไหม แล้วจะเลือกคอร์สแบบไหนถึงคุ้มค่า

ตอนนี้ไปทางไหนก็เจอแต่คนพูดถึง SEO ว่ามีความสำคัญในการทำธุรกิจในปัจจุบัน ไม่ว่าเราจะเป็นธุรกิจอะไรก็ตาม ทำให้ความต้องการของ SEO Specialist หรือผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ SEO เป็นที่ต้องการในตลาดมากขึ้น และสายงานที่ตามมาด้วยกันคือ นักเขียนบทความ SEO ที่พัฒนามาจากนักเขียนในลักษณะเดิม แต่หากจะเป็นนักเขียนบทความ SEO ที่เก่งกาจ การเรียนรู้ SEO ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน


เรียน SEO ได้อะไรบ้าง

   หลักของการเขียน SEO คือ การเขียนบทความที่มีคุณภาพและถูกค้นหาได้ง่าย โดยจะกำหนด Keyword ในการค้นหา ซึ่งจะเป็น Keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือผลิตภัณฑ์ การเรียน SEO จึงเป็นการเรียนเทคนิคและวิธีการในการทำให้บทความของเราขึ้นอันดับต้นๆ ในการค้นหา หรืออย่างน้อยก็อยู่ใน 2 หน้าแรกของ Keyword ที่เราต้องการ
   อย่างไรก็ตาม การทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่แค่การเขียนบทความที่มีจำนวน Keyword ที่เราต้องการใส่ลงไป แต่ต้องใช้เทคนิคต่างๆ เข้ามาช่วย ซึ่งการลงคอร์สเรียน SEO เราจะได้เรียนรู้เนื้อหาดังนี้
การใช้ Keyword Research Tools ในการหา Keyword ก่อนที่เราจะเขียนบทความ SEO เราจะต้องรู้ก่อนว่าเราจะใช้ Keyword อะไรในการค้นหา ซึ่งเราไม่สามารถคิดเองได้อย่างถูกต้อง 100% แต่เราจะต้องดูด้วยว่า คนส่วนใหญ่เค้าใช้คำใดในการค้นหา เราจึงต้องเรียนรู้การใช้ Keyword Research Tools เพื่อให้บทความของเราใช้ Keyword Research Tools ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
โครงสร้างของบทความ SEO การใส่ Keyword ลงไปในบทความไม่ใช่ว่าจะใส่ส่วนใดก็ได้ แต่จะต้องมีจุดที่ใส่เพื่อให้ Google จับและค้นเจอโดยง่าย คอร์สเรียน SEO ก็จะบอกเราว่าบทความของเราควรจะมีโครงสร้างอย่างไร
โครงสร้างของเว็บไซต์ แม้เรื่องนี้จะไม่เกี่ยวกับนักเขียนโดยตรง แต่เราก็ควรจะทำควรทำความเข้าใจและรู้ว่าโครงสร้างของเว็บไซต์ที่ดีและเป็นมิตรต่อการค้นหาเป็นอย่างไร
 
ควรเลือกคอร์ส SEO แบบไหนดี
   ปัจจุบันมีคอร์สเรียน SEO ให้เลือกเรียนจำนวนมาก แต่เราควรจะเลือกเรียนแบบไหนดี ถึงจะต้องกับสายงานเขียนของเรา
เลือกคอร์สเรียน SEO ที่เราสามารถสอบถามผู้สอนได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการสอนสดหรืออย่างน้อยเราสามารถถามคำถามผู้สอนได้หากไม่เข้าใจหรือตามเนื้อหาที่เรียนไม่ทัน
โครงสร้างเนื้อหาครอบคลุมทุกเรื่องที่เกี่ยวกับ SEO เพราะบางอย่างแม้ว่าเราไม่ได้เป็นผู้ที่ลงมือปฏิบัติด้วยตัวเอง แต่การเรียนรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับ SEO ก็จะช่วยให้งานเขียนของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
สามารถเรียนซ้ำได้ หากว่าเป็นการสอนผ่านคลิปวิดีโอควรจะเป็นคอร์สที่เราสามารถกลับมาเรียนซ้ำหรือดูซ้ำในจุดที่เรายังไม่เข้าใจได้
ครูผู้สอนเป็นผู้มีประสบการณ์ และควรจะเป็นผู้รู้จริง และสามารถตอบข้อซักถามได้ทุกเรื่องที่เราสงสัย

สำหรับใครที่อยากจะเป็นนักเขียนบทความ SEO การลงมือทำก็เป็นการฝึกฝนที่ดี แต่การเลือกเรียนคอร์ส SEO ก็ช่วยให้เรามีความรู้กว้างขวางขึ้นด้วยเช่นกัน