ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ใช้ได้ไม่ต้องกลัว! รวม 3 ส่วนผสมที่แปลกในครีมผิวขาวที่ปลอดภัยต่อผิว

การมีใบหน้าขาวกระจ่างใสเป็นความฝันของหนุ่มสาวหลายคน ด้วยเหตุนี้ การบำรุงผิวด้วยการใช้นวัตกรรมตามคลินิกเสริมความงาม รวมการใช้ครีมผิวขาวจึงกลายเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก แต่ในหลาย ๆ ครั้ง หากเราไม่พิจารณาส่วนผสมในครีมบำรุงผิวให้ดี ถึงแม้ผิวจะขาวไวในช่วงแรก แต่หากมองการใช้งานระยะยาว ผิวและร่างกายอาจเกิดการสะสมของโลหะหนักอย่างปรอทจนทำให้เกิดโรคร้ายที่ถึงแก่ชีวิตได้ ซึ่งในวันนี้ หากใครอยากผิวกระจ่างใสอย่างมาเป็นธรรมชาติล่ะก็ ขอให้อ่านบทความนี้ให้ดี เพราะ ในวันนี้เราจะพาไปเจาะลึกถึง 3 ส่วนผสมชื่อแปลกที่ปลอดภัยต่อผิวที่สาว ๆ ควรมองหาในครีมผิวขาวที่สนใจ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาเลย!


AHA หรือ กรดอัลฟาไฮดรอกซี

   หากครีมผิวขาวตัวที่กำลังสนใจมีส่วนผสมของ AHA หรือ กรดอัลฟาไฮดรอกซีก็ขอให้มั่นใจว่าครีมตัวนั้นสามารถใช้กับผิวได้อย่างปลอดภัย โดย AHA นั้นเป็นกรดที่สกัดได้จากผลไม้รสเปรี้ยว ถั่ว น้ำตาล และนมบางประเภท ซึ่งตัว AHA ในครีมผิวขาวนั้นจะมีส่วนช่วยให้การเสริมความคอลลาเจนให้กับผิว พร้อมขจัดเซลล์ผิวที่เก่าได้อย่างเป็นธรรมชาติจนทำให้รู้สึกว่าผิวหน้ามีความกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง AHA ยังสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำได้อีกด้วย

Arbutin หรือ อาร์บูติน
   หากใครได้เคยลองอ่านฉลากของครีมบำรุงผิวราคาแพง มั่นใจได้ว่าสารอย่าง Arbutin หรือ อาร์บูติน ต้องเคยผ่านหูผ่านตามาไม่มากก็น้อย โดย Arbutin นั้นเป็นสารสกัดที่ได้จากพืชธรรมชาติ มีฤทธิ์ยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินจึงช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอย่างอ่อนโยน นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งเอนไซม์ตัวร้ายที่จะทำให้ผิวอ่อนแออย่าง Tyrosine และ DOPA ได้อีกด้วย ซึ่งหากใครได้ครีมผิวขาวที่มีส่วนผสมของ Arbutin  บอกเลยว่าบำรุงผิวดีขึ้นได้จริง!

Retinol หรือ วิตามินเอ
   นอกจากวิตามินซีแล้ว วิตามินเอก็จัดเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมของครีมผิวขาวที่สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย โดยวิตามินเอนั้นมาพร้อมกับคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิวเช่นเดียวกับวิตามินซี แต่ตัววิตามินเอนั้นมาพร้อมกับความสามารถในการลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ได้ ที่สำคัญ หากใช้ต่อเนื่อง วิตามินเอยังช่วยลดปัญหาสิวอุดตันได้อีกด้วย แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น วิตามินเอก็เป็นส่วนผสมที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการใช้งานเช่นกัน เพราะ ตัววิตามินนั้นมีความไวต่อแสงมาก หากใช้ออกแดดก็อาจทำให้ผิวคล้ำได้ อีกทั้งตัววิตามินเอยังมีความเป็นกรดสูง หากใช้ปริมาณสูง ๆ เป็นเวลานานก็อาจทำให้ผิวบางลงเช่นกัน

   เมื่อรู้แบบนี้แล้ว หากใครกำลังเล็งครีมผิวขาวตัวไหน แต่ดันมีชื่อส่วนผสมแปลก ๆ ขึ้นมาก็ไม่ต้องกังวลอีกแล้ว แต่ก่อนที่จะรีบครีมที่มีส่วนผสมเหล่านี้บนใบหน้า อย่าลืมลองเทสที่ผิวหนังอย่างบริเวณท้องแขนหรือหลังหูเพื่อตรวจสอบว่าตัวเองแพ้ส่วนผสมหรือเปล่าด้วยนะ