ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


โรงพยาบาล medpark สุดยอดความหรูหราพร้อมพื้นที่สีเขียวกลางกรุงเทพฯ

โรงพยาบาล medpark สุดยอดความหรูหราพร้อมพื้นที่สีเขียวกลางกรุงเทพฯ
   เพื่อบรรลุเป้าหมายการเป็น Medical Hub ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท โรงพยาบาลมหาชัย ร่วมกับคณะแพทย์จากหลากหลายสาขาได้ร่วมกันก่อตั้งบริษัท ทีพีพี เฮลท์แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เพื่อพัฒนาที่ดินขนาด 90,000 ตารางเมตร ของย่านพระราม 4 ให้กลายเป็น โรงพยาบาล medpark พระราม 4 ขนาด 550 เตียง ที่เน้นการรักษาโรคเฉพาะทางหรือโรคซับซ้อนระดับ “จตุตถภูมิ” (Quaternary Care) โดยการออกแบบส่วนต่าง ๆ ของโรงพยาบาลนอกจากจะต้องคำนึงถึงการใช้งานด้านการแพทย์อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับบนที่ต้องการความหรูหรา ความสะดวกสบาย และความปลอดภัยในการใช้บริการทุกด้านอีกด้วย

ทำเลทองย่านพื้นที่สีเขียวกลางกรุงเทพฯ
   medpark ถือเป็น โรงพยาบาล แถวพระราม 4ที่ตั้งอยู่ในทำเลทองที่สุดของย่านพระราม 4 เลยก็ว่าได้ เพราะถูกโอบล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวที่เปรียบเหมือนปอดขนาดใหญ่ของกรุงเทพฯ ถึงสองแห่ง โดยด้านหน้าโรงพยาบาลหันหน้าไปทางโค้งน้ำเจ้าพระยาและสวนป่าบางกระเจ้า ส่วนด้านหลังเป็นสวนป่าเบญจกิติเนื้อที่ 320 ไร่  การออกแบบโรงพยาบาลจึงสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่สีเขียวเหล่านี้มาช่วยเสริมบรรยากาศผ่อนคลายภายในโรงพยาบาลได้อย่างเต็มที่ โดยมีการออกแบบและตกแต่งภายในตัวอาคารที่เน้นความเรียบง่าย ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง สามารถมองทะลุออกไปเห็นพื้นที่สีเขียวทั้งด้านหน้าและด้านหลังโรงพยาบาลได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีการนำต้นไม้และไม้ประดับต่าง ๆ ตกแต่งอยู่แทบทุกมุม เพิ่มความกลมกลืนทั้งภายในและภายนอกอย่างลงตัว ยิ่งไปกว่านั้น medpark ยังออกแบบอาคารโดยยึดมาตรฐานสีเขียว หรือ LEED ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ไม่ว่าจะเป็นการใช้กระจกกรองแสงแดดเพื่อลดความร้อนภายในตัวอาคาร, การใช้วัสดุรีไซเคิล รวมถึงการบำบัดน้ำเสียให้สามารถนำกลับมาใช้รดน้ำต้นไม้อีกด้วย

ห้องพักผู้ป่วยสุดหรูหราสำหรับลูกค้ากลุ่มไฮเอนด์
   medpark พระราม 4 ถือเป็นโรงพยาบาลระดับไฮเอนด์ที่มีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นลูกค้าระดับบนโดยเฉพาะ ดังนั้น ห้องพักผู้ป่วยจึงได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ ไม่เพียงแต่สามารถใช้งานด้านการแพทย์ได้อย่างเหมาะสมแล้ว ยังมีทั้งความหรูหรา สะดวกสบาย และฟังก์ชันการใช้งานที่แทบไม่ต่างจากห้องพักโรงแรมหรือคอนโดหรู มีการแบ่งพื้นที่สำหรับผู้ป่วยและญาติอย่างลงตัว และให้ความเป็นส่วนตัวทั้งแก่ญาติและผู้ป่วยได้อย่างเต็มที่ โดยห้องพักผู้ป่วยทุกห้องจะมีการแบ่งพื้นที่สำหรับผู้ป่วยและญาติเพื่อความเป็นส่วนตัว สไตล์การออกแบบภายในห้องเน้นความเรียบหรู เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ทั้งชั้นวางของหรือตู้เสื้อผ้าล้วนถูกซ่อนไว้ด้านหลังผนังห้อง เพื่อให้สามารถทำความสะอาดง่าย ลดการสะสมของเชื้อโรค แถมยังช่วยทำให้ห้องดูโปร่ง โล่ง สบายตาอีกด้วย เปิดรับแสงแดดและมองเห็นวิวพื้นที่สีเขียวภายนอกได้อย่างชัดเจน 
   นอกจากนี้ medpark ยังมีห้องพักผู้ป่วย VIP ที่มีพื้นที่ถึง 100 ตารางเมตร ประกอบด้วยห้องพักผู้ป่วย ห้องทำงาน ห้องรับแขก/นั่งเล่น ครบครัน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยที่ต้องการความเป็นส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น

สวนลอยฟ้ากลางพื้นที่สีเขียว
   เนื่องจากข้อจำกัดเรื่องกฎหมายระยะร่นของอาคาร โรงพยาบาล medpark จึงใช้ประโยชน์จากพื้นที่ว่างบนชั้น 5 และชั้น 10 สำหรับออกแบบเป็นสวนลอยฟ้าที่มีทั้งส่วนที่เป็นต้นไม้และส่วนที่เป็นพื้นที่เปิดสำหรับรับแสงและลมธรรมชาติ ให้ผู้ป่วยสามารถออกมาสัมผัสกับธรรมชาติพร้อมชมวิวพื้นที่สีเขียวที่อยู่รายรอบ รวมถึง Skyline ของกรุงเทพมหานครได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะผู้ป่วยที่จำเป็นต้องทำกายภาพบำบัด สามารถใช้พื้นที่สวนลอยฟ้าเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฟื้นฟูร่างกายได้มากขึ้น

ที่มาข้อมูล
https://healthmenowth.com/hospital/medpark-hospital-bangkok-thailand/
https://www.medparkhospital.com/about?section=2
ตรวจร่างกายที่ไหนดี https://www.wongnai.com/articles/healthy-check