ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รวมเทคนิคเลือกซื้อยางบังฝุ่นรถบรรทุกให้คุ้มค่าการใช้งาน

โดยปกติแล้ว การใช้งานรถบรรทุกจำเป็นที่จะต้องมีอุปกรณ์เพื่อใช้ในการป้องกันฝุ่นและเพื่อช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างปลอดภัยมากที่สุด สำหรับตัวผู้ขับขี่และผู้ใช้รถใช้ถนนในบริเวณนั้นๆ ซึ่งตัวช่วยหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือแผ่นยางบังฝุ่นรถบรรทุก ที่จะเข้ามาช่วยจัดการปัญหาของอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างเดินทางได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าแผ่นยางบังฝุ่นสำหรับรถบรรทุกนั้น มีข้อดีและประโยชน์อย่างไรบ้าง สำคัญต่อการใช้งานมากน้อยแค่ไหนกัน


ข้อดีและประโยชน์ของแผ่นยางบังฝุ่นรถบรรทุก
- ลดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้
เนื่องจากการใช้งานรถบรรทุกนั้น มักจะใช้งานในระยะทางไกลๆ อาจจะอยู่นอกพื้นที่หรือห่างไกลจากพื้นที่ชุมชน ถนนยังทำไม่เสร็จ ทำให้ระหว่างการขับรถก็อาจจะเจอฝุ่น ก้อนหิน ดิน โคลน หรือแอ่งน้ำ เป็นต้น ทำให้ขณะขับรถนั้น อาจจะทำให้เกิดฝุ่นฟุ้งกระจาย หรือเศษหินหรือน้ำ ไปชนกับกระจกรถคันอื่น จนทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ซึ่งยางบังฝุ่นรถบรรทุกจะเข้ามาช่วยลดปัญหานี้ไปได้อย่างมาก และเพิ่มความปลอดภัยระหว่างเดินทางได้อีกด้วย
- ปกป้องกันชนหลัง
เนื่องจากขนาดของรถบรรทุกนั้นใหญ่ และทำให้มองท้ายไม่ค่อยชัด เวลาถอยหลังก็อาจจะเกิดปัญหาและทำให้กันชนด้านหลังเกิดความเสียหายไป ยางบังฝุ่นรถบรรทุกก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเข้ามาช่วยป้องกันกันชนหลังไม่ให้เป็นรอยได้อย่างง่ายดาย

วิธีการเลือกยางบังฝุ่นรถบรรทุก
- เลือกแผ่นยางที่มีคุณภาพ: ยางเหนียวแต่นุ่ม กลิ่นไม่เหม็นฉุน
- สามารถทนความร้อนสูงได้
- สีสกรีนติดทนนาน สีไม่หลุดง่าย
- สามารถกันน้ำได้อย่างดี น้ำไม่ซึม
- ยางไม่เป็นขุยง่าย ไม่บวมหรือฉีกขาด
- ตัวยางมีความแข็งแรง ไม่สึกหรอง่าย

เทคนิคการซื้อแผ่นยางบังฝุ่นรถบรรทุก
สำหรับการเลือกซื้อแผ่นยางบังฝุ่นนั้น ปัจจุบันร้านขายอะไหล่รถบรรทุกก็จะมีให้เลือกซื้อทั้งแบบยกม้วนหรือแบบแบ่งขายตามขนาดที่ต้องการ สิ่งที่ควรจะต้องเตรียมไปให้พร้อมก่อนเลือกซื้อก็คือการวัดขนาดของยางบังฝุ่นเก่าให้ดีเสียก่อน เวลามาเลือกซื้อนั้น ก็จะช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะ หรือถ้าเกิดไม่เคยติดยางบังฝุ่น ก็อาจจะต้องพิจารณาเรื่องหน้ากว้างและความหนาของแผ่นยางอีกด้วย แต่ถ้าเกิดใครอยากจะสั่งซื้อแผ่นยางบังฝุ่นของรถบรรทุกผ่านออนไลน์ ปัจจุบันก็มีให้เลือกสั่งกันอย่างมากมายเลยล่ะ แต่ก็ต้องพิจารณากันให้ดีๆ เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพ ตรงกับความต้องการ และใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ  emo37