ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เผย 5 สาเหตุที่ทำให้องค์กรไม่สามารถที่จะ rebrand ได้สำเร็จ


ในการทำธุรกิจนั้นย่อมมีอุปสรรคเข้ามาเป็นสิ่งกีดขวางทำให้เดินไปต่อได้ยากอยู่เสมอ ซึ่งในขั้นตอนของการ rebrand เราก็ต้องบอกเลยว่าย่อมมีปัญหาและสาเหตุที่ทำให้องค์กรนั้นไม่สามารถที่จะ rebrand ได้สำเร็จ ถ้าคุณพร้อมแล้วเรามาดูกันว่าอุปสรรคของการรีแบรนด์ คืออะไร มีข้อไหนที่คุณต้องระวังเอาไว้เพื่อไม่ให้การ rebrand ต้องชะงัก เรามาหาคำตอบไปพร้อมกันเลย


1. นักการตลาดและบุคลากรที่เกี่ยวข้องลืมหัวใจหลักของการ รีแบรนด์
การทำรีแบรนด์ให้สำเร็จนั้น จำเป็นที่จะต้องนำหัวใจหลักมาใช้ในแต่ละขั้นตอนด้วยเสมอ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่นักการตลาดและทีมงานที่เกี่ยวข้อง ลืมแก่นแท้ของการ rebrand ก็จะทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา ไม่สามารถวัดผลลัพธ์จากการทำ rebrand ได้ รวมถึงจะทำให้แบรนด์ออกจากเส้นทางและเป้าหมายที่ต้องการได้

2. ค่าใช้จ่ายและงบประมาณในการ รีแบรนด์ดิ้ง แต่ละครั้ง
หากองค์กรไหนที่ต้องการทำ rebrand แต่เป็นองค์กรที่คนข้างในองค์กรใช้วิธีการสื่อสารกับลูกค้าแบบผิด ๆ มาโดยตลอด จะทำให้องค์กรนั้นต้องใช้งบประมาณค่อนข้างมากในการทำ rebrand แต่ละครั้ง รวมถึงวิธีการทำ rebrand ในสินค้าหรือบริการ รวมถึงช่องทางการสื่อสารบางอย่างนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ต้นทุนจำนวนมากด้วยเช่นกัน

3. ทัศนคติของผู้บริหารที่มีต่อการ rebranding
ผู้บริหารและคนที่มีอำนาจตัดสินใจในการทำ rebrand คือเสาหลักที่จะทำให้การทำแบรนด์ดิ้งในแต่ละครั้งนั้น มีทิศทางว่าจะไปต่อได้ด้วยความสำเร็จหรือจะต้องหยุดชะงักกลางทาง เพราะการทำ rebrand ไม่ได้เป็นหน้าที่ของนักการตลาดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้มีอำนาจตัดสินใจไม่สามารถมองเห็นความสำคัญของการ rebrand ได้ ก็จะทำให้แบรนด์เดินต่อไปได้ยาก

4. แบรนด์ใช้วิธีการเดิม ๆ
การใช้วิธีการเดิมอาจทำให้ได้ผลลัพธ์แบบเดิม ฉะนั้นหากคุณรู้ว่าการสร้างแบรนด์ที่ผ่านมาด้วยวิธีการเดิมนั้นไม่ได้ผล ก็ควรเปลี่ยนวิธีการ rebrand เป็นวิธีใหม่ โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วยให้กระบวนการต่าง ๆ ง่ายขึ้นได้

5. เมื่อองค์กรทำ รีแบรนด์ดิ้ง อย่าลืมให้ความสำคัญกับความชัดเจนในการสื่อสาร
การ rebranding คือ การตอกย้ำและสร้างความชัดเจนเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่มีต่อลูกค้า ฉะนั้นการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาและมีความชัดเจนจึงเป็นเรื่องที่สำคัญและนักการตลาดจะต้องคำนึงถึงอยู่เสมอ
 

หากจะพูดถึงค่ายเพลงอย่าง RS เราต้องบอกว่า การ rebranding นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่การทำให้แบรนด์ไปต่อได้เท่านั้น แต่ยังทำให้บุคลากรขององค์กรได้เดินไปด้วยกันต่อด้วย บริษัทอาร์เอส จำกัด (มหาชน) และทีมงานอาร์เอสกำลังต้องการบุคลากรที่มีหัวใจรักการพัฒนาเพื่อให้แบรนด์ไปสู่จุดหมายที่ไกลกว่าเดิม หากอยากเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรชั้นนำ สมัครงานกับ RS ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/career/

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ rebranding ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/4-เคล็ดลับการ-rebranding/
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ entertainmerce ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/เฮียฮ้อ-ยืนยัน-entertainmerce-แข็งแ/
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติ RS ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/เปิดประวัติ-rs-group-เส้นทางแห่/


หากใครอยากรู้จักค่ายอาร์เอสเพิ่มเติม คลิกชมได้ที่นี่เลย https://youtu.be/V_IQZzk6MeQ