ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 แอปกรอกข้อมูลที่ช่วยให้การกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ง่ายขึ้น


การกรอกข้อมูลส่วนตัวตั้งแต่ชื่อ ที่อยู่ติดต่อ รหัสผ่าน และข้อมูลอื่นๆ บนแบบฟอร์มออนไลน์กลายเป็นเรื่องที่คนสมัยนี้ทำกันจนเคยชินแล้ว แต่หลายๆ ครั้งการต้องกรอกข้อมูลเหล่านี้ซ้ำๆ บ่อยๆ ก็เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่ายและเสียเวลา คงจะดีหากว่าเราสามารถลดขั้นตอนที่ว่าลงได้โดยที่ข้อมูลไม่รั่วไหลไปจนเกิดความเสียหายตามมา โชคดีที่เดี๋ยวนี้มีแอปพลิเคชั่นดีๆ ที่คอยช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องเหล่านี้โดยเฉพาะ มาดูกันเลยว่ามีแอปกรอกข้อมูลไหนบ้าง

Beam
นี่คือแอปที่เก็บข้อมูลส่วนตัวและบัตรต่างๆ เช่น บัตรประชาชน กระเป๋าสตางค์ออนไลน์ บัตรเครดิต บัตรสมาชิกต่างๆ ที่เราใช้ไว้ในที่เดียวกัน เปรียบเสมือนมีเลขาส่วนตัวที่คอยจัดการป้อนข้อมูลเหล่านี้ให้เราได้ทุกครั้งที่ต้องใช้บริการบัตรต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องจำรหัสใดๆ และไม่ต้องเสียเวลากรอกข้อมูลบนแบบฟอร์มอีกต่อไป เพราะแอปกรอกข้อมูลนี้ทำงานด้วยระบบสแกนเนอร์อัจฉริยะที่สามารถอ่านตัวอักษรได้อย่างแม่นยำ สามารถเรียกดูข้อมูลที่ต้องการได้ทุกที่ ทุกเวลา แถมยังปลอดภัยด้วยการล็อกอินจากการสแกนลายนิ้วมือ และ Beam ก็ไม่ได้เก็บข้อมูลไว้กับระบบของตัวเอง คุณจึงมั่นใจได้ว่าไม่มีใครล่วงรู้ข้อมูลและรหัสลับที่เกี่ยวข้องอย่างแน่นอน ที่สำคัญคือใช้ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงใดๆ ทั้งสิ้น

LastPass
อีกแอปกรอกข้อมูลที่เน้นไปที่การช่วยคุณจดจำชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของเว็บไซต์ที่คุณใช้ประจำโดยเฉพาะ เพียงแค่บันทึกข้อมูลล็อกอินที่คุณใช้ลงไปใน LastPass เจ้าแอปนี้ก็จะจัดเก็บข้อมูลของคุณเอาไว้อย่างปลอดภัย แยกตามรายชื่อแพลตฟอร์มที่ใช้อย่างเป็นระบบ เมื่อต้องการจะใช้ก็แค่กดเลือกจากรายการในแอปเท่านั้น ไม่ต้องจำรหัสให้ยุ่งยากอีกต่อไป และหากคุณต้องการรหัสที่ซับซ้อน แฮ็คยากกว่าเดิม แต่ไม่อยากจำ ก็สามารถสร้างรหัสได้โดยตรงจากในแอปเลย สะดวกมากๆ แอปนี้มีทั้งเวอร์ชันฟรี และเสียเงินที่เพิ่มฟีเจอร์เข้าไปให้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Adobe Fill
สำหรับคนที่ต้องกรอกและเซ็นเอกสารบ่อยๆ เราก็มีแอปกรอกข้อมูลที่อยากแนะนำให้คุณได้รู้จักกันอีกแอปหนึ่ง นั่นก็คือ Adobe Fill นั่นเอง ซึ่งนอกจากจะสามารถเก็บข้อมูลส่วนตัวของคุณเอาไว้ใช้ซ้ำได้อย่างรวดเร็วแล้ว ยังช่วยให้การเซ็นเอกสารดิจิทัลนั้นง่ายขึ้นเยอะเลย เพราะคุณสามารถถ่ายรูปเอกสารนั้นแล้วแปลงเป็นแบบฟอร์มที่สามารถกรอกข้อมูลจากในแอปได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นใส่ลายเซ็นดิจิทัลลงไป และแชร์ไฟล์จากในมือถือได้เลย ช่วยลดขั้นตอนในการทำงานได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังใช้ฟรีด้วย

จากรายการเหล่านี้ จะเห็นได้ว่าแอปกรอกข้อมูลมีมากมายให้ใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องของเอกสารและแบบฟอร์มต่างๆ ช่วยให้คุณทำธุรกรรมได้ง่ายขึ้นเพียงปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น