ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เปิดเทคนิคการเลือกซื้อ เตารีดไอน้ำ สำหรับจัดการ ผ้ารีดยาก & ผ้ากองโต

เปิดเทคนิคการเลือกซื้อ เตารีดไอน้ำ สำหรับจัดการ ผ้ารีดยาก & ผ้ากองโต

           หลายคนมักพบกับปัญหาผ้ารีดไม่เรียบหรือรีดเสร็จแล้วยังมีรอยยับให้เห็นอยู่ นอกจากสาเหตุส่วนหนึ่งจะมาจากเนื้อผ้าบางประเภทที่อาจยับง่ายแล้ว ยังอาจเกิดจากวิธีการรีดผ้าแบบเดิม ๆ  ที่ทำให้เนื้อผ้าไม่เรียบกริ๊บได้อย่างที่ต้องการ

          ใครที่มีปัญหาแบบนี้ลองหาตัวช่วยในการรีดผ้าด้วย “เตารีดไอน้ำ” ซึ่งมีจุดเด่นที่ไอน้ำร้อน ที่จะช่วยให้เส้นใยบนเนื้อผ้าคลายตัวทำให้สามารถรีดผ้าได้เรียบง่ายขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังสามารถพรมน้ำบนเนื้อผ้าในระหว่างรีดไปพร้อมกันด้วย ดังนั้นในจุดที่ยับง่ายหรือเรียบยากก็สามารถใช้ทั้งไอน้ำและการพรมน้ำบนเนื้อผ้าแล้วรีดทับก็จะทำให้เนื้อผ้าเรียบสนิท ผ้าไม่มีปัญหาเรื่องการยับง่ายอีกต่อไป ที่สำคัญยังสามารถใช้กับการรีดผ้าในปริมาณมาก ๆ เป็นกองโตให้เรียบได้ในเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย

            การเลือก philips เตารีดไอน้ำ มาเป็นตัวช่วยสำหรับการรีดผ้ากองโตและผ้ายับง่ายนั้น อาจต้องพิจารณาหลายแง่มุมเพื่อให้ได้เตารีดไอน้ำที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งาน โดยใช้หลักการต่อไปนี้ในการเลือก ได้แก่

-น้ำหนักของเตารีด  ต้องไม่ลืมว่าการรีดผ้าจำนวนมาก ๆ นั้นจะมีผลให้แขนและข้อมือเกิดความล้าได้ง่าย ดังนั้นหากเลือกเตารีดที่มีน้ำหนักมากเกินไปก็จะยิ่งทำให้เกิดความล้าได้มากขึ้นอีก แต่ในทางตรงกันข้าม หากว่าเลือกเตารีดที่มีน้ำหนักพอน้อยเกินไปก็อาจต้องเพิ่มแรงกดทับในระหว่างการรีดผ้าเนื้อหา ดังนั้นการเลือกเตารีดที่มีน้ำหนักพอเหมาะพอดีกับการใช้งานจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ที่จะช่วยงานรีดผ้ากองโตหรือผ้ายับง่าย

- พิจารณาช่องสำหรับใส่น้ำ โดยปกติแล้ว เตารีดแบบที่ใช้ไอน้ำจะมีส่วนของช่องให้เติมน้ำในเตารีดโดยตรง การเลือกซื้อเตารีดแบบนี้ควรเลือกประเภทที่สามารถมองเห็นช่องใส่น้ำได้ง่าย ๆ เพื่อจะได้สังเกตว่าระดับน้ำในเตาลดลงมากน้อยแค่ไหนเพื่อจะได้เติมน้ำให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม นอกจากนี้การเลือกเตารีดที่มองเห็นช่องใส่น้ำได้ชัดเจนยังช่วยในการทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
 
- วัสดุของหน้าเตารีดและช่องสำหรับการพ่นไอน้ำ ในการเลือกซื้อเตารีดแบบที่ใช้ไอน้ำนั้น ควรเน้นวัสดุหน้าเตารีดที่ทำมาจากอลูมิเนียมหรือสแตนเลส ซึ่งจะช่วยให้การรีดผ้ารื่นไหลได้ดีกว่าวัสดุประเภทอื่น ๆ ส่วนช่องพ่นไอน้ำนั้นจะช่วยให้ผ้าที่ทำจากวัสดุธรรมชาติเรียบง่ายมากขึ้น อาทิ ผ้าลินินและผ้าที่มีเนื้อแข็ง เช่นผ้าเดนิม ดังนั้น การที่มีช่องพ่นไอน้ำจำนวนมากบริเวณหน้าเตารีดก็จะยิ่งช่วยการคลายตัวของเนื้อผ้าดี จึงทำให้ผ้ารีดเรียบง่ายขึ้นตามไปด้วย

- ระบบการกำจัดคราบ โดยปกติแล้วการเติมน้ำในเตารีดแบบไอน้ำและใช้งานไปเป็นเวลานานก็อาจทำให้เกิดปัญหาคราบตะกรันขึ้นได้ โดยเฉพาะในกรณีที่ใช้น้ำประปาเติมในเตารีด เนื่องจากในน้ำประปามีความกระด้างสูง ดังนั้นหากสามารถเลือกเตารีดแบบที่มีระบบกำจัดคราบตะกรันในตัวเองได้ ก็จะเป็นเรื่องที่ดี สะดวกต่อการใช้งานแถมยังสามารถยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้นได้อีกด้วย

- มีการรับประกันสินค้า จะเป็นเรื่องดีมากหากเลือกซื้อเตารีดแบบที่ใช้ไอน้ำ ซึ่งมีการรับประกันสินค้าด้วยเพราะในกรณีที่เกิดปัญหาในการใช้งาน เช่น ระบบขัดข้องและไม่สามารถใช้งานได้ก็จะทำให้สามารถส่งเครื่องไปทำการแก้ไขให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อจากแบรนด์ชั้นนำในตลาดซึ่งจะมีการรับประกันสินค้าทุกชิ้น ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้ก็คือ เตารีด philipsเพราะสามารถเลือกได้ตรงกับลักษณะการใช้งานมากที่สุดเช่น

   ในกรณีที่ต้องการรีดผ้ากองโตแต่ไม่อยากเติมน้ำในเตารีดบ่อย ๆ ก็สามารถเลือกเป็น เตารีด ไอ น้ำ phillips แบบแยกหม้อต้ม ซึ่งจะมีแท้งค์น้ำขนาดใหญ่สำหรับเติมน้ำได้ครั้งละมาก ๆ และยังถอดแท้งน้ำออกมาเติมในระหว่างการรีดผ้าได้โดยไม่สะดุด ที่สำคัญยังมีเทคโนโลยีล้ำ ๆ เข้ามาเพิ่มในฟังก์ชั่นการทำงานของเตารีดด้วย เช่นโหมด DynamiQ ที่กำหนดปริมาณไอน้ำอย่างเหมาะสมโดยอัตโนมัติ จึงทำให้น้ำในเตารีดหรือในแท้งค์ไม่หมดเร็วและไม่จำเป็นต้องเติมน้ำบ่อย ๆ, โหมด OptimalTEM คอยปรับอุณหภูมิของเตารีดให้สอดคล้องกับสภาพของเนื้อผ้าที่จะรีดจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เตารีดแบบไอน้ำฟิลิปส์ ได้กลายเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของคนยุคใหม่ไปเรียบร้อยแล้วแหล่งข้อมูล
1.https://www.thepower.co.th/knowledge/cloth-ironing-tips/
2.https://www.baanlaesuan.com/111383/diy/easy-tips/ironing
3.https://www.philips.co.th/c-m-ho/ironing/garment-steamer/latest#filters=PORTABLE_STEAMERS_SU
4. https://home.kapook.com/view56014.html
5.https://bestreview.asia/best-clothing-steamers/
อ่านเพิ่มเติมเตารีด philips https://www.thshop.philips.co.th/household-products/irons.html