ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


บริการ Email Hosting เหมาะกับใครบ้าง

บริการ Email Hosting เหมาะกับใครบ้าง
« เมื่อ: ตุลาคม 17, 2020, 10:11:49 AM »
ยุคสมัยมันเปลี่ยนไป สมัยก่อนเวลาจะซื้อสินค้าผู้บริโภคต้องขับรถไปที่ร้านหรือไปที่ห้างเพื่อเลือกสินค้าที่ต้องการ แต่ในปัจจุบันเทรนเปลี่ยนไปมากผู้บริโภคนั่งหน้าคอมหรือใช้มือถือในการสั่งซื้อสินค้าหรือบริการที่ต้องการผ่านเว็บไซต์ได้เลยเพียงแค่ปลายนิ้วไม่กี่คลิก จะเห็นว่า website มีความสำคัญมากการจะมีเว็บไม่ยากเลยเพียงแค่คุณเช่าบริการ web hosting แล้วสร้างเว็บด้วย WordPress แล้วใช้ปลั๊กอิน WooCommerce หรือถ้าใครถนัดใช้ Joomla ก็ใช้ปลั๊กอิน JoomShopping เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมีเว็บไซต์ eCommerce ที่รองรับการซื้อขายออนไลน์ได้แล้ว

แม้ในปัจจุบันจะมีช่องทางการติดต่อทาง Line, Skype หรือ Facebook ซึ่งสะดวกและรวดเร็ว แต่การติดต่อทาง email ก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่เสมอโดยเฉพาะบริษัทใหญ่ๆ เพราะสามารถส่งข้อมูลใน format HTML พร้อมภาพที่เป็นมาตรฐานได้ สามารถแนบไฟล์ได้ สามารถทำ mailing list ได้ นอกจากนี้การใช้อีเมลภายใต้โดเมนมีความน่าเชื่อถือสูงยืนยันตัวตนได้ดี อีกทั้งการติดต่อทาง email ก็ปลอดภัยกว่าช่องทางอื่นๆ อีกด้วย

แม้การเช่าแพกแกจโฮสติ้งโดยทั่วไปคุณจะสามารถมีพื้นที่ mailbox สำหรับเก็บข้อมูลอีเมลพร้อมทั้งรับส่งอีเมลได้ แต่บริการนี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้บริการด้าน email โดยเฉพาะจึงทำให้คุณอาจจะติดปัญหาหลายอย่างเช่น ส่งอีเมลไม่ถึงผู้รับปลายทาง ส่งเมลแล้วลงขยะ เมลโดนตีกลับ รวมทั้งปัญหา spam mail และ virus ต่างๆ

หากคุณไม่อยากเจอปัญหาเหล่านี้ขอแนะนำให้ใช้บริการ email hosting ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้บริการด้าน email โดยเฉพาะ ปัญหาต่างๆ จะน้อยกว่ามาก ระบบจะมีหลาย IP สลับกันใช้ทำให้โอกาสที่ Outbound IP จะถูกขึ้นบัญชีดำน้อยกว่า ระบบ email hosting มีหลายระบบที่นิยมกันก็จะมี Zimbra, Microsoft Exchange และ Open-Xchange เป็นต้น บริการเหล่านี้จะมีความเสถียรและความแน่นอนในการส่งอีเมลถึงผู้รับมากกว่าระบบ email ที่มากับแพกแกจ web hosting มาก รวมทั้งมี feature ที่มากกว่า ทำให้ตอบโจทย์ธุรกิจได้ดีกว่ามาก ด้วยเหตุนี้บริการ email hosting จึงเหมาะสำหรับบริษัทหรือองค์กรที่ติดต่อค้าขายหรือติดต่องานกับลูกค้าทางอีเมลเป็นหลัก หรือร้านค้าที่มีการส่งอีเมลต่อวันจำนวนมาก เป็นต้น