ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 เรื่องควรพิจารณาก่อน เลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ได้อย่างง่าย ๆ

4 เรื่องควรพิจารณาก่อน เลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี ได้อย่างง่าย ๆ

   ยาง ถือเป็นส่วนสำคัญอันดับต้น ๆ ของการขับขี่ เพราะเป็นส่วนที่สัมผัสกับพื้นถนนโดยตรง จึงมีผลอย่างมากกับความปลอดภัยของคุณ เพราะถ้ายางมีปัญหาขึ้นมา โอกาสที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุก็มีได้มากขึ้นตามไปด้วย ด้วยเหตุนี้เองการเลือกยางรถ คุณภาพดีจึงเป็นส่วนสำคัญสำหรับเจ้าของรถทุกคน
   หากถามว่าคุณควรเปลี่ยนยางเมื่อไหร่ คำตอบก็คือไม่มีเวลาที่แน่นอนตายตัว เพราะสภาพของยางขึ้นอยู่กับการใช้งาน แต่ผู้เชี่ยวชาญจากหลายที่แนะนำว่าคุณควรเปลี่ยนยางทุก ๆ สองปี หรือทุก ๆ การใช้งานห้าหมื่นกิโลเมตร ทีนี้เมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนยางขึ้นมาจริง ๆ จะต้องดูอะไรบ้าง เราไม่แนะนำให้คุณดูจากราคายางเป็นหลัก เพราะบางครั้งยางที่ราคาถูกเกินจริงก็อาจมาพร้อมคุณภาพที่ไม่ดีก็เป็นไปได้ เราขอแนะนำว่าคุณควรลงทุนเพื่อความปลอดภัย ส่วนจะเลือกยางทั้งทีนั้นต้องดูอะไรบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

เลือกดูจากชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของแบรนด์

   แบรนด์ที่มีชื่อเสียง แสดงว่ามีการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้แข่งขันได้ในตลาดอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญคือมักจะเป็นแบรนด์ที่มีการดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี ทำให้เพิ่มความนิยมได้มากขึ้นในระยะยาว ... สำหรับตลาดรถยนต์แล้ว ก็มียางออกมาให้คุณเลือกมากมาย แต่ก็จะมีเพียงบางแบรนด์เท่านั้นที่ครองใจผู้ใช้รถได้อย่างยาวนาน โดยจากการจัดอันดับของเว็บไซต์ autotirechecking.com ในหัวข้อยางยอดนิยมของปี 2019 โดยใช้เกณฑ์การค้นหาของผู้ใช้งานเว็บไซต์มาเป็นตัวจัดอันดับ มียางที่ติดอันดับจำนวน 10 แบรนด์ แต่แบรนด์ที่ติดอันดับหนึ่งคือ BRIDGESTONE ด้วยจำนวนการค้นหาถึงล้านกว่าครั้ง แสดงถึงความนิยมในหมู่ผู้ใช้คนไทยได้เป็นอย่างดี

ดูยางที่มีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย
   อย่างที่บอกไปแล้วว่ายางเป็นส่วนซึ่งสัมผัสพื้นถนนมากที่สุด ฉะนั้นเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งสำคัญที่หลายแบรนด์ต่างยกมาแข่งขันกัน ความปลอดภัยที่พูดถึงนี้เช่นเทคโนโลยี RFT หรือ Run-Flat Technology ซึ่งมีในยาง BRIDGESTONE หลายรุ่น โดยเป็นการออกแบบยางให้ยังคงรักษาสภาพตัวเองไว้ได้ในช่วงเวลาหนึ่งแม้ว่าจะเกิดปัญหา ทำให้คุณยังสามารถขับรถต่อไปได้อีกประมาณ 80 กิโลเมตร เพื่อไปถึงศูนย์บริการที่ใกล้ที่สุดได้ ทำให้ไม่ต้องจอดรถเปลี่ยนยางกระทันหันในจุดซึ่งเห็นว่าไม่ปลอดภัย

   เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ยังรวมถึงสมรรถนะในการเกาะถนนและความนุ่มเงียบของการขับขี่ สองสิ่งนี้ทุกแบรนด์ต่างก็ยกมาแข่งขันกัน เช่น BRIDGESTONE ก็มียางในกลุ่ม Turanza ที่โดดเด่นทั้งความนุ่มเงียบและสมรรถนะที่ดีเยี่ยม ส่วน Michelin ก็มียางกลุ่ม Primacy ที่โดดเด่นในด้านนี้เช่นกัน ทีนี้คุณจะเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี เพราะต่างก็มีเทคโนโลยีที่ไม่ต่างกันมากนัก?

เลือกลักษณะยางให้เหมาะกับการขับขี่ และเลือกขนาดที่เหมาะสม
   ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่ายางที่มีขนาดเหมาะกับรถคุณมากที่สุดก็คือยางตามขนาดที่ติดมากับรถตั้งแต่ตอนซื้อครั้งแรก ฉะนั้นเมื่อเลือกยางครั้งต่อไป ไม่ว่าจะเลือกแบรนด์ไหนก็ตาม ก็ควรเลือกให้ขนาดเป็นไปตามนั้น ส่วนสไตล์การขับขี่ก็มีความสำคัญ เพราะยางบางรุ่นเน้นสมรรถนะ ส่วนยางบางรุ่นก็เน้นไปที่การประหยัดพลังงานทำให้สมรรถนะอาจจะด้อยกว่า คุณจึงควรรู้ว่าคุณต้องการอะไร ยางยี่ห้อไหน นุ่ม เงียบ เพื่อให้ได้ ยางรถ ซึ่งตรงใจมากที่สุด

เลือกจากความพิเศษด้านอื่น ๆ ของแบรนด์
   อย่างที่บอกไปแล้วว่าแบรนด์ที่ดี มักจะมาพร้อมกับบริการที่ดีเยี่ยม ซึ่ง BRIDGESTONE ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มุ่งเน้นเรื่องบริการเช่นกัน ด้วยการมีศูนย์บริการกระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ และหลายจังหวัดก็มีอยู่มากกว่าหนึ่งแห่ง ทั้งหมดนี้จึงการันตีการเป็นยางยอดนิยมได้เป็นอย่างดี

   ถึงตรงนี้ คุณคงรู้แล้วว่าจะเลือกยางทั้งทีต้องดูอะไรบ้าง แล้วก็คงไม่ลังเลกับคำถามว่าจะเลือก เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี เพราะ BRIDGESTONE เป็นยางที่โดดเด่นทั้งเทคโนโลยี การให้บริการ ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ราคายางรถยนต์รวมไปถึงชื่อเสียงของแบรนด์ที่ครองใจลูกค้าชาวไทยมาได้อย่างยาวนาน นี่จึงเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เหมาะอย่างยิ่งกับรถของคุณ

อ้างอิง
https://www.autotirechecking.com/tires-of-the-year-2019/
https://www.auto-thailand.com/AutoTrick/Tire-Tips-Select-Tire-For-Your-Car.html