ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


จ๊ะ อาร์สยาม กับประสบการณ์ทางธุรกิจ ก่อนจะมีแบรนด์เสื้อผ้า

จ๊ะ อาร์สยาม หรือนงผณีมหาดไทย นักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดังที่ไม่หยุดตัวเองอยู่กับอาชีพนักร้องเพียงเท่านั้น แต่ในปัจจุบันเธอยังพยายามที่จะพัฒนาตัวเองไปสู่การทำธุรกิจหลากหลายรูปแบบอีกด้วย แล้วเส้นทาง ธุรกิจจ๊ะ อาร์สยาม จะเป็นอย่างไร ในวันนี้เราจะตามไปดูพร้อม ๆ กัน

สาวจ๊ะได้เริ่มธุรกิจชิ้นแรกขึ้นมาจากความชอบของตัวเองนั่นก็คือสครับขัดผิว ด้วยความที่สาวจ๊ะเป็นคนชอบสครับผิวมาก และในช่วงนั้นเธอก็มีการรับงานรีวิวผลิตภัณฑ์หลายตัว จึงทำให้เกิดไอเดียที่จะทำสครับขัดผิวคุณภาพดี ๆ ขายเอง แต่หลังจากนั้นก็ได้หันมาจับธุรกิจร้านทำเล็บแต่ในที่สุดก็ไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้ธุรกิจทั้งสองต้องปิดตัวลงในที่สุด จ๊ะได้ออกมาเผยว่าตนเองกลัวการทำธุรกิจไปพักใหญ่จนกระทั่งได้รับแรงบันดาลใจอีกครั้งจากคนใกล้ตัวของเธอเลย นั่นก็คือ เฮียฮ้อ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ผู้บริหารค่ายอาร์เอสนั่นเอง

จ๊ะมองว่าไอเดียการขับเคลื่อนกลยุทธ์ที่เรียกว่า entertainmerce หรือการทำธุรกิจบันเทิงควบคู่ไปกับการขายสินค้าแบบครบวงจรนั้นถือว่าเป็นไอเดียการทำธุรกิจที่เรียกว่าทันสมัยเอามาก ๆ เธอเองก็อยากที่จะกลับมาทำธุรกิจของตัวเองอีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะต้องมีการเตรียมตัวให้ดีขึ้นและต้องจัดการกับข้อบกพร่องและความผิดพลาดในครั้งก่อน ๆ ให้ได้มากที่สุด ซึ่งประสบการณ์ทางธุรกิจที่ผ่านมาจึงกลายเป็นบทเรียนสอนให้เธอสามารถทำธุรกิจให้ดียิ่งขึ้นกับการเริ่มต้นครั้งต่อไป

ล่าสุดเมื่อเดือน มิ.ย. ปี2563 ที่ผ่านมานี้ สาวจ๊ะก็ได้มีการเปิดตัวธุรกิจใหม่อีกครั้งตามที่เธอได้พูดไว้จริง ๆ นั่นก็คือ ธุรกิจเสื้อผ้าโดยมีเธอเป็นนางแบบให้กับเสื้อผ้าของแบรนด์ตนเอง โดยเสื้อผ้าของเธอก็มีหลากหลายสไตล์ทั้งสไตล์หวาน สไตล์แซ่บ สไตล์สดใสสมวัย แบรนด์นี้มีหมดมาพร้อมคอนเซปต์สวยแซ่บหลักล้านในราคาหลักร้อย โดยมีชื่อแบรนด์ว่า Eja_Brand เปิดตัวมาไม่นานก็ดูจะไปได้ดีไม่หยอกเพราะยอดติดตามเพจขึ้นไปถึง 20,000 แล้วในตอนนี้

ความคิดความอ่านของจ๊ะก็ยังถือว่าเป็นคนขยันทำมาหากินคนหนึ่ง ประกอบกับการที่ได้อยู่ภายใต้สังกัด RS Group ซึ่งมีค่านิยมองค์กรอยู่ 4 ข้อ ก็คือ แรงบันดาลใจ แรงผลักดัน ใฝ่เรียนใฝ่รู้ และแน่วแน่ที่เป้าหมาย ซึ่งดูจากที่จ๊ะได้ออกมาเปิดเผยความคิดของเธอเกี่ยวกับเรื่องการทำธุรกิจก็สามารถมองเห็นได้ชัดทันทีว่าจ๊ะได้รับอิทธิพลตรงนี้มาแบบเต็ม ๆ อาจพูดได้เลยว่าเป็นความใฝ่ดีของตัวสาวจ๊ะเองด้วยประกอบกับการได้อยู่ภายใต้สังกัดที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลอย่าง RS Group นั่นเอง