ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


การพยากรณ์อากาศสามอาทิตย์ที่ปรับแต่งใหม่สามารถช่วยเหลือผู้คนจากเภทภัยได้

การพยากรณ์อากาศสามอาทิตย์ที่ปรับแต่งใหม่สามารถช่วยเหลือผู้คนจากเภทภัยได้
นักพยากรณ์สภาพอากาศในประเทศฟิลิปปินส์ได้รับการเตือนในอาทิตย์ลำดับที่สองของพ.ย. 2019 การคาดหมายจำนวนฝนที่ดูไปในอนาคตไกลกว่าธรรมดาเตือนว่าหมู่เกาะนี้จำเป็นต้องพบเจอกับฝนรัวมากมายว่าสามอาทิตย์ นักอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือนรัฐบาลท้องถิ่นและก็ระดับประเทศซึ่งเริ่มปฏิบัติงาน การแจ้งเตือนทางโทรคำศัพท์โทรศัพท์มือถือและก็การออกอากาศเสนอแนะให้พลเมืองจัดแจงย้ายถิ่น เมื่อพายุหมุนคัมมูรีระดับ 4 พัดกระหน่ำประเทศฟิลิปปินส์โดยมีฝนตกหนักในตอนต้นธ.ค.ความย่ำแย่น้อยกว่าที่ควรเป็นมากมาย แอนดรูว์โรเบิร์ตสันนักวิทยาศาสตร์ด้านลักษณะภูมิอากาศจากสถาบันวิจัยลักษณะของอากาศรวมทั้งสังคมระหว่างชาติของมหาวิทยาลัยโคลัมเบียในขว้างลิซาเดสเมืองนิวยอร์กบอกว่าการมีเวลาเตรียมพร้อมมากมาย“ เป็นตัวอย่างที่ดีว่าพวกเรามาไกลขนาดไหน” สำหรับเพื่อการคาดการณ์สภาพอากาศเขากล่าว “ แม้กระนั้นพวกเรายังจะต้องก้าวถัดไป” ความมานะบากบั่นดังที่กล่าวถึงแล้วเรียกว่า "การคาดการณ์ตามฤดูกาล" มีเป้าหมายเพื่อเติมเต็มช่องว่างที่สำคัญสำหรับการพยากรณ์ลักษณะอากาศ วิธีนี้สมควรระหว่างการคาดเดาระยะสั้นที่ดีไปจนกระทั่งราว 10 วันในอนาคตรวมทั้งการคาดเดาตามฤดูกาลซึ่งส่งผลล่วงหน้ายาวนานหลายเดือน การคาดหมายตามฤดูกาลจะทายสภาพภูมิอากาศโดยเฉลี่ยที่อยู่ห่างออกไปสามถึงสี่อาทิตย์ การตักเตือนเสริมเติมในทุกๆวันช่วยทำให้ผู้จัดการรีบด่วนมีเวลาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับเพื่อการจัดแจงสำหรับคลื่นความร้อนที่เข้ามาอากาศหนาวลมพายุทอร์ที่นาโดหรือสภาพภูมิอากาศผันแปรอื่นๆกรุ๊ปต่างๆได้แก่สภากาชาดเริ่มใช้การคาดเดาตามฤดูกาลเพื่อวางแผนการสำหรับภัยจากลักษณะอากาศได้แก่การหาตำแหน่งที่จะย้ายที่ข้าวของรีบด่วนเมื่อดูราวกับว่าพายุหมุนเขตร้อนบางทีอาจเข้าจู่โจมพื้นที่ เกษตรกรมองหาการคาดเดาตามฤดูกาลเพื่อคิดแผนให้ดียิ่งขึ้นว่าจะปลูกรวมทั้งกั้นน้ำพืชเมื่อใด แล้วก็ผู้ประกอบธุรกิจเขื่อนและก็โรงไฟฟ้าพลังน้ำสามารถใช้ข้อมูลเพื่อจัดแจงสำหรับน้ำส่วนเกินที่บางทีอาจเก็บภาษีในระบบเร็วนี้ๆ การคาดคะเนตามฤดูกาลมีการเปลี่ยนแปลงอย่างช้าๆแต่ว่าบ่อยด้วยโมเดลคอมพิวเตอร์ที่ดียิ่งขึ้นรวมทั้งข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆเกี่ยวกับแบบอย่างบรรยากาศแล้วก็ห้วงมหาสมุทรที่เคลื่อนสภาพภูมิอากาศในระยะยาว “ นี่เป็นเขตแดนใหม่” Frédéric Vitart นักอุตุนิยมวิทยาของ European Center for Medium-Range Weather Forecasts ในเมือง Reading อังกฤษกล่าว
ระหว่างนั้น
นักพยากรณ์สภาพอากาศชอบสนับสนุนให้ทำเป็นดียิ่งขึ้น พวกเขาใส่ข้อมูลการสังเกตลักษณะอากาศจากทั้งโลกไปยังคอมพิวเตอร์รุ่นปัจจุบันแล้วต่อจากนั้นรอดูว่ารุ่นใดที่มีทิศทางว่าจะมีสภาพภูมิอากาศสูงที่สุดในอีกไม่กี่ภายภาคหน้า แล้วต่อจากนั้นนักค้นคว้าแก้ไขแบบจำลองแล้วก็นำข้อมูลใส่ให้มากยิ่งขึ้นทำใหม่ขั้นตอนนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจวบจนกระทั่งการคาดเดาจะดียิ่งขึ้น แม้กระนั้นไม่ว่าใครที่บอกคุณว่ามันจะอยู่ที่ 73 °ฟาเรนไฮต์แล้วก็แดดจ้าเวลา 15.00 น. สี่อาทิตย์นับตั้งแต่วันจันทร์กำลังพูดเท็จ โน่นยังไกลเกินความจำเป็นที่จะถูกต้องแม่นยำ การคาดเดาระยะสั้นเหมือนกับในแอปพยากรณ์สภาพอากาศในสมาร์ทโฟนของคุณจะขึ้นกับการสังเกตที่ป้อนเข้ามาอาทิเช่นในเวลานี้ฝนตกในแคลิฟอร์เนียภาคเหนือหรือมีลมแรงเหนืออลาสก้าใจกลางไหม สำหรับเพื่อการคาดหมายถัดไปในอนาคตฝนหรือลมคืออะไรเมื่อนับเป็นเวลาหลายวันก่อนมีส่วนเกี่ยวข้องลดน้อยลงเรื่อยการพยากรณ์อากาศสำหรับในการจัดการส่วนมากจะดีราว 10 ถึง 14 วัน แม้กระนั้นจะไม่เกิดขึ้นอีก    ขอขอบคุณบทความคุณภาพ จาก แทงบอล
นักทำนายคาดคะเนตามฤดูกาลปีละสองสามครั้งซึ่งอาศัยข้อมูลจำพวกต่างๆที่ไม่เหมือนกับสภาพภูมิอากาศในตอนนี้ที่ให้ข้อมูลการคาดเดาระยะสั้น แนวโน้มตามฤดูกาลในระยะยาวทายว่าจะร้อนขึ้นหรือเย็นลงหรือแฉะหรือแห้งกว่าธรรมดาในตอนสามเดือนด้านหน้า มุมมองแบบกว้างๆพวกนี้เกี่ยวกับลักษณะภูมิอากาศในภูมิภาคที่คาดว่าจะต่างๆนาๆขึ้นกับลักษณะของดาวนพเคราะห์ที่มีการปรับปรุงอย่างช้าๆซึ่งเคลื่อนลักษณะอากาศในตอนนับเป็นเวลาหลายเดือน ต้นแบบดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นรวมทั้งการร้อนขึ้นของห้วงมหาสมุทรเป็นช่วงๆซึ่งเรียกว่าเอลนีโญขอบเขตของน้ำแข็งในทะเลหน้าในห้วงมหาสมุทรอาร์คติกแล้วก็จำนวนความชุ่มชื้นในดินทั่วทั้งยังทวีป ระหว่างแนวทางการทำนายระยะสั้นแล้วก็ตามฤดูกาลเป็นขอบเขตของวิธีการทำนายตามฤดูกาล การคาดเดาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเกิดเรื่องยากด้วยเหตุว่าข้อมูลเริ่มที่เคลื่อนการคาดคะเนระยะสั้นไม่เป็นประโยชน์อีกต่อไป แม้กระนั้นแนวโน้มระยะยาวที่ขับการคาดคะเนตามฤดูกาลยังไม่ประจักษ์ “ โน่นเป็นต้นเหตุหนึ่งที่มีงานมากไม่น้อยเลยทีเดียวในขณะนี้” เอมิลีเบ็กเกอร์นักวิทยาศาสตร์ด้านลักษณะภูมิอากาศจากมหาวิทยาลัยไมอามีในฟลอริดากล่าว “ พวกเราเฉยเมยต่อประเด็นนี้มาหลายทศวรรษแล้วเนื่องจากมันยากมากมาย”