ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


การทำตลาดออนไลน์ที่ดีจะต้องมี featured snippet เข้ามาช่วย!


               ยิ่งเวลาผ่านไปเท่าไหร่ โลกออนไลน์ก็ยิ่งมีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเท่านั้น ด้วยสาเหตุนี้จึงองค์กรและธุรกิจต่าง ๆ ตั้งแต่เล็งเห็นความสำคัญของ Digital Marketing โดยเฉพาะการทำเว็บไซต์หรือเพจให้เป็นที่รู้จักที่มีการทำ SEO เข้ามาประกอบ วันนี้ iprospect จึงขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ feature ตัวใหม่ที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณเป็นมากกว่าการติดอันดับ 1 อย่าง featured snippet ที่การทำการตลาดออนไลน์ยุคนี้จะต้องมี!
               ตามหลักการแล้ว การทำเว็บไซต์หรือเพจจะไม่มีความหมายใด ๆ เลย หากมันไม่ได้ถูกแสดงผลอยู่ใน Search Engine อย่าง Google ที่ต้องใช้กลยุทธ์ SEO เข้ามาช่วย เพื่อปรับเว็บไซต์ให้แสดงผลเป็นอันดับต้น ๆ ของ Google แต่จะดีกว่าไหม ถ้าคุณจะทำให้เว็บไซต์ตัวเองเป็นที่รู้จักก่อนใครด้วยตัวช่วยสุดเจ๋งอย่าง featured snippet หรือ rank zero ที่ทาง Google ทางบริษัทเขาได้พัฒนาฟีเจอร์นี้นับตั้งแต่ปี 2019 คำถามคือฟีเจอร์นี้หน้าตาเป็นอย่างไร และส่งผลดีต่อการตลาดอย่างไรบ้าง
               การทำงานของฟีเจอร์นี้คือการที่ Google นำจำนวนยอดคลิกหรือ ของเว็บไซต์ที่มี Keyword ยอดนิยมที่ผู้ใช้งานค้นหามาทำการคำนวณ และเว็บไซต์ไหนที่ได้รับยอดเข้าชมมากที่สุดก็จะถูกนำไปแสดงในหน้าผลการค้นหาด้านบนสุดของ Google ที่มีลักษณะเป็นกล่องข้อความสี่เหลี่ยมโดดเด่น ซึ่งให้ข้อมูลภาพ และตอบคำถามแบบสั้น ๆ ที่ดูพิเศษและแตกต่างจากผลลัพธ์ทั่วไปนั่นเอง ซึ่งทำให้ใครที่เห็นกล่องข้อความนี้จะต้องกดเข้าไปอ่านอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกับผู้ใช้งานที่ทำการค้นหาข้อมูลเชิงคำถาม
               การติด rank zero ดีต่อการทำตลาดออนไลน์เป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากที่เว็บไซต์ของคุณจะโดดเด่นโชว์อยู่ในหน้า Google แล้ว มันยังสร้างความเชื่อถือ และภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ได้อย่างมาก และทำให้คุณมี Traffic หรือผู้เข้าชมที่ตรงเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและมียอดขายเพิ่มขึ้นจากจุดนี้นั่นเอง ที่พิเศษคือไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่ก็ต้องลงแรงพัฒนาหน้าเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ ถูกหลักการที่ Google ให้แนวทางไว้ และมีเนื้อหาที่ตอบโจทย์ผู้อ่าน
               ตัวอย่างเช่น การค้นหาคำว่า “ทําอย่างไรให้หน้าใส” หากเว็บไซต์ธุรกิจความงาม เครื่องสำอาง ติดอันดับอยู่เหนืออันดับหนึ่ง ก็จะทำให้มีผู้เข้าชมจำนวนมากกว่า และมีโอกาสเพิ่มยอดขายและกำไรได้อย่างดี
               แม้ว่าฟีเจอร์นี้จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ iprospect มองว่า มันคืออาวุธทรงพลังชิ้นหนึ่งที่นักทำการตลาดออนไลน์ยุคใหม่ไม่ควรมองข้าม ในเมื่อ SEO และการทำ Keyword ไม่ใช่หนทางสู่ความสำเร็จเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ บน Search Engine และ Marketplace ด้วย เพราะเหตุนี้นักการตลาดยุคใหม่จึงจะต้องจับตามองและอัปเดตเทรนด์ใหม่ ๆ อย่างรอบด้าน เพื่อให้นำหน้าคู่แข่งอยู่เสมอ