ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ตอบข้อสงสัย ฟิล์มนาโนเซรามิคคืออะไร แล้วทำไมถึงน่าใช้งาน?

   การขับรถในประเทศไทยนั้นมีสิ่งหนึ่งที่ยังคงกวนใจผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน นั่นก็คือแสงแดดและความร้อน ซึ่งเป็นสองสิ่งที่มาคู่กันเสมอ การขับรถท่ามกลางแดดจัดๆ จะทำให้ตาของเรารู้สึกเมื่อยล้า แสบตา และยังทำให้รถร้อนอีกด้วย ทางแก้ของปัญหานี้ก็คือการติดฟิล์มกรองแสงสำหรับรถยนต์ ซึ่งในปัจจุบันนิยมติดฟิล์มเซรามิค หากใครยังไม่คุ้นหู วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักว่าฟิล์มนาโนเซรามิคคืออะไร และมีข้อดีอย่างไรบ้าง


ทำความรู้จักฟิล์มกรองแสงนาโนเซรามิค
ฟิล์มนาโนเซรามิค คือ ฟิล์มกรองแสงสำหรับติดรถยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีการเคลือบผิวฟิล์มด้วยวัสดุนาโน ซึ่งเป็นวัสดุที่มีขนาดเล็กมาก ประมาณ 65 นาโนเมตร โดยในที่นี้จะใช้เซรามิค ดังนั้นจึงเรียกว่าฟิล์มนาโนเซรามิคนั่นเอง เหตุผลที่ใช้วัสดุเซรามิคที่มีอนุภาคขนาดเล็กมากมาเคลือบเป็นฟิล์มกรองแสงนั่นก็เพราะว่า เซรามิคมีคุณสมบัติคงทนและกันความร้อนหรือรังสียูวีได้ดี แต่ก็ยังมีความใสและยอมให้สัญญาณต่างๆ ผ่านได้ตามปกติ จึงเหมาะกับการนำมากรองแสงให้รถยนต์

ข้อดีของฟิล์มนาโนเซรามิคคืออะไร?
   ข้อดีของฟิล์มนาโนเซรามิคที่ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าจับตามองเมื่อเทียบกับฟิล์มกรองแสงชนิดอื่นๆ ได้แก่
-  มีคุณสมบัติกันความร้อนได้สูง: แผ่นฟิล์มนาโนเซรามิคเป็นวัสดุที่ทนความร้อน จึงสามารถป้องกันรังสีความร้อนได้ดีและป้องกันรังสียูวีไม่ให้ผ่านเข้ามาในตัวรถได้มากถึง 99%
-  มีสีเข้มเมื่อมองจากภายนอก แต่เป็นฟิล์มใสเมื่อมองออกไปจากภายใน: ความโดดเด่นของฟิล์มนาโนเซรามิค คือ การที่ตัวฟิล์มจะมีสีดำเมื่อมองจากภายนอกรถ ทำให้รถดูหรูหรา เป็นส่วนตัว โชว์ไลฟ์สไตล์โฉบเฉี่ยว แต่ในขณะเดียวกันก็การันตีความปลอดภัยด้านทัศนวิสัย เพราะเมื่อมองจากภายในก็จะเป็นเหมือนฟิล์มธรรมดา สามารถขับรถและมองสัญญาณไฟได้อย่างปลอดภัยตามปกติ
-  ไม่รบกวนสัญญาณ: แม้ฟิล์มจะกันความร้อนและรังสียูวี แต่จะไม่ขัดขวางการทำงานของสัญญาณที่เชื่อมต่อจากรถไปยังสิ่งอื่น เช่น Easy Pass, GPS หรือเครื่องสแกนผ่านเข้า-ออกหมู่บ้านหรืออาคาร
-  มีความทนทาน: ฟิล์มชนิดนี้ทนทาน สีไม่ซีดจางง่าย จึงใช้งานได้ยาวนาน มีการรับประกันที่แตกต่างกันไปในแต่ละบริษัท

รู้จักกันไปแล้วว่าฟิล์มนาโนเซรามิคคืออะไร และมีข้อดีที่ทำให้เป็นฟิล์มที่น่าใช้งานอย่างไร ดังนั้น หากใครกำลังมองหาฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ อย่าลืมเลือกติดฟิล์มนาโนเซรามิค เพื่อการกันความร้อนที่ดีกว่า โดยเลือกฟิล์มจากบริษัทที่เชื่อถือได้และมีการรับรองมาตรฐาน เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้สินค้าแท้และมีประสิทธิภาพในการใช้งานจริงๆ