ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - รินะ ฮาเสะ

หน้า: [1] 2
1
         หากพูดถึงอุปกรณ์สำนักงานออฟฟิศที่มีความสำคัญต่อพนักงานมากที่ หลายคนอาจนึกถึงเขียนอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำงานเพียงอย่างเดียว แต่รู้หรือไม่ว่า ตู้ล็อคเกอร์สำหรับพนักงาน ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่หลายบริษัทอาจละเลยที่จะใส่ใจมอบให้แก่ทุกคน เพราะเพียงคำนึงถึงการเป็นแค่ที่เก็บของเพียงเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างที่ยังไม่รู้ วันนี้จะพาทุกไปรู้ถึงข้อสำคัญของการมีตู้ล็อคเกอร์ สำหรับพนักงานทุกคน พร้อมแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อตู้ล็อคเกอร์ที่ดี


        ทำไมบริษัทถึงควรมีตู้ล็อคเกอร์ให้พนักงาน?

เป็นสถานที่เก็บของการทำงาน : สัมภาระ เป็นสิ่งของจำเป็นที่หลายคนมักพกพาเป็นประจำ โดยเฉพาะการเป็นพนักงานออฟฟิศผู้หญิง มักมีการพกสัมภาระส่วนตัวทั้งเป็นอุปกรณ์การทำงาน คอมพิวเตอร์ เครื่องเขียนต่าง ๆ สมุดจดบันทึก รวมถึงสัมภาระส่วนตัวจำนวนหนึ่ง ซึ่งตู้ล็อคเกอร์พนักงานจะเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยจัดเก็บสิ่งของเหล่านี้ได้เป็นระเบียบ ไม่วางเกะกะโต๊ะทำงาน ช่วยให้พนักงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

มีหลายรูปแบบให้เลือกได้ตอบโจทย์ : อีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่อาจทำให้หลายบริษัทไม่เลือกซื้อตู้ล็อคเกอร์ให้พนักงาน คือรูปแบบที่ไม่สวยงาม แต่ในปัจจุบันมีหลายรูปแบบที่สวยงามและมีหลายสีที่ตอบรับกับการตกแต่งออฟฟิศของคุณได้อย่างดีเยี่ยม

ปกป้องทรัพย์สินมีค่า : ทรัพย์สินมีค่า เป็นสิ่งของชิ้นสำคัญที่หลายคนติดตัวเสมอ แต่หากเลือกใช้ตู้ล็อคเกอร์ที่มีกุญแจล็อค ก็สามารถจัดเก็บทรัพย์สินเหล่านี้ไว้ได้อย่างปลอดภัย

ช่วยจัดระเบียบออฟฟิศ : หากทุกคนในออฟฟิศมีตู้ล็อคเกอร์เป็นของตัวเอง จะทำให้ออฟฟิศมีความเป็นระเบียบได้มากขึ้น ทำให้สถานที่ทำงานน่าทำงานมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่บริษัทอีกด้วย

        เทคนิคการเลือกตู้ล็อคเกอร์สำหรับพนักงาน

เลือกรูปแบบที่ตอบโจทย์ : สำหรับบริษัทที่สนใจอยากเลือกซื้อตู้ล็อคเกอร์ให้แก่พนักงานทุกคน อันดับแรก ควรเลือกรูปแบบตู้ล็อคเกอร์ที่มีลักษณะตอบโจทย์กับความต้องการและการตกแต่งออฟฟิศ เช่น การเป็นตู้ล็อคเกอร์รวม ตู็ล็อคเกอร์เดี่ยว สีที่เหมาะสมและสุภาพ เป็นต้น

เลือกที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพ : ตู้ล็อคเกอร์มีหลายวัสดุให้เลือกได้ตามความต้องการและตามงบที่มี แต่หากต้องการตู้ที่เน้นความแข็งแรงและมีคุณภาพ อาจเลือกใช้เป็นตู้เก็บของที่ผลิตจากวัสดุเหล็กคุณภาพ มีความคงทนต่อการใช้งานสูง และเคลือบสนิม สามารถใช้งานได้ยาวนาน

เลือกที่มีอุปกรณ์เสริมปิดล็อค : อีกหนึ่งข้อสำคัญ คือการมีอุปกรณ์เสริม เช่น ช่องระบายอากาศ กรอบหน้าต่าง ที่ล็อคปิด หรือลวดลายต่าง ๆ ซึ่งในส่วนนี้บริษัทสามารถนำไปพิจารณาก่อนการเลือกซื้อให้แต่พนักงานในบริษัทได้

2
   เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป วิถีชีวิตของมนุษย์ก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน ผู้คนนิยมแต่งงานและสร้างครอบครัวช้าลงเพื่อรอให้มีหน้าที่การงานที่มั่นคงเสียก่อน ทำให้คู่แต่งงานส่วนใหญ่มีลูกช้าตามไปด้วย แต่การมีลูกช้าก็อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของทั้งแม่และเด็กได้ การฝากไข่หรือแช่แข็งไข่เอาไว้ในอายุที่ฝ่ายหญิงยังคงแข็งแรงอยู่ จึงเป็นทางเลือกที่หลายคนนิยมใช้กัน แล้วการฝากไข่หรือแช่แข็งไข่จะราคาเท่าไหร่ และครอบคลุมการรักษาด้านใดบ้าง วันนี้เรามีรายละเอียดแพ็กเกจแช่แข็งไข่พร้อมราคาและเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับการฝากไข่มาฝากกัน


เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการแช่แข็งไข่
   การแช่แข็งไข่ (Egg Freezing) หรือที่หลายคนเรียกกันว่าการฝากไข่นั้น เป็นนวัตกรรมการเก็บรักษาไข่ของผู้หญิงเอาไว้ด้วยไนโตรเจนเหลว อุณหภูมิ -195 องศาเซลเซียส เพื่อให้เซลล์ไข่ทั้งหมดหยุดการทำงานและคงสภาพรวมทั้งประสิทธิภาพของเซลล์ไข่ไว้ โดยอายุที่เหมาะสำหรับการฝากไข่จะอยู่ที่ไม่เกิน 35 ปี เพราะเป็นวัยที่ไข่ยังมีปริมาณมากและมีคุณภาพดีอยู่
หลังจากฝากไข่แล้ว หากวันไหนคุณผู้หญิงพร้อมสำหรับการตั้งครรภ์ ก็สามารถนำไข่ที่เคยแช่แข็งไว้มาผสมกับอสุจิของสามีได้ด้วยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ ช่วยเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์ ทารกมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง เนื่องจากไข่ที่แช่แข็งไว้ยังคงอยู่ในอายุที่เหมาะกับการตั้งครรภ์นั่นเอง

อัปเดตแพ็กเกจแช่แข็งไข่และราคา ปี 2023

   สำหรับแพ็กเกจแช่แข็งไข่และราคาที่นำมาอัปเดตกันในวันนี้ เป็นแพ็กเกจจาก 3 ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากชั้นนำของประเทศ ให้คำปรึกษาและทำหัตถการโดยสูตินรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ รับรองว่าคุณผู้หญิงที่อยากฝากไข่ สามารถเดินเข้าไปปรึกษาคุณหมอได้อย่างสบายใจแน่นอน

V Fertility Center โดยโรงพยาบาลเวชธานี
   สำหรับแพ็กเกจฝากไข่ของ V Fertility Center หรือ VFC จะครอบคลุมทุกขั้นตอนการฝากไข่ ตั้งแต่การตรวจร่างกายเตรียมความพร้อม การกระตุ้นไข่ การติดตามผล การอัลตราซาวนด์เช็กการเจริญเติบโตของไข่ การเจาะเลือดเช็กฮอร์โมน การเตรียมความพร้อมก่อนเข้าห้องผ่าตัดเพื่อเก็บไข่ และแช่แข็งไข่ได้แบบไม่จำกัดจำนวนเป็นเวลา 3 ปี ราคาอยู่ที่ 150,000 บาท

Prime Fertility Clinic
   โปรแกรมฝากไข่ Amazing ของ Prime Fertility Clinic ราคาอยู่ที่ 99,900 บาท รวมค่าใช้จ่ายในการกระตุ้นไข่ การเก็บไข่ และการแช่แข็งไข่แบบไม่จำกัดจำนวนเป็นระยะเวลา 1 ปี ส่วนปีที่ 2 เป็นต้นไป จะมีค่าใช้จ่ายตามจำนวนไข่ที่ต้องการแช่แข็ง

Beyond IVF
        แพ็กเกจแช่แข็งไข่จาก Beyond IVF มีราคา 89,900 บาท รวมค่ายากระตุ้นไข่ 1,500 IU ค่าป้องกันไข่ตกก่อนกำหนดไม่เกิน 2 โดส ค่ายาเร่งไข่สุก 1 โดส ค่าอัลตราซาวนด์ช่วงติดตามกระตุ้นไข่ 2 ครั้ง ค่าตรวจฮอร์โมน 1 ครั้ง ค่าตรวจของแพทย์ ค่าเก็บไข่ ค่าคัดคุณภาพไข่ และค่าแช่แข็งไข่ไม่จำกัดฟอง 1 ปี

หากคุณเป็นคนที่ยังไม่ได้มีแผนจะแต่งงานและตั้งครรภ์ในเร็ว ๆ นี้ แต่อยากมีลูกในอนาคต อย่าลืมศึกษาเรื่องการฝากไข่ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมให้การตั้งครรภ์สมบูรณ์ด้วยไข่ที่อยู่ในอายุที่เหมาะสมที่สุดนั่นเอง

3
   เจ้าของอาคารพาณิชย์ท่านใดที่กำลังตัดสินใจรีโนเวทอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นใหม่ ให้มีพื้นที่การใช้งานที่สะดวกสบายมากขึ้น มีความสวยงามมากขึ้น ต้องมาอ่านบทความนี้

   เพราะวันนี้เราจะมาบอกเล่าถึงประโยชน์และความท้าทายของการรีโนเวทอาคารพาณิชย์ให้มีพื้นที่ที่กว้างขึ้น สวยงามมากขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินได้อีก ซึ่งถ้าใครอยากจะรีโนเวทจริง ๆ เราก็ได้เอาข้อดีรวมถึงความท้าทายที่ต้องเจอมาฝาก


4 ประโยชน์จากการรีโนเวทอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น

1. สเปซอาคารพาณิชย์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่
การรีโนเวทอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น สามารถช่วยปรับปรุงรูปแบบของอาคารพาณิชย์ให้เหมาะกับความต้องการของผู้เช่าได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งอาจรวมถึงการเพิ่มพื้นที่ทำงานที่ยืดหยุ่นมากขึ้น การปรับปรุงการเข้าถึง หรือการอัปเกรดโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยี

2. เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน
การรีโนเวทอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น อาจรวมถึงการติดตั้งระบบ HVAC ใหม่ แสงสว่าง และฉนวนกันความร้อน ซึ่งการติดตั้งระบบดังกล่าว จะช่วยให้คุณเจ้าของอาคารสามารถลดต้นทุนทั้งด้านพลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้เป็นอย่างดี ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการรีโนเวทอาคาร

3. ความสวยงามที่เพิ่มขึ้น
นอกจากนี้การรีโนเวทอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ยังเป็นการดำเนินการอย่างดีที่สามารถช่วยเติมชีวิตชีวาให้กับอาคาร ทั้งภายนอกและภายใน ปรับปรุงให้เป็นไปตามดีไซน์ที่ต้องการได้อย่างดี แถมยังทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับผู้เช่าและลูกค้าที่มีศักยภาพ

4. มูลค่าทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้น
การรีโนเวทที่สมบูรณ์และประสบความสำเร็จ จะสามารถเพิ่มพูนมูลค่าของอาคารพาณิชย์ ทำให้สามารถสร้างเป็นโอกาสในการลงทุนที่น่าสนใจได้มากยิ่งขึ้น

ความท้าทายที่จะต้องเจอหากทำการรีโนเวท

- ข้อจำกัดด้านงบประมาณ:
การปรับปรุงอาคารพาณิชย์อาจมีค่าใช้จ่ายสูง สิ่งสำคัญคือต้องกำหนดงบประมาณและระยะเวลาที่เป็นจริงก่อนที่จะเริ่มโครงการ

- การปฏิบัติตามกฎระเบียบ: ขึ้นอยู่กับขอบเขตของการปรับปรุงใหม่ อาจมีข้อบังคับท้องถิ่นและระดับชาติต่างๆ ที่ต้องปฏิบัติตาม เช่น รหัสอาคาร ใบอนุญาต และข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อม

- การหยุดชะงักของผู้เช่า: ขึ้นอยู่กับขอบเขตของการปรับปรุงใหม่ ผู้เช่าอาจจำเป็นต้องออกจากอาคารชั่วคราว ซึ่งก่อให้เกิดความไม่สะดวกและการสูญเสียทางการเงินที่อาจเกิดขึ้น

- การจัดการโครงการ: การปรับปรุงอาคารพาณิชย์อาจเป็นโครงการที่ซับซ้อน และจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีผู้จัดการโครงการที่เชื่อถือได้ซึ่งสามารถดูแลกระบวนการและมั่นใจได้ว่าจะแล้วเสร็จตามเวลาและภายในงบประมาณ

4
        ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน คำกล่าวที่ว่า ‘ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ’ ก็ยังคงใช้ได้อยู่เสมอ การมีตาสองชั้นที่ดูเป็นธรรมชาติ กลม สวย เป็นประกาย จึงถือเป็นความฝันของหนุ่มสาวหลายคน ซึ่งการทำตาสองชั้นให้เป็นธรรมชาตินั้นก็สามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นวิธีง่าย ๆ อย่างการใช้เทคนิคแต่งหน้า ไปจนถึงการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อทำตาสองชั้น สำหรับคนที่อยากมีตาสองชั้นแล้วไม่รู้ว่าควรใช้วิธีไหน ลองมาดูเทคนิคการทำตาสองชั้นให้เป็นธรรมชาติได้ที่นี่เลย


ใช้เทคนิคการแต่งหน้าเข้าช่วย
        การใช้เทคนิคการแต่งหน้าถือเป็นวิธีเบื้องต้นในการแก้ไขปัญหาตาชั้นเดียวหรือตาสองชั้นหลบในให้เห็นชั้นตาได้ชัดเจน สามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการสร้างโครงก่อนกรีดอายไลน์เนอร์ ช่วยให้ชั้นตาดูชัดเจนขึ้น กรีดอายไลน์เนอร์แบบ Cat Eye เพื่อช่วยยกหางตา ทำให้ตาดูคมขึ้น หรือการใช้มาสคาร่าปัดขนตาให้หนาและงอน ก็ช่วยให้รูปตาดูสวยหวานและมีชั้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้เช่นกัน

ติดสติกเกอร์หรือเทปติดตาสองชั้น
        สติกเกอร์หรือเทปติดตาสองชั้นถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ ยุคใหม่ต้องมีติดกระเป๋า ช่วยให้ดวงตาดูมีชั้นตาชัดเจนขึ้นได้อย่างง่ายดายและไม่ต้องเจ็บตัวผ่าตัดศัลยกรรม สร้างมิติให้ดวงตาอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถแต่งหน้าทับให้กลืนไปกับผิวได้เลย และหลายแบรนด์ยังมีคุณสมบัติช่วยกันน้ำกันเหงื่อ หมดห่วงว่าจะหลุดออกมาระหว่างวัน มีให้เลือกหลายแบบ เช่น แบบไฟเบอร์ แบบซิลิโคน และแบบตาข่าย สามารถซื้อแบบที่เหมาะกับตัวเองมาลองใช้กันได้สะดวกตามร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป

การทำศัลยกรรมตาสองชั้น
        ปัจจุบัน การทำศัลยกรรมตาสองชั้นให้ดูสวย เป็นธรรมชาตินั้น มีให้เลือกทั้งแบบต้องผ่าตัดและไม่ต้องผ่าตัด นอกจากจะช่วยเรื่องความงาม ทำให้ดวงตาดูสวยเป็นประกายกว่าเดิมแล้ว การศัลยกรรมตาสองชั้นยังถือเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ และมีข้อดีอีกหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเปิดตาดำให้ชัดเจนขึ้น แก้ชั้นตาปรือ ทำให้รูปหน้าและดวงตาดูกระชับขึ้น รวมทั้งช่วยเรื่องการมองเห็น แถมยังทำครั้งเดียวจบ ไม่ต้องคอยเติมคอยแก้เหมือนการแต่งหน้า จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจที่คนที่มีปัญหาตาชั้นเดียวหรือตาสองชั้นหลบในไม่ควรพลาด

        ไม่ว่าจะใช้วิธีไหนช่วยแก้ปัญหาดวงตาและทำตาสองชั้นให้ดูเป็นธรรมชาติ ก็อย่าลืมคำนึงถึงความเหมาะสมและความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะดวงตาคืออวัยวะสำคัญ หากผิดพลาดอาจนำไปสู่อันตรายได้

5
    หนึ่งในอุปกรณ์สำนักงานที่แทบทุกที่จะต้องมี คงจะไม่พ้นตู้เอกสาร ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ ยิ่งในปัจจุบันมีการออกแบบให้ตู้เอกสารมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์กับการทำงานได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตู้เอกสารแบบบิ้วอินที่ซ่อนเข้าไปอยู่กับกำแพง ที่เหมาะกับการออกแบบออฟฟิศที่มีความทันสมัยและสวยงาม รวมถึงตู้เอกสารรางเลื่อนที่ออกแบบมาเพื่อให้เกิดความสะดวกต่อการใช้งานได้มากที่สุด
    แต่หากผู้ประกอบการท่านใด ที่กำลังมองหาตู้เอกสารรางเลื่อนเอาไว้ใช้งานในออฟฟิศ จำเป็นจะต้องดูถึงเรื่องใดเป็นสำคัญ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างตอบโจทย์มากที่สุด วันนี้เราข้อแนะนำดีๆ มาฝากกัน


1. ต้องเหมาะกับพื้นที่ พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์
    เพราะในแต่ละออฟฟิศย่อมมีพื้นที่ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหนึ่งในความสำคัญที่จะให้ออฟฟิศนั้นๆ สามารถเลือกใช้พื้นที่ให้ตอบโจทย์กับการทำงานมากที่สุดก็คือ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับคนทำงานได้อย่างไรที่ติ ซึ่งหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่คนทำงานหลายๆ คนจะต้องใช้งานอยู่เสมอ คือตู้เอกสาร ซึ่งในการเลือกใช้ให้เหมาะกับสำนักงานนั้นๆ จำเป็นจะต้องดูถึงพื้นที่ภายในเป็นหลัก เพราะถ้าหากภายในออฟฟิศของคุณมีพื้นที่อย่างจำกัด การเลือกตู้เอกสารรางเลื่อนที่ใหญ่เกินไป ก็อาจจะไม่เหมาะนัก หรือถ้าหากเป็นออฟฟิศขนาดใหญ่แต่เลือกใช้ตู้เอกสารขนาดเล็ก ก็อาจส่งผลต่อการทำงานภายในสำนักงานได้เช่นกัน

2. วัสดุที่เลือกใช้ผลิตตู้เอกสาร
    สำหรับตู้เอกสารรางเลื่อนที่หลายๆ ออฟฟิศนิยมนำมาใช้งานนั้น นอกจากมีฟังก์ชันการเปิดที่ทำให้การทำงานสะดวกขึ้นแล้ว เรายังจะต้องคำนึงถึงเรื่องของวัสดุที่เลือกใช้ในการผลิตด้วย ซึ่งในปัจจุบันนอกจากจะมีการผลิตเฟอร์นิเจอร์จากไม้ประเภทต่างๆ แล้ว คุณยังสามารถเลือกตู้เก็บเอกสารได้จากวัสดุอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เอกสารที่ผลิตจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือพลาสติกประเภทต่างๆ โดยคุณอาจดูถึงความเหมาะสมว่าจะตอบโจทย์กับการนำไปจัดตั้ง รวมถึงการใช้งานด้วยหรือไม่ 

3. เลือกซื้อจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ
    ในการที่จะเลือกตู้เอกสารรางเลื่อนสักหนึ่งตู้ที่สามารถช่วยเสริมการทำงานและพื้นที่ภายในออฟฟิศ หากต้องการคุณภาพและฟังก์ชันที่ครบจบ การเลือกซื้อจากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีความเชี่ยวชาญก็จะช่วยให้คุณได้งานที่มีคุณภาพได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับบริการติดตั้ง รวมถึงยังมีประกันภายในระยะเวลาที่กำหนด หากว่าตู้เอกสารที่สั่งทำหรือสั่งซื้อมาได้รับความเสียหาย ทั้งจากการติดตั้งหรือขนส่ง ผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือเหล่านี้ก็มักจะมาพร้อมกับการดูแลซ่อมแซมให้เราอีกด้วยนั่นเอง

    หากผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหาตู้เก็บเอกสาร ที่ตอบโจทย์กับการใช้งานและพื้นที่ อย่าลืมเลือกแบบที่เหมาะสมก่อนการเลือกซื้อเสมอ รวมถึงควรที่จะวัดขนาดพื้นที่ไปให้พร้อม เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่า ตู้เอกสารที่ซื้อมาจะสามารถนำมาจัดวางได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

6
        เคยไหม? ที่ต้องรู้สึกอึดอัดในร่างกาย จะขยับตัวไปทางไหนก็ไม่สะดวก แถมยังรู้สึกไม่สบายท้องอยู่บ่อย ๆ แต่เมื่อจะลองเข้าห้องน้ำทีไร ก็ไม่มีอะไรออกมาทุกที แบบนี้จะต้องแก้อย่างไรดีนะ? ขอชวนมารู้จักกับสูตรเครื่องดื่มล้างสารพิษในร่างกาย ที่จะช่วยให้ขับถ่ายง่าย คืนความรู้สึกโล่งสบายให้ร่างกายของเรา ฉบับทำง่าย ๆ ได้ที่บ้าน มาดูกันเลย!


ข้อดีของการล้างสารพิษในร่างกาย

        การล้างสารพิษในร่างกาย หรือที่เรารู้จักคุ้นเคยกันในชื่อการ Detox คือการขจัดสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกาย อันเกิดจากการทานอาหารจำนวนมากหรือทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ แต่ร่างกายไม่สามารถขับออกได้ตามธรรมชาติ เนื่องจากการที่ไม่ได้ทานอาหารที่มีกากใยเพียงพอ ซึ่งเมื่อเรามีสารพิษอยู่ในร่างกายจำนวนมาก ก็จะทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส ผิวเหี่ยวย่น มีสิวขึ้นบริเวณเดิมซ้ำ ๆ ทั้งยังทำให้มีกลิ่นปาก กลิ่นตัว และทำให้รู้สึกอึดอัด หงุดหงิดง่ายอีกด้วย ดังนั้นการล้างสารพิษในร่างกายจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่เราควรทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยให้ผิวพรรณสดใส และช่วยให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นอย่างยั่งยืน

แจกสูตรเครื่องดื่มล้างสารพิษในร่างกาย ทำง่าย ๆ ในบ้าน

สูตรมื้อเช้าเบาท้อง

   สูตรล้างสารพิษในร่างกายสูตรแรกคือสูตรที่จะช่วยเพิ่มความรู้สึกสดชื่นในมื้อเช้า และช่วยให้ขับถ่ายง่าย พร้อมสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งวัน แถมยังใช้วัตถุดิบน้อยอีกด้วย โดยสิ่งที่ต้องเตรียมนั้นก็มีเพียงแค่ โยเกิร์ต น้ำผึ้ง และมะนาวเท่านั้น ซึ่งแนะนำว่าควรเลือกเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ปราศจากน้ำตาลและไขมัน เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ วิธีทำนั้นง่ายและใช้เวลาเพียงไม่นาน แค่นำโยเกิร์ตมาใส่แก้วหรือชาม ราดด้วยน้ำผึ้งเล็กน้อย และบีบน้ำมะนาวตามเพื่อเพิ่มรสชาติสดชื่น ซึ่งเมนูนี้อาจเพิ่มเป็นผลไม้อื่น ๆ หรือคอร์นเฟลกรสธรรมชาติเพื่อให้อยู่ท้องมากขึ้นก็ได้เช่นเดียวกัน เมื่อทานต่อเนื่องทุกวัน จะรู้สึกได้เลยว่าขับถ่ายง่ายและรู้สึกสบายตัวมากขึ้น ลืมความรู้สึกอึดอัดในยามเช้าไปได้เลย

สูตรสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์

   มาต่อกันที่อีกหนึ่งสูตรล้างสารพิษในร่างกายที่ทำง่าย ๆ และสามารถใช้เป็นเมนูเครื่องดื่มระหว่างวันได้ ช่วยให้อยู่ท้องและช่วยเพิ่มพลังในการทำงานได้เป็นอย่างดี เป็นเมนูที่เน้นวัตถุดิบสีเขียว ได้แก่ แอปเปิ้ลเขียว เซเลอรี่ ผักโขม น้ำมะนาว และอะโวคาโด หรือปรับสูตรเป็นผักผลไม้สีเขียวอื่น ๆ ได้ตามชอบ สามารถเพิ่มสัปปะรดหรือน้ำผึ้งได้เล็กน้อยเพื่อช่วยปรับรสสำหรับใครที่ยังไม่คุ้นเคย รับรองเลยว่าจะช่วยให้ขับถ่ายคล่องและรู้สึกผิวพรรณสดใสยิ่งขึ้น

   และทั้งหมดนี้ก็คือไอเดียทำเครื่องดื่มล้างสารพิษ ฉบับทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านทุกวัน จะทำดื่มเอง แบ่งปันเพื่อน ๆ หรือทำดื่มพร้อมหน้าทั้งครอบครัวก็ยังได้ บอกเลยว่าประโยชน์ครบครัน!

7
        ถ้าถามถึงวิตามินที่แรงในยุคนี้ก็คงจะพ้น Boom Vit C วิตามินซีสกัดเข้มข้นที่รับประทานง่าย สะดวก สามารถอมหรือเคี้ยวได้เลย ไม่ต้องง้อน้ำ แถมยังมีประโยชน์เพียบ ที่สำคัญคือ ราคา Boom Vit C ไม่แพงเลย สามารถซื้อรับประทานได้ ไม่ต้องห่วงเรื่องค่าใช้จ่าย สามารถเก็บเป็นภูมิต้านทาน ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรงได้


ราคา Boom Vit C
        ราคา Boom Vit C ราคาเต็มจะอยู่ที่ 590 บาท เราสามารถหาซื้อได้จากตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือผ่าน Shopee กับ Lazada ก็มีขาย 1 กระปุกมีทั้งหมด 30 เม็ด เม็ดละ 1000 มก. สามารถรับประทานได้ง่าย สามารถเคี้ยวหรืออมได้เลย รสชาติอร่อย
        อย่างไรก็ตาม ราคาของ Boom Vit C จะลดลงจาก 590 บาท หากว่ามีการจัดโปรโมชันส่งเสริมการขาย เราจึงควรสอบถามจากตัวแทนจำหน่ายก่อนที่จะซื้อ เพื่อได้รับโปรโมชันคุ้ม ๆ แบบจัดเต็ม

ส่วนผสมดี ประโยชน์เพียบ
   รู้ราคา Boom Vit C ไปแล้ว ตอนนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า ราคา Boom Vit C เท่านี้ มีประโยชน์แค่ไหน จะคุ้มค่าหรือเปล่า
   Boom Vit C เป็นอาหารเสริมที่ใช้สารสกัดจากรู้หรือไม่ว่าวิตามินซีที่เรารับประทานเป็นอาหารเสริมทุกวันนี้ มีทั้งแบบที่เป็นวิตามินสังเคราะห์และวิตามินธรรมชาติ ซึ่ง Boom Vit C เป็นวิตามินซีธรรมชาติที่สกัดมาจากผลไม้ต่าง ๆ ซึ่งวิตามินซีธรรมชาติจะดูดซึมได้ดีกว่า ให้สารอาหารอื่น ๆ นอกจากวิตามินซี ไม่ทำลายสารเคลือบฟัน และไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร
 • ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ เป็นสารที่สกัดมาจากส้ม มะนาว และผลไม้รสเปรี้ยวอื่น ๆ ซึ่งให้วิตามินซีสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
 • สารสกัดจากวิตามินซีธรรมชาติ รู้หรือไม่ว่าวิตามินซีที่เรารับประทานเป็นอาหารเสริมทุกวันนี้ มีทั้งแบบที่เป็นวิตามินสังเคราะห์และวิตามินธรรมชาติ ซึ่ง Boom Vit C เป็นวิตามินซีธรรมชาติที่สกัดมาจากผลไม้ต่าง ๆ คือ ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งสกัดมาจากส้ม มะนาว และผลไม้รสเปรี้ยวอื่น ๆ ซึ่งวิตามินซีธรรมชาติจะดูดซึมได้ดีกว่า ให้สารอาหารอื่น ๆ นอกจากวิตามินซี ไม่ทำลายสารเคลือบฟัน และไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร
 • สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สารที่มีประโยชน์ที่ช่วยคืนความอ่อนเยาว์และเสริมสร้างสุขภาพที่ดีนั้นจะถูกซุกซ่อนอยู่ในเมล็ดองุ่น ซึ่งนอกจากช่วยเรื่องผิวพรรณและความงามแล้ว ยังช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคมะเร็งอีกด้วย
 • อะเซโรลาเชอรี่ เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีในปริมาณที่สูงมาก โดยจะช่วยชะลอการย่อยคาร์โบไฮเดรต และการดูดซึมน้ำตาล พร้อมกันนี้ยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวสวย คืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว

เมื่ออ่านดูประโยชน์แล้ว จะรู้เลยว่าราคา Boom Vit C ไม่แพงเลย เพราะมีประโยชน์เยอะ คุ้มค่าอย่างแน่นอน

8
        ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่า ตลาดออนไลน์มีแนวโน้มการเติบโตสูง และมีการได้พัฒนาเทคโนโลยีสำหรับช่วยเหลือให้ก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่องมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งทำให้ทางฝั่งการตลาดแบบออฟไลน์ต้องเร่งผลักดันให้มีกลยุทธ์ใหม่ ๆ เข้ามาช่วยกระตุ้นการขาย รวมถึงการนำเอาเทคโนโลยีมาเสริมเรื่องการบริการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งการเลือกใช้ระบบขายหน้ารา้น ด้วยโปรแกรม POS เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญด้านการตลาดออฟไลน์สำหรับร้านค้าปลีก ที่เข้ามาช่วยบริหารจัดการงานขายและบริการให้มีประสิทธภาพมากขึ้น หากใครสนใจวันนี้เรามาขอแนะนำถึง 3 พิกัดจำหน่ายระบบขายหน้าร้าน POS ราคาดี ใช้งานง่าย


รู้จักระบบขายหน้าร้าน โปรแกรม POS

        ระบบ POS หรือที่เรียกว่า Point of Sale System เป็นอุปกรณ์เครื่องแคชเชียร์ที่มีเทคโนโลยีช่วยด้านงานขายและบริการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบคำนวณเงิน ระบบเก็บข้อมูลยอดขาย ระบบเช็กสต๊อกสินค้า หรือระบบจัดการหลังบ้าน ก็สามารถสั่งการได้ผ่านในเครื่องเดียว เป็นอุปกรณ์ระบบขายหน้าร้านที่ใช้งานได้สะดวก และช่วยแบ่งเบางานด้านขายและการบริการได้เป็นอย่างดี

3 พิกัดจำหน่ายระบบขายหน้าร้าน POS

Buzzebees มีผลิตภัณฑ์เป็นโปรแกรม POS ระบบขายหน้าร้านที่เริ่มเพียง 490 บาทต่อเดือน เป็นอุปกรณ์ที่อยู่ในรูปแบบเครื่องแคชเชียร์ขนาดเล็ก มาพร้อมฟังก์ชันสำหรับการดูแลด้านงานขายและบริการให้เป็นระบบและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมขายหน้าร้าน POS เพื่อจัดการหน้าร้านโดยเฉพาะ ระบบวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อต่อยอดธุรกิจ สามารถรองรับระบบ DELIVERY ที่เป็นของร้านตัวเอง รวมถึงสามารถรองรับทุกการชำระแบบ CASHLESS ทุกรูปแบบ เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการเติบโตอย่างมืออาชีพพร้อมรองรับระบบใหม่ๆ ในอนาคต

Qashier หากคุณกำลังมองหาระบบขายหน้าร้านที่มีโปรแกรม POS ที่ Qashier มีราคาแพ็กเกจแบบเหมาเริ่มต้นที่ 9,499 บาท ซึ่งมากพร้อมเครื่อง POS แบบออลอินวัน ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ ติดตั้ง การอบรมและช่วยเหลือ และมีฟังก์ชันสำหรับงานบริการด้านการขาย และสามารถรับการชำระเงินทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น PayWave บัตรเครดิต คิวอาร์โค้ด โดยสามารถเริ่มต้นติดตั้งและอบรมการใช้งานเพียง 10 นาทีก็พร้อมทำงานได้ทันที

StoreHub สำหรับระบบขายหน้าร้านแบรนด์สุดท้ายที่จะมาแนะนำ ซึ่งอยู่ในรูปแบบเครื่องแคชเชียร์ดีไซน์สวย iPad และอุปกรณ์ 2 หน้าจอ มาพร้อมฟังกชันระบบแคชเชียร์คิดเงิน คิดสินค้า สามารถรายงานยอดขายได้แบบเรียลไทม์ ระบบจัดการสต๊อกให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โปรแกรมสมาชิกสะสมแต้ม ให้ส่วนลดแก่ลูกค้าคนพิเศษ ซึ่งมาพร้อมทีมงานที่คอยดูแลและให้คำแนะนำในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ตลอด 7 วัน โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 7,900 บาท

9
        สกรูหัวหกเหลี่ยม หรือ เรียกอีกชื่อว่าน็อตตัวผู้ ทำหน้าที่ในการยึดชิ้นงานเข้าด้วยกัน ด้วยการใช้ประแจหรือไขควง โดยปกติแล้วในการเลือกซื้อนั้น สกรูหกเหลี่ยมที่ดีจะต้องเป็นสกรูที่มีคุณภาพ มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ และจะต้องไม่เป็นสนิม เพื่อเพิ่มคุณภาพของชิ้นงานและลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในระยะยาว ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาสกรูหัวหกเหลี่ยมคุณภาพมาตรฐานน่าเชื่อถือ เราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้วในบทความนี้ สามารถเลือกซื้อกันได้เลย


รวมพิกัดผู้จัดจำหน่ายสกรูหัวหกเหลี่ยมคุณภาพดี มีมาตรฐาน

1. Nejireo

       เริ่มต้นด้วยผู้จัดจำหน่ายสกรูหัวหกเหลี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพสินค้า มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับสินค้าที่ได้มาตรฐานและใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยเป็นสินค้าที่ผลิตตามมาตรฐานอุตสาหกรรมญี่ปุ่น จนได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ครบครันทุกฟังก์ชันในการใช้งาน มาพร้อมบริการจัดส่งถึงที่ทั่วประเทศไทยภายใน 3-5 วันอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถอุ่นใจได้ด้วยการบริการระดับพรีเมียม แม้จะซื้อเพียงชิ้นเดียวก็สามารถซื้อได้ หากใครที่สนใจสามารถลองเลือกสินค้าที่ใช่กันดูได้เลย

2. Misumi

        มาต่อกันที่อีกหนึ่งผู้จัดจำหน่ายที่มีคุณภาพไม่แพ้กัน มีสินค้าจากแบรนด์ดังให้เลือกหลากหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นสกรูหัวหกเหลี่ยม หรือสินค้าประเภทใดก็ตาม สามารถสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก ด้วยการเลือกดูแค็ตตาล็อกสินค้าออนไลน์ ปรึกษากับเจ้าหน้าที่ และทำการสั่งซื้อได้อย่างสะดวกด้วยตัวเอง การันตีความว่องไวในการให้บริการ ตอบโจทย์การทำงานของคุณเป็นอย่างยิ่ง

3. B Fast

         ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีอีกหนุึ่งร้านจัดจำหน่ายสกรูหัวหกเหลี่ยมออนไลน์ที่คุณสามารถเลือกซื้อกันได้อย่างสะดวก มีสินค้าให้เลือกครบครัน หลากหลายรายการ ทั้งสกรู น็อตหลายชนิด และเครื่องมือช่างอีกหลากหลายประเภท ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน สามารถเลือกซื้อออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ เรียกได้ว่าทั้งสะดวกสบายและประหยัดทั้งเงินและเวลาในการตามหาชิ้นงานได้มากเป็นเท่าตัว

4. Abpon

        ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งผู้จัดจำหน่ายสกรูหัวหกเหลี่ยมรายใหญ่ในประเทศไทยอีกหนึ่งรายที่เราอยากจะแนะนำ ที่ขึ้นชื่อด้วยประสบการณ์มากกว่า 40 ปีในการผลิตและจัดจำหน่ายชิ้นงานประเภทต่าง ๆ ให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นสกรู น็อต หรือเครื่องมือช่างหลากหลายประเภท เพื่อให้คุณสามารถผลิตและส่งมอบงานที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ให้กับลูกค้าของคุณต่อไป สามารถเลือกซื้อและปรึกษาเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญได้อย่างสะดวกเลย


10

   หากพูดถึงสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ สิ่งหนึ่งที่มักทำให้บรรดาเหล่านักช้อปหนักใจคงเป็นเรื่องของภาษีนำเข้าต่าง ๆ จึงไม่น่าแปลกใจที่บรรดานักช้อปทั้งหลายสนุกกับการบินไปช้อปสินค้าในต่างประเทศ มากกว่าการรอซื้อสินค้าที่นำเข้ามาในประเทศไทย หรือสำหรับบางคนที่ไม่ได้ขวนขวายว่าต้องได้สินค้าคอลเลกชันใหม่ล่าสุด การเลือกซื้อสินค้านำเข้าที่คุณต้องการผ่านทางร้านค้า Duty Free ในสนามบินของประเทศไทย ก็นำเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับนักช้อป ส่วนบรรดานักช้อปมือใหม่ ที่เริ่มสนใจอยากหาซื้อสินค้าปลอดภาษีบ้าง แต่ยังไม่รู้ว่ามีสินค้าอะไรที่น่าซื้อบ้าง เราจะขอมาแนะนำ 4 สินค้าน่าซื้อจากร้านค้า Duty Free ให้แก่คุณ หากอยากรู้แล้วว่ามีอะไรบ้าง ตามไปอ่านในบทความของเรากันได้เลย


1. สินค้าแฟชั่น
สินค้าที่ครองใจบรรดานักช้อปอันดับหนึ่ง ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช้สินค้าแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับมากมาย ซึ่งในสนามบินหลักทั้ง 2 แห่งของไทย มีร้านค้า Duty Free ที่อยู่ในหมวดสินค้าแฟชั่นให้คุณได้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ ไม่ว่าคุณกำลังจะบินไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมแวะช้อปอัปเดตแฟชั่นเก๋ ๆ ไปใส่เดินเฉิดฉาย ถ่ายรูปลงโซเชียลกันได้อย่างสบายใจเลย

สินค้าเครื่องสำอาง น้ำหอมและสปา
สำหรับสินค้าที่เป็นที่หมายตาของบรรดานักช้อป ที่หากได้มาแวะร้านค้า Duty Free แล้ว คงจะพลาดสิ่งเหล่านี้ไปไม่ได้ นั่นคือ สินค้าเครื่องสำอางค์ น้ำหอมและสปา ซึ่งไม่ว่าคุณจะไปเลือกซื้อหามาสำหรับใช้เอง ซื้อหามาเก็บเป็นคอลเลกชันให้ครบชุด หรือซื้อหาเพื่อนำไปเป็นของขวัญหรือของฝากให้แก่คนสำคัญ ก็สามารถทำได้ เพราะมีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย ที่สำคัญยังปลอดภาษีอีกด้วย

3. สินค้าประเภทนาฬิกาและเครื่องประดับ
ร้านค้า Duty Free ที่ถูกใจบรรดานักช้อปและนักสะสมคงหนีไม่พ้นสินค้าในหมวดนาฬิกาและเครื่องประดับ เพราะไม่เพียงซื้อหามาไว้สำหรับใช้งาน หรือเพื่อเป็นของฝากเท่านั้น แต่ยังสามารถซื้อสะสมไว้เพื่อเก็บเก็งกำไร ก็ทำได้เช่นกัน ไม่ต้องกังวลว่าจะไปเจอกับของปลอม แถมกำไรงามกว่าไปซื้อจากแหล่งอื่น ๆ ด้วย เพราะปลอดภาษีนั่นเอง

4. สินค้าประเภทอาหารและของว่าง
หากอยากซื้อของฝากจากร้านค้า Duty Free สินค้าประเภทอาหารและของว่าง น่าจะตอบโจทย์ได้อย่างตรงใจมากที่สุด โดยมีสินค้าที่เป็นที่นิยมให้เลือกซื้อมากมาย รับรองว่าซื้อไปฝากใครก็ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นของว่างแบบไทย ๆ หรือแบบนานาชาติ สามารถเลือกช้อปกันได้อย่างจุใจไปเลย

11
        สำหรับคนที่มี Airpods อีกสิ่งหนึ่งที่เราจะต้องมีและซื้อมาคู่กันเสมอคือ เคส และเคสที่เรากำลังจะแนะนำให้ทุกคนรู้จักก็คือ เคสซิลิโคน Airpods ที่หลายคนให้ความนิยมกัน แต่ทำไมต้องเป็นเคสซิลิโคน มีข้อดีอย่างไร ไม่ใส่ได้หรือไม่ เราไปฟังคำตอบจากคนที่ใช้ เคสซิลิโคน Airpods กันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ขอบคุณภาพจาก Vgadz.com

กันรอยขีดข่วนได้ดี
        สำหรับเคสซิลิโคน Airpods เป็นเคสที่ช่วยปกป้องตัวกล่องจากรอยขีดข่วนต่าง ๆ ทำให้เมื่อแกะเคสออกมาแล้ว จะมีสภาพเหมือนใหม่ ไม่แตกต่างจากตอนที่ซื้อมาใหม่ ๆ เลย ทำให้หลายคนมีความชื่นชอบ เพราะนำไปขายต่อก็ได้ราคาดี เป็นของที่เหมือนใหม่ ไม่เสียราคา ส่วนคนที่ไม่ได้คิดจะนำไปขาย ก็รู้สึกเหมือนกับได้ใช้ของใหม่อยู่ตลอดเวลา เพราะหากว่าเราไม่ใส่เคสก็อาจจะเกิดรอยขีดข่วนจากการใส่เอาไว้ในกระเป๋าแล้วไปขูดกับสิ่งของต่าง ๆ หรืออาจจะมีรอยกระแทกจากการตกหล่นได้เช่นเดียวกัน

สวยงามเป็นเอกลักษณ์
        แม้ว่าการออกแบบของ Apple จะเรียบง่ายและดูดี แต่หลายคนก็อยากที่จะใส่ตัวตนและความชอบของตัวเองลงไปใน Airpods ของเรา ด้วยการสรรหาเคส Airpods ที่มีดีไซน์ และสีสันที่เราชื่นชอบ บ่งบอกตัวตนของเราอย่างแท้จริง ซึ่งหลายคนก็เลือกเคสซิลิโคน Airpods เพราะว่ามีหลากหลายแบบให้เลือกซื้อและเลือกใช้อย่างลงตัว ที่สำคัญคือ ส่วนใหญ่จะราคาไม่แพง สามารถเปลี่ยนได้ง่าย ตามช่วงเวลาและเทศกาล

กันกระแทกได้ดี
        คุณสมบัติหนึ่งของเคสซิลิโคน Airpods คือ สามารถกันกระแทกได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นเคสที่แม้จะมีความบาง และก็นุ่ม สามารถรองรับแรงกระแทกได้ ทำให้ตัว Airpods ไม่เสียหาย หรือว่ามีรอยขีดข่วน ดังนั้น หากว่าใครกำลังมองหาเคส Airpods ที่ช่วยกันกันกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เคสซิลิโคน Airpods ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน

เปลือยใส เห็นภายในได้
        บางคนชอบที่จะโชว์ตัว Airpods เนื่องจากว่าซื้อตัวหูฟังมาแล้ว ก็อยากจะโชว์ดีไซน์ที่เราชอบ แต่ก็กลัวว่าจะมีรอยขีดข่วน เราแนะนำให้เลือกเคสซิลิโคน Airpods แบบใส ซึ่งจะโชว์สีสันของกล่อง Airpods ที่อยู่ด้านใน เหมือนกับว่าไม่ได้ใส่เคส แต่ก็ยังสามารถปกป้องผลิตภัณฑ์ที่เราใช้งานได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ใครที่กำลังคิดว่าชอบดีไซน์แบบ Original ของ apple แล้วไม่อยากจะหาอะไรมาใส่บดบังความงามนี้ แนะนำให้ซื้อเคสซิลิโคน Airpods แบบใสเลย ตอบโจทย์แน่นอน

สำหรับใครที่กำลังมองหาเคส Airpods เราขอแนะนำให้ซื้อเคสซิลิโคน Airpods ไม่ว่าจะเป็นแบบมีลวดลาย หรือแบบใสก็ตาม เพราะจะช่วยปกป้อง Airpods ของเราจากรอยขีดข่วน ช่วยกันกระแทก และยังคงความสวยงามให้กับ AIrpods ของเราได้อีกด้วย

12

        เอาใจสายรักสุขภาพโดยเฉพาะ สำหรับใครหลายๆ คนที่ให้ความสนใจเรื่องความสวยความงามก็คงจะคุ้นเคยกับคำว่า 'คอลลาเจน' อยู่บ้างแล้ว กับคุณประโยชน์สำคัญๆ คือการช่วยเสริมสร้างกระดูก ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ตลอดไปจนถึงการเสริมสร้างเนื้อเยื่อให้มีความแข็งแรง เนื่องจากคอลลาเจนจะมีส่วนช่วยทำให้เนื้อเยื่อส่วนต่างๆ เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย แต่ทั้งนี้เลือกรับประทานคอลลาเจนแบบไหนดีที่สุด บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

คอลลาเจนไดเปปไทด์ (Collagen Dipeptide)
        อีกหนึ่งประเภทของคอลลาเจน คุณสมบัติและความพิเศษของคอลลาเจนประเภทนี้ก็คือมีโครงสร้างเรียงต่อกันเพียงแค่ 2 ตัว จึงเป็นสาเหตุทำให้โมเลกุลเฉลี่ยแล้วมีเพียงแค่ 200 ดาลตันเพียงเท่านั้น ซึ่งมีโมเลกุลขนาดเล็กถ้าหากเปรียบเทียบกับคอลลาเจนประเภทอื่นๆ ดังนั้นจึงทำให้ร่างกายดูดซึมได้ดีและเร็วกว่า ลำเลียงผ่านลำไส้แล้วถ่ายเทเข้าสู่กระแสเลือด จากนั้นแผ่กระจายต่อไปยังเซลล์ส่วนต่างๆ ของร่างกาย ได้แก่เซลล์ผิวหนัง เซลล์กระดูกอ่อน ฯลฯ นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทของคอลลาเจนให้เลือก แบบไหนดีที่สุด

คอลลาเจนเปปไทด์ (Collagen Peptide)
        เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจว่าคอลลาเจนแบบไหนดีที่สุด อันดับแรกที่จะแนะนำให้สาวๆ หลายคนรู้จักเลยนั่นก็คือคอลลาเจนเปปไทด์ เป็นคอลลาเจนประเภทที่ผ่านกระบวนการต่างๆ จนสายคอลลาเจนมีความสั้นลง จากนั้นร่างกายก็จะสามารถดูดซึมได้ดีกว่าคอลลาเจนที่ทำมาจากธรรมชาติประเภทอื่นๆ อย่างไรก็ตามคอลลาเจนเปออไทด์ก็ยังจัดว่าเป็นคอลลาเจนที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ถึง 6,000 ดาลตัน ซึ่งก็อาจจะทำให้ร่างกายดูดซึมได้ช้าลงอยู่ดี

คอลลาเจนไตรเปปไทด์ (Collagen Tripeptide)
        คอลลาเจนอีกหนึ่งประเภทที่มาแนะนำให้สาวๆ หลายคนรู้จักว่าคอลลาเจนแบบไหนดีที่สุด กับความพิเศษและคุณสมบัติของคอลลาเจนประเภทนี้คือมีกรดอะมิโนเรียงต่อกันถึง 3 ตัวด้วยกัน คิดเป็นค่าเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 300 ดาลตัน เป็นโมเลกุลที่มีขนาดเล็ก แน่นอนว่าร่างกายสามารถดูดซึมได้ที่ความเร็วระดับปานกลาง ซึ่งจะเห็นได้ว่าคอลลาเจนนั้นนอกจากจะมีช่วยเสริมสร้างให้กับส่วนต่างๆ ในร่างกายแล้ว ยังมีส่วนช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้กับผิวพรรณ ทำให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วย

จากคุณสมบัติและประเภทต่างๆ ที่ได้ให้ข้อมูลไปในข้างต้นว่าคอลลาเจนแบบไหนดีที่สุด อย่างไรก็ตามร่างกายคนเรานั้นมีอัตราการสร้างคอลลาเจนลดลงปีละ 1-2% ไหนจะเป็นเรื่องของปัจจัยแวดล้อมต่างๆ เช่น การเลือกรับประทานอาหาร การดื่มแอลกอฮอล์ พฤติกรรมการสูบบุหรี่ ฯลฯ จึงทำให้ต้องหาอาหารเสริมจำพวกคอลลาเจนเข้ามาช่วยเติมเต็มส่วนต่างๆ ที่สึกหรอนั่นเอง

13
   ใครเป็นคอนิยายวายจีนฟังทางนี้! วันนี้เราจะมาแจกพิกัดเว็บอ่านนิยายที่รวมนิยายไว้มากมายหลากหลายประเภท แน่นอนว่านิยายวายยอดฮิตจากฝั่งจีนด้วยเช่นกัน ให้นักอ่านได้เลือกอ่านกันแบบจุใจ มาดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนที่น่าสนใจบ้าง


แจกพิกัดเว็บอ่านนิยายวายจีน อัปเดต 2022

1. Kawebook

   เริ่มต้นกันที่เว็บไซต์แรก ที่เราเชื่อว่านักอ่านหลายคนน่าจะรู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เป็นเว็บไซต์ชื่อดังที่โดดเด่นในเรื่องนิยายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นนิยายวายจีน, นิยาย Yuri นิยายวายดราม่า นิยายกำลังภายใน นิยายแฟนตาซี หรือหากใครที่อยากอ่านเป็นประเภทการ์ตูน ก็มีให้เลือกอ่านอย่างจุใจเช่นเดียวกัน ตัวเว็บไซต์ใช้งานง่าย สบายตา มีการแยกหมวดหมู่ประเภทของนิยายไว้อย่างชัดเจน รับรองว่าคุณจะได้ค้นพบเรื่องใหม่ ๆ ที่ถูกใจได้ในเว็บไซต์นี้ หรือหากมีนิยายจากสำนักพิมพ์หรือนักเขียนในดวงใจ ก็สามารถแวะมาค้นหาได้เช่นเดียวกัน แถมยังมีพื้นที่เปิดโอกาสให้คนมีไฟได้แจ้งเกิดเป็นนักเขียนหน้าใหม่อีกด้วย เป็นเว็บนิยายที่ใหญ่ที่สุดที่คุณไม่ควรพลาด!

2. Read A Write

   มาต่อกันที่อีกหนึ่งเว็บไซต์อ่านนิยายที่อยู่ในใจใครหลาย ๆ คนเช่นเดียวกัน! มีนิยายวายจีนและนิยายหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกอ่านกันตามใจชอบ ที่โดดเด่นที่สุดก็คือ ‘นิยายแชต’ ที่ให้ความรู้สึกว่าเราได้ใกล้ชิดกับตัวละครมากขึ้น และรู้สึกเหมือนได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวเลยทีเดียว แน่นอนว่าเป็นเว็บไซต์ที่ตอบโจทย์ทั้งนักเขียนและนักอ่าน ใครที่รักในการอ่านก็สามารถเพลิดเพลินไปกับเรื่องโปรดได้อย่างจุใจ ใครที่รักในการเขียน ก็สามารถแวะมาฝากผลงานไว้ได้อย่างสบายใจ ทั้งยังเป็นพื้นที่ให้นักเขียนและนักอ่านได้มาพบปะทำความรู้จักกันอีกด้วย

3. Dek-D

   หากพูดถึงเว็บไซต์นี้ เชื่อว่าแทบจะไม่มีนักอ่านคนไหนที่ไม่รู้จัก เพราะนักอ่านหลาย ๆ คนก็โตมากับเว็บไซต์นี้ ทั้งยังมีนักเขียนหลายคนที่ได้แจ้งเกิดจากที่เว็บไซต์นี้เป็นที่แรกอีกด้วย แน่นอนว่ามีทั้งนิยายวายจีนและนิยายหลากหลายประเภทให้ได้เลือกอ่านกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะแนวไหนก็มีให้เลือกสรร ทั้งนิยายรักหวานซึ้ง นิยายดราม่า นิยายแฟนตาซี และนิยายสืบสวนสอบสวน หลายเรื่องมีอัปเดตทุกวัน ให้นักอ่านได้มาอ่านกันแบบเต็มที่! ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถอ่านได้

   และนี่ก็คือเว็บไซต์นิยายวายจีนที่เราได้รวบรวมมาให้นักอ่านได้อ่านกันอย่างจุใจ สามารถเลือกเฟ้นหานิยายในสไตล์ที่ใช่กันได้เต็มที่ หรือใครที่ฝันว่าอยากจะลองเป็นนักเขียนสักครั้ง เว็บไซต์เหล่านี้ ก็เปิดพื้นที่ให้ลองเขียนได้อย่างอิสระ ไม่แน่ว่า นักเขียนนิยายวายจีนหน้าใหม่คนต่อไป ที่ได้มีเรื่องฮิตติดอันดับในเว็บไซต์ อาจเป็นคุณ!

14
     เพราะเส้นผมคือสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพ หากใครที่ต้องการมีเส้นผมสลวยที่สามารถจัดทรงได้ง่าย อาจจะต้องเลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมที่มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ แต่นอกจากผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมเหล่านี้ คุณยังสามารถเสริมด้วยการรับประทานคอลลาเจน เพราะรู้หรือไม่ว่า คอลลาเจนบำรุงผมได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้แล้วยังมีคุณสมบัติดีๆ อีกมากมายที่สารอาหารสำคัญตัวนี้จะช่วยดูแลสุขภาพเส้นผมของเราให้ดีขึ้น
เราลองไปหาคำตอบกันว่าคอลลาเจนบำรุงผมได้อย่างไร รวมถึงจะมีคุณสมบัติที่มีประโยชน์ต่อการดูแลเส้นผมอย่างไรอีกบ้าง ไปหาคำตอบกันได้เลย
 

1. คุณสมบัติที่ช่วยแก้ผมเปราะบาง
    หากใครที่มีปัญหาเส้นผมหลุดร่วงได้ง่าย รวมถึงผมยังมีความเปราะบางขาดง่าย นั่นอาจเป็นเพราะร่างกายของเราขาดเคราตินที่ช่วยบำรุงเส้นผม ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากการที่ร่างกายของเราขาดคอลลาเจน เพราะเมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้น คอลลาเจนที่เคยผลิตอย่างปกติก็จะลดลง ซึ่งในคอลลาเจนนั้นจะมีสารอย่างเคราตินรวมไว้ด้วย ซึ่งการรับประทานคอลลาเจนบำรุงผมเข้าไป ก็จะช่วยให้คุณมีเส้นผมที่แข็งแรงได้ อีกทั้งยังช่วยให้เส้นผมที่เคยอ่อนแอหลุดร่วงง่าย กลับมาเป็นเส้นผมที่มีน้ำหนัก สลวย ดูโดดเด่น หากใครที่มีปัญหาผมเหล่านี้อยู่ ลองหาคอลลาเจนมารับประทานกันดี คุณอาจเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นผล

2. ช่วยลดอาการผมบางลง
    เรื่องปัญหาผมบาง ไม่ว่าเกิดกับใครก็ต้องรู้สึกเสียความมั่นใจไปได้ แต่หากใครที่อยากจะป้องกันในเรื่องนี้ การลองหาผลิตภัณฑ์คอลลาเจนที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงส่วนต่างๆ ของร่างกาย ก็จะช่วยให้ปัญหานี้ทุเลาลงได้ แต่ในการเลือกรับประทานคอลลาเจนนั้น คุณอาจจะต้องเลือกจากแบรนด์ที่มีคุณภาพ และมาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่คัดสรรคอลลาเจนบำรุงผมที่ช่วยสร้างผลลัพธ์อย่างเห็นผล เพราะในปัจจุบันมีหลากหลายผลิตภัณฑ์คอลลาเจน ซึ่งบางผลิตภัณฑ์ผลิตอย่างไม่มีคุณภาพ หรือเป็นของปลอม ซึ่งหากรับประทานเข้าไปนอกจากจะไม่เกิดประโยชน์กับร่างกายของเราแล้ว ยังอาจส่งผลเสียกับสุขภาพของเราในระยะยาวได้อีกด้วย

3. ช่วยเสริมสุขภาพโดยรวม
    นอกจากคอลลาเจนบำรุงผมจะดีต่อเส้นผมของคุณแล้ว การรับประทานคอลลาเจนยังส่งผลต่อร่างกายของเราในเรื่องอื่นๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผิวพรรณหรือระบบขับถ่าย เรียกได้ว่าหากรับประทานเป็นประจำแล้ว คุณก็มีสุขภาพที่ดีได้ไม่ยาก แต่ถ้าใครอยากจะให้ร่างกายมีความสมดุลมากยิ่งขึ้น ควรที่จะออกกำลังกายสม่ำเสมอและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ บอกได้เลยว่าสุขภาพดีๆ จะอยู่ไม่ไกลคุณเลย

15
        การมีรักแร้ขาวเนียนกระจ่างใสถือเป็นอีกหนึ่งความฝันของใครหลายคน แต่ด้วยความร้อนของอากาศเมืองไทย ฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเวลา ตลอดจนอาหารการกินและกิจวัตรประจำวันที่อาจไม่ได้ดีต่อสุขภาพมากนัก รักแร้ของใครหลายคนเลยเกิดรอยดำ มีปัญหาหนังไก่ และอาจไม่ได้ดูกระจ่างใสเหมือนอย่างที่ตั้งใจ
        ซึ่งไม่เพียงแต่จะหันกลับมาดูแลสุขภาพเท่านั้น แต่การเลเซอร์รักแร้ขาวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่สามารถช่วยฟื้นฟูรักแร้ให้กลับมาดูสุขภาพดี พร้อมเผยวงแขนที่ขาวกระจ่างใสในแบบที่ต้องการได้อีกครั้ง แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลเซอร์รักแร้ขาวกับที่ใด หากอยากเห็นผลลัพธ์ในแบบที่ต้องการล่ะก็ ลองมาพิจารณา 3 เรื่องที่ต้องเตรียมตัวให้ดีก่อนจะไปเลเซอร์ที่นำมาฝากในวันนี้กัน แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูพร้อมกันเลย!


หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีทุกประเภท ไม่ว่าจะอ่อนโยนแค่ไหนก็ตาม!
        การเตรียมตัวไปเลเซอร์รักแร้ขาวถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ช่วยทำให้ได้ผลลัพธ์ความขาวกระจ่างใสที่ต้องการได้ โดยในขั้นตอนแรกก่อนที่จะไปเลเซอร์ ขอแนะนำให้ทุกคนงดเว้นจากการใช้โรลออน น้ำหอม รวมไปถึงสารเคมีที่ใช้ดับกลิ่นรักแร้ทุกชนิด ตลอดจนสารช่วยผลัดผิวอย่าง BHA และ AHA เป็นเวลา 3 - 4 สัปดาห์ เนื่องจากตัวสารเคมีต่าง ๆ เหล่านี้อาจทำให้ผิวบางและเกิดการระคายเคือง จนไม่สามารถทำเลเซอร์ได้ หรือหากทำเลเซอร์รักแร้ขาวก็อาจได้ผลลัพธ์ที่ไม่ต้องการ แถมยังเสี่ยงต่อการระคายเคืองที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

ดื่มน้ำให้มาก ๆ พร้อมเลือกอาหารการกินที่ดีต่อสุขภาพ!
        การดื่มน้ำให้ครบต่อความต้องการของร่างกายถือเป็นหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้การเลเซอร์รักแร้ขาวเห็นผลลัพธ์ พร้อมช่วยลดผลข้างเคียงได้ เนื่องจากการดื่มน้ำจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น และช่วยลดผลกระทบจากการทำเลเซอร์ได้นั่นเอง แต่นอกจากจะดื่มน้ำแล้ว สิ่งสำคัญอีกหนึ่งเรื่อง คือ การดูแลอาหารการกินให้เหมาะสม โดยควรงดเว้นอาหารประเภททอด รวมไปถึงอาหารที่มีน้ำมันมาก เนื่องจากอาจทำให้ผิวมันสะสม จนเกิดการอักเสบก่อนและหลังทำเลเซอร์ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนการเตรียมตัวที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

เช็กสุขภาพตัวเองก่อนใช้บริการทุกครั้ง
        ไม่เพียงแต่จะช่วยในเรื่องของผลลัพธ์เท่านั้น แต่การเตรียมสุขภาพให้แข็งแรงก่อนทำเลเซอร์รักแร้ขาวยังเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการทำเลเซอร์อีกด้วย ดังนั้น ก่อนที่จะเข้ารักษาโดยการใช้เลเซอร์รักแร้ทุกครั้ง อย่าลืมตรวจสุขภาพของตัวเองให้พร้อม ตลอดจนปรึกษาแพทย์อย่างใกล้ชิดเพื่อวางแผนการรักษา ตลอดจนเลือกประเภทเลเซอร์ให้เหมาะกับเรามากที่สุด

        จบลงไปแล้วกับ 3 เรื่องที่ต้องเตรียมตัวให้ดีก่อนไปเลเซอร์รักแร้ขาว หากใครกำลังสนใจการเลเซอร์รักแร้เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้วงแขน อย่าลืมนำการเตรียมตัวที่นำมาฝากนี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเราด้วยนะ

16

เพราะผิวของทารก…บอบบางเป็นพิเศษ จะเป็นอย่างไรหากละเลยเรื่องความสำคัญในการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวลูกน้อย ยิ่งช่วงไหนผิวแห้งลอก ยิ่งต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ! ค้นพบความจำเป็นของการใช้ครีมทาผิวแห้งในวัยทารก ตอบชัดที่บทความนี้

เมื่อผิวของลูกน้อยในวัยทารกนั้น “เซนซิทีฟ” มากกว่าที่เคยคิด ส่งผลให้เกิดอาการระคายเคืองผื่นแพ้ และผิวแห้งลอกได้ง่าย แถมยังทำให้ลูกรักไม่สบายตัว ส่องความจำเป็นในการใช้ครีมทาผิวแห้งสำหรับวัยทารก และการดูแลในช่วงที่ผิวกำลังปรับโครงสร้างให้สมบูรณ์ฉบับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ เข้าใจง่าย และไม่เสี่ยงให้เกิดอันตรายต่อผิวหนัง


ข้อเท็จจริง…สาเหตุที่ผิวทารกแพ้ง่ายเป็นเพราะอะไร?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผิวของเด็กแรกเกิด คือความละเอียดและนุ่มละมุนที่บริสุทธิ์ ทั้งยังเต็มไปด้วยความชุ่มชื้น เรียกได้ว่าเป็นต้นฉบับของคำว่าผิวที่สมบูรณ์อย่างแท้จริง แต่เพราะวัยที่เพิ่งเกิดและออกมาเผชิญโลกกว้าง จึงไม่แปลกที่โครงสร้างผิวจะยังไม่แข็งแรงมากพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชั้นไขมันที่ยังสร้างไม่สมบูรณ์ดี ส่งผลให้รูขุมขนและต่อมเหงื่อของเด็กในวัยนี้ไปจนถึงอายุ 1 ปี ต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้ เพราะยังอยู่ในช่วงปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมนั่นเอง

แล้วแบบนี้…การบำรุงด้วยครีมทาผิวแห้งสำหรับผิวทารกที่ขาดความชุ่มชื้นได้ง่าย จะจำเป็นไหม?


เมื่อครีมทาผิวแห้ง…คือตัวช่วยของผิววัยทารก

เชื่อได้เลยว่าต้องมีคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายครัวเรือนที่คิดว่า “ครีมทาผิวแห้งไม่จำเป็นกับวัยทารก” เพราะความไม่มั่นใจถึงส่วนผสม และผลข้างเคียงที่อาจตามจนทำร้ายผิวบอบบางของลูกน้อยในอ้อมแขน แต่รู้ไหมว่าความจริงแล้ว สิ่งที่คิดกับ Fact นั้นตรงข้ามกันอย่างน่าเหลือเชื่อ เมื่อผิวของเด็กน้อยมีโอกาสสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย แถมยังมีโครงสร้างผิวและชั้นไม่มันที่ไม่แข็งแรง จนทำให้เกิดอาการคัน ระคายเคือง จนลอกเป็นขุย ครีมบำรุงผิวสูตรเฉพาะวัยทารกเนี่ยแหละที่จะเป็นเกราะป้องกัน ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้อย่างเหลือเชื่อ


บำรุงผิวทารก….ง่ายกว่าที่คิด แค่ทำตามนี้!

ในส่วนของวิธีการดูแลและรักษาผิวลูกน้อยให้ชุ่มชื้น ป้องกันความไม่สม่ำเสมอของสีผิวจากความแห้ง กระด้าง คือการทาครีมเพื่อบำรุงผิวหลังอาบน้ำอย่างสม่ำเสมอ เพราะจะช่วยป้องกันผิวแห้งที่เกิดจากการอาบน้ำอุ่น พร้อมป้องกันการสูญเสียน้ำในระหว่างวัน

ซึ่งช่วงเวลาหลังอาบน้ำเนี่ยแหละ ถือเป็นไพร์มไทม์แห่งการบำรุงผิวลูกน้อย เพราะเนื้อครีมจะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ทาบาง ๆ เท่านั้น ก็เพียงพอต่อการสร้างเกราะป้องกันความชุ่มชื้นให้เคลือบผิวได้แบบสบายตัว ไม่สร้างความเหนอหนะให้เด็กน้อยงอแงอย่างแน่นอน!

17
        หากใครที่มีปัญหานอนไม่หลับเรื้อรัง เชื่อว่าคงเคยหาวิธีที่สามารถช่วยให้หลับได้ในตอนกลางคืนมาหลายวิธี ไม่ว่าจะการรับประทานวิตามิน การออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อให้ร่างกายอ่อนล้า แต่ดูเหมือนว่าวิธีการเหล่านี้บางครั้งก็อาจช่วยให้การนอนหลับได้เป็นปกติทำได้เป็นครั้งคราว และยังคงเกิดปัญหาอาการนอนหลับอย่างต่อเนื่อง แต่ในปัจจุบันมีอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยบรรเทาอาการนอนหลับให้ดีขึ้นได้ นั่นก็คือการใช้น้ำมันกัญชาช่วยนอนหลับ ซึ่งหลายๆ คนที่เคยใช้น้ำมันประเภทนี้มาแล้ว ต่างให้เสียงตอบรับที่ดี เพราะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการนอนหลับให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม
        แล้วทำไมน้ำมันกัญชาช่วยนอนหลับถึงมีคุณสมบัติช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้ถึงความโดดเด่นของน้ำมันกัญชา ที่ในวงการแพทย์ต่างให้การยอมรับว่า สามารถช่วยบรรเทาอาการของหลายๆ โรคได้อย่างเห็นผล


ข้อดีของน้ำมันกัญชา
        ในกัญชานั้นมีสารที่ชื่อว่า Cannabinoids และสาร THC ซึ่งสารเหล่านี้สามารถช่วยลดพฤติกรรมต่างๆ ในด้านอารมณ์ รวมถึงยังมีคุณสมบัติที่ช่วยลดอาการอัลไซเมอร์ ยิ่งถ้าใครที่รู้สึกเบื่ออาหาร ไม่เอ็นจอยการกินเหมือนอย่างเคย การใช้น้ำมันกัญชาก็จะช่วยให้คุณรู้สึกอยากอาหารได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการวิงเวียนคลื่นไส้และอาเจียน ที่สำคัญยังมีคุณสมบัติเป็นน้ำมันกัญชาช่วยนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณอื่นๆ ที่ควรรู้ดังนี้
        นอกจากน้ำมันกัญชาช่วยนอนหลับแล้ว ยังมาพร้อมกับสรรพคุณที่สามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้อีกหลากหลายอาการ ไม่ว่าจะเป็นช่วยรักษาอาการชัก ยับยั้งความเจ็บปวดและการอักเสบ บำรุงหัวใจ ช่วยบรรเทาอาการปวดข้อเรื้อรังต่างๆ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยคลายเครียดและลดความวิตกกังวล

เลือกใช้อย่างไรให้เห็นผลและมีประสิทธิภาพมากที่สุด
        สำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำมันกัญชาช่วยนอนหลับ หรือช่วยบรรเทาอาการของโรคอื่นๆ ในปัจจุบันอาจมีตัวเลือกให้คุณซื้อน้ำมันกัญชาได้จากหลายแหล่งที่มา แต่ทางที่ดีที่สุดคุณควรที่จะเลือกซื้อจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ และมาพร้อมกระบวนการผลิตที่ปลอดภัยและมีความบริสุทธิ์ หรือใครที่ต้องการปรึกษาถึงการใช้งานของน้ำมันกัญชาที่ช่วยรักษาโรคต่างๆ อาจจะเข้าไปเพื่อรับการรักษาจากคลินิกแพทย์แผนไทย ที่มีการนำสมุนไพรไทยอย่างกัญชาเข้ามาปรับใช้กับแพทย์สมัยใหม่ ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับการรักษาจากผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ รวมถึงได้ตัวยาที่เหมาะกับอาการของคุณมากที่สุดนั่นเอง
        สุดท้ายอย่าลืมศึกษาหรือตรวจสอบคลินิกหรือน้ำมันกัญชาที่ช่วยรักษาอาการป่วยต่างๆ ว่ามีการรักษาอย่างถูกต้องและปลอดภัยกับตัวคุณเองที่สุดด้วย

18
        หากคุณเป็นหนึ่งคนที่เคยประสบกับเหตุสุดวิสัยที่ทำให้ “ฟัน” เกิดความเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นฟันแตกหรือบิ่นก็ตาม รู้ไหมว่าบริการทางทันตกรรมอย่างการทำครอบฟันนั้น ช่วยได้!

        เมื่อปัญฆาฟันแตก ฟันบิ่น ทำให้คุณต้องสูญเสียความมั่นใจจนไม่กล้าโชว์รอยยิ้มได้แบบเต็มปาก จะทำอย่างไร เพื่อบูรณะฟันซี่นั้นให้กลับมาสวยสมบูรณ์เหมือนอย่างเก่า บทความนี้จะมาแนะนำหนึ่งในบริการทางทันตกรรมเพื่อความงามอย่างการ “ทำครอบฟัน” ที่เนื้อหาจะครอบคลุมไปถึงลักษณะของวัสดุที่ใช้ ตลอดจนขั้ตอนการรักษาและแนวทางการดูแลที่ถูกต้อง ทั้งหมดนี้สามารถติดตามได้ในบทความด้านล่างเลย!

   

ทันตกรรมการซ่อมแซมด้วยการ “ทำครอบฟัน”

        ทันตกรรมครอบฟัน (Dental Crowns) คือแนวทางการบูรณะรักษาและปกป้องฟัน โดยการครอบวัสดุลงไปบริเวณที่ต้องการ เช่น ฟันที่ผุ แตก หัก บิ่น หรือไม่สมบูรณ์ในด้านใดด้านหนึ่ง ทั้งหมดนี้จะช่วยทำให้ฟันซี่นั้นมีความแข็งแรง และกลับมาใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพดังเดิม ทั้งนี้การทำครอบฟัน ยังช่วยตกแต่งให้รูปทรงฟันดูสม่ำเสมอ และสวยงามเท่าเทียมกัน ตอบโจทย์คนที่อยากบูรณะฟันซี่เก่าให้กลับมาสวยงามดั่งที่เคยเป็น

วัสดุการทำครอบฟัน มีอะไรบ้าง?

        อย่างที่บอกไปว่าทันตกรรมซ่อมแซมฟันอย่างการครอบนั้น คือการนำวัสดุมาคลุมหรือครอบในบริเวณของฟันซี่ที่มีความเสียหาย โดยในส่วนนี้เราจะมาขยายความของ “วัสดุทำครอบฟัน” ภายใต้คำนิยามอีกอย่างหนึ่งว่าประเภทของการครอบฟัน พร้อมอธิบายให้เข้าใจแบบง่าย ๆ ว่าแต่ละประเภทนั้น เหมาะสมกับใคร ลักษณะฟันแบบใดบ้าง
 • ครอบฟันวัสดุโลหะ – เซรามิก: ใช้ได้กับทั้งฟันหน้าและฟันหลัง เพราะเป็นวัสดุที่มีลักษณะทึบแสง ทำให้แสงไม่สามารถทะลุผ่านได้ จึงทำให้ครอบฟันสวยงามเป็นธรรมชาติมากขึ้น นอกจากนี้ยังแข็งแรงทนทานมีอายุการใช้งานยาวนาน
 • ครอบฟันโดยใช้วัสดุเซรามิกล้วน: เป็นครอบฟันที่มีความคล้ายคลึงกับฟันธรรมชาติมากที่สุด เนื่องจากมีความโปร่งแสงใกล้เคียงกัน อีกทั้งยังสามารถเลียนแบบลักษณะและสีของฟันที่หลากหลายได้ โดยที่มีความแข็งแรงและอายุการใช้ที่ยาวนาน เทียบเท่ากับครอบฟันโลหะ – เซรามิก

ขั้นตอนการทำครอบฟัน ฟื้นฟูความสวยสมบูรณ์แบบ
 • แพทย์จะตรวจการสบฟันและสภาพเหงือก เอกซ์เรย์ และวางแผนการรักษา โดยทำการกรอแต่งฟันภายใต้ยาชาเฉพาะที่ตามชนิดของครอบฟัน พิมพ์ปากและเลือกสีฟัน จากนั้นจะทำการใส่ครอบฟันชั่วคราวให้กับคนไข้
 • หลังจากนั้น 3-5 วัน จะทำการลองครอบฟัน โดยในขั้นตอนนี้อาจมีการกรอแต่งเล็กน้อยเพื่อให้ครอบฟันลงได้พอดี ทำการเช็คการสบฟัน ขอบเหงือก รอยต่อระหว่างขอบของครอบฟันและผิวเคลือบฟัน บริเวณสัมผัสระหว่างครอบฟันและฟันธรรมชาติ สีของครอบฟัน หลังจากนั้นจะทำการยึดครอบฟันโดยใช้กาวยึดทางทันตกรรม
 • หลังจากครอบฟันเสร็จแล้วแพทย์จะทำการนัดหมายอีกครั้ง เพื่อเช็คอาการและฟันที่ครอบไว้ จากนั้นจะนัดหมายให้กลับมา

แนวทางการดูแลฟันหลังทำการครอบ
        ใช้วิธีเดียวกันกับการดูแลรักษาฟันตามธรรมชาติ อาทิ การแปรงฟันที่ถูกวิธี ตามด้วยการใช้ไหมขัดฟัน เพื่อกำจัดเศษอาหารที่ตกค้างให้หลุดออกไปจนหมด และที่สำคัญอย่าลืมหมั่นไปตรวจสุขภาพช่องปากเป็นประจำทุก  ๆ 6 เดือน เพื่อรู้เท่าทันปัญหาฟันและเหงือ จะได้แก้ไขและรักษาได้ตั้งแต่เริ่มต้น

19
        สำหรับคนที่คลุกคลีอยู่ในวงการอุตสาหกรรมอยู่บ้าง อาจจะเคยได้ยินคำว่า HDPE Pipe Compounds ผ่านหูมาบ้าง เพียงแต่หลายคนอาจยังไม่เข้าใจอย่างกระจ่างแจ้งว่ามันคืออะไร บทความนี้จึงจะมาอธิบาย เพื่อประโยชน์ต่อไปในอนาคต ติดตามได้เลย


        HDPE Pipe Compounds ผลิตจากเรซิน HDPE InnoPlus และ PlastMate ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานท่อแรงดัน (เช่น ท่อน้ำและอุตสาหกรรม) และท่อไร้แรงดัน (เช่น ท่อร้อยสายไฟและท่อเกษตรกรรม) HDPE Pipe Compoundsไม่กัดกร่อนและมีคุณสมบัติเชิงกลที่ดีเยี่ยม มีความทนทานสูงและอายุการใช้งานยาวนาน
 
        ท่อ HDPE ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในการก่อสร้าง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ใช้แทนท่อโลหะและซีเมนต์ซึ่งลำเลียงและขนส่งน้ำแบบพกพา ก๊าซ สารเคมี ของเหลวอุตสาหกรรม และน้ำเสีย HDPE Pipe Compounds มีน้ำหนักเบาและมีความทนทานสูง ม้วนงอได้ และติดตั้งง่าย ซึ่งช่วยประหยัดค่าขนส่งและค่าใช้จ่ายในการจัดการ นอกจากนี้ยังมีค่าบำรุงรักษาต่ำหลังการติดตั้ง อีกทั้งสารประกอบท่อ HDPE ยังเป็นวัสดุที่ไม่กัดกร่อนซึ่งเหมาะสำหรับการขนส่งทางน้ำและสารเคมี ท่อ HDPE มีให้เลือกหลายขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางสูงสุด 2,000 มม.

ประเภทของ HDPE Pipe Compounds

1.ท่อร้อยสาย

       ท่อ HDPE Pipe Compounds โพลีเอทิลีนความหนาแน่นสูงเป็นวัสดุพลาสติกวิศวกรรม มีพละกำลังและมีไฟฟ้าสถิตย์ อีกทั้งยังทนทานต่อความเป็นกรดเป็นด่างของดิน การเกิดสนิม หรือการกัดกร่อน จึงมีความปลอดภัย ท่อร้อยสายไฟมีความยืดหยุ่นและสามารถใช้ในงานเดินสายพื้นผิวเปิด งานบนดิน งานใต้ดิน และงานฝ้าเพดาน นอกจากนี้ยังทนแรงดันได้ทั้งต่ำและสูง ทนแรงอัด และอ่อนตัว ซึ่งสามารถเดินท่อได้โดยไม่ต้องตัดต่อท่อ เช่น สายไฟ สายโทรศัพท์ และสายไฟเบอร์ออปติก


2.ท่อลูกฟูก

        เป็นท่อ HDPE Pipe Compounds อเนกประสงค์รูปคลื่นสำหรับใช้งานโครงสร้างใต้ดิน ไม่เปราะบางและน้ำหนักเบา ทำให้ติดตั้งและจัดการได้ง่าย ช่วยลดความเสียหายระหว่างการจัดเก็บ พื้นผิวด้านในเรียบซึ่งช่วยให้ของไหลไหลในท่อได้ง่าย ทนต่อการขูดขีด การกัดกร่อนของสารเคมี ความดัน และความร้อน เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย นิยมใช้แทนท่อเหล็กและท่อ PVC เช่น ท่อร้อยสายไฟใต้ดิน ท่อดูดซับน้ำ

3.ท่อแก๊ส (PE100)

        เป็นท่อสำหรับลำเลียงก๊าซ ไม่เปราะและน้ำหนักเบา ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งและจัดการ อีกทั้งยังช่วยลดความเสียหายระหว่างการจัดเก็บ มีพื้นผิวที่เรียบซึ่งช่วยให้ก๊าซไหลเวียนในท่อได้ดีเยี่ยม อีกทั้งยังทนทานต่อการขูดขีด การกัดกร่อนของสารเคมี และแรงดันแก๊ส

4.ท่อน้ำ (PE100)

        ท่อโพลีเอทิลีนความหนาแน่นสูงเป็นวัสดุพลาสติกวิศวกรรมที่มีประสิทธิภาพสำหรับระบบท่อน้ำแรงดันซึ่งตรงตามมาตรฐาน ISO4427 ทนต่อแรงดันและการกัดกร่อนของสารเคมี อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานสามารถใช้กับระบบท่อต่างๆ เช่น ท่อส่งน้ำ การชลประทาน ท่อน้ำใต้ทะเล เป็นต้น

20
   ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คำว่า ‘ทีวี OLED’ คือคำที่ได้ยินบ่อยขึ้นเรื่อย ๆ และหนึ่งในยี่ห้อที่โดดเด่นด้านนี้มากที่สุดก็คงต้องยกให้กับ ทีวี LG OLED บทความนี้จะมาแนะนำ 4 ทีวี LG OLED ที่สุดแห่งความคมชัดและตระการตา เหมาะแก่การลงทุนซื้อไปติดบ้าน ส่วนจะมีรุ่นไหนกันบ้าง และแต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไร ติดตามได้ในบทความนี้


LG C2 OLED (2022)

        C-Series เป็นไลน์ทีวี LG OLED  ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของบริษัท และถ้าเราพูดตามตรง ไลน์ที่คนส่วนใหญ่ควรซื้อหากพวกเขากำลังซื้อทีวี LG OLED  "C2" เป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุดของบริษัทสำหรับปี 2022 — หากคุณเห็น "C1" หรือ "CX" แสดงว่ารุ่นเหล่านั้นมาจากปี 2021 และ 2020 ตามลำดับ และที่สำคัญคือแผง "Evo" ขั้นสูงของ LG และโปรเซสเซอร์ระดับสูงสุด (Alpha 9 Gen 5) จึงสามารถให้ภาพที่สว่างกว่าและดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ LG ยังนำเสนอ C2 ที่มีขนาดที่หลากหลายมากขึ้น รวมถึงรุ่น 42" และ 48" ซึ่งเป็นทีวี OLED ที่เล็กที่สุดบางรุ่นที่คุณสามารถซื้อได้ เช่นเดียวกับรุ่นขนาดใหญ่ 83"

ขนาด: 43", 48", 55", 65", 77" และ 83"


LG B2 OLED (2022)

        B-Series เป็นกลุ่มทีวี LG OLED  ที่ราคาไม่แพง โดย "B2" เป็นรุ่นล่าสุดสำหรับปี 2022 ("B1" คือปี 2021, "BX" คือปี 2020 และ "B9" คือปี 2019) จริงๆ แล้วทีวี LG OLED เหล่านี้มี คุณสมบัติที่คล้ายกันกับ C-Series และ G-Series ระดับไฮเอนด์ของ LG เช่น การรองรับระบบเสียง Dolby Vision HDR และ Dolby Atmos อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างที่สำคัญในปีนี้คือ B2 OLED ไม่มีแผง "Evo" ใหม่และมีโปรเซสเซอร์รุ่นเก่ากว่า (Alpha 7 Gen 5) ซึ่งหมายความว่าจะไม่สว่างเท่า C2 B2 ยังไม่มีระบบลำโพงในตัวที่ดีพอสำหรับผู้ที่ไม่ได้วางแผนที่จะซื้อแถบเสียงแยกต่างหากหรือระบบเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางที่ใหญ่ขึ้น

ขนาด: 55", 65" และ 77"


LGA2 OLED (2022)

        LG เปิดตัว A-Series ซึ่งเป็นทีวี LG OLED  ที่มีราคาย่อมเยาที่สุดในปี 2021และรุ่นที่ 2อย่าง A2 มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2565 แม้ว่า LG จะยังไม่ได้ประกาศราคาหรือการวางจำหน่าย (ณ เดือนเมษายน 2565) ). ข้อเสียเปรียบที่สำคัญของ A2 คือเป็นทีวี LG OLED เพียงรุ่นเดียวของบริษัทที่ไม่มีอัตราการรีเฟรช 120Hz และไม่มีพอร์ต HDMI 2.1 ซึ่งหมายความว่าคุณควรเลือกใช้โมเดลระดับไฮเอนด์รุ่นใดรุ่นหนึ่งของ LG หากคุณวางแผนที่จะเล่นเกมด้วยรุ่นถัดไป คอนโซลรุ่น

ขนาด: 48", 55", 65" และ 77"


LG G2 OLED (2022)

        ทีวี LG OLED G-Series  เป็นรุ่นที่สูงกว่าเล็กน้อยของ C-Series โดยมีความแตกต่างอย่างมากคือการออกแบบ มีขนาดบางกว่าและต้องติดผนัง — วางชิดกับผนังและกลมกลืนเข้ากับบ้านของคุณได้อย่างลงตัวยิ่งขึ้น G2 เป็นโมเดลใหม่ของบริษัทสำหรับปี 2022 และนอกเหนือจากการออกแบบแล้ว มันเกือบจะเหมือนกับ C2 มีพาเนล "Evo" ใหม่เหมือนกันและโปรเซสเซอร์ระดับไฮเอนด์เดียวกัน (Alpha 9 Gen 5) ดังนั้นคุณภาพของภาพจะเหมือนเดิม เนื่องจากการออกแบบ G2 จึงต้องการป้ายราคาที่กว้างขวางกว่า นอกจากนี้ยังไม่มีให้เลือกหลายขนาด

ขนาด: 55", 65", 77" และ 83"

21
        เป็นที่ทราบกันดีว่าในทุก ๆ สิ้นเดือน บริษัทต่าง ๆ ต้องมีการจ่ายเงินเดือนให้แก่พนักงาน เพื่อเป็นค่าตอบแทนในการทำงานที่ผ่านมา ซึ่งโดยทั่วไปแล้วบริษัทใหญ่ต่าง ๆ ก็ได้ใช้บริการการโอนเงินจ่ายบัญชีเงินเดือน สำหรับพนักงานบริษัทกับธนาคารทั่วไป เพื่อความสะดวกสบายในการบริหารเวลา และความซับซ้อนที่สามารถลดขั้นตอนการทำจ่ายต่าง ๆ ได้ ที่สำคัญยังทำให้บริษัทสามารถจัดการระบบโอนเงินเดือนให้แก่พนักงานในบริษัทจำนวนมากได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น วันนี้เราเลยขออาสามาเปรียบเทียบ 3 บริการโอนเงินจ่ายบัญชีเงินเดือนจากธนาคารชั้นนำ 3 แห่ง เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับใครที่กำลังตัดสินใจเปลี่ยนระบบการชำระเงินให้พนักงานได้ลองนำไปพิจารณาเพื่อขอใช้บริการในภายหลังได้


Krugsri Payroll จากธนาคารกรุงศรี

   เริ่มกันด้วยบริการ Krugsri Payroll จากธนาคารกรุงศรี ที่มอบความสะดวกสบายให้แก่บริษัทชั้นนำสามารถทำการโอนเงินจ่ายบัญชีเงินเดือน สำหรับพนักงานบริษัท ผ่านระบบบัญชีอัตโนมัติได้อย่างง่ายสะดวก ทำให้การทำจ่ายเงินเดือนพนักงานสามารถลดขั้นตอนต่าง ๆ ได้หลายรายการ เพียงกำหนดวันที่ต้องการโอนเงินให้พนักงาน และกดคำสั่งให้ธนาคารทำการโอนเงินเข้าบัญชี เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหายุ่งยาก หรือการจ่ายที่ไม่ตรงเวลาอีกต่อไป ที่สำคัญบริษัทยังสามารถตรวจสอบสถานะการจ่ายเงินเดือนผ่าน Krungsri CashLink ได้อีกด้วย

SCB PAYROLL EMPLOYEE PRIVILEGES

   บริการโอนจ่ายบัญชีเงินเดือน สำหรับพนักงานบริษัท ลำดับถัดมาจากธนาคารไทยพาณิชย์ที่มาพร้อมบริการที่ครอบคลุมและความสะดวกสบายในการทำจ่ายเงินเดือนให้แก่พนักงานด้วยขั้นตอนที่รวดเร็วด้วยระบบอัตโนมัติผ่านออนไลน์ที่มีความปลอดภัยระดับสูง ซึ่งทางธนาคารรับประกันเลยว่าจะจ่ายเงินตรงเวลา และให้บริการโดยไม่มีวันหยุดตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถทำรายการจ่ายโอนล่วงหน้าได้ง่ายสะดวก ที่สำคัญยังสามารถโอนหลายรายการด้วยคำสั่งเดียวอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการลดภาระการทำงานให้กับบริษัทได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Krungthai Direct Credit/ Payroll

   ปิดท้ายกันด้วยบริการโอนจ่ายบัญชีเงินเดือน สำหรับพนักงานบริษัทกับ Krungthai Direct Credit/ Payroll ที่มาพร้อมจุดเด่นมากมาย ทั้งความทันสมัยของระบบการโอนเงินที่สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และรวดเร็ว แถมบริษัทยังสามารถตรวจสอบและติดตามสถานะได้ทุกเมื่อ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ และองค์กรขนาดย่อยที่ต้องการลดขั้นตอนในการทำจ่ายเงินเดือนให้แก่พนักงานจำนวนมาก และต้องการลดภาระค่าใช้จ่ายในกิจการ

และนี่ก็เป็นบริการโอนเงินจ่ายบัญชีเงินเดือนจาก 3 ธนาคารชั้นนำที่เราได้นำมาเปรียบเทียบจุดเด่นของแต่ละธนาคารให้ดูกันแบบหมัดต่อหมัด เรียกได้ว่าเป็นบริการที่น่าสนใจที่จะช่วยแบ่งเบาขั้นตอนการทำงาน และค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

22
        ใครว่าปัจจุบันซื้อโทรศัพท์ยาก ไม่จริงเลยขอบอก เพราะในยุคนี้มาพร้อมกับระบบผ่อนโทรศัพท์เพียงแค่ใช้บัตรประชาชนใบเดียว ก็สามารถซื้อโทรศัพท์ได้อย่างสบายๆ แถมได้จ่ายเงินเป็นงวดๆ เรียกได้ว่าสามารถบริหารค่าใช้จ่ายได้อย่างลงตัว สำหรับใครที่อยากจะซื้อโทรศัพท์แบบผ่อนจ่ายอย่างนี้ คุณอาจจะต้องบริหารเรื่องเงินให้ดีสักหน่อย เพราะจะได้ผ่อนโทรศัพท์ให้หมดได้ไว หรือถ้าช่วงที่ผ่อนโทรศัพท์อยากจะซื้อเครื่องใหม่ ก็สามารถนำเครื่องเก่าไปขายต่อซึ่งอาจทำให้ได้กำไรอีกด้วย
        หากใครที่อยากจะผ่อนโทรศัพท์แบบใช้บัตรประชาชน เรามาดูทริกในการซื้อกันหน่อย ว่าหลังจากซื้อโทรศัพท์แล้ว ต้องวางแผนการเงินอย่างไร ให้ผ่อนได้ไวแถมมีเงินใช้แบบเดือนไม่ชนเดือนอีกด้วย


1. เงินเดือนออกแล้วกันเงินส่วนที่ต้องจ่ายค่างวดออกมาเลย
        เอาล่ะ หากคุณวางแผนว่าจะต้องผ่อนโทรศัพท์ด้วยการใช้บัตรประชาชนเพื่อชำระเป็นงวดๆ และได้ซื้อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้เราลองมาบริหารเรื่องการเงินกันหน่อยว่า ในแต่ละเดือนเราควรเก็บเงินเป็นจำนวนเท่าไหร่ เพื่อให้การผ่อนโทรศัพท์ครั้งนี้ราบรื่นมากที่สุด สำหรับขั้นตอนแรกนั้น หากคุณเลือกซื้อโทรศัพท์ในราคาสูงมาไว้กับตัว การบริหารเรื่องเงินถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเชื่อว่าคุณคงไม่อยากเป็นหนี้นานแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้ว ทุกเดือนที่เงินเดือนออก คุณจะต้องทำการเก็บเงินส่วนหนึ่งที่ต้องใช้ชำระค่าโทรศัพท์ รวมถึงยังจะต้องเก็บเงินอีกหนึ่งส่วนเพื่อเป็นเงินสำรองฉุกเฉินหากเกิดเหตุจำเป็น ซึ่งเราขอย้ำว่าคุณควรเก็บอย่างนี้เป็นประจำทุกเดือน เพราะนอกจากคุณจะมีเงินสำหรับจ่ายค่าโทรศัพท์แล้ว ในทางตรงกันข้ามคุณก็จะมีเงินเก็บด้วยเช่นกัน

2. เลือกร้านที่จะซื้อโทรศัพท์ที่เชื่อถือได้เท่านั้น
        เพราะในยุคที่เราเดินไปทางไหนก็เจอแต่ร้านขายโทรศัพท์ แต่หากคุณต้องการที่จะผ่อนโทรศัพท์โดยใช้บัตรประชาชนในการชำระเงินในแต่ละเดือน คุณจะต้องเลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือมากถึงมากที่สุด เพราะบัตรโทรศัพท์ของคุณนั้นถือว่าเป็นข้อมูลต้องห้าม เพราะหากคุณนำไปซื้อกับร้านที่ไม่น่าไว้ใจ ร้านเหล่านั้นอาจนำบัตรประชาชนของคุณไปใช้ในทางที่ผิดก็ได้ ดังนั้นจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกร้านที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี เพื่อความอุ่นใจในการใช้บริการ และยังไม่ต้องห่วงอีกด้วยว่าร้านเหล่านี้จะนำข้อมูลในบัตรไปทำเรื่องไม่ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ก่อนการซื้อโทรศัพท์ด้วยวิธีนี้ ควรที่จะตรวจสอบข้อมูลและศึกษารายละเอียดให้รอบด้านเสียก่อนก็จะดีที่สุด

3. หากอยากผ่อนโทรศัพท์ให้หมดไวๆ ต้องประหยัดนะทุกคน
        หลายคนอาจคิดว่า การผ่อนโทรศัพท์ด้วยการใช้บัตรประชาชนเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ประหยัดได้ แต่ในความจริงแล้ว ถึงแม้ว่าจะเราจะจ่ายเงินในแต่ละเดือนเพื่อผ่อนจ่ายจำนวนไม่มาก แต่หากว่าคุณยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม หรือใช้เงินเกินเบอร์ก็อาจทำให้คุณชักหน้าไม่ถึงหลังได้ เพราะฉะนั้น หากประหยัดเรื่องใดได้ก็ควรที่จะทำ เพราะนอกจากจะช่วยให้มีเงินเหลือแล้ว ยังอาจนำเงินที่ประหยัดเหล่านั้นไปโป๊ะจ่ายค่างวดที่เหลือได้อีกด้วย

23

        เอาใจสายไบเกอร์หรือนักซิ่งโดยเฉพาะ สำหรับคนที่ชื่นชอบความเร็วและนิยมใช้มอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะหลัก นอกเหนือจากการดูแลเครื่องยนต์ให้อยู่ในสภาพที่ดีและพร้อมใช้งานทุกครั้งที่ออกจากบ้านแล้ว อีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่ทำให้ประสิทธิภาพการขับขี่มอเตอร์ไซค์ดีมากยิ่งขึ้นไปอีกเลยนั่นก็คือยางในรถมอเตอร์ไซค์ ส่วนสำคัญที่ช่วยในการรองรับน้ำหนักของตัวถังและตัวผู้ขับขี่เอง อีกทั้งยางในรถมอเตอร์ไซค์ยังมีส่วนช่วยลดแรงกระแทกในขณะขับขี่ไม่ว่าจะเจอสิ่งกีดขวางหรือขับบนรถยนต์ที่พื้นผิวขรุขระขนาดไหน ดังนั้นเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ควรดูแลและให้ความสำคัญกับยางในรถมอเตอร์ไซค์ แต่จะมีวิธีหรือเคล็ดลับอะไรบ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

ดูแลเนื้อยางให้ดี
         เริ่มต้นที่เรื่องเบสิกพื้นฐานอันดับแรกของการดูแลยางในรถมอเตอร์ไซค์เลยนั่นก็คือ เนื้อยางรถมอเตอร์ไซค์ที่ดีจะต้องไม่มีรอยแตกลายงาหรือมีรอยปริปรากฏให้เห็น เพราะถ้าหากเป็นเช่นนั้นแล้วอาจนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ยางแตกหรือลื่นขณะขับขี่บนท้องถนนก็เป็นได้ เนื่องจากยางในรถมอเตอร์ไซค์เริ่มที่จะหมดสภาพการใช้งานนั่นเอง

ร่องดอกยางก็สำคัญ
         นอกเหนือจากยางในรถมอเตอร์ไซค์แล้ว อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่รวมกันเป็นยางรถมอเตอร์ไซค์หนึ่งเส้นเลยนั่นก็คือการดูแลและให้ความสำคัญกับร่องดอกยาง ทั้งนี้ร่องดอกยางที่ดีจะต้องมีความลึกไม่น้อยไปกว่า 3-4 มิลลิเมตร เปรียบเทียบแบบง่ายๆ ก็คือร่องดอกยางที่ยังสภาพดีไม่ควรมีร่องยางที่ตื้นไปกว่าครึ่งนิ้วก้อยของคนเรานั่นเอง หากตื้นไปกว่านั้นแนะนำว่าให้ตรวจเช็กสภาพและพบช่างโดยด่วน

ดูแลดอกยางให้สภาพดีเสมอ
         อีกหนึ่งปัจจัยที่สัมพันธ์กับยางในรถมอเตอร์ไซค์เลยนั่นก็คือดอกยาง ทั้งนี้ตัวดอกยางของรถมอเตอร์ไซค์เองไม่ควรที่จะอยู่ในสภาพที่สึก ให้หมั่นสังเกตและตรวจสอบสภาพยางมอเตอร์ไซค์ทุกส่วนอย่างสม่ำเสมอ

ลมยางและแรงดันด้วยเช่นกัน
         ปัจจัยสุดท้ายประกอบ แนะนำให้ทำควบคู่ไปกับการดูแลยางในรถมอเตอร์ไซค์เลยนั่นก็คือการหมั่นตรวจเช็กลมยางและแรงดันลมยางอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้ยางแตกหรือระเบิดในขณะขับขี่นั่นเอง ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นแล้วอาจจะกลายเป็นอุบัติเหตุร้ายแรงก็เป็นได้

         อีกหนึ่งสิ่งสุดท้ายที่อยากจะฝากบรรดาไบเกอร์เอาไว้เลยนั่นก็คือ ควรขับขี่มอเตอร์ไซค์อย่างระมัดระวัง จากที่ได้เกริ่นไปแล้วในข้างต้นว่าถ้าหากดูแลรักษาสภาพรถหรือยางในรถมอเตอร์ไซค์ได้ไม่ดีพอ โอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุและสร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนร่วมถนนก็อาจจะเกิดขึ้นได้ หรือเมื่อถึงเวลาต้องตรวจสภาพหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ใดๆ ก็แล้วแต่ไม่ควรจะต้องมาเสียดายหรือกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะความปลอดภัยของการขับขี่บนท้องถนนโดยเฉพาะอย่างยิ่งรถมอเตอร์ไซค์นั้นสำคัญที่สุด

24

        กาแฟอาราบิก้าเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ของกาแฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ไม่แพ้กาแฟสายพันธุ์โรบัสต้า โดยกาแฟอาราบิก้านั้นจะมีรสชาติที่หวานละมุน และนุ่มนวลกว่ากาแฟสายพันธุ์โรบัสต้าที่มีรสชาติเข้มข้น และรถชาติที่หวานกว่า มีความอมเปรี้ยวจากกรดที่สูงกว่า จึงทำให้กาแฟอาราบิก้าเข้ากับรสชาติหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ มัน ๆ ดังนั้นจึงสามารถนำไปทำเป็นเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้มากมาย โดยในวันนี้เราจะพาคุณมาดูกันว่ากาแฟอาราบิก้านั้นเข้ากับรสชาติและกลิ่นของอะไรบ้าง และสามารถนำกาแฟอาราบิก้าไปทำเมนูเครื่องดื่มอะไรได้บ้าง

        กาแฟอาราบิก้านั้นเข้ากับรสชาติและอาหารหลากหลายแบบ อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่ากาแฟชนิดนี้มีรสชาติอมเปรี้ยวอมหวานเล็กน้อย ให้ความรู้สุกสดชื่นได้ดีเมื่อทานเข้าไป จึงสามารถนำไปจับคู่กับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยว ๆ ต่าง ๆ ได้ เช่น ราสเบอร์รี่ สับปะรด สตรอว์เบอร์รี แพชชั่นฟรุตหรือเสาวรส มะม่วง และอื่น ๆ อีกทั้งยังเข้าได้ดีกับอาหารรสชาติหวาน ๆ กลิ่นหวาน ๆ เช่น วานิลลาเบอร์เบิน ชินนามอนหรืออบเชย เฮเซลนัท งา ครีม และโยเกิร์ตด้วย รวมถึงน้ำผึ้ง และโกโก้ด้วยเช่นกัน

        รายการผลไม้แต่ส่วนผสมต่าง ๆ ที่เราได้พูดถึงไปนั้น ล้วนแต่เข้ากับกาแฟอาราบิก้าได้ดีทั้งนั้น จะนำไปทำเป็นเครื่องดื่ม ขนม หรืออาหารก็เข้ากันได้ดีแน่นอน โดยวันนี้เรามีไอเดียเมนูจากกาแฟอาราบิก้ามาฝากกัน

1. กาแฟสกัดเย็นพร้อมผลไม้ เป็นเมนูเครื่องดื่มจากกาแฟอาราบิก้าที่ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้กาแฟโคลด์บรูว์เทใส่น้ำแข็ง จากนั้นหั่นผลไม้ต่าง ๆ เป็นชิ้นพอดี ๆ ใส่ลงไปแช่ในกาแฟด้วย จะทำให้กาแฟมีกลิ่นหอม และมีรสหวานอมเปรี้ยวจากผลไม้ต่าง ๆ ที่ใส่ลงไป โดยให้คุณเลือกใช้ผลไม้เช่น ส้ม และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสตรอวเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ และอื่น ๆ

2.กาแฟชงแบบอเมริกาโน่ ผสมกับน้ำผลไม้รสเปรี้ยว รสหวานต่าง ๆ ให้รสที่ชัดเจนทั้งกาแฟและน้ำผลไม้ เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้ผู้ที่ไม่ถนัดดื่มกาแฟดื่มกาแฟได้ง่ายขึ้น อร่อยขึ้นด้วย เพราะมีความหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ จากน้ำผลไม้มาช่วยตัดความขมของกาแฟ

3.เมนูกาแฟผสมชาวานิลลาเบอร์เบิน ให้กลิ่นที่หวาน หอม ให้ความสดชื่น และความรู้สึกที่อบอุ่นนุ่มนวลขึ้น ดื่มง่าย ๆ เพลิน ๆ ได้ทั้งวัน

25
   ยุคนี้การลงทุนกับคอนโดถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะซื้อไว้อยู่เอง ซื้อไว้ปล่อยเช่า หรือซื้อไว้ขายต่อก็ล้วนได้ราคาดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะแนวโน้มในอนาคต มีคนจำนวนมากที่เริ่มเปลี่ยนจากการซื้อบ้านไปเป็นการพักอาศัยอยู่ในคอนโด ที่ทั้งสะดวกสบายและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้มากกว่า ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาผู้ขายคอนโดพระโขนง วันนี้เราจะมาเปิดเคล็ดลับน่ารู้ มาดูกันว่าก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด ต้องดูอะไรบ้าง


ข้อดีของการซื้อคอนโด

 • ทำเลดี เดินทางสะดวก ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่สำคัญมากมาย
 • ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่
 • มาพร้อมส่วนกลางที่คุ้มค่า รองรับการพักผ่อนและการอยู่อาศัย
 • มีระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด
 • ทำความสะอาดง่าย ดูแลรักษาสะดวก
 • ประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้มากกว่าการอยู่บ้านหลังใหญ่
 • ปล่อยเช่าทำกำไรได้ง่ายกว่าบ้าน


คอนโดทำเลพระโขนง ดีอย่างไร

        พระโขนงนั้นเป็นย่านที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความหลากหลาย ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น ทำให้เป็นย่านที่มีร้านรวงน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือคาเฟ่ ทั้งยังเป็นย่านที่เดินทางสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ตอบโจทย์การอยู่อาศัยและการสร้างครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลทองที่ควรค่าแก่การพักอาศัยและการลงทุน

มองหาผู้ขายคอนโดพระโขนงจากที่ไหนดี?

 • จากเว็บไซต์ที่รับลงประกาศขายคอนโด
 • จากผู้ขายที่ประกาศขายด้วยตัวเอง
 • จากคนใกล้ตัว


ก่อนซื้อคอนโดจากผู้ขายคอนโดพระโขนง ต้องดูอะไรบ้าง

1. ดูความน่าเชื่อถือของผู้ขาย

   ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการที่เราจะตัดสินใจซื้อคอนโดจากผู้ขายคอนโดพระโขนง ไม่ว่าจะซื้อจากเว็บไซต์ที่ลงประกาศขาย จากคนทั่วไปที่ประกาศขายเอง หรือซื้อจากคนใกล้ตัวที่รู้จัก ล้วนแต่ต้องตรวจสอบความน่าเชื่อถือให้ดี พูดคุยเงื่อนไขให้ละเอียด และต้องมีการทำสัญญาในการซื้อขายที่ชัดเจน เพื่อป้องกันความเสี่ยงและป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง

2. ดูจากลักษณะของคอนโด

   ถัดมาก็คือ เราควรพิจารณาว่าคอนโดนั้นมีดีไซน์ห้องที่ตรงกับความต้องการของเราหรือไม่ ตั้งอยู่ในจุดใดของพระโขนง มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างไร เดินทางง่ายหรือไม่ รวมถึงเรื่องของส่วนกลาง ควรพิจารณาด้วยตัวเองร่วมกับการสอบถามจากผู้ปล่อยขายให้ละเอียดที่สุด

3. ราคาของคอนโด

   ปิดท้ายด้วยส่วนที่สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ ในการตัดสินใจซื้อคอนโดจากผู้ขายคอนโดพระโขนง นั่นก็คือเรื่องของราคา ควรดูว่าราคาเหมาะกับความต้องการของเราหรือไม่ ชำระด้วยวิธีใด ต้องผ่อนจ่ายอย่างไรบ้าง และนำมาางแผนการเงินให้ละเอียด จะช่วยให้เราได้คอนโดที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด

26
    เพราะในการใช้ชีวิตของเราในแต่ละวัน ความเครียดและความเหนื่อยล้าย่อมเกิดกับเราได้เสมอ ยิ่งถ้าใครโหมงานหนักและไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนด้วยแล้ว การใช้ตัวช่วยอย่างพวกอาหารเสริมต่างๆ อาจช่วยให้ร่างกายได้รับการดูแลที่ดีขึ้น แล้ววิตามินบำรุงร่างกายแบบใดบ้างที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและควรที่จะได้รับอยู่เป็นประจำ วันนี้เรามีมาบอกกัน
    วิตามินบำรุงร่างกายที่ดีนั้น จะต้องเป็นวิตามินที่สามารถช่วยเสริมให้ร่างกายมีสุขภาพดี และพร้อมต่อการทำงานในทุกๆ วัน แล้ววิตามินบำรุงร่างกายที่เหมาะสมนั้นคือวิตามินประเภทใดไปหาคำตอบกันเลย


1. วิตามินซี
    หลายๆ คนคนรู้ดีว่า วิตามินซี ถือว่าเป็นวิตามินบำรุงร่างกายพื้นฐานที่ร่ายกายต้องการเลยก็ว่าได้ เพราะมีประสิทธิภาพต่อการสร้างสมดุลให้กับร่างกายของเรา ซึ่งคุณสมบัติหลักๆ ของวิตามินซี่ที่ได้รับความนิยม เพราะยังช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณให้ดูสดใส นอกจากนี้วิตามินซียังช่วยในเรื่องการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ยิ่งถ้าใครที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ เป็นหวัดบ่อยหรือแพ้อากาศ ควรที่จะรับประทานวิตามินวีอยู่เป็นประจำ ยิ่งในปัจจุบันวิตามินซีผลิตในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเม็ดแคปซูล แบบเม็ดฟู่ หรืแบบเยลลี่ สามารถเลือกกินได้ตามความชอบกันเลย

2. น้ำมันปลา
    เรื่องของการสร้างเสริมความจำเป็นสิ่งที่เราควรทำอยู่เสมอ เพราะเมื่อร่างกายของเรามีอายุมากขึ้น ความสมบูรณ์ต่างๆ ก็มักจะลดลงตามไปด้วยเช่นกัน สำหรับวิตามินบำรุงร่างกายอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน คงจะหนีไม่พ้นน้ำมันปลาหรือ fish oil ที่หลายๆ คนรู้จัก สำหรับวิตามินประภทนี้จะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงสมอง และบำรุงหัวใจ รวมถึงหลอดเลือด นอกจากนี้ยังมีข้อดีอย่างการช่วยกำจัดไขมันเลวประเภทไตรกลีเซอไรด์และคลอเลสเตอรอลอีกด้วย ใครที่กังวลว่าตัวเองจะเกิดความดันโลหิตสูง ควรที่จะรับประทานวิตามินประเภทนี้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อผลลัพธ์ของการดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น

3. วิตามินบีรวม
    ถ้าจะบอกว่าวิตามินบำรุงร่างกายที่ได้รับความนิมเป็นพิเศษ วิตามินบีรวมคงจะต้องรวมอยู่ในนั้นด้วยแน่นอน โดยเฉพาะเหล่าพนักงานบริษัทต่างๆ ที่มักรับประทานวิตามินประเภทนี้เพื่อบำรุงร่างกาย สำหรับวิตามินบีรวมนั้นส่วนมากจะประกอบไปด้วยวิตามินบีหลายๆ ชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน บี1 บี2 บี3 บี4 บี5 บี6 บี7 และวิตามินบีอื่นๆ รวมถึงยังมีกรดโฟลิกที่มีความสำคัญต่อการสร้างสมดุลให้กับร่างกาย ซึ่งหากจะสรุปแบบคร่าวๆ แล้ว วิตามินบีรวมจะช่วยทั้งในเรื่องของการทำงานในระบบประสาทและสมอง การช่วยสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาว การควบคุมพลังงานภายในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยในเรื่องความจำอีกด้วย

27
        หนึ่งในภารกิจสำคัญของบรรดาพ่อค้าและแม่ค้าออนไลน์คงหนีไม่พ้นเรื่องของการส่งพัสดุ เพื่อส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าอย่างรวดเร็วปลอดภัย ซึ่งต้องยอมรับว่าขั้นตอนการส่งพัสดุเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่หนักหนา และกินเวลาเป็นอย่างมาก ไม่นับรวมเวลาที่แพ็กสินค้า แค่นับเวลาในการเดินทางไปส่งสินค้า และต่อคิวเพื่อรอนำส่ง และเดินทางกลับ ก็สินเปลืองเวลาในการขายสินค้า และพัฒนาเทคนิคการขาย รวมถึงสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ ในการทำธุรกิจไปอย่างมากโข เพื่อลดความสิ้นเปลืองปัจจัยทางด้านเวลาอย่างที่ได้กล่าวมานี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักว่าบริการรับพัสดุถึงบ้านคืออะไร? ต้องทำอย่างไรบ้าง? ในบทความนี้ หากอยากทราบแล้ว ตามไปอ่านจากบทความของเรากันได้เลย


บริการรับพัสดุถึงบ้านคืออะไร?
        บริการรับพัสดุถึงบ้าน หรือ Door to Door Service คือบริการที่มีขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มักมีการจัดส่งพัสดุจำนวนมาก รวมไปถึงบุคคลทั่วไปที่ต้องการจัดส่งพัสดุหลายชิ้นแต่ไม่มีเวลาไปติดต่อที่สถานที่ทำการของบริษัทขนส่งด้วยตนเอง จึงได้ตัดสินใจใช้บริการรับพัสดุถึงบ้าน ด้วยการเรียกเจ้าหน้าที่ให้เข้ามารับพัสดุถึงในบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเข้ามารับพัสดุด้วยยานพาหนะหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น รถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ หรือรถกระบะ ช่วยเพิ่มความสะดวก และประหยัดเวลาไปได้มากเลยทีเดียว

อยากใช้บริการรับพัสดุถึงบ้าน ต้องทำอย่างไรบ้าง?
       สำหรับใครที่สนใจใช้บริการรับพัสดุถึงบ้านสามารถติดต่อสอบถามไปยังผู้ให้บริการขนส่งพัสดุได้เลย ซึ่งในปัจจุบันผู้ให้บริการขนส่งส่วนใหญ่ได้เปิดให้บริการแล้ว ซึ่งมีอัตราค่าบริการที่แตกต่างกัน ดังนี้
 • ไปรษณีย์ไทย บริษัทขนส่งสินค้าที่คนไทยคุ้นเคยมาเป็นเวลานาน เป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีบริการเข้ารับพัสดุทันทีถึงบ้าน ในอัตราค่าส่งที่เริ่มต้นเพียง 24 บาท แถมไม่มีค่าบริการพื้นที่ห่างไกลอีกด้วย
 • Flash Express อีกหนึ่งผู้ให้บริการเข้ารับพัสดุถึงบ้านจากบริษัทเอกชน ที่พร้อมจัดส่งพัสดุให้คุณทั่วประเทศ ในอัตราค่าขนส่งสุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 19 บาท จัดส่งได้มากสุดถึง 100 กิโลกรัม
 • J&T Express ผู้ให้บริการขนส่งเอกชนที่ค่อนข้างได้รับความไว้วางใจจากคนไทยทั่วประเทศ ซึ่งมีบริการเข้ารับพัสดุถึงบ้านเช่นกัน โดยมีกำหนดขั้นต่ำที่ 5 ชิ้น พร้อมทำการทุกวันไม่มีวันหยุด ด้วยอัตราค่าขนส่งเริ่มต้นเพียง 19 บาทเท่านั้น
 • Ninjavan เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการขนส่ง ที่มีบริการรับส่งพัสดุถึงที่ และนำพัสดุไปส่งต่อทั่วประเทศ โดยไม่กำหนดขั้นต่ำ ถึงแม้จะส่งเพียงกล่องเดียวก็สามารถเรียกรถเข้ามารับพัสดุได้ทันที ด้วยค่าบริการขนส่งเริ่มต้นเพียง 19 บาท
 • DHL ผู้ให้บริการขนส่งมาตรฐานสากล ที่พร้อมบริการเข้ารับพัสดุถึงบ้าน ในราคาที่คุ้มกว่า เริ่มต้นเพียง 19 บาทเท่านั้น

28
        หากคุณเป็นผู้รับเหมาที่กำลังมองหาแหล่งจำหน่ายไม้แบบพลาสติกเสริมเหล็กคุณภาพดีราคาคุ้มค่าอยู่ล่ะก็ คุณมาถูกที่แล้ว! เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำพิกัดแหล่งจำหน่ายไม้แบบพลาสติกที่การันตีทั้งในเรื่องของคุณภาพ ราคา และบริการหลังการขาย ให้คุณได้เลือกช็อปกันอย่างสะดวกสบาย มาดูกันเลยว่าจะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง


ไม้แบบพลาสติกเสริมเหล็ก คืออะไร

        ไม้แบบพลาสติกเสริมเหล็ก คือ ไม้แบบที่ทำจากพลาสติก Polyethylen และเสริมด้วยเหล็กกล่อง ทำให้ได้ไม้แบบที่มีความแข็งแรง ทนทาน และป้องกันไม่ให้ไม้แบบบิดเบี้ยวหรือเอียง ปัจจุบันไม้แบบชนิดนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นไม้แบบที่มีน้ำหนักเบา มีมาตรฐาน ใช้งานง่าย และยังดูแลรักษาง่าย ไม่ว่าจะโดนฝนหรือโดนแดดก็ไม่ต้องกังวล สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่

พิกัดร้านจำหน่ายไม้แบบพลาสติกเสริมเหล็ก

1. Son of Wood

        เริ่มต้นกันที่ผู้จัดจำหน่ายไม้แบบพลาสติกเสริมเหล็กที่เราอยากแนะนำเป็นอย่างมาก ซึ่งมีจุดเด่นเป็นผู้ผลิต จัดจำหน่าย และให้เช่าไม้แบบก่อสร้างหลากหลายชนิด ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพถูกต้องตามหลักมาตรฐานของวิศวกร สามารถใช้งานก่อสร้างได้อย่างไร้กังวล การันตีด้วยลูกค้ากว่า 10,000 รายที่ไว้วางใจ ซึ่งลูกค้าล้วนแล้วแต่เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นนำของประเทศไทย และยังมาพร้อมกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญประสบการณ์กว่า 10 ปีที่พร้อมให้คำปรึกษาตั้งแต่การเลือกซื้อสินค้าไปจนจบงาน ไม่ว่าจะเป็นไซต์งานเล็ก ใหญ่ หรืองานโครงการแบบใดก็สามารถให้คำปรึกษาได้อย่างตรงจุด พร้อมบริการหลังการขายอย่างมืออาชีพ บอกได้เลยว่าซื้อจากที่นี่ ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน!

2.OneStockHome

        มาต่อกันที่อีกหนึ่งผู้จัดจำหน่ายไม้แบบพลาสติกเสริมเหล็กที่เราอยากจะแนะนำอีกเช่นเดียวกัน ซึ่งจุดเด่นก็คือเป็นแหล่งรวบรวมสินค้าสำหรับผู้รับเหมาไว้มากมาย ไม่ว่าจะต้องการสินค้าแบบใดก็สามารถมาค้นหาได้เลยที่นี่ การันตีราคาย่อมเยาและคุณภาพที่สามารถไว้วางใจได้ มีให้เลือกซื้อทั้งขายปลีก ขายส่ง และงานโครงการ ยิ่งซื้อจำนวนมาก ยิ่งได้รับส่วนลดค่าส่งอย่างคุ้มค่า ที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ หากใครที่เป็นลูกค้าภายในกรุงเทพ เมื่อสั่งแล้วยังสามารถจัดส่งสินค้าได้ภายในวันเดียวกันอีกด้วย ทั้งสะดวกและตอบโจทย์ผู้รับเหมาเป็นอย่างยิ่ง

3. สิริวัน พลาสติก

         ปิดท้ายด้วยผู้จัดจำหน่ายไม้แบบพลาสติกเสริมเหล็กที่คุณสามารถมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพ มีสินค้าให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะไม้แบบพลาสติกที่คุณภาพดี การันตีการใช้งานได้มากกว่า 100 ครั้ง ด้วยคุณสมบัติที่แข็งแรง ทนทาน และมาพร้อมการรับประกันนานถึง 2 ปี ให้คุณใช้งานได้อย่างมั่นใจ มีทั้งแบบจำหน่ายและให้เช่า ไม่ว่าจะต้องการสินค้าประเภทไหนก็สามารถสอบถามกับผู้เชี่ยวชาญได้เลย มั่นใจว่าราคาย่อมเยาและคุณภาพคุ้มค่า เหมาะสมกับการใช้งานอย่างแน่นอน

29

   เปิดโลกพ่อค้าแม่ขายยุคใหม่ อยากบุกตลาดออนไลน์จะขาดช่องทางติดต่อที่ง่าย และครบเครื่องที่สุดไปได้อย่างไร พร้อมเปิดวิธีสมัคร LINE Official Account ที่ง่ายที่สุดที่นี่เลย!

   อย่าปล่อยให้โอกาสการเพิ่มยอดขาย และการรักษาฐานลูกค้าต้องหลุดลอยไป หากคุณเป็นหนึ่งในร้านค้าที่ยังใช้ช่องทางติดต่อแบบเดิม ๆ ผ่านทางไลน์ส่วนตัว แชทเฟสบุ๊ก หรือไดเรคในอินสตาแกรม เพราะเครื่องมือเหล่านี้ไม่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์ร้านค้าออนไลน์อย่างแท้จริง มาสมัคร LINE Official Account ตัวช่วยดี ๆ ที่ให้คุณได้มากกว่าการแชท!


ก่อนสมัคร…LINE Oficial Account คืออะไรนะ?

   LINE Official Account หรือ LINE OA นั้น เป็นบัญชีทางการของ LINE ที่ตอบโจทย์การทำธุรกิจทุกรูปแบบ เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นร้านค้าออนไลน์ ธุรกิจขนาดกลาง หรือแม้แต่ธุรกิจขนาดใหญ่ก็สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังมีเครื่องมือสำหรับใช้ทางการตลาดได้แบบตครบครัน ไม่ว่าจะเป็น
 • การบรอดแคสต์เพื่อแจ้งข้อมูล
 • การสร้างข้อคงามอัตโนมัติ
 • คูปองและบัตรสะสมแต้ม
 • หน้าร้านออนไลน์ พร้อมระบบหลังร้าน
 • การยิงโฆษณาที่เข้าถึงได้กว่า 50 ล้านบัญชีผู้ใช้

   ซึ่งนอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอีกหลากหลายที่พร้อมตอบสนองทุกจุดประสงค์ในการใช้งาน เพียงแค่สมัครบัญชี LINE Official Account ก็สามารถเข้าถึงแพลตฟอร์ม LINE SHOPPING พร้อมใช้งานได้แบบทันที!

วิธีสมัคร LINE Official Account บนคอมพิวเตอร์
 • เข้าสู่เว็บไซต์ https://lineforbusiness.com/th/service/line-oa-features
 • คลิกที่ “สร้างบัญชีทั่วไป” หรือ “สร้างบัญชีรับรอง” ตามประเภทที่คุณอยากจะสมัครของบัญชี LINE Official Account ที่ต้องการสมัคร โดยมีรายละเอียดดังนี้
 • บัญชีทั่วไป คือ บัญชีเบื้องต้น จะเป็นโล่สีเทาที่สามารถอัปเกรดไปยังบัญชีรับรองได้ในอนาคต เหมาะสำหรับร้านขายของออนไลน์ที่เพิ่งเปิดร้านหรืออยากลองขายของผ่าน LINE SHOPPING เพราะสามารถเปิดร้านค้าได้เลย ไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม
 • บัญชีรับรอง คือ บัญชีที่ได้รับการรับรอง จะเป็นโล่สีน้ำเงิน ซึ่งจะเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าว่าเป็นร้านค้าจริง สามารถค้นหาเจอได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้ฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างครอบคลุม โดยจะมีค่าบริการเพิ่มเติมและอาจจะต้องมีการยื่นเอกสารหลักฐานการจดทะเบียนหรือใบอนุญาตประกอบธุรกิจบางประเภท เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาร่วมด้วย เหมาะสำหรับแบรนด์สินค้าใหญ่ๆ หรือตัวแทนจัดจำหน่ายต่างๆ
 • กรอกข้อมูลต่างๆ เพื่อสร้างบัญชี โดยสิ่งที่ต้องระบุได้แก่ ชื่อบัญชี (Display Name), อีเมล และหมวดหมู่ธุรกิจ
 • ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องจากนั้นคลิก “ส่ง” เพื่อส่งข้อมูลต่างๆ เข้าระบบ
 • ระบบจะขึ้นแสดงว่าการสมัครเสร็จแล้ว ก็เริ่มใช้ LINE Official Account Manager สำหรับบริหารและจัดการธุรกิจได้เลย

เปิดร้านค้าโซเชียลบน LINE SHOPPING อย่างไร?

   เมื่อทำการสมัคร LINE Official Account แล้ว คนที่ต้องการเข้าถึงเครื่องมือเพื่อการขายของที่มากกว่าอย่าง LINE SHOPPING สามารถทำตามขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

 • เข้าเว็บไซต์ lineshoppingseller.com/ คลิก "เปิดร้านค้าฟรีเลย"
 • Login ด้วย LINE Official Account
 • คลิกเปิดการใช้งาน และเชื่อมต่อบัญชีทางการ

30

ร้านสินค้าปลอดภาษี เรียกว่าได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปที่ชอบซื้อสินค้า ของขวัญของฝากเอาไว้ให้กับคนที่บ้าน ซึ่งร้านค้าส่วนใหญ่นี้ จะอยู่ในสนามบิน แต่ปัจจุบันร้านสินค้าปลอดภาษีได้ขยายไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว เพิ่มโอกาสการจับจ่ายใช้สอยเพื่อซื้อสินค้าต่าง ๆ กลับไป


ร้านสินค้าปลอดภาษีคืออะไร
   ร้านสินค้าปลอดภาษี หรือที่เราเรียกกันว่า Duty Free เป็นร้านค้าที่เราไม่จำเป็นต้องขอ Tax Refund เหมือนกับร้านค้าทั่ว ๆ ไปที่บอกว่า Tax Free สามารถซื้อสินค้าในราคาที่ไม่บวกกับภาษีได้เลย ไม่ว่าจะเป็นภาษีอากร ภาษีมูลค่าเพิ่ม ภาษีเครื่องดื่ม ภาษีบุหรี่ จึงทำให้ราคาของสินค้าถูกลงกว่าเดิม เพราะแต่ละประเทศก็จะมีอัตราการคิดภาษีที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น การซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในประเทศไทยก็จะต้องเสียเงินค่าภาษีสรรพสามิตด้วยเช่นเดียวกัน 
   อย่างไรก็ตาม การซื้อสินค้าในร้านสินค้าปลอดภาษีจะต้องมีพาสปอร์ตยืนยันทุกครั้ง เว้นแต่การซื้อในร้านที่อยู่ในสนามบิน
   คำถามก็คือ หากว่าเราเป็นคนไทย ต้องการซื้อของที่ร้านสินค้าปลอดภาษีสามารถทำได้หรือไม่ หากว่ามีตั๋วโดยสารออกนอกประเทศ เราก็สามารถซื้อของที่ร้านได้เช่นเดียวกัน

ทำไมคนถึงชอบซื้อของจากร้านสินค้าปลอดภาษี

1. ราคาถูกกว่า

   แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ต้องการได้ของที่มีคุณภาพราคาถูก และสินค้าที่อยู่ในร้านสินค้าปลอดภาษีทั้งหมด ก็เป็นสินค้าแบรนด์คุณภาพ บางที่เป็นแบรนด์เนมที่ราคาค่อนข้างสูง เพราะบางสินค้าถูกตีว่าเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยทำให้เสียภาษีมากกว่าปกติ เมื่อซื้อในร้านค้าจึงมีราคาที่ไม่แพง และคุณภาพที่ได้ก็ไม่แตกต่างกันเลย

2. เป็นของขวัญของฝากที่น่าประทับใจ
   ไปเที่ยวไหนมาไหน ใคร ๆ ก็ต้องซื้อของฝากกลับไปฝากคนที่บ้านด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะการซื้อของให้คนพิเศษที่รู้ใจ การซื้อของที่ร้านสินค้าปลอดภาษีเป็นวิธีการที่ง่าย ราคาไม่แพง และที่สำคัญสินค้าที่ขายส่วนใหญ่เป็นของมีราคาค่างวด จึงช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่ได้รับได้เป็นอย่างดี

3. ไม่ยุ่งยาก
   ในกรณีที่เราไปเที่ยว ขั้นตอนในการซื้อนั้นไม่ได้ยากเย็นเลย แค่แสดงพาสปอร์ต หรือมากที่สุดก็คือการแสดงตั๋วเครื่องบินขากลับ เพื่อการันตีว่าเราไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศ เพียงเท่านี้ เราก็สามารถซื้อสินค้าได้แล้ว

ร้านสินค้าปลอดภาษี เป็นร้านค้าสุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่ทุกคนชื่นชอบ ได้ซื้อสินค้าราคาถูก แถมยังสะดวกสบาย ไปเที่ยวที่ไหนครั้งหน้า อย่าลืมลองเข้าไปช้อปปิ้งในร้านค้าเหล่านี้ดูได้เลย

31

   ใส่ใจดูแลตัวเองได้ทุกส่วน แต่อย่าลืมเหลียวมามองช่วงล่างที่ต้องการความใส่ใจและการดูแลที่พิถีพิถันไม่พ้กัน ยิ่งถ้าใครต้องเจอกับอาการคันคะเยอ แถมมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ แต่ยังไม่เคยได้ลองใช้ยาสอดเชื้อราในช่องคลอดบอกเลยว่าห้ามปล่อยผ่านบทความนี้

   เพราะเชื้อราในช่องคลอดมีโอกาสเกิดขึ้นได้กับหญิงสาวทุก ๆ คน และถึงแม้จะไม่ใช่เรื่องอันตรายอะไร แต่รู้ไหมว่า ว่าอาการน่ารำคาญจากเชื้อราอย่างความคัน และกลิ่นไม่พึงประสงค์นั้น สร้างความลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันแบบสุด ๆ หากใครไม่อยากที่จะต้องไปเผชิญหน้ากับสถานการณ์อันน่าอึดอัดใจ ต้องมารู้ถึงสาเหตุ พร้อมวิธีใช้ยาสอดเชื้อราในช่องคลอดที่เหมาะสมกัน!


รู้จักภาวะเชื้อราในช่องคลอด ปัญหากวนใจที่ไม่ควรมองข้าม

   ภาวะเชื้อราในช่องคลอด หนึ่งในปัญหายอดนิยมที่หญิงสาว 3 ใน 4 คนต้องเคยเป็นไม่ต่ำกว่าหนึ่งครั้งในชีวิต ซึ่งภาวะดังกล่าวไม่ถือเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และไม่ใช่โรคร้ายแรงอะไร แต่มีอาการที่น่ารำคาญและเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต อาทิ อาการบวม คัน และระคายเคือง ตลอดจนการมีตกขาวที่ออกมาจากช่องคลอดนั่นเอง

   โดยเชื้อราที่พบได้บ่อยที่สุดนั้น คือเชื้อ Candida Albicans รองลงมาคือเชื้อ Candida Grabata เพราะเป็นเชื้อที่สามารถยึดติดกับเซลล์บุช่องคลอดได้ดี โดยทางการแพทย์แล้ว วิธีการรักษาที่เชื้อราตอบสนองได้ดีนั้น จะเป็นวิธีการใช้ยาสอดเชื้อราในช่องคลอด หรือยากิน เพื่อบรรเทาอาการให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม สาว ๆ กว่า 5% มีโอกาสที่จะกลับมาเป็นซ้ำได้บ่อย ๆ แม้จะรักษาจนหายไปแล้ว และถ้ายิ่งมีแนวโน้มการเป็นซ้ำตั้งแต่ 4 ครั้งขึ้นไปต่อปี ก็ควรจะต้องเข้ารับการรักษากับแพทย์โดยตรง เพื่อปรับแนวทางการรักษา และดูแลกันอย่างต่อเนื่อง

สาเหตุและปัจจัยเสี่ยง ที่ทำให้เกิดการติดเชื้อราซ้ำซากได้

   ก่อนจะไปใช้ยาสอดเชื้อราในช่องคลอด ต้องมารู้ถึงสาเหตุการเกิด เพื่อเข้าใจถึงปัญฆา พร้อมรับมือป้องกันไม่ให้เป็นซ้ำ ๆ ได้อย่างมั่นใจมากกว่าเดิม

 • สายพันธุ์ของเชื้อรา เชื้อราส่วนใหญ่ที่พบนั้นจะรักษาได้ง่าย แต่ในบางสายพันธุ์จะตอบสนองต่อยาได้ไม่ดี จึงมีโอกาสกลับมาเป็นซ้ำสูง
 • คนที่ต้องใช้ยาปฏิชีวนะบ่อยๆ เช่น ผู้ป่วยที่มีการติดเชื้อเรื้อรังหรือรุนแรง มักได้รับยาฆ่าเชื้อที่ครอบคลุมกว้าง ยาจะไปฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ดีในช่องคลอดด้วย เชื้อราจึงเติบโตขึ้นได้
 • ใช้ยารักษาไม่ครบตามแพทย์สั่ง เมื่ออาการดีขึ้นแล้วหยุดยาเอง เชื้อจึงดื้อยาได้v
 • คนที่มีภูมิต้านทานต่ำ ติดเชื้อง่าย เช่นผู้ป่วยเบาหวาน ผู้ป่วยที่ต้องกินยากดภูมิ

วิธีใช้ยาสอดเชื้อราในช่องคลอด

 • ล้างมือให้สะอาด
 • แกะยาออกจากซอง จุ่มน้ำเล็กน้อยประมาณ 1-2 วินาที จะช่วยให้เม็ดยานิ่มลื่นขึ้นเพื่อให้สอดเข้าช่องคลอดได้ง่าย
vท่าที่ใช้เหน็บ คือ นอนหงาย ชันเข่าทั้ง 2 ข้างขึ้นมา แยกขาเล็กน้อย แล้วค่อย ๆ ใช้นิ้วมือดันยาเข้าช่องคลอดให้ลึกที่สุด โดยหันด้านที่มีลักษณะมนกว่าเข้า เพื่อลดอาการเจ็บและทำให้สอดได้ง่ายขึ้น[/li]
[li]หลังจากสอดยาเข้าไปแล้ว นอนค้างสักครู่ (สามารถลดขาลงได้) ประมาณ 15 นาที เพื่อให้ยาไม่ไหลออกมาจากช่องคลอด (หรืออาจเหน็บก่อนนอน เพื่อเลี่ยงการลุกขึ้นเดินหลังจากใช้ยา)[/li]
[/list]

32
        ปักหมุดอาหารเสริมกลูต้าช่วยผิวใสที่สาว ๆ ต้องรีบไปซื้อตาม! พร้อมรับประกันกลูต้ายี่ห้อไหนขาวจริง แถมปลอดภัยทานได้สบายใจ

        ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมช่วยเรื่องผิว ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ ยุคใหม่แทบจะขาดไปไม่ได้ เพราะการมีผิวพรรณที่ดี มีความใส ขาวแบบเปล่งประกาย คือผิวในอุดมคติที่ใคร ๆ ก็อยากมี แต่สกินแคร์ไม่ใช่แค่ตัวช่วยที่จะเนรมิตให้เราได้ เพราะแบบนี้อาหารเสริมเรื่องผิวจึงกลายเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ แต่กลูต้ายี่ห้อไหนขาวจริง กินแล้วปัง บทความนี้มีคำตอบ


กลูตาไธโอน อาหารเสริมเรื่องผิวที่ขาดไม่ได้

        กลูตาไธโอนหรือกลูต้าที่เรียกกันสั้น ๆ นั้น ถือเป็นหนึ่งสารต้านอนุมูลอิสระที่พบได้ในเซลล์ แต่เดิมร่างกายของคนเราสามารถสังเคราะห์สารตัวนี้ได้เอง เพื่อปกป้องเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกอนุมูลอิสระที่สะสมตามส่วนต่าง ๆ เข้ามาทำร้ายได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน แถมยังมีหน้าที่สำคัญที่ช่วยล้างสารพิษออกจากตับ พร้อมขับให้หมดไปจากร่างกายอีกด้วย

Boom Gluta Shots
        ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะกินกลูต้ายี่ห้อไหนขาวจริง งั้นมาลองกินยี่ห้อ Boom Gluta Shots จาก The ICON Group กับคุณประโยชน์จากนวัตกรรมโดดเด่นของเกาหลี บรรจุกลูต้าและสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 36 ชนิดให้มาอยู่ในรูปแบบผง พร้อมกินได้แบบช็อตส์ ตอบโจทย์คนที่ไม่มีเวลา แต่อยากกินอาหารเสริมได้ทุก ๆ ที่ โดยไม่ต้องชง นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ช่วยดูแลผิวให้ชุ่มชื้นได้จริง กินได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย อย่างไรก็ตาม ก็ควรจะกินตอนท้องว่าง จะได้ดูดซึมเข้าร่างกายได้ดียิ่งขึ้น

Vistra Gluta Complex
        กินกลูต้ายี่ห้อไหนขาวจริง? จะขาด Vistra Gluta Complex ไปได้ยังไง เพราะนี่เป็นกลูต้าผิวขาวสัญชาติไทย ที่ช่วยให้ผิวของเราไม่หมองคล้ำและสู้แดด ใครที่ทำงานหรือเดินท่ามกลางแสงแดดบ่อย ๆ ขอแนะนำเลย แต่ตัวนี้ไม่ได้ผสมวิตามินซี จึงควรจะรับประทานวิตามินซีควบคู่กันไป เพื่อให้ผิวสวยและเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น

Rojukiss 3 Gluta C Acerola
        ยี่ห้อสุดท้ายที่ขอแนะนำ สำหรับคนที่ม่รู้ว่ากินกลูต้ายี่ห้อไหนขาวจริง ต้องลอง Rojukiss 3 Gluta C Acerola เลย! แต่ของโรจูคิสแตกต่างจากของบูมกลูต้าช็อตคือ เป็นเม็ด พกพาสะดวก ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงแดด จึงช่วยให้ผิวดูสว่างใส  และช่วยลดริ้วรอยจุดด่างดำ ที่สำคัญยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับสาวออฟฟิศ และคนที่อยากดูแลผิวพรรณให้สวยงาม รับประทานครั้งละ 1 ซองเป็นประจำ

        หวังว่าสาว ๆ ที่กำลังมองหาอาหารเสริมกลูต้าบำรุงผิว คงจะได้ยี่ห้อที่อยากจะลองทานสักครั้ง พร้อมควักเงินไปซื้อตามกันแล้ว ใส่วนใครยังมียี่ห้ออื่นที่คิดว่าดี ก็อย่าลืมไปบอกต่อคนใกล้ตัวกันด้วยนะ!

33
       ความร่วงโรยของร่างกายย่อมเป็นไปตามวัยและกาลเวลา แต่ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน ที่คนเราต่างเร่งรีบ ทำงานหนักหักโหม พักผ่อนไม่เพียงพอ รวมถึงปัจจัยภายนอกอย่างเช่นสภาพอากาศ มลภาวะ ฝุ่นละออง สารเคมี และลักษณะของอาหารการกินที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ต่อร่างกาย และยังแฝงไปด้วยสารอนุมูลอิสระอีกมากมาย ที่พร้อมจะทำลายเซลล์ในร่างกายของเราให้เสื่อมโทรมลงไปอย่างต่อเนื่อง นำมาซึ่งผิวพรรณที่เกิดริ้วรอยก่อนวัย หรือร่างกายที่ชราก่อนถึงเวลาอันควร  เพื่อป้องกันไม่ให้ความชรามาถึงก่อนเวลา เราได้รวบรวม 4 เมนูอาหารชะลอวัย ไม่อยากแก่ควรต้องกิน มาแนะนำกัน หากอยากรู้ว่ามีเมนูอะไรบ้าง ตามไปอ่านบทความนี้กันได้เลย


4 เมนูอาหารชะลอวัย ไม่อยากแก่ควรต้องกิน

ส้มตำผลไม้
        มาเริ่มเมนูอาหารชะลอวัย เมนูแรก คือ ส้มตำผลไม้ ซึ่งเป็นเมนูยอดนิยมในทุกยุคทุกสมัย เรียกได้ว่ารับประทานกันได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคุณสาว ๆ ย่อมชอบเมนูมากเป็นพิเศษ เพราะว่ามีรสชาติทั้งเปรี้ยวเค็มเผ็ด ให้ความรู้สึกสดชื่นเวลาที่ได้รับประทาน ที่สำคัญยังแฝงไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เพราะว่าในผลไม้อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะเข้าไปทำร้ายเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตคอลลาเจนในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเนียนเด้งและเปล่งปลั่งอีกด้วย

ยอดคะน้าผัดน้ำมันหอย
        มาต่อกันที่เมนูอาหารชะลอวัย เมนูที่ 2 คือ ยอดคะน้าผัดน้ำมันหอย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของคนไทย ที่หารับประททานง่าย หรือจะทำรับประทานเองที่บ้านก็ไม่ยากจนเกินไป เมนูอาหารไทยที่ว่า ใช้เพียงคะน้าสดมาผัดในซอสน้ำมันหอย แค่นั้นก็เรียบร้อย ทั้งความอร่อยและความกรอบของผักสด ๆ ยังแฝงไปด้วยสารชะลอการแก่ก่อนวัยอีกด้วย เพราะในผักคะน้ามีวิตามินซีสูงมาก ๆ เลยนะ ซึ่งสรรพคุณก็ดังที่กล่าวมาแล้วนั่นเอง

ตับผัดกุยช่าย
        สำหรับเมนูอาหารชะลอวัย เมนูที่ 3 คือ ตับผัดกุยช่าย นับเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หารับประทานง่าย หรือจะทำรับประทานเองก็ได้เช่นกัน เป็นเมนูที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสังกะสี จะพบมากในเนื้อสัตว์ นม และไข่ไก่ แต่ตับจะมีสารอาหารประเภทสังกะสีมากที่สุดซึ่งช่วยกระตุ้นและควบคุมการทำงานของเอนไซม์ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยให้เซลล์ร่างกายแข็งแรง ไม่ให้เซลล์ถูกทำลาย และเสื่อมสภาพไปก่อนเวลาอันควร ช่วยชะลอความชราได้เป็นอย่างดี

แซลมอนนึ่งมะนาว
       เมนูอาหารชะลอวัย เมนูสุดท้าย คือ แซลมอนนึ่งมะนาว เป็นเมนูซึ่งมีความเป็นสมัยนิยมเพิ่มขึ้นมาสักหน่อย แต่ยังคงความเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้านแบบฉบับของคนไทย รู้ไหมว่าสารสีส้มที่อยู่ในปลาแซลมอนนี่เอง ที่เป็นสารกลุ่มที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และปลายังมีวิตามินที่ช่วยทำให้หัวใจสุขภาพดี และป้องกันโรคไตได้อีกด้วย

34
PDPA Solution คืออะไร?

ก่อนที่จะตอบคำถามดังกล่าว ควรที่จะทราบก่อนว่านับตั้งแต่ประเทศไทยได้มีการประกาศใช้พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PERSONAL DATA PROTECTION ACT (PDPA) พ.ศ.2562 อย่างเป็นทางการลงในราชกิจจานุเบกษา สิ่งนี้มีผลกับทุกองค์กรทั่วโลกที่เก็บข้อมูลของคนไทย จึงเป็นเหตุผลให้ทุกองค์กรธุรกิจในปัจจุบันที่ต้องใส่ใจใน​ Policy ต่างๆ ซึ่งหมายความว่าไม่ว่าจะองค์กรไหนก็ตาม ไม่สามารถละเลยกับเรื่องนี้ไปได้ ไม่เช่นนั้นอาจมีปัญหาด้านข้อกฎหมายตามมาอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PERSONAL DATA PROTECTION ACT (PDPA) พ.ศ.2562 มีความซับซ้อนในตัว จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่องค์กรต่าง ๆ จะดำเนินการด้วยตัวเอง และคงจะดีไม่น้อยถ้ามีตัวช่วยอย่าง PDPA Solution

PDPA Solution คืออะไร ประโยชน์มีอะไรบ้าง และจะช่วยองค์กรต่าง ๆ ได้อย่างไร ติดตามได้เลย


    PDPA Solution คืออะไร?

    PDPA Solution คือบริการ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูล ส่วนบุคคล PDPA ที่จะช่วยจัดการทุกปัญหาความยุ่งยากที่ทุกองค์กรต้องดำเนินการตามข้อกฎหมายตัวนี้ โดยมีบริการที่พร้อมใช้ทันที เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ Startups และ SMEs เนื่องจากทุกปัญหาที่รบกวนใจ PDPA Solution พร้อมจัดการให้ โดยไม่ต้องปวดหัวและเสียเวลาในการติดตั้ง เพื่อให้คุณโฟกัสกับงานของคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และนำเวลาอันมีค่าไปทุ่มกับส่วนอื่นเพื่อนำพาองค์กรไปข้างหน้า

   บริการของ PDPA Solution

   เพื่อตอบสนองทุกความจำเป็นในการดำเนินการเกี่ยวกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PERSONAL DATA PROTECTION ACT (PDPA) พ.ศ.2562   PDPA Solution คือตัวช่วยที่พร้อมตอบโจทย์  โดยมาพร้อมกับบริการที่ครบครันทุกรูปแบบ ให้ลูกค้าทุกคนสามารถมั่นใจได้ว่า ทุกปัญหาเกี่ยวกับ PDPA จะจบครบได้อย่างสะดวกสบายในที่เดียว โดยบริการมีดังต่อไปนี้
 • PDPA Form: สร้างฟอร์มสำหรับคำร้องตามกฎหมาย และยิ่งพิเศษ เพราะทุกองค์กรสามารถทดลองใช้ได้ฟรี 60 วัน
 • PDPA AI: ค้นหาข้อมูลส่วนตัวในไฟล์ต่าง ๆ ในบริษัทของคุณด้วย AI เพื่อความรวดเร็วและสะดวกสบายมากขึ้น
 • PDPA Pro: สร้างแบบฟอร์ม Privacy Policy ง่าย ๆ เหมือนมืออาชีพ นำไปใช้งานได้ทันที
 • FaceBlur AI: อัจฉริยะที่สามารถเบลอรูปภาพคุณได้ และทำให้คุณเป็นส่วนตัวมากขึ้น
   ประโยชน์ของการใช้งาน PDPA Solution

   เมื่อทราบกันไปแล้วว่า  PDPA Solution คืออะไร อีกสิ่งที่น่าจะช่วยประกอบการตัดสินใจของทุกองค์กรให้ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องนี้มากขึ้นคือประโยชน์ในการใช้งาน PDPA Solution คือสิ่งที่ควรรู้ รวมถึงปัญหามากมายที่จะตามมาหากจัดการเรื่องนี้ไม่เรียบร้อย
 • การันตีความปลอดภัย ดูแลความเป็นส่วนตัวของข้อมูล โดยเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
 • ติดตามสถานะคำขอทางกฎหมายใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ไม่เสี่ยงโดนปรับ
 • ลดความเสี่ยงข้อมูลส่วนตัวรั่วไหลตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลง่ายๆ ด้วย AI ซึ่งผ่านระบบมาตรฐาน ISO
 • ในทุก ๆ ขั้นตอนมีผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายคอยให้คำแนะนำ จึงมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาข้อกฎหมายกวนใจตามมาแน่นอน

35
        ในปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทใดก็เริ่มมีการทยอยเปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ในการทำงานกันทั้งสิ้น ซึ่ง Google G Suite ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลาย เพราะนอกจากจะมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยหลายชั้นที่ช่วยรักษาข้อมูลขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว Google G Suite เองก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ช่วยเชื่อมต่อการทำงานของหลาย ๆ ฝ่าย ในผู้ใช้งานหลายช่วงอายุได้อย่างสะดวก
        แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น Google G Suite เองก็เป็นอีกหนึ่งต้นทุนสำคัญสำหรับหลายธุรกิจเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ เจ้าของธุรกิจหลายคนเองก็มักจะมีคำถามตามมาว่า แพ็กเกจและราคา G Suite ของที่ไหนนั้นคุ้มค่าต่อการลงทุนมากที่สุด ซึ่งหากใครกำลังสงสัยเช่นเดียวกันนี้อยู่ ลองมาพิจารณาแพ็กเกจและราคา G Suite ของ 3 ผู้ให้บริการที่นำมาฝากในวันนี้กัน


DTAC
        หลายคนอาจเข้าใจว่า DTAC เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว DTAC ยังมีบริการ G Suite สำหรับองค์กรและธุรกิจทุกขนาดอีกด้วย โดยแพ็กเกจและราคา G Suite จะมีราคาเริ่มต้นเพียง 130 บาทต่อเดือนที่เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเริ่มต้นที่มีจำนวนคนไม่เกิน 100 คน
        นอกจากนี้ DTAC ยังมาพร้อมกับแพ็กเกจและราคา G Suite แบบ Enterprise ในราคาคุ้มค่าที่เปิดโอกาสให้เจ้าของธุรกิจออกแบบ G Suite ที่ตอบโจทย์ธุรกิจได้อีกด้วย ถือว่าคุ้มค่าและตอบโจทย์ธุรกิจทุกขนาดอย่างแท้จริง

ECOM
        สำหรับใครที่อยากได้ทางเลือกของแพ็กเกจและราคา G Suite เพิ่มเติม บอกเลยว่า ECOM ถือเป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการที่ไม่ควรมองข้ามเช่นเดียวกัน โดยทาง ECOM จะมาพร้อมกับแพ็กเกจในราคาเริ่มต้นเพียง 1,500 บาท/ปี รองรับผู้ใช้งานในองค์กรสูงสุด 100 คน มาพร้อมการันตีระบบไม่ล่มตลอดการใช้งาน อีกทั้งยังมีทีมซัพพอร์ตคอยดูแลทุกความต้องการแบบ 24 ชั่วโมง
        นอกจากนี้ ทาง ECOM ยังให้บริการ Google Workspace Full Setup เพื่อให้ธุรกิจใช้งาน G Suite ได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุดอีกด้วย และด้วยบริการแบบครบจบในที่เดียวนี้ ECOM จึงเป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการที่ได้รับความไว้วางใจในหมู่ธุรกิจทุกขนาดของเมืองไทยเลยทีเดียว

AQUAORANGE
        AQUAORANGE เป็นผู้ให้บริการที่มาพร้อมแพ็กเกจและราคา G Suite เริ่มต้นเพียง 125 บาท/เดือน สำหรับองค์กรที่มีผู้ใช้งานไม่เกิน 100 คน ซึ่งไม่เพียงแต่จะให้บริการด้าน G Suite เท่านั้น AQUAORANGE ยังพร้อมช่วยธุรกิจของคุณ Set Up ทุกอุปกรณ์และระบบที่จำเป็นต่อการทำงานในองค์กรอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นระบบ Microsoft เพื่อทำงานหลังบ้าน ตลอดจนระบบสนับสนุนทุกรูปแบบจาก Google เอง รวมไปถึงการตั้งค่าระบบต่าง ๆ เพื่อการทำงานของทุกฝ่ายในองค์กร

        จบลงไปแล้วสำหรับ 3 ผู้ให้บริการแพ็กเกจและราคา G Suite ที่คุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรมากที่สุด หากธุรกิจของใครกำลังมองหาความคุ้มค่าเพื่อการทำงานบนโลกออนไลน์ อย่าลืมนำทั้ง 3 ผู้ให้บริการนี้ไปพิจารณาด้วยนะ


36
        ครั้งหนึ่งในชีวิตของคู่รัก คงอยากจัดงานมงคลสมรสเพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งความพิเศษสุด ที่ญาติสนิท มิตรสหายมาร่วมเป็นสักขีพยานแห่งความรักของทั้งคู่ ดังนั้น รายละเอียดทุกอย่างภายในงานจึงต้องใส่ใจเพื่อคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของเล็ก ๆ อย่างของชำร่วย ไปจนถึงเรื่องใหญ่อย่างการเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงาน เราลองมาดูกันว่าหากจะจัดงานสำคัญนี้สักครั้งบ่าวสาวต้องรู้อะไรบ้าง


ดอกไม้และการประดับตกแต่งภายในงาน
        แน่นอนว่าการประดับตกแต่งภายในงานแต่งงานมักขึ้นอยู่กับธีมงานและความชอบของคู่บ่าวสาว บางคู่อยากได้ธีมงานท่ามกลางดอกไม้ที่สวยงามแบบดอกวีสทีเรีย (Wisteria) นั่นหมายความว่า ธีมสีตกแต่งภายในงานอาจมีสีหลักสีรองเป็นได้ทั้งสีม่วง สีฟ้า สีเงิน และสีขาว เป็นต้น หากบางคู่ต้องการธีมเกี่ยวกับสวนสนุก ของตกแต่งอาจไม่ต้องใช้ดอกไม้ แต่เน้นเป็นธงทิวสีสันสดใส หรือเหล่าบรรดาตุ๊กตาแทน ซึ่งการประดับตกแต่งเหล่านี้เป็นงานที่ต้องใช้เวลาเพื่อสร้างบรรยากาศให้สวยงามทั่วทั้งงาน เช่น ภายในห้องจัดเลี้ยง บริเวณเวที บริเวณโต๊ะลงทะเบียน บริเวณถ่ายรูปหน้างาน บริเวณตกแต่งภาพพรีเวดดิ้งและทางเข้างาน ดังนั้น จึงต้องตกลงกับโรงแรมจัดงานแต่งงานให้ชัดเจนว่า สามารถให้ทีมงานเข้าไปเตรียมงานก่อนเวลาได้กี่วันหรือกี่ชั่วโมง เพราะยิ่งหากมีเวลามาก งานตกแต่งก็จะยิ่งสมบูรณ์มากที่สุดนั่นเอง

เค้กหรือแชมเปญ

        เค้กแต่งงานเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ภายในงาน เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่บ่าวสาวมาตัดเค้กเพื่อมอบให้แก่แขกผู้มีเกียรติภายในงาน บางครั้งเราจึงมักได้เห็นเค้กแต่งงานหลายชั้นสูงท่วมหัว หากมีงบประมาณมากหน่อยก็สามารถสั่งเป็นเค้กจริงทุกชั้น แต่หากมีงบประมาณจำกัดก็อาจสั่งให้เป็นเค้กจริงได้เฉพาะชั้นที่จะทำการตัดแจกให้แก่แขกพอเป็นพิธีก็ได้ หรือบ่าวสาวบางคู่อาจเปลี่ยนจากการตัดเค้กมาเป็นการเทแชมเปญลงแก้วที่เรียงต่อกันสูงหลายชั้นเพื่อแจกจ่ายแก่แขกในงานแทน เป็นต้น ดังนั้น จึงต้องตกลงกับโรงแรมจัดงานแต่งงานว่ามีแพกเกจแบบไหนให้เลือกบ้าง รวมถึงมีไลน์อาหารแบบไหนให้เลือกเช่นกัน เช่น โต๊ะจีน บุฟเฟต์ หรือค๊อกเทล เป็นต้น

มีห้องพักสำหรับบ่าวสาวและญาติสนิท
        เนื่องจากงานแต่งงานเป็นช่วงเวลาที่ต้องรังสรรค์ให้บ่าวสาวเป็นเสมือนเจ้าชายและเจ้าหญิงที่งดงามที่สุด ดังนั้น การแต่งตัว แต่งหน้า ทั้งของบ่าวสาวและญาติสนิท จึงจำเป็นต้องใช้เวลาเตรียมตัวเป็นอย่างมาก จึงต้องตกลงกับโรงแรมที่จัดงานแต่งงานว่า มีแพกเกจห้องพักสำหรับคู่บ่าวสาวกี่ห้อง เพื่อต้องเผื่อให้ญาติสนิทหรือเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ต้องทำพิธีภายในงานด้วยนั่นเอง

เดินทางสะดวกสบายมีที่จอดรถเพียงพอ
        เรียกว่าเป็นปัจจัยการเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงานเพื่อเอาใจแขกที่มางานเป็นการเฉพาะ เพราะหากเป็นโรงแรมที่เดินทางยาก ที่จอดรถไม่เพียงพอ ต้องไปวนหาที่จอดหรือจอดข้างทางริมถนน คงเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ไม่ดีให้แก่แขกที่มางานเป็นแน่ และหากโรงแรมนั้นนอกจากเดินทางสะดวก มีที่จอดรถมาก แถมยังมีวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำก็จะยิ่งสร้างความประทับใจให้แก่ทุกคนอย่างไม่รู้ลืมทีเดียว

เหล่านี้เป็นข้อมูลรายละเอียดสิ่งละเล็กละน้อยที่บ่าวสาวควรให้ความสนใจเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้งานนี้เป็นวันที่พิเศษที่สุดครั้งหนึ่งของชีวิตคู่ที่ยืนยาว

37
        ใครที่กำลังจะเข้าสู่พิธีวิวาห์ยกมือขึ้น! เชื่อว่านอกจากเรื่องการเตรียมงานแล้ว การเลือกชุดเจ้าสาวก็เป็นอะไรที่สร้างความกังวลใจและเพิ่มความเครียดให้เจ้าสาวมือใหม่กันไม่น้อย เพราะด้วยความที่พึ่งเคยแต่งงานครั้งแรก! อะไร ๆ ก็ดูน่ากังวลไปหมด ไม่รู้จะเลือกชุดแบบไหนดีถึงจะเหมาะกับสไตล์ ไม่รู้จะแต่งอย่างไรให้เข้ากับรูปร่าง วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ในการเลือกซื้อชุดเจ้าสาวมาฝากกัน รับรองว่าจะช่วยให้เจ้าสาวป้ายแดงเลือกซื้อชุดได้อย่างมือโปร มาดูกันเลย


เคล็ดลับเลือกซื้อชุดเจ้าสาวอย่างมืออาชีพ

1. ศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด

        เคล็ดลับข้อแรกที่จะช่วยให้เจ้าสาวมือใหม่เลือกชุดแต่งงานได้ตรงกับใจมากที่สุดก็คือการศึกษาข้อมูลด้วยตัวเองอย่างละเอียดก่อนที่จะเดินเข้าร้านชุดเจ้าสาว เพราะไม่เช่นนั้นแล้วเราอาจจะสับสนและเสียเวลาไปกับชุดที่มีอยู่มากมาย แถมยังต้องมานั่งวุ่นวายกับการหาข้อมูลหน้างานอีกด้วย ซึ่งถ้าหากเรามีการหาข้อมูลไปก่อนด้วยตัวเองแล้วล่ะก็ จะช่วยให้เราเข้าใกล้ความต้องการของตัวเองได้มากยิ่งขึ้น อย่างน้อยก็จะได้รู้ว่าแบบชุดแต่งงานโดยทั่วไปนั้นมีแบบไหนบ้าง ทั้งเป็นการจำกัดตัวเลือกและประหยัดเวลาในการลองชุด บางครั้งอาจช่วยให้เราประหยัดงบได้มากเป็นเท่าตัวอีกด้วย!

2. ไม่พาคนไปลองชุดด้วยเยอะเกินไป

        อีกหนึ่งจุดที่ทำให้เจ้าสาวหลายคนเคยพลาดมาแล้วในวันวิวาห์ก็คือการที่พาคนไปร่วมลองชุดด้วยเยอะเกินไป จนทำให้ได้ความเห็นหลากหลาย แต่ไม่ได้ฟังเสียงหัวใจของตัวเองเลย สุดท้ายก็ต้องมานั่งกลุ้มกับชุดที่ดูเท่าไหร่ก็ไม่สวยสำหรับเรา แต่บรรดาญาติ ๆ กลับยืนยันว่าแบบนี้แหละสวยที่สุด กลายเป็นความทรงจำที่ไม่ดีในวันแต่งงานไปจนได้ แนะนำว่าในการเลือกลองชุดเจ้าสาว เราไม่ควรพาคนไปด้วยเยอะ อาจพาไปแค่เพื่อนสนิท หรือคนในครอบครัวที่ไว้ใจได้เพียง 1-2 คนเท่านั้น และที่สำคัญก็คือเราจะต้องยึดมั่นในความชอบของตัวเองและใส่ชุดที่เรามั่นใจจะดีที่สุด

3. เลือกชุดที่เหมาะกับรูปร่าง

        เคล็ดลับถัดมาในการเลือกซื้อชุดเจ้าสาวที่ใช่ก็คือการเลือกชุดให้เหมาะกับรูปร่าง หากคุณเป็นเจ้าสาวรูปร่างเล็ก แนะนำว่าให้เน้นชุดที่ช่วยเสริมสรีระให้ดูโดดเด่น แต่ไม่ควรใส่ชุดที่กระโปรงยาวลากพื้นเพราะจะทำให้ดูตัวเล็กเข้าไปใหญ่ แต่หากคุณเป็นเจ้าสาวที่รูปร่างอวบและรู้สึกไม่มั่นใจ ให้ใส่ชุดที่เปิดไหล่เพื่อให้ลำคอดูเพรียว แต่เลือกชุดที่ปิดบังต้นแขนเพื่อเพิ่มความมั่นใจ สามารถนำเคล็ดลับนี้ไปปรับใช้กับชุดในดีไซน์ที่ชอบได้เลย!

38
   สังคมปัจจุบันเป็นยุคที่มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลบนโลกดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ แม้กระทั่งในโลกธุรกิจที่มีการทำธุรกรรม และเนื่องด้วยในช่วงโควิดที่ผ่านมาที่ทำให้หลายคนต้องปรับตัวกับการ Work from home หรือการทำงานแบบที่ไม่ได้เจอหน้ากันตัวต่อตัวมากขึ้น จนได้มีนวัตกรรม หรือ เทคโนโลยีหลายตัวที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความสะดวกสบายในด้านนี้มากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนวัตกรรมที่น่าสนใจ และมีความเป็นไปได้ที่จะได้ก้าวมาเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับองค์กร หรือ บริษัทน้อยใหญ่ในอนาคต ก็คือระบบเซ็นเอกสารออนไลน์ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าต้องใช้ยังไง และมีความจำเป็นแค่ไหน วันนี้เราจะพามารู้จักระบบเซ็นเอกสารออนไลน์ พร้อมสอนวิธีว่าใช้ยังไงกัน


ข้อดีของระบบเซ็นเอกสารออนไลน์
ก่อนจะไปรู้ว่าระบบเซ็นเอกสารออนไลน์ ใช้ยังไง เรามาดูข้อดีกันก่อน ดังนี้
 • ทำได้ทุกที่ ทุกเวลา เพราะเป็นการทำงานบนระบบออนไลน์เป็นหลัก และยังรองรับการทำงานบนอุปกรณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ้ค แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน จึงสามารถเข้าถึงการทำงานได้ตลอดเวลาโดยไม่จำเป็นว่าต้องอยู่ที่ออฟฟิศ
 • รักษาสิ่งแวดล้อม ยกระดับงานเอกสารให้เป็นสังคมไร้กระดาษ หรือ Paperless เนื่องจากการทำงานในระบบเดิม ๆ จะต้องใช้กระดาษมากมายกว่าจะพิมพ์ออกมาใช้ได้ ทำให้มีเรื่องของต้นทุนที่เข้ามาเกี่ยวข้อง รวมถึงอาจเกิดปัญหาการเสื่อมสลาย การสูญหาย และเรื่องความปลอดภัยในการเข้าถึง รวมถึงปัญหาเมื่ออยากนำกลับมาเช็คใหม่ ก็ต้องค้นหาพร้อมกระดาษที่มีข้อมูลจำนวนมาก แต่การทำงานในระบบเซ็นเอกสารออนไลน์จะถูกจัดเก็บบน Cloud Technology ซึ่งสามารถช่วยลดปัญหากระดาษที่จะเกิดขึ้นทั้งหมด
 • ลดระยะเวลาในการทำงาน เพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้น เนื่องจากระบบเซ็นเอกสารออนไลน์สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ทั้งการส่งหรือตอบกลับงาน การยื่นขออนุมัติ โดยไม่ต้องรอเห็นหน้า หรือ ยื่นเอกสารให้กันค่อยทำได้ จึงช่วยลดเวลาในการทำงานลงไปได้อย่างมาก ที่สำคัญคือสามารถตรวจสอบติดตามได้ตลอดเวลา ช่วยลดความผิดพลาดที่อาจจะเกิดกับงานได้
ระบบเซ็นเอกสารออนไลน์ ใช้ยังไง?
   สำหรับคำถามที่ว่าระบบเซ็นเอกสารออนไลน์ ใช้ยังไง จริง ๆ แล้วไม่ใช่เรื่องยากอะไร เพราะในปัจจุบันนี้มีแอปพลิเคชัน และโปรแกรมที่จัดทำเรื่องนี้โดยเฉพาะอยู่จำนวนมาก แต่โดยพื้นฐานจะเริ่มทำงานโดยไฟล์ตั้งต้นที่ต้องการให้เกิดการเซ็นเอกสารออนไลน์ ซึ่งต้องทำการอัปโหลดลงไปในเว็บไซต์ หรือ แอปพลิเคชันนั้น ๆ จากนั้นจึงสามารถทำการเซ็น หรือ ใส่ข้อความต่าง ๆ ลงไปในไฟล์ข้อมูลได้ เช่น การเซ็นสำเนาถูกต้อง หรือ เซ็นรับรอง โดยทางเจ้าของไฟล์สามารถกำหนดขอบเขต โดยอาจจะกำหนดพื้นที่ที่ต้องการให้มีการเซ็นกลับมาได้ เพื่อลดความเข้าใจผิด ทำให้การใช้งานระบบเซ็นเอกสารออนไลน์เป็นไปอย่างราบรื่น ลดการเกิดคำถามว่าต้องใช้ยังไง เพราะสามารถทำความเข้าใจได้ด้วยตัวเองจากพื้นที่ หรือ ขอบเขตที่กำหนดให้เซ็น


39
   อยากผิวพรรณดีต้องกินคอลลาเจน! เชื่อว่านี่เป็นสิ่งที่ฝังหัวหญิงสาวหลายคนที่ชอบดูแลตัวเอง ทั้งที่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้อย่างแน่ชัดว่าคอลลาเจนคืออะไร มีส่วนช่วยอย่างไรถึงสามารถดูแลร่างกายได้


   คอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบมากในเนื้อเยื่อ ซึ่งคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบของผิวหนังถึงร้อยละ 75 ซึ่งทำหน้าที่คล้ายกับกาวและเป็นโครงสร้างของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นผิวหนัง กระดูก กล้ามเนื้อ เล็บ เอ็น และข้อ ทำให้โครงสร้างผิวมีความยืดหยุ่น เรียบเนียน ซึ่งคอลลาเจนจะค่อย ๆ ลดลงเมื่ออายุมากขึ้น ดังนั้นการมองหาอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสาว ๆ อย่างมาก
   ในท้องตลาดปัจจุบันมีคอลลาเจนอยู่มากมายให้เลือกสรร ทั้งแบบกิน แบบเม็ดแต่ในผลิตภัณฑ์นั้นอาจมีทั้งคอลลาเจนแท้ และคอลลาเจนปลอม ปะปนกันไป แล้วจะดูยังไงให้รู้ว่าอันไหนคือคอลลาเจนแท้ คอลลาเจนปลอม วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับก่อนซื้อว่าต้องเลือกดูยังไงให้ไม่เสียรู้ของปลอมมาฝากกัน!

อันตรายจากคอลลาเจนปลอม
        ก่อนเลือกซื้อคอลลาเจนแท้ มาดูกันก่อนว่าคอลลาเจนปลอม แค่ไหน ดูยังไงว่าปลอม

 • ไม่ผ่านมาตรฐาน อาจมีสารที่อันตรายต่อร่างกาย
 • บอกรายละเอียดไม่ครบ อาจมีสารที่ทำให้ร่างกายเกิดอาการแพ้
 • ไม่ให้ผลลัพธ์การดูแลผิวอย่างที่ต้องการ


สังเกตให้ชัด คอลลาเจนแท้ คอลลาเจนปลอม ดูยังไง
        สำหรับการเลือกดูคอลลาเจนแท้ คอลลาเจนปลอม สิ่งที่สำคัญคือขั้นตอนในการเลือกซื้อคอลลาเจนให้ได้ของแท้มีคุณภาพ โดยสามารถสังเกตได้จากรายละเอียด ดังนี้

   - ได้มาตรฐาน EMP HACCP และ อย.
        วิธีดูคอลลาเจนปลอมที่ง่ายที่สุด คือการนำหมายเลขอย. ไปตรวจสอบบนเว็บไซต์ทางการ ซึ่งถ้าหมายเลขและสินค้าไม่ตรงกัน ก็สามารถพิจารณาได้ว่าสินค้านั้นเป็นของปลอม เพราะหมายเลขเลขอย. และมาตรฐานร่วมอย่าง EMP HACCP เป็นหลักฐานที่ช่วยแสดงให้เห็นว่าอาหารเสริมตัวนั้นมีความน่าเชื่อถือและปลอดภัย

   -  เลือกคอลลาเจนที่มีผลวิจัยรับรอง
        การันตีความมั่นใจด้วยการเลือกคอลลาเจนที่มีผลวิจัยทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์รับรอง เพราะผลวิจัยรับรองสามารถบ่งบอกได้ว่าอาหารเสริมตัวนั้นได้ผ่านการคัดเลือกและวิจัยกันมาอย่างพิถีพิถัน จึงมั่นใจได้ว่าคอลลาเจนที่เลือกจะปลอดภัย มีคุณภาพ

   -  เลือกแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในตลาด
        วิธีการนี้นับเป็นหนึ่งการเลือกดูคอลลาเจนได้อย่างง่าย ๆ โดยสามารถดูได้จากการรีวิว เพื่อเสริมความมั่นใจ และตรวจสอบคุณภาพจากผู้ใช้จริง

เพียงทำตามวิธีและเลือกซื้อคอลลาเจนแท้ด้วยวิธีตามนี้ ก็หมดคำถามว่าคอลลาเจนปลอม ต้องดูยังไงให้ได้คอลลาเจนที่ปลอดภัย ไม่ส่งผลอันตรายต่อร่างกาย และน่าเชื่อถือได้

40

   เครื่องอัดอากาศในโรงงาน (Air Compressor) หรือปั๊มลม ส่วนประกอบสำคัญที่ทุกโรงงานอุตสาหกรรมขาดไม่ได้ในกระบวนการผลิตสินค้า เป็นเครื่องมือที่ช่วยอัดลมและสร้างลมสะอาดแรงดันสูงเพื่อนำไปใช้งานภายในโรงงาน เพราะการผลิตสินค้าหลายประเภทต้องใช้แรงดันลมที่สะอาด ปราศจากการปนเปื้อนในอากาศซึ่งอาจส่งผลต่อคุณภาพสินค้าและเครื่องจักร แล้วยังช่วยให้โรงงานอุตสาหกรรมควบคุมมาตรฐานสินค้าและวางแผนการผลิตได้ยังมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงมีส่วนช่วยในการลดต้นทุนการผลิตอีกด้วย


   ประเภทของเครื่องอัดอากาศในโรงงานที่ควรรู้
   เมื่อเป็นเครื่องมือสำคัญของโรงงาน เพื่อความปลอดภัยและการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงควรเลือกใช้เครื่องอัดอากาศในโรงงานให้เหมาะสมด้วยเช่นกัน โดยหากแบ่งตามวิธีการใช้งาน สามารถแบ่งได้ 6 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

1. เครื่องอัดอากาศแบบลูกสูบ (Reciprocating Air Compressor)
   ราคาไม่สูง เคลื่อนย้ายสะดวก ทำให้ได้รับความนิยมสูงสุด ทำงานด้วยการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนลูกสูบให้เคลื่อนที่ขึ้นลง เหมาะกับงานที่ต้องใช้แรงดัน 1-1,000 บาร์

2. เครื่องอัดอากาศแบบไดอะเฟรม (Diaphragm Air Compressor)
   คล้ายกับแบบลูกสูบ แต่มีแผ่นไดอะเฟรมมากั้นไม่ให้ลมที่ผลิตออกมาไม่สัมผัสกับโลหะ จึงไม่มีผสมกับน้ำมันหล่อลื่น จึงเหมาะกับอุตสาหกรรมยาและอาหาร

3. เครื่องอัดอากาศแบบสกรู (Screw Air Compressor)
   มีจุดเด่นอยู่ที่กำลังผลิตลมค่อนข้างสูง จ่ายลมได้ 170 ลูกบาศก์เมตรต่อนาที ทำความดันลมได้ถึง 13 บาร์ ลมที่จะได้จะมีความสม่ำเสมอกว่าแบบลูกสูบ

4. เครื่องอัดอากาศแบบใบพัดเลื่อน (Sliding Vane Rotary Air Compressor)
   ใบพัดเลื่อนจะมีการหมุนที่สม่ำเสมอ ทำให้แรงดันที่ออกมาคงที่ กระจายแรงลมได้ 4-100 ลูกบาศก์เมตรต่อนาที เหมาะกับโรงงานที่ต้องการแรงดันที่สม่ำเสมอและต่อเนื่อง

5. เครื่องอัดอากาศแบบใบพัดหมุน (Roots Air Compressor)
   ทำงานด้วยใบพัดหมุน 2 ตัว โดยลมจะถูกดูดจากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งโดยอากาศไม่ถูกบีบอัด แต่จะไปถูกอัดตอนเก็บเข้าถังลมแทน  ต้องใช้ความร้อนและอุณหภูมิที่เหมาะสม ทำให้เป็นเครื่องอัดอากาศในโรงงานที่มีต้นทุนการผลิตสูงกว่าประเภทอื่น

6. เครื่องอัดอากาศแบบกังหัน (Radial and axial flow Air Compressor)
   ดูดลมจากด้านหนึ่งไปอีกด้านด้วยใบพัดแบบกังหันความเร็วสูง จึงทำให้กระจายแรงลมได้ถึง 170-2,000 ลูกบาศก์เมตรต่อนาที

   เลือกใช้เครื่องอัดอากาศในโรงงานถูกประเภทแล้ว อย่าลืมหมั่นตรวจสอบสภาพเครื่องว่ายังอยู่ในสภาพดีพร้อมใช้งานหรือไม่ ระดับน้ำมันเครื่องเป็นอย่างไร ถึงเวลาถ่ายน้ำมันเครื่องหรือยัง รวมทั้งติดตั้งเครื่องในพื้นที่ที่ถ่ายเทความร้อนได้ดีและติดตั้งกรองอากาศก่อนการใช้งานเพื่อให้เครื่องประหยัดพลังงานมากขึ้น เพื่อให้เครื่องอัดอากาศของเราสามารถใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพได้ยาวนานขึ้น

41
     หนึ่งในการลงทุนปัจจุบัน หลายๆ คนอาจต้องการเลือกวิธีการลงทุนที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในหุ้น หรือในกองทุนต่างๆ แต่หากว่าใครต้องการสร้างความคุ้มค่ามากกว่านั้น การลงทุนกับการเทรด forex ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่มีความน่าสนใจ ยิ่งถ้าใครสามารถมองตลาดได้อย่างเชี่ยวชาญก็อาจสร้างผลกำไรที่ดีได้อย่างไม่รู้ตัว แต่ก่อนที่เราจะสามารถเทรดได้อย่างเชี่ยวชาญนั้น สำหรับมือใหม่การรู้การเทรด forex เบื้องต้น จะเป็นการปูพื้นถึงสิ่งที่เราจะต้องให้ความสำคัญ รวมถึงเพื่อดูว่าในการลงทุนนั้นควรเริ่มต้นอย่างไร เพื่อให้ประสิทธิภาพในการลงทุนเกิดขึ้นกับเรามากที่สุด
    สำหรับการเทรด forex เบื้องต้นนั้น มีข้อควรรู้มากมายที่คุณจะต้องให้ความสำคัญ ไม่ใช่เพียงว่าอยากจะลงทุนแล้วก็ใส่เงินไปเลย เพราะอาจทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการลงทุนได้ เอาเป็นว่าสำหรับใครที่กำลังต้นการที่จะลงทุนใน forex เรามีข้อมูลเบื้องต้นที่คุณควรรู้มาฝาก 


สิ่งที่ควรรู้กับการเทรด forex เบื้องต้น

     เชื่อว่าสำหรับมือใหม่แล้ว คงสงสัยว่าการเทรดในรูปแบบนี้เป็นอย่างไรกันนะ จะเหมือนกับการเล่นหุ้นหรือไม่ และมีความซับซ้อนมากน้อยแค่ไหนหากต้องการที่จะลงทุน สำหรับการเทรด forex เบื้องต้นที่คุณควรรู้นั้น จะเป็นการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างๆ เพื่อได้ผลกำไรจากส่วนต่างของค่าสกุลเงินนั้นๆ ซึ่งยกตัวอย่างง่ายๆ ก็คือ หากวันนี้เราลงทุนกับสกุลเงินปอนด์ของประเทศอังกฤษในปอนด์ละ 40 บาท แต่หากในวันพรุ่งนี้ค่าเงินขอสกุลเงินปอนด์นั้นเพิ่มสูงขึ้นเป็น 42 บาท เราก็สามารถขายคือค่าเงินนี้ออกไป โดยเราจะได้กำไรจากส่วนต่างที่เกิดขึ้นนั่นเอง

สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญในการลงทุน forex

    สิ่งที่ผู้ลงทุนหน้าใหม่ควรให้ความสำคัญก็คือ การดูตลาดให้เป็น เพื่อเป็นการวางแผนว่าควรลงทุนหรือไม่ โดยดูจากแนวโน้มของตลาด เพราะอย่างที่เราบอกไปว่า การลงทุนประเภทนี้เป็นการลงทุนในค่าเงิน ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าเราจะลงทุนในตลาดที่ผันผวนไปในทิศทางใด ไม่ว่าจะเป็นช่วงค่าเงินขึ้นหรือลง ซึ่งนั่นหมายความว่าผู้ลงทุนควรที่จะศึกษาข้อมูลและความเป็นไปต่างๆ ทางสังคม เศรษฐกิจ การเมือง ของประเทศที่คุณลงทุนในค่าเงินนั้นๆ เพราะสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อการขึ้นลงของค่าเงิน ซึ่งหากคุณสามารถจับทางได้ถูกต้อง ก็จะสามารถรู้ได้ว่าแนวโน้นและทิศทางของตลาดจะเป็นอย่างไร การลงทุนก็จะถูกต้อง ส่งผลให้คุณได้ผลกำไรนั่นเอง

    อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่นักลงทุนทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่จะต้องรู้เกี่ยวกับการเทรด forex เบื้องต้นก็คือ การไม่ใช้อารมณ์ในการลงทุน เพราะไม่ใช่ว่าเห็นตลาดกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นแล้วรีบลงทุน เพราะคิดว่าตลาดค่าเงินจะขึ้นสูงต่อไปเรื่อยๆ โดยที่ไม่ดูข่าวสารต่างๆ ประกอบเลย เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า ปัจจัยอื่นๆ ในตลาดก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นอาจจะต้องใจเย็นๆ และต้องอาศัยการวิเคราะห์เพื่อประสิทธิภาพในการลงทุนเท่านั้นเอง42
        หนึ่งในไอเทมฮิตติดกระเป๋าสำหรับคนวัยทำงานทั้งหญิงและชาย รวมถึงคนวัยสูงอายุ ต้องยกให้การพกวิตามินซี เป็นวิตามินสารพัดประโยชน์ ที่ช่วยดูแลระบบต่าง ๆ ที่สำคัยของร่างกาให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ทำให้มีอาการหวัด มีไข้สูง เพราะอุณหภูมิในร่างกายไม่คงที่ ดังนั้นหลายคนนอกจากกินเลือกินยาเพื่อบรรเทาอาการแล้ว การเลือกกินวิตามินซีแก้หวัด จึงเป็นอีกตัวเลือกที่นิยมกินกัน ว่าแต่ วิตามินซีสามารถแก้หวัดได้จริงหรือไม่?! วันนี้จะพาไปไขความลับกัน


ประโยชน์ของวิตามินซีที่หลายคนยังไม่รู้

        วิตามินซี นับว่าเป็นวิตามินสารพัดประโยชน์ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพนานับประการ โดยเฉพาะการเป็นสารต้านอนมุลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์ให้ทำงานได้เป็นปกติ ช่วยดูแลสุขภาพดวงตา ด้วยการปกป้องเลนส์สายตาจากแสงและควัน เป็นวิตามินที่สามารถซ่อมแซมและเสริมเนื้อเยื่อให้ผนังเซลล์แข็งแรงขึ้ย รวมถึงสร้างเส้นเลือดฝอยให้แข็งแรง และที่สำคัญประโยชน์ที่หลายคนสงสัย วิตามินซีสามารถแก้หวัดได้ รวมถึงเสริมภูมิต้านทานและช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้อีกด้วย

รู้จักชนิดของเม็ดวิตามินซีที่เราสามารถเลือกกินได้

        วิตามินซีแบบเม็ด เป็นชนิดวิตามินซีที่เราคุ้นเคยกันดี สามารถช่วยแก้หวัด และบรรเทาอาการภูมิแพ้ได้ดี ซึ่งเมื่อเรากินเข้าไป เม็ดจะจะค่อยละลายและปล่อยตัวยาออกช้า ๆ ซึ่งทำให้วิตามินซีออกฤทธิ์ได้นานขึ้น และไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร
วิตามินซีแบบอม สำหรับคนไม่ชอบกินยา วิตามินแบบอมรสอร่อย เป็นอีกตัวเลือกที่หลายชอบ ซึ่งมีสารวิตามินซ๊ตั้งแต่ 25 – 500 มิลลิกรัม
วิตามินซีแบบเม็ดฟู่ เป็นวิตามินซีชนิดนำไปละลายน้ำก่อนกิน เหมาะสำหรับคนไม่ชอบกลืนยาเม็ดใหญ่ ซึ่งสามารถดูดซึมได้ดี

กินวิตามินซีให้เห็นผลดี

        สำหรับคนที่กินวิตามินซีแก้หวัด บรรเทาอการภูมิแพ้ ควรกินวิตามินซีวันละ  1,000 มิลลิกรัม
        สำหรับคนที่กินเพื่อเพิ่มการทำงานของเม็ดเลือดขาว ควรกินวิตามินซีวันละ  1,000-3,000 มิลลิกรัม
        สำหรับคนที่กินวิตามินซีเพื่อบำรุงสุขภาพ ควรกินวิตามินซีวันละ  1,000 มิลลิกรัม
        สำหรับคนที่กินวิตามินซีเพื่อดูแลสุขภาพผิว ควรกินวิตามินซีวันละ  2,000 มิลลิกรัม

แหล่งวิตามินที่หาได้ตามธรรมชาติ

        แหล่งอาหารและผักผลไม้ในหลายชนิด ล้วนอุดมไปวิตามินซีโดยที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งสำหรับคนที่ชอบกินผัก อย่าง พริกหวานมีวิตามินซี 80.4 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม บรอกโคลีมีวิตามินซี 89.2 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม ผักคะน้ามีวิตามินซี 147 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม ผักปวยเล้งมีวิตามินซี 120 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม หรือสำหรับผลไม้ อย่าง ฝรั่ง มีวิตามินซีประมาณ 234 มิลลิกรัม  สตรอว์เบอร์รีมีวิตามินซีประมาณ 11 มิลลิกรัม มะขามป้อม มีวิตามินซีประมาณ 111 มิลลิกรัม หรือกีวีมีวิตามินซีประมาณ 93 มิลลิกรัม เป็นต้น

43
         ถึงแม้จะมีสุภาษิตที่กล่าวไว้ว่า “Don't judge a book by its cover” หรือแปลเป็นไทยว่า “อย่าตัดสินคนแต่ภายนอก” แต่สำหรับโลกโซเชียลในปัจจุบันที่ทุกอย่างรวดเร็วในพริบตา การจะทำธุรกิจให้ปังได้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำให้ดูดีตั้งแต่ภายนอก เพื่อดึงดูดใจลูกค้าให้สำเร็จ เพราะไม่เช่นนั้น ต่อให้สินค้าจะคุณภาพดีเพียงไร แต่ถ้ารูปไม่ดึงดูดใจก็เท่าไปก็ไร้ประโยชน์ ด้วยเหตุนี้เจ้าของธุรกิจออนไลน์จึงจำเป็นที่จะต้องมีเทคนิคการถ่ายภาพให้สวย ใช้เป็นกลยุทธ์ช่วยกระตุ้นยอดขายให้สุดปัง

บทความนี้จะมาแชร์ 3 เทคนิคการถ่ายภาพให้สวย ที่นำไปปรับใช้ได้กับสินค้าทุกประเภท จะมีอะไรบ้าง ติดตามได้เลย


ขาตั้งกล้องคือสิ่งที่ขาดไม่ได้

        เทคนิคการถ่ายภาพให้สวยประการแรกคือต้องมีขาตั้งกล้องเพื่อให้ภาพถ่ายสินค้าที่ออกมาคมชัด นอกจากนั้นขาตั้วกล้องยังช่วยให้การโฟกัสสินค้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย
ขาตั้งกล้องส่วนใหญ่มีราคาไม่สูงมากนัก ดังนั้นจึงเป็นการลงทุนที่ไม่เสี่ยงเท่าไรนัก แต่ถ้าคุณมีงบจำกัด คุณสามารถวางกล้องไว้บนกองหนังสือได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องมั่นใจว่ากล้องจะไม่สั่นเท่านั้นก็เพียงพอ

ใช้สีสันในเชิงจิตวิทยา

        สำหรับข้อนี้เป็นเทคนิคการถ่ายภาพให้สวยที่หลายคนอาจมองข้าม แต่ได้ผลเป็นอย่างดี  นั่นคือการใช้จิตวิทยาของสีให้เป็นประโยชน์ การศึกษาสีและเฉดสีต่างๆ ว่าส่งผลอย่างไรต่ออารมณ์ของผู้ที่เห็น และนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ บริษัทระดับโลกมากมายได้ใช้ทฤษฏีนี้มาเป็นเวลาหลายทศวรรษเพื่อสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า อย่างไรก็ตาม คุณควรเล่นจิตวิทยาสีสันเฉพาะในภาพแนวลฟ์สไตล์เท่านั้น ไม่ใช่ไอเดียที่ดีที่ใช้ในภาพถ่ายสินค้าสำหรับการขาย

        ดังนั้นด้วยการผสมสีเฉพาะในพื้นหลัง คุณสามารถบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจยิ่งขึ้นได้ ดึงดูดใจให้ลูกค้าซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านั้นได้ทันที

ใช้แสงสว่างที่เหมาะสม

        เทคนิคการถ่ายภาพให้สวยข้อสุดท้ายเป็นเรื่องของแสง การจัดแสงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการถ่ายภาพโดยทั่วไป และสำหรับการถ่ายภาพสินค้า การจัดแสงที่สมบูรณ์แบบก็ไม่ใช่เรื่องยาก ผู้บริโภคหลายแสนคนหรือหลายล้านคนจะได้เห็นภาพที่คุณถ่าย ดังนั้นตัวสินค้าจะต้องมองเห็นได้ชัดเจน

        สามารถใช้แสงธรรมชาติหรือตั้งค่าไฟสตูดิโอ เพื่อให้ได้แสงธรรมชาติที่เหมาะสม จากนั้นวางสินค้าไว้ใกล้หน้าต่าง เพื่อให้ได้แสงที่ดีที่สุด และต้องแน่ใจว่ามีแสงที่เล็งไปที่ทุกด้านของสินค้า ด้วยเทคนิคการถ่ายภาพให้สวยข้อนี้ เงาจะไม่ใช่อุปสรรคในการสร้างภาพถ่ายที่ดูดี
44
   เพราะความมั่นใจเริ่มต้นได้ที่สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า ‘เส้นผม’ อย่างไรก็ดี ด้วยกรรมพันธุ์ อายุที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนโรคภัยไข้เจ็บรอบตัวก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เส้นผมค่อย ๆ ทยอยหลุดร่วงจนทำให้หลายคนหมดความมั่นใจลงไป ด้วยเหตุนี้ นอกจากจะรักษาสุขภาพกายให้แข็งแรงแล้ว การปลูกผมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเส้นผมได้ อีกทั้งสมัยนี้ยังมีนวัตกรรมการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัดเพื่อช่วยให้ทุกคนมีเส้นผมที่แข็งแรงและเพิ่มความมั่นใจได้ในระยะเวลาอันสั้น ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นเหมือนอย่างเคยอีกแล้ว ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด แต่มาพร้อมคุณหมอผู้เชี่ยวชาญที่ช่วยวางแผนการรักษาได้อย่างรัดกุมและมีประสิทธิภาพ วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 3 คลินิกปลูกผมคุณภาพดี รีวิวแน่น ๆ จากผู้ใช้บริการจริงมาฝากกัน


Nida Esth'
   Nida Esth' นอกจากจะเป็นศูนย์รวมทุกบริการความงามที่ครบครันและได้มาตรฐานระดับโลกแล้ว ทางคลินิกยังมาพร้อมบริการปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัดที่จะช่วยให้ทุกคนคืนความมั่นใจให้เส้นผมได้ในระยะเวลาไม่นาน โดยทางคลินิกได้คิดค้นนวัตกรรมพิเศษที่เรียกว่า UR Cell Hair Micro Transplant ที่จะทำการฝังรากเซลล์ผมด้วยเทคนิคเฉพาะ ทำให้ได้รากผมที่แข็งแรง และมีผมที่หนาขึ้นได้ในระยะเวลาไม่นาน แถมไม่ต้องใช้ยาหรือผ่าตัดให้ยุ่งยากเหมือนเคย โดยทุกขั้นตอนการรักษาจะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการปลูกผมคอยดูแลและให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด หากใครกำลังมองหาคลินิกปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด แต่เห็นผลลัพธ์ อย่าลืมไปปรึกษา Nida Esth'

Bangkok Hair Clinic
   สำหรับใครที่ต้องการทางเลือกของคลินิกปลูกผมที่ใช้เทคนิคไม่ต้องผ่าตัด Bangkok Hair Clinic ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเช่นเดียวกัน โดยทางคลินิกจะมาพร้อมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประสบการณ์มากกว่า 10 ปีที่เรียนรู้การปลูกผมด้วยเทคนิคใหม่ ๆ ตลอด ทำให้ Bangkok Hair Clinic เป็นอีกหนึ่งคลินิกที่มีการปรับใช้นวัตกรรมใหม่เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้บริการอยู่เสมอ อีกทั้งคุณหมอยังมีฝีมือในเรื่องของการวางเซลล์ผมให้ดูเป็นธรรมชาติ จึงทำให้มองไม่ออกว่าเป็นการปลูกผม ด้วยเหตุนี้ ดารานักแสดง ตลอดจน Influencers ชั้นนำของเมืองไทยมากมายจึงไว้วางใจเลือกใช้บริการจาก Bangkok Hair Clinic นั่นเอง

MEDI HAIR
   MEDI HAIR เป็นคลินิกปลูกผมที่ใช้เทคนิคไม่ต้องผ่าตัด และดูแลทุกขั้นตอนการรักษาโดยแพทย์จาก American Board of Hair Restoration Surgery โดยในประเทศไทยจะมีเพียงแค่ 12 คนเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ ทุกคนจึงสามารถมั่นใจได้ในผลลัพธ์และแผนการรักษาที่มีประสิทธิภาพ โดยทุกเคสของทางคลินิกจะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่าง “คุณหมอเอม” ดูแลด้วยตัวเองทั้งหมด ที่สำคัญ ทางคลินิกยังมาพร้อมกับรีวิวจริง ทั้งขั้นตอนการรักษาและลูกค้าที่ใช้บริการให้เห็นแบบชัด ๆ ก่อนตัดสินใจรักษาจริงอีกด้วย ถือว่ามีความน่าเชื่อถือ เห็นผลลัพธ์ และคืนความมั่นใจให้กับเส้นผมได้จริง

   จบลงไปแล้วกับ 3 คลินิกปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัดที่นำมาฝากในวันนี้ หากสนใจคลินิกไหนเป็นพิเศษก็อย่าลืมติดต่อสอบถามไปด้วยนะ แอบกระซิบว่าทั้ง 3 คลินิกมาพร้อมบริการการปรึกษาที่ตรงจุด แถมมีโปรโมชันพิเศษเพียบ!45
    ในทุกๆ การลงทุนย่อมมีความเสี่ยงเสมอ รวมถึงการลงทุนทองคำก็เช่นกัน ยิ่งในปัจจุบันการลงทุนประเภทนี้ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วการลงทุนทองคำไม่ได้เพิ่งจะมานิยมกัน แต่ในการลงทุนประเภทนี้เป็นสิ่งที่หลายๆ คนคุ้นเคยมานานแล้ว จากการได้ยินคุณปู่คุณตาบอกเอาไว้ ว่าถ้าหากลงทุนอะไรสักอย่าง การลงทุนซื้อทองคำเก็บเอาไว้ก็จะเป็นเสมือนการเริ่มต้นลงทุนที่อาจสร้างความคุ้มค่าในอนาคตได้
    และยิ่งถ้าหากพูดในเรื่องของความผันผวนของทองคำด้วยแล้ว ดูเหมือนว่าการลงทุนทองคำจะไม่ค่อยได้รับผลกระทบมากนัก หรือถ้าทองมีราคาตกก็จะเป็นเพียงช่วงเวลาไม่นาน เราลองมาดูกันว่าหากคุณต้องการที่จะลงทุนประเภทนี้ จะมีข้อดีและข้อเสียใดบ้างที่คุณควรรู้  ลองไปหาคำตอบกัน 


1. มีมูลค่าไม่ผันผวนมากนัก หากเศรษฐกิจในประเทศตกต่ำ
    สิ่งที่เหล่าผู้ใหญ่พูดเอาไว้ก็คงไม่ผิดนัก ว่าถ้าหากจะเก็บเงิน การซื้อทองคำก็จะสร้างมูลค่าที่ดีในอนาคต นั่นก็เป็นเพราะว่าราคาของทองคำนั้นอิงกับเศรษฐกิจจากทั่วโลก แต่ถ้าหากวันใดวันหนึ่งบ้านเรามีเศรษฐกิจที่ตกต่ำ แต่เรามีการลงทุนทองคำเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเก็บ หรือซื้อเอาไว้เพื่อสวมใส่ ก็สามารถนำไปแลกเปลี่ยนมาเป็นเงิน ที่อาจสร้างมูลค่าดีกว่าตอนที่เราซื้อมาเสียอีก เพราะฉะนั้นหากใครที่ต้องการลงทุนประเภทนี้ ก็ถือว่าเป็นการลงทุนในระยะยาวได้เช่นกัน อีกทั้งคุณยังสามารถนำไปเป็นมรดกตกทอดไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลาย ซึ่งใครจะรู้ว่าเมื่อเวลาผ่านไป ราคาทองคำอาจเพิ่มสูงขึ้นไปมากกว่าตอนนี้ก็เป็นได้

2. มีความต้องการสูงในตลาด ซื้อง่ายขายคล่อง
    อย่างที่เรากล่าวเอาไว้ข้างต้นว่า การลงทุนทองคำนั้น เป็นสิ่งที่หลายๆ คนต้องการที่จะลงทุน ซึ่งเหตุผลหลักๆ คือ ทองคำนั้นเป็นสินทรัพย์ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ และมีการซื้อขายกันทั่วโลก ซึ่งทำให้เกิดสภาพคล่องในตลาด ผู้ที่ลงทุนทองจึงไม่ค่อยมีความวิตกกังวลเท่าไหร่นัก เพราะเมื่อซื้อมาเก็บไว้แล้ว แต่วันใดวันหนึ่งร้อนเงินหรือต้องการนำเงินก้อนไปลงทุน ทองคำก็จะกลายเป็นเสมือนตัวช่วย เพราะราคาไม่ได้มีความผันผวนจนตกต่ำทำให้ขาดทุน แต่ทั้งนี้นักลงทุนหน้าใหม่ควรหาข้อมูลการลงทุนในด้านนี้ให้ถี่ถ้วน เพื่อประโยชน์ในการลงทุนที่จะเกิดกับคุณนั่นเอง

ข้อเสียของการลงทุนประเภทนี้
      -  ด้วยความที่ราคาทองคำนั้นมีความไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก ทำให้นักลงทุนที่ต้องการกำไรแบบสุดๆ จากค่าส่วนต่างในช่วงเวลาที่ทองคำราคาขึ้น อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่ตั้งใจมากนัก เพราะการลงทุนประเภทนี้อาจจะเหมาะกับคนที่ไม่รีบร้อนในการลงทุนจนเกินไป เพราะอาจจะต้องรอจังหวะที่ดีในการได้กำไรอย่างที่ตั้งใจเอาไว้
      -  อาจไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลงทุนในระยะสั้น เนื่องจากราคาทองคำมีความเสถียรสูง ทำให้ยากที่จะได้กำไรสูงในเวลาไม่นาน

46
        ใครเคยดูรายการต่างประเทศที่จะมีโกดังสำหรับเก็บของที่ไม่ใช้แล้วบ้าง รู้หรือไม่ว่าทุกวันนี้เมืองไทยก็มีโกดังหรือบริการรับฝากของแล้ว ซึ่งมีหลากหลายขนาดให้เลือก ทำให้หลายคนลองเข้าไปใช้บริการกันบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก และไม่เคยใช้บริการ วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูข้อดีของการใช้บริการรับฝากของ ที่รับรองว่าพอรู้แล้ว จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน


บ้านโล่งแบบไม่ต้องทิ้งของ
   สำหรับใครที่อยากมีบ้านแบบมินิมอล มูจิ แต่ไม่อยากจะทิ้งสิ่งของแห่งความทรงจำ เราสามารถใช้บริการรับฝากของได้เช่นกัน โดยเราสามารถแพ็กสิ่งของต่าง ๆ ที่เราไม่ได้ใช้แล้ว อาจจะเป็นของเล่นสมัยเด็ก ๆ หรือสิ่งของที่เพื่อนรักของเราซื้อให้ เก็บเอาไว้ที่โกดัง นอกจากจะไม่รกบ้านแล้ว เวลาที่เราซื้อบ้านที่กว้างขึ้น หรือมีไอเดียเก็บของในบ้าน ก็สามารถหยิบกลับมาใส่ในชั้นได้ ความทรงจำไม่หาย แถมยังบ้านไม่รกอีกต่างหาก

เฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ ก็รับเก็บได้
   สำหรับใครที่ย้ายบ้านบ่อย ๆ หรือต้องการเก็บเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น ก็สามารถนำเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ ไปฝากเอาไว้ในบริการรับฝากของได้เช่นเดียวกัน
   ใครเคยมีปัญหาเรื่องพ่อแม่ปู่ย่าเสียดายเฟอร์นิเจอร์ แต่พอเอามาไว้ที่บ้านใหม่ก็ไม่เข้ากัน แต่ครั้นจะทิ้งก็ไม่ยอม เพราะเห็นว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า เราสามารถออมชอมได้แบบง่าย ๆ โดยการใช้บริการรับฝากของ นำเฟอร์นิเจอร์ที่เรายังไม่ต้องการใช้ไปเก็บได้แบบง่าย  ๆ

ของสะสม หนังสือเก่า ซีดีเก่า ก็นำไปฝากไว้ได้
   ด้วยชีวิตประจำวันที่จะต้องอาศัยอยู่ในเมือง ทำให้เราจะต้องย้ายจากบ้าน ไปอยู่ที่คอนโดเพื่อความสะดวกสบาย แต่คอนโดในเมืองก็มีขนาดเล็ก ไม่สามารถนำของสะสม หนังสือเก่า ซีดีเก่าไปเก็บไว้ได้หมด หรือบางคนอยู่คอนโด แต่ชอบสะสมหนังสือ แผ่นเสียง ซีดี นานเข้ามีเยอะจนรกบ้าน ก็สามารถนำไปเก็บไว้ได้เช่นเดียวกัน และถึงเวลาที่เราต้องการขยับขยาย ซื้อบ้านที่ใหญ่ขึ้น เราก็สามารถนำของต่าง ๆ ไปประดับตกแต่งบ้านได้เช่นเดียวกัน

ใช้เก็บของชั่วคราวก็ได้นะ
   ใครที่กำลังมองหาที่เก็บของชั่วคราว ไม่ว่าจะขนาดใหญ่ หรือขนาดเล็ก เราก็สามารถนำไปเก็บได้ เพราะบริการรับฝากของสามารถฝากของได้ตั้งแต่ 1 เดือนขึ้นไป ไม่จำเป็นต้องเก็บของนานเป็นปี ก็สามารถนำไปฝากได้เช่นเดียวกัน 

ไปเรียน-ทำงาน ก็รับฝาก
   สำหรับคนที่ต้องไปทำงานต่างประเทศ ต่างจังหวัด หรือไปเรียนต่อ เราก็สามารถไปใช้บริการรับฝากของได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นต้องทิ้ง หรือว่าเอาไปฝากไว้ที่คนอื่นให้รู้สึกลำบากใจ

นี่คือข้อดี 5 ข้อของการใช้บริการรับฝากของที่เราควรรู้ ซึ่งช่วยให้เราสามารถจัดบ้านได้ง่าย สะอาด คลีน แบบไม่ต้องเสียดายของ

47
        สำหรับน้อง ๆ มัธยมแล้ว เวลาที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ส่งผลต่อช่วงเวลาการเรียนจบเพื่อมุ่งไปสู่คณะและมหาวิทยาลัยที่ต้องการเท่านั้น แต่วิธีการสอบเข้า ข้อสอบ และเกณฑ์การรับนักศึกษาเองก็เปลี่ยนแปลงไปตามเวลาเช่นเดียวกัน ซึ่งในปัจจุบันนี้ ข้อสอบอย่าง GAT และ PAT ก็ได้เปลี่ยนมาเป็นข้อสอบ TGAT และ TPAT ที่จะมาพร้อมกับความยากง่ายแบบใหม่ที่น้อง ๆ มัธยมจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนลงสนามจริงเช่นกัน ดังนั้น เพื่อช่วยให้น้อง ๆ ทุกคนได้ฝึกปรือฝีมือและเพิ่มประสบการณ์ในการทำข้อสอบเพื่อมหาวิทยาลัยในฝันมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวม 3 เว็บไซต์ฝึกแนวข้อสอบ TGAT และ TPAT พร้อมเฉลยมาฝากกัน บอกเลยว่าทั้ง 3 เว็บไซต์มาพร้อมแนวข้อสอบ TGAT TPAT ครบทุกวิชา พร้อมเฉลยอย่างละเอียดเพื่อให้ได้ฝึกและทำความเข้าใจโจทย์อย่างแท้จริงอีกด้วย ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ลองมาพิจารณาไปพร้อมกันได้เลย


MonkeyEveryday
   หากน้อง ๆ คนไหนกำลังมองหาแนวข้อสอบ TGAT และ TPAT พร้อมเฉลยอย่างละเอียดแบบครบจบทุกวิชาในเว็บไซต์เดียว บอกเลยว่า MonkeyEveryday ถือเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์คุณภาพอัดแน่นที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีข้อสอบ TGAT TPAT และข้อสอบเก่าจากหลากหลายสนามให้ได้เลือกฝึกฝีมือเท่านั้น แต่ MonkeyEveryday ยังมาพร้อมกับข้อสอบระดับต่าง ๆ ตั้งแต่ง่ายไปจนถึงยากเพื่อให้น้อง ๆ ทุกคนได้ทำความเข้าใจโจทย์และอุดช่องโหว่ในการสอบจริงให้ได้มากที่สุดอีกด้วย หากใครมองหาแนวข้อสอบ TGAT และ TPAT พร้อมเฉลยละเอียด และมีการจำลองการสอบจริงให้ได้เลือกฝึกฝีมือล่ะก็ ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์!

สถาบันกวดวิชาโชคชัย
   สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่เน้นการเรียนการสอนแบบมีคนมาอธิบายให้ฟัง พร้อมช่วยวิเคราะห์โจทย์เพื่อปูพื้นฐานแนวคิดอย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจได้เลยว่า ช่อง YouTube ของ “สถาบันกวดวิชาโชคชัย” ต้องเป็นอีกหนึ่งแหล่งเรียนรู้เพื่ออัปสกิลและติดตามข้อสอบที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว โดยทางช่อง YouTube ของสถาบันกวดวิชานี้มาพร้อมกับแนวข้อสอบ TGAT และ TPAT พร้อมเฉลยข้อสอบ และเพิ่มประสิทธิภาพในการสอบจริงได้มากขึ้นอีกด้วย แถมพี่ ๆ ติวเตอร์ยังสามารถอธิบายได้อย่างละเอียด ทำให้น้อง ๆ เห็นภาพและลุยโจทย์ได้เองแน่นอน

OpenDurian
   OpenDurian ไม่ได้เป็นเพียงแค่แหล่งอัปเดตข่าวสารในการสอบเข้าเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นอีกหนึ่งแหล่งรวบรวมแนวข้อสอบ TGAT และ TPAT พร้อมเฉลยที่มากที่สุดแห่งหนึ่งบนโลกออนไลน์เลยก็ว่าได้ โดยแนวข้อสอบที่เลือกมานี้จะเป็นทั้งข้อสอบจริงและข้อสอบจำลองเพื่อฝึกฝีมือ แถมทางเว็บไซต์ยังมาพร้อมกับวิดีโอ ตลอดจนคอร์สเรียนแบบครบทุกวิชาเพื่อช่วยให้น้อง ๆ ได้เพิ่มความเข้าใจที่ดีที่สุด และเตรียมความพร้อมมากที่สุดก่อนลงสนาม โดยทุกการเรียนรู้และทำข้อสอบจะมีคำอธิบายมาให้อย่างชัดเจน รับรองว่าลุยข้อสอบจริงเมื่อไหร่ก็ไม่หวั่น!

   จบลงไปแล้วกับ 3 เว็บไซต์ฝึกแนวข้อสอบ TGAT และ TPAT พร้อมเฉลยที่นำมาฝากในวันนี้ อย่าลืมลองเข้าไปแวะชมและเลือกนำข้อสอบมาฝึกทำ และขอให้น้อง ๆ ทุกคนโชคดีในการสอบเข้าเพื่อคณะและมหาวิทยาลัยในฝันของตัวเองด้วยนะ48
        เชื่อว่าคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจออนไลน์ก็น่าจะคุ้นเคยกับบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์เป็นอย่างดี ซึ่งสำหรับคนที่ยังไม่เคยใช้บริการก็อาจสงสัยว่าบริษัทเหล่านี้ดีอย่างไร และจะเข้ามาช่วยธุรกิจออนไลน์ของเราได้อย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงได้สรุปข้อดีของการใช้บริการบริษัทเหล่านี้มาแบบฉบับรวบรัด เข้าใจง่าย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย!ข้อดีของการใช้บริการบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์

1. ช่วยเพิ่มการมองเห็น

   ในยุคที่ใคร ๆ ต่างก็หันมาเปิดธุรกิจออนไลน์ ทั้งรูปแบบและสินค้าที่ขายก็ดูจะคล้ายกันไปเสียหมด แล้วแบบนี้เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าธุรกิจของเราจะไปรอด ซึ่งบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ก็จะเข้ามาช่วยในส่วนนี้นั่นเอง ทำให้บริษัทของเรามีการมองเห็นมากขึ้น มีคนรู้จักมากขึ้น เพิ่มการเข้าถึงมากขึ้น เมื่อเป็นที่รู้จักแล้วก็ไม่ยากที่จะเปลี่ยนผู้ติดตามให้มาเป็นยอดขาย

2. ช่วยสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่ง

   แม้ธุรกิจของเราจะเป็นที่รู้จักแล้วแต่บางครั้งก็อาจไม่เพียงพอต่อการทำธุรกิจออนไลน์ที่มีคู่แข่งมากมาย ฉะนั้นแล้วนอกจากทำให้รู้จัก บริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ก็ยังช่วยให้ทำให้ธุรกิจของเราเป็นที่จดจำอีกด้วย ด้วยการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่ง เมื่อแบรนด์แข็งแกร่งแล้ว ลูกค้าก็มักจะนึกถึงธุรกิจของคุณเป็นอันดับแรก ๆ ทำให้มีชื่อเสียงมากขึ้นและมีออเดอร์เข้ามามากขึ้นในที่สุด

3. ตอบโจทย์จุดประสงค์ที่หลากหลาย

   นอกจากการทำให้ธุรกิจออนไลน์ของเราเป็นที่รู้จักแล้ว การว่าจ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ยังตอบโจทย์วัตถุประสงค์ที่หลากหลาย เช่น เพิ่มยอดผู้ติดตาม เพิ่มยอดเข้าชมเว็บไซต์ หรือเพิ่มยอดออเดอร์ ทั้งหมดนี้เราสามารถกำหนดความต้องการเองได้ เพื่อให้ทีมงานได้นำไปวิเคราะห์เพื่อวางแผนการทำการตลาดที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด

4. ประหยัดงบ ประหยัดเวลา

   ในการใช้บริการรับทำการตลาดออนไลน์นั้นเป็นการประหยัดงบและประหยัดเวลาเป็นอย่างมาก เพราะจากเดิมที่เราจะต้องลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง และใช้งบประมาณไปกับการทดลองเพื่อหาแนวทางการทำการตลาดที่ใช่ แต่เมื่อเราใช้บริการจากผู้เชี่ยวชาญ เราก็จะมั่นใจได้ว่าเงินที่เสียไปนั้นไม่เปล่าประโยชน์ เพราะมีการวิเคราะห์มาแล้วอย่างดี ทั้งยังสามารถวัดผลได้อีกด้วย

   และนี่ก็คือข้อดีของการใช้บริการรับทำการตลาดออนไลน์ที่เราอยากให้เจ้าของธุรกิจได้ลองนำไปพิจารณา เพราะปัจจุบันนี้โลกได้หมุนไปอย่างรวดเร็ว ทุกอย่างมีการอัปเดตและมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ หากเราใช้บริการจากผู้เชี่ยวชาญก็จะช่วยให้เราสามารถทำธุรกิจได้อย่างเท่าทันทุกการเปลี่ยนแปลง แถมยังเติบโตได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

49
        เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนที่อยากจะมีผิวขาวสวย น่าจะคุ้นเคยกับวิตามินซีกันเป็นอย่างดี เพราะเชื่อว่าเป็นสารสกัดสำคัญที่ช่วยดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใส แต่หลายคนก็ยังคงสงสัยว่าวิตามินซีทำให้ผิวขาวจริงไหม แล้วควรจะรับวิตามินทางไหนได้บ้างถึงจะเห็นผลในเรื่องของผิวพรรณมากที่สุด เรามีคำตอบมาให้คุณแล้วในบทความนี้ มาดูกันเลย!


วิตามินซีทำให้ผิวขาวจริงไหม รับวิตามินซีอย่างไรได้บ้าง

   วิตามินซีในสกินแคร์

        อันดับแรกเราจะมาพูดถึงวิตามินซีในสกินแคร์ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่ามีวิตามินซีเป็นส่วนผสมหลักอยู่ในสกินแคร์หลากหลายชนิด ทั้งเซรั่มและเนื้อครีม หากใครสงสัยว่าใช้วิตามินซีทำให้ผิวขาวจริงไหม ขอตอบเลยว่าจริง แต่จะต้องใช้อย่างสม่ำเสมอและมีเคล็ดลับในการใช้คือ ใช้ร่วมกับครีมกันแดด เพราะครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้วิตามินซี  และอีกหนึ่งเคล็ดลับก็คือการใช้ร่วมกับสครับผิวเป็นประจำ จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวได้เร็วขึ้น เมื่อรวมกับประสิทธิภาพของวิตามินซี ก็จะทำให้เรามีผิวพรรณที่เนียนนุ่ม กระจางใส สีผิวดูสม่ำเสมอ และยากที่จะกลับมาคล้ำเสียอีก

   วิตามินซีในอาหาร

        สำหรับใครที่กังวลว่าแค่ใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีแล้วจะเพียงพอไหม วิตามินซีทำให้ผิวขาวจริงไหม ขาวได้ถึงระดับไหน? เราขอแนะนำให้บำรุงเพิ่มเติมด้วยการทานอาหารที่มีส่วนผสมของวิตามินซี เช่น ผลไม้ตระกูลส้ม ที่เราคุ้นเคยกันดี แต่แนะนำว่าให้เราพยายามทานอย่างสม่ำเสมอ และพยายามทานสดจะดีกว่าแปรรูป เช่น น้ำส้มคั้นสดดื่มในทุกเช้า จะดีกว่าน้ำส้มแปรรูปที่ผสมน้ำตาล ซึ่งหากเราทานวิตามินซีที่อยู่ในอาหาร ก็จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยบำรุงจากภายใน ทำให้ผิวพรรณของเราดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี และดูสดใสอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้นอีกด้วย

   วิตามินซีในอาหารเสริม

        หากใครที่รู้สึกว่าการทานวิตามินซีในอาหารนั้นเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะไม่มีเวลาเตรียม ขอแนะนำว่ายังมีอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจนั่นก็คือการทานอาหารเสริมวิตามินซีนั่นเอง ซึ่งหลายคนอาจจะเกิดคำถามทันทีว่า วิตามินซีในอาหารเสริมทำให้ผิวขาวจริงไหม ขอบอกเลยว่าจริง หากเราเลือกทานอาหารเสริมที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานรับรอง เพราะจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและยังการันตีผลลัพธ์ได้อีกด้วย เคล็ดลับก็คือให้ทานตอนเช้าหลังตื่นนอน เพราะเป็นเวลาที่ท้องว่าง จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินซีได้ดีที่สุด เมื่อทานเป็นประจำไม่ใช่แค่ช่วยให้ผิวใสขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นการช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ทำให้ไม่เจ็บป่วยง่ายอีกด้วย ใครที่สงสัยว่าวิตามินซีทำให้ผิวขาวจริงไหม ต้องลองมองหาอาหารเสริมดี ๆ มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้สกินแคร์กันหน่อยแล้ว

50

        เครื่องวัดไฟฟ้าเป็นคำที่ใช้เรียกเครื่องมือต่าง ๆ ที่ใช้วัดค่า และหน่วยวัดต่าง ๆ ทางไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็น กระแสไฟฟ้า แรงดันไฟฟ้า กำลังไฟฟ้า พลังงานไฟฟ้า ซึ่งมีไว้เพื่อตรวจสอบการทำงานของระบบไฟฟ้า เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยในการใช้ไฟฟ้า และเพื่อให้สามารถใช้ไฟได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไร้ปัญหากวนใจ

        ในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับหน่วยวัดทางไฟฟ้าแต่ละอย่างว่ามีอะไรบ้าง และแต่ละหน่วยวัดนั้นคืออะไร รวมถึงต้องใช้เครื่องวัดไฟฟ้าแบบใดในการวัด พร้อมทั้งแชร์หลักการเลือกซื้อเครื่องวัดไฟฟ้าเพื่อให้ได้เครื่องมือที่มีคุณภาพ ใช้งานได้ดี วัดค่าต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ

หน่วยวัดทางไฟฟ้า
         หน่วยวัดทางไฟฟ้า เป็นหน่วยวัดมาตรฐานสากลที่ใช้เหมือนกันทั่วโลกเพื่อการแยกหน่วยของการระบบไฟฟ้า โดยจะมีอยู่ในหลายหน่วยด้วยกัน เช่น แรงดันไฟฟ้า กระแสไฟฟ้า กำลังไฟฟ้า พลังงานไฟฟ้า เป็นต้น

1.แรงเคลื่อนไฟฟ้า (Voltage)

       แรงเคลื่อนไฟฟ้า หรือ แรงดันไฟฟ้า (Voltage) เป็นแรงดันที่ทำให้กระแสไฟฟ้าไหลผ่านความต้านทานของวงจรระหว่างจุดสองจุด ทำให้กระแสไฟฟ้าไหลในวงจร ใช้สัญลักษณ์ย่อเป็นตัว “V”

2.กระแสไฟฟ้า (Current)

        กระแสไฟฟ้า (Current) คือ หน่วยวัดการเคลื่อนที่แบบต่อเนื่องจากวัตถุที่มีประจุไฟฟ้าลบ ไปยังวัตถุที่มีประจุไฟฟ้าบวก มีหน่วยวัดเป็น แอมเปร์ (Ampere) ใช้สัญลักษณ์เป็น “A” โดยที่กระแสไฟฟ้าจะแบ่งเป็น 2 ชนิดคือ กระแสไฟฟ้าตรง และกระแสไฟฟ้าสลับ

3.ความต้านทาน (Resistance)

        ค่าความต้านทาน (Resistance) จะเป็นค่าของอุปกรณ์หรือวัตถุที่เป็นเส้นทางไหลผ่านของกระแสไฟฟ้า อุปกรณ์ที่มีค่าความต้านทานต่ำกระแสไฟฟ้าก็จะไหลผ่านได้มาก หน่วยวัดของค่าความต้านทานเป็น โอห์ม (Ohm)

4.กำลังไฟฟ้า (Electric Power)

       กำลังไฟฟ้า (Electric Power) เป็นค่าที่แสดงอัตราการใช้พลังงานในการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ โดยที่ทุกอุปกรณ์ไฟฟ้ามักจะมีระบุ มีหน่วยวัดเป็น วัตต์ ใช้สัญลักษณ์แทนด้วยตัว “W”

5.พลังงานไฟฟ้า (Electrical Energy)

       พลังงานไฟฟ้า (Electrical Energy) เป็นค่าที่แสดงถึงการใช้งานกำลังไฟฟ้าไปในระยะเวลาหนึ่ง โดยจะมีหน่วยเป็น วัตต์ชั่วโมง (KWh) หรือ ยูนิต ซึ่งค่ายูนิตนี้เองจะนำไปคำนวนเป็น ค่าไฟฟ้านั่นเอง


6.ความถี่ (Frequency)

       ความถี่ (Frequency) เป็นค่าที่ใช้ในการวัดความถี่หรือจำนวนรอบของกระแสไฟฟ้าต่อวินาที ซึ่งค่านี้จะใช้กับกระแสไฟฟ้ากระแสสลับ โดยจะมีหน่วยเป็น Hertz หรือสัญลักษณ์ “Hz”

 
ชนิดของเครื่องวัดไฟฟ้า
           
        1. เครื่องวัดแรงดันไฟฟ้า (Voltmeter) เครื่องมือวัดความต่างศักย์ของไฟฟ้าระหว่าง 2 จุดในวงจรไฟฟ้า

        2. เครื่องวัดกระแสไฟฟ้า (Amperemeter) ใช้วัดกระแสไฟฟ้า

        3. เครื่องวัดกําลังไฟฟ้า (Wattmeter) เครื่องมือที่วัดค่าความต้องการกำลังไฟฟ้าได้โดยตรง ทำให้การหาปริมาณการใช้ไฟฟ้าสะดวกยิ่งขึ้น

        4. เครื่องวัดตัวประกอบกําลังไฟฟ้า (Power Factor Meter) เครื่องวัดอัตราส่วนระหว่างกำลังไฟฟ้าจริง (วัตต์) กับ กำลังไฟฟ้าปรากฏ (วาร์) โดยมีหน่วยวัดเป็น เปอร์เซ็นต์ หรือ ร้อยละ

        5. วัตต์ฮาวร์มิเตอร์ (Watt-hour Meter) เครื่องวัดไฟฟ้า สร้างขึ้นเพื่อวัดค่าพลังงานไฟฟ้าต่อเวลาที่ใช้ในบ้านเรือน หรือในโรงงานอุตสาหกรรม
ปกติจะตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ของการไฟฟ้า ภายนอกบ้าน หรือนอกอาคาร

        6. โอห์มมิเตอร์ (Ohmmeter) วัดค่าความต้านทาน โดยการดัดแปลงจากแอมมิเตอร์ให้สามารถวัดค่าและแสดงค่าออกมาเป็นค่าความตานทานได้โดยตรง

        7. มัลติมิเตอร์ (multimeter)  มัลติมิเตอร์ (multimeter) เป็นเครื่องมือวัดปริมาณทางไฟฟ้าหลายประเภทรวมอยู่ในเครื่องเดียวกัน

หลักการเลือกใช้เครื่องวัดไฟฟ้า

                      1) ย่านการวัดที่ต้องการ (Range)
                      2) ระดับความแม่นยํา (Accuracy) ควรมีระดับความแม่นยําที่ ±0.5% ถึง ±2.0%
                      3) ลักษณะการใช้งาน เช่น สัมผัสหรือไม่ต้องสัมผัสกับสิ่งที่ต้องการวัด พกพาได้หรือติดตั้งอยู่กับที่ จะต้องปรับแต่งอุปกรณ์ที่มีอยู่เพื่อการติดตั้งเครื่องมือวัดอีกหรือไม่ต้อง
                      4) ระยะเวลาตอบสนอง หรือก็คือระยะเวลาที่ใช้เครื่องวัดไฟฟ้านี้วัดได้ว่ารวดเร็วหรือไม่
                      5) มาตรฐานความปลอดภัย ของเครื่องมือวัดไฟฟ้าหน้า: [1] 2