ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - DigitalK

หน้า: 1 [2] 3 4
51
    หนึ่งในอุปกรณ์สำนักงานที่ทุกออฟฟิศขาดไม่ได้เลยคือ โต๊ะทำงาน ซึ่งการเลือกโต๊ะสำนักงานที่มีฟังก์ชั่นที่หลากหลาย เอื้อต่อการทำงานได้เป็นอย่างดีคือสิ่งที่ทุกบริษัทต้องการ เพราะนอกจากจะต้องมีความแข็งแรง คงทนแล้ว การเลือกจากแบรนด์สินค้าที่มั่นใจได้ทั้งคุณภาพและดีไซน์ยังเป็นอีกหนึ่งเหตุผลของการตัดสินใจ
    วันนี้เราเลยนำตัวเลือกของโต๊ะทำงานในแต่ละแบรนด์มาฝากกัน มาดูกันว่า แบรนด์ไหนน่าซื้อมาใช้ในสำนักงานกันบ้าง


1. COSMOS
    โต๊ะทำงานจาก COSMOS มีดีไซน์ที่เรียบหรู ผลิตจากไม้ Particle Board ส่วนตัวขาโต๊ะผลิตจากเหล็ก ส่วนช่องร้อยสายไฟแบบฝาเปิดผลิตจากอะลูมิเนียม เรียกได้ว่ามาพร้อมกับดีไซน์ที่เหล่านักธุรกิจจะรัก เพราะสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบให้กับองค์กรได้อย่างมากทีเดียว อีกทั้งยังมีส่วนของตัวท็อปโต๊ะให้เลือกหลากสีทั้งสีวอลนัท สีขาว สีเทาเข้ม สีคาปูชิโน่ สีแอชแลนดิด สีโนกาโร่ ส่วนขาโต๊ะมีให้เลือกทั้งสีขาว สีเงิน สีดำ สีฟ้า สีแดง และสีเขียว

ความสูงมีให้เลือกดังนี้
    กว้าง160 X ลึก140 X สูง72 ซม.
กว้าง160 X ลึก160 X สูง72 ซม.
กว้าง180 X ลึก160 X สูง72 ซม.
กว้าง180 X ลึก180 X สูง72 ซม.

2. ZYNERGY
    ชุดโต๊ะทำงานจาก ZYNERGY ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองกับการทำงานอย่างแท้จริง เพราะสามารถปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ เรียกได้ว่าออฟฟิศไหนที่ต้องการฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์กับการทำงานที่ไม่หยุดนิ่งเราคงต้องแนะนำโต๊ะสำนักงานจากแบรนด์นี้ โดยวัสดุที่นำมาใช้ใสส่วนของตัวท็อปคือไม้ Particle Board ปิดผิวเมลามีน ส่วนขาโต๊ะทำจากเหล็กสี Power Coat อีกทั้งยังมีสีให้เลือกของท็อปโต๊ะทั้งสีเทาอ่อน สีขาว สีมอคค่า สีเมเปิล สีคาปูชิโน่ ส่วนขาโต๊ะมาให้เลือกทั้งสีขาวและสีเงิน

ความสูงมีให้เลือกดังนี้
กว้าง180 X ลึก180 X สูง72 X ซม.

3. EXTEND V
อีกหนึ่งแบรนด์ที่ต้องพูดถึงคือโต๊ะทำงานจาก EXTEND V ด้วยการสร้างสรรค์โต๊ะทำงานที่มีมิติ อีกทั้งยังเป็นโต๊ะสำนักงานที่มีดีไซน์แบบเส้นโค้งรับรองตัวโต๊ะ เพื่อสร้างความสมดุลของการเคลื่อนไหวร่างกายขณะนั่งทำงาน อีกทั้งยังมีพร้อมกับฟังก์ชั่นร้อยสายไฟที่สามารถเชื่อต่อกับอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว ซึ่งวัสดุที่ทำของตัวท็อปโต๊ะผลิตมาจากไม้ Partical Board ปิดผิวเมลามีน ขาโต๊ะทำมาจากเหล็กแป๊บกลม ส่วนสีของท็อปโต๊ะมีให้เลือกทั้งสีขาว สีเมเปิล สีคาปูชิโน่ สีมอคค่า ส่วนขาโต๊ะมีทั้งสีขาว สีดำ และสีเทา

ความสูงมีให้เลือกดังนี้
กว้าง190 X ลึก170 X สูง74.5 ซม.
กว้าง210 X ลึก170 X สูง74.5 ซม.52

   เลขมังกร หนึ่งในตัวเลขที่หลายคนมีความเชื่อว่าเป็นเลขมงคล และหากใครได้มีเลขหมายเหล่านี้เข้ามาอยู่ในชีวิตจะยิ่งทำให้มีแต่เรื่องดีงาม หมายเลขโทรศัพท์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้ที่สนใจเลขมังกร เพราะนอกจากจะเลือกง่ายได้ดั่งใจแล้ว ยังสามารถเลือกเลขหมายให้เสริมกับอาชีพเพิ่มความปังได้อีกด้วย
      แล้วเลขมังกรเหล่านี้จะมีข้อดีเรื่องใดเพื่อการเสริมดวงกันบ้าง ไปดูกันเลย


1.  เสริมให้มีแต่คนรักใคร่
    หนึ่งในความหมายที่โดดเด่นของเลขมังกรคือการสร้างมิตร ไม่ว่าจะพูดคุยกับใครก็ถูกคอ พร้อมได้ใจกันไปเลย เลขมังกรจึงเหมาะมากกับคนที่ต้องการสร้างเครื่อข่ายการค้า เพราะไปที่ไหนก็ทำให้คนรักคนเมตตา ซึ่งยังรวมถึงได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่เป็นพิเศษ ใครที่กำลังมองหาเลขหมายโทรศัพท์เพื่อเสริมชะตาชีวิต ก็อย่าลืมหาเลขในกลุ่มนี้มาใช้ จะได้คล่องตัวทั้งในเรื่องการใช้ชีวิตและการทำงาน


2. เสริมเรื่องวาจา ต่อรองได้เป็นที่หนึ่ง
     วาจาดี มีวาทะศิลป์ เรื่องเจรจาต่อรองไม่เป็นรองใคร ต้องคิดถึงกลุ่มตัวเลขมังกร เพราะเลขในกลุ่มนี้จะช่วยเสริมให้คุณดูมีความฉะฉาน พูดอะไรไปก็เหมือนเป่ามนต์ต้องให้สะกด แถมถูกใจผู้ฟังไปเสียหมด เหมาะกับผู้ที่ต้องใช้วาจาเพื่อประกอบอาชีพ ไม่ว่าจะในระดับผู้บริหารเพื่อเสริมดวงให้มีความน่าเชื่อถือ หรือพนักงานที่ต้องใช้ทักษะในการต่อรองซื้อขาย ใครอยากมีเบอร์มังกรติดเอาไว้ลองติดต่อสอบถามเหล่าผู้รู้กันดู เผื่อว่าจะเสริมดวงให้รุ่งกว่าที่เป็นอยู่

3. เสริมความมั่นใจ
     สำหรับคนที่มีนิสัยใจโลเล กลัวนั่นกลัวนี่ ไม่กล้าเสี่ยง ลองหาเลขมังกรเข้ามาเสริมแล้วจะดีขึ้น เพราะกลุ่มตัวเลขเหล่านี้เป็นกลุ่มที่ให้พลังในเรื่องความมั่นใจ ทั้งยังเสริมให้เรากล้าคิดกล้าทำ ตัดสินใจได้รวดเร็ว ไม่อิดออด ซึ่งเหมาะมากกับคนที่อยากสร้างความมั่นใจ เพราะความมั่นใจมีผลต่อทั้งการทำงานและการใช้ชีวิต การหาเบอร์เสริมดวงเหล่านี้มาเสริมเอาไว้ก็ไม่เสียหาย เพราะอย่างน้อยคุณจะได้มีอะไรให้ยึดเหนี่ยวเสริมความกล้าหาญจากภายใน ดูดีในสายตาผู้อื่น 

4. เสริมบารมีให้โดดเด่น
    ในเรื่องของบารมีใครๆ ก็อยากมี เพราะความมีบารมีโดดเด่น ยังสามารถนำไปต่อยอดได้อีกหลายๆ ด้าน ทั้งในเรื่องของการงาน เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็มีแต่คนเกรงใจ และคนนับหน้าถือตา รวมถึงไม่ว่าจะทำงานด้านใดก็มีแต่คนพร้อมที่จะช่วยเหลือ ซึ่งเลขมังกรเป็นกลุ่มในตัวเลขที่จะมาช่วยเสริมบารมีได้อย่างเห็นผล สำหรับใครที่อยากเสริมบารมีให้กับตัวเอง สามารถมองหาเลขในกลุ่มเหล่านี้มาเสริมได้ในทันที หรืออยากจะหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ที่เป็นตัวจริงเรื่องตัวเลขเสริมดวงก็จะดีอย่างที่สุด     53
ชีวิตเปลี่ยนได้ด้วยการเปลี่ยนเบอร์! เป็นที่รู้กันดีว่าชีวิตประจำวันของเราในแต่ละวันนั้นล้วนผูกพันกับตัวเลข ไม่ว่าจะเป็นทะเบียนบ้าน ทะเบียนรถยนต์ เบอร์โทรศัพท์ เลขบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งศาสตร์ของตัวเลขเรื่องเบอร์มงคลหรือเบอร์โชคลาภ นี้เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะกับเบอร์โทรศัพท์ที่เราต้องใช้พูดคุยสื่อสารกับคนอื่นๆ หรือเจรจาธุรกิจในทุกๆ วัน  โดยมีความเชื่อกันว่าการใช้เบอร์ที่มีพลังของตัวเลขดีจะช่วยเสริมชะตาชีวิตให้ดีขึ้น ทำอะไรก็ราบรื่นไม่มีอุปสรรคมาขวางกั้น สำหรับใครที่อยากมีโชคด้านการเงิน หรือประสบความสำเร็จด้านการเสี่ยงโชค วันนี้เรามีวิธีเลือกเบอร์โชคลาภอย่างง่ายมาให้ทุกคนได้ศึกษากัน หากพร้อมมีชีวิตที่เฮง ปัง และรวยแล้ว ตามมาดูกันเลย!


ห้ามมีเลข 0 ในเบอร์เด็ดขาด

การเลือกเบอร์มงคลนั้นจะดูเลข 7 ตัวท้ายเป็นหลัก ซึ่งหลักของการเลือกเบอร์โชคลาภนั้นมีกฎว่าห้ามมีเลข 0 เข้ามาผสมในเบอร์เด็ดขาด เพราะเลข 0 เป็นเลขมฤตยู ซึ่งขัดโชคลาภ อีกทั้งยังเป็นโรคของโรคภัยไข้เจ็บ ทำให้ชีวิตมีอุปสรรค ไม่ราบรื่น ดังนั้น หากต้องการมีโชคเรื่องการเสี่ยงดวงควรหลีกเลี่ยงเลขนี้

ใช้เลขมงคลกลุ่มให้พลังการเสี่ยงโชค

หากอยากประสบความสำเร็จเรื่องการลงทุนหุ้นหรือการเสี่ยงดวงควรเลือกใช้เบอร์โชคลาภที่มีชุดเลข ดังนี้ เช่น 282 289 595 959 782 789 878 879 939 และ 393 เป็นต้น อย่างไรก็ตาม นอกจากจะมีชุดเลขที่มีพลังส่งเสริมเรื่องการแสวงโชคแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือจะต้องหมั่นทำบุญ ทำกุศลบ่อยๆ ซึ่งจะช่วยเสริมดวงให้มีโชคและร่ำรวยมากขึ้น

ห้ามมีเลขเสียในเบอร์

การเลือกเบอร์โชคลาภให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนั้นภายในเบอร์จะต้องไม่มีเลขเสียแม้แต่คู่เดียว เช่น 11 12 21 13 31 17 71 18 81 27 72 34 43 37 73 38 83 77 และ 88 เป็นต้น เพราะการมีเลขเสียจะเปิดโอกาสให้สิ่งที่ไม่ดีเล่นงานคุณได้เมื่อดวงชะตาชีวิตตก แม้จะมีเลขดีหลายคู่อยู่ในเบอร์ก็ตาม

เลขท้ายควรเป็นเลขสติ

นอกจากการเลือกเบอร์โชคลาภข้างต้นแล้ว หากให้ดวงชะตาชีวิตดียิ่งขึ้น เลขสองหลักสุดท้ายควรเป็นเลขสติ ซึ่งเป็นตัวเลขแห่งปัญญา เช่น 15 51 45 54 55 56 65 59 และ 95 เป็นต้น เพราะจะช่วยเสริมพลังให้เป็นคนเก่ง สุขุม รอบคอบ แม้จะมีภัยร้ายเข้ามาก็สามารถเอาตัวรอดได้ ไม่มีอดตาย

ทั้งหมดนี้เป็นการเลือกเบอร์โชคลาภด้วยตัวเองง่ายๆ ที่เราได้นำมาฝาก หากใครอยากประสบความสำเร็จลองหาโอกาสเช็กผลรวมเบอร์ของตัวเองแล้วเปลี่ยนเบอร์ที่มีเลขให้พลังมงคลแทน เพื่อช่วยเสริมชะตาชีวิตของตัวเองให้ดีขึ้น
 

54
สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลอยู่ว่า อยากหุ้มเบาะหนังรถยนต์ แต่กำลังคิดอยู่ว่าจะใช้บริการรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์ หรือ หุ้มแบบสวมทับเอง แบบไหนดีกว่ากัน และแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ควรเลือกแบบไหนให้ตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองมากที่สุด บทความนี้มีคำตอบค่ะ!

ทำไมถึงต้องหุ้มเบาะ?
เชื่อว่า คนที่กำลังหาข้อมูลเรื่องรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์บางท่านอาจจะกำลังคิดสองจิตสองใจอยู่ว่า การหุ้มเบาะจำเป็นสำหรับรถยนต์ของเราขนาดนั้นไหม? เราขอบอกเลยว่า จำเป็นมากๆ เพราะในแต่ละวันรถของเรารวมถึงเบาะที่อยู่ในรถอาจจะต้องเจอความชื้น สิ่งสกปรก เชื้อโรค การสึกหรอ และ ฯลฯ การหุ้มเบาะนี้จะช่วยป้องกันเบาะเดิมที่มาพร้อมกับรถยนต์ให้อยู่ในสภาพสวยเหมือนใหม่ สะอาด และประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว รวมถึงหากวันหนึ่งที่คิดจะขายรถก็มีโอกาสที่จะขายได้ราคาดีกว่า (เพราะคงสภาพภายในรถยนต์ได้ดีกว่า)


ความแตกต่างระหว่าง หุ้มเบาะแบบสวมทับเอง กับ ใช้บริการรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์

1. ระยะเวลาในการติดตั้ง
แน่นอนว่า แบบสวมทับเองย่อมใช้ระยะเวลาน้อยกว่า คือมีของอยู่ในมือก็ใส่ทับเหมือนสวมเสื้อไปเลย ในขณะที่การหุ้มเบาะแบบจ้างรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์จำเป็นต้องใช้ความประณีตตั้งแต่การถอดเบาะออกจากรถไปจนถึงการติดตั้งเบาะจนเสร็จเรียบร้อย ซึ่งหากเป็นเบาะที่มีอายุมากก็จะต้องระวังเรื่องชิ้นส่วนเสียหาย หรือประกอบได้ไม่พอดีด้วย

2. ความสวยงาม
ผู้ใช้งานรถยนต์มีความเห็นตรงกันว่า การหุ้มเบาะแบบใช้บริการรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์ ให้ความสวยงาม ประณีต ดูเข้ารูปและกระชับมากกว่าแบบสวมทับเองหลายเท่า ในขณะที่แบบสวมดูใหญ่ เทอะทะ และลดพื้นที่การใช้งานภายในรถไปพอสมควร นอกจากนี้หากเป็นการใช้บริการให้ร้านติดตั้ง ยังสามารถเลือกลวดลายและคุณภาพของหนังได้ตามความต้องการและตามงบประมาณด้วย

3. การใช้งาน
หากมองในระยะสั้น แบบสวมทับเองจะสะดวกสบายกว่าทั้งในแง่ของ เบื่อก็ซื้อเปลี่ยนใหม่ หรือเนื้อที่หนา นั่งแล้วสัมผัสได้ถึงความนิ่ม แต่หากเลือกมองแบบระยะยาวแล้ว เราขอแนะนำให้เลือกแบบจ้างติดตั้งดีกว่าค่ะ เพราะสามารถปรับกระชับให้เหมาะกับสรีระของผู้ขับได้ นั่งแล้วสบายไม่เมื่อย มีความพอดี ไม่หนาจนรู้สึกภายในรถดูอึดอัด ขยับตัวสบาย ไม่ลื่นจนต้องปรับเบาะบ่อยเหมือนแบบสวมทับ

ใครที่สนใจอยากหุ้มเบาะไม่ว่าจะสวมทับเองหรือจ้างรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์มาติดตั้งให้ก็อย่าลืมศึกษาข้อมูล และดูผลงานของแต่ละร้านให้ถี่ถ้วนนะคะ เพราะนอกจากจะคำนึงถึงคุณภาพของตัวเบาะที่เราจะเอามาติดแล้ว การบริการของทางร้านก็ค่อนข้างสำคัญ แต่ถ้ายังไม่มีร้านไหนในดวงใจก็ขอโอกาสให้ PFCMATE ได้บริการท่านสักครั้ง รับประกันว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ


55
เรื่องของอาการปวดหลังอาจทำให้ใครหลายๆ คนต้องปวดหัวตามไปด้วย เพราะนอกจากจะมีอาการปวดแบบเจ็บจี๊ดเต็มขั้น จนบางครั้งเลยเถิดไปถึงมีอาการปวดหลังร้าวลงขา แต่จะรักษาได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ

    อาการปวดหลัง มีสาเหตุมาจากโรคหมอนรองกระดูกสันหลัง โดยอาการที่พบได้บ่อยจะอยู่ช่วงกระดูกสันหลังระดับเอวล่าง ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากมีการใช้งานอย่างหนัก หรือมีการเคลื่อนไหวมาก หรือต้องรับน้ำหนักที่มากเกินไป โดยอาการปวดหลังนี้ สามารถพบได้บ่อยทั้งชายหญิง ช่วงอายุระหว่างช่วงอายุ 20 - 40 ปี ซึ่งสำหรับใครที่มีปัญหากับอาการปวดหลังแบบนี้ ลองมาหาคำตอบกันว่าเมื่อมีอาการแล้วจะมีวิธีการรักษาเบื้องต้นให้กับตัวเองได้อย่างไรบ้าง


1. หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เสี่ยงกับการใช้หลัง
   เมื่อมีอาการปวดหลัง สิ่งที่ควรทำคืออย่าเพิ่งคิดการณ์ใหญ่ คุณอาจจะต้องรู้ตัวเองเสียก่อนว่าถ้าดันทุรังอาจจะทำให้เกิดผลร้ายตามมา สำหรับผู้ที่เริ่มเกิดอาการปวดหลัง และอาการเริ่มค่อยๆ แย่ลงจนถึงขั้นปวดมาก ควรลดการทำกิจกรรมใดๆ ที่ทำอยู่ก็ตาม และใช้เวลาเหล่านั้นไปกับการพักผ่อนเพื่อไม่ให้เกิดการบอกช้ำเพิ่มเติม ทั้งควรหลีกเลี่ยงการนั่ง หรือยืน เช่นกัน ควรนอนพักเบื้องต้นจะเป็นสิ่งที่ควรทำที่สุด และควรไปพบแพทย์เพื่อหาทางรักษา เพราะอาการปวดหลังร้าวลงขา สามารถรักษาได้อย่างเพิ่งกังวลไป

2. งดการออกกำลังกายทุกรูปแบบ
   ถ้าเมื่ออาการปวดหลังเริ่มร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นความเรื้อรังในชีวิต ควรเริ่มหันมาดูแลตัวเองสักนิด ซึ่งอาจจะทำได้โดยการงดการออกกำลังที่คุณชอบทุกรูปแบบไปเสียก่อน ให้ร่างกายได้พักฟื้น และเมื่ออาการปวดลงลง อย่าลืมแวะไปปรึกษาแพทย์สักหน่อย อย่าปล่อยให้เป็นแล้วเป็นอีก แต่ถ้าใครที่มีอาการสาหัสจริงๆ อย่างอาการปวดหลังร้าวลงขา ก็ยังรักษาได้ แต่ก็อย่าเพิ่งยิ้มร่าไป เพราะถ้ารักษาหายแล้ว แต่ยังคงกลับมาทำกิจกรรมหรือออกกำลังกายหนักๆ เหมือนเดิม ก็อาจจะไม่ทำให้อาการปวดหลังนั้นหายขาดได้ อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตเสียใหม่ และหันมาดูแลร่างกายตัวเองให้เพิ่มมากขึ้น

3. รักษาเบื้องต้นด้วยยาแก้ปวด
   สำหรับการรักษาเบื้องต้นสำหรับอาการปวดหลัง นอกจากการนอนพักหรืองดทำกิจกรรมอื่นๆ ที่อาจทำให้คุณเจ็บเพิ่มเติม นั่นคือการรับประทานยาแก้ปวดเพื่อระงับอาการ แต่ถ้าเกิดมีอาการปวดมาก จนเป็นอาการปวดหลังร้าวงลงขาควรไปรักษาได้ด้วยการไปพบแพทย์อย่างเร่งด่วน ซึ่งขั้นตอนการรักษาอาจจะเริ่มจาก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะสอบถามถึงประวัติการใช้ชีวิต เพื่อหาสาเหตุ และอาจตรวจร่างกายเพิ่มเติมด้วยเอกซเรย์ หรือทำเอ็มอาร์ไอ เพื่อค้นหาสาเหตุของอาการปวดอย่างแท้จริง ซึ่งเมื่อพบสาเหตุแล้วจะเริ่มทำการรักษาตามความเหมาะสมกับอาการป่วยของคุณเอง

4. ตรวจร่างกายตั้งแต่เริ่มต้น
   อาการปวดหลังไม่เข้าใครออกใคร ควรเริ่มสังเกตตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะเมื่อใดก็ตามที่เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างของอาการปวดหลัง ควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจเบื้องต้นก็คงไม่เสียหาย เพราะนอกจากเราจะรู้วิธีการดูแลเพิ่มเติมจากอาการที่เกิดจากแพทย์แล้ว ยังจะได้เตรียมตัวอย่างถูกวิธีหากมีอาการปวดหลังร้าวลงขาแต่ก็รักษาได้ ป้องกันได้ จะได้ไม่ต้องกังวลกับการใช้ชีวิตในภายหลังด้วยนั่นเอง


56
   หนึ่งในตัวช่วยสำคัญเพื่อการจัดงานอีเวนต์อย่างมืออาชีพ และได้รับความสนใจจากผู้ผ่านไปผ่านมาได้เป็นอย่างดีก็คือการใช้สกายทูปตกแต่ง จะเช่าหรือซื้อเก็บไว้ใช้ ก็นับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจทั้งนั้น แต่สกายทูปที่ดี ควรจะต้องมีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานในทุกสภาพอากาศ จึงควรเลือกซื้อหรือเช่ากับร้านที่มีคุณภาพ พร้อมบริการติดตั้ง เพื่อให้มั่นใจว่างานของคุณจะออกมาอย่างราบรื่นที่สุด ไม่มีสะดุดแม้ฝนตกหรือแดดออก วันนี้ เราจึงรวบรวม 3 ร้านสกายทูปให้เช่า พิกัดในกรุงเทพฯ มาให้เป็นอีกตัวเลือกดีๆ สำหรับผู้จัดงานทุกคน


BalloonAA
   เริ่มต้นร้านแรกกันที่ BalloonAA บริษัทที่คร่ำหวอดในวงการจัดตกแต่งสถานที่และงานอีเวนต์มายาวนานกว่า 40 ปี และมีอุปกรณ์ตกแต่งมากมายให้เลือก ทั้งบอลลูน ตุ๊กตาโบก ซุ้มพองลม รวมไปถึงสกายทูปสำหรับเช่าและซื้อ ความโดดเด่นของที่นี่มีทั้งตัวท่อผ้าและเครื่องเป่าลม โดยจะใช้ผ้าที่มีเนื้อมันวาวแบบไฮ-กลอส เพื่อให้ตัวสกายทูปดูแพงและสวยงามกว่าเนื้อผ้าธรรมดา อีกทั้งสีที่ใช้ย้อมยังมีความทนทาน ไม่ซีดจางง่ายแม้จะตากแดดตากฝนเป็นเวลานาน อีกส่วนที่โดดเด่นคือตัวเครื่องเป่า เพราะที่นี่ใช้มอเตอร์ระบบ Built-in จึงไม่เปียกฝน ช่วยให้สามารถเปิดใช้งานได้ยาวนานกลางสายฝน และยังมีส่วนช่วยยืดอายุในการใช้งานอีกด้วย ร้านตั้งอยู่ที่ถนนเกษตรนวมินทร์

Yushi Rental
   Yushi Rental เป็นบริษัทที่ให้บริการเช่าอุปกรณ์จัดงานประเภทต่างๆ เช่น พัดลมไอน้ำ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา แท่นพิธี บอลลูนพองลมแบบต่างๆ รวมไปถึงสกายทูป และยังรับจัดกิจกรรมอีกด้วย จึงนับว่าให้บริการครบวงจรเลยทีเดียว ท่อลมสะบัดของที่นี่จะมีเส้นรอบวงที่ฐาน 145 เซนติเมตร สูง 4 เมตร และมีสีให้เลือก คือ สีขาว สีน้ำเงิน สีเขียว สีแดง และสีส้ม ทั้งยังสามารถสั่งตัดเป็นรูปต่างๆ ได้ ตอบโจทย์การใช้งานในหลากหลายโอกาส สามารถติดต่อหน้าร้านในย่านมีนบุรีได้เลย

BalloonRent
   หากนึกถึงการจัดตกแต่งสถานที่ด้วยสกายทูป เลือกเช่าที่ BalloonRent ได้อีกที่หนึ่งเช่นกัน ที่นี่มีท่อผ้าให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งท่อสะบัดธรรมดา และท่อผ้าที่ตกแต่งส่วนหัวเป็นรูปทรงต่างๆ เช่น ลูกบอล รวมไปถึงตุ๊กตาโบกหรือแอร์แดนซ์ลวดลายน่ารักมากมาย ความโดดเด่นของสกายทูปที่นี่คือมีให้เลือกทั้งการสกรีนลวดลายลงไปโดยตรง ซึ่งจะเหมาะกับลายที่มีความละเอียดไม่มากนัก และแบบที่พิมพ์ลวดลายเย็บติดท่อผ้าลงไปเลย ซึ่งจะมีความติดทนนาน และรองรับภาพที่มีความละเอียดสูงได้

หากสนใจสกายทูปแบบเช่าและต้องการร้านในกรุงเทพฯ เพื่อความสะดวกในการเดินทาง สามารถลองติดต่อที่ 3 ร้านคุณภาพเหล่านี้ได้เลย57
คุณเป็นหรือเปล่ากับการไปเที่ยวต่างประเทศแล้วไม่คิดจะซื้อประกันการเดินทาง? หลายคนคงคิดว่าไม่จำเป็น เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มโดยใช้เหตุ และทุกครั้งที่ไปเที่ยวก็ไม่เห็นจะเจอปัญหาอะไร เลยไม่ต้องซื้อประกัน แต่เราจะโชคดีไปได้สักเท่าไหร่? ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาในต่างแดนคงไม่ดีแน่ และเมื่อถึงตอนนั้นก็คงไม่ทันการแล้ว การเลือกทำประกันการเดินทางต่างประเทศออนไลน์จึงเป็นตัวเลือกสำหรับคนยุคใหม่ คุ้มครองได้ ไม่ยุ่งยาก ให้คุณและคนรอบข้างได้อุ่นใจในทุกทริปที่คุณเดินทาง มาดูข้อดีของการทำประกันการเดินทางต่างประเทศออนไลน์กันดีกว่า


1. ใช้ภาษาไทยในการช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วโลก
ทำประกันการเดินทางต่างประเทศออนไลน์ช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหาได้ในขณะเดินทาง ถ้าเกิดคุณไปเที่ยวในประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาสากลหรือตัวคุณเองก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษ เมื่อเกิดเหตุด่วนระหว่างการเดินทางผู้ทำประกันก็สามารถรับความช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วโลกได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะผู้ที่ให้การช่วยเหลือจะสื่อสารด้วยภาษาไทยหรือภาษาอื่น ๆที่สามารถสื่อสารกันได้อย่างเข้าใจได้ง่าย คุณจึงไม่ต้องห่วงว่าไปเมืองต่างแดน ไปเจอคนแปลกแล้วจะไม่สามารถติดต่อกับใครได้ อุ่นใจมากกว่าไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุ ทำของหาย โดนขโมย

2. การล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง จัดการได้หายห่วง
กระเป๋าเดินทางถือว่ารวบรวมเอาทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับเราเอาไว้แล้ว แต่ถ้าเกิดมีเหตุขัดข้องจากสายการบิน กระเป๋าเดินทางมาช้ากว่าที่คาดการไว้ ชีวิตของคุณและแผนท่องเที่ยวที่วางเอาไว้คงเซ็งไม่เป็นท่า เมื่อทำประกันการเดินทาง จะได้รับความคุ้มครองการล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง กรณีกระเป๋าเดินทางล่าช้าตั้งแต่ 8 ชั่วโมงขึ้นไป บริษัทจะชดใช้เงินคืนแก่ผู้เอาประกัน ไม่เกิน 20% ของทุนประกัน หากล่าช้าตั้งแต่ 16 ชั่วโมง ชดเชยไม่เกิน 30% ของทุนประกัน และกรณี ล่าช้าตั้งแต่ 24 ชั่วโมง เป็นต้นไป ชดเชยไม่เกิน 50% ของทุนประกัน โดยการรับเงินชดเชยต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่แต่ละบริษัทประกันกำหนด

3. ผลประโยชน์ที่จะได้รับจากการพลาดการเที่ยวบิน
ปัญหาใหญ่ๆ เลยของการไปเที่ยวคือการล่าช้าของเที่ยวบิน รถไฟ หรือเที่ยวเรือ ซึ่งเวลามาช้าทีนึงคือตารางเที่ยวรวนกันไปทั้งทริป ารทำประกันก็จะช่วยชดเชยในส่วนนี้ให้เราได้

4.ทำประกันได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์
ยุคนี้การทำประกันไม่ยากอีกแล้ว เพราะการทำประกันการเดินทางต่างประเทศออนไลน์ทำได้ง่ายๆ บนเว็บไซต์หรือบนแอปพลิเคชัน ให้คุณสามารถวางแผนได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น จัดตารางเวลาในชีวิตได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว

หวังว่าข้อดีของการทำประกันการเดินทางต่างประเทศออนไลน์จะชัดเจนมากขึ้น ให้ทุกคนเห็นประโยชน์ที่แท้จริงของการประทำประกัน


58

การตรวจสุขภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้ เพราะบางครั้งเราอาจไม่รู้ตัวว่าเราเป็นโรคอะไรอยู่ และหากได้รับการรักษาช้าไปก็อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตของเราได้เลย ซึ่งหนึ่งในโปรแกรมการตรวจสุขภาพที่เราควรให้ความสำคัญไม่น้อยไม่กว่าโปรแกรมอื่นๆ เลยนั่นก็คือโปรแกรมตรวจสุขภาพสมอง เนื่องจากหากเราเป็นโรคทางสมองขึ้นมาก็สามารถส่งผลต่ออวัยวะอื่นๆ ในร่างกายของเราได้เลย แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วเราจะเลือกโรงพยาบาลไหนเพื่อใช้บริการโปรแกรมตรวจสุขภาพสมองดี ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแชร์เทคนิคการเลือกโรงพยาบาลหรือศูนย์การแพทย์ต่างๆ เพื่อเข้ารับบริการกัน

ราคาสมเหตุสมผล
โปรแกรมตรวจสุขภาพสมองที่ดีนั้นไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไปก็สามารถตรวจได้อย่างครบถ้วน โดยเราอาจทำการเปรียบเทียบราคาของโปรแกรมกับรายละเอียดต่างๆ ว่าสมเหตุสมผลหรือไม่ หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการเปรียบเทียบระหว่างแต่ละโรงพยาบาลหรือศูนย์การแพทย์ต่างๆ ว่าราคาเท่ากันหรือไม่ หรือหากมีราคาแพงกว่าเราจะได้อะไรเพิ่มขึ้นไหม ก็จะทำให้เราได้ราคาที่คุ้มค่าและสมเหตุสมผลที่สุด

ไม่ปะปนเสี่ยงติดเชื้อ
จริงๆ แล้วการเลือกรับบริการโปรแกรมตรวจสุขภาพสมองที่ศูนย์การแพทย์จะมีข้อดีกว่าตรวจในโรงพยาบาลตรงที่จะเป็นการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคที่ปะปนอยู่ในโรงพยาบาลได้ ดังนั้นหากจะไปโรงพยาบาลก็ควรจะไปโรงพยาบาลที่คนไม่พลุกพล่าน หรือได้รับการรับรองมาตรฐาน และมั่นใจได้ว่ามีการทำความสะอาดอย่างถูกหลัก เพราะหากมีการติดเชื้อก็อาจไม่คุ้มกันอย่างแน่นอน

โปรแกรมมีความครอบคลุม
นอกจากข้อดีของการเลือกโปรแกรมที่ครอบคลุมจะทำให้เราได้ราคาที่คุ้มค่าแล้ว ก็ยังเป็นการเพิ่มความเป็นไปได้ที่จะตรวจเจอโรคต่างๆ อีกด้วย แน่นอนว่าคงยังไม่มีใครอยากเป็นโรคอะไรขึ้นมา แต่จะดีกว่าไหมหากเราสามารถตรวจเจอได้อย่างรวดเร็ว และรักษาได้อย่างทันท่วงที

ควรมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ
การที่เราได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างถูกต้อง จะช่วยให้เราสามารถปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้องด้วยเช่นกัน เช่นหากเราต้องการตรวจโปรแกรมตรวจสุขภาพสมอง แพทย์ที่ให้คำแนะนำก็ควรจะเป็นแพทย์เฉพาะทางสมอง เพราะแน่นอนว่าแพทย์เฉพาะทางก็จะให้ความรู้เราได้ดีกว่าและละเอียดกว่า


การเลือกโปรแกรมเพื่อตรวจสุขภาพสมองนั้นใช่ว่าเราจะสามารถเลือกที่ไหนก็ได้ เพราะหากเราเลือกไม่ดีหรือไม่เหมาะสม ก็อาจทำให้เราสูญเงินเปล่าโดยใช่เหตุได้ เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังมองหาโรงพยาบาลหรือศูนย์การแพทย์เพื่อเข้ารับบริการอยู่ ก็ลองใช้เทคนิคที่กล่าวมาข้างต้นในการเลือกกันนะคะ

59
การสมัครสินเชื่อบุคคลนั้นเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการมีเงินใช้อย่างเร่งด่วน อีกทั้งการสมัครสินเชื่อนั้นยังไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำประกัน จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมใครหลายคนจึงเลือกที่จะสมัครสินเชื่อแทนการกู้เงินประเภทอื่น ๆ แต่การสมัครสินเชื่อนั้นก็จะต้องมีการเตรียมตัวและเตรียมเอกสารไม่ต่างจากการกู้ประเภทอื่น ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำว่า ก่อนสมัครสินเชื่อบุคคลเราจะต้องเตรียมตัวหรือเตรียมเอกสารอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็ว


ในส่วนของการสมัครหรือขั้นตอนการเตรียมตัวนั้นไม่ได้มีความยุ่งยากใด ๆ โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ส่วน ก็คือในส่วนของขั้นตอนการตอบคำถาม และขั้นตอนการเตรียมเอกสาร ดังนี้

เตรียมตอบคำถามต่าง ๆ
   คำถามที่มักจะเกิดขึ้นในขั้นตอนของการสมัครขอสินเชื่อบุคคลนั้นก็คือคำถามที่ว่าเราจะเอาเงินไปทำอะไร? ถึงแม้ว่าผู้ให้กู้ส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้นำคำตอบนี้มาพิจารณาในการอนุมัติสินเชื่อสักเท่าไหร่นัก แต่การทราบถึงจุดประสงค์ของการขอสินเชื่อก็จะช่วยให้เราได้รับคำแนะนำที่เหมาะสม ว่าสินเชื่อแบบไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุด รวมถึงคำถามในเรื่องของความสามารถในการชำระเงินของเรา ถึงแม้ว่าผู้ให้กู้จะพิจารณาจากเอกสารการเงินต่าง ๆ ของเรา แต่เราก็ควรจะตอบตามความเป็นจริงด้วยเช่นกันว่าเราสามารถชำระหนี้จำนวนเท่านี้ ภายในจำนวนปีเท่านี้ได้หรือไม่ แต่อย่าลืมว่าไม่ควรขอสินเชื่อในจำนวนเงินที่เกินความจำเป็นก็จะดีที่สุด

เตรียมเอกสาร
   การเตรียมเอกสารนั้นไม่ได้มีความยุ่งยากเลย และอย่างที่ทราบกันดีว่าการขอสินเชื่อบุคคลนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นกัน แต่เพื่อไม่ให้เกิดความล่าช้าของขั้นตอนการอนุมัติ การเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งแต่ละบริษัทอาจมีการขอเอกสารที่แตกต่างกันเล็กน้อย แต่หลัก ๆ นั้นสิ่งที่ต้องเตรียมก็คือการกรอกใบสมัครให้ครบถ้วน เตรียมเอกสารยืนยันตัวตน (บัตรประชาชน พาสปอร์ต ทะเบียนบ้าน หรือใบแจ้งเกิด) เตรียมเอกสารยืนยันการทำงาน เตรียมสลิปเงินเดือนย้อนหลัง และเตรียมรายการเดินบัญชี

อย่างที่เราจะเห็นได้ว่าการเตรียมตัวสมัครสินเชื่อบุคคลนั้นไม่ใช่สิ่งที่ซับซ้อนเลย โดยเริ่มจากการเตรียมตัวในขั้นตอนของการตอบคำถามต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจุดประสงค์ของการขอสินเชื่อ หรือความสามารถในการชำระหนี้ของเรา รวมถึงขั้นตอนการเตรียมเอกสาร ซึ่งโดยหลัก ๆ แล้วก็จะประกอบไปด้วยเอกสารทางการเงิน และเอกสารยืนยันตัวตนต่าง ๆ ซึ่งหากเรามีการเตรียมตัว เตรียมเอกสารได้ครบ และสามารถแสดงว่าเรามีความสามารถในการชำระหนี้ได้ เชื่อว่าการอนุมัติก็จะเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและไม่ยากเลยล่ะ

60
เพื่อให้การตกแต่งหรือต่อเติมบ้านเป็นไปอย่างดีมากที่สุด สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือการทำฝ้าเพดานให้ตรงกับสไตล์ที่ต้องการและมาพร้อมกับความสวยงามตามที่เราต้องการ ต้องบอกว่าฝ้าเพดานนั้นเป็นหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของอาคารต่างๆ เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการช่วยปิดบังงานระบบและอุปกรณ์ต่างๆ บนเหนือฝ้าเพดาน ป้องกันฝุ่น แมลง อีกทั้งช่วยทำให้พื้นที่ในห้องนั้นดูสะอาดเรียบร้อยอีกด้วย ซึ่งฝ้าแต่ละประเภทนั้นก็สามารถแบ่งออกได้หลายประเภทด้วยกัน สำหรับวันนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้กันก่อนตัดสินใจทำฝ้าเพดานก่อนว่าเราจะสามารถแบ่งออกตามลักษณะการติดตั้งฝ้าเพดานได้อย่างไรบ้าง


ฝ้าเพดานฉาบเรียบ
ในการทำฝ้าเพดานรูปแบบนี้นั้นจะเน้นความเรียบเนียนไปกับงานออกแบบภายใน โดยมากแล้วมักจะนิยมใช้วัสดุที่ทำจากแผ่นยิปซัมและไฟเบอร์ซีเมนต์เพื่อใช้ยึดติดกับโครงคร่าวที่ติดไว้กับหลังคา โดยในบริเวณรอยต่อของฝ้าเพดานแบบฉาบเรียบจะมีการปิดรอยต่อด้วยปูนฉายสำหรับปิดรอยต่อฝ้าเพื่อให้ฝ้าเป็นผืนเดียวกันตลอดทั้งแนว

ฝ้าเพดานแขวน
หรือฝ้าเพดานทีบาร์ ฝ้าเพดานแบบนี้จะเป็นฝ้าที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เพราะไม่แพง สะดวกในการใช้งาน โดยเฉพาะในการซ่อมแซมงานระบบบนเพดานได้อย่างง่ายดาย ซึ่งการทำฝ้าเพดานทีบาร์นั้นจะใช้โครงคร่าวรูปตัวทีคว่ำ นิยมใช้เป็นแผ่นฝ้ายิปซัมในการใช้งาน สามารถถอดเปลี่ยนได้ทันทีเมื่อเกิดชำรุด อีกทั้งยังสามารถเปิดเพื่อตรวจสอบและซ่อมแซมได้อย่างเต็มระบบ ซึ่งฝ้าเพดานในรูปแบบนี้เหมาะกับห้องที่มีขนาดเล็ก เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่และไม่ทำให้ฝ้าเพดานนั้นมีลักษณะเป็นคลื่นได้

ฝ้าเพดานแบบหลุม
หรือที่เรียกว่าฝ้าเพดานตกแต่ง สำหรับการทำฝ้าเพดานแบบนี้มักจะเล่นระดับเพื่อให้ดูมีมิติ สร้างความหรูหรา และอาจจะเลือกการตกแต่งแบบผสมผสานเพิ่มด้วย ซึ่งการทำฝ้าเพดานแบบนี้นั้นมักจะเป็นการออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับรูปแบบหรือการติดตั้งอุปกรณ์บริเวณเพดานได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังสามารถเลือกวัสดุที่นำมาใช้เป็นฝ้าเพดานหรือใช้ในการตกแต่งนั้นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไม้แท้ ไม้อัด ฝ้ากระจก ซึ่งการตกแต่งในรูปแบบนี้จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและติดตั้งเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและยาวนาน

ฝ้าเพดานโปร่ง
หรือฝ้าระแนง เป็นการทำฝ้าเพดานเพื่อตกแต่ง เน้นความสวยงาม และพรางระบบท่อต่างๆ รวมไปถึงยังช่วยให้มีการถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก และซ่อมแซมง่ายดาย เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า โรงแรม อาคารสำนักงาน ไปจนถึงสถานีผู้โดยสารต่างๆ ที่มักนิยมทำฝ้าเพดานแบบโปร่งในการตกแต่ง

61


ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบความคลีน ความขาว หรือชอบตกแต่งบ้านให้ดูโล่ง โปร่งสบาย ชอบสีขาวและอยากที่จะตกแต่งห้องครัวของคุณเข้ากับความขาวเหล่านั้นก็ต้องบอกว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเอามากๆ เพราะทุกวันนี้ ห้องครัวสีขาวเป็นห้องครัวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะความคลาสสิก เข้ากับทุกสไตล์ และสามารถจับคู่กับสีต่างๆ ได้อย่างดีอีกด้วย แล้วก็ต้องบอกว่าห้องครัวสีขาวนี้ก็ยิ่งช่วยบ้านหรือคอนโดนั้นดูโดดยิ่งขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญเลยก็คือ สีขาวนั้นจะสื่อถึงความบริสุทธิ์ สงบ สะอาด เรียบง่าย และปลอดภัย เรียกได้ว่าการหยิบสีขาวมาประกอบกับห้องครัวนั้นก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน


ขอบคุณรูปจาก kvik.co.th

เฟอร์นิเจอร์และชุดครัว
ต้องบอกว่าห้องครัวสีขาวนั้น เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกมาใช้งานในห้องครัวก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นความคลาสสิกของสีขาวนั้นก็จะช่วยให้สามารถเล่นสีสันเข้ากับตัวห้องครัวได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเคาน์เตอร์ ตู้ ชั้น หรือแม้กระทั่งการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าสีขาวให้เข้ากับตัวเครื่องครัวอีกด้วย ก็ยิ่งเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้ แล้วถ้าใครอยากที่จะเลือกใช้เคาน์เตอร์บาร์เป็นสีสันอื่นๆ ทั้งไม้สีอ่อน หินอ่อน ก็ยิ่งเข้ากันเลยล่ะ และที่สำคัญเลยก็คือห้องครัวนั้นควรที่จะเลือกในการใช้งานให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ ไม่กินพื้นที่ และไม่ทำให้รกอีกด้วย

ตกแต่งพื้นและผนังเพิ่มเติม
ถ้าหากคุณอยากเพิ่มความคลาสสิกหรือความโดดเด่นให้กับห้องครัวแบบไม่หลุดธีมก็ต้องบอกว่าการปูผนังด้วยกระเบื้องและเลือกกระเบื้องปูพื้นก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องขาว กระเบื้องดำ กระเบื้องลาย หรือถ้าอยากที่จะเติมสีสันให้กับห้องครัวก็อาจจะเลือกโทนสีตัดกันให้กับห้องครัวสีขาวด้วยก็ได้ หรือจะปูพื้นไม้ให้กับห้องครัว ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความสวยให้กับห้องครัวสีขาวของคุณได้อีกด้วย

กระจกและโคมไฟ
เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้องครัวสีขาว ก็ต้องบอกว่ากระจกกับโคมไฟก็ยิ่งช่วยเพิ่มมิติให้กับห้องครัวได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเลือกกระจกกว้างเพื่อเพิ่มบรรยากาศและความอบอุ่นให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงการเลือกสีของโคมไฟและหลอดไฟที่จะช่วยให้ห้องครัวของคุณนั้นดูคลาสสิกยิ่งกว่าเดิม

และที่สำคัญเลยก็คืออย่าลืมที่จะดูในส่วนของเครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในห้องครัวด้วยล่ะ เพื่อให้เข้ากับสไตล์มากที่สุด นอกจากนี้แล้วถ้าใครอยากจะเพิ่มความหรูหราและความโดดเด่นนั้นก็อย่าลืมที่จะมองหาของตกแต่งเข้ามาใช้ในห้องครัวอีกด้วยล่ะ เรียกได้ว่าถ้าหากใครกำลังหาข้อมูลในการตกแต่งห้องครัวสีขาวให้กับบ้านหรือคอนโดของคุณอยู่ล่ะก็ อย่าลืมที่จะหยิบไอเดียเหล่านี้ไปใช้ด้วยนะ

62
หากใครที่ติดตามข่าวสารในแวดวง Digital Marketing กันเป็นประจำคงจะได้ยินข่าวมาว่าทาง Facebook ได้มีการเปิดตัวเครื่องมือใหม่ล่าสุดที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลางสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในโลกออนไลน์ได้อย่างตรงจุดมากขึ้นอย่าง Facebook shops โดยสาเหตุหลักๆ ที่ทาง Facebook ได้มีการคิดค้นลูกเล่นใหม่นี้ขึ้นมาเป็นเพราะพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคที่เริ่มเปลี่ยนจากการไปเลือกซื้อของตามห้างสรรพสินค้ามาเป็นการซื้อขายผ่านโลกออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งหากมองในมุมผู้ประกอบการแน่นอนว่าจุดเด่นหลักๆ ของการเลือกใช้ Facebook shops คงหนีไม่พ้นการช่วยให้เราได้มีโอกาสนำสินค้าของตัวเองเข้าไปสู่สื่อสังคมออนไลน์ที่มีผู้ใช้งานมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก นอกจากจุดเด่นข้อนี้แล้ว ทุกคนรู้ไหมเอ่ยว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนั้นยังมีทีเด็ดอีกมากมายให้เราได้เลือกใช้ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง หากใครอยากรู้แล้ว ลองตามไปดูกันได้เลย
 

เปิดร้านครั้งเดียวแต่ใช้งานได้ถึงสองแอปฯ
ในปัจจุบันแอปพลิเคชันยอดฮิตอย่าง Facebook และ Instagram นั้นต่างก็อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัทเดียวกัน ดังนั้นหากเราเปิดใช้งาน Facebook shops เพียงที่เดียว เราก็สามารถมีหน้าร้านอีกหนึ่งแห่งบน Instagram ได้ ในเมื่อเราสามารถเข้าถึงกลุ่มคนต่างๆ ได้อย่างหลากหลายเช่นนี้ แน่นอนว่าเราย่อมที่จะมีโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายกว่าการใช้ช่องทางออนไลน์อื่นๆ

 
ปิดจ๊อบทุกการซื้อขายได้ในที่เดียว
แน่นอนว่าการที่ผู้ประกอบการและลูกค้าสามารถจัดการทุกขั้นตอนการซื้อขายให้จบอยู่ภายในหน้าเดียวย่อมเป็นเรื่องสะดวกกว่าการเลือกชมสินค้าในเพจร้านก่อนแล้วค่อยกดสั่งซื้อบนเว็บไซต์อีกที ซึ่งฟีเจอร์ใหม่อย่าง Facebook shops ได้มีการเพิ่มลูกเล่นต่างๆ ที่จะช่วยให้การซื้อขายบนโลกออนไลน์สะดวกมากขึ้นกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็น การจัดและเลือกซื้อสินค้าในคาตาล็อกได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว, การติดต่อกับผู้ซื้อและผู้ขายได้ง่ายๆ ผ่านหน้า shops และที่สำคัญที่สุดคือการที่ผู้ซื้อสามารถจ่ายเงินได้ในหน้า shops ทันทีโดยไม่ต้องรอหน้าเว็บใหม่ดาวน์ก่อน
 

เพิ่ม Tag สินค้าในขณะไลฟ์สดได้
    ฟีเจอร์นี้เรียกได้ว่าโดนใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สายไลฟ์กันไปเต็มๆ เพราะจากเมื่อก่อนที่เราทำได้เพียงสื่อสารกับลูกค้าแล้วบอกต่อช่องทางในการซื้อสินค้าในภายหลัง แต่ในปัจจุบันเราจะสามารถติด Tag สินค้าในขณะที่เรากำลังจะไลฟ์สดได้ทันที จัดเต็มแบบนี้เรียกได้ว่าช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ซื้อและผู้ขายกันได้มากเลยทีเดียว
 

AI และ ​AR อัจฉริยะ
นอกจากจะอำนวยความสะดวกในหลายๆ ด้านแล้ว ในอนาคตทางผู้ออกแบบ Facebook shops ก็อาจจะมีการเพิ่มลูกเล่นต่างๆ เข้าไปไม่ว่าจะเป็นตัว ​AI อัจฉริยะที่จะคอยนำเสนอสินค้าของเราที่ผู้เข้ามาชมอาจมีความสนใจ รวมไปถึงระบบ AR หรือระบบที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถลองสินค้าของเราได้เสมือนจริงผ่านมือถือของตัวเอง เป็นต้น
 
เป็นยังไงกันบ้างกับฟีเจอร์ตัวใหม่ที่เราหยิบเอามาฝากกันวันนี้อย่าง Facebook shops หากผู้ประกอบการคนไหนที่อยากจะลองใช้งานระบบดังกล่าว เราอาจจะต้องบอกก่อนว่าตอนนี้น่าจะยังต้องรอไปก่อนอีกสักนิด เพราะทาง Facebook พึ่งเปิดใช้งานระบบดังกล่าวเป็นที่แรกในสหรัฐอเมริกาก่อนที่จะปล่อยให้ประเทศอื่นๆ ทั่วโลกได้ใช้งานกัน
 


63
คงเคยได้ยินกันมาบ้างใช่ไหมว่าการล้างหน้าที่ดีที่สุด คือการล้างด้วยน้ำเปล่า...คำตอบคือไม่จริง
เนื่องจากตัวน้ำเปล่านั้นสามารถชะล้างเหงื่อ ฝุ่นละออง ต่างๆ แต่ไม่สามารถล้างเอาน้ำมันที่ขับออกมาจากรูขุมขน หรือเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมันออกได้ และนี่คือต้นเหตุของการเกิดสิว หากต้องการให้ผิวของเราสะอาดใสไร้สิว ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิวโดยเฉพาะ


ผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
สำหรับสาวที่มีผิวแห้งและไม่ได้แต่งหน้า ไม่ได้ทาครีม และอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีไอน้ำมัน การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าสามารถทำได้ ซึ่งในความเป็นจริงเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยง เพราะแม้แต่ตัวครีมกันแดดเองก็มีน้ำมันแล้ว จึงควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่ให้ทำหน้าแห้งตึง  ส่วนสาวๆ ที่มีผิวมันการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าไม่อาจทำความสะอาดได้ล้ำลึก สิ่งสกปรกบนใบหน้าอาจจะยังตกค้างอยู่ ซึ่งสาวๆ ผิวมันมักจะมีปัญหาสิวตามมา การเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวที่ไม่ได้ทำให้หน้าแห้งตึงเกินไป จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวที่มีผิวมัน

สาเหตุของการเกิดสิวเนื่องจากล้างหน้าผิดวิธี

1.ล้างหน้าหลังออกกำลังกายทันที
การล้างหน้าทันทีหลังออกกกำลังกายเสร็จนั้นทำให้เราเกิดสิวได้! เนื่องจากใบหน้าที่เต็มไปด้วยเหงื่อและไขมันที่ออกมาจากรูขุมขน จะทำให้ผิวหน้ามีความมันมากกว่าปกติ พอเราล้างเอาเหงื่อและไขมันที่ยังไม่หยุดไหลออกมา ส่งผลให้รูขุมขนหดตัวกระทันหัน ไขมัน เหงื่อ และสิ่งสกปรกก็คั่งค้างอยู่ในรูขุมขน เกิดเป็นสิวอักเสบอยู่ใต้ผิว ดังนั้นหลังออกกำลังกายอาจจะนั่งพักให้หายเหนื่อยก่อนแล้วเลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิวในการล้างหน้าเพื่อช่วยให้ผิวของเราห่างไกลสิว

2.ล้างหน้าบ่อยจนเกินไป
สาวๆ บางคนอาจจะชอบล้างหน้าบ่อยๆ เพื่อให้ตัวเองสดชื่นและหน้าไม่มัน แต่การล้างบ่อยเกินไปทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง กระตุ้นให้มีการสร้างไขมันใต้รูขุมขนให้ขับออกมามากขึ้น จนกลายเป็นสิวอุดตันตามมา ดังนั้นแค่เลือกล้างเพียงตอนเช้าและก่อนนอนก็เพียงพอแล้ว ระหว่างวันอาจเลือกซับมันด้วยทิชชู่หรือกระดาษซับมันแทน

3.ใช้น้ำเย็นหรือน้ำอุ่นล้างหน้า
ผิวของเราอาจระคายเคืองจากน้ำที่เย็นหรืออุ่นเกินไป การล้างหน้าที่ดีควรใช้น้ำธรรมดาอุณหภูมิห้องก็พอ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าลดสิวในการช่วยกำจัดสิวตั้งแต่ต้นตอ

หวังว่าทริคต่างๆ จะช่วยไขข้อข้องใจสำหรับคนที่สงสัยว่าการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเพียงพอหรือไม่ บอกเลยว่าเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวสักตัวแล้วดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอจะช่วยทำความสะอาดได้มากกว่า เพื่อให้ขั้นแรกของการเตรียมผิวสมบูรณ์แบบที่สุด อย่าลืมล้างหน้าอย่างถูกวิธีด้วยนะ
 

64
นับวันเงินสดยิ่งกลายเป็นเหมือนกระดาษหนึ่งแผ่นที่หลายๆ คนไม่ค่อยอยากจะพกพา เพราะในปัจจุบันขอเพียงแค่มีสมาร์ตโฟนอยู่ในมือ เราก็สามารถติดต่อสื่อสาร รวมไปถึงทำการค้าขายและจับจ่ายใช้สอยได้อย่างรวดเร็วในทุกที่และทุกเวลา ในเมื่อโลกกำลังก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) เช่นนี้  ดังนั้นการปรับตัวให้ทันกับยุคสมัยจึงเป็นเรื่องที่สถาบันทางการเงินหลายแห่งต่างพากันเข้าไปลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการพัฒนาระบบ mobile banking เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คนในยุค 4.0 ว่าแต่เราควรจะเลือกใช้บริการ mobile banking ธนาคารไหนดี เพื่อให้ทุกการจับจ่ายเป็นไปอย่างเรียบง่ายและไม่มีสะดุด? หากใครอยากรู้คำตอบแล้ว ลองตามไปดูกันได้เลย


ปัจจุบันธนาคารหลายแห่งได้หันมาเปิดบริการ Mobile banking ที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทั้งระบบ iOS และ Android หากคุณกำลังมีคำถามว่าตัวเองควรจะเลือกใช้ mobile banking ธนาคารไหนดี เราอยากจะแนะนำให้คุณลองเลือกใช้งานแอปพลิเคชันที่มีฟีเจอร์ตามที่ระบุไว้ด้านล่างนี้

ความสะดวกสบาย

ความสะดวกถือว่าเป็นหนึ่งเกณฑ์สำคัญที่หลายคนต่างเลือกใช้เมื่อถึงเวลาต้องตัดสินใจว่าตัวเองควรจะเลือกใช้บริการ  mobile banking ธนาคารไหนดี เพราะแน่นอนว่าทุกคนย่อมอยากจะได้แอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย สามารถปรับแต่งระบบปฏิบัติการต่างๆ ได้ตามใจ เพื่อที่เราจะสามารถทำธุรกรรมหรือเลือกชำระค่าใช้จ่ายได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงหน้าเคาน์เตอร์ธนาคาร

ความปลอดภัย

แน่นอนว่าการทำธุรกรรมออนไลน์มักมาคู่กับความกังวลเรื่องความปลอดภัยเสมอ ดังนั้นเราจึงอยากให้ใครก็ตามที่มีคำถามว่าตัวเองควรจะเลือกใช้ Mobile banking ธนาคารไหนดี? ลองมองหาแอปพลิเคชันที่มีการอัปเกรดเรื่องความปลอดภัยและการเข้าถึงของการทำธุรกรรมออนไลน์อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการที่ผู้ใช้งานต้องใส่ชื่อและรหัสลับส่วนตัว พร้อมกับมีบริการให้เราสามารถตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบัญชีได้ทุกเมื่อ รวมไปถึงการออกจากระบบให้อัตโนมัติเพื่อป้องกันการสวมรอยในกรณีโทรศัพท์ของคุณตกไปอยู่ในมือของผู้ไม่หวังดี

มี Feature แจ้งตำแหน่งตู้ ATM

Mobile bangking ที่ดีไม่เพียงแต่จะอำนวยความสะดวกให้คุณในการจับจ่ายหรือลงทุนเท่านั้น แต่ยังสามารถบอกตำแหน่งของตู้ ATM ที่อยู่ใกล้ๆ ในกรณีที่คุณต้องการใช้เงินสดอีกด้วย นอกจากนี้บางแอปพลิเคชันยังมีอัตราแลกเปลี่ยนให้คุณได้ศึกษาอย่างทันท่วงทีอีกเช่นกัน

และทั้งหมดก็คือเกณฑ์ในการเลือก mobile banking ธนาคารไหนดี  หากใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกของเจ้าไหน เราอยากจะแนะนำให้ลองใช้แอปพลิเคชันของธนาคารที่คุณมีบัญชีอยู่แล้วดูก่อน โดยเราสามารถลองดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ง่ายๆ  ผ่าน Appstore หรือ Google play เพียงเท่านี้โลกธุรกรรมทางการเงินทั้งหมดก็จะอยู่แค่เพียงปลายนิ้วของคุณแล้ว

65
   ใครที่กำลังวางแผนจะหาซื้อคอนโดริมหาดสักแห่งเพื่อเอาไว้พักผ่อนตากอากาศในวันหยุด หรืออยากจะเก็บไว้เพื่อลงทุนเก็งกำไร คงจะเคยเห็นคอนโดติดหาดนาจอมเทียนผ่านตากันมาบ้างแล้ว เพราะเป็นทำเลทอง เหมาะแก่การพักผ่อนและยังเดินทางไปไหนมาไหนสะดวก ไม่ว่าจะมาจากกรุงเทพฯ ด้วยมอเตอร์เวย์ หรือเชื่อมต่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในพัทยาและจังหวัดชลบุรีก็ทำได้ง่าย วันนี้ เราจะพาไปส่องคอนโดติดหาดนาจอมเทียน 3 โครงการดังกันว่ามีความน่าสนใจอะไรซ่อนอยู่บ้าง


Grand Florida Pattaya
   แห่งแรกที่จะแนะนำคือ Grand Florida คอนโดสร้างใหม่สุดหรูติดหาดนาจอมเทียนที่เนรมิตห้องพักตากอากาศและบรรยากาศแวดล้อมให้กลายเป็นสวรรค์แห่งท้องทะเลและการพักผ่อน ตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยนาจอมเทียน 14 ติดกับชายหาดเลยโดยไม่มีถนนมาคั่นกลาง ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นคลับเฮ้าส์สุดหรูที่มีทั้งห้องเกม ห้องฟิตเนส เลาจ์ และห้องอาหารไว้คอยบริการลูกบ้าน พื้นที่โดยรอบมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่และสวนสวย เหมาะกับการเดินเล่น สูดอากาศ และออกกำลังกาย ปลดปล่อยอิสระไปในวันหยุดได้เต็มที่ ไม่ว่าจะพักผ่อนเงียบๆ ในพื้นที่ส่วนตัว หรือออกมาสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็ตอบโจทย์ทั้งนั้น

The Pazer พัทยา
   สำหรับโครงการ The Pazer เป็นคอนโดติดหาดนาจอมเทียนพร้อมอยู่ ตั้งอยู่ในซอยนาจอมเทียน 18 ความโดดเด่นของโครงการนี้ นอกจากจะอยู่ติดทะเล เพียงเดินข้ามสะพานข้ามคลองก็ถึงแล้ว ยังให้ความเป็นส่วนตัวสูง เพราะตัวโครงการมีจำนวนยูนิตไม่มาก สูงเพียง 8 ชั้น จึงเหมาะกับผู้ที่อยากมาหาความเงียบสงบและไม่ชอบแสงสีหรือความคึกคักมากนัก ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวก ทางโครงการก็มีเตรียมให้ลูกบ้านไว้พร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส ห้องซาวน่า รวมถึงสวนสวยไว้นั่งเล่นรับลมทะเลในวันสบายๆ

X2 Vibe Pattaya Seaphere
   โครงการนี้เป็นคอนโดติดหาดนาจอมเทียนพัทยาที่ตั้งอยู่ในซอยนาจอมเทียน 32 อยู่ห่างจากชายหาดเพียง 120 เมตรเท่านั้น ตัวอาคารสูงเพียง 8 ชั้น มีสิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรูมากมาย ทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีรูปแบบหลากหลายให้เลือก เช่น Hydrotherapy Jet, Water Jet และ Floating Seat และยังมีศาลาชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน สนามเด็กเล่น ไปจนถึงพื้นที่ดาดฟ้าและลานบาร์บีคิวที่เหมาะกับคนที่ชอบจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์ในบรรยากาศริมทะเล


ทั้งหมดนี้ก็คือคอนโดติดหาดนาจอมเทียนพัทยาที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน แต่ละที่มีห้องพักเงียบสงบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งสำหรับผู้ไม่ชอบแสงสีและผู้ที่รักการสังสรรค์ ทั้งยังอยู่ในทำเลติดชายหาด แต่ขณะเดียวกันก็สามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญได้ง่าย

66

ในยุคที่ร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นมากมายขนาดนี้ การมีระบบบริหารร้านค้าออนไลน์ที่ดีจะช่วยให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายทำงานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ซึ่งการเลือกผู้ให้บริการที่ดีจะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จให้กับธุรกิจมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว ใครที่มีร้านค้าออนไลน์หรือคิดเปิดร้านค้าออนไลน์แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกผู้ให้บริการระบบบริหารร้านค้าออนไลน์เจ้าไหน มีมาแนะนำกัน

1. FILLGOODS
ผู้ให้บริการที่พร้อมพาคุณก้าวไปอีกขั้นของการทำธุรกิจ ทุกอย่างจะง่ายขึ้นกว่าเดิมจนก้าวไปสู่ความมั่นคงในอนาคต มีระบบบริหารร้านค้าออนไลน์ตั้งแต่การเปิดร้านค้า, จัดการช่องทางการขาย, บริหารธุรกิจให้อย่างมืออาชีพ, ระบบส่งสินค้าที่ปลอดภัย น่าเชื่อถือโดยพาร์ทเนอร์ชื่อดัง สามารถสอบถามข้อมูลหรือข้อสงสัยต่าง ๆ ผ่านฝ่ายบริการลูกค้าได้ทันที คุ้มค่าการลงทุนแน่นอน

2. POSPOS
ระบบบริหารร้านค้าออนไลน์รวมถึงบริหารร้านค้าที่มีหน้าร้านแบบเบ็ดเสร็จในเจ้าเดียว สามารถเลือกชุดอุปกรณ์เพื่อนำไปใช้งานได้ตามความเหมาะสม โดยมีคู่มือการใช้งานมาให้จึงมั่นใจได้ว่าไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ตัวระบบจะมีตั้งแต่การจัดการหน้าร้าน, เอกสารการขาย, ระบบสต็อกสินค้า, รายงานการขาย, ช่วยสร้างวิธีส่งเสริมการขาย, ช่องทางการชำระเงิน, ระบบบริหารจัดการ และอื่น ๆ อีกมากมาย

3. Page365
การจัดการร้านค้าออนไลน์จะง่ายขึ้นเมื่อเลือกระบบบริหารร้านค้าออนไลน์กับผู้ให้บริการเจ้านี้ เพราะมีเครื่องมือทำงานของร้านค้าออนไลน์ครบครันตั้งแต่ระบบแชท, ระบบการชำระเงินที่รับบัตรเครดิตได้, การจัดการเว็บไซต์หน้าร้าน, ระบบดูแลออเดอร์, การทำใบเสร็จ จ่าหน้าพัสดุ, การจัดระเบียบแอดมินให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ รวมถึงระบบการจัดการผ่านแอปฯ มือถือ ช่วยให้ชีวิตคุณสะดวกขึ้น

4. Sellsuki
ผู้ให้บริการระบบบริหารร้านค้าออนไลน์ที่พร้อมสร้างความสำเร็จให้กับทุกธุรกิจออนไลน์ สร้างสรรค์บริการต่าง ๆ เอาไว้อย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นการทำบิลสินค้า, ระบบแชทสนทนาออนไลน์, บริหารการขายผ่านตัวแทน จัดส่งสินค้าถึงปลายทาง, การวางระบบสำหรับธุรกิจที่มีหน้าร้าน, การเชื่อมต่อสินค้ามุ่งตรงสู่แพลตฟอร์มเพื่อการขาย, มีระบบจัดการผ่านมือถือ สะดวกแม้ว่าคุณจะอยู่ทีไหนก็ดูแลร้านค้าออนไลน์ได้อย่างไร้ปัญหา

5. inCart
ระบบบริหารร้านค้าออนไลน์ที่สะดวก ใช้งานง่าย รองรับการทำธุรกิจแบบ อี-คอมเมิร์ซ มีระบบจัดการสินค้าและระบบสต็อก, การบริหารออเดอร์แบบมีขั้นตอน, นำเสนอโปรโมชั่นเพื่อเพิ่มยอดขาย, ช่องทางชำระงินปลอดภัย ระบบการจัดส่งได้มาตรฐาน รวมถึงระบบหลังบ้านให้คุณได้ออกแบบเองอย่างสบายใจ สามารถใช้งานผ่านมือถือได้ สะดวกยิ่งกว่าเดิม

เมื่อการขายของออนไลน์กลายเป็นธุรกิจแบบเต็มตัว ระบบบริหารร้านค้าออนไลน์ที่ดีจะยิ่งช่วยเพิ่มขีดด้านความสามารถของธุรกิจให้เติบโตขึ้นอีกขั้นได้อย่างถูกต้อง มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม

67
หลายคนอยู่บ้านกันมากขึ้น และบางบริษัทก็เริ่มมีมาตรการให้เรา Work From Home กันจริงจัง ซึ่งอาจทำให้เรามีเวลาเปิดโอกาสทางธุรกิจง่ายๆ ที่บ้าน โดยแบ่งเวลาที่เราใช้เดินทางในแต่ละวันมาหาเงินง่ายๆ จะมีอะไรไปดูกันเลย!


1.เขียนหนังสือขาย
การหาเงินและเปิดโอกาสทางธุรกิจอาจทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เพราะปัจจุบันเราสามารถทำ E-book เป็นเล่ม โดยเลือกเนื้อหาที่เราถนัด โดยนำไปขายออนไลน์ได้เงินแบบระยะยาว และหากคุณมีความสามารถทางภาษาอังกฤษ การทำหนังสือขายภาษาอังกฤษก็ยิ่งทำให้ขายได้ง่ายกว่าอีกด้วย

2.ขยับเป็นครูสอน
ปัจจุบันเราสามารถทำคอร์สเรียนออนไลน์ได้เอง โดยอัดวิดีโออยู่ที่บ้าน โดยใช้เนื้อหาที่เรามีความรู้ความสามารถ เปิดเป็นคอร์สออนไลน์ก่อน หากทำได้ดีและมีคนสนใจก็อาจเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจให้คุณขยับขยายไปต่อได้อีก

3.ขายภาพ รูปถ่าย
มีหลายเว็บที่ให้บริการรูปภาพ โดยต้องเสียเงินเพื่อโหลดแล้วนำผ่านนั้นมาใช้ ซึ่งเราเองก็สามารถนำภาพของเราไปปล่อยขายได้เช่นกัน โดยแค่มีสมาร์ตโฟน เราก็สร้างสรรค์ผลงานแล้วนำไปขายได้แล้ว และหากคุณชอบก็ยังเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจให้คุณอาจรับงานเสริมเป็นช่างภาพก็ได้

4.บริการห้องให้เช่าผ่าน Airbnb
สำหรับคนที่มีห้องพักที่ไม่ได้ใช้ การเปิดให้คนเข้ามาพักโดยเลือกบริการผ่าน airbnb ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ นอกจากจะได้เงินแล้ว เรายังได้พบปะผู้คนใหม่ๆ ใครจะรู้ว่าห้องของคุณอาจจะเป็นห้องพักที่คนต่างก็หมายตาอยากเข้าพักก็เป็นได้

5.ทำช่องยูทูป
ปฏิเสธไมไ่ด้เลยว่าหลายคนเริ่มเปิดช่องยูทูปของตัวเอง ซึ่งหากเราทำครบตามเงื่อนไข ก็จะสามารถมีโฆษณาเข้าที่ช่องของเราได้ และทำให้เราได้รายได้จากคลิปที่เราลงไป ต่อยอดเปิดโอกาสทางธุรกิจไปเป็นอินฟลูเอนเซอร์ได้อีกด้วย

6.ขายอาหารออนไลน์
ช่วงที่โควิดระบาด หลายคนเข้าครัวทำอาหารกันอย่างจริงจัง หลายคนถึงขั้นทำขาย ซึ่งหากเรารู้ตัวว่าเรามีฝีมือ อาหารที่เราทำมีรสถูกปาก การเริ่มขายอาหารออนไลน์ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลว ดีไม่ดีคุณอาจจะได้ลาออกจากงานประจำ มาลงมือทำอย่างเต็มตัวเลยก็ได้

จะเห็นได้เลยว่าทุกโอกาสอยู่รอบตัวเรา อยู่ที่ว่าเรานั้นจะเปิดใจและมองหาโอกาสนั้นหรือเปล่า ซึ่งแค่เราไม่เลือกที่จะหยุดนิ่งและลงมือทำ ไม่ว่าอย่างไรผลลัพธ์ก็จะต้องออกมาดีอย่างแน่นอน หากคุณคิดว่าพร้อมแล้ว ลองให้ทั้ง 6 ขอที่เราได้กล่าวไปเป็นไอเดียในการลงมือทำ


68

   “ยางรถยนต์” เป็นหนึ่งส่วนสำคัญของรถที่ช่วยในการขับเคลื่อนเพื่อไปยังจุดหมายปลายทางที่คุณต้องการ ซึ่งหลังการใช้ไปสักระยะหนึ่งยางก็อาจมีการสึกหรอและเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาของการใช้งาน จึงต้องมีการเปลี่ยนยางรถยนต์ชุดใหม่สม่ำเสมออยู่เป็นประจำ วันนี้เราเลยอยากขออาสามาแนะนำ 3 บริษัทจัดจําหน่ายยางรถยนต์ในราคามาตรฐาน ได้คุณภาพและขับขี่ได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องกังวลถึงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่างฝนตกหรือถนนลื่นได้อย่างมั่นใจ ซึ่งจะมีบริษัทไหนอะไรบ้าง ตามเราไปดูกันได้เลย


Nexen

   มาเริ่มกันด้วยบริษัทจัดจําหน่ายยางรถยนต์อันดับแรกอย่าง Nexen (เน็กเซ็น) บริษัทแบรนด์ดังของประเทศเกาหลีใต้ที่มีจุดขายอยู่ที่คุณภาพของยางที่ได้ประสิทธิภาพคุณภาพระดับมาตรฐาน และการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ทำให้สมรรถนะในการใช้งานตอบโจทย์ผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถวางใจในความปลอดภัยขณะขับขี่ได้อย่างสูงสุด เนื่องจากพื้นยางรถยนต์ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยในเรื่องของการควบคุมไม่ให้ไหลลื่นไถลเมื่อเจอน้ำขังหรือฝนตกหนัก อีกทั้งยังขับได้อย่างนุ่มนวลตลอดเส้นทางบนท้องถนน และยังมีทีมงานที่คอยให้ความช่วยเหลือและให้บริการติดตั้ง พร้อมการรับประกันยางตลอด 1 ปีอีกด้วย

Firestone

   Firestone เป็นยางรถยนต์ที่ผ่านการผลิตด้วยเทคโนโลยีแบบ Multi Round Block ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของดอกยางให้สามารถเกาะติดพื้นถนนได้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถมั่นใจความปลอดภัยบนท้องถนนได้อย่างไร้กังวล นอกจากนี้การเลือกใช้วัสดุในการผลิตยางที่ได้คุณภาพยังทำให้ยางสามารถใช้ได้ในระยะยาว และยังเพิ่มความแข็งแรงของหน้ายางได้อย่างสูงสุด และที่สำคัญหน้ายางยังถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายแนวคลื่นเพื่อช่วยในการรีดน้ำอีกด้วย

Deestone

   ปิดท้ายกันด้วย Deestone (ดีสโตน) ที่มีจําหน่ายยางรถยนต์ทั้งสำหรับรถกระบะ รถบรรทุก รถจักรยานยนต์ และรถเก๋ง ที่สามารถสะท้อนรสนิยมในการขับขี่ของคุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งดีสโตนนั้นเป็นแบรนด์ไทยที่ได้รับรางวัลในเรื่องของการออกแบบยางรถยนต์ที่มีสมรรถนะตอบโจทย์การใช้งานของผู้ขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม รวมไปถึงการใช้งานที่สามารถใช้ได้ในระยะยาว การขับขี่อย่างนุ่มนวลตลอดเส้นทาง และราคาของยางอันสุดคุ้มที่ใครก็สามารถเข้าถึงได้

   และนี่ก็เป็น 3 บริษัทจัดจําหน่ายยางรถยนต์ที่เราได้นำมารวบรวมและแนะนำจุดเด่นของแต่ละบริษัทให้คุณได้ฟังอย่างคร่าวๆ ว่าแต่ละแบรนด์เป็นอย่างไรบ้าง หากคุณกำลังมีแผนเปลี่ยนยางรถยนต์ชุดใหม่แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเปลี่ยนที่ไหนหรือเปลี่ยนแบบไหนดีก็สามารถสอบถามบริษัทข้างต้นก่อนได้ รับรองว่าคุณจะได้ยางที่ได้คุณภาพและการขับขี่บนท้องถนนอย่างปลอดภัยแน่นอน


69


 
        หากคุณมีอาการเจ็บป่วยที่ไม่ได้ร้ายแรงเท่าไหร่นัก สิ่งแรกที่คุณจะนึกถึงนั่นก็คือคลินิกรักษาโลกทั่วไปใช่ไหมล่ะ ? หลายๆ คนมักจะคิดแบบนั้นเพราะคิดว่าการไปหาหมอที่โรงพยาบาลอาจจะเป็นเรื่องที่ใหญ่โตพอสมควร ถ้าเปรียบเทียบกับอาการเป็นไข้หวัดธรรมดาหรือบาดแผลเพียงเล็กน้อย ซึ่งในประเทศไทยนั้นมีคลินิกรักษาโรคทั่วไปนับพันแห่งทั่วประเทศ แต่ในเขตที่เป็นเสมือนย่านธุรกิจอย่างพระราม 9 ที่มีทั้งสถานบันเทิง ห้างสรรพสินค้า สำนักงานบริษัทต่างๆ รวมถึงตลาดกลางคืนอยู่หลายแห่ง ซึ่งก็มีคลินิกรักษาโรคทั่วไปย่านพระราม 9 เปิดให้บริการเหล่าคนเจ็บอยู่ไม่น้อย ซึ่งในวันนี้เราจะยก 3 คลินิกชื่อดังย่านพระราม 9 มารวบรวมไว้ในบทความนี้ แต่จะมีที่ไหนบ้างเราลองไปดูกันเลย!

Central Medi Clinic รัชดา
คลินิกรักษาโรคทั่วไปบริเวณพระราม 9แห่งนี้ อยู่ใกล้กับสนามกีฬาห้วยขวาง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคลินิกที่เหล่านักกีฬาหรือผู้ที่มาออกกำลังกายมักจะมาใช้บริการที่คลินิกแห่งนี้ เพราะภายในคลินิกมีบริการเอกซเรย์กระดูกหรืออวัยวะภายในร่างกาย เรียกได้ว่าหากเกิดอุบัติจากการเล่นกีฬา ก็สามารถพามาที่ Central Medi Clinic รัชดา ได้เลยทันที ไม่ต้องไปถึงโรงพยาบาล อีกทั้งยังมีการให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไปที่รับรองว่าคุณภาพของการรักษานั้น ไม่แพ้คลินิกไหนเลยล่ะ

คลินิกอินทัชเมดิแคร์
เขยิบมาที่แถวดินแดงกันสักหน่อยกับคลินิกอินทัชเมดิแคร์ ที่เขามีปณิธานตั้งมั่นในการดูแลรักษาคนไข้ว่า “บริการด้วยน้ำใจ ห่วงใยดุจญาติมิตร” ซึ่งภายในคลินิกรักษาโรคทั่วไปละแวกพระราม 9แห่งนี้นั้นก็มีบริการการรักษาที่ครบวงจรไม่ว่าจะเป็นการตรวจโรคทั่วไป ฉีดวัคซีนป้องกันโรค ฯลฯ

Zity Clinic
คลินิกรักษาโรคทั่วไปแถวพระราม 9 คงจะขาดที่นี่ไปไม่ได้นั่นก็คือ Zity Clinic โดยคลินิกชื่อดังแแห่งนี้มีจุดเด่นในเรื่องการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยรักษา และที่สำคัญผู้ป่วยไม่ต้องรอคิวนานเหมือนกับคลินิกที่อื่นๆ อีกทั้งภายในคลินิกมีบุคลลากรที่มากความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอหรือพยายามที่ผ่านการคัดกรองมาอย่างเข้มงวด เพื่อให้การรักษาของคนไข้เห็นผลมากที่สุด ด้วยความเป็นมืออาชีพของคลินิกแห่งนี้จึงทำให้ได้รับการตอบรับจากคนไข้อย่างล้นหลาม จนมีแพลนที่จะขยายสาขาอีกด้วย!

แม้ในย่านพระราม 9 จะเป็นแหล่งเศรษฐกิจ ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพนั้นก็อาจจะสูงสักหน่อย แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะ 3 คลินิกรักษาโรคทั่วไปในย่านพระราม 9 ที่เรากล่าวมาข้างต้นนั้น มีอัตราค่าบริการที่ไม่แพงจนเกินไป อีกทั้งเรื่องคุณภาพ มาตรฐานต่างๆ ก็เทียบเท่ากับโรงพยาบาลชื่อดังได้อย่างไม่มีที่ติเลยล่ะ


70
ถั่งเช่า เป็นสมุนไพรที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาตั้งแต่อดีตในการใช้เป็นยาเพื่อรักษาโรค ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน และใช้เป็นยาเพิ่มสมรรถนะทางเพศ โดยมีองค์ประกอบทางเคมีที่สำคัญ คือ สารแมนนิทอล  (manniton) หรือกรดคอร์ดิเซพิก (cordycepic acid) มีปริมาณร้อยละ 7 – 29 และสารคอร์ดิเซพิน (cordycepin) ซึ่งเป็นอนุพันธ์ของสารอะดีโนซีน (adenosine) นอกจากนี้ยังพบสารกลุ่มนิวคลีโอไซค์ (nucleosides), พอลิแซ็กคาไรค์ (polysaccharides), ไขมันสเตอรอล (syerols), วิตามิน และแร่ธาตุอื่น ๆ อีกเล็กน้อย มาดูกันดีกว่าว่าประโยชน์ของถั่งเช่ามีอะไรบ้าง?


ประโยชน์ของถั่งเช่าในการใช้เป็นยา และสมุนไพรเพื่อรักษา ดังนี้

1. ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ ช่วยให้อสุจิแข็งแรง
2. สามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในอสุจิได้
3. ช่วยปรับการทำงานของหัวใจ
4. ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจ บรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจนได้
5. เสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
6. ช่วยป่องกันการเกิด และการเพร่กระจายของโรคมะเร็งได้
7. ช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอร์ไรด์
8. ช่วยฟื้นฟูการทำงานของระบบไตให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นสำหรับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง
9. ช่วยเสริมสร้างการทำงานของตับ ช่วยลดผลกระทบจากสารพิษ และป้องกันการเกิดพังพืดในตับ
10. ช่วยบำรุงโลหิต ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบโลหิต
11. สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95% ซึ่งเป็นผลดีต่อผู้ป่วยที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน

นอกจากนี้ ยังมีรายงานการศึกษาเกี่ยวกับประโยชน์ของถั่งเช่าว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาในหลาย ๆ ด้านทั้งฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ต้านมะเร็งเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดปกป้องไตและตับ และช่วยต้านอนุมูลอิสระ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ประโยชน์ของถั่งเช่าต่อการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน
โดยการให้สารกลุ่มพอลิแซ็กคาไรด์ที่สกัดได้จากถั่งเช่าแก่หนูทดลอง โดยฉีดเข้าหลอดเลือดดำในปริมาณ 35 มิลลิกรัม/กิโลกรัม เป็นเวลา 5 วัน

ประโยชน์ของถั่งเช่าในการต้านมะเร็ง
โดยการให้ถั่งเช่าแก่หนูทดลองในปริมาณ 50 มิลลิกรัม/กิโลกรัม พบว่าถั่งเช่ามีฤทธิ์ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาวของหนูทดลอง รวมทั้งมีฤทธิ์ต้านเนื้องอกและยับยั้งการแพร่กระจายตามธรรมชาติมะเร็งปอดได้อีกด้วย

ประโยชน์ของถั่งเช่าในการปกป้องไตจากสารพิษ
โดยการใช้ยาไซโคลสปอริน (cyclosporine) กับหนูทดลองซึ่งเป็นพิษต่อไตชนิดเฉียบพลัน พบว่าในผงถั่งเช่าสามารถลดพิษของยาไซโคลสปอรินที่มีต่อไตได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของถั่งเช่าในการชะลอความแก่ โดยมีรายงานว่าสารสกัดถั่งเช่ามีฤทธิ์ชะลอความแก่ของหนูที่ใช้ทดลองได้ ช่วยเพิ่มความทรงจำในหนูแก่ พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับ สมอง เม็ดเลือดแดง และระบบอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี
 
 
 
 


71
 แม้ว่าลวดเชื่อมเหล็กหล่อที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไป หน้าตามันจะดูเหมือนกันไปซะหมด แต่เปล่าเลย ลวดเชื่อมเหล็กหล่อแต่ละประเภทนั้นมีความแตกต่างกันอยู่อย่างสินเชิง โดยแต่ละประเภทต่างมีคุณสมบัติการใช่งานที่แตกต่างกันออกไป โดยหลักๆ จะทำหน้าที่ซ่อมแซมชิ้นส่วนที่เป็นเหล็กหล่อ เช่นเหล็กหล่อสีเทา เหล็กหล่อเหนียว ซึ่งที่แกนของลวดเชื่อมจะประกอบไปด้วยส่วนผสมของนิกเกิลเป็นส่วนประกอบหลัก โดยลวดชนิดไหนมีนิกเกิลผสมอยู่มาก ก็จะมีราคาที่สูงตามขึ้นไปด้วย และในวันนี้เราได้ยกตัวอย่างลวดไฟฟ้า 4 แบบที่ช่างมืออาชีพนิยมใช้กันมาให้คุณได้ลองศึกษาดู!


ลวดเชื่อมเหล็กหล่อ NI-55
ลวดเชื่อมเหล็กหล่อ NI-55 เป็นลวดหุ้มฟลักซ์กราไฟต์ โดยแกนลวดเชื่อมมีนิกเกิล 55% สามารถกลึงแต่งได้ดีแต่ทำได้ไม่ดีเท่ากับลวดเชื่อมเหล็กหล่อ NI-100 เหมาะสำหรับงานเชื่อมซ่อมแซมเหล็กหล่อชนิดต่างๆ ลวดชนิดนี้ เป็นลวดเชื่อม ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง มีราคาไม่แพงมาก และยังต้านทานการแตกร้าวได้อย่างดีเยี่ยม

ลวดเชื่อมเหล็กหล่อ ยาวาต้า NI-55
ลวดเชื่อมเหล็กหล่อ ยาวาต้า NI-55 เป็นลวดเชื่อมชนิดกราไฟท์ แกนลวดประกอบด้วยนิกเกิลผสมเหล็ก เป็นส่วนประกอบหลัก ไม่มีการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติขณะเชื่อม แนวเชื่อมให้คุณสมบัติเชิงกลที่ดี ต้านทานการแตกร้าวได้ดี

ลวดเชื่อมเหล็กหล่อ NI-98
ลวดเชื่อม NI-98 มีส่วนผสมนิกเกิล 98% ที่แกนลวดเชื่อม แนวเชื่อมมีความแข็งไม่มาก มีความสามารถกลึงแต่งได้ดีกว่าลวดเชื่อมชนิด NI-55 ให้ความสามารถในการเชื่อมดี ไม่ต้องทำการอุ่นชิ้นงานหลังการเชื่อม เหมาะ
สำหรับการเชื่อมต่อเหล็กหล่อหรือการเชื่อมระหว่างเหล็กและเหล็กหล่อ ลวดชนิดนี้มีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถเชื่อมต่อเหล็กหล่อที่มีส่วนผสมของฟอสฟอรัสได้ดี ลวดยาวาต้า NI-98 เป็นลวดเชื่อมชนิดกราไฟต์ แกนลวดเป็นนิกเกิลบริสุทธิ์ เนื้อโลหะเชื่อมไม่แข็งเกินไป กลึงแต่งได้ง่าย ให้การอาร์คคงที่

ลวดเชื่อมเหล็กหล่อ โกเบ KOBE CIA-1
ลวดเชื่อมเหล็กหล่อ โกเบ KOBE CIA-1 ลวดเชื่อมหุ้มฟลักซ์ชนิดกราไฟต์ แกนลวดเชื่อมเป็นนิเกิลบริสุทธิ์ รอยเชื่อมและบริเวณที่ได้รับความร้อน มีความแข็งต่ำ จึงช่วยให้กลึงแต่งได้ง่าย และมีความสามารถในการเชื่อมที่ดีมาก ลวดโกเบ KOBE CIA-1 เป็นลวดเชื่อมที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

 โดยลวดเชื่อมเหล็กหล่อทั้ง 4 ชนิดนี้ ถือว่าเป็นลวดเชื่อมไฟฟ้า ที่เหล่าช่างมืออาชีพนิยมเลือกใช้กันเป็นหลัก ซึ่งหากคราวหน้ามีโอกาสที่คุณจำเป็นต้องออกไปซื้อลวดเชื่อมเหล็กหล่อไฟฟ้า คงจะสามารถเลือกลวดที่เหมาะกับการใช้งานได้อย่างถูกต้อง ไม่ต้องงงกับเรื่องลวดๆ นี้อีกต่อไปแล้วล่ะ!


72

   การเลือกการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้นนับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าหากเรามีการลงทุนในคอนโดที่ถูกต้อง กล่าวคือคอนโดนั้น ๆ ควรจะให้ผลตอบแทนแบบที่เราต้องการได้จริง ๆ ซึ่งหากพูดถึงการลงทุนในคอนโด หัวหินนั้นก็เป็นอีกทำเลที่ควรค่าแก่การลงทุน เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนที่ทั้งคนไทย และคนทั่วโลกนิยมไปเที่ยว แต่หลายคนก็อาจจะสงสัยด้วยเช่นกันว่าแล้วเราควรจะเลือกลงทุนคอนโดหัวหินอย่างไรดี เพราะในปัจจุบันคอนโดที่หัวหินก็มีให้เลือกมากมายหลายที่ ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกคอนโดให้มีความคุ้มค่าที่สุดว่าเราควรจะคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้าง
         

ขอบคุณรูปภาพจาก huahinsupsiri.com


เป้าหมายของการลงทุน
   สำหรับเป้าหมายของการลงทุนคอนโดหัวหินนั้น คุณจะต้องมีเป้าหมายก่อนว่าการลงทุนของคุณมีเป้าหมายเพื่ออะไร เช่น ต้องการปล่อยเช่า ต้องการเกร็งกำไร หรือต้องการเก็บไว้ไปพักผ่อน ซึ่งเป้าหมายตรงนี้จะช่วยให้คุณกำหนดเรื่องงบประมาณ และทำเลต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น และช่วยคุณตัดตัวเลือกที่ไม่เหมาะสมกับเป้าหมายของคุณออกไป

ทำเลเป็นสิ่งสำคัญ
   เมื่อกำหนดเป้าหมายของการลงทุนแล้ว สิ่งต่อไปที่คุณควรทำก็คือเลือกทำเลให้สอดคล้องกับเป้าหมายของการลงทุนของคุณ กล่าวคือหากคุณต้องการลงทุนเพื่อการไปพักผ่อน ทำเลที่คุณเลือกอาจจะมีความยืดหยุ่นได้มากกว่า แต่หากเป็นการลงทุนเพื่อปล่อยเช่าให้นักท่องเที่ยว ทำเลที่คุณเลือกก็ควรจะใกล้แหล่งท่องเที่ยว หรือเดินทางสะดวกเป็นต้น

บริการหลังการขาย
   สิ่งที่ควรคำนึงถึงในการลงทุนคอนโดหัวหินด้วยเช่นกันก็คือการคำนึงถึงบริการหลังการขาย บริการหลังการขายในที่นี้นั้นหมายถึงการดูแลลูกบ้าน หรือพื้นที่ส่วนกลางว่าเป็นอย่างไร มีความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน มีการดูแลพื้นที่ส่วนกลางเป็นอย่างไร เพราะยิ่งเราไม่ได้เข้าไปอยู่เป็นประจำแบบบ้านแล้วก็จะทำให้การดูแลเป็นเรื่องยาก หรือหากมีผู้เช่าเข้ามาอยู่แต่การบริการส่วนกลางนั้นไม่ดี ก็อาจทำให้ความต้องการของห้องเราลดลงเช่นกัน

ดูผังคอนโด และภายในตัวห้อง
   การดูผังห้องนั้นจะทำให้เราทราบถึงปริมาณห้อง และสามารถเปรียบเทียบกับพื้นที่ส่วนกลางได้ ซึ่งจะทำให้เราทราบว่าพื้นที่ส่วนกลาง หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ พอกับลูกบ้านหรือไม่ รวมทั้งการดูดีไซน์ภายในห้องว่ามีความเหมาะสมมากน้อยแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของทิศห้อง หน้าต่าง กระจก หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในห้องก็ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกลงทุนคอนโดหัวหิน

   อย่างที่ได้กล่าวไปว่าการลงทุนคอนโดหัวหินนั้นนับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าหากเรามีการเลือกคอนโดที่เหมาะสมกับเป้าหมายการลงทุน โดยคุณสามารถพิจารณาได้จากปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของทำเล บริการหลังการขาย และรวมถึงผังคอนโด และดีไซน์ของห้อง เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถทำกำไรจากการลงทุนในคอนโดได้ไม่ยาก

73
ในทุกวันนี้ เมื่อสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเรียกรถ หรือการใช้บริการเดลิเวอรี ก็ต้องบอกว่าอีกหนึ่งในบริการที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือการเช่ารถพร้อมคนขับทั้งในกรุงเทพและออกเดินทางไปยังต่างจังหวัด โดยเฉพาะการเดินทางเพื่อธุรกิจ หลายๆ ครั้งที่เราต้องต้อนรับนักธุรกิจหรือเพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อธุรกิจด้านต่างๆ การเลือกใช้บริการเช่ารถพร้อมคนขับในกรุงเทพเพื่อเดินทางไปติดต่อธุรกิจนั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่เข้ามาอำนวยความสะดวกได้อย่างเต็มที่ ซึ่งข้อดีของการเช่ารถในรูปแบบนี้นั้นก็จะช่วยทั้งประหยัดเวลาและไม่ต้องหงุดหงิดใจเมื่อต้องเผชิญกับสภาพจราจรอีกด้วย


เลือกประเภทของรถได้ตามต้องการ
   สำหรับการเลือกใช้บริการเช่ารถพร้อมคนขับในกรุงเทพนั้น ในปัจจุบันนี้ผู้ให้บริการหลากหลายเจ้าก็จะให้คุณเลือกประเภทของรถที่ต้องการใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ซีดาน 4 ที่นั่ง รถยนต์หรู 4 ที่นั่ง รถยนต์ 7 ที่นั่งทั้ง MPV, SUV หรือจะเป็นบริการรถกระบะก็มีเช่นกัน นอกจากนี้หากต้องการเดินทางเป็นหมู่คณะหรือต้องมีพื้นที่สำหรับผู้ที่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเหลือ ก็จะมีบริการรถตู้ให้เลือกใช้บริการกันอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถเลือกระดับของรถที่ต้องการเดินทางได้อย่างง่ายดายและไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการเดินทางอีกด้วย

ได้พนักงานขับรถมืออาชีพ
หมดกังวลเกี่ยวกับการเดินทางและเส้นทางที่ต้องการไปได้เลย เพราะเมื่อคุณเลือกใช้บริการเช่ารถพร้อมคนขับทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดนั้น ก็ต้องบอกว่าผู้ให้บริการเช่ารถพร้อมคนขับนั้นก็จะมาพร้อมกับพนักงานขับรถมืออาชีพที่ให้บริการคุณอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็รความปลอดภัยในการเดินทาง การตรวจเช็กและบำรุงรักษารถก่อนออกเดินทาง เตรียมพร้อมในการให้บริการอย่างครบวงจร ผ่านหลักสูตรการอบรมด้านการขับขี่ และมั่นใจเรื่องเส้นทางที่เลือกเดินทางได้อีกด้วย

ชำระค่าบริการได้หลากหลายรูปแบบ
   ผู้ให้บริการเช่ารถพร้อมคนขับในปัจจุบันนี้ มีให้บริการชำระเงินในหลากหลายรูปแบบ แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือจะเป็นการชำระเงินโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิตหรือจ่ายเงิน ณ เคาน์เตอร์ที่ให้บริการ ก็สามารถเลือกรูปแบบการชำระเงินได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้แล้วผู้ให้บริการบางเจ้ายังให้คุณเลือกคืนรถในสาขาที่ใกล้กับปลายทางของคุณได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกสุดๆ

ถ้าหากคุณยังลังเลอยู่ว่าจะเลือกใช้บริการเช่ารถพร้อมคนขับในกรุงเทพดีไหม ก็ต้องบอกว่าข้อมูลข้างต้นนี้ก็เป็นข้อมูลที่ช่วยให้คุณพิจารณาได้อย่างเต็มที่ว่าเหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ ทั้งนี้ถ้าหากคุณต้องการเดินทางด้วยความเป็นส่วนตัว มีพนักงานขับรถที่มั่นใจได้ในความเป็นมืออาชีพ ก็ต้องบอกว่าไม่ควรมองข้ามบริการนี้ไปเลยล่ะ

74
เพราะสุขภาพของดวงตาเป็นสิ่งสำคัญ การปกป้องดวงตาขณะทำงานถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเป็นการปรับแสงหน้าจอไม่ให้ทำลายดวงตามากขึ้น หรือจะเป็นการเลือกใช้แว่นกรองแสงขณะทำงาน หรือขณะใช้คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ หลายๆ ครั้งเราก็อาจจะไม่มั่นใจว่า เราจะเลือกแว่นกรองแสงยี่ห้อไหนดีในการใช้งาน ทั้งเพื่อช่วยในการถนอมสายตาและเลือกให้เข้ากับรูปหน้าของเราด้วย วันนี้เราก็จะพาทุกคนมาเลือกดูกันว่ามีแบรนด์ไหนที่มีแว่นกรองแสงให้เลือกและยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับเรา ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย


Bewell Style
ถ้าถามว่าจะเลือกแว่นกรองแสงยี่ห้อไหนดีแล้วไม่พูดถึง Bewell ก็คงไม่ได้ เพราะแบรนด์นี่ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะสำหรับวัยทำงานที่มีทั้งเบาะรองนั่ง อุปกรณ์ช่วยลดอาการออฟฟิศซินโดรม ไปจนถึงแว่นกรองแสงที่มีหลากหลายแบบให้เลือกด้วยกัน ทั้งแว่นกรองแสงสำหรับเด็กไปจนถึงสำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องทำงานหน้าคอมพิวเตอร์อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งแว่นกรองแสงของ Bewell นั้นยังได้รับการออกแบบมาอย่างดีเพื่อให้สามารถสวมใส่ได้อย่างสบายตลอดทั้งวันโดนไม่รู้สึกอึดอัด อีกทั้งยังรับกับทุกโครงหน้า เลือกแบบได้ตามต้องการ

Xiaomi
แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ลงมาจับสินค้าเพื่อสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะแว่นตากรองแสงที่สามารถป้องกันได้ทั้งแสงแดดและแสงสีฟ้าจากคอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นบลูเรย์ โทรศัพท์มือถือ จอแอลอีดี ไปจนถึงหลอดไฟ มาพร้อมกับดีไซน์สุดคลาสสิก มีให้เลือกหลากหลายรุ่น และต้องบอกว่าแว่นกรองแสงยี่ห้อนี้นั้นยังช่วยลดอาการเมื่อยล้าของสายตาขณะนั่งทำงานกับจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวันได้ดีระดับหนึ่ง ช่วยให้สบายตา และไม่ทำให้ปวดตาระหว่างทำงาน

Magane
สำหรับคำถามที่ว่าแว่นกรองแสงยี่ห้อไหนดีก็ต้องบอกว่าแบรนด์ Magane ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพที่การปกป้องดวงตาได้อย่างดี มีหลากหลายทรงให้เลือกด้วย ตัวเลนส์เป็นเลนส์มัลติโค้ทที่ช่วยเพิ่มความคมชัด ตัดแสง และป้องกันแสงสีฟ้าได้ ไม่ทำให้สีเพี้ยนอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่าในการเลือกซื้อมาใช้ในการถนอมดวงตาระหว่างการทำงานเลยล่ะ


ถ้าหากใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแว่นกรองแสงยี่ห้อไหนดีให้เหมาะกับตัวเอง ก็ต้องบอกว่าสามแบรนด์ข้างต้นก็เป็นแบรนด์ที่น่าสนใจ มาพร้อมกับรูปทรงแว่นให้เลือกหลากหลาย สามารถเลือกรูปแบบของเลนส์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ รวมไปถึงยังช่วยในการถนอมสายตาของคุณให้สามารถได้ใช้งานได้ยาวนาน ไม่เมื่อยล้าระหว่างทำงาน และเพื่อให้ทำงานได้อย่างเต็มที่ตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องกังวล

75

   ในปัจจุบันมีเด็กในประเทศไทยมากมายที่ไม่มีโอกาสได้เข้าถึงการศึกษาที่ดี และมีคุณภาพได้ ซึ่งหากมองผลลัพธ์ของการบริจาคเงินการศึกษาแล้วนั้น แน่นอนว่าการบริจาคเงินการศึกษาก็จะทำให้เด็ก ๆ ที่ยากไร้เหล่านี้ได้มีโอกาสเรียนหนังสือ แต่รู้หรือไม่ว่าการที่เด็กเหล่านี้ได้รับการศึกษา ยังส่งผลดีมากมายต่อไปในอีกหลาย ๆ เรื่อง ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแชร์เหตุผลว่าทำไมการบริจาคเงินเพื่อการศึกษาจึงเป็นเรื่องสำคัญ และเป็นสิ่งที่เราควรทำหากเรามีเงินมากพอที่จะแบ่งปันให้แก่ผู้อื่นได้ ไปอ่านกันเลยว่ามีอะไรบ้าง


ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม
   การบริจาคเงินการศึกษาไม่เพียงแต่จะช่วยให้เด็กยากไร้ได้รับการศึกษาที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังส่งผลให้ความเหลื่อมล้ำในสังคมนั้นสามารถลดลงได้ ลองคิดดูว่าหากเด็ก ๆ เหล่านี้มีโอกาสได้เรียนหนังสือก็จะทำให้เด็กเหล่านี้เติบโตขึ้นเป็นคนที่มีความรู้ และสามารถประกอบอาชีพต่าง ๆ ได้ ซึ่งเด็กบางคนเมื่อมีรายได้ หรือความรู้ก็อาจจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่ทำให้สังคมนั้นดีขึ้นได้อีกด้วย เพราะหากคนเหล่านี้ไม่ได้รับความเท่าเทียมในสังคมแล้ว คุณภาพของสังคมเราก็จะตกต่ำลงไปด้วย เช่น หลาย ๆ คนอาจไม่ใช่คนไม่ดี แต่เนื่องจากไม่มีทางเลือกจึงทำให้ต้องหันมาประกอบอาชีพที่ไม่สุจริตเป็นต้น ดังนั้นการที่เราช่วยให้เด็ก ๆ มีการศึกษาที่ดี ความเหลื่อมล้ำก็จะน้อยลง และคุณภาพสังคมของเราก็จะดีตามไปด้วย

ลดหย่อนภาษีได้
   การบริจาคเงินเพื่อการกุศล และรวมไปถึงการบริจาคเงินการศึกษานั้นสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ข้อดีข้อนี้อาจจะไม่ได้เป็นเป้าหมายหลักของใครหลาย ๆ คนที่ต้องการบริจาคเงินเพื่อการศึกษา แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากเราได้ช่วยเหลือเด็ก ๆ ด้วย และได้นำเงินไปลดหย่อนภาษีได้ด้วย เพราะฉะนั้นใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะบริจาคเงินช่วยเหลือเด็ก ๆ ดีไหม เพราะภาระค่าใช้จ่ายของเราก็มีเยอะแยะมากมายก็อย่าลืมว่าเงินบริจาคเหล่านี้สามารถนำไปลดหย่อนภาษีในภายหลังได้ เราจะได้นำเงินไปช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ขาดแคลนกัน

ประหยัดเวลา
   โดยส่วนมากแล้วเวลาที่เรานำเงินไปบริจาคเราจะนำไปบริจาคให้กับองค์กร หรือมูลนิธิต่าง ๆ มากกว่าการนำไปบริจาคให้ตัวเด็กโดยตรง ซึ่งองค์กร หรือมูลนิธิต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะนำเงินไปจัดสรรให้เด็กที่ยากไร้ต่อไป ซึ่งข้อดีของการบริจาคให้กับมูลนิธิ หรือองค์กรก็คือเราสามารถประหยัดเวลาได้ เพียงแค่บริจาคเงินก็สามารถช่วยเด็ก ๆ ได้เช่นกัน แถมเราจะได้มีเวลาไปทำประโยชน์อื่น ๆ ได้มากขึ้นอีกด้วย แต่ข้อสำคัญก็คือเราควรจะเลือกมูลนิธิ หรือองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถตรวจสอบได้ว่าเงินบริจาคนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อเด็ก ๆ จริง ๆ

   การบริจาคเงินการศึกษานั้นเป็นสิ่งที่เราควรทำหากเราไม่ได้เดือดร้อนอะไรมากนัก อีกทั้งการบริจาคก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องทำการบริจาคเยอะแยะมากมาย สามารถบริจาคได้ตามกำลังเพราะนอกจากจะเป็นการช่วยเหลือเด็กยากไร้แล้ว ยังเป็นการลดความเหลื่อมล้ำในสังคมอีกด้วย นอกจากนี้เงินบริจาคของคุณก็สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ อีกทั้งยังได้ช่วยเหลือเด็ก ๆ ไปในคราวเดียวกัน และยังเป็นการประหยัดเวลาให้คุณมีเวลาในการทำประโยชน์ในเรื่องอื่น ๆ ต่อไป76


   หากพูดถึงเรื่องการทำศัลยกรรมจมูกแล้ว หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงการนำแท่งซิลิโคนใส่เข้าไปในจมูกของเราเพื่อทำให้จมูกของเราดูโด่ง มีมิติ และสวยงามมากขึ้น อย่างไรก็ตามการเสริมจมูกในปัจจุบันยังมีการเสริมจมูกในลักษณะที่ไม่ใช่เพียงแค่การยัดซิลิโคนเข้าไปเท่านั้น แต่จะเป็นการตกแต่งโครงสร้างของจมูกอย่างละเอียดเพื่อให้ได้รูปทรงจมูกในแบบที่เราต้องการ ซึ่งการเสริมจมูกในลักษณะนี้เรียกว่าการเสริมจมูกแบบโอเพ่น การเสริมจมูกแบบโอเพ่นนั้นได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศเกาหลีใต้ แต่ในปัจจุบันหลาย ๆ โรงพยาบาล หรือคลินิกในประเทศไทยก็มีการเสริมจมูกในลักษณะนี้เช่นกัน ซึ่งพอทำออกมาแล้วก็สวยงามไม่แพ้สาวเกาหลีเลยล่ะ อ่านมาถึงตรงนี้หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าเอ๊ะ แล้วมีที่ไหนบ้างที่รับศัลยกรรมจมูกแบบโอเพ่น หรือแบบเปิด เพราะที่ในไทยก็ยังไม่ได้มีแพร่หลายมากนัก ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำคลินิก หรือโรงพยาบาลที่มีการทำศัลยกรรมจมูกแบบเปิดให้ทุกคนได้อ่านกัน


เศาณานนท์คลินิก
   หากจะพูดถึงการเสริมจมูกแบบโอเพ่นโดยไม่พูดถึงเศาณานนท์คลินิกคงจะไม่ได้ เนื่องจากคลินิกนี้มีความเชี่ยวชาญด้านการทำจมูกแบบเปิดอย่างมาก แถมรีวิวยังเพียบ และคุณหมอเจ้าของคลินิกยังเป็นคนลงมือผ่าตัดด้วยตัวเองอีกด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นคลินิกที่ไม่ใหญ่มากแต่เครื่องมือมีความพร้อม และสะอาด อีกทั้งคลินิกยังตั้งอยู่ใจกลางเมืองทำให้สะดวกต่อการเดินทางมาก ๆ
 
โรงพยาบาลยันฮี
   อีกหนึ่งโรงพยาบาลที่ค่อนข้างขึ้นชื่อเรื่องศัลยกรรมเช่นกัน อย่างที่หลาย ๆ คนทราบดีว่าที่โรงพยาบาลยันฮีนั้นมีการทำการศัลยกรรมหลากหลายรูปแบบ ซึ่งหนึ่งในบริการก็คือการทำศัลยกรรมจมูกแบบเปิดนั่งเอง ถึงแม้ว่ารีวิวเสริมจมูกแบบโอเพ่นที่โรงพยาบาลยันฮีอาจจะยังมีไม่มากเท่าการทำจมูกแบบปิด แต่ก็ต้องยอมรับว่าที่โรงพยาบาลยันฮีนั้นมีบริการที่ดี และมีเครื่องมือครบครันไม่แพ้ที่อื่นเลย

เมโกะคลินิก
   เมโกะคลินิก คลินิกที่เรียกได้ว่ามีการทำศัลยกรรมแบบครบวงจร คลินิกแห่งนี้เปิดมานานถึง 30 ปีแล้ว และมีสาขาอยู่ทั่วกรุงเทพมหานคร ซึ่งหนึ่งในแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชื่อดัง “คุณหมอมนัส” ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นหูกันอยู่บ้างก็เป็นคนลงมือผ่าตัดด้วยตัวเองเช่นกัน ซึ่งถ้าเทียบกับคลินิก หรือโรงพยาบาลอื่นแล้วที่เมโกะคลินิกอาจจะมีราคาสูงกว่าเล็กน้อย แต่เรื่องคุณภาพต้องยกให้เลย เพราะทำออกมาแล้วเลิศมากเลยล่ะ

SLC: Siam Laser Clinic
   สยามเลเซอร์คลินิกนั้นเป็นคลินิกที่เรามักจะเห็นดารา นักแสดงเข้าไปใช้บริการกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งนอกจากความโด่งดังในเรื่องของผิวพรรณแล้ว ที่สยามเลเซอร์คลินิกก็มีบริการเสริมจมูกแบบเปิดด้วยนะ ส่วนที่ตั้งก็มีมากกว่า 10 สาขาด้วยกัน ใครสะดวกที่ไหนก็ไปที่นั่นได้เลยจ้า


   ปัจจุบันการเสริมจมูกแบบโอเพ่นในประเทศไทยนั้นมีให้เลือกหลายคลินิก หลายโรงพยาบาล อย่างไรก็ตามการจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจนั้นก็ควรพิจารณาจากมาตรฐานของคลินิก หรือโรงพยาบาลนั้น ๆ รวมถึงทำการดูรีวิวของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะทำศัลยกรรมให้คุณ เพราะแพทย์แต่ละคนก็จะมีเทคนิคที่แตกต่างกันไปด้วย ดังนั้นการจะได้จมูกที่ถูกใจคุณก็ขึ้นอยู่กับแพทย์ด้วยเช่นกัน

77

   เชื่อว่าคนที่ติดตามข่าวสารในวงการธุรกิจ Start-up น่าจะคุ้นเคยกับคำว่า Design Thinking กันมาบ้าง เพราะเป็นแนวคิดสำคัญที่จะทำให้เกิดการวิเคราะห์ปัญหาและความต้องการ จนนำไปสู่การแก้ปัญหาหรือนวัตกรรมที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายมากที่สุด แต่กระบวนการคิดอย่าง Design Thinking for Innovation นั้นใช้ได้แค่ในวงการ Start-up เท่านั้นหรือไม่ และจะก่อให้เกิดแค่เทคโนโลยีหรือแอปพลิเคชันใหม่จริงหรือ วันนี้ เราจะมาหาคำตอบไปด้วยกัน พร้อมเรียนรู้ 5 ขั้นสำคัญซึ่งจะเป็นบันไดไปสู่ผลลัพธ์ของกระบวนการคิดแบบนี้


Design Thinking คืออะไร แล้วทำไมต้อง Design?   
        Design Thinking for Innovation ไม่ใช่การดีไซน์หรือออกแบบแบบนักออกแบบ แต่เป็นการเอากระบวนการของการทำงานออกแบบที่ต้องมีการศึกษาความต้องการของผู้ใช้งานแล้วนำมาสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์มาใช้ Design Thinking for Innovation ก็คือกระบวนการการคิดที่พยายามทำความเข้าใจปัญหาของผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้นๆ เพื่อหาแนวทางแก้ไขอย่างสร้างสรรค์และตอบโจทย์ที่สุด ซึ่งอาจนำมาสู่นวัตกรรมใหม่ๆ หรือการบริการในรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิม

หลักสำคัญของ Design Thinking for Innovation
หลักการสำคัญของ Design Thinking ในการสร้างนวัตกรรมหรือไอเดียใหม่ๆ มีอยู่ด้วยกัน 5 ขั้นตอน ซึ่งจะเริ่มจากการวิเคราะห์ปัญหาโดยมีผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลางและนำไปสู่ทางแก้ที่มีประสิทธิภาพในที่สุด 5 ขั้นตอนที่ว่า มีดังนี้

Empathize: ขั้นตอนแรกคือการทำความเข้าใจปัญหาหรือความต้องการของกลุ่มเป้าหมายที่เราได้ตั้งไว้ เพื่อจะทำให้ได้ไอเดียในการสร้างสรรค์
Define: หลังจากทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมายแล้ว ต่อมาก็คือการวิเคราะห์และกำหนดทิศทางหรือกรอบของการแก้ไขปัญหานั้นเพื่อความชัดเจน แล้วจึงสรุปว่ามีวิธีการใดบ้างที่เป็นไปได้
Ideate: ขั้นตอนที่สามคือการสร้างไอเดีย ระดมความคิดเพื่อนำมาใช้แก้ปัญหาที่วิเคราะห์ออกมาได้ โดยหากต้องการแนวทางที่สร้างสรรค์ ความระดมสมองกันภายในทีม เปิดรับความคิดเห็นที่แตกต่างและไม่ปิดกั้นความคิดเห็นที่ไม่ถูกใจ เพื่อให้ได้แนวทางดีๆ ที่หลากหลาย และสามารถนำมาปรับใช้ได้มากที่สุด
Prototype: เมื่อได้ระดมความคิดกันไปแล้ว ก็ถึงขั้นตอนของการทำต้นแบบหรือแบบจำลองของผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ได้คิดค้นขึ้น เพื่อที่จะได้มีโอกาสเห็นของจริงและแสดงความคิดเห็นกันภายในทีมว่ามีส่วนใดยังขาดหรือยังผิดพลาดอยู่
Test: เมื่อได้แบบจำลองแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายของกระบวนการ Design Thinking ก็คือการนำ Prototype หรือแบบจำลองที่เราสร้างขึ้นมานั้นไปให้กลุ่มเป้าหมายได้มีโอกาสทดลองใช้งานจริง แล้วสอบถามความคิดเห็นหรือความพึงพอใจ เพื่อที่ผู้ผลิตชิ้นงานนั้นจะได้นำไปปรับปรุงและพัฒนาให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด


กระบวนการ Design Thinking for Innovation นั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่กับธุรกิจ Start-up ตามที่หลายคนเข้าใจ แต่เป็นกระบวนการทำงานพื้นฐานสำหรับทุกธุรกิจหรือแม้กระทั่งการทำรายงานหรือวิจัยก็ตาม เพราะหากเราใช้กลุ่มเป้าหมายเป็นศูนย์กลางของไอเดียแล้ว นวัตกรรมที่เราคิดค้นออกมา ไม่ว่าจะอยู่ในรูปของสินค้าหรือบริการ ก็จะตอบสนองความต้องการคนเหล่านั้นได้ดีที่สุด

78

ขอบคุณภาพจาก mk.co.th


   สำหรับใครหลายคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยแบบครบครันไปด้วยการเดินทาง พื้นที่ใช้สอย ดีไซน์ที่มาพร้อมกับส่วนกลางดีๆ ที่จะทำให้ชีวิตในการพักผ่อนของคุณลงตัวมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังไม่พร้อมที่จะซื้อบ้าน หรือคอนโดมิเนียม เนื่องจากมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นจะดีกว่าหรือไม่หากคุณเปลี่ยนจากการเลือกชมบ้านหรือคอนโดมาเป็นการเลือกซื้อทาวน์โฮมดีๆ สักหลังที่มีฟังก์ชันครบถ้วนเหมือนได้บ้านหนึ่งหลังในราคาสุดคุ้ม ซึ่งหากคุณสนใจอยู่ละก็ไม่ต้องรอช้า เพราะวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปเปิดลิสต์ที่พักอาศัยแบบครบครัน 3 ทาวน์โฮมศรีนครินทร์บางนา ที่เรียกได้ว่าเป็นย่านทำเลทองในการเดินทาง แถมยังแวดล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล รวมไปถึงสนามบิน ที่ต้องบอกเลยว่าแถวนี้ถือเป็นทำเลดีในการอยู่อาศัยกันเลยทีเดียว ว่าแล้วจะมีที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูกันได้เลย


Villaggio ศรีนครินทร์ บางนา

Villaggio ศรีนครินทร์ บางนา เป็นหนึ่งในทาวน์โฮม ศรีนครินทร์ บางนา ที่แรกที่เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกัน เนื่องจากโครงการนี้เป็นหนึ่งในโครงการของอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังอย่าง LH ซึ่งเปิดตัวทาวน์โฮมสุดหรู ใจกลางย่าน บางนาด้วยราคา 2.99 ล้านบาท ที่เรียกได้ว่าราคานี้ทำให้คุณสามารถเป็นเจ้าของทาวน์โฮมพื้นที่กว่า 18 ตารางวาได้ง่ายๆ แถมภายในโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้คุณได้มาใช้บริการได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

ชวนชื่นทาวน์ วิลเลจ บางนา

   มาต่อกันที่ทาวน์โฮม ศรีนครินทร์ บางนาที่ต่อมาที่เราจะมาแนะนำกันก็คือ ชวนชื่นทาวน์ วิลเลจ บางนา หนึ่งในโครงการดีๆ จากมั่นคงเคหะการที่เปิดตัวรูปแบบทาวน์โฮมสุดคุ้มค่า คุ้มราคาให้คุณได้มาจับจองเป็นเจ้าของพื้นที่ทำเลดี สะดวกสบายต่อการเดินทางไปยังจุดสำคัญต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาลชั้นนำ ทางด่วน และสนามบินสุวรรณภูมิ อีกทั้งภายในโครงการยังมีส่วนกลางที่ตอบโจทย์ความต้องการของการพักอาศัย อย่างคลับเฮ้าส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ รวมไปถึงพื้นที่สีเขียวที่ให้คุณได้มาใช้เวลาว่าง เพื่อเพิ่มพูนความสุขให้กับการพักผ่อนของคุณมากยิ่งขึ้น

ยูนิโอ ทาวน์ ศรีนครินทร์ บางนา

   ไปต่อกันกับลิสต์ที่อยู่แบบครบครันที่สุดท้ายที่เราจะมาบอกให้ทุกคนได้รู้จักกันนั่นก็คือ ยูนิโอ ทาวน์ ศรีนครินทร์ บางนา ที่เรียกได้ว่าเป็นทาวน์โฮม ย่านศรีนครินทร์ บางนา ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยพื้นที่ใช้สอย และการเดินทางที่สะดวกสบาย เนื่องจากบริเวณโครงการแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากทางด่วนบางนา - ตราด และ MRT ศรีแบริ่ง ที่จะทำให้คุณสามารถเดินทางเข้าเมืองได้อย่างสะดวกสบายกันเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการพาทุกคนไปเปิดลิสต์ที่พักอาศัยแบบครบครันกับ 3 ทาวน์โฮม ศรีนครินทร์ บางนา ที่คุณควรรู้ เพราะหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่สนใจ และกำลังมองหาที่พักอาศัยที่เหมาะแก่การเดินทางและครบเครื่องไปด้วยปัจจัย 4 ต่างๆ โครงการเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีไม่แพ้กัน ดังนั้นแนะนำว่าหากคุณจะเลือกที่พักอาศัยแล้วนั้นไม่ควรดูแค่ดีไซน์ การตกแต่ง แต่ควรดูเรื่องของการเดินทางและปัจจัยอื่นๆ โดยรวมให้อยู่ในทำเลที่เหมาะสมด้วยถึงจะถือว่าเป็นที่พักอาศัยที่ดีที่สุด79

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/RamayanaWaterParkThailand

สำหรับช่วงปิดเทอมบวกกับสภาพอากาศที่ร้อนของประเทศไทยแล้วล่ะก็ หากคุณคือคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหากิจกรรมให้ลูกทำ หรือหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ โดยเปลี่ยนบรรยากาศออกมาอยู่นอกเมือง สวนน้ำคือคำตอบที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่จะพาลูกไปเที่ยวสวนน้ำนอกเมืองที่ไหนดี? รามายณะ พัทยา มีคำตอบให้คุณ

กับ 5 จุดเด่นของสวนน้ำรามายณะ พัทยา ขับรถมาจากกรุงเทพฯ ทั้งที มีอะไรดีบ้าง มาดูกัน :-

การบริหารจัดการที่ดีที่สุด
ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ พื้นที่กว่า 106 ไร่ รายล้อมไปด้วยป่าและภูเขา ทำให้ต้องมั่นใจว่าทางสวนน้ำจะมีนโยบายการบริหารจัดการที่ดีเยี่ยมและเป็นระบบระเบียบ ตั้งแต่เรื่องการจำหน่ายบัตรที่สามารถทำได้ทั้งซื้อผ่านออนไลน์หรือมาซื้อที่หน้างาน ตลอดไปจนถึงการบริหารจัดการนักท่องเที่ยวที่มาต่อคิวขึ้นเครื่องเล่น เพื่อให้มั่นใจว่านักท่องเที่ยวทุกคนจะได้รับบริการที่ดีที่สุด สามารถเข้าถึงเครื่องเล่นทุกชิ้นของเราได้อย่างไม่ตกหล่น และรู้สึกว่าตัดสินใจไม่ผิดว่าถ้ามาเที่ยวสวนน้ำ ไปที่ไหนดี รามายณะยังคงเป็นคำตอบของลูกค้าเสมอมา

ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาด
หากจะเอ่ยถึงคำว่าสวนน้ำแล้ว เรื่องสุขอนามัยถือเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกประกอบการตัดสินใจ อยากเที่ยวสวนน้ำ ไปที่ไหนดี รามายณะ พัทยา ยืนหนึ่งในเรื่องของความสะอาดและสุขอนามัยมาเป็นอันดับแรก มีการจัดเวรบุคลากรทำความสะอาดที่ได้ระดับมาตรฐานสากล เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวใหม่ ๆ ทุกวัน

สวนอาหารราคามาตรฐาน
เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ ให้สามารถใช้เวลาในสวนน้ำได้ตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดเย็นโดยไม่ต้องออกไปหาอาหารรับประทานเองข้างนอก ทางสวนน้ำก็มีบริการสวนอาหารเอาไว้ด้านใน ที่นั่งกว้างขวาง ทั้งในร่มและกลางแจ้ง สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เพียงพอแน่นอน ที่สำคัญราคามาตรฐาน เริ่มต้นที่ 95 บาท มีอาหารให้เลือกหลากหลายตามแต่สะดวก

น้ำวนใสสะอาด มาตรฐานสากล
อีกหนึ่งปัจจัยประกอบ หากคุณพ่อคุณแม่กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจว่าจะพาลูกไปเที่ยวสวนน้ำที่ไหนดี รามายณะ พัทยา โดดเด่นในเรื่องของการบริหารจัดการน้ำวนให้ใสสะอาด ได้คุณภาพมากที่สุด กับมาตรฐานการจัดการน้ำระดับโลก พร้อมระบบบำบัดน้ำมูลค่ากว่า 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้สามารถมั่นใจได้เลยว่าน้ำที่ใช้ในสระนั้นจะได้มาตรฐานเดียวกันกับน้ำดื่ม ปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวแน่นอน

ไลฟ์การ์ดมืออาชีพกว่า 100 ชีวิต
นอกจากเรื่องความสะอาดของทั้งตัวเครื่องเล่นและน้ำที่ได้คุณภาพแล้ว หากคุณพ่อคุณแม่กำลังลังเล จะเลือกพาลูกไปเที่ยวสวนน้ำที่ไหนดี จุดเด่นอีกข้อของสวนน้ำแห่งนี้คือไลฟ์การ์ดกว่า 100 ชีวิตที่ผ่านการฝึกอบรมมาแล้วเป็นอย่างดี เพราะทางสวนน้ำให้ความสำคัญกับมาตรการรักษาความปลอดภัยมาก่อนสิ่งอื่นใด ดังนั้นไลฟ์การ์ดของทางสวนน้ำทุกคนคือบุคลากรที่ผ่านการฝึกอบรมและได้รับการรองรับจากสถาบัน Aerican Lifeguard Association หรือ ALA สถาบันที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยทางน้ำโดยเฉพาะ ประสบการณ์กว่า 10 ปี พร้อมให้ความช่วยเหลือและรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวได้ในทุก ๆ รูปแบบ

80
   การขับรถในประเทศไทยนั้นมีสิ่งหนึ่งที่ยังคงกวนใจผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน นั่นก็คือแสงแดดและความร้อน ซึ่งเป็นสองสิ่งที่มาคู่กันเสมอ การขับรถท่ามกลางแดดจัดๆ จะทำให้ตาของเรารู้สึกเมื่อยล้า แสบตา และยังทำให้รถร้อนอีกด้วย ทางแก้ของปัญหานี้ก็คือการติดฟิล์มกรองแสงสำหรับรถยนต์ ซึ่งในปัจจุบันนิยมติดฟิล์มเซรามิค หากใครยังไม่คุ้นหู วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักว่าฟิล์มนาโนเซรามิคคืออะไร และมีข้อดีอย่างไรบ้าง


ทำความรู้จักฟิล์มกรองแสงนาโนเซรามิค
ฟิล์มนาโนเซรามิค คือ ฟิล์มกรองแสงสำหรับติดรถยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีการเคลือบผิวฟิล์มด้วยวัสดุนาโน ซึ่งเป็นวัสดุที่มีขนาดเล็กมาก ประมาณ 65 นาโนเมตร โดยในที่นี้จะใช้เซรามิค ดังนั้นจึงเรียกว่าฟิล์มนาโนเซรามิคนั่นเอง เหตุผลที่ใช้วัสดุเซรามิคที่มีอนุภาคขนาดเล็กมากมาเคลือบเป็นฟิล์มกรองแสงนั่นก็เพราะว่า เซรามิคมีคุณสมบัติคงทนและกันความร้อนหรือรังสียูวีได้ดี แต่ก็ยังมีความใสและยอมให้สัญญาณต่างๆ ผ่านได้ตามปกติ จึงเหมาะกับการนำมากรองแสงให้รถยนต์

ข้อดีของฟิล์มนาโนเซรามิคคืออะไร?
   ข้อดีของฟิล์มนาโนเซรามิคที่ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าจับตามองเมื่อเทียบกับฟิล์มกรองแสงชนิดอื่นๆ ได้แก่
-  มีคุณสมบัติกันความร้อนได้สูง: แผ่นฟิล์มนาโนเซรามิคเป็นวัสดุที่ทนความร้อน จึงสามารถป้องกันรังสีความร้อนได้ดีและป้องกันรังสียูวีไม่ให้ผ่านเข้ามาในตัวรถได้มากถึง 99%
-  มีสีเข้มเมื่อมองจากภายนอก แต่เป็นฟิล์มใสเมื่อมองออกไปจากภายใน: ความโดดเด่นของฟิล์มนาโนเซรามิค คือ การที่ตัวฟิล์มจะมีสีดำเมื่อมองจากภายนอกรถ ทำให้รถดูหรูหรา เป็นส่วนตัว โชว์ไลฟ์สไตล์โฉบเฉี่ยว แต่ในขณะเดียวกันก็การันตีความปลอดภัยด้านทัศนวิสัย เพราะเมื่อมองจากภายในก็จะเป็นเหมือนฟิล์มธรรมดา สามารถขับรถและมองสัญญาณไฟได้อย่างปลอดภัยตามปกติ
-  ไม่รบกวนสัญญาณ: แม้ฟิล์มจะกันความร้อนและรังสียูวี แต่จะไม่ขัดขวางการทำงานของสัญญาณที่เชื่อมต่อจากรถไปยังสิ่งอื่น เช่น Easy Pass, GPS หรือเครื่องสแกนผ่านเข้า-ออกหมู่บ้านหรืออาคาร
-  มีความทนทาน: ฟิล์มชนิดนี้ทนทาน สีไม่ซีดจางง่าย จึงใช้งานได้ยาวนาน มีการรับประกันที่แตกต่างกันไปในแต่ละบริษัท

รู้จักกันไปแล้วว่าฟิล์มนาโนเซรามิคคืออะไร และมีข้อดีที่ทำให้เป็นฟิล์มที่น่าใช้งานอย่างไร ดังนั้น หากใครกำลังมองหาฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ อย่าลืมเลือกติดฟิล์มนาโนเซรามิค เพื่อการกันความร้อนที่ดีกว่า โดยเลือกฟิล์มจากบริษัทที่เชื่อถือได้และมีการรับรองมาตรฐาน เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้สินค้าแท้และมีประสิทธิภาพในการใช้งานจริงๆ

81
   ในการติดตั้งระบบไฟฟ้าภายในและภายนอกอาคาร จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องจัดการสายไฟที่ระโยงระยางหลายเส้นให้เป็นระเบียบด้วยท่อร้อยสายไฟ เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษา การซ่อมบำรุง และยังไม่เป็นอันตรายต่อคนที่ผ่านไปมาในกรณีที่ฉนวนหุ้มสายไฟเสื่อมสภาพด้วย ท่อเหล็กร้อยสายไฟจาก Panasonic เป็นแบรนด์ที่หลายคนเลือกใช้ เพราะสามารถมั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานได้ เรามาดูกันดีกว่าว่าเหตุผล 5 ข้อที่ควรเลือกใช้ท่อร้อยสายไฟจากแบรนด์นี้มีอะไรบ้าง


แข็งแรง ทนทานกว่า
   ท่อเหล็กร้อยสายไฟ Panasonic มีความแข็งแรง ทนทาน เพราะผนังภายในท่อเคลือบสาร Epoxy Rasin ส่วนภายนอกใช้เทคนิคชุบสังกะสีด้วยความร้อนอย่างต่อเนื่องตลอดการผลิต (Hot-Dip Galvanizing Process) จึงได้ชั้นสังกะสีที่เรียบสม่ำเสมอ แล้วจึงเคลือบสารป้องกันการกัดกร่อนอีกชั้นหนึ่ง ทำให้ไม่เป็นสนิมตลอดอายุการใช้งาน แม้จะร้อยสายไฟเพิ่มจากที่มีอยู่แล้วก็ทำได้ง่าย สามารถป้องกันความเสียหายทางกายภาพที่จะเกิดกับสายไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องรื้อท่อเปลี่ยนบ่อย

ดัดโค้งได้ง่าย
   ด้วยคุณสมบัติพิเศษของท่อเหล็กร้อยสายไฟ Panasonic จึงสามารถดัดโค้งงอได้สะดวก ตอบสนองความต้องการในการติดตั้งท่อร้อยสายไฟในบริเวณที่ต้องเข้ามุมโดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายของสายไฟหรือตัวท่อ โลหะมีความเหนียวและยืดหยุ่น จึงไม่แตกหัก

ร้อยสายไฟได้ง่าย มีหลากหลายขนาดให้เลือก
   ท่อเหล็กร้อยสายไฟจาก Panasonic มีหลากหลายขาดเส้นผ่านศูนย์กลางให้เลือก จึงสะดวกต่อการร้อยสายไฟชนิดต่างๆ หรือในจำนวนที่ต่างกันตามความต้องการ เพียงแค่เลือกขนาดให้สัมพันธ์กัน การร้อยสายไฟก็จะเป็นเรื่องง่าย

มีชนิดให้เลือกตามความต้องการ
   ในการร้อยสายไฟนั้น อาจมีความต้องการในการใช้ท่อที่มีความหนาหรือบางแตกต่างกันไปในแต่ละจุด เช่น ท่อบางอาจเหมาะกับการร้อยสายไฟซ่อนใต้เพดาน ส่วนท่อหนาจะเหมาะกับการฝังในคอนกรีต ท่อร้อยสายไฟจากแบรนด์นี้จึงมีให้เลือกทั้งชนิดท่อบางและท่อหนา เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างตรงจุดประสงค์ที่สุด

สะดวกต่อการติดตั้ง
   ท่อเหล็กร้อยสายไฟ Panasonic มาพร้อมกับข้อต่อเข้าชุดกับตัวท่อ จึงสะดวกต่อการเชื่อมต่อและติดตั้งในแต่ละพื้นที่ ตัวข้อต่อผลิตจากวัสดุชนิดเดียวกับท่อ จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย แข็งแรง และปลอดสนิมตลอดอายุการใช้งานเช่นเดียวกัน

ทั้งหมดนี้ก็คือเหตุผล 5 ข้อที่ตอบคำถามว่าทำไมถึงควรเลือกใช้ท่อเหล็กสำหรับร้อยสายไฟจากแบรนด์นี้ นั่นก็เป็นเพราะคุณสมบัติของตัวท่อมีความทนทาน แข็งแรง ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน UL/ANSI, BS, TIS และ JIS จึงมั่นใจได้เลยว่ามีคุณภาพและปลอดสนิมตลอดการใช้งานอย่างแน่นอน


82
   การมีผิวพรรณที่ขาวกระจ่างใสเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ หลายคนต้องการ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวและการออกไปพบปะผู้คนแล้ว การมีผิวขาวยังนับเป็นหนึ่งในค่านิยมของสาวๆ ในสังคมไทยอีกด้วย วันนี้เราเลยอยากขออาสาพาทุกคนไปไขข้อสงสัยกับคำถามยอดฮิตที่ว่า “ทำยังไงให้ผิวขาว” กับ 3 เคล็ดลับที่ช่วยเพิ่มออร่าในตัวคุณด้วยวิธีธรรมชาติที่สามารถทำเองได้ที่บ้านในราคาประหยัด เพื่อช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าและกำจัดคราบสิ่งสกปรกออกจากร่างกายและทำให้การบำรุงครีมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หากสาวๆ คนไหนอยากรู้แล้วว่ามีวิธีไหนบ้าง ก็รีบตามเราไปดูกันได้เลย


ขัดผิวด้วยมะขามเปียก

   มาเริ่มด้วยสูตรธรรมชาติวิธีแรกกับการขัดผิวด้วยมะขามเปียกที่มีการบอกต่อมารุ่นสู่รุ่น เพราะสูตรนี้เป็นการนำมะขามเปียก 1 กำมือไปขยำกับน้ำเปล่าหรือนมสด หลังจากนั้นให้นำมาขัดตามตัวและผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที กรดในมะขามก็จะช่วยให้ผิวของคุณนุ่มสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่ตอบโจทย์สาวๆ ที่ต้องการทราบว่าทำยังไงให้ผิวขาวได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากสาวๆ จะสามารถหาซื้อมะขามเปียกได้อย่างง่ายๆ ตามร้านค้าทั่วไปแล้ว มะขามเปียกยังเป็นสินค้าที่มีราคาย่อมเยาอีกด้วย

ใช้กากกาแฟ

   การนำกากกาแฟมาขัดตัวเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะกากของกาแฟมีคุณสมบัติที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป จึงทำให้ผิวพรรณดูขาวขึ้นภายใน 2 สัปดาห์ หากมีการทำอย่างเป็นประจำ ซึ่งสาวๆ สามารถนำกากกาแฟไปผสมกับน้ำผึ้ง หรือนมสด และนำมาขัดทิ้งไว้ให้ทั่วทั้งตัวจนกากกาแฟเริ่มแห้ง หลังจากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดก็จะช่วยให้ผิวนุ่มลื่นกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ขัดด้วยน้ำมะนาว

   สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังไม่ทราบว่าทำยังไงให้ผิวขาวก็ลองนำมะนาวมาขัดผิวได้ เพราะน้ำมะนาวมีกรดที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด โดยสาวๆ สามารถนำน้ำมะนาวที่คั้นแล้วมาผสมกับน้ำผึ้งที่ช่วยให้ผิวนุ่มลื่นและเกลือป่นที่มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิว จากนั้นนำมาผสมให้เข้ากันและถูผิวอย่างเป็นประจำก็จะช่วยให้ผิวขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพียงหมั่นทำเป็นอย่างประจำก็จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากนั่นเอง

   เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 เคล็ดลับที่ช่วยเพิ่มออร่าในตัวคุณสำหรับสาวๆ ที่ต้องการทราบว่าทำยังไงให้ผิวขาวโดยไม่ต้องเสียเงินไปซื้อครีมราคาแพง หรือเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการไปเข้าคอร์สฉีดวิตามินซีให้ยุ่งยาก เพียงการนำของใกล้ตัวที่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ในราคาสบายกระเป๋าก็ช่วยให้คุณสามารถประหยัด และมีผิวพรรณที่ขาวกระจ่างใสได้ เพียงทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องเท่านั้น

 
83

สำหรับคนที่เลี้ยงหมาและแมว หลายๆ คนอาจจะเคยมีคำถามที่ว่าเราควรที่จะพาสัตว์เลี้ยงของเรานั้นไปฉีดวัคซีนกี่ครั้ง โดยเฉพาะวัคซีนสุนัขบ้าเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคสุนัขบ้า รวมไปถึงการฉีดวัคซีนทั่วไปประจำปีนั้น ก็จำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจและศึกษาให้ดีเสียก่อน เพื่อให้ร่างกายของทั้งหมาและแมวนั้นมีภูมิคุ้มกัน และภูมิต้านทานต่อโรคต่างๆ อีกด้วย วันนี้เราก็เลยจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับการพาหมาแมวของเราไปฉีดวัคซีนสุนัขบ้ากัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย


ต้องบอกก่อนว่า การฉีดวัคซีนสุนัขบ้าในหมาและแมวนั้น จำเป็นที่จะต้องฉีดให้ตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะในช่วงที่ยังเป็นลูกหมาลูกแมว ซึ่งการฉีดวัคซีนสุนัขบ้านั้น ต้องฉีดในปีแรก 2 ครั้ง  ในช่วงระยะเวลาประมาณ 2 - 4 เดือนแรก และจะฉีดเข็มที่สองหลังจากนั้นประมาณ 1 เดือน หลังจากนั้นจะต้องมีการฉีดประจำปี ปีละ 1 ครั้ง ตามกำหนดใบนัดของสัตวแพทย์ เพื่อป้องกันไม่ให้รับเชื้อพิษสุนัขบ้า

นอกจากวัคซีนสุนัขบ้าแล้ว ก็ยังจำเป็นที่จะต้องฉีดวัคซีนให้กับลูกสุนัขอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นวัคซีนป้องกันโรคหวัดสุนัขตอนอายุ 6 สัปดาห์ หลังจากนั้นจะต้องมีการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หัดสุนัข , ลำไส้อักเสบ, เลปโตสไปโรซิส ตับอักเสบ, พาราอินฟูลเอนซ่า ตอนอายุ 8 สัปดาห์, 11 สัปดาห์ และ 14 สัปดาห์ แล้วจึงมีการฉีดวัคซีนสุนัขบ้าากระตุ้นตอนอายุ 17 สัปดาห์ และ 20 สัปดาห์ หลังจากนั้นจึงมีการฉีดเพื่อกระตุ้นวัคซีนสุนัขบ้า ไข้หัดสุนัข, ลำไส้อักเสบ, เลปโตสไปโรซิส, ตับอักเสบ, พาราอินฟูลเอนซ่า ตอนอายุครบ 1 ปี และมีการฉีดซ้ำในทุกๆ ปี

ส่วนวัคซีนสำหรับแมวนั้น ก็จำเป็นที่จะต้องมีการฉีดให้ลูกแมวตั้งแต่ยังเล็ก ไม่ว่าจะเป็นการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หัด, โรคระบบทางเดินหายใจส่วนต้น ช่องปากและลิ้นอักเสบ ในตอนอายุ 8 สัปดาห์, 11 สัปดาห์ และ 14 สัปดาห์ เมื่ออายุ 17 สัปดาห์และ 20 สัปดาห์นั้น จำเป็นที่จะต้องมีการฉีดวัคซีนสุนัขบ้า 2 ครั้ง และฉีดกระตุ้นวัคซีนพิษสุนัขบ้า, ไข้หัดและ โรคระบบทางเดินหายใจส่วนต้น ช่องปากและลิ้นอักเสบ ตอนอายุครบ 1 ปี และหลังจากนั้นจะต้องมีการฉีดกระตุ้นในทุกๆ ปีอีกด้วย


เมื่อคุณตัดสินใจที่จะเลี้ยงลูกหมาหรือลูกแมวสักตัว สิ่งสำคัญเลยก็คือไม่ควรละเลยที่จะพาสัตว์เลี้ยงของคุณไปฉีดวัคซีนตามนัดหมายของสัตวแพทย์ เพื่อให้ห่างไกลจากโรค ไม่ว่าจะเป็นโรคติดเชื้อหรือโรคระบาดก็ตาม และเพื่อให้สัตว์เลี้ยงที่คุณรักอยู่กับคุณไปนานๆ

84
   เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะมีปัญหาในเรื่องของสายตากันไม่มากก็น้อย ซึ่งสาเหตุก็มาจากหลายๆ ปัจจัย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็อาจด้วยพฤติกรรมในปัจจุบันที่ทำให้เราใช้สายตากันมากขึ้นและเรามักจะอยู่กับแสงสีฟ้าหรือทำงานหน้าคอมพิวเตอร์กันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ส่งผลให้เรามีสายตาผิดปกติ อย่างไรก็ตามหลายคนคงทราบดีว่าการทำเลสิคนั้นเป็นอีกวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในขณะนี้ที่จะช่วยให้เรามีสายตาที่กลับมาเป็นปกติได้ การทำเลสิคนั้นสามารถทำได้ในศูนย์เลสิคใหญ่ๆ ทั่วไป แต่เราจะมีวิธีการเลือกโรงพยาบาลอย่างไรในการทำเลสิคนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำกันว่าเราควรจะคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างในการเลือก

ขอบคุณภาพจาก Samitivejchinatown.com

ได้มาตรฐานปลอดภัย สะอาด
ศูนย์เลสิคที่มีเครื่องมือทันสมัยและสะอาดปลอดภัยนั้นมีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการผ่าตัดรักษาดวงตาของเรา เพราะหากไม่มีความสะอาดปลอดภัยแล้ว ดวงตาของเราก็อาจติดเชื้อได้อย่างง่ายดาย และอาจส่งผลให้ตาของเราบอดได้ในที่สุด

มีแพทย์เฉพาะทางด้านจักษุ
แน่นอนว่าการทำเลสิคนั้นเป็นการผ่าตัดดวงตาโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นแล้วใช่ว่าแพทย์ทั่วไปก็สามารถทำได้ หากศูนย์เลสิคนั้นๆ ไม่มีแพทย์จักษุโดยเฉพาะทางที่มีความรู้เรื่องตา การผ่าตัดอาจเป็นไปอย่างไม่ถูกต้อง หรือหากคนไข้ท่านใดมีโรคแทรกซ้อนก็อาจทำให้เกิดความผิดพลาดในการรักษาได้

มีราคาที่สมเหตุสมผล
การทำเลสิคที่ดีนั้นไม่จำเป็นต้องมีราคาที่แพงเสมอไป ในทางกลับกันการทำเลสิคควรจะมีราคาที่สมเหตุสมผลกับเทคโนโลยีที่ทางโรงพยาบาลใช้ หรือควรตรวจสอบด้านการบริการด้านอื่นๆ ว่ามีอะไรบ้าง เช่น บริการหลังการทำเลสิค เมื่อเราทราบรายละเอียดทั้งหมดแล้วก็ควรทำการประเมินว่าราคาและบริการมีความเหมาะสมมากน้อยเพียงใด ซึ่งโดยปกติแล้วการทำเลสิคจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 38,000 - 90,000 บาท ขึ้นอยู่กับประเภทของการทำและบริการเพิ่มเติมต่างๆ

คนไข้สามารถเข้ามาปรึกษาก่อนได้
ศูนย์เลสิกที่ดีนั้นควรมีการอนุญาตให้คนไข้เข้ามาปรึกษาเพื่อประเมินความพึงพอใจก่อนได้ ไม่ว่าจะเป็นการปรึกษาในเรื่องของค่าใช้จ่ายหรือวิธีการรักษา และรวมถึงตรวจสอบความสะอาดและความทันสมัยของเครื่องมือต่างๆ เพราะนอกจากจะทำเพื่อความสบายใจของเราแล้ว ยังเป็นการประเมินความปลอดภัยอีกขั้นหนึ่งด้วย

เครื่องมือทันสมัย
การที่ศูนย์เลสิคควรจะมีเครื่องมือที่ทันสมัยนั่นก็เพราะว่าการใช้เครื่องมือที่ทันสมัยจะทำให้การผ่าตัดใช้เวลาไม่นาน และมีแผลเพียงเล็กน้อย ส่งผลให้คนไข้สามารถฟื้นตัวได้เร็วและกลับไปใช้ชีวิตปกติได้อย่างเร็วที่สุดเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันคนไข้สามารถพักฟื้นเพียงแค่ 1 วันก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตปกติได้ทันที

เดินทางสะดวกใกล้บ้าน
การเลือกโรงพยาบาลที่ใกล้บ้านจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในเรื่องของการประหยัดเวลาในการเดินทาง หรือหากมีเหตุฉุกเฉินเราก็จะสามารถไปพบแพทย์ได้ทันที อย่างไรก็ตามการทำเลสิกไม่ได้มีความอันตรายมากเท่าการผ่าตัดอื่นๆ แต่ก็ไม่ควรประมาทในเรื่องของความปลอดภัย โดยควรคำนึงถึงข้อต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้นเช่นกัน

   วิธีการเลือกศูนย์เลสิคเหล่านี้มีความสำคัญอย่างมากเนื่องจากหากเราเลือกโรงพยาบาลผิดพลาดไปแล้ว อาจทำให้ดวงตาของเราเกิดปัญหาจากการทำเลสิคตามมาได้และอาจทำให้ตาของเราบอดได้ในภายหลัง เพราะฉะนั้นคนไข้ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักในขณะเดียวกันเครื่องมือก็ควรมีความทันสมัยและราคาก็ไม่ควรเอารัดเอาเปรียบคนไข้ด้วยเช่นกัน

85
   แน่นอนว่าปัญหาเรื่องสิวนั้นเป็นปัญหาที่กวนใจเราไม่น้อย ใครที่เคยมีสิวคงจะทราบดีว่าเครียดแค่ไหนกับการสู้รบกับปัญหาสิว ปัจจัยของการเกิดสิวนั้นมีได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมนหรือพฤติกรรมในชีวิตประจำวันอย่างการรับประทานอาหาร การรักษาความสะอาด หรือการบำรุงผิว ซึ่งปัญหาเรื่องสิวนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะแก้ไม่ได้ แต่หลายๆ คนคงจะเบื่อกับการไปเข้าคลินิกหาหมอทุกอาทิตย์แต่ก็ยังไม่หายสักที วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคที่จะช่วยให้ผิวของเราใสไร้สิวกัน รับรองว่าอ่านจบต้องช่วยบรรเทาอาการสิวได้แน่นอน

ขอบคุณภาพจาก Nivea.co.th

    ใช้โฟมล้างหน้าหน้าใส
   ที่เราต้องเลือกใช้โฟมล้างหน้าหน้าใสโดยเฉพาะก็เพราะว่าโฟมประเภทนี้จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของเราได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนของเราหรือความมันที่อยู่บนผิวหน้าของเรา นอกจากนี้โฟมล้างหน้าหน้าใสที่ดีก็จะไม่ไปอุดตันในผิวหน้าเราด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรเลือกโฟมล้างหน้าหน้าใสที่มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง เป็นแบรนด์ที่เชื่อถือได้ เช่น NIVEA, BIORE, GANIER และ อีกมากมาย

   ดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน
   เนื่องจากร่างกายขอเราประกอบไปด้วยน้ำมากถึง 70% เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำจะช่วยให้ร่างกายของเรามีระบบไหลเวียนเลือดที่ดีและทำให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายของเราดีไปด้วยเช่นกัน หรือแม้แต่ไตที่ทำหน้าที่ในการกำจัดของเสียก็ต้องอาศัยน้ำในการทำงาน ซึ่งหากเราไม่ดื่มน้ำให้เพียงพอ ระบบกำจัดของเสียเหล่านี้ก็จะทำงานได้ไม่ดี ส่งผลให้ของเสียวนเวียนอยู่ในร่างกาย และจะขับออกมาทางรูขุมขนบนผิวหน้าเราในที่สุด ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิว รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมดื่มน้ำกันเยอะๆ ผิวจะต้องสวยขึ้นแน่นอน!

   เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
   นอกจากการดื่มน้ำและใช้โฟมล้างหน้าหน้าใสแล้ว เราก็ควรเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการบำรุงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์อย่างเช่น คอลลาเจน กรดไฮยาลูโรนิค และอีลาสติน เพราะถึงแม้ว่าคนที่มีสิวบางคนอาจจะมีผิวหน้ามัน แต่การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นจะทำให้ใบหน้าเราผลิตความมันน้อยลงได้ เนื่องจากสาเหตุของผิวหน้ามันในบางคนเกิดขึ้นเนื่องจากการขาดความชุ่มชื้น ผิวเราจึงผลิตความมันออกมาทดแทนความชุ่มชื้นที่หายไป แต่ปัญหาก็คือพอผิวเราผลิตความมันออกมา สิวก็จะตามมาด้วย เพราะฉะนั้นแล้วถึงแม้ว่าจะเป็นคนผิวมันแต่ก็อย่าละเลยการลงผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นด้วยล่ะ

   การรักษาสิวนั้นเป็นสิ่งที่เราสามารถรักษาได้หากเรารู้จักสังเกตตัวเองและปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง อย่างการเลือกใช้โฟมล้างหน้าหน้าใสที่นอกจากจะช่วยกำจัดความมันแล้ว ในบางตัวก็ยังช่วยมอบความชุ่มชิ้นให้หน้าเราได้อีกด้วย หรือว่าจะเป็นการดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวันให้ร่างกายของเราขับของเสียและทำงานได้อย่างประสิทธิภาพ และท้ายสุดคือการใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าเพื่อลดความมัน ซึ่งหากเรามีวินัยในการดูแลตัวเองและทำอย่างเป็นประจำต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าอาจจะใช้เวลาสักหน่อย แต่เชื่อว่าการปฏิบัติตามเทคนิคเหล่านี้จะช่วยบรรเทาอาการสิวของเราไปได้มากเลยแหละ

86

ภาพจาก lionairthai.com


อย่างที่ทุกๆ คนรับทราบกันเป็นอย่างดีว่า ไทยไลอ้อนแอร์ เป็นสายการบินของประเทศไทยที่มีค่าตั๋วโดยสารราคาไม่แพง และให้บริการดี โดยสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ เกิดจากการร่วมทุนกันระหว่างสายการบินไลอ้อนแอร์ ของประเทศอินโดนีเซีย จับมือกับกลุ่มนักธุรกิจชาวไทยที่ให้บริการเมื่อปี 2556 ที่ผ่านมา ทั้งนี้เราจะมาดูถึงเหตุผลว่าทำไมจะไปเดินทางแต่ละครั้ง เราถึงควรจองตั๋วเครื่องบินไทยไลอ้อนแอร์ เรามาทำความรู้จักกับสายการบินนี้ให้มากขึ้นกัน
 
ด้วยสโลแกน Freedom To Fly
หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้คุณต้องเลือกจองตั๋วเครื่องบินไทยไลอ้อนแอร์คงหนีไม่พ้นสโลแกนที่ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกได้ถึงความสะดวกสบาย และความผ่อนคลายในการเดินทางไปกับสายการบินนี้ แถมเขายังมีเครื่องบินลำใหม่อย่าง Boeing 737-900ER และ Boeing 737-800 เข้ามาให้บริการในไทยด้วย

ได้รับการโหวตให้เป็น 1 ใน 6 ของสายการบินยอดนิยม จากนักท่องเที่ยวแดนมังกร
อีกหนึ่งเหตุผลที่สำคัญเพราะว่าสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในสายการบินยอดเยี่ยม เป็นสายการบินที่เข้าร่วมโหวตจากนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ได้รับการโหวตให้ใน “2017 People’s Choice Awards Thailand Voted by Chinese Tourists” โดยจัดประกวดแหล่งท่องเที่ยว สถานประกอบการด้านท่องเที่ยว และสายการบิน เพื่อกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวจีน ในการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว และบริการทางการท่องเที่ยวของไทย พร้อมทั้งสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาธุรกิจท่องเที่ยวไทยให้ตอบสนองนักท่องเที่ยวชาวจีน ดังนั้นนี่จึงกลายเป็นอีกข้อที่ว่าทำไมถึงต้องเลือกจองตั๋วเครื่องบินไทยไลอ้อนแอร์ในการเดินทางในครั้งถัดไปของคุณ

สายการบิน Low-Cost ของไทยที่ตั๋วเครื่องบินราคาดีที่สุด
ด้วยความที่สายการบินนี้เป็นสายการบินราคาประหยัดของประเทศไทย จึงทำให้มีราคาในแต่ละเที่ยวบินค่อนข้างดี คุ้มค่า การบริการทุกระดับประทับใจ และค่อนข้างมีมาตรฐาน เหตุผลตรงนี้จึงซัพพอร์ตไปถึงการจองตั๋วเครื่องบินไทยไลอ้อนแอร์ที่ทำไมถึงจองตั๋วเครื่องบินกับสายการบินนี้

การันตีด้วยรางวัล “Best Brand Award ประจำปี 2004”
ผลความสำเร็จอีกก้าวของสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ด้วยรางวัล “Best Brand Award 2004” จากนิตยสารการตลาด SWA ของประเทศอินโดนีเซีย ด้วยผลจากการสำรวจจากประชากรกว่า 6,000 คนในประเทศอินโดนีเซีย ที่ชี้ให้เห็นว่าสายการบินนี้มีความสามารถในการเพิ่มจำนวนตัวเลขผู้โดยสารได้อย่างรวดเร็ว จากความสำเร็จดังกล่าวทางสายการบินจึงได้ขยายฐานการบินไปยังประเทศอื่นๆ รวมไปถึงประเทศไทย เพื่อเป็นการรองรับจำนวนผู้โดยสารที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี ทั้งนี้ข้อนี้จึงเป็นการรับประกันคุณภาพที่ดีในการเลือกจองตั๋วเครื่องบินไทยไลอ้อนแอร์ได้อีกขั้นหนึ่ง87
เก้าอี้นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์มาอย่างช้านาน เก้าอี้ทำงานเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกๆ ที่ทุกคนต่างก็นึกถึง แต่รู้หรือไม่ว่าในประเทศไทยสมัยก่อน เก้าอี้ไม่ใช่สิ่งที่พวกเราคุ้นชินกันนัก ซึ่งแม้แต่คำว่าเก้าอี้เองมาก็เพี้ยนมาจากเกาอี่ ซึ่งเป็นภาษาจีนแต้จิ๋ว โดย เกา แปลว่า สูง ผสมกับคำว่า อี่ ที่แปลว่า นั่ง รวมความหมาย จึงเป็น ที่นั่งสูง

โดยแรกเริ่มคนไทยไม่นิยมการใช้เก้าอี้ เรามักจะคุ้นกับการนั่งบนพื้น ซึ่งเราจะเห็นได้จากคนสมัยก่อนที่นิยมกินข้าวบนพื้น เฟอร์นิเจอร์ที่นิยมในไทยสมัยก่อนจึงเป็น หมอน เสื่อ  และพรม จึงเรียกได้ว่าเราเริ่มจากการนั่งพื้น

เมื่อมีวัฒนธรรมจากต่างชาติอย่างวัฒนธรรมจากประเทศจีนเข้ามา การใช้เก้าอี้จึงเกิดขึ้น โดยเก้าอี้ที่ใช้กันในระยะแรกเป็นเพียงม้านั่งธรรมดาอย่างที่ใช้กันตามร้านก๋วยเตี๋ยว หรือที่เรามักคุ้นตากับเก้าอี้ทรงกลมสี่ขา ไม่มีพนักพิงหลังหรือไหล่ ซึ่งมีความแตกต่างจากเก้าอี้ทำงานในปัจจุบัน

หลังจากนั้นเก้าอี้ที่มีพนักพิงและที่เท้าแขนแพร่มาสู่ประเทศไทยในระยะหลัง ซึ่งมีแนวโน้มว่าคนจีนได้แนวคิดเรื่องเก้าอี้ที่มีพนักพิงและที่วางแขนมาจากฝั่งแขกที่ทำการติดต่อการค้ากัน และพัฒนารูปแบบจนกลายเป็นเก้าอี้ทำงานที่มีรูปแบบอย่างที่เราเห็นกัน โดยปรับให้ตัวพนักพิงรองรับสรีระของผู้ใช้งาน ปรับความสูงได้ตามความต้องการ และมีเบาะสำหรับบริเวณศีรษะ ซึ่งเหมาะกับการนั่งทำงานในระยะยาว

โดยตัววัสดุที่ใช้ทำเก้าอี้นั้นมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยมีการเลือกใช้วัสดุอย่างหวายที่เป็นวัสดุที่นิยมใช้กันมาตั้งแต่สมัยโบราณมาทำเก้าอี้ เพราะหวายมีความแข็งแรงทนทานทั้งยังใช้งานได้หลายปี ต่อมามีการใช้โครงเหล็กเพื่อสร้างความแข็งแรง สามารถทำสีได้หลายสี เก้าอี้หวายโครงเหล็กจึงกลายเป็นอีกหนึ่งความนิยมที่ส่งต่อกันมาตั้งแต่ยุคก่อน และมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้เหมาะกับทั้งใช้นอกบ้านและใช้เป็นเก้าอี้ทำงานอีกด้วย

นอกจากเก้าอี้หวายแล้ว เก้าอี้ไม้อัดก็ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์อมตะอีกชิ้น มีกระบวนการผลิตไม่ซับซ้อน เน้นเรียบง่ายแต่ใช้งานได้หลากหลาย  สามารถนำไปตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์แบบอื่นๆ ได้อย่างลงตัว โดยสามารถใช้เป็นทั้งเก้าอี้ทานข้าว เก้าอี้ทำงาน หรือแม้แต่เก้าอี้นั่งพัก

จะเห็นได้ว่าเก้าอี้ได้ถูกเปลี่ยนแปลงรูปแบบตามยุคสมัยและการใช้งาน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สะท้อนความเป็นอยู่ ยุคสมัย รวมไปถึงสภาพเศรษฐกิจ ใครจะไปเชื่อเก้าอี้ที่เรานั่งกันอยู่ทุกวันนี้กลับบ่งบอกถึงประวัติศาสตร์ของมนุษย์ได้อย่างลึกซึ้ง หากเพียงเรามองอย่างตั้งใจก็จะพบว่าประวัติศาสตร์อยู่รอบตัวเรามากกว่าที่เราคิด


88
สำหรับบ้านใครที่ต้องการรีโนเวทภายในเพื่อให้ดูดีมากยิ่งขึ้น ฝาผนังบ้านถือเป็นอีกจุดที่มีความสำคัญและห้ามมองข้ามเด็ดขาด เพราะต่อให้ตกแต่งจุดสวยหมดแต่ไม่ได้ตกแต่งฝาผนังมันก็ทำให้บ้านคุณดูเก่าอยู่ดี แต่ไหน ๆ จะเนรมิตฝาผนังใหม่ทั้งหมดไม่ใช่แค่ทาสีหรือติดวอลเปเปอร์ แต่มีไอเดียดี ๆ ที่อยากบอกต่อในการตกแต่งฝาผนัง รับรองว่าน่ามองขึ้นอีกเยอะ


1. เปลี่ยนผนังเป็นชั้นหนังสือ
ใครชอบการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ แต่ขี้เกียจต้องเดินไปหยิบจากชั้นวาง ก็ลองตกแต่งฝาผนังในห้องนั่งเล่นของคุณให้เป็นชั้นหนังสือดู โดยจะนำชั้นวางที่เป็นช่องว่างทั้ง 2 ด้านเข้าไปแทน หรือถ้าบ้านไหนฝาผนังหนาหน่อย จะเจาะทำเป็นชั้นวางเข้าไปก็ไม่มีปัญหา บางคนซื้อชั้นวางแบบติดผนังเป็นช่อง ๆ หลายอันติดให้เป็นรูปสวยงามก็เก๋ไม่เบา

2. ภาพฮวงจุ้ยให้บ้านมีแต่สิ่งดี ๆ
ใครที่เป็นสายความเชื่อด้านฮวงจุ้ย ไหน ๆ ก็คิดตกแต่งฝาผนังทั้งทีแล้ว แนะนำให้ลองเอาภาพมงคลด้านฮวงจุ้ยมาติดลงไปแทนผนังเดิมที่เก่าทรุดโทรม นอกจากให้ความสวยงามยังสื่อความหมายได้ดี เช่น รูปปลาคาร์ฟที่ให้ความเชื่อในด้านโชคลาภ, ความมั่นคงในชีวิต รูปม้า 8 ตัว เสริมบารมีความแข็งแรงให้ธุรกิจ การค้าประสบความสำเร็จ เป็นต้น แต่ทั้งนี้ต้องศึกษาวิธีติดรูปให้ถูกจุดด้วย

3. โปสการ์ด รูปภาพเก่า ๆ
ใครเป็นสายเที่ยว นักถ่ายรูปแล้วมีโปสการ์ดต่าง ๆ หรือรูปภาพที่เก็บไว้ในอัลบั้ม ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร ลองเอามาเปลี่ยนเป็นการตกแต่งฝาผนังกันดีกว่า แค่เอาภาพเหล่านั้นไปติดตามผนังอาจแบ่งออกเป็นเรื่องราว เช่น ไล่เรียงรูปตั้งแต่วัยเด็กจนถึงปัจจุบัน, เรียงโปสการ์ดจากสถานที่ชอบที่สุดไล่ไปเรื่อย ๆ นอกจากให้ความสวยงาม ใครมาพบเห็นก็ต้องหยุดดูเรื่องราวน่ารัก ๆ ของคุณแน่นอน

4. ภาพวาดฝีมือคุณเอง
หากใครที่เป็นนักวาดภาพ หรือไม่ได้ทำอาชีพนี้โดยตรงแต่ชื่นชอบการวาดรูป ก็เอาผลงานตัวเองโชว์แทนฝาผนังเดิม ๆ ได้ ไม่มีปัญหา ถ้ามีเวลาว่างก็นั่งวาดรูปในสไตล์ที่เป็นตัวคุณ จากนั้นก็นำไปตกแต่งฝาผนังตามจุดต่าง ๆ บอกเลยว่านอกจากจะสวยแล้ว ยังทำให้คนอื่นเห็นความสามารถที่แอบซ่อนอยู่ได้ด้วย

จริง ๆ ยังมีวิธีตกแต่งฝาผนังอีกมากที่เป็นไอเดียเด็ด ๆ ใครที่อยากเนรมิตบ้านเก่าให้ดูโมเดิร์นหรือแปลกตามากขึ้น ก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันได้เลย เชื่อว่าจะช่วยให้คุณได้ความรู้สึกดี ๆ ทุกครั้งเมื่ออยู่บ้านแน่นอน
 


89
        คำถามว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีนั้นเป็นคำถามที่เรามักจะได้ยินบ่อยๆ เพราะในยุคนี้สำหรับคนที่มีรายได้แล้วก็คงฝันอยากจะมีบัตรเครดิตดีๆ สักใบ ไม่ใช่เพราะความสะดวกสบายในการใช้งานอย่างเดียวแต่เป็นเพราะบัตรเครดิตสมัยนี้ไม่ต้องมีรายได้สูงก็สามารถสมัครได้ แถมธนาคารต่างๆ ยังได้ร่วมจับมือกับแบรนด์ใหญ่หลายๆ แบรนด์ ทำให้มีโปรโมชันต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่อย่างไรก็ตามทุกธนาคารแทบจะออกบัตรเครดิตออกมากันมามากกว่า 1 รุ่น ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ไม่รู้ว่าจะเลือกสมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี วันนี้การสมัครบัตรเครดิตจะไม่ใช่เรื่องที่น่าปวดหัวอีกต่อไป เพราะเราจะมาเปรียบเทียบกันให้ดูแบบจัดเต็มว่าแต่ละบัตรนั้นต้องมีรายได้เท่าไหร่และเราจะได้สิทธิประโยชน์อะไรบ้างจากบัตรต่างๆ เหล่านี้

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี?


ขอบคุณภาพจาก Citibank.co.th

บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

   สำหรับบัตรนี้ต้องมีรายได้ขั้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน
สิทธิประโยชน์:
- รับเครดิตเงินคืน 11% เมื่อทำการใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า BTS และ MRT รวมถึงค่าเฟ่ อเมซอนทั่วประเทศ
- รับเครดิตเงินคืน 5% เมื่อใช้จ่ายที่ Grab, ร้าน Boots และร้าน Watson
- รับเครดิตเงินคืน 1% จากการใช้จ่ายสินค้าทั่วไป
- รับเงินคืน 1% เมื่อทำการเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันเชลล์ครบทุก 800 บาท
- ใช้จ่ายได้สะดวกและรวดเร็วขึ้นด้วย Contactless Payment และ Scan & Pay
-  บริการเลขาส่วนตัวได้ตลอด 24 ชั่วโมง* (โปรดสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากธนาคารอีกครั้ง)
- รับประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางได้คุ้มครองสูงสุดถึง 7 ล้านบาท

บัตรเครดิตเคทีซี แคชแบ็ค แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด


ขอบคุณภาพจาก ktc.co.th

   สำหรับบัตรนี้ต้องมีรายได้ขั้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน
สิทธิประโยชน์:
- รับเงินคืนกลับเข้าบัญชีได้สูงสุดทันทีมากถึง 0.8%
- เบิกถอนเงินสดได้ 100% หรือเต็มวงเงินของยอดคงเหลือ ณ ขณะนั้น
- มีประกันคุ้มครองอุบัติเหตุวงเงินสูงสุดมากถึง 8,000,000 บาท
- สามารถแบ่งจ่ายได้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือบริการ โดยมีอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 0% สูงสุด 10 เดือน ด้วยบริการ KTC FLEXI
- บริการเลขาส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน* (โปรดสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากธนาคารอีกครั้ง)

บัตรเครดิต มาสเตอร์การ์ด ไทเทเนี่ยม กสิกรไทย


ขอบคุณภาพจาก Kasikornbank.com

      สำหรับบัตรนี้ต้องมีรายได้ขั้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน
สิทธิประโยชน์
- เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรที่ปั๊มน้ำมัน ซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านอาหารที่ร่วมรายการจะได้รับเงินคืน 1%
- รับเงินคืน 0.25% เมื่อมีการใช้จ่ายกับสินค้าอื่นๆ ทั่วไป
- สามารถแบ่งจ่ายได้สบายๆ ในอัตรา 0% สำหรับร้านค้าที่ร่วมรายการกับ KBank Smart Pay
 

บัตรเครดิต กรุงศรี วีซ่า


ขอบคุณภาพจาก Krungsri.com

สำหรับบัตรนี้ต้องมีรายได้ขั้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน
สิทธิประโยชน์
- เมื่อเติมน้ำมันครบ 800 บาท/ 1 ใบเสร็จจะได้รับเครดิตเงินคืน 1% สำหรับการเติมที่ปั๊มน้ำมันบางจาก
- เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรที่รถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดิน 300 บาทขึ้นไป/ 1 ใบเสร็จ รับเครดิตเงินคืน 10%
 - เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป/ 1 ใบเสร็จที่ Boots และ Watsons รับเครดิตเงินคืน 10% ที่ Boots,
- ทุกๆ 5000 คะแนน สามารถแลกคะแนนรับเครดิตเงินคืน 500 บาทเข้าบัญชีบัตรเครดิตและรับเครดิตเงินคืน 10%
- สามารถแลกรับตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ โดยใช้ไมล์สะสมจาก Royal Orchid Plus, คะแนนสะสมฟลายเออร์โบนัส, JAL Mileage Bank, AirAsia BIG Points และ Asia Miles
- สามารถเลือกผ่อนสินค้าจาก Apple 0% ได้นานสูงสุด 10 เดือน
- รับส่วนลด 20% เมื่อทำการซื้อบัตรชมภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์ Embassy Diplomat Screens
- เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรครบทุก 20 บาท รับคะแนนกรุงศรี โบนัส 1 คะแนน

 
บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน


ขอบคุณภาพจาก Centralthe1card.com

   สำหรับบัตรนี้ต้องมีรายได้ขั้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน
สิทธิประโยชน์
 - รับคะแนนสูงสุด 3 เท่าและรับส่วนลดสูงสุด 5% ที่เซ็นทรัลและร้านค้าชั้นนำที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี
 - รับคะแนนสูงสุด 3 เท่าและรับส่วนลดสูงสุด 5% แถมบริการเปลี่ยนหรือคืนสินค้าที่ศูนย์การค้าโรบินสัน ดีพาร์ทเมนท์ สโตร์และโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ทุกสาขาภายในระยะเวลา 30 วันหลังจากทำการซื้อ
 - รับคะแนนสูงสุด 2 เท่าและรับคะแนนส่วนลดสูงสุด 3% รวมถึงส่วนลด 5% ของค่าเบี้ยประกันสำหรับการขยายการประกันสินค้าที่ Power Buy
 - รับคะแนนสูงสุด 2 เท่าและรับส่วนลดสูงสุด 3% เมื่อทำการใช้จ่ายที่ Office Mate
 - รับคะแนนสูงสุด 3 เท่าและรับส่วนลดสูงสุดที่ร้านค้าชั้นนำมากมายในเครือเซ็นทรัล

หากใครกำลังมองหาข้อมูลว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดี ลองใช้ข้อมูลนี้ในการตัดสินใจกันดู เพราะจริงๆ แล้วการเลือกว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดีนั้นก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนด้วยว่าใช้จ่ายด้านไหนหรือที่ไหนเป็นส่วนใหญ่


90
เชื่อกันว่าหลายคนที่ชอบนอนที่โรงแรมก็คงจะมีข้อสงสัยกันอยู่บ้างว่าทำไมที่นอนโรงแรมมักจะให้ความสบายกว่าที่นอนที่บ้านและที่นอนโรงแรม ราคาจะเท่าไหร่กันนะ วันนี้เราจึงรวบรวมประเภทที่นอนโรงแรม รวมถึงราคาที่นอนโรงแรมมาให้ผู้ประกอบการที่ต้องการทำธุรกิจโรงแรม ที่พัก โฮสเทล และผู้ที่สนใจเปลี่ยนที่นอนของตัวเองให้เหมือนกับที่นอนโรงแรมมาไว้อีกหนึ่งช่องทางสำหรับการเลือกประเภทที่นอนให้เหมือนกับที่นอนโรงแรมพร้อมราคาโดยประมาณมาฝากกันด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาเลย


1. ประเภทที่นอนแบบนุ่ม
ที่นอนประเภทนี้จัดเป็นที่นอนที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติคือ ต้นนุ่น ซึ่งเป็นพืชชนิดหนึ่งที่ผลิตเส้นใย ที่เราสามารถนำไปทำเบาะ, ที่นอน, หมอนและอื่นๆ ที่นอนนุ่มมันจะถูกออกแบบเป็นที่นอนขนาดเล็กเช่น เตียงเดี่ยวหรือ Single bed ขนาด 3-4 ฟุต บางโรงแรมนั้นก็ใช้ที่นอนนุ่มในแบบเตียงคู่โดยมักจะวางต่อกัน 3 ท่อนและหุ้มด้วยเนื้อผ้าไหมญี่ปุ่น ที่นอนนุ่มไม่เป็นไรสะสมกลิ่นที่เหม็นอับและมีน้ำหนักเบากว่าที่คิด ไม่อบความร้อนและมีราคาถูก ปัจจุบันที่นอนนุ่มที่มีคุณภาพมักจะหาได้ค่อนข้างยาก เพราะฉะนั้นแล้วจึงจำเป็นต้องหาร้านที่มีความน่าเชื่อถือ

 • ที่นอนโรงแรม ราคาเริ่มต้น  10,000 จนไปถึง 100,000 บาท


2. ประเภทที่นอนแบบใยมะพร้าว
ที่นอนแบบใยมะพร้าวทำมาจากวัสดุธรรมชาตินั่นก็คือ ใยมะพร้าว ซึ่งถูกนำมาแปรรูปให้เป็นแผ่นและผ่านกรรมวิธีการอัดแน่นจนกลายเป็นรูปทรงที่นอน ประเภทที่นอนใยมะพร้าวจะมีความแข็งและมีความยืดหยุ่นน้อย ความหนาตั้งแต่ 4 นิ้วถึง 8 นิ้ว โดยราคาเท่ากันกับที่นอนสปริงเลยทีเดียว ที่นอนรูปแบบนี้สามารถลดอาการปวดหลังจากการนอนบนเตียงนิ่มได้เป็นอย่างดี น้ำหนักของที่นอนใยมะพร้าวค่อนข้างเบาและเป็นรูปแบบที่สามารถย่อยสลายเองตามธรรมชาติได้

 • ที่นอนโรงแรม ราคาเริ่มต้น 2,000 จนไปถึง 10,000 บาท


3. ประเภทที่นอนแบบสปริง
ที่นอนสปริงมักจะเป็นรูปแบบที่โรงแรมและรีสอร์ทเลือกใช้ เป็นการผสมผสานระหว่างวัสดุธรรมชาติและเทคโนโลยีรองรับน้ำหนักที่ได้มาตรฐานและการวางจัดวัสดุอย่างมีคุณภาพ ราคาของที่นอนสปริงมันจะถูกกำหนดในแต่ละแบบโครงสร้างที่มักจะเริ่มต้นตั้งแต่ 8 นิ้วเป็นต้นไป ที่นอนรูปแบบนี้มีการใช้งานที่ยาวนานหลายปีและมีความนิยมสูงมากตลอดมา ตัวสปริงนั้นจะเป็นตัวรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดีและยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบการจัดวางโครงสร้างสปริงที่แตกต่างกัน ที่นอนสปริงมี 3 แบบให้เลือกด้วยกัน

 • ที่นอนบอนแนลล์สปริง (Bonnell Spring Mattress): รูปแบบนี้จะเป็นรูปแบบดั้งเดิมที่มีราคาถูกที่สุดและโครงสร้างที่ไม่คงทนมากนัก นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเสียงดังเมื่อเวลาคุณนอนหลับขยับตัวไปมาบนเตียง
 • ที่นอนออฟเซตสปริง (Offset Spring Mattress): รูปแบบนี้จะมีความแข็งกระด้างและไม่ยืดหยุ่นเมื่อคุณเกลียดตัวไปมาคนเดียว ซึ่งอาจจะไม่รบกวนคนที่นอนด้วยกัน แต่ปัจจุบันนี้ที่นอนแบบ offset Spring  ได้มีการพัฒนามากขึ้นเพื่อรองรับน้ำหนักร่างกายได้ดียิ่งขึ้น
 • ที่นอนพ็อกเก็ตสปริง (Pocket Spring Mattress): รูปแบบนี้ตัวสปริงจะถูกผูกในถุงผ้าเป็นติดๆ กัน เพื่อรองรับน้ำหนักสรีระร่างกายได้ดีมากยิ่งขึ้นและลดเสียงการพลิกตัวไปมาบนเตียง รูปแบบนี้ก็จะมีราคาที่สูงขึ้นมากกว่าประเภทที่นอนบอนแนลล์สปริงและออฟเซตสปริง
 • ที่นอนโรงแรม ราคาเริ่มต้น 2,000 ปลายๆ  จนถึง 20,000 บาท


และนี่คือประเภทของที่นอนโรงแรมพร้อมราคาโดยประมาณที่เราอยากจะหยิบมาฝากทุกคนกัน บอกเลยว่าถ้าอยากได้ความนุ่มและความสบายขณะนอนหลับพักผ่อนแล้วอยากจะเลือกเปลี่ยนที่นอนให้เป็นเหมือนที่นอนโรงแรมก็ไม่ควรพลาดเลยล่ะ

91


ส่วนของใบหน้าเรียกได้ว่าเป็นสิ่งแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่คุณพบเจอ โดยเฉพาะบางคนที่มีแก้มเยอะเกินไป กรามใหญ่มากเกิน หรือต้องการเพิ่มความเต่งตึงบนใบหน้าก็สามารถเลือกทำโบทอกหน้าเรียวได้โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเพิ่งศัลยกรรมบนใบหน้าอื่นๆ โดยปกติแล้วการฉีดโบทอกหน้าเรียวนี้ก็มีการเตรียมตัวสำหรับทำโบทอกหน้าเรียวกันถึง 5 ขึ้นตอนด้วยกัน ซึ่งการเตรียมตัวฉีดโบทอกหน้าเรียวนี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากมากเกินไป ซึ่งการเตรียมตัวนี้จะยิ่งทำให้ผลลัพธ์การฉีดของคุณออกมาดีและทำให้สารโบทอกนี้อยู่บนหน้าได้นาน


1. คุณจำเป็นจะต้องปรึกษาแพทย์ให้ดีก่อน
เพื่อจะให้แน่ใจว่าคุณไม่แพ้สารดังกล่าวและเพื่อให้คุณรู้ราคาทั้งหมดจำเป็นต้องปรึกษาหมออย่างละเอียด เพราะซึ่งหากคุณไม่สามารถใช้ยาบางตัวได้ คุณหมอก็อาจจะเปลี่ยนเป็นตัวยาที่อ่อนลงแต่ซึ่งบางครั้งนั้นคุณอาจจำเป็นต้องมาฉีดที่คลินิกอีก 2-3 ครั้งเพื่อให้ได้ผลดีที่สุดจนคุณสามารถเห็นผลที่เปลี่ยนได้ โดยเฉพาะผู้ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการฉีดโบทอกมาก่อน

2. เลือกคลินิกที่ได้รับใบอนุญาตเท่านั้น
สำหรับการโบทอกหน้าเรียวนั้น คุณจำเป็นต้องเลือกคลินิกที่ได้รับการตรวจสอบและได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องแล้วเท่านั้น เพราะนี่จะเป็นความปลอดภัยของตัวคุณเอง โดยบางคลินิกมักจะแสดงใบอนุญาตไว้ด้านหน้าประชาสัมพันธ์เพื่อความวางใจของผู้ใช้บริการ ส่วนขวดโบทอกของแท้ที่คุณสามารถสังเกตได้นั้นจำเป็นต้องมีสีรุ้งเขียนข้างขวดว่า ALLERGAN หรือมีใบเอกสารกำกับภาษาไทยภายในกล่อง 

3. งดการดื่มแอลกอฮอล์ก่อนการผ่าตัด
จำเป็นต้องงดการดื่มแอลกอฮอล์ก่อนการฉีดโบทอกอย่างน้อย 2-3 อาทิตย์ก่อนและหลัง เพื่อการทำงานของสารโบทอกที่ดีที่สุด นอกจากนี้แล้วก็ยังรวมไปถึงการสูบบุหรี่อีกด้วย ซึ่งในช่วงนี้คุณไม่ควรเลือกทานวิตามินและยาแก้ปวดอย่างอื่นร่วมด้วย เพราะเนื่องจากตัวยาเหล่านี้จะส่งผลทำให้แผลของคุณบวมเพิ่มขึ้นหรืออาจจะมีผลทำให้แผลฉีดมีการบวมมากขึ้นนั่นเอง

4. ไม่ควรทานอาหารเผ็ดหรืออาหารหมักดอง
คุณไม่ควรเลือกทานอาหารหมักดองหรืออาหารรสจัดทั้งก่อนและหลังการฉีดโบทอกเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์ เพื่อใหแน่ใจว่าตัวยานั้นสามารแสดงผลลัพธ์ในการฉีดได้เป็นอย่างนี้ สำหรับการทานอาหารรสจัดจ้านนั้นอาจจะทำให้คุณมีเหงื่อออกและอาจเป็นสาเหตุในการขับตัวยาออกมาได้หรืออาหารหมักดองอาจจะมีสารที่ทำให้ตัวยาไม่สามารทำงานไดอย่างเต็มที่นั่นเอง

5. ห้ามนอนราบเด็ดขาด
หลังจากการฉีดโบทอกคุณไม่ควรนอนราบเด็ดขาดประมาณ 3-4 ชั่วโมงหลังจากที่ได้ทำการฉีดมาเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้แล้วก็ห้ามก้มหน้าลงต่ำกว่าหัวใจเพื่อไม่ให้เลือดไหลเวียนที่บริเวณใบหน้ามากเกินไป


และที่สำคัญเลยก็คือการงดการเดินทางเป็นเวลานานและการออกกำลังกายหนักเพื่อไม่ให้เหงื่อคุณขับสารโบทอกออกมา เพื่อให้หน้าเรียวสวยสมตามความต้องการและตรงกับภาพที่คาดหวังเอาไว้อีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าหากใครอยากที่จะโบทอกหน้าเรียวก็อย่าลืมที่จะปฏิบัติตาม 5 ขั้นตอนข้างต้นนี้ด้วยล่ะ92
หากพูดถึงสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยในการทำงานแต่ละวัน แน่นอนว่าตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ใครหลายคนมักจะนึกถึงคงหนีไม่พ้น “อินเทอร์เน็ต” เนื่องจากเทคโนโลยีดังกล่าวได้เข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากทั้งในฐานะของการเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสารระหว่างคนทั้งในและนอกองค์กร อีกทั้งยังทำหน้าเป็นแหล่งเก็บข้อมูลสำคัญต่างๆ ของบริษัทและลูกค้า เมื่อมีความจำเป็นเช่นนี้ แน่นอนว่าการขาดอินเทอร์เน็ตไปแม้เพียงชั่วคราวย่อมส่งผลกระทบต่อบริษัทในวงกว้างอย่างปฏิเสธไม่ได้
แม้ว่าเราจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดจากความขัดข้องของระบบอินเทอร์เน็ตได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่อย่างน้อยที่สุดเราก็ยังมีวิธีที่จะช่วยให้ระบบออนไลน์สามารถดำเนินไปได้อย่างไม่มีสะดุดผ่านการเลือกใช้อุปกรณ์เครือข่ายอย่าง  Uniquiti switch พร้อมอัปเดตราคา ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

ขอบคุณรูปภาพจาก www.ui.com

Ubiquiti switch คืออะไร?
ก่อนจะพาทุกคนไปเจาะลึกข้อดีของ Ubiquiti switch และราคาในปัจจุบัน เราอยากจะขออธิบายระบบการทำงานของเครื่องดังกล่าวให้ทุกคนได้ทราบกันก่อนซักเล็กน้อย จริงๆ แล้ว Ubiquiti switch ก็คืออุปกรณ์เครือข่ายที่มีหน้าที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ เข้าด้วยกันเหมือนกับฮับ (Hub) แต่ต่างกันตรงที่เครื่องทุกเครื่องที่ต่อมายัง Ubiquiti switch จะได้ครองคู่สายนั้นเพียงเครื่องเดียว ดังนั้นจึงทำให้มีความเร็วในการส่งต่อข้อมูลค่อนข้างสูง ในขณะที่ระบบเดิมอย่างฮับจะรวมสายทั้งหมดของทุกเครื่องมาไว้ที่ตัวเอง ซึ่งในกรณีนี้มักทำให้เกิดปัญหาต่างๆ เช่น การส่งข้อมูลล่าช้า และการชนกันของข้อมูล แม้ในอดีตอุปกรณ์ดังกล่าวจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ในปัจจุบันเครื่อง Ubiquiti switch นั้นราคาเริ่มต้นถือว่าไม่แรงมากหากเทียบกับคุณภาพที่ทุกคนจะได้รับ

ข้อดีของ Ubiquiti switch
จัดการข้อมูลแต่ละพอร์ตได้ง่าย
ผู้ใช้งานสามารถจัดการข้อมูลของแต่ละพอร์ตได้อย่างง่ายดาย เริ่มตั้งแต่การตั้งชื่อ, POE, การตั้งค่า Network/VLAN  ไปจนถึงการเปลี่ยนระบบปฏิบัติการ (Switching, Mirroring หรือ aggregate)

ควบคุมและตรวจสอบการทำงานผ่านแอปพลิเคชัน
จุดเด่นลำดับถัดไปของ Uniquiti switch ได้แก่การเอื้อให้ผู้คุมระบบสามารถตรวจสอบทุกการทำงานของแต่ละพอร์ตรวมไปถึงทำการเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานต่างๆ ได้ผ่านระบบปฏิบัติการที่มีชื่อว่า UniFi Software-Defined Networking (SDN) ซึ่งจะแสดงผลให้เห็นเป็นตัวเลขอย่างชัดเจน

ส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว
ปกติแล้วเครื่อง Ubiquitic switch จะประกอบไปด้วยพอร์ต SFP สองช่อง ซึ่งแต่ละพอร์ตสามารถส่งความเร็วได้มากถึง 1Gpbs หรือหากเราลองรวมพอร์ตทั้งหมด 48 พอร์ตกับพอร์ต SFP อีกสองอันเข้าด้วยกัน ความเร็วสูงสุดที่ Ubiquiti สามารถส่งต่อไปยังคอมพิวเตอร์ทั้งหมดได้จะมีสูงถึง 10 Gpbs
เป็นยังไงกันบ้างกับบทความของเราเกี่ยวกับเจ้า Ubiquiti switch และราคาของ หากใครกำลังมองหาอุปกรณ์สวิตช์ที่มีคุณภาพอยู่ก็อย่าลืมเก็บ Ubiquiti ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในใจกันด้วยล่ะ
 
 


93
นอกจากความพร้อมเรื่องเงินแล้วก่อนตัดสินใจซื้อเพชร ผู้ซื้อควรมีความรู้เรื่องเพชรในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะการแยกเพชร เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ค้าหลายรายแอบอ้างนำเพชรปลอมมาขายในราคาถูก ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองจากความตั้งใจที่จะซื้อเพชรแท้แต่กลับได้เพชรปลอมกลับมา วันนี้เราจึงมีวิธีดูแหวนเพชรแท้แบบละเอียดง่ายๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้ได้จริงมาฝาก ซึ่งจะทำได้อย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูพร้อมกันเลย


1. ใบเซอร์

ก่อนจะไปดูรายละเอียดเพชรนั้น อย่างแรกเลยที่ร้านขายแหวนเพชรแท้ต้องมีคือ ‘ใบเซอร์’ หรือ Diamond Report โดยทางร้านควรจะมีใบเซอร์ของเพชรจากสถาบันที่เชื่อถือได้และเป็นที่ยอมรับ เช่น GIA HRD IGI AGS หรือ EGL เป็นต้น โดยคุณจะต้องเช็กให้มั่นใจว่าใบเซอร์ของเพชรนั้นเป็นใบเซอร์ที่ทางแล็ปออกให้จริงๆ ไม่ใช่ทางร้านออกให้เอง โดยในใบเซอร์จะต้องมีการระบุประเภทของอัญมณี หากเป็นเพชรแท้จะเพชรธรรมชาติจะมีการระบุว่า ‘Natural Diamond’

2. เลข Laser Inscription


หลังจากได้ใบเซอร์แล้วสิ่งที่คุณควรทำเพื่อแหวนเพชรแท้คือการใช้แว่นขยายส่องหาเลข ‘Laser Inscription’ ซึ่งเป็นเลข 10 หลักที่สลักอยู่บนมุมหนึ่งของเพชร โดยตัวเลขดังกล่าวจะต้องตรงกับเลขของใบเซอร์ที่ทางร้านหาให้ อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบด้วยวิธีนี้จะง่ายสำหรับเพชรที่ฝังแบบหนามเตยเท่านั้น ถ้าเป็นเพชรฝังสอดที่ขอบเพชรอยู่ด้านในจะไม่สามารถดูได้

3. ชั่งน้ำหนักเพชร

การจะตรวจสอบว่าแหวนเป็นแหวนเพชรแท้หรือไม่นั้น สามารถทำได้ด้วยการ ‘ชั่งน้ำหนัก’ ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถแยกออกได้ง่ายสุด โดยเพชรปลอมนั้นจะมีน้ำหนักมากกว่าเพชรแท้ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ เช่น หากเราสงสัยอัญมณีเม็ดหนึ่งที่มีขนาดหน้าตัดกว้างประมาณ 5 มิลลิเมตร ซึ่งโดยปกติแล้วเพชรที่มีขนาดหน้าตัดประมาณนี้จะหนักประมาณครึ่งกะรัต ดังนั้น ลองชั่งอัญมณีที่คุณสงสัยดูว่ามีน้ำหนักใกล้เคียงกับครึ่งกะรัตหรือไม่ หากใช่ก็ถือว่าเป็นเพชรแท้นั่นเอง

4. ทดสอบด้วยสายตาปกติ

เป็นอีกหนึ่งวิธีตรวจสอบแหวนเพชรแท้ที่ทำได้ง่ายๆ ซึ่งคุณสามารถทำได้ด้วยการวางตัวเพชรลงบนกระดาษที่มีตัวหนังสือ โดยพลิกตัวเพชรให้หน้าเพชรคว่ำลงไปกับกระดาษ หากเป็นเพชรแท้คุณจะไม่สามารถมองเห็นตัวหนังสือได้ เพราะเพชรแท้จะมีเหลี่ยมทั้งหมด 58 หน้า จึงทำให้ตัวหนังสือถูกสะท้อนไปทั่วทุกทิศ ต่างจากเพชรปลอมที่คุณสามารถมองเห็นตัวหนังสือได้

และทั้งหมดนี้เป็นวิธีการตรวจสอบแหวนเพชรแท้ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง เนื่องจากเพชรนับว่าเป็นอัญมณีที่มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อควรศึกษารายละเอียดให้รอบคอบและควรตรวจสอบเพชรให้ถี่ถ้วนว่าเป็นของแท้หรือไม่ เพื่อให้คุณได้เพชรน้ำงามตามที่ต้องการ


94
        กว่าจะเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้ เราเชื่อว่าลูกๆ ทุกคนอยากตอบแทนพระคุณของพ่อแม่และสร้างความสุขให้กับท่านในทุกๆ วันบ้าง ดังนั้นเรามีเคล็ด (ไม่) ลับในการสร้างความสุขให้กับคุณพ่อคุณแม่ รวมไปถึงผู้อยู่อายุในครอบครัวมาฝากกัน แต่ละวิธีที่เรานำมาฝาก คุณเองก็สามารถนำไปปฏิบัติตามได้ไม่ยาก รับรองเลยว่างานนี้คุณพ่อคุณแม่ รวมไปถึงผู้สูงอายุในครอบครัวจะต้องมีความสุขเปี่ยมล้นอย่างแน่นอน


1. ทำประกันชีวิตผู้สูงอายุ
   การทำประกันชีวิตผู้สูงอายุให้กับคุณพ่อคุณแม่หรือผู้สูงอายุภายในครอบครัว ถือว่าเป็นการวางแผนการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตกรณีที่คุณพ่อคุณแม่เจ็บป่วย เพราะอย่างที่กล่าวไปตอนต้นว่าสุขภาพของผู้สูงอายุเป็นสิ่งสำคัญ การทำประกันชีวิตผู้สูงอายุจึงเป็นหนึ่งในวิธีการแสดงความรักและสร้างความสุขให้กับท่านได้ เพราะประกันชีวิตผู้สูงอายุจะเป็นหลักประกันว่าเราได้มอบความมั่นคงให้กับชีวิตในยามที่ท่านเจ็บป่วย เพราะท่านจะมีเราและผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลท่านอย่างเต็มที่นั่นเอง

2. พูดคุยกันให้มาก ใช้โทรศัพท์ให้น้อยลง
   ต้องยอมรับเลยว่าโทรศัพท์มือถือและโลกโซเชียลมีผลต่อความสัมพันธ์ในครอบครัว เพราะหลายคนก้มหน้าก้มตาเล่นแต่โทรศัพท์มือถือ จนทำให้พูดคุยกับคุณพ่อคุณแม่และคนในครอบครัวน้อยลง เกิดเป็นความห่างเหินได้ในที่สุด ดังนั้นจะดีกว่าไหมหากเราวางโทรศัพท์มือถือขณะอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ แล้วหันไปพูดคุยถามสารทุกข์สุขดิบ สิ่งที่ท่านสนใจ ความต้องการของท่านว่าอยากได้อะไร อยากทานอาหารอะไร อยากไปเที่ยวที่ไหน สุขภาพของท่านเป็นอย่างไร ก็จะช่วยให้ท่านมีความสุขขึ้นมาได้

3. ออกกำลังกายร่วมกัน
   การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อยู่แล้ว และจะดีมากหากเราได้ออกกำลังกายร่วมกับคุณพ่อคุณแม่รวมถึงผู้สูงอายุในครอบครัว เพราะจะทำให้ท่านสุขภาพแข็งแรงขึ้นไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเดินเร็ว วิ่ง เต้นแอโรบิค แบดมินตัน ล้วนเป็นกีฬาที่ส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรงขึ้นอยู่แล้ว ยิ่งทำให้กลายเป็นกิจวัตรประจำวัน ก็จะทำให้ท่านมีสุขภาพที่แข็งแรงไปอีกนาน

4. รับประทานอาหารร่วมกัน
   การรับประทานอาหารร่วมกันเป็นช่วงเวลาสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวที่ดี เพราะเราจะได้ใช้เวลาในการพูดคุยกับคุณพ่อคุณแม่เกี่ยวกับเรื่องราวในชีวิตประจำวัน ได้รำลึกถึงความหลัง ยิ่งถ้ามื้อนั้นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ รสชาติอร่อยถูกปาก คุณพ่อคุณแม่เป็นคนทำให้เราทาน หรือเราอาจจะเป็นคนทำให้คุณพ่อคุณแม่ทาน ก็จะยิ่งทำให้การรับประทานอาหารร่วมกันในมื้อนั้น เป็นมื้อแห่งความสุขมากขึ้นด้วย 

5. พาไปตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ
   การดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุเป็นเรื่องสำคัญ การที่เราพาท่านไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ หรือเลือกซื้อโปรแกรมดูแลสุขภาพ โปรแกรมดูแลด้านโภชนาการ ก็นับว่าเป็นการมอบความสุขทั้งทางกายและใจให้กับท่าน ทำให้ท่านมั่นใจว่าได้รับการดูแลอย่างดีจากลูกนั่นเอง

6. พาไปเที่ยว
   การพาคุณพ่อคุณแม่และผู้สูงอายุไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา เป็นอีกหนึ่งวิธีการสร้างความสุขให้กับท่านได้ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความทรงจำที่ดี ทำให้ครอบครัวมีการพูดคุยและรักกันมายิ่งขึ้นอีกด้วย

7. เข้าใจพฤติกรรมผู้สูงอายุ
   เคยได้ยินไหมว่า “"คนเรายิ่งแก่ ยิ่งเหมือนเด็ก” ดังนั้นบรรดาลูกๆ อาจจะต้องเจอกับพฤติกรรมบางอย่างของผู้สูงอายุในบ้าน ที่บางครั้งอาจจะไม่เชื่อฟังคำแนะนำของลูกอย่างเรา เช่น การไม่ยอมทานอาหาร ไม่ยอมทานยา หรืออาจจะมีอารมณ์ขี้น้อยใจเกิดขึ้น ดังนั้นขอให้เราระลึกอยู่เสมอว่าพฤติกรรมเหล่านี้เป็นเรื่องธรรมดาของผู้สูงอายุที่เหมือนเราในตอนเด็กครั้งที่ไม่ยอมเชื่อฟังคุณพ่อคุณแม่นั่นเอง ดังนั้นสิ่งที่ลูกอย่างเราต้องทำคือการพยายามเข้าใจในพฤติกรรมเหล่านี้ ไม่แสดงท่าทีบังคับให้ท่านปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างไปโดยทันที ทั้งนี้เราต้องแสดงความรักต่อท่านให้มาก และท่านจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ดีตามที่ลูกอย่างเราแนะนำนั่นเอง

   ความกตัญญูต่อบุพการีเป็นสิ่งสำคัญ การมอบวัตถุสิ่งของหรือเงินทองให้กับท่านไม่ได้เป็นเครื่องการันตีว่าท่านจะมีความสุขเสมอไป แต่สิ่งที่ยืนยันได้นั่นก็คือการมอบเวลา ความรัก ความเข้าใจ และความใส่ใจในด้านสุขภาพของท่านนั่นเอง ทั้งนี้หากลูกๆ ทั้งหลายคิดจะทำประกันชีวิตผู้สูงอายุ ก็ควรเลือกบริษัทประกันที่มีความมั่นคงและน่าเชื่อถือ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง95
   งานวิวาห์ หรือ งานแต่งงาน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในวันสำคัญของใครหลายๆ คน ที่วาดฝันอยากมีงานแต่งงานที่สวยงาม อลังการตามสไตล์ของตัวเอง แต่ก็เป็นเรื่องที่ตัดสินใจได้ยากในการมองหาบริษัทที่เข้ามาจัดสรรงานต่างๆ ภายในงานให้ผ่านไปได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นออแกไนซ์ โรงแรม หรือ แม้แต่ซุ้มถ่ายรูปงานแต่งซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเด็ดของงานที่ไม่ว่าใครต่างก็ให้ความสนใจและใช้เป็นฉากหลังในการถ่ายรูปกับแขกผู้มาร่วมงาน ดังนั้นยิ่งต้องให้ความสำคัญในการคัดเลือกบริษัทที่ดีและมีคุณภาพที่จะมาช่วยเนรมิตวันวิวาห์สำคัญของคุณให้ผ่านไปได้อย่างสวยงาม โดย 3 บริษัทที่รับจัดซุ้มถ่ายรูปงานแต่งที่ได้คุณภาพระดับมาตรฐานไว้วางใจได้ทั้งด้านงานคุณภาพ และการตกแต่งที่สวยงามจะมีบริษัทไหนกันบ้างก็ไปดูกันได้เลย

ขอบคุณรูปภาพจาก sixsheet.me

Sixsheet

   Sixsheet เป็นหนึ่งในบริษัทรับจัดซุ้มถ่ายรูปงานแต่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยการเนรมิตฉากหลังของงานวิวาห์เดิมๆ ให้มีลูกเล่นเพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้คนที่มาเข้าร่วมงานด้วยการออกแบบท่าทางในการถ่ายรูป ที่มาพร้อมกับพร็อพต่างๆ  ผ่านซุ้มถ่ายรูปอัตโนมัติที่คุณสามารถเลือกได้ทั้งภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว แถมยังสามารถปริ้นรูปออกมาได้อย่างรวดเร็วทันใจ เรียกได้ว่าถูกใจเหล่าบรรดาเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาวสายโซเชียลเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

The Party Setter

   หากใครคุณเป็นคู่บ่าวสาวสายปาร์ตี้แล้วละก็ The Party Setter  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของบริษัทรับจัดซุ้มถ่ายรูปงานแต่งงานที่จะมาเพิ่มสีสันในการออกแบบซุ้มงานแต่งงานของคุณให้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น โดยรูปแบบของการออกแบบส่วนใหญ่จะเน้นไปในธีมของงานปาร์ตี้ที่เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนาน เพราะนอกจากจะรับจัดซุ้มถ่ายรูปงานแต่งแล้ว บริษัทนี้ยังรับงานจัดปาร์ตี้นอกสถานที่อีกด้วย หากใครที่ชื่นชอบผลงานแนวสีสันโดดเด่นแบบนี้แล้วละก็สามารถใช้บริการได้ที่บริษัทนี้เลย

The Sorento

   สำหรับคู่บ่าวสาวที่มีงบประมาณที่จำกัด แต่อยากได้ซุ้มงานแต่งงานที่ได้คุณภาพสวยงามแล้วละก็ บริษัท The Sorento ก็ถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้มาตรฐานในเรื่องของการออกแบบและดีไซน์ผลงานออกมาให้ตอบสนองกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ Backdrop ซุ้มดอกไม้ หรือออกแบบฉากต่างๆ ก็สามารถทำออกมาได้อย่างครบทุกวงจร
 
และนี่ก็เป็น 3 บริษัทจัดซุ้มถ่ายรูปงานแต่งที่ได้คุณภาพระดับมาตรฐาน ที่จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละสไตล์ที่ลูกค้าชื่นชอบ หากใครสนใจรายละเอียดบริษัทไหนแล้วนั้นก็สามารถเข้าไปดูธีมและรูปแบบในการจัดซุ้มในสไตล์ที่ใช้สำหรับคุณได้เลย


96
   ขึ้นชื่อว่าการเรียน เด็กหลายคนคงมองว่าเป็นยาขม ยิ่งเป็นการเรียนภาษาที่มีทั้งตัวอักษรและคำศัพท์มากมาย แค่คิดว่าต้องฝึกและทบทวนทุกวัน เจ้าตัวเล็กคงทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ออกไปเล่นแทนแน่ๆ เพราะวัยเด็กเป็นวัยที่ต้องการความสนุกสนาน หากมีวิธีการเรียนรู้ที่จะให้ทั้งความเพลิดเพลินและสาระ ต้องเป็นผลดีกับเด็กๆ ยิ่งกว่าเดิมอยู่แล้ว เกมส์เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ลูกน้อยชื่นชอบ ปัจจุบันจึงมีผู้คิดค้นพัฒนาเกมส์ฝึกภาษาหลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นคือแอปพลิเคชันเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กที่จะทำหน้าที่เสมือนเพื่อนอีกคน ช่วยเรียนไปพร้อมๆ กัน

   เกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษนั้น เป็นเกมส์ทางเลือกใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามาช่วย เพื่อให้ผู้เล่นสามารถโต้ตอบกับตัวละครในเกมส์ได้ ทั้งยังช่วยประเมินผลการออกเสียง บันทึกข้อมูลการใช้ภาษาของเด็กๆ เพื่อเป็นฐานข้อมูลส่วนตัวของแต่ละคน แต่ควรเล่นเกมส์อย่างไรเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดล่ะ? มาหาคำตอบกัน


Practice makes perfect. ยิ่งฝึก ยิ่งเก่ง
   แน่นอนว่าการหมั่นฝึกฝนย่อมนำไปสู่ความสำเร็จ การเล่นเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็ก หากเล่นอย่างสม่ำเสมอ ก็เหมือนได้คลุกคลีกับภาษานั้นทุกวัน ในแต่ละเกมส์ก็จะมีคำศัพท์และบทสนทนาใหม่ๆ ซึ่งวิจัยมาแล้วว่าเหมาะกับอายุและระดับภาษามาให้ได้ฝึกฝน เหมือนได้พูดคุยโต้ตอบกับเจ้าของภาษาเป็นประจำ ยิ่งฝึกพูดบ่อยๆ นอกจากจะทำให้จดจำคำศัพท์ได้แล้ว สมองก็จะซึมซับจนใช้ภาษาได้อย่างอัตโนมัติและเป็นธรรมชาติ

ชวนคนอื่นมาเล่นด้วยสิ!
   จริงอยู่ว่า การฝึกภาษาผ่านเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กนั้น แค่มีผู้เรียนกับเพื่อนในเกมส์ก็สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานแล้ว แต่จะดีกว่าแน่นอน หากเราสามารถชวนเพื่อนหรือคุณพ่อคุณแม่มามีส่วนร่วมด้วยกันได้ เพื่อให้เด็กๆ ฝึกสร้างมนุษยสัมพันธ์ที่ดี รู้จักการแบ่งปันและช่วยเหลือกันเวลาใครตอบไม่ได้ นอกจากมาเล่นเกมส์ด้วยกันแล้ว อาจลองแสดงบทบาทสมมติดูก็ได้นะ

นำทักษะในเกมส์ออกมาใช้ในชีวิตจริง
   หลังจากฝึกฝนกับเพื่อน AI ในเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กแล้ว ก็ถึงเวลานำประสบการณ์ที่สั่งสมมาทั้งหมดออกมาใช้ในชีวิตจริง! ลองให้เด็กๆ นำสิ่งที่ได้จากเกมส์มาใช้ในเหตุการณ์ต่างๆ สิ จะได้ประยุกต์คำศัพท์กับรูปประโยคตามสถานการณ์ที่หลากหลาย เพื่อให้ทักษะทางภาษาของเด็กๆ ยืดหยุ่นพัฒนาได้ไกล ไม่จำกัดเพียงแค่ประโยคที่เคยใช้ในบทเรียน


   นอกจากเกมส์โต้ตอบภาษาอังกฤษเด็กจะเป็นการนำประโยชน์ของเทคโนโลยีมาทำให้เด็กๆ เพลิดเพลินแล้ว หากนำมาประยุกต์ใช้สร้างกิจกรรมอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ก็จะยิ่งสร้างประสบการณ์การเรียนที่มีความสุขให้เด็กๆ เมื่อเจ้าตัวน้อยมีทัศนคติที่ดีต่อภาษาอังกฤษ การเรียนก็จะไม่ใช่การฝืนใจอีกต่อไป

97
อาหารเสริมที่เป็นสารอาหารเพิ่มเติมจากการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ที่มาในรูปแบบเม็ดยา สามารถรับประทานได้ง่ายและยังได้รับทั้งวิตามินและแร่ธาตุอย่างเหมาะสม เพื่อเสริมสร้างให้สุขภาพแข็งแรง

ซึ่งหนึ่งในอาหารเสริมที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตอนนี้ต้องยกให้ Double x Amway แต่เพราะอะไรทำไมใครๆ ถึงพูดถึงเราจะมาเปิด Double X Amway Review ให้เห็นภาพแบบชัดๆ

ก่อนจะเข้าสู่ Double X Amway Review เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับอาหารเสริมโดยทั่วไปกันก่อนประเภทของอาหารเสริม

การรับประทานอาหารเสริมเป็นตัวเลือกของผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ ที่ต้องการสารอาหารครบ 5 หมู่ต่อวัน อาหารเสริมมีหลากหลายประเภท เพื่อการเลือกบริโภคสำหรับวัยที่แตกต่างกัน

1. สำหรับทารกและเด็กเล็ก: ข้าวบด, ผักสุดบดเช่น ฟักทอง และผลไม้สุก เช่น มะละกอสุก กล้วยน้ำว้าสุก ตับบดและอีกมากมาย เพราะเด็กวัยนี้เรียกได้ว่าเป็นวัยเจริญเติบโตและเป็นวัยที่สามารถบริโภคได้หลากหลาย
2. สำหรับหญิงตั้งครรภ์:ข้าว, นม, เนื้อสัตว์ต่างๆ เช่น เนื้อไก่หรือเนื้อหมู โดยเฉพาะเนื้อปลา หรือผักและผลไม้ที่หลากหลายก็สามารถทำได้เช่นกัน
3. สำหรับวัยผู้สูงอายุ: ข้าวปลอดสารเช่น ข้าวกล้อง, นมเสริมแคลเซียม หรือผักที่มีใยอาหารสูงเช่น ผักบุ้ง, ผักคะน้า, เนื้อปลาและสะเดาเป็นต้น

Double X Amway Review
Double x Amway เป็นอาหารเสริมจากสารสกัดจากพืชอย่างไฟโตนิวเทรียนท์ และสารอาหารจากพืชที่ได้จากสมุนไพรต่างๆ

อย่างที่เรารู้กันว่าวิตามินสารอาหารเสริมนั้น เป็นส่วนช่วยทำให้คุณสามารถดูแลสุขภาพที่ต้องการได้เป็นอย่างดี ซึ่งจาก Double X Amway Review จากผู้ทานจริงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอัดแน่นด้วยวิตามินที่จำเป็นมากมาก เช่น

- วิตามินเอ: เป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยในการมองเห็นและเสริมสร้างเยื่อบุของร่างกาย
- วิตามินบี 1:สำหรับวิตามินนี้มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ
- วิตามินบี 2: นี่จะเป็นรูปแบบไนอะซินสูง ที่ซึ่งช่วงให้ร่างกายของคุณได้รับพลังงานจากคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมันนั่นเอง
- วิตามินบี 6: เป็นตัวช่วยสร้างสารที่จำเป็นในการทำงานของระบบประสาท
- โฟเลต: เป็นสารที่มีส่วนสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแดง
- วิตามินบี 12: วิตามินนี้มีส่วนช่วยสร้างสารที่จำเป็นในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง และมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและเซลล์สมอง
- วิตามินซี วิตามินอี และซีลีเนียม: 3 รูปแบบวิตามินนี้จะมีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ
- แคลเซียม: มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง
- วิตามินดี: วิตามินดีมีส่วนช่วยดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส
- โครเมียม: มีส่วนร่วมกับอินซูลินในการนำกลูโคสเข้าเซลล์

รูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Double x Amway นั้นมีวิตามินมากมายและยังรวมไปถึงสารสกัดพืช ประกอบด้วย วิตามินรวม, เกลือแร่รวม และสารสกัดจากพืชอย่างอื่น

วิธีรับประทานอาหารเสริม Double x Amway
คุณจำเป็นต้องรับประทานติดต่อกันเป็นประจำและจำเป็นต้องรับประทานให้ถูกวิธี ไม่เช่นนั้นอาจจะเห็นผลไม่ดีเท่าที่ควร โดยจำเป็นต้องทำตามด้านล่างนี้

- ก่อนอาหาร: รับประทานก่อนอาหาร อย่างน้อย 30 นาที
- หลังอาหาร: รับประทานหลังอาหารทันทีหรือไม่นานกว่า 15 นาที
- ก่อนนอน: รับประทานก่อนเข้านอนเป็นเวลา 15-30 นาที

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Double X Amway Review แบบลึก แต่ไม่ว่าอาหารเสริมจะดีแค่ไหน ก็อย่าลืมที่จะรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงยาวนาน


98
การออกแบบและสร้างห้องปลอดเชื้อเก็บยาจำเป็นต้องทำตามรูปแบบมาตรฐาน ISO สากลทั่วโลก โดยห้องเก็บยาจำเป็นต้องมีความสะอาดมากถึง 99.99% ส่วนการสร้างผนังพร้อมประตูแยกระหว่าง Buffer area และ Ante area สำหรับห้องเก็บยาอันตราย ซึ่งคุณสามารถสร้างพื้นที่เปิดระหว่าง Buffer area และ Ante area สำหรับห้องเก็บยาที่ไม่มีอันตรายก็ได้เช่นกันโดยอาศัยทิศทางการไหลของกระแสอากาศจะเป็นตัวแบ่งแยกพื้นที่ทั้งสองออกจากกัน


คุณสมบัติห้องปลอดเชื้อเก็บยา
ตามมาดูคุณสมบัติห้องปลอดเชื้อเก็บยาหรือพื้นที่ปราศจากเชื้อ (Buffer area) กันว่าโดยทั่วไปแล้วจำเป็นต้องมีอะไรกันบ้าง
 • มีปริมาณอากาศสูง
 • มีการกรองอากาศผ่าน HEPA filter
 • มีการควบคุมความดันอยู่ตลอดเวลา
 • มีระบบพ่นเครื่องทำความชื้น


มาตรฐานความสะอาดห้องปลอดเชื้อเก็บยา
ห้องปลอดเชื้อจะแบ่งมาตรฐานความสะอาดที่แตกต่างออกไปตั้งแต่ระดับ 10 ไปจนถึงระดับ 100,000 ซึ่งทั้งนี้แล้วก็ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์แต่ละรูปแบบนั่นเอง แต่สำหรับห้องปลอดเชื้อเก็บยาที่ไม่มีความอันตรายจะมีการควบคุมระดับความสะอาดอยู่ที่มีขนาด 0.5 ไมครอนและไม่เกิน 1 อนุภาคต่ออากาศ 1 ลูกบาศก์ฟุต

ตัวอย่างระดับขนาดอนุภาคฝุ่น
- ฝุ่นละอองภายในบ้านอยู่ในระดับ 0.5-2 ไมครอน
- เชื้อแบคทีเรีย 0.3-30 ไมครอน
- ไวรัส 0.003-0.005 ไมครอน


ภายในห้องปลอดเชื้อจำเป็นต้อง มีตู้เย็น 2-8 องศาเซลเซียสเพื่อการเก็บยาเคมีต่างๆ ส่วนความดันภายในห้องนั้นจะเป็นรูปแบบ Negative pressure ที่จะมีการกระจายอากาศอย่างเพียงพอและมีการเปลี่ยนอากาศ 12 ครั้งต่อชั่วโมง ชั้นวางของที่เกี่ยวกับยาเคมีหรือยาประเภทอื่นๆ จำเป็นต้องอยู่ในระดับสายตา เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน

การเตรียมตัวเข้าห้องปลอดเชื้อเก็บยา
การเตรียมยาในห้องปลอดเชื้อนี้จำเป็นต้องมีการรักษาสุขภาพอนามัยเป็นสิ่งแรก โดยคุณจำเป็นต้องล้างมือและสวมใส่เครื่องแต่งกายสำหรับการเข้าห้องปลอดเชื้อเก็บยา เพื่อลดโอกาสการปนเปื้อนของเชื้อแบคทีเรียนั่นเอง

วิธีการล้างมือก่อนเข้าห้องปลอดเชื้อ
เริ่มแรกให้คุณล้างมือบริเวณซอกนิ้ว, ซอกเล็บ, ข้อมือและล้างขึ้นไปถึงข้อศอกนาน 30 วินาที
จากนั้นใช้เครื่องเป่าลมให้แห้งหรือเลือกใช้ผ้าแห้งที่ใช้แล้วทิ้ง
ฆ่าเชื้อแบคทีเรียตกค้างด้วย  Alcohol Based Hand Rub (ABHR) ก่อนใส่ถุงมือ

วิธีการล้างมือก่อนการเตรียมชุดป้องกัน
สวมใส่เสื้อคลุม, หมวกคลุมผม, หน้ากาก, ที่คลุมรองเท้าและถุงมือหลังจากล้างมือเรียบร้อยแล้ว
เข้าไปในพื้นที่ห้องปลอดเชื้อ (Buffer Area)

หมายเหตุ:
 • คุณจำเป็นต้องแน่ใจว่าเสื้อคลุมของคุณสามารถปกปิดอย่างมิดชิดและแน่นหนา รวมถึงการปกปิดที่ต้นคอด้วยเช่นกัน
 • ก่อนใส่ถึงมือคุณจะต้องแน่ใจแล้วว่า ถุงมือของคุณได้รับการฆ่าเชื้อเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย Sterile Isopropyl Alcohol (IPA)


สำหรับชุดคลุมที่คุณได้สวมใส่เข้าห้องปลอดเชื้อเก็บยาที่มีความอันตราย จำเป็นต้องได้รับการทำความสะอาดเป็นพิเศษหลังจากการใช้งาน ซึ่งการทำความสะอาดด้วย Sterile Isopropyl Alcohol (IPA) จะสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่อาจจะเป็นอันตรายได้มากถึง 70% ซึ่งทุกคนที่ต้องการเปลี่ยนเครื่องแต่งกายนั้นจำเป็นต้องเปลี่ยนในห้อง Ante room ที่ติดกับห้องปลอดเชื้อ

ห้อง Ante room จะประกอบไปด้วย:

- ราวแขวนเสื้อ
- กระจก
- พื้นที่สำหรับเก็บอุปกรณ์เพื่อผสมยา
- มีชั้นวางรองเท้าเพื่อเปลี่ยนรองเท้าเข้าห้องปฏิบัติการ
- มีอ่างล้างมือพร้อมสบู่เหลว
- เครื่องเป่าลมหรือที่เช็ดมือแบบใช้แล้วทิ้ง
99
'บ้านทรุด' ปัญหาพื้นฐานทั่วไปที่คนมีบ้านทุกคนต้องเจอ ทั้งนี้การทรุดของบ้านนั้นอาจเกิดขึ้นได้จากการเคลื่อนตัวของดินใต้บ้าน เสาเข็มที่ใช้สร้างบ้านเป็นคนละชนิดกัน ทำให้ความสามารถในการรองรับน้ำหนักบ้านไม่เท่ากัน นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องการเลือกใช้เสาเข็มกับน้ำหนักบ้านที่ไม่ได้ไปในทิศทางเดียวกัน ปัญหาการทรุดตัวจึงตามมาและทำให้ต้องแก้ด้วยวิธีการอุดโพรงใต้บ้านในที่สุด


แต่ก่อนจะไปถึงวิธีการแก้ปัญหาอุดโพรงใต้บ้าน มีสิ่งที่คนรักบ้านต้องทราบ 3 สิ่ง ดังนี้

ดูแนวโน้มการทรุด
หลังจากที่บ้านทรุดและเข้าสู่ขั้นตอนการประเมินหรือพิจารณาแก้ไขปัญหาอุดโพรงใต้บ้านนั้น ช่างจะทำการประเมินแนวโน้มและความมากน้อยในการทรุดของตัวบ้านก่อนเป็นอันดับแรก หากอัตราการทรุดตัวไม่มากนัก (ประมาณ 10 เซนติเมตร ภายใน 1 ปี) ช่างจะแนะนำให้ปรับระดับพื้นดินก่อนเป็นอันดับแรก ทำได้โดยการถมพื้นให้สูงเลยใต้โพรงใต้บ้าน แต่ในกรณีที่ถ้าพื้นที่มีวิสดุปูทับหน้าพื้นอยู่ อย่างเช่น กระเบื้อง ช่างก็จะแนะนำให้รื้อออกก่อน จากนั้นจึงค่อยทำการปรับระดับพื้นดินให้ได้ในระดับที่ต้องการ บดอัดให้แน่น จากนั้นค่อยปูวัสดุทับหน้าพื้นกลับเข้าไปใหม่อีกครั้งก็เป็นอันเรียบร้อย

กรณีพิเศษ พื้นคอนกรีตเสริมเหล็ก
หากหน้าพื้นดินเดิมยังอยู่ในสภาพที่ดีช่างจะพิจารณาตามแต่ความเหมาะสม แต่ยังไม่จำเป็นต้องไปถึงขั้นตอนการอุดโพรงใต้บ้านก็ได้ แต่ช่างจะวางตะแกรงเหล็กแล้วเทคอนกรีตทับเพื่อเพิ่มระดับของพื้นที่ ถมทับจนกว่าจะได้ระดับที่ต้องการ แต่ถ้าหากพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กอยู่ในสภาพแตกร้าว ทรุดหนักมาก ช่างจะแนะนำให้ทุบรื้ออกก่อนแล้วค่อยถมทรายเพื่อปรับระดับ จากนั้นค่อยตกแต่งหน้าพื้นด้วยการเทคอนกรีตต่อไปนั่นเอง

กรณีที่ทรุดตัวอย่างรวดเร็ว
สำหรับพื้นที่หรือบ้านที่มีอัตราการทรุดเกิน 10 เซนติเมตรภายใน 1 ปี ช่างจะแนะนำให้อุดโพรงใต้บ้านแบบชั่วคราวไปก่อน เพราะถ้าหากทำเพียงแค่ปรับระดับดินอาจจะไม่คุ้มค่าและสิ้นเปลืองงบประมาณ เพราะในอีกไม่ช้าก็จะกลับมาทรุดจนเกิดช่องโหว่อีก ดังนั้นการปิดโพรงแบบชั่วคราว อย่างเช่น ก่อปูนเพื่อสร้างกระถางต้นไม้ชั่วคราวเอาไว้สำหรับบังโพรง หรือสร้างพื้นที่ใช้สอยย่อม ๆ อะไรก็ได้เพื่อบังโพรงแบบชั่วคราวไปก่อน รอให้พื้นที่ทรุดอย่างเต็มที่หลังจากนั้นค่อยเปลี่ยนวิธีแก้ไขแบบถาวรทีเดียว จะคุ้มค่ากว่า

ปัญหาพื้นที่ทรุดตัวกับบ้านพักอาศัยนั้นเป็นของคู่กัน แต่เป็นเรื่องที่แก้ไขได้ ขอเพียงแค่เจ้าของบ้านหมั่นสังเกตอัตราการทรุดตัวของบ้าน หากใต้บ้านทรุดตัวจนเป็นโพรงแนะนำให้รีบปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญให้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งแปลกปลอมหรือสัตว์มีพิษเข้าไปอยู่อาศัยบริเวณโพรงใต้บ้าน สมาชิกในบ้านควรช่วยกันสอดส่องและเป็นหูเป็นตา เพื่อความปลอดภัยของคนภายในบ้านนั่นเอง

100
พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนในสมัยนี้ที่ชอบทำอาหารอาจจะมีความกังวลในเรื่องของกลิ่นอาหารที่ฟุ้งทั่วบ้าน หรือน้ำมันและเศษอาหารกระเด็นเลอะเทอะภายในบ้านเวลาทำอาหาร เลยอยากที่จะต่อเติมครัวนอกบ้านขึ้นมาใหม่ ซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีต่างๆมีความเจริญก้าวหน้ามากขึ้น รวมถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรมในด้านการสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้าน โดยปกติแล้วนั้น การต่อเติมบ้านผู้คนมักจะเลือกใช้เสาเข็มคอนกรีต แต่ในปัจจุบันมีนวัตกรรมที่เรียกว่าเสาเข็มเหล็ก ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นมากมาย การเลือกใช้เข็มเหล็กต่อเติมครัวจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพอย่างมาก


ทำไมต้องใช้เข็มเหล็กต่อเติมครัว ?
   อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าการใช้เข็มเหล็กนั้นมีข้อดีมากมาย เช่น หลายๆ บ้านอาจจะมีผู้สูงอายุ หรือเด็กเล็กภายในบ้าน จึงไม่อยากให้การต่อเติมใช้เวลานานมากนัก ซึ่งการใช้เข็มเหล็กต่อเติมครัวจะช่วยให้คุณหมดกังวลเรื่องเวลาไปได้เลย เนื่องจากเข็มเหล็กทำให้เราประหยัดเวลาได้มากขึ้น โดยสามารถย่นระยะเวลาจาก 3 อาทิตย์ เหลือเพียงแค่ 1 อาทิตย์เท่านั้น
   นอกจากนี้การใช้เข็มเหล็กต่อเติมครัวยังไม่ทำให้เกิดมลภาวะทางเสียงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งจะทำให้การต่อเติมไม่รบกวนทั้งคนภายในบ้านและเพื่อนบ้านของเรามากนัก อีกทั้งการวางเสาเข็มเหล็กจะแตกต่างจากเสาคอนกรีตตรงที่ไม่จำเป็นต้องขุดหน้าดินทั้งหมดก่อน แต่จะเป็นการใช้คอมพิวเตอร์ควบคุมเครื่องยนต์เพื่อนกำหนดมุมและองศาให้แม่นยำ ดังนั้นในส่วนของตรงนี้ จะไม่เป็นการทำลายหน้าดิน

ต่อเติมครัวอย่างไรให้กลิ่นและควันไม่ฟุ้ง?
   หลายๆคนคงจะเคยมีประสบการณ์เวลาทำอาหารแล้วกลิ่นและควันฟุ้งภายในบ้าน เลยอยากที่จะต่อเติมครัวเพิ่มเติมภายนอกบ้าน ส่วนรูปแบบการต่อเติมครัวนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าอยากให้ครัวออกมาในรูปแบบไหน แต่โดยส่วนมากแล้วการต่อเติมครัวนอกบ้านควรจะมีผนังกั้นแบ่งสัดส่วนให้ชัดเจน และหลังคาที่ยกสูงเล็กน้อย เพื่อที่เวลาติดที่ดูดควันและเวลาใช้งาน ควันจะได้ไม่กระจายอยู่ในรัศมีของตัวบ้านมากนัก หรือหากใครไม่อยากให้ข้างบ้านได้กลิ่นอาหารตัวเองก็อย่าลืมยกหลังคาให้สูงเพื่อให้ปล่องควันปล่อยกลิ่นออกไปได้สูงด้วยหละ


จริงๆแล้วไม่ว่าคุณจะเลือกใช้เข็มเหล็กต่อเติมครัว หรือใช้เข็มคอนกรีต ทั้งสองอย่างก็มีข้อดีด้วยกันทั้งคู่ แต่หากต้องการความรวดเร็ว ไม่ต้องการมลภาวะทางเสียง และรักษาสิ่งแวดล้อม การใช้เข็มเหล็กก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าพิจารณา ในส่วนของการดีไซน์ครัวนั้น หากไม่ต้องการให้มีควันรบกวนภายในบ้านของตัวเอง หรือข้างบ้านก็ควรจะยกหลักคาให้สูง เพื่อที่เวลาติดปล่องไฟ ควันจะได้ไม่ลอยอยู่ในรัศมีนั้นๆ


หน้า: 1 [2] 3 4