ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - DigitalK

หน้า: 1 2 [3] 4
101
ไม่ว่าจะข่าวอัพเดตเกี่ยวกับ Innovation ไหนๆ ก็มักมีคำว่า Internet of Things หรือ IoT ให้ได้ยินอยู่เสมอ แนวคิดนี้กลายมาเป็นส่วนสำคัญของสิ่งต่างๆ ใกล้ตัวเราในชีวิตประจำวันมากขึ้นทุกวัน แต่จริงๆ แล้ว IoT คืออะไร และสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตยุคดิจิทัลมากแค่ไหน มาทำความเข้าใจผ่านบทความนี้กันเลย

IoT คือ การทำให้อุปกรณ์ต่างๆ เชื่อมต่อกันผ่านทางระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ทำให้อุปกรณ์สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกันโดยไม่ต้องใช้สายเชื่อมใดๆ เหมือนที่เราเคยชินกัน แปลว่าเราสามารถควบคุมการทำงาน อัพเดตข้อมูลบนอุปกรณ์นั้นๆ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็วแบบ Real time แถมในหลายกรณียังสามารถควบคุมอุปกรณ์จากระยะไกลได้ด้วย โดยส่วนใหญ่เป็นการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์กับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ของเรานั่นเอง


อธิบายเช่นนี้อาจจะยังไม่ชัดเจน เรามีตัวอย่างอุปกรณ์สุดล้ำที่ใช้แนวคิดนี้ในการทำงาน เพื่อให้เข้าใจว่า IoT คืออะไรมากยิ่งขึ้น

ถาดวางไข่ Quirky Egg Minder
เคยรู้สึกไหมว่าไข่ที่ทานไม่สดอร่อย? ปัญหาจะหมดไปเมื่อใช้ถาดนี้ โดยเมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนคุณจะทราบได้ว่าไข่ฟองไหนกำลังจะหมดอายุ พร้อมยังมีการแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชันให้คุณเตรียมซื้อไข่เพิ่มหากไข่กำลังจะหมดด้วย

นาฬิกา Fitbit
อีกหนึ่ง Gadget ยอดฮิตของคนรักสุขภาพ ที่นอกจากจะวัดค่าต่างๆ ของร่างกายได้ทันทีแล้ว เมื่อใส่ระหว่างนอนหลับและเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันของนาฬิกา คุณจะสามารถดูได้ว่าการหลับของคุณมีคุณภาพแค่ไหน หลับลึกกี่ชั่วโมง ตื่นกี่ครั้ง เป็นต้น

เครื่องฟอกอากาศควบคุมจากระยะไกล
ในช่วงที่ฝุ่น PM2.5 เป็นปัญหาใหญ่ เครื่องฟอกอากาศจากแบรนด์ต่างๆ ก็ทยอยกันพัฒนาฟังก์ชันการใช้งาน รวมถึงใช้ IoT ด้วย โดยคุณสามารถสั่งงานให้เครื่องเปิดทำงานล่วงหน้าผ่านทางสมาร์ทโฟนได้ เช่น สั่งให้เครื่องเปิดตั้งแต่ตอนคุณจะออกจากออฟฟิศ เพื่อให้ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ทันทีเมื่อถึงบ้าน

นี่เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนจากอุปกรณ์สุดล้ำจำนวนนับไม่ถ้วนที่มีให้คุณได้เลือกใช้ในยุคนี้ นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาแล้ว อุปกรณ์ภายใต้แนวคิด IoT คือตัวช่วยที่ทำให้คุณรู้ข้อมูลในสิ่งที่ไม่เคยรู้หรือเคยมองข้ามมาก่อน ซึ่งนำไปใช้ประโยชน์ในการป้องกันหรือปรับปรุงสิ่งต่างๆ ต่อได้อีกด้วย


102
หากพูดถึง “ใบวางบิล”    หรือ “ใบแจ้งหนี้” เชื่อว่าใครหลายคนคงคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเหล่าบรรดาฟรีแลนซ์และเจ้าของธุรกิจทั้งหลายที่คงเคยได้รับเอกสารนี้กันทุกคน เพราะในช่วงทุกๆ สิ้นเดือนทางบริษัทผู้ให้บริการจะส่งเอกสารเพื่อเรียกเก็บค่าบริการที่เราติดค้างไว้ อาทิ ค่าจ้าง ค่าบริการที่มีทั้งค่าโทรศัพท์ ค่าอินเทอร์เน็ต และอื่นๆ เป็นต้น รวมไปถึงฟรีแลนซ์ที่ทำงานให้กับองค์กรต่างๆ ก็คงต้องผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่เมื่อคุณต้องเป็นผู้ออกเอกสารเอง คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ว่าเอกสารนี้มีความสำคัญอย่างไร สำหรับวันนี้เราเลยอยากมาบอกต่อถึงข้อมูลสำคัญของแบบฟอร์มใบวางบิล Invoice ว่าควรมีอะไร และมันมีความสำคัญอย่างไรบ้าง หากพร้อมแล้วก็ตามเราไปดูกันได้เลย 
 

แบบฟอร์มใบวางบิล Invoice มีสำคัญอย่างไรบ้าง?

   แบบฟอร์มใบวางบิล Invoce เป็นเอกสารที่ผู้ประกอบการ, SMEs และฟรีแลนซ์ออกเพื่อให้ลูกค้าหรือคู่ค้าทราบถึงจำนวนเงินที่ต้องชำระในค่าบริการหรือค่าใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งหากพูดง่ายๆ มันก็คือเอกสารสำหรับการชำระเงินนั่นเอง โดยทางบริษัทหรือองค์กรต่างๆ จะมีวันสำหรับการวางบิลที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราสามารถสอบถามวันจากฝ่ายบัญชีได้โดยตรง

ข้อมูลสำคัญในแบบฟอร์มใบวางบิล Invoice ควรมีอะไรบ้าง?
   โดยส่วนใหญ่แล้วแบบฟอร์มใบวางบิล Invoice ของแต่ละองค์กรจะมีรูปแบบและหน้าตาที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการออกแบบและข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ที่ต้องการใส่เพิ่มลงไป แต่ในการทำ ข้อมูลสำคัญที่ควรมีอยู่ในเอกสารต้องประกอบไปด้วย 2 ส่วนนี้ด้วยกัน นั่นก็คือ

ข้อมูลของผู้ออกใบแจ้งหนี้ - ที่ต้องประกอบไปด้วย วันที่ออกเอกสาร, เลขที่ใบแจ้งหนี้ หรือใบวางบิล, ชื่อ, ที่อยู่บริษัท, เลขประจำตัวผู้เสียภาษี พร้อมทั้งเบอร์โทรศัพท์ของบริษัท และลายเซ็นของผู้วางบิล
ข้อมูลของลูกค้า - ในส่วนของข้อมูลของลูกค้าต้องประกอบไปด้วยข้อมูลสำคัญต่างๆ อาทิ ชื่อ, ที่อยู่บริษัท, เลขประจำตัวผู้เสียภาษี, รายละเอียดของสินค้า และบริการ พร้อมสรุปยอดรวมของค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระทั้งหมด รวมไปถึงวันที่กำหนดชำระเงิน
ซึ่งข้อมูลสำคัญข้างต้นนับเป็นส่วนที่ขาดไม่ได้เป็นอันเด็ดขาด เพื่อให้แบบฟอร์มใบวางบิล Invoice ครบองค์ประกอบ และสามารถนำไปเบิกจ่ายได้ ทั้งนี้ก่อนที่จะทำการวางบิลให้ทางลูกค้าหรือคู่ค้าก็อย่าลืมสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับระยะเวลาการวางบิลและวันรับเช็คให้ชัดเจน เพื่อจะได้สามารถจัดเตรียมเอกสารและสรุปยอดค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง
   เราหวังว่าข้อมูลข้างต้นจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องจัดเตรียมเอกสารเอง โดยเฉพาะฟรีแลนซ์และเหล่าบรรดาเจ้าของธุรกิจหน้าใหม่ทั้งหลาย
 

103
สำหรับบ้านไหนที่กำลังจะติดตั้งหลังคาโปร่งแสงหรือว่ากำลังตัดสินใจที่จะติดตั้งหลังคาโปร่งแสงเพื่อเพิ่มแสงสว่างจากนอกบ้านให้กับบ้านของคุณนั้น รู้หรือไม่ว่าจะต้องคำนึงอะไรบ้าง ต้องบอกว่าการติดตั้งหลังคาโปร่งแสงให้กับบ้านของคุณนั้น นอกจากจะเพิ่มแสงธรรมชาติให้ส่องเข้ามาในบ้านแล้ว ประโยชน์ด้านอื่นอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการช่วยระบายอากาศแล้วยังทำให้บ้านดูโปร่งและกว้างขึ้นอีกด้วย ซึ่งก่อนที่เราจะติดตั้งหลังคาโปร่งแสงนั้น มันก็มีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงหรือสิ่งที่จะต้องพิจารณาก่อนที่จะติดตั้งด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย

วัสดุที่ใช้ในการติดตั้ง
   ต้องบอกก่อนว่าวัสดุที่ใช้ในการทำหลังคาโปร่งแสงนั้นมีให้เลือกหลายชนิด แต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไปด้วย ทั้งเรื่องของการทนต่อความร้อน รังสียูวี ความขุ่นมัว ความสะอาด น้ำหนักเบา หรือแม้กระทั่งความแข็งแรงของหลังคาอีกด้วย โดยหลักๆ แล้วก็จะมีวัสดุให้เลือกอยู่หลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแผ่นไฟเบอร์กลาส แผ่นอะคริลิก แผ่นโพลีคาร์บอเนต กระจกนิรภัยลามิเนต ถ้าหากใครมองหาความปลอดภัยในการติดตั้ง ก็ต้องแนะนำว่าให้เลือกติดตั้งเป็นกระจกนิรภัยลามิเนต เพราะว่าตัวนี้จะเป็นกระจกสองแผ่นประกบกันโดยมีแผ่นฟิล์มคั่นกลาง เมื่อกระจกแตก แผ่นฟิล์มจะยังยึดไม่ให้กระจกร่วงลงมา

ตำแหน่งในการติดตั้ง
   ถ้าบอกว่าการเลือกตำแหน่งในการติดตั้งนั้นมีผลกับบ้านและแสงที่จะส่องเข้ามาในบ้านเป็นอย่างมาก เพราะถ้าเกิดเลือกในมุมที่รับแสงโดยตรง บริเวณนั้นจะร้อนและอาจทำให้แสงส่องเข้ามาในบริเวณบ้านมากเกินไป ทางที่ดีควรที่จะติดตั้งหลังคาโปร่งแสงในทิศที่ไม่ถูกแสงแดดโดยตรงหรือโดนแสงมากจนเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามามากจนเกินไป และป้องกันไม่ให้บ้านร้อนอีกด้วย

เลือกใช้ผู้เชี่ยวชาญในการทำงาน
   เพราะว่าการติดตั้งหลังคานั้นจะเป็นการติดตั้งหรือต่อเติมด้านบน และอาจทำให้เกิดปัญหาน้ำรั่วซึมหรือเกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาได้ เพราะว่าการติดตั้งนั้นจำเป็นที่จะต้องใส่ใจในการยาแนวในส่วนของหลังคาเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในช่วงฤดูฝน โดยเฉพาะปัญหาน้ำรั่วซึมขณะที่ฝนตก เป็นต้น เพราะฉะนั้น การเลือกผู้เชี่ยวชาญในการติดตั้งหลังคาโปร่งแสงมาจัดการในส่วนนี้ก็จะช่วยให้เราคลายความกังวลไปได้อีกด้วย เพื่อให้เราได้หลังคาที่มีคุณภาพ ไม่มีปัญหาที่ต้องตามจัดการหลังจากติดตั้งเสร็จแล้ว

และนี่คือสิ่งที่เราอยากจะหยิบมาบอกทุกคนกัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการเลือกวัสดุที่ใช้ในการติดตั้งหลังคาโปร่งแสง ตำแหน่งหรือมุมที่ควรจะเลือกติดตั้ง ไปจนถึงการเลือกผู้รับเหมาที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้หลังคาโปร่งแสงที่ติดตั้งไปนั้น เป็นไปตามความต้องการและตรงกับสิ่งที่เราอยากจะได้มากที่สุด

104
ความสุขของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน และหลายๆ ครั้งความสุขของเราก็อาจจะอยู่บนโต๊ะกินข้าวที่เต็มไปด้วยอาหารนานาชนิดที่เราชอบ ก็ต้องบอกว่า การเลือกโต๊ะกินข้าวให้เหมาะกับห้องของเราหรือสไตล์ที่เราชอบก็เป็นสิ่งสำคัญ หลักๆ แล้วเราควรที่จะต้องดูอะไรบ้าง ซึ่งวันนี้เราก็อยากจะพาทุกคนไปดูข้อควรระวังกันก่อน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย


พื้นที่และความกว้างของห้อง

สิ่งแรกที่สำคัญและต้องให้ความสำคัญเลยก็คือความกว้างของพื้นที่ภายในห้อง เพราะเราไม่ควรเลือกโต๊ะกินข้าวที่ใหญ่และเกะกะทางเดินจนเกินไป ทางที่ดีควรที่จะอยู่ห่างจากผนังหรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ประมาณ 1.25 เมตร ซึ่งอย่าลืมว่าเราควรที่จะกะระยะที่จะต้องเลื่อนเก้าอี้และมีพื้นที่ในการขยับตัวได้อย่างสะดวกสบาย

เลือกรูปแบบโต๊ะกินข้าวให้เข้ากับห้อง
แบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า: ต้องบอกว่าโต๊ะกินข้าวแบบนี้เป็นแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเหมาะกับห้องที่มีความกว้าง รองรับคนได้จำนวนมาก เหมาะสำหรับคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงอีกด้วย
แบบสี่เหลี่ยมจตุรัส: สำหรับใครที่ชอบโต๊ะเล็กๆ หรือว่าอยู่กันแค่สองคนหรืออยู่คนเดียว ก็อาจจะเลือกโต๊ะกินข้าวในรูปแบบนี้ และยังสามารถดันชิดติดผนังได้อีกด้วย แถมทำให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นและกว้างขึ้นด้วย
แบบกลม: ต้องบอกว่าโต๊ะแบบกลมนั้นจะทำให้ดูโมเดิร์นมากขึ้น ช่วยป้องกันการกระแทก สามารถมองเห็นคนนั่งได้ทุกคน

วัสดุที่ใช้ในการผลิตโต๊ะกินข้าว
   ต้องบอกว่าทุกวันนี้มีวัสดุที่ใช้ให้เลือกไม่ว่าจะเป็นไม้ หินอ่อน อะลูมิเนียม เหล็ก พลาสติก กระจก ไปจนถึงวัสดุสังเคราะห์อื่นๆ ซึ่งเราสามารถเลือกได้หลายรูปแบบ ทั้งสไตล์วินเทจ โมเดิร์น ลักชัวรี มินิมอล ก็สามารถเลือกได้อย่างเต็มที่เลยล่ะ

ลักษณะของการเลือกขาโต๊ะ

   นอกจากเลือกวัสดุที่ใช้ผลิตโต๊ะกินข้าวแล้ว สิ่งต่อมาที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือการเลือกขาโต๊ะ เพราะเราเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยเดินเตะขาโต๊ะจนเจ็บมาแล้วหลายรอบอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น การเลือกขาโต๊ะกินข้าวก็เป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุและมั่นคงแข็งแรง

ประโยชน์ในการใช้สอย
   สำหรับในส่วนนี้ หลายๆ คนอาจจะไม่มีปัญหา เพราะอาจจะอยู่คนเดียว แต่ถ้าตั้งใจอยากที่จะจัดงานปาร์ตี้หรือว่ามีคนแวะเวียนมาหาอยู่บ่อยครั้ง อาจจะต้องเลือกโต๊ะกินข้าวที่มีพื้นที่มาก มีขนาดที่ใหญ่ และสามารถวางจาน ชาม และสิ่งของอื่นๆ บนโต๊ะ ช่วยให้สามารถหยิบของต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงควรเลือกให้เข้ากับสไตล์ของห้องอีกด้วย

ต้องบอกเลยว่าถ้าหากคุณกำลังวางแผนที่จะเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวอยู่ ก็อยากที่จะแนะนำให้ลองหยิบข้อมูลข้างต้นนี้ไปพิจารณาด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้โต๊ะกินข้าวที่ถูกใจ ได้สไตล์ที่ต้องการ และเต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอยอย่างเต็มที่

105
   อาการปวดหลังปัญหาเรื้อรัง ที่ตามรังควานในทุกอิริยาบถในการเคลื่อนไหวของใครหลายคน ส่งผลให้การทำกิจวัตรประจำวันบางอย่างไม่ได้ราบรื่นเหมือนแต่ก่อน อาทิ การเดินขึ้นบันได, ยกของหนัก, นั่งทำงาน, การบิดตัว และอื่นๆ ซึ่งอาการดังกล่าวล้วนแล้วแต่มีสาเหตุมาจากพฤติกรรมของคุณที่ไม่รู้ตัว และเกิดการสะสมจนเกิดอักเสบ ปวด เป็นต้น สำหรับวันนี้เราจะมาบอกถึงพฤติกรรมเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอาการปวดหลังกันว่ามีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วมาสำรวจตัวคุณเองไปด้วยกันเลย


การยกของ การถือ การดัน และการดึงของหนักที่ผิดวิธี
   เคยสังเกตไหมว่าหลังจากที่ยก ถือ ดัน และดึงของหนักต่อเนื่องเป็นประจำ หลังจากนั้นมักจะมีอาการปวดจี๊ดขึ้นมาบริเวณหลัง หรือเกิดอาการตึงในบางครั้งแล้วหายไป หากยังมีพฤติกรรมเหล่านี้ทำซ้ำไปซ้ำมาผิดวิธีอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ อาจส่งผลให้กล้ามเนื้ออักเสบและอาการปวดหลังตามมาได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นหลีกเลี่ยงพฤติกรรมและหาตัวช่วย หรือหาวิธีที่ถูกต้อง เพื่อลดความเสี่ยงในเรื่องของสุขภาพในระยะยาว

นั่งหลังงอและเอียงตัวทิ้งน้ำหนักบนเก้าอี้
   อีกหนึ่งพฤติกรรมการนั่งที่ใครหลายคนติดเป็นนิสัยจนเคยชิน อย่างนั่งหลังงอ เอียงตัวทิ้งน้ำหนักบนเก้าอี้ติดต่อกันนานหลายชั่วโมงเป็นประจำ จนเป็นสาเหตุทำให้กล้ามเนื้อที่หลังมีอาการปวดและตึง หรือผิดรูปขึ้นได้ในอนาคต เพราะฉะนั้นควรนั่งให้หลังตรงติดเป็นนิสัยดีที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงอาการปวดหลังเรื้อรังที่จะตามมา

น้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐาน
   น้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐานเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของปัญหาอาการปวดหลัง ที่เกิดจากกระดูกสันหลังแบกรับน้ำหนักตัวที่มากขึ้น รวมไปถึงพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันที่สุ่มเสี่ยงก่อให้เกิดอาการปวดหลังรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็น เดิน นั่ง ยืน และอื่นๆ เป็นต้น


การออกกำลังกายที่หนักจนเกินไปอย่างผิดวิธี
   การออกกำลังกายที่พอดีในท่าที่ถูกต้องช่วยเสริมสร้างร่างกายในแต่ละส่วนให้แข็งแรง แต่สำหรับใครที่ชอบออกกำลังกายหนักหน่วงและไม่ถูกวิธี สิ่งเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการปวดหลัง อักเสบ และกล้ามเนื้อตึงได้ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะการเล่นเวทที่ต้องแบกรับน้ำหนักมากๆ ต้องได้รับการดูแลแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ เพราะไม่อย่างงั้นมากกว่าปวดหลังอาจตามมาด้วยหมอนรองกระดูกทับเส้นได้อีกด้วย

   ทั้ง 4 พฤติกรรมเสี่ยงที่ใครหลายคนไม่รู้ที่ได้บอกไปข้างต้นนั้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์ช่วยให้คุณได้ระมัดระวังและหลีกเลี่ยงจากพฤติกรรมเหล่านี้ ต้องบอกเลยว่าอาการปวดหลังเพียงเล็กน้อยเดี๋ยวเดียวก็หายไป แต่หากปล่อยปละละเลยอาจตามาด้วยปัญหาของสุขภาพที่แย่มากขึ้นได้เช่นกัน

106
เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน (Built-in furniture) และเฟอร์นิเจอร์แบบเคลื่อนย้ายได้ (Loose furniture) ต่างมีจุดเด่นและประโยชน์ต่างกัน จะทำบ้านใหม่ทั้งที ทุกๆคนก็ย่อมอยากให้เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นนั้นตอบโจทย์ความต้องการที่สุด เรามาดูกันเลยว่าทั้ง 2 ชนิดต่างกันอย่างไร และคุณควรใช้แบบไหนดี


เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน
เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน คือเฟอร์นิเจอร์ชนิดที่ถูกสร้างขึ้นให้มีส่วนยึดติดกับผนัง พื้น หรือเพดานห้อง ทำให้ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินถูกออกแบบเป็นพิเศษโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ ทำให้รูปร่าง เหลี่ยม มุมต่างๆติดแนบสนิทพอดีกับพื้นที่บริเวณติดตั้ง จึงไม่เกิดปัญหาว่าเล็กหรือใหญ่ไปไม่พอดีเกิดขึ้น แม้แต่ห้องที่มีมุมหรือเสาเยอะ และเรายังสามารถเลือกดีไซน์และวัสดุได้ตามใจ

จุดเด่นที่ของเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก คือ การใช้สอยพื้นที่ในห้องได้อย่างคุ้มค่าที่สุด เพราะออกแบบมาให้พอดีกับตำแหน่งที่ตั้ง จึงจะไม่เกิดกรณีเหลือช่องพื้นที่ หรือซอกหลืบที่ใช้งานไม่ได้ เมื่อมองภาพรวมก็จะเห็นทันทีเลยว่าห้องเป็นระเบียบ เป็นสัดส่วนชัดเจน ด้วยเหตุนี้โครงการคอนโดมิเนียมต่างๆที่ห้อมีพื้นที่จำกัดจึงนิยมใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน

อีกหนึ่งจุดเด่นคือ ความแข็งแรง เพราะยึดกับโครงสร้างห้อง จึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่า เฟอร์นิเจอร์จะไม่ล้ม และรับน้ำหนักได้ดี


เฟอร์นิเจอร์แบบเคลื่อนย้ายได้
เฟอร์นิเจอร์แบบเคลื่อนย้ายได้ คือประเภทที่ยกได้ ไม่มียึดติดกับโครงสร้างของห้อง ทำให้เคลื่อนย้ายได้ง่ายกว่า แต่ความคงทนก็ย่อมมีไม่เท่าแบบบิวท์อิน และเนื่องจากมักถูกผลิตออกมาเป็นแบบสำเร็จรูป จึงย่อมไม่พอดีเป๊ะกับบริเวณที่เราต้องการวาง

แน่นอนว่าจุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์แบบเคลื่อนย้ายได้คือ การยกเปลี่ยนที่วางได้ทันที หากไม่ชอบก็ไม่ต้องรบกวนช่างในการย้าย และราคาถูกว่าแบบบิวท์อินด้วย

รู้จักจุดเด่น-จุดด้อยของทั้ง 2 ชนิดไปแล้ว เรามาดูกันบ้างว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนควรเป็นบิวท์อิน ชิ้นไหนควรเป็นแบบย้ายที่ได้


ชิ้นไหนควรเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน?
ด้วยความทนทาน จึงควรสั่งแบบบิวท์อินสำหรับชิ้นที่ต้องรับน้ำหนักมาก เช่น

-ชั้นวางของตั้งโชว์ โดยเฉพาะโมเดลที่มีน้ำหนักเยอะ
-ตู้เสื้อผ้า และ walk-in closet
-ชั้นและเคาเตอร์ห้องครัว
-ตู้หนังสือ


ชิ้นไหนควรเลือกเป็นแบบย้ายที่ได้?
แม้ประเภทบิวท์อินจะให้ความคงทน แต่ก็ยังควรใช้แบบที่ย้ายที่ได้ด้วย เพราะช่วยให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ เพราะการใช้งานในห้องอาจเปลี่ยนไปตามกาลเวลา โดยเฉพาะห้องนอนของลูกๆ ที่ควรเผื่อให้เขาได้มีโอกาสปรับเปลี่ยนบางอย่างเองเมื่อเขาโตขึ้น

-โต๊ะทำงาน โซนทำงาน
-เตียง
-โต๊ะข้างเตียง
-ลิ้นชักแบบเตี้ย
-โต๊ะเครื่องแป้ง


ไม่ว่าจะเป็นประเภทบิวท์อินหรือแบบเคลื่อนย้ายได้ ทั้งหมดควรคำนึงถึงการใช้งานจริงเป็นหลัก และควาสามารถในการรับน้ำหนัก เท่านี้ก็มีบ้านในฝันได้แล้ว


107
ในทุกวันนี้ การทำการตลาดออนไลน์ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด เพราะถ้าหากคุณต้องการที่จะให้แบรนด์หรือธุรกิจของคุณเป็นที่พบเห็นหรือเป็นที่จดจำในโลกออนไลน์ การทำการตลาดออนไลน์จึงเป็นสิ่งจำเป็น และที่สำคัญเลยก็คือการค้นหาผ่านทางเว็บไซต์ google.com ที่มีการค้นหาทั่วโลกกว่า 3,500 ล้านครั้งต่อวัน ทำให้การทำการตลาดโฆษณาผ่าน Google หรือที่เรียกกันว่าการทำโฆษณา Google Ads จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กับการทำการตลาดออนไลน์ผ่านช่องทางอื่นๆ

การทำโฆษณา Google Ads คืออะไร?
   Google Ads คือหนึ่งในบริการของ Google ที่เป็นเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์ที่จะลงโฆษณาสินค้าและบริการโดยคิดค่าบริการเป็นต่อคลิก ซึ่งหมายความว่า Google นั้นจะคิดค่าบริการโฆษณาที่ลงไปเมื่อมีคนคลิกที่โฆษณาและเข้ามายังเว็บไซต์ของบริษัทหรือแบรนด์ของเรา ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้หลายๆ แบรนด์เลือกใช้ Google Search เพราะว่าทั่วโลกแล้วมีการใช้ Google เพื่อค้นหาข้อมูลกว่าพันล้านครั้งต่อวัน ทำให้ Google เป็นหนึ่งในตลาดออนไลน์ที่มีขนาดใหญ่และทำให้มีผู้พบเห็นโฆษณาของเราได้มาขึ้นกว่าเดิม

การทำโฆษณา Google Ads มีอะไรบ้าง?
   ต้องบอกว่าการทำโฆษณาผ่าน Google Ads นั้น เป็นหนึ่งในช่องทางที่สะดวก และยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้บริการของเรา วันนี้เราก็เลยอยากที่จะพาทุกคนไปทำความรู้จักการทำโฆษณาผ่าน Google Ads ที่เป็นที่นิยมกัน ว่าจะมีอะไรบ้าง
-   Search Ads ตัวนี้จะเป็นโฆษณาที่จะขึ้นมาเมื่อมีคนเสิร์ชคีย์เวิร์ดตรงกับโฆษณานั้นๆ ของเรา จะมีแค่ข้อความของ Headline และคำอธิบายสั้นๆ ที่เกี่ยวกับข้อมูลและรายละเอียดของหน้าเว็บไซต์นั้นๆ
-   Display Ads เป็นโฆษณาที่จะปรากฏในอีเมลของ Google อย่าง Gmail, YouTube ไปจนถึงเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ Google ที่มีจำนวนมากกว่าสองล้านเว็บไซต์ ซึ่งการโฆษณาประเภทนี้นั้นจะเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลก ซึ่ง Display Ads นั้นสามารถทำได้ทั้งแบบข้อความธรรมดา แบบภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ไปจนถึง GIF หลากหลายประเภท
-   Video Ads เป็นวิดีโอโฆษณาที่จะโผล่ขึ้นมาก่อนหรือคั่นกลางระหว่างการเล่นคลิปวิดีโอบน YouTube ซึ่งเราสามารถกำหนดได้ด้วยการเลือกคีย์เวิร์ดที่ต้องการให้แสดงผลต่อกลุ่มเป้าหมายในลักษณะใด ซึ่งมีความใกล้เคียงกับการยิง Display Ads อีกด้วย

สำหรับใครที่มีความสนใจในการทำโฆษณาผ่าน Google Ads หรืออยากที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำ Googld Ads ในรูปแบบต่างๆ ก็อย่าลืมที่จะพิจารณาและศึกษาข้อมูลรายละเอียดให้ดี เพื่อที่ว่าเราจะได้ยิงโฆษณาสำหรับแบรนด์หรือบริษัทของเราให้ตรงตามกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ แต่ถ้าใครไม่มั่นใจ ปัจจุบันนี้ก็มีบริษัทเอเจนซี่ที่ให้บริการเกี่ยวกับการทำโฆษณาผ่าน Google Ads อีกด้วย ลองเสิร์ชดูเลย เจอแน่นอน

108
เรื่องสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญที่เราทุกคนไม่ควรละเลย โดยเฉพาะเมื่อคนเราเริ่มมีอายุที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ก็อาจทำให้ร่างกายเจ็บป่วยได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงปัญหาเรื่องกระดูกและข้อต่างๆ ที่เมื่อเกิดขึ้นแล้วอาจต้องใช้เวลาในการรักษาสักระยะหนึ่ง และอาจทำให้ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันได้ โดยปัญหาเรื่องกระดูกและไขข้อต่างๆ มักเกิดจากอุบัติเหตุอันไม่คาดฝัน และสามารถเกิดขึ้นได้ทุกสถานที่ ดังนั้นหากเราเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดชลบุรี และเกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นก็ไม่ต้องหวั่นใจไป เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 3 โรงพยาบาลดังที่มีหมอรักษากระดูกและข้อจังหวัดชลบุรีมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกัน ซึ่งจะมีโรงพยาบาลไหนอะไรบ้าง ตามไปดูกันได้เลย   ขอบคุณรูปภาพจาก samitivejhospitals.com


โรงพยาบาลสมิติเวชชลบุรี

   มาเริ่มกันด้วยโรงพยาบาลสมิติเวชชลบุรีที่มีหมอกระดูกและข้อเก่งๆ ในชลบุรีจำนวนมากมาย รวมไปถึงนักกายภาพบำบัด และนักเวชศาสตร์การกีฬา ที่พร้อมให้บริการและฟื้นฟูการทำงานของร่างกายโดยเน้นด้านการศัลยกรรมกระดูกและข้อทั่วไป พร้อมทั้งรักษาและป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับกระดูกอย่างครอบคลุมตั้งแต่การผ่าตัดเปลี่ยนข้อ รักษาโรคนิ้วล็อก ผ่าตัดย้ายเส้นเอ็น และการแก้ไขกระดูกสันหลัง เป็นต้น โดยคนไข้ทุกท่านสามารถวางใจในคุณภาพระดับมาตรฐานได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการรักษาจะผ่านการรับรองและตรวจวินิจฉัยจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง   


โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา

   โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เป็นหนึ่งโรงพยาบาลที่เต็มไปด้วยหมอกระดูกและข้อเก่งๆ ในชลบุรี ที่มีการรักษาโรคเฉพาะทางโดยทีมแพทย์และบุคลากรทีมพยาบาลคุณภาพระดับมาตรฐานสากล ทำให้คนไข้สามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้อย่างสูงสุดด้วยการใช้เครื่องมือที่มีการผสมผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อการตรวจและการรักษาที่สามารถทำได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งทางโรงพยาบาลยังพร้อมให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำทุกอย่างที่คนไข้ต้องการทราบ ซึ่งบริการที่มีให้มีทั้งคลินิกศัลยกรรมทางมือและจุลยศัลยกรรม คลินิกโรคข้อและเปลี่ยนข้อเทียม และคลินิกศัลยกรรมกระดูกและข้อทั่วไป


โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา

   ปิดท้ายกันด้วยโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา อีกหนึ่งโรงพยาบาลที่เต็มไปด้วยหมอรักษากระดูกและข้อต่างๆ ในชลบุรีอย่างครบครัน โดยมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษา และรักษา พร้อมทั้งดูแลทุกปัญหาเกี่ยวกับกระดูกและข้อด้วยการใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย โดยจุดเด่นของการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งนี้คือ การรักษาโรคปวดหลังเรื้อรัง การผ่าตัดเปลี่ยนข้อเทียม และการรักษาโรคหมอนรองกระดูก รวมไปถึงการรักษาอาการบาดเจ็บอันมีผลต่อกระดูกในส่วนต่างๆ ของร่างกาย เป็นต้น


    ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 โรงพยาบาลที่มีหมอรักษากระดูกและข้อในชลบุรีที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนในวันนี้ หากใครประสบอุบัติเหตุ หรือมีความผิดปกติขณะเดินทางไปยังชลบุรี ก็สามารถเข้ารักษากับโรงพยาบาลข้างต้นได้เลย

109
ประกันชีวิตคืออีกหนึ่งช่องทางที่ใครหลายคนเลือกลงทุน รองมาจากการซื้อหุ้นแล้วถ้าหากคุณต้องการออมเงินสักก้อนเอาไว้รับผลประโยชน์ในวัยเกษียณ แถมยังได้รับการคุ้มครองในระหว่างทางการส่งเบี้ยประกัน การเลือกลงทุนในลักษณะนี้ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีอยู่ไม่น้อย และประกันชีวิต 20 ปี ก็เป็นหนึ่งช่องทางที่ใครหลายคนเลือกทำ ส่วนใหญ่มักจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่ส่งเสียเบี้ยประกันให้ลูกตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 1 ปี เมื่อเวลาผ่านไปจนครบกำหนดก็อาจจะได้เป็นทุนการศึกษาสักก้อนให้ลูกน้อยเอาไว้ต่อยอดก็เป็นได้

วันนี้เรามีเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ มาฝาก กับ 5 สิ่งสำคัญที่ควรทราบก่อนตัดสินใจทำประกันชีวิต 20 ปี ได้แก่อะไรบ้าง มาดูกัน :-

รู้จักเลือกช่วงอายุ
ช่วงอายุเป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งก่อนตัดสินใจทำประกันใดๆ แต่ถ้าหากตัดสินใจทำประกันตั้งแต่อายุยังน้อย ก็จะได้รับเบี้ยประกันที่ราคาถูกกว่า เสียค่าใช้จ่ายน้อยลง แต่ผลประโยชน์ที่ได้นั้นยังคงเดิม

อ่านสัญญาให้ดี
ก่อนตัดสินใจเซ็นเอกสารใดๆ กรุณาอ่านสัญญาและเงื่อนไขให้ดีเสียก่อน อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาเชิญชวนของตัวแทนขายประกันเพียงอย่างเดียว ทั้งนี้เพื่อจะได้นำมาประเมินสถานการณ์ของตนเองได้อย่างถูกต้อง โดยเฉพาะถ้าหากเป็นประกันระยะยาวอย่างประกันชีวิต 20 ปียิ่งต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียด หากผิดพลาดแล้วไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขสัญญาใดๆ ที่ทำไปแล้วได้

ส่งเบี้ยประกันให้ตรงเวลา
ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เสียดอกเบี้ยซึ่งไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย และนอกจากนี้ยังเป็นการรักษาเครดิตทางด้านการเงินให้แก่ตัวคุณเองด้วย

ตรวจเช็กสุขภาพก่อนทำประกัน
โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นประกันชีวิต 20 ปี ซึ่งเป็นระยะที่ยาวนานมากๆ แล้วล่ะก็ คุณควรต้องให้ความสำคัญกับการตรวจสุขภาพก่อนการทำประกันเป็นอย่างยิ่ง เพื่อไม่ให้เสียเปรียบใดๆ และต้องมั่นใจไว้ก่อนว่าสุขภาพคุณแข็งแรงมากเพียงพอ เพราะถ้าหากไม่เป็นเช่นนั้นคุณอาจถูกจัดอยู่ในกลุ่มลูกค้าที่มีความเสี่ยง และอาจถูกลิดรอนบางสิทธิ์ที่สวมควรได้รับไปก็เป็นได้

ค่าเบี้ยคุ้มครองที่ตรงกับความต้องการของคุณ
ก่อนตัดสินใจทำประกันชีวิตควรคิดให้ดีว่าภาระนี้จะติดตัวคุณไปประมาณ 15-20 ปี คำนวณรายได้และจัดระเบียบวินัยทางการเงินให้ดี อย่างน้อยคุณควรมีรายได้ครอบคลุมไปจนถึงระยะเวลาที่ส่งเบี้ยประกันด้วย ถึงช่วงเวลานั้นจะได้ไม่เดือดร้อนในภายหลัง

สุดท้ายนี้เราอยากจะแนะนำว่า การลงทุนด้วยการทำประกันชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่ดี นอกจากจะได้รับการคุ้มครองในระหว่างทางที่ส่งเบี้ยประกัน มีเงินก้อนเอาไว้ใช้สำรองในยามเกษียณแล้ว อีกหนึ่งข้อที่สำคัญและใครๆ หลายคนอาจจะตัดสินใจซื้อประกันด้วยเหตุผลข้อนี้เลยนั่นก็คือ สามารถนำมาใช้ลดหย่อนภาษีตามกฎหมายได้นั่นเอง บางท่านมีประกันหลายฉบับ ยกตัวอย่างเช่น ประกันชีวิต 20 ปี ประกันสุขภาพคุ้มครองตลอดชีพ ฯลฯ ก็ไม่ใช่เพียงแค่นำเอามาลดหย่อน แต่ได้เงินภาษีคืนเลยก็มี ดังนั้นควรศึกษาข้อมูล ทำความเข้าใจรายละเอียดของประกันฉบับนั้นๆ ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง

110
แคมป์ประถม คุณพ่อคุณแม่หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับแคมป์สำหรับคุณลูกกันมาบ้างไม่มากก็น้อย หรือไม่ก็อาจจะกำลังมองหาแคมป์ประถมสำหรับช่วงปิดเทอมที่กำลังจะมาถึงกันด้วย คุณพ่อคุณแม่คงจะเป็นกังวลกันอยู่ไม่น้อยว่าจะเลือกแคมป์ให้ลูกๆ อย่างไรดีให้ถูกใจ ตรงกับความต้องการ และได้ประสบการณ์ดีๆ กลับมา วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ พร้อมลิสต์สิ่งที่เด็กๆ จะได้รับกลับมาจากแคมป์ประถมมาฝากกันด้วย บอกเลยว่าไม่ควรพลาด รีบตามมาเลย

เลือกกิจกรรมที่เด็กๆ สนใจ
   ต้องบอกว่าการเลือกแคมป์ประถมที่มาพร้อมกับกิจกรรมและเรื่องราวที่เด็กสนใจก็เป็นตัวเลือกหนึ่งในการเลือกแคมป์ให้เหมาะเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นการแสดง การเต้น กิจกรรมภาคปฏิบัติต่างๆ งานวิทยาศาสตร์ ประดิษฐ์หุ่นยนต์ ไปจนถึงกิจกรรมกลางแจ้ง ทั้งนี้ ก็จะเป็นการทำให้เด็กๆ ร่วมมือและพร้อมทำกิจกรรมอย่างเต็มที่และมีความสุขจากการเข้าแคมป์นั้นๆ และไม่รู้สึกว่าการมาแคมป์เป็นการถูกบังคับหรือจำกัดความสนุกของตัวเอง

สร้างทักษะนอกห้องเรียนให้กับเด็กๆ ได้
   แคมป์ประถมเป็นหนึ่งแคมป์ที่จะช่วยสอนเด็กๆ ให้รู้จักและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เขาอาจจะยังไม่เคยเจอ ได้พบปะเพื่อนใหม่ๆ รู้จักการทำความรู้จักคนอื่นๆ กล้าที่จะทำสิ่งใหม่ๆ ร่วมกับคนอื่นๆ และอาจสะสมเป็นประสบการณ์ดีๆ เพื่อนำไปต่อยอดในอนาคตได้อย่างดี รวมไปถึงการพัฒนาในด้านของร่างกาย จิตใจ อารมณ์ การเข้าสังคม ไปจนถึงด้านสติปัญญาที่เด็กๆ จะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ภายในแคมป์นั้นๆ อีกด้วย

แคมป์ประถมช่วยเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับเด็กๆ
   แม้เด็กๆ จะได้เรียนรู้เรื่องราวที่น่าสนใจในห้องเรียนแล้ว ก็ต้องบอกว่ากิจกรรมสำหรับเด็กๆ นอกห้องเรียนก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์และการเข้าสังคมให้กับเด็กๆ ซึ่งแคมป์ประถมนั้นจะช่วยฝึกการเข้าสังคมให้กับเด็กๆ ช่วยละลายพฤติกรรม ทำให้เด็กๆ กล้าที่จะเข้าสังคม รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ฝึกการทำงานเป็นทีม เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังช่วยสร้างความมั่นใจให้กับเด็กๆ และกล้าที่จะยอมรับตัวเองในมุมมองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวเองให้กับคนรอบข้าง มองเห็นคุณค่าในตัวเอง ฝึกที่จะเป็นผู้นำที่ดี พัฒนาศักยภาพของตัวเอง

ต้องบอกว่าแคมป์ประถมสำหรับเด็กๆ นั้นก็เป็นตัวเลือกดีๆ เพื่อให้เด็กได้ใช้เวลายามว่างสนุกไปกับกิจกรรมที่น่าสนใจ ไปจนถึงได้พบปะกับเพื่อนใหม่ ไปจนถึงเสริมสร้างความถนัดและสิ่งที่สนใจผ่านการเข้าร่วมแคมป์ต่างๆ เพื่อให้เด็กได้มีโอกาสลงมือปฏิบัติ และสร้างองค์ความรู้ต่างๆ เพื่อพัฒนาการสมวัยของเด็กอีกด้วยล่ะ ถ้าคุณพ่อคุณแม่คนไหนสนใจหรืออยากที่จะหาแคมป์ประถมให้กับเด็กๆ ก็อย่าลืมเลือกกิจกรรมและถามความสมัครใจของเด็กๆ ด้วย เพื่อที่เด็กๆ จะได้ทำกิจกรรมในแคมป์นั้นๆ ได้อย่างมีความสุขมากที่สุด

111


ขอบคุณรูปภาพจาก : www.mk.co.th

   ในช่วง 4 - 5 ปีที่ผ่านมากรุงเทพชั้นนอกในหลายพื้นที่ได้มีการขยับขยายความเจริญและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ราชพฤกษ์และปากเกร็ดที่ได้รับความสนใจจากโครงการที่อยู่อาศัยหลากหลายประเภท มุ่งหน้าหันเสาเข็มเข้ามาลงทุนกันเป็นจำนวนมาก เพื่อรองรับผู้คนที่ขยับขยายและย้ายเข้ามาอยู่ในย่านนี้ในอนาคต สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยสร้างหลักปักฐานอยู่ตอนนี้ วันนี้เราจะพาไปรู้จักทาวน์โฮมราชพฤกษ์-ปากเกร็ดว่าทำไมจึงน่าจับตามอง หากพร้อมแล้วมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ตอบโจทย์ทุกการเดินทางเข้าออกในพื้นที่แห่งนี้ได้อย่างสะดวกสบาย
ถนนราชพฤกษ์เป็นถนนที่เชื่อมต่อยังไปจุดสำคัญต่างๆ หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง (ถนนสาย 345), ถนนรังสิต-บางบัวทอง (ถนนสาย 346), ถนนชัยพฤกษ์-นนทบุรี, ถนนเพชรเกษม, ถนนกรุงธนบุรี-พระราม 5 และถนนปทุมธานี-รังสิตที่สามารถมุ่งหน้าไปยังจังหวัดทางตะวันตกอย่างนครปฐม และสุพรรณบุรี รวมไปถึงพื้นที่ใกล้เคียงต่างๆ อีกทั้งยังมีทางด่วนพิเศษให้ใช้บริการด้วยกันถึง 2 แห่ง คือทางด่วนโทลเวย์และทางด่วนศรีรัช เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางไปยังจุดสำคัญของตัวเมืองชั้นและชั้นนอกได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ทาวน์โฮมราชพฤกษ์-ปากเกร็ด ยังมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงให้บริการตั้งแต่คลองบางไผ่ไปสิ้นสุดที่เตาปูน โดยมีทั้งหมด 16 สถานีด้วยกัน อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนเส้นทางไปสายสีน้ำเงินได้ที่สถานีเตาปูน และเชื่อมไปยังรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มได้ที่สถานีหมอชิตอีกด้วย ที่สำคัญในอนาคตอันใกล้นี้รถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) จะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงในช่วงบางใหญ่-บางซื่ออีกด้วย ถือได้ว่าทาวน์โฮมราชพฤกษ์-ปากเกร็ดตอบโจทย์ทุกการเดินทางได้อย่างครบครัน

ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกด้าน
   ตลอดการเดินทางบนถนนราชพฤกษ์รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร คอมมูนิตี้มอลล์ และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เซนทรัลรัตนาธิเบศร์, โรบินสันรัตนาธิเบศร์, เอสพลานาดซีนีเพล็กซ์, เดอะ คริสตัลพีทีที ชัยพฤกษ์ อีกทั้งยังมีเซนทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ, ไอทีสแควร์, ศูนย์ประชุมอิมแพ็ค เมืองทางธานี และเซนทรัล พลาซ่า เวสต์เกตกับอีเกย บางใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลไม่ใกล้จากจุดนี้อีกด้วย ที่สำคัญยังมีโรงเรียน โรงพยาบาล และสถานที่ราชการให้ใช้บริการแทบจะทุกที่ในบริเวณโครงการทาวน์โฮมราชพฤกษ์-ปากเกร็ดอย่างครบครัน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว 

   ทาวน์โฮมราชพฤกษ์-ปากเกร็ดและเป็นพื้นที่ทำเลทองที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่ในขณะนี้ อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่ได้แพงอย่างที่คิด หากเทียบกับบริเวณในย่านใกล้เคียงที่มีความเจริญเท่าๆ กัน เรียกได้ว่าราชพฤกษ์ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างแน่นอน


112
   ทักษะความเป็นผู้นำที่ดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ทุกคนจะมี แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหากคุณได้รับการฝึกฝนและเปลี่ยนแนวคิดในการทำงานร่วมกับผู้อื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ทำงานอยู่ในองค์กรไม่ว่าจะตำแหน่งอะไรก็ตาม ทักษะดังกล่าวเป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะทำให้คุณไปยังจุดหมายปลายทางแห่งความสำเร็จได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังสามารถไปปรับในการใช้ชีวิตประจำวันได้เช่นกัน สำหรับวันนี้เราจะมาบอกถึง 3 จุดเด่นของหลักสูตรการเป็นผู้นำว่ามีอะไรกันบ้าง หากพร้อมแล้วมาดูไปด้วยกันเลย


เข้าใจความคิดและความต้องการของคนภายในทีม 
   หลักสูตรการเป็นผู้นำจะช่วยพัฒนากระบวนการคิดให้มีความมั่นใจและเข้าใจความต้องการทั้งคนภายในทีมและผู้อื่นได้อย่างลึกซึ้ง เพราะการเป็นผู้นำที่ดีไม่ใช่เพียงแค่มีอำนวยและควบคุมการทำงานเพียงอย่างเดียว แต่ต้องเข้าใจความต้องการของลูกทีมและผู้อื่นที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การวางแผนในการทำงานออกมาได้อย่างรัดกุมและไปสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืนมีคุณภาพมากที่สุด รวมไปถึงมีวิสัยทัศน์กว้างไกล

พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี
   การก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำไม่ว่าด้านไหนก็ตาม ย่อมมาพร้อมกับความรับผิดชอบต่างๆ มากมาย อีกทั้งยังต้องรับมือกับปัญหาความขัดแย้งทั้งภายในทีมและนอกทีมที่อาจจะเข้ามาแบบไม่ตั้งตัว ซึ่งหลักสูตรการเป็นผู้นำจะช่วยเสริมสร้างแนวความคิดหลากหลายมุม ในการรับมือและหลีกเลี่ยงกับปัญหาทุกอย่างที่เข้ามาเป็นอุปสรรคของการทำงานที่ไม่ได้คาดคิด เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดพร้อมกับพาทีมผ่านพ้นเรื่องราวไปได้อย่างราบรื่น ซึ่งสิ่งนี้เป็นหัวใจสำคัญของการเป็นผู้นำที่ดีเป็นอย่างมาก เพราะหากไม่สามารถรับมือและแบกความกดดันได้แล้วละก็ ไม่ใช่แค่ตัวคุณที่จะล้มแต่ยังรวมไปถึงทีมอีกเช่นกัน

การนำเสนอที่สร้างแรงดึงดูดและน่าสนใจ
   หลักสูตรการเป็นผู้นำไม่ใช่เพียงแค่เน้นในเรื่องของการเข้าใจความคิดคนในทีมและการรับมือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างดีเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญในการนำเสนอที่สร้างแรงดึงดูดและน่าสนใจ เพราะการเป็นผู้นำที่ดีต้องทำให้ผู้คนที่อยู่รอบด้านเชื่อถือในสิ่งที่นำเสนอและดึงดูดให้พวกเขาเหล่านั้นสนใจ

   ทักษะความเป็นผู้นำสามารถนำไปปรับใช้ในด้านต่างๆ ได้หลายอย่าง ถึงแม้ตำแหน่งของคุณยังไม่ใช่ผู้นำในการดูแลทีมก็ตาม แต่คุณสามารถที่จะเรียนรู้หลักสูตรการเป็นผู้นำเพื่อเป็นพลังสำคัญในการช่วยเหลือคนในทีม ที่สำคัญยังช่วยเสริมสร้างทักษะในด้านต่างๆ ของการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นเรื่องของทักษะผู้นำนั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดในการทำงานของยุคปัจจุบัน

113
   ด้วยผลิตภัณฑ์ทาผิวขาวที่มีให้เลือกมากมายในท้องตลอด เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเกิดคำถามในใจว่าจะเลือกใช้ครีมทาผิวขาวแบบไหนถึงจะดีต่อสุขภาพผิวของตัวเองมากที่สุดและเห็นผลถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวหลังใช้ได้ดีที่สุด เราอยากบอกสาวๆ ทุกคนตรงนี้เลยว่าเลือกไม่ยาก หากเพื่อนๆ ทำตามที่เราบอกดังนี้

1. เลือกครีมทาผิวขาวที่มีส่วนผสมกันแดด
   การเลือกครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของสารกันแดดจะทำให้เพื่อนๆ ได้ทั้งผิวขาวและทำให้ผิวได้รับการปกป้องจากแสงทุกประเภท ทั้งแสงแดด แสงจากไฟฟ้า แสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ฯลฯ แนะนำให้สาวๆ เลือกครีมทาผิวที่มีUV Filter ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด จะได้ประหยัดเวลาในการทาครีมและประหยัดเงินซื้อครีมหลายๆ ตัวยังไงล่ะ

2. เลือกครีมทาผิวขาวที่มีส่วนผสมของวิตามินซี
   วิตามินซีมีส่วนช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นได้ ยิ่งเป็นวิตามินซีที่มีส่วนผสมจากหลายแหล่งได้เลยยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซีบริสุทธิ์ วิตามินซีเข้มข้น วิตามินซีจากผลส้ม ฯลฯ เพราะล้วนแต่มีส่วนช่วยทำให้ผิวขาว เปล่งประกาย แลดูสุขภาพดีด้วย

3. เลือกครีมทาผิวขาวที่มีส่วนผสมของวิตามินอี
   วิตามินอีมีส่วนช่วยบำรุงผิวของสาวๆ ให้ชุ่มชื่น ฉ่ำเด้ง ดูโกล์วใสได้ด้วย นอกจากนี้วิตามินอียังมีส่วนช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียจากแสงแดดให้ผิวของสาวๆ กลับมาขาวกระจ่างใส เรียบเนียนจากภายในได้อีกด้วย

4. เลือกครีมทาผิวขาวที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว
   ครีมทาผิวที่ดีควรเป็นครีมที่มีเนื้อบางเบา เพื่อประสิทธิภาพในการซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว สามารถบำรุงผิวทันทีหลังใช้และสามารถเห็นผลถึงการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

5. เลือกครีมทาผิวขาวที่ผ่านการทดสอบมาตรฐาน
   แน่นอนกว่าการเลือกครีมทาผิวสักตัวก็ควรเป็นครีมที่มีที่มาที่ไป มีการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและมีการทดสอบผู้ใช้จริงเพื่อความมั่นใจว่าครีมตัวนั้นปลอดภัยต่อผิวเราอย่างแน่นอน


   ไม่ยากเลยใช่มั๊ยล่ะสาวๆ กับวิธีการเลือกครีมทาผิวขาวให้ใช้แล้วเห็นผล และจะดีแค่ไหนหากมีครีมที่สามารถรวมสิ่งที่เราบอกมาทั้งหมดได้ แน่นอนว่าเราเองก็ไม่พลาดที่จะเฟ้นหาครีมตัวนั้นมาให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน นั่นก็คือ นีเวียเอ็กซ์ตร้า ไวท์ ซี แอนด์ อี วิตามิน โลชั่น ครีมบำรุงผิวในรูปแบบโลชั่นผิวขาว ที่มีส่วนผสมของสารกันแดด วิตามินอี และวิตามินซีจากส้มธรรมชาติถึง 4 ชนิด ได้แก่ วิตามินซีบริสุทธิ์ วิตามินซีเข้มข้น วิตามินซีจากผลคามูคามู และวิตามินซีจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ สาวๆ คนไหนที่ชอบเข้าคลินิกฉีดวิตามินซีเข้าผิวลองใช้ตัวนี้ดูได้ รับรองว่าจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอนเพราะเห็นผลภายใน 7 วัน
114
สุขภาพ | Health / ใจสั่น ภัยเงียบที่ควรสังเกต
« เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2019, 08:37:17 AM »
อาการใจสั่นหรือใจหวิวอาจเป็นอาการที่เรามองข้าม เนื่องจากมีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการนี้ ไม่ว่าจะเป็นการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ดื่มเครื่องดื่มชูกำลัง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การพักผ่อนน้อย ภาวะความเครียด ภาวะขาดน้ำ ซึ่งอาการเหล่านี้ต่างก็ก่อให้เกิดอาการใจสั่น แต่หากลองมองให้ลึกอาการนี้อาจไม่ได้มาจากพฤติกรรมข้างต้น เพราะอาจเป็นสัญญาณของโรคหัวใจได้อีกด้วย หลายคนอาจจะละเลยเพราะคิดว่าสามารถปล่อยอาการให้หายได้เอง นอกจากปัจจัยทั่วไปที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นที่ทำให้เกิดอาการอีก เช่น เกิดจากความผิดปกติของการเต้นของหัวใจ อาการใจเต้นเร็วที่เกิดร่วมกับอาการอื่น (เช่น หน้ามืด เป็นลมหมดสติ เจ็บ แน่นหน้าอก หรือเหนื่อยหอบกว่าปกติ) อาการใจเต้นเร็วที่เกิดขึ้นทันทีโดยไม่ได้เกี่ยวกับการออกแรงหรือออกกำลัง อาการที่เกิดร่วมกับจังหวะการเต้นของหัวใจไม่สม่ำเสมอ และอาการในผู้ป่วยที่มีประวัติคนในครอบครัวใกล้ชิดเป็นโรคหัวใจ

ซึ่งอาการเหล่านี้สามารถพัฒนาความรุนแรงได้มากขึ้น เมื่อใจเต้นเร็วมากขึ้น อาจทำให้เกิดอาการแน่นหน้าอก หายใจลำบาก เหนื่อย เวียนศีรษะ จนทำให้เกิดอาการหน้ามืด หมดสติ โดยเฉพาะเกิดอาการใจสั่นที่ไม่มีที่มาที่ไป เช่นเกิดอาการใจสั่นแต่หายได้เองแม้จะนั่งอยู่เฉยๆ แตกต่างจากการออกกำลังกายหรือตื่นเต้นที่การเต้นของหัวใจจะค่อยๆ เพิ่มเร็วขึ้น และค่อยๆ ลดลงตามธรรมชาติ

แต่อาการหัวใจเต้นเร็วก็สามารถเข้าทำการรักษาและรับการวินิจฉัยได้ที่โรงพยาบาลโดยแพทย์เฉพาะทาง โดยเข้ารับการเอกซเรย์เงาปอดและหัวใจ ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจเพื่อนำข้อมูลไปตรวจเพิ่มเติมหากมีโอกาสเป็นโรคหัวใจ หรือแพทย์อาจวินิจฉัยโดยให้คนไข้เดินหรือวิ่งบนสายพานเพื่อตรวจสอบอาการหลอดเลือดหัวใจตีบ หรือการใช้เครื่องตรวจเสียงสะท้อนหัวใจ เพื่อเช็กภาวะ ลิ้นหัวใจตีบ หรือผนังกั้นหัวใจรั่ว หรือโรคของ เยื่อหุ้มหัวใจ

หากอาการใจสั่นที่ไม่ได้ร้ายแรงอันเนื่องมาจากพฤติกรรมทั่วไป แพทย์อาจแนะนำให้เลี่ยงสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการใจสั่น เช่น งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือคาเฟอีน หยุดสูบบุหรี่ ผ่อนคลายความเครียดหรือความวิตกกังวล เพราะทั้งหมดเป็นสาเหตุที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดโรคหัวใจได้ แต่หากแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นโรคทางกายที่ต้องเข้ารับการรักษา แพทย์ก็จะรักษาและแก้ไขภาวะหรือโรคนั้น ๆ รวมไปถึงขั้นตอนที่ใช้รักษาจุดที่เกิดปัญหาในหัวใจโดยตรงตามแต่ละอาการของคนไข้แต่ละคน

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการใจสั่นตั้งแต่ต้นเหตุที่ไม่ได้มาจากความผิดปกติ สามารถป้องกันได้โดยพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงภาวะความเครียดหรือวิตกกังวล ออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้หัวใจและปอดทำงานได้ดี ลดไขมันในเลือดเพื่อป้องกันภาวะความดันโลหิตสูง หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มคาเฟอีน เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่

115
เพราะสภาพแดดเมืองไทยร้อนสุดๆ เผลอออกไปนอกบ้านแค่แป๊บเดียวกลับมาผิวก็คล้ำเสียแล้ว กลายเป็นปัญหาผิวที่ทำให้สาวๆ หลายคนกังวลใจไม่น้อย ดังนั้น วันนี้เราจึงมี 3 สุดยอดครีมทาผิวแบรนด์โลชั่น Plante ที่รีวิวหลายเสียงยืนยันว่าใช้แล้วสภาพผิวนุ่มชุ่มชื่น แถมยังช่วยบำรุงผิวให้กลับมาขาวกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่ร่วงโรยจากมลภาวะศัตรูตัวร้ายของผิวด้วย ส่วนจะมีครีมตัวไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย!


Plante Sakura White Body Lotion

เริ่มกันที่ครีมโลชั่น Plante ที่จะรีวิวเป็นตัวแรกกับ ‘แพลนเต้ ซากุระ ไวท์ บอดี้ โลชั่น สูตรซากุระ’ ที่หลายเสียงยืนยันว่าใช้แล้วผิวเนียนนุ่ม ละเอียด แถมผิวยังขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยสารสกัดเข้มข้นจากดอกซากุระ กลูต้าไธโอน คอลลาเจนเปปไทด์ วิตามินอี และวิตามินซี ที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส นุ่ม ชุ่มชื้น กระชับ และดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมสารป้องกันแสงยูวี SPF 50 PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวไม่ให้โดนทำร้ายจากแสงแดดด้วย โดยเนื้อครีมซึมซาบสู่ผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ รับรองว่าใช้แล้วโดนใจแน่นอน

Plante Camu Camu White Body Lotion

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งตัวเด็ดที่ทุกโลชั่น Plante รีวิวต้องพูดถึง คือ ‘แพลนเต้ คามู คามู ไวท์ บอดี้ โลชั่น’ โลชั่นไวท์เทนนิ่งที่ใช้แล้วผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม เหมือนสาวเอเชียตะวันออก ด้วยส่วนผสมที่อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติเข้มเข้นจากสุดยอดผลไม้ คามู คามู ที่ให้วิตามินซีสูงถึง 50 เท่า โดยโลชั่นตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวที่คล้ำเสีย ให้กลับมาขาวอย่างเป็นธรรมชาติ และสีผิวดูสม่ำเสมอโดยไม่ทำให้ผิวบางไวต่อแดด นอกจากนี้ ยังช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB อีกขั้นด้วยสารป้องกันแสงแดด SPF 50 เรียกได้ว่าตัวเดียวครบ ครอบคลุมทุกปัญหาผิวเลยทีเดียว

Plante Snail White Body Lotion

ปิดท้ายการรีวิวโลชั่น Plante ด้วย ‘แพลนเต้ สเนล ไวท์ บอดี โลชั่น’ โลชั่นไวท์เทนนิ่งบำรุงผิวที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากเมือกหอยทาก ที่ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย แห้งหยาบกร้านให้กลับมาเรียบเนียนกระจ่างใส จุดด่างดำดูจางลง อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเต่งตึง กระชับ และดูอ่อนเยาว์ด้วย นอกจากนี้ ยังมี สารปกป้องแสงแดด SPF50 ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย และปกป้องผิวกายจากรังสี UVA และ UVB ได้ในเวลาเดียวกัน คุณสมบัติเพียบขนาดนี้ต้องหามาใช้กันหน่อยแล้ว

จบลงไปแล้วสำหรับโลชั่น Plante รีวิวที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หากใครสนใจสามารถหาซื้อได้แล้วตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำและช้อปออนไลน์ต่างๆ รับรองว่าใช้แล้วสภาพผิวแข็งแรง บอกลาปัญหาผิวแห้งกร้าน และคล้ำเสียจากแสงแดดและมลภาวะไปได้เลย


116
   การเลือกวัสดุกันสาดหน้าบ้านที่จะนำมาติดตั้งนั้น เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานและตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครอบคลุม เพราะแต่ละวัสดุมีคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังจะต่อเติมกันสาดหน้าบ้านและยังไม่รู้ว่าวัสดุแต่ละประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะพาไปรู้จัก 3 ประเภทวัสดุกันสาดหน้าบ้านเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน หากพร้อมแล้วมาดูไปด้วยกันเลย

หลังคาไวนิล (Vinyl)
“หลังคาไวนิล” เป็นกันสาดที่ผลิตมาจากยูพีวีซี หรือพลาสติกคุณภาพสูงที่มีความแข็งแรงทนทาน และมีน้ำหนักที่เบาง่ายต่อการติดตั้ง อีกทั้งยังเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมาใช้งานกันเป็นจำนวนมากในขณะนี้ ซึ่งมาดูกันว่าคุณสมบัติพิเศษของไวนิลมีอะไรบ้าง

- ทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ ไม่ว่าจะเป็นฝน, แดด และกันความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- พื้นผิวหน้าสัมผัสของหลังคาไวนิลทนต่อแรงกระแทกจากวัสดุต่างๆ ที่อาจจะร่วงหล่นลงมาจากสภาพแวดล้อมรอบด้าน รวมไปถึงช่วยลดเสียงดังจากฝนที่ตกลงมาอีกด้วย
- ปลอดภัยจากปลวก, มอด, รา และแมลงทุกชนิดที่จะมาสร้างปัญหาให้ในระยะยาว
- หลังคาไวนิลที่ได้คุณภาพจะมีความหนาถึง 7 มม. เพื่อป้องกันไอความร้อนและแสงแดดเข้าถึงหน้าบ้าน
- อายุการใช้งานยาวนาน ไร้ปัญหาเรื่องผุกร่อน

หลังคาเมทัลชีล (Metal Sheet)
   “หลังคาเมทัลชีล” หรือหลังคาที่ผลิตมาจากแผ่นเหล็กที่มีความแข็งแรงและทนทานค่อนข้างสูง อีกทั้งยังได้รับความนิยมนำไปติดตั้งในหลายรูปแบบ อาทิ อาคารโรงงาน, บ้านพักอาศัย, โรงจอดรถ รวมไปถึงกันสาดหน้าบ้าน ด้วยราคาที่ไม่แพงและมีสีสันให้เลือกหลากหลาย ทำให้เราเห็นหลังคาประเภทนี้ได้ทั่วไป ซึ่งมาดูกันว่ามีคุณสมบัติพิเศษอะไรบ้าง 

- มีความทนทานในเรื่องของการใช้งานที่สูง ไม่รั่วซึมง่ายแม้จะใช้มานานหลายปี
- น้ำหนักเบาติดตั้งได้สะดวก
- สะท้อนความร้อนได้ดีในระดับหนึ่งและทำให้ภายในที่ติดตั้งมีอากาศเย็นในช่วงกลางคืน
- มีหลากหลายสีสันให้ได้เลือกนำไปใช้งาน
- ราคาถูก อายุการใช้งานยาวนาน

หลังคาโพลีคาร์บอเนต (Polycarbonate)
   “หลังคาโพลีคาร์บอเนต” เป็นหลังคาที่ผลิตมาจากพลาสติกที่มีความโปร่งใส และนิยมนำมาใช้แทนแก้วหรือกระจก อีกทั้งยังสามารถทนความร้อนและมีเนื้อที่เหนียวทนทานคงรูปได้เป็นอย่างดี นอกจากยังเป็นวัสดุที่ไม่เป็นเชื้อไฟและติดตั้งง่าย ที่สำคัญมีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูงทำให้ดัดโค้งใช้งานได้หลากหลายรูปแบบทั้งภายนอกและภายในอีกด้วย มาดูกันว่าหลังคากันสาดหน้าบ้านประเภทนี้มีคุณสมบัติอะไรบ้าง

- มีความแข็งแรงมากกว่ากระจกถึง 250 เท่า และแข็งแกร่งกว่าแผ่นอะคริลิคถึง 20 เท่าเลยทีเดียว
- ดัดโค้งได้ 150 เท่าของความหนา
- มีความโปร่งแสงเหมือนกับกระจกทำให้มองเห็นภายนอกได้อย่างชัดเจน
- มีราคาที่ถูกและอายุการใช้งานยาวนาน

   ทั้ง 3 ประเภทวัสดุกันสาดหน้าบ้านที่เราได้แนะนำไปนั้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่กำลังมีแผนจะต่อเติมหลังคาอยู่ตอนนี้ไม่มากก็น้อย ที่สำคัญยังทำให้คุณได้เลือกใช้วัสดุที่เหมาะกับความต้องการได้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย


117
ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีไอเดียดีๆ สำหรับการเริ่มทำธุรกิจสักอย่างหนึ่งแต่ก็ไม่ได้เริ่มสักทีเพราะติดปัญหาอยู่ตรงเงินทุน นั่นคงเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ จะดีกว่าไหมถ้าเรามองหาแหล่งเงินทุน Startup ที่น่าสนใจที่มาให้กับคุณกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันดีกว่าว่าเราจะหาแหล่งเงินทุนสำหรับ Startup ยังไงดี

เงินทุนของตัวเอง
   อันดับแรกที่หนีไม่พ้นเลยก็คือการใช้เงินทุนสะสมของตัวเราเองนี่แหละในการหยิบมาใช้เป็นแหล่งเงินทุน Startup ของเราเอง เพราะเมื่อเราทำงาน เราก็จะมีเงินเก็บสะสม และอาจจะนำเงินนั้นไปลงทุนเพื่อสร้างผลกำไร และนำมาลงทุนในการทำธุรกิจด้วยตัวเองก็ได้เช่นกัน

Angels Investor

   Angels Investor หรือนักลงทุนใจดีที่เข้ามาช่วยเหลือธุรกิจ Startup โดยการมอบแหล่งเงินทุนให้กับ Startup ที่ตัวเองสนใจ และสามารถนำไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาตามจำนวนที่จ่ายจริงได้ถึง 100,000 บาทอีกด้วย ซึ่ง Angels Investor นั้นก็เป็นหนึ่งในแหล่งเงินทุนสำหรับ Startup ที่หลายๆ คนสนใจ และทำให้นักธุรกิจหลายๆ คนหันมาเป็น Angels Investor อีกด้วยล่ะ

เงินทุนจากหน่วยงานต่างๆ
   ในส่วนนี้ไม่ว่าจะเป็นเงินทุนจากภาครัฐหรือเอกชนก็ยังมีพร้อมให้การสนับสนุนและเป็นแหล่งเงินทุนให้เหล่า Startup ใหม่ๆ ด้วยนะ เพื่อเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมให้ระบบเศรษฐกิจของประเทศมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญคือเหล่า Startup ทั้งหลายต้องคอยติดตามข่าวสารอย่างสม่ำเสมอ เพราะมีทั้งเงินทุนให้เปล่าและแบบดอกเบี้ยต่ำด้วย

ธนาคาร
   ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแหล่งเงินทุน Startup จากธนาคาร แม้ว่ามันจะเป็นเงินก้อนโตที่มาพร้อมกับดอกเบี้ยนั้น แต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากสำหรับคนที่อยากเริ่มต้นธุรกิจและไม่มีหลักประกันใดๆ อีกด้วย เพราะทุกวันนี้มีสินเชื่อมากมายให้กู้ยืมกัน แถมยังมาพร้อมกับดอกเบี้ยที่แตกต่างกัน ถ้าจะกู้สินเชื่อจากธนาคารมาลงทุนในธุรกิจ Startup ก็อย่าลืมที่จะศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนที่จะกู้ด้วยนะ

ตลาดหลักทรัพย์
   ปัจจุบันนี้ตลาดหลักทรัพย์ก็ได้มีการลงมาช่วยเหล่า Startup ในการระดมเงินทุนสำหรับสร้างธุรกิจด้วยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการปรับเกณฑ์เพื่อให้เหล่า Startup นั้นเข้าถึงแหล่งเงินทุนในตลาดทุนได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิดเผยรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการจัดทำข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับประเภทของ Startup เพื่อระดมทุน ความต้องการใช้เงินของผู้ประกอบการในแต่ละประเภท ไปจนถึงสภาพของตลาดหุ้น เพื่อให้การระดมทุนนั้นมีจำนวนมากขึ้น

สำหรับการลงทุนในแต่ละประเภทนั้น อย่าลืมที่จะศึกษารายละเอียดก่อนการลงทุนให้ดี รวมไปถึงอัตราการเติบโตของตลาดอีกด้วย และอย่าลืมที่จะวางแผนการลงทุนเพื่อให้ธุรกิจนั้นดำเนินไปอย่างราบรื่น ทั้งด้านความพร้อมในการทำธุรกิจและการพัฒนา Startup ให้เป็นไปอย่างดีและตรงตามเป้าหมายที่ได้วางไว้

118
ภาพจาก: amway.co.th
   นอกจากการเลือกซื้อเครื่องสำอางที่มีสีสันสวยงาม เหมาะกับสภาพผิวของผู้ใช้งานแล้ว ยังมีอีกหลายสิ่งที่เพื่อนๆ ควรคำนึงถึงด้วย เพราะปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางค์ผลิตออกมาวางขายตามท้องตลาดเป็นจำนวนมาก สรรพคุณเกินจริงก็เห็นอยู่บ่อยครั้ง ทางที่ดีเพื่อนๆ ควรเลือกซื้อเครื่องสำอางจากร้านขายเครื่องสำอางค์ที่ไว้วางใจได้ หรือซื้อกับตัวแทนจากบริษัทที่มีตัวตนจริงๆ สามารถหาที่มาที่ไปได้ เช่น เครื่องสำอางค์แอมเวย์ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไว้วางใจได้เช่นกันเพราะมีอย่างยาวนาน ครองใจสาวทุกวัย ทั่วประเทศ นอกจากนี้เพื่อนๆ ควรสังเกตและทดสอบผลิตภัณฑ์ตามข้อมูลที่เรานำมาฝากด้วย

ภาพจาก : amway.co.th

1. มีเลขที่จดแจ้งระบุไว้ที่ผลิตภัณฑ์ชัดเจน สามารถตรวจสอบเลขที่จดแจ้งจากเว็บไซต์ได้ที่นี่
2. หากมีการระบุส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ชื่อของสารทุกชนิดจะเรียงลำดับปริมาณของสารจากมากไปหาน้อย
3. มีชื่อและที่อยู่ของผู้ผลิตอย่างชัดเจน
4. หากเป็นเครื่องสำอางค์นำเข้าจะต้องมีชื่อผู้นำเข้า ที่อยู่ผู้นำเข้า ชื่อผู้ผลิต และประเทศที่ผลิตอย่างชัดเจน
5. มีการแสดงปริมาตรสุทธิอย่างชัดเจน
6. มีการแสดงเลขครั้งที่ผลิตอย่างชัดเจน
7. มีการระบุเดือน ปี ที่ผลิต หรือ ปี เดือนที่ผลิตอย่างชัดเจน
8. มีการระบุเดือน ปีที่หมดอายุ หรือปี เดือนที่หมดอายุอย่างชัดเจน
9. หากเครื่องสำอางค์ที่เพื่อนๆ ซื้อมามีฉลากเล็กมาก หรือน้อยกว่า 20 ตารางเซนติเมตร จะมีการแสดงเฉพาะชื่อเครื่องสำอางค์ ชื่อทางการค้า และเลขที่แสดงครั้งที่ผลิต ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะแสดงในเอกสารกำกับเครื่องสำอางค์
10. เลือกซื้อเครื่องสำอางค์ที่บรรจุภัณฑ์อยู่ในสภาพดี ไม่มีการฉีกขาดของกล่อง หรือรอยบุบต่างๆ ที่ตัวผลิตภัณฑ์
11. มีการทดสอบการแพ้ก่อนการใช้งาน โดยทดสอบด้วยการทาผลิตภัณฑ์ไว้ที่ข้อพับ หลังหู หรือบริเวณท้องแขนก็ได้จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 24 - 48 ชั่วโมง หากไม่มีผื่นหรือบวมแดงก็แสดงว่าผิวของเราไม่แพ้ สามารถใช้ผลิตภัณฑ์นั้นได้
12. ไม่เลือกซื้อเครื่องสำอางค์ที่ผลิตออกมานานแล้วและใกล้หมดอายุ เพราะด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อน อาจทำให้ผลิตภัณฑ์เกิดจากแยกชั้นของสารที่ผสมในผลิตภัณฑ์ก่อนวันหมดอายุจริงได้
13. ไม่ซื้อเครื่องสำอางค์ที่มีการโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง เพราะอาจมีการปนเปื้อนของสารอันตรายบางอย่างที่ส่งผลภายหลังต่อผิวของผู้ใช้ได้

ภาพจาก : amway.co.th
   
เราหวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ทุกคนนะ และหากสาวๆ คนไหนที่ไม่ต้องการความยุ่งยากวุ่นวายในการสังเกตข้อมูลใดๆ อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเครื่องสำอางค์แอมเวย์คือแบรนด์ที่สามารถไว้วางใจได้ ถ้าจะให้สะดวกยิ่งขึ้นก็อาจจะเลือกซื้อเครื่องสำอางค์แอมเวย์เพื่อตัดปัญหาความไม่ปลอดภัยไปเลยก็ได้ เพราะนอกจากความปลอดภัยที่เพื่อนๆ ไว้วางใจได้แล้ว เครื่องสำอางค์แอมเวย์ยังการันตีด้วยยอดขายจำนวนมหาศาลและคุณภาพของสินค้าที่เหล่าบิวตี้บล็อคเกอร์ต่างรีวิวไว้จำนวนมาก ซึ่งนอกจากเครื่องสำอางค์แอมเวย์แล้วยังมีผลิตภัณฑ์สกินแคร์ดูแลผิว น้ำหอม อุปกรณ์แต่งหน้าให้เพื่อนๆ ได้เลือกซื้อหาครบครันแถมปลอดภัยอีกด้วย

119
   ใครจะไปเชื่อว่าวันเดียวจะสามารถเที่ยวต่างประเทศได้ แต่สำหรับ สปป.ลาว เมืองเวียงจันทน์ ที่ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านเรานั้น คุณสามารถทำให้มันเกิดขึ้นจริงได้ไม่ใช่เพียงแค่เดินชมบรรยากาศรอบๆ เท่านั้น แต่ยังได้เข้าไปชื่นชมความสวยงามและสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญได้อย่างใกล้ชิด สำหรับใครที่อยากจะเดินทางไปเที่ยวแต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดีละก็ วันนี้เราจะมาแนะนำเมืองเวียงจันทน์กับ 4 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด หากพร้อมมาดูกันเลย


พระธาตุหลวงเวียงจันทน์
   พระธาตุหลวงเวียงจันทน์ หรือ พระเจดีย์โลกะจุฬามณี อีกหนึ่งที่สำคัญของเมืองเวียงจันทน์และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงมนต์ขลังความศักดิ์สิทธิ์เอาไว้ได้อย่างไม่เสื่อมคลาย เรียกได้ว่าหากคุณมาถึงเมืองแห่งนี้แล้วไม่ได้เข้าไปกราบไหว้สักการะถือว่ามาไม่ถึง นอกจากนี้พระธาตุหลวงยังถูกสร้างขึ้นมาพร้อมกับการสร้างเมืองเวียนจันทน์ โดยพระเจ้าจันทบุรีประสิทธิศักดิ์นั่นเอง


ประตูชัย
   ประตูชัย หรือ ประตูไซ จุดแลนด์มาร์คที่ใครๆ ก็ต้องมาเยือนและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก พร้อมกับชื่นชมความสวยงามสุดอลังการที่ผสมผสานระหว่างสไตล์ยุโรปกับลาวพื้นเมืองได้อย่างลงตัว โดนประตูชัยถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานให้กับพี่น้องชาวลาว ผู้ที่ยอมเสียสละชีวิตในช่วงสงครามก่อนการปฏิวัติพรรคคอมมิวนิสต์ ซึ่งรูปทรงและสถาปัตยกรรมได้รับอิทธิพลมาจากประตูชัยในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง ถือได้ว่าเป็นจุดสำคัญของเมืองเวียงจันทน์ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด


หอพระแก้ว
   หอพระแก้ว ประจำเมืองเวียงจันทน์อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอันเก่าแก่และมีความสำคัญ ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่ประดิษฐานของ พระแก้วมรกต ในปัจจุบันได้มีการย้ายมาประดิษฐานอยู่ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้วในประเทศของเรานั่นเอง หากย้อนไปในอดีตที่แห่งนี้เคยเป็นวัดหลวงประจำราชวงศ์ของลาวที่ถูกสร้างโดยพระเจ้าไชยเชษฐาธิราช สำหรับตอนนี้ได้ผ่านการบูรณะขึ้นมาใหม่เกือบทั้งหมด เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมอย่างใกล้ชิด 


วัดศรีสะเกษ
   วัดศรีสะเกษ อีกหนึ่งจุดไฮไลท์เมืองเวียงจันทน์ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว หากดูภายนอกแล้วคงเป็นเหมือนวัดเก่าแก่ทั่วไป แต่เมื่อได้ก้าวเข้ามาแล้วละก็ ที่แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ย่อมๆ ที่รวบรวมพระพุทธรูปไว้เป็นจำนวนมาก ทุกรูปแบบ ทุกปาง มากกว่า 16,000 องค์เลยทีเดียว รับรองได้เลยว่าเปิดประสบการณ์ใหม่ให้คุณได้เป็นอย่างดี
   
   ทั้ง 4 สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเวียงจันทน์ที่ได้แนะนำไป เป็นเพียงแค่สถานที่สำคัญเท่านั้น เพราะเมืองแห่งนี้ยังมีอีกหลายอย่างให้เข้ามาเยี่ยมชมและน่าสนใจอีกมากมาย รับรองได้เลยว่าเพียงวันเดียวก็เที่ยวได้อย่างจุใจแน่นอนไม่มีผิดหวัง

120
ต้องบอกว่าทุกวันนี้ ธนาคารแต่ละแห่งต่างพยายามที่จะปรับปรุงทั้งในสาขาเอง รวมไปถึงยังมีการเปิดและปรับปรุงแอปพลิเคชันของธนาคารให้มีการปรับใช้ง่ายได้ขึ้นกว่าเดิม เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและผู้ใช้งาน ซึ่งใครที่กำลังมองหาว่าแอปธนาคารไหนดีที่หน้าแอปสวย ใช้งานง่าย แถมมีบริการเสริมคอยอำนวยความสะดวก วันนี้เราก็เลยลิสต์ 3 แอปธนาคารที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกัน บอกเลยว่ามีติดเครื่องไว้ ก็ดีไม่น้อยเลยล่ะ


K PLUS จากธนาคารกสิกรไทย
   สำหรับแอปแรกที่เราอยากจะแนะนำเลยก็คือ K PLUS นี่แหละ ต้องบอกว่าธนาคารกสิกรไทยให้บริการหลายประเภท ทั้ง K PLUS, K-Cyber Banking ไปจนถึงบัตรเครดิตเสมือน K-Web Shopping ให้บริการอีกด้วย ซึ่งการใช้งานผ่านแอปนั้นก็ง่ายมากๆ หมดกังวลว่าจะเลือกใช้แอปธนาคารไหนดีได้เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน ถอนเงินไม่ใช้บัตร เติมเงิน จ่ายบิล ขอสเตทเมนต์ ขอสินเชื่อ ไปจนถึงการลงทุนต่างๆ อีกทั้งยังสามารถซื้อสินค้าผ่าน K+ Market บนหน้าแอปพลิเคชันได้ทันที พร้อมแลกรับคะแนนสะสมได้อีกด้วย สะดวกสุดๆ ไปเลยล่ะ

SCB EASY จากธนาคารไทยพาณิชย์
   ต้องบอกว่าแอปธนาคารของไทยพาณิชย์นั้น หรือที่ชื่อว่า SCB Easy ซึ่งใครที่กำลังกังวลว่าจะสมัครใช้แอปธนาคารไหนดี ก็ต้องบอกว่าแอปตัวนี้น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะว่าแอปธนาคารตัวนี้เขาให้เราปรับแต่งเมนูได้ตามใจ มีการแจ้งรายละเอียดผ่านหน้าแอป สามารถสมัครบัตรเครดิต ขอสินเชื่อ การลงทุน การประกันภัย ไปจนถึงการซื้อบัตรชมภาพยนตร์ผ่านหน้าแอปได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ นอกจากนี้แล้ว ยังมีการแจ้งเตือนเงินเข้าออกโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมผ่าน LINE ได้อีกด้วย และที่สำคัญคือสามารถใช้บริการถอนเงินไม่ใช้บัตรได้อีกด้วยล่ะ

KRUNGSRI MOBILE APP (KMA) จากธนาคารกรุงศรีอยุธยา
   และสำหรับแอปสุดท้ายจากลิสต์ใช้แอปธนาคารไหนดีก็มาถึงแอปจากธนาคารกรุงศรีอยุธยาที่มีชื่อว่า KRUNGSRI MOBILE APP หรือ KMA แอปตัวนี้มาพร้อมกับระบบที่ใช้งานง่าย สะดวก และมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการบัญชีเงินฝาก บัตรเครดิต และผลิตภัณฑ์ในเครือธนาคารกรุงศรีอยุธยาอีกด้วย ซึ่งการใช้งาน แถมยังมีการผสมเทคโนโลยี AI และ Machine Learning นำมาใช้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการใช้ PIN หรือ Touch ID ในการยืนยันตัวตนก่อนเข้าใช้งานได้อีกด้วย และที่สำคัญคือแอป KMA ยังสามารถกดเงินไม่ใช้บัตรได้อีกด้วย สะดวกสุดๆ และไม่เสียค่าธรรมเนียมในการใช้งานผ่านแอปอีกด้วยล่ะ

สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกหรือยังเลือกอยู่ว่าจะใช้บริการแอปธนาคารไหนดีให้ชีวิตง่ายขึ้นกว่าเดิม สมัครแล้วไม่วุ่นวาย หน้าแอปใช้ง่าย โหลดไม่นาน แถมปัญหาน้อย ก็ต้องบอกว่าทั้งสามแอปพลิเคชันนี้ที่ลิสต์มาให้ ก็ต้องบอกเลยว่าใช้งานง่าย สะดวก ปลอดภัย และไม่ต้องกังวลอีกด้วยล่ะ

121
   เทรนด์ในการตกแต่งบ้านที่เน้นแสงจากธรรมชาติสาดส่องลงมาทางหลังคากำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทย นอกจากความสวยงามที่เรียบง่ายแล้วยังทำให้รู้สึกปลอดโปร่งสบายตา แถมยังช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นการต่อเติมหลังคาหน้าบ้าน โรงจอดรถ หรือแม้กระทั่งบางห้องยังมีการนำหลังคาโปร่งแสงเข้ามาเพิ่มความโดดเด่นอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาหลังคาโปร่งแสงอยู่ละก็ วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 วัสดุให้ได้รู้จักและเลือกไปใช้งานได้ตามความต้องการ หากพร้อมแล้วมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

แผ่นหลังคาอะคริลิคโปร่งแสง
   วัสดุหลังคาโปร่งแสงที่มีลักษณะคล้ายกระจกที่มาพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องของการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักเบา ดัดโค้งเข้ารูปได้อย่างดีเยี่ยม ทนได้ทุกสภาวะอากาศ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าวัสดุประเภทพลาสติกชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในเรื่องของการป้องกันความร้อนและแสงแดดได้มากถึง 50 % อีกด้วย

แผ่นหลังคาโพลีคาร์บอเนตโปร่งแสง (แผ่นกลวง)   
   อีกหนึ่งวัสดุหลังคาโปร่งแสงที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงในงานต่อเติมหลังคาและกันสาด ด้วยน้ำหนักที่เบา ติดตั้งได้สะดวก ประหยัดโครงสร้าง และทนทานต่อสภาวะอากาศต่างๆ ได้ดีในระดับหนึ่ง ทำให้บริษัทรับติดตั้งหลังคาเลือกใช้วัสดุประเภทนี้กันเป็นจำนวนมาก

แผ่นหลังคาโพลีคาร์บอเนตโปร่งแสง (แผ่นตัน)
หลังคาโปร่งแสงประเภทนี้ผลิตมาจากวัสดุเดียวกับแผ่นหลังคาโพลีคาร์บอเนตแผ่นกลวง แต่มาในรูปแบบของแผ่นตัน มีจุดเด่นในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป อาทิ มีความแข็งแรงทนทาน มีความยืดหยุ่นสูง ดัดโค้งเข้ากับโครงสร้างได้ ไม่ติดไฟ แถมยังไม่เป็นฉนวนสื่อไฟฟ้าอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นหลังคาโปร่งแสงที่มีความแข็งแรงและอายุการใช้งานที่ยาวนานเลยทีเดียว

แผ่นหลังคากระจก
   กระจกถือเป็นหลังคาโปร่งแสงดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังมีหลากหลายแบบให้ได้เลือกใช้ เช่น กระจกใสธรรมดา กระจกสี และกระจกขุ่นพ่นทรายที่ช่วยให้สบายตา ถึงแม้หลังคากระจกจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเปราะที่แตกได้ง่าย ซึ่งในปัจจุบันเทคนิคในการผลิตแผ่นหลังคากระจกได้เพิ่มคุณสมบัติพิเศษที่เสริมความแข็งแรง พร้อมกับฟิล์มนิรภัยเข้าไปอีกหนึ่งชั้น

   ทั้ง 4 วัสดุหลังคาโปร่งแสงที่ได้แนะนำไป หวังว่าจะเป็นประโยชน์ที่จะช่วยในการตัดสินใจซื้อวัสดุได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้หลังคาโปร่งแสงที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างลงตัว พร้อมกับงบประมาณสำหรับในการตกแต่งและต่อเติมได้อย่างพอดีอีกด้วย

122
เมื่อพูดถึงจังหวัดลำปาง หลายคนก็คงจะคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวอย่างวัดวาอารามกันแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่าที่จังหวัดลำปางนี้มีที่เที่ยวเชิงธรรมชาติที่น่าสนใจและสนุกสนานกันอีกหลายแห่งเลย วันนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนมาเยือนเมืองลำปางพร้อมเก็บบรรยากาศสุดชิลจากจุดเด็ดเมืองลำปางที่ทุกคนควรไปเยือนกันให้ได้ พร้อมกับโรงแรมในเมืองลำปางที่มาพร้อมกับบรรยากาศดีๆ ให้คุณได้ไปเข้าพักกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย

แกรนด์แคนยอนลำปาง
ขอบคุณรูปจาก facebook.com/unseenlampang/
   ที่แรกที่อยากให้ไปเยือนคือพื้นที่สวยๆ ของแกรนด์แคนยอนลำปาง ที่นี่ตั้งอยู่ที่ดอยถ้ำมาศ บ้านห้วยส้ม อำเภอเสริมงาม เป็นเสาดินดึกดำบรรพ์ที่มีอายุมากกว่า 800,000 ปีเลยล่ะ เสาดินที่นี่มีอายุใกล้เคียงกับภูเขาไฟในลำปางอย่างภูเขาไฟคอกหินฟูและภูเขาไฟคอกจำปาแดด เรียกได้ว่าเก่าแก่สุดๆ เลยล่ะ นอกจากนี้ยังสามารถเดินขึ้นไปที่ยอดเนินเพื่อชมความสวยงามของธรรมชาติได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

กิ่วฝิ่น
ขอบคุณรูปจาก facebook.com/Chaesonnationnalpark/
   
       ที่ต่อมาที่เราอยากให้มาเยือนคือกิ่วฝิ่น บอกเลยว่าฟินสมชื่อ เพราะที่นี่เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน วิวสวยสุดๆ แถมยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกได้เกือบทุกวันอีกด้วย โดยเฉพาะในเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคม ที่อากาศจะเย็นลง แถมบรรยากาศยังโรแมนติกอีกด้วยล่ะ

พิพิธภัณฑ์หนังกลางแปลง (ศูนย์อนุรักษ์ภาพยนตร์ย้อนยุค)
ขอบคุณรูปจาก mgonline.com

   หรือที่หลายๆ คนเรียกว่าศูนย์อนุรักษ์ภาพยนตร์ย้อนยุค ที่นี่ตั้งอยู่ในตำบลบ้านร้อง อำเภองาว ภายในจัดเป็นนิทรรศการถาวรให้ทุกๆ คนได้เข้าไปเรียนรู้และทำความรู้จักกับเรื่องราวของหนังยุคเก่าไม่ว่าจะเป็นโปสเตอร์หนัง เครื่องฉายหนัง 8 มม. 16 มม. และ 35 มม. ฟิล์มหนัง บทพากย์ ใบเซ็นเซอร์ แผ่นเสียงประกอบหนัง ไปจนถึงแผ่นเสียงโฆษณาหนังอีกด้วย

จุดชมวิวดอยฟ้างาม
ขอบคุณรูปจาก Shutterstock/Songkran Wannatat 528309487
   จุดชมวิวดอยฟ้างาม อีกหนึ่งจุดชมทะเลหมอกที่ห้อมล้อมด้วยวิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ที่นี่อยู่ใกล้กับเขื่อนกิ่วลมและเป็นจุดชมดาวประธาตุสามจิกที่สวยงามอีกด้วย นอกจากนี้ ถ้าใครมาเยือนดอยฟ้างามช่วงหน้าหนาว ก็จะเห็นภาพทะเลหมอกยามเช้าตัดกับแสงอาทิตย์ บอกเลยว่าฟินสุดๆ

อุทยานแห่งชาติดอยหลวง
ขอบคุณรูปจาก facebook.com/doiluang.dnp/
   ถ้าหากใครถามหาจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า เราขอแนะนำให้แวะไปเยือนอุทยานแห่งชาติดอยหลวง ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดความสวยงามทางธรรมชาติที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ นอกจากนี้ อุทยานแห่งชาติดอยหลวงยังมาพร้อมกับน้ำตกจำปาทอง ดอยหมอก น้ำตกปูแกง น้ำตกวังแก้วที่สวยงามอีกด้วย

นอกจากที่เที่ยวในเมืองลำปางแล้ว เราก็ต้องมาดูที่พักและโรงแรมในเมืองลำปางกันบ้าง บอกเลยว่าที่พักและโรงแรมในลำปางนั้นมีให้คุณเลือกหลายแห่งกันสุดๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า

แฟลต ไวท์ คาเฟ่ x พอชเทล (Flat White Cafe x Poshtel) - โรงแรมในลำปาง
ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th
โรงแรมในลำปางที่เป็นโรงแรมกึ่งคาเฟ่ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิล ด้วยการตกแต่งของที่พักนี้ที่ให้ความรู้สึกสะอาดตาสมกับชื่อที่พักเลยทีเดียว ที่นี่ตั้งอยู่บนถนนบ้านเชียงราย ใกล้แม่น้ำวัง และอยู่ไม่ไกลจากกาดกองต้า ลำปาง สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วยล่ะ
พิกัดโรงแรมในลำปาง: 344/4 ถนนบ้านเชียงราย ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

คาร์เพนเตอร์ ลำปาง (Karpenter Lampang)
ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th
คาร์เพนเตอร์ ลำปาง โรงแรมลำปางสไตล์มินิลอฟท์ ให้ความรู้สึกเหมือนโรงนายุโรป เน้นความโปร่งโล่งสบายของที่พักเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใช้สอยส่วนกลาง คาเฟ่ หรือภายในห้องพักก็ตาม ที่นี่มีจุดเท่ๆ ให้ถ่ายรูปหลายจุด และมีจุดเด่นตรงที่ป้ายที่พักจะใช้ตะปูตอกลงไปบนแผ่นไม้ให้เกิดเป็นชื่อและรูป ถ้าใครไปเที่ยวแล้วอยากหาโรงแรมในลำปางบรรยากาศดีๆ โมเดิร์นนิดๆ แต่มีกลิ่นอายของธรรมชาติอยู่ ก็ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย
พิกัดโรงแรมในลำปาง: 102 ถนนนาก่วม ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

ลำปาง วินเทจ (Lampang Vintage) - โรงแรมในลำปาง
ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th
ขยับออกมาอีกนิดจากพื้นที่ในเมืองมาสู่บรรยากาศธรรมชาติๆ กันที่ ลำปาง วินเทจ โรงแรมในลำปางที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินลำปาง ใกล้กับอ่างเก็บน้ำแม่เมาะ ภายในตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นวินเทจ สามารถชมวิวเมืองลำปางได้อย่างง่ายดายด้วยล่ะ
พิกัดโรงแรมในลำปาง: 590 หมู่ 3 บ้านโทกหัวช้าง ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่เที่ยวชื่อดังของลำปางและลิสต์ที่พักสุดชิคที่เราได้แนะนำไป หากใครได้มีโอกาสมาแอ่วเมืองเหนือแต่ยังไม่มีที่เที่ยวและที่พักอยู่ในใจก็ลองเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมตามลิสต์นี้ของเราได้เลย

123
   เรื่องของศัลยกรรมในยุคปัจจุบันกลายเป็นเรื่องปกติทั่วไปที่ใครหลายคนให้ความสนใจ เพื่อปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพให้ดูดีรวมไปถึงเปลี่ยนโหงวเฮ้งไปในทิศทางที่ดีขึ้น (ขึ้นอยู่ความเชื่อแต่ละบุคคล) โดยเฉพาะสาวๆ รักสวยรักงามที่กำลังวางแผนอัพไซส์หน้าอกเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวให้ดูดี ซึ่งการผ่าตัดเสริมหน้าอกไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ที่จะตัดสินใจภายในวันสองวันแล้วทำได้เลย แต่ต้องศึกษาข้อมูลหลายอย่างให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนทำ สำหรับวันนี้หากสาวๆ คนไหนเริ่มมีความคิดที่อยากจะเปลี่ยนแปลงหน้าอกกับคำถามมากมายที่ยังสงสัยอยู่ละก็ เราจะมารีวิวเสริมหน้าอกข้อควรรู้ว่ามีอะไรบ้าง

ช่วงอายุเท่าไหร่เหมาะกับการเสริมหน้าอก
   ช่วงอายุกับการศัลยกรรมเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องรอให้ร่างกายพร้อมและเจริญเติบโตให้เต็มที่ก่อนตัดสินใจพึ่งมีดหมอ โดยเฉพาะการเสริมหน้าอกสาวๆ ควรมีอายุ 20 ปีขึ้นไป (ขึ้นอยู่ร่างกายของแต่ละคน) เพราะช่วงอายุก่อนหน้านั้นร่างกายยังสามารถขยายเพิ่มได้อีก เพื่อความแน่ใจและความสวยงามของทรงหน้าอกควรอดใจรอสักนิดก่อนตัดสินใจทำ

เสริมหน้าอกสามารถให้นมลูกได้ปกติ
   เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สาวๆ หลายคนกังวลและยังเกิดความสงสัยกันอยู่คือการให้นมลูก ซึ่งเรื่องนี้ทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านได้ยืนยันแล้วว่าสาวๆ ที่ผ่านการเสริมหน้าอกมาแล้วสามารถให้นมลูกได้ตามปกติโดยไม่มีซิลิโคนปนเข้าไปในน้ำนม และหลายๆ รีวิวเสริมหน้าอกจากผู้มีประสบการณ์ก็ยืนยันเช่นกันว่าให้ได้ตามปกติ

ขนาดหน้าอกที่จะเสริมต้องเหมาะสมกับร่างกาย
   หากสาวๆ เคยอ่านรีวิวเสริมหน้าอกมาก่อนหน้านี้แล้วคงเข้าใจเกี่ยวกับการเลือกขนาดอย่างไรให้เหมาะสมเป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้หาข้อมูลรีวิวเสริมหน้าอกเป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจและรู้เอาไว้ ซึ่งร่างกายแต่ละคนมีเนื้อบริเวณหน้าอกไม่เท่ากัน หากคุณเป็นคนผอมและพื้นที่ฐานหน้าอกเล็กอยู่แล้วการเสริมหน้าอกอาจจะไม่สามารถทำใหญ่ได้มาก เพราะถ้าเสริมใหญ่จนเกินไปจะส่งผลให้เกิดอาการปวดหลัง แน่นหน้าอก และอาการอื่นๆ ที่ตามมาได้ สำหรับสาวๆ ที่มีเนื้อหน้าอกค่อนข้างเยอะก็หมดห่วงเรื่องขนาดที่จะเสริมไปได้เลย

รูปทรงของหน้าอกที่จะเสริม
   โดยปกติทั่วไปแล้วทรงหน้าอกที่จะเสริมมีด้วยกันอยู่ 3 แบบ คือทรงหยดน้ำ เน้นความเป็นธรรมชาติ, ทรงกลมแบน หน้าอกจะมีทรงกลมสวยเท่ากันรอบด้าน, ทรงกลมพุ่ง เพิ่มเนินอกให้เด่นชัด รวมไปถึงผิวสัมผัสที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นผิวเรียบ และผิวทราย ซึ่งทั้งสองแบบไม่แตกต่างกันเท่าไหร่หลังจากเสริมแล้ว

   รีวิวเสริมหน้าอกน่ารู้ทั้ง 4 ข้อข้างต้นที่เราได้แนะนำไปนั้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับสาวๆ ที่กำลังมีแผนอัพไซส์ไม่มากก็น้อย ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมทุกครั้งควรศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิก คุณภาพ ความพร้อมก่อนการผ่า และการดูแลตัวเองหลังผ่าให้ดี เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาตรงตามที่คาดหวังเอาไว้และปลอดภัยกับตัวคุณ   

   

124

ไม่ว่าจะเป็นผิวของผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็ต้องการการดูแลและปกป้องจากฝุ่นควันและมลภาวะทั้งหลายเหมือนๆ กัน เพราะผิวนั้นเมื่อต้องเผชิญกับฝุ่นละออง สภาพอากาศที่แปรเปลี่ยน ต่างก็ย่อมเสื่อมสภาพและต้องการฟื้นฟูอย่างตรงจุดเพื่อชะลอความเสื่อมชราและทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย

หนึ่งในไอเท็มที่จะช่วยตอบโจทย์ในเรื่องของการฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นนั้นคือมอยส์เจอไรเซอร์ ไอเท็มสุดท้ายที่เป็นคำตอบในเรื่องของผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ไม่ว่าคุณผู้ชายจะมีสภาพผิวแห้ง มัน หรือผิวผสม มอยส์เจอไรเซอร์ก็มีสูตรที่เหมาะสมให้เลือกมากมายและที่สำคัญความเข้าใจผิดที่ว่ามอยส์เจอไรเซอร์จะทำให้ผิวยิ่งมันขึ้น ยิ่งเป็นความคิดที่ผิดมหันต์!!

บำรุงผิวให้แข็งแรงได้ด้วยมอยส์เจอไรเซอร์
คุณผู้ชายทั้งหลายที่ละเลยในเรื่องการบำรุงผิว อยากให้เปลี่ยนความคิดซะใหม่ว่า การบำรุงผิวนั้นไม่ใช่เรื่องจุกจิกสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่หนุ่มๆ เองก็มีวัยที่เปลี่ยนแปลงไปเช่นเดียวกัน ดังนั้นการเริ่มต้นดูแลผิวตั้งแต่วันนี้ไม่ใช่เรื่องเสียหาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอากาศเมืองไทยที่ทั้งร้อนทั้งฝน มีส่วนทำให้ผิวแห้ง หมองคล้ำ และเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ หนุ่มๆ จึงจำเป็นที่จะต้องรักษาสภาพค่าความชุ่มชื่นให้ผิวมีความสมดุล ผิวยืดหยุ่นได้ดี ชะลอความเสื่อมสภาพ และหน้าที่ดูแก่ก่อนวัย


ประเภทของมอยส์เจอไรเซอร์
มอยส์เจอไรเซอร์คือผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการสร้างความชุ่มชื่นให้ผิวเป็นหลัก โดยจะอยู่ในรูปแบบของครีม โลชั่น หรือเจลก็ได้ และไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่สามารถใช้มอยส์เจอไรเซอร์ได้แต่ผู้ชายเองก็จำเป็นที่จะต้องดูแลผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เช่นกัน โดยมอยส์เจอไรเซอร์แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ
มอยส์เจอไรเซอร์ประเภทที่ช่วยเพิ่มน้ำในชั้นผิว
มอยส์เจอไรเซอร์ประเภทนี้จะช่วยให้ผิวดูอวบอิ่ม ฉ่ำน้ำจากผิวชั้นใน ส่วนมากมักจะผสมสาร HA เพื่อช่วยในการเสริมประสิทธิภาพในการอุ้มน้ำในชั้นผิวให้ดียิ่งขึ้น สามารถเติมน้ำให้กับผิวได้โดยตรงโดยไม่เพิ่มความมันให้กับผิวแต่อย่างใด ดังนั้นหนุ่มๆ หน้ามันก็ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องความมันอีกต่อไป

มอยส์เจอไรเซอร์ประเภทที่ป้องกันน้ำระเหยออกจากผิว
สำหรับมอยส์เจอไรเซอร์ประเภทนี้จะทำหน้าที่ปกป้องการระเหยของน้ำจากชั้นผิว จึงเปรียบเสมือนชั้นบางๆ ที่จะทำหน้าที่เคลือบผิวไว้เพื่อลดการระเหย โดยหากอยากใช้มอยส์เจอไรเซอร์ให้ได้ผลดี หนุ่มๆ ต้องเลือกทาในขณะที่ิผิวยังหมาดๆ เพื่อให้มอยส์เจอไรเซอร์สามารถแทรกซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ลึกยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยภายนอกที่สามารถช่วยให้ผิวชุ่มชื่นได้อีก อาทิ การดื่มน้ำให้เพียงพอ การนอนหลับพักผ่อน การทาครีมกันแดดเป็นประจำ ซึ่งหากทำทั้งหมดนี้ควบคู่ไปกับการใช้มอยส์เจอไรเซอร์รับรองได้เลยว่า หนุ่มๆ จะได้เป็นเจ้าของผิวใสแบบที่ไม่ต้องจ่ายแพงก็หล่อได้ไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

125
   สำหรับนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังก้าวสู่โลกของการทำงาน อีกหนึ่งปัญหาที่ต้องเจออย่างแน่แท้ คงหนีไม่พ้นเรื่องของการหางานสมัครงานตามบริษัทต่างๆ ทั้งที่ส่งเรซูเม่ (Resume) แจกจ่ายไปหลายช่องที่เปิดรับ ไม่ว่าจะเป็นหน้าเว็บไซต์หางาน, เฟซบุ๊ก (Facebook), กลุ่มแนะนำงาน รวมไปถึงวอคอิน (Walk in) ก็ไร้การตอบรับนิ่งเงียบไป ทำให้นักศึกษาจบใหม่หลายคนท้อแท้เหนื่อยในการหางานสมัครงานในแต่ละครั้ง ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคที่จะเป็นตัวช่วยให้การหางานเป็นเรื่องที่ง่ายกว่าเดิม หากพร้อมแล้วละก็ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง
ตั้งเป้าหมายสายงานที่จะเลือกเดินในอนาคต
   การที่รู้ตัวเองว่าชอบอะไร อยากเป็นอะไร และอยากเดินทางสายงานไหน จะช่วยให้การเลือกบริษัทสมัครงานเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น โดยที่ไม่ต้องเสียเวลากวาดส่งทุกบริษัทที่เพียงต้องการรับนักศึกษาจบใหม่เท่านั้น เพราะหากรู้ทิศทางในการเดินทางและเจริญเติบโตของสายงานที่ต้องการอย่างแน่ชัด ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะนำประสบการณ์เหล่านั้นและผลงานที่ได้ทำมาต่อยอดในอนาคต ซึ่งการเริ่มต้นการทำงานที่ใช่ตัวเราถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยทีเดียวในการหางานสมัครงาน

สร้างเรซูเม่ (Resume) ให้สะดุดตาและทำให้บริษัทอยากรู้จัก
   เมื่อค้นพบคำตอบและเป้าหมายในการทำงานแล้วละก็ อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นตัวช่วยคือการทำเรซูเม่ให้โดดเด่นไม่เหมือนใครที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ โดยเฉพาะสายงานประเภทที่ต้องริเริ่มสร้างสรรค์ไอเดีย หรืองานครีเอทีฟ (Creative) ที่ต้องทำให้สะดุดตาตั้งแรกเห็นและทำให้พวกเขาอยากเรียกเข้ามาสัมภาษณ์ ถึงแม้ว่าจะมีประสบการณ์และผลงานยังไม่มากเท่าที่ควร แต่เชื่อเหอะว่าความแตกต่างฉีกกฎแบบเดิมๆ อย่างสร้างสรรค์จะทำให้พวกเขาประทับใจในการหางานสมัครงานอย่างแน่นอน

ใช้ความทันสมัยในการหางานให้เกิดประโยชน์
   ในปัจจุบันการหางานสมัครงานมีหลายช่องทางให้เลือกใช้มากมายเหมือนกับข้างต้นที่ได้เกริ่นไว้ในตอนแรก เช่นเว็บไซต์หางาน, เฟซบุ๊ก (Facebook), กลุ่มแนะนำงาน และแอปพลิเคชันหางานต่างๆ ซึ่งมีหลายฟังก์ชันให้ได้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นสร้างเรซูเม่พร้อมระบุตำแหน่งงานที่ต้องการบนแพลตฟอร์มนั้นๆ เพราะ HR หรือฝ่ายบุคคลสมัยนี้ไม่ได้นั่งรอให้ผู้สมัครส่งเข้ามาอย่างเดียวแต่ยังหาและเปิดดูคนที่น่าสนใจอีกด้วย

อย่าล้มเลิกความตั้งใจในการหางาน
   ถึงแม้ว่าจะส่งใบสมัครเป็น 10 บริษัท แต่ไม่ได้รับการติดต่อกลับ หรือเรียกไปสัมภาษณ์แต่ก็ไม่ได้งาน อย่าเพิ่งนำสิ่งเหล่านี้มาตัดความตั้งใจของคุณเด็ดขาด เพราะเรื่องพวกนี้ในโลกของการหางานสมัครงานเป็นเรื่องปกติ เพียงนำสิ่งที่ผิดพลาดและประสบการณ์การในการสัมภาษณ์ปรับปรุงพร้อมเตรียมตัวให้ดีขึ้นกว่าเก่า
 
4 เทคนิคตัวช่วยในการหางานสมัครงานให้ได้ผลที่เราได้แนะนำไปนั้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้นักศึกษาจบใหม่ หรือผู้ที่กำลังมองหางานอยู่ไม่มากก็น้อย ที่สำคัญอย่าย่อท้อในการหางานเด็ดขาดและพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา รับรองได้เลยว่าสักวันคุณจะได้งานที่ตรงตามความต้องการอย่างแน่นอน


   

126
   การเรียนรู้และพัฒนาทักษะต่างๆ ของเด็กนั้น เป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อกับคุณแม่มองเข้าไม่ได้เด็ดขาด เพราะเด็กเป็นวัยที่กำลังเรียนรู้จากประสาทสัมผัสทั้ง 5 ไม่ว่าจะเป็น การได้ยิน การมองเห็น การได้กลิ่น การลิ้มรส รวมไปถึงการสัมผัส ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีผลต่อการพัฒนาของเด็กเป็นอย่างมากในอนาคต หากลูกของคุณได้ทำกิจกรรมเสริมทักษะเด็กอยู่เป็นประจำจะช่วยให้พวกเขานั้นมีการพัฒนาที่ดีและเร็วขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 กิจกรรมเสริมทักษะเด็กว่ามีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

การอ่านและจดจำ
   การอ่านและจดจำนั้นเป็นหนึ่งในกิจกรรมเสริมทักษะเด็กที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้เด็กนั้นมีการพัฒนาทักษะในด้านภาษา จินตนาการ และรู้จักสิ่งต่างๆ มากขึ้น โดยการที่คุณพ่อและคุณแม่ อ่านหนังสือและเล่าเรื่องผ่านรูปภาพให้เด็กฟังประจำ เป็นการกระตุ้นให้ทักษะการเรียนรู้ของเด็กพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญพวกเขาจะจดจำสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้น

การจินตนาการและรู้จักคิดสร้างสรรค์
   เป็นกิจกรรมเสริมทักษะเด็กที่จะช่วยต่อยอดและพัฒนาในหลายๆ ด้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้พวกเขาลงมือทำสิ่งต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ ประดิษฐ์ของเล่น ฟังเพลง เล่นดนตรี และทำอาหาร ซึ่งกิจกรรมเสริมทักษะเด็กเหล่านี้จะทำให้พวกเขามีความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่สิ้นสุดพร้อมกับคิดสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญยังเป็นพื้นฐานในการเรียนรู้อีกด้วย

การเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับผู้อื่น
   การที่ให้ลูกๆ ของคุณนั้นออกไปเล่นหรือร่วมทำกับกิจกรรมกับเด็กคนอื่น เป็นการฝึกให้เขามีทักษะในเรื่องของการแบ่งปัน ความสามัคคี การทำงานเป็นกลุ่มและการสื่อสาร อีกทั้งยังทำให้กล้าแสดงออกมีความเป็นผู้นำ ซึ่งเป็นทักษะอีกหนึ่งด้านที่จะทำให้อยู่รวมสังคมและรู้จักปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดีในอนาคต

การเข้าถึงและวิเคราะห์สิ่งต่างๆ
   กิจกรรมเสริมทักษะเด็กในข้อนี้ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในโลกปัจจุบันที่เด็กสามารถเข้าถึงข้อมูลทั้งในด้านดีและไม่ดีได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงสื่อต่างๆ ก็ยังเข้าหาเด็กได้ง่ายเช่นกัน เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องสอนพร้อมฝึกฝนอธิบายสิ่งเหล่านี้ให้ชัดเจน บางครั้งลองให้เขาตัดสินใจจากสิ่งที่ได้รับตัวเองว่าดีหรือไม่และคอยดูอยู่ห่างๆ เพื่อให้เขารู้จักแยกแยะสิ่งต่างๆ

   4 กิจกรรมเสริมทักษะเด็กที่เราได้แนะนำไปนั้น เป็นเพียงพื้นฐานสำคัญที่จะพัฒนาให้เด็กมีทักษะในด้านต่างๆ ได้ดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถนำสิ่งที่เรียนรู้ทั้งหมดไปต่อยอดอนาคตได้อีกด้วย

   

127
ทุกวันนี้ ธุรกิจร้านกาแฟกลายเป็นที่นิยมในหมู่มาก แถมยังมีร้านกาแฟเปิดใหม่จำนวนมากให้หลายๆ คนได้ลองกัน จนทำให้คนกลุ่มหนึ่งให้ความสนใจและศึกษาข้อมูลเพื่อเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟแฟรนไชน์ ร้านกาแฟขนาดเล็กที่มีสูตรเป็นของตัวเอง แล้วเราต้องเตรียมอะไรบ้างเพื่อจะได้เปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง


เครื่องบดกาแฟและเครื่องชงกาแฟ
   เครื่องบดและเครื่องชงกาแฟนั้นเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับคนที่ต้องการเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง เพราะการชงกาแฟให้ได้มาตรฐานนั้นขึ้นอยู่กับ 4 ปัจจัยด้วยกันคือเครื่องชงกาแฟ เครื่องบดกาแฟ เมล็ดกาแฟ และผู้ชงกาแฟ ซึ่งคุณสมบัติหลักของเครื่องบดกาแฟที่ดีควรจะมีการปรับความละเอียดได้ถี่มากๆ เพื่อกำหนดความละเอียดของเมล็ดกาแกได้ตามความต้องการ รวดเร็ว มีการตกค้างน้อย ทำให้รสชาติที่ได้ไม่ผิดเพี้ยน ส่วนเครื่องชงกาแฟนั้น เราจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจระบบเครื่องให้ได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมความร้อนของน้ำร้อนที่สามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง หม้อต้มขนาดใหญ่ และต้องสามารถชงกาแฟได้หลายแก้วโดยที่ไม่ทำให้รสชาติต่างกันมากนัก

ตู้แช่เบเกอรี่
   ถ้าหากคุณจะเป็นคนหนึ่งที่เปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง เบเกอรี่ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยเพิ่มรายได้ให้กับร้านกาแฟของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเค้กหน้าต่างๆ บราวนี่ คุกกี้ ไปจนถึงพายอร่อยๆ ทำให้ลูกค้าหลายๆ คนติดใจร้านของคุณ และอาจจะได้โชว์ฝีมือการทำขนมด้วยตัวเองอีกด้วย ถ้าเกิดใครไม่สะดวก ก็สามารถสั่งจากร้านอื่นๆ มาวางขายได้เช่นกัน


เครื่องปั่นน้ำ
   โดยส่วนมาก ร้านกาแฟในไทยมักจะมีเมนูน้ำปั่นให้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นกาแฟปั่นหรือน้ำปั่นอื่นๆ ก็ตาม ซึ่งใครที่คิดจะเปิดร้านกาแฟของตัวเองนั้นควรที่จะมีเครื่องปั่นติดร้านเอาไว้ และควรพิจารณาถึงความเหมาะสมในการใช้งานของร้านว่าควรที่จะซื้อเครื่องปั่นแบบไหน ขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ความเร็วในการปั่น ยิ่งรอบปั่นสูงก็จะยิ่งทำให้เมนูเครื่องดื่มนั้นเนียนละเอียดกว่าเดิม ความสะดวกในการใช้งานและการทำความสะอาดที่สามารถทำได้ง่าย รวดเร็ว และความแข็งแรงทนทาน เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีอุปกรณ์ต่างๆ ที่ควรมีติดร้านกาแฟเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเทอร์โมมิเตอร์ เหยือกสตรีมนมสเตนเลส ถ้วยกาแฟ ตู้เย็น ตู้น้ำแข็ง เตาอบ ขวดโหล ไปจนถึงถ้วยตวงและช้อนตักต่างๆ แต่ถ้าคุณคิดจะเปิดร้านกาแฟด้วยตัวเองจริงๆ แล้วล่ะก็ อย่าลืมที่จะพิจารณาด้านการตลาดในพื้นที่และความต้องการของลูกค้า รวมไปถึงสไตล์ของร้านกาแฟที่คุณจะเปิดอีกด้วยล่ะ หวังว่าคุณจะได้ข้อมูลดีๆ นำไปประกอบการตัดสินใจเกี่ยวกับการเปิดร้านกาแฟของตัวเองนะ

128
ถึงแม้ว่าในตอนนี้บ้านเราจะอากาศร้อนระอุสักแค่ไหน แต่เรื่องการบำรุงผิวนั้นจะร้อนหรือหนาวก็จำเป็นที่จะต้องได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องไม่มีวันหยุด โดยเฉพาะตอนนี้ที่เทรนด์การดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใสนั้นยังคงได้รับความสนใจจากสาวไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน จึงทำให้แบรนด์น้อยใหญ่ต่างก็ผลิตโลชั่นผิวขาวเพื่อตอบโจทย์สาวๆ ในยุคนี้อย่างต่อเนื่อง

และสำหรับสาวๆ คนไหนที่เพิ่งจะเริ่มหันมาดูแลตัวเองได้ไม่นาน อาจจะกำลังสงสัยว่า แล้วตอนนี้มีโลชั่นผิวขาวแบบไหนที่กำลังมาแรง ใช้แล้วเห็นผลจริง ขาวไวบ้าง? วันนี้เราได้รวบรวมมาฝากกันแล้วที่นี่!

ขอบคุณรูปจาก www.smooth-e.com

Smooth E White Therapie
โลชั่นผิวขาวที่โด่งดังในเว็บม่วงสุดๆ เรียกได้ว่าแค่เสริชหารีวิวก็ขึ้นมาเป็นสิบ ต้องขอยกความดีความชอบให้โลชั่นผิวขาวขวดนี้จาก สมูท อี ที่ไม่ว่าจะเป็นรอยคล้ำแดด รอยยุงกัด หรือแผลเป็นก็สามารถดูจางขึ้นได้ภายในสองสัปดาห์ โดยแรกเริ่มเมื่อสัมผัสกับเนื้อครีมจะมีความเหนียวแต่เมื่อวอร์มและทาลงบนผิวจะซึมซับลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลลัพธ์ทั้งเรื่องความกระจ่างใสและความนุ่มของผิวที่สุขภาพดีขึ้น
ขอบคุณรูปจาก jergens-th.com
Jergens Ultra Healing Lotion
กลิ่นหอมติดทน เนื้อครีมเข้มข้นซึมซับไว ใช้ได้ทุกฤดูกาลต้องขอยกความดีงามให้ เจอร์เก้นส์ ขวดนี้ ที่ถึงแม้ว่าจะมีความเข้มข้นของเนื้อครีมสูงแต่ก็ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับอากาศบ้านเราสุดๆ โดยเฉพาะใครที่รู้ตัวว่าผิวแห้งกร้านมากโลชั่นผิวขาวขวดนี้นี่แหล่ะที่จะช่วยสยบทุกปัญหาผิวให้ราบคาบได้ในขวดเดียว


ขอบคุณรูปจาก www.mistine.co.th
Mistine Natural Fuk Kao Body Lotion
โลชั่นผิวขาวขวดเด็ดจากมิสทีนที่จะช่วยบำรุงผิวกายได้อย่างขาวกระจ่างใสถึงขีดสุดมากถึง 4 เท่า! ด้วยคุณค่าจากสารสกัดของฟักขาวแท้ร้อยเปอร์เซนต์ที่จะช่วยบำรุงผิวให้ดูดีขึ้นจากชั้นในสุด มีส่วนผสมของคอลลาเจน วิตามินซีและอี ทำให้ผิวกายของสาวๆ ดูอ่อนเยาว์และสว่างไสวได้ทั่วเรือนร่าง นอกจากนี้ยังมีสารกันแดดดับเบิ้ลยูวีฟิลเตอร์ที่จะทำหน้าที่กันแสงอัลตร้าไวโอเลตได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ขอบคุณรูปจาก www.citrathailand.com

Citra Pearly White UV Aura
เผยผิวขาวเปล่งประกายแบบสุขภาพดีได้ทุกที่ทุกเวลาด้วย ซิตร้าสูตรใหม่ล่าสุด ที่ผสมผสานพลังจากเอสเซนส์ดูแลผิวหน้าสู่โลชั่นผิวขาวเพื่อดูแลผิวกายอย่างเต็มพิกัด ด้วยส่วนผสมจากไข่มุกธรรมชาติพร้อมพลังจากแร่ธาตุที่มากถึง 100 เท่า! นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากมัลเบอร์รี่ วิตามินบี 3 วิตามินอี และคอลลาเจน ที่จะช่วยอัพความมั่นใจให้สาวๆ กล้าเผยผิวสุขภาพดีท้าลมร้อนได้ทุกเวลา

ขอบคุณรูปจาก www.nivea.com
Nivea Extra White Repair and Protect Lotion
ปิดท้ายกันด้วยโลชั่นผิวขาวที่ติดหนึ่งในห้าอันดับขายดีโลชั่นผิวขาวประจำปี 2018 และ 2019 กับนีเวียสูตรนี้ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำให้ดูขาวกระจ่างใสได้ภายในเจ็ดวัน อัดแน่นมาด้วยส่วนผสมมากมายอย่างสารกันแดด วิตามินซี ดับเบิ้ลยูวีฟิลเตอร์ และเทคโนโลยี Deep White Essense ไวท์เทนนิ่งอนุภาคเล็กที่จะสามารถแทรกซึมเข้าสู่ชั้นผิวและปรับผิวให้กระจ่างใสไม่กลับไปคล้ำเสียอีกอย่างแน่นอน

129
เพราะการขนย้ายไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะการขนย้ายสำนักงานที่มีเฟอร์นิเจอร์ เอกสาร รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เครื่องเซิร์ฟเวอร์ และอุปกรณ์ที่ต้องมีการขนย้ายอย่างระมัดระวัง มันจะง่ายกว่ามั้ยถ้าเรามีทิปส์ดีๆ ในการเตรียมตัวเพื่อขนย้ายสำนักงานให้ทุกๆ คนได้เช็กกันก่อนการขนย้าย ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย


สเต็ปที่หนึ่ง สิ่งที่ต้องทำทันที เดี๋ยวนี้เลย!
   ถ้าคุณคิดจะขนย้ายสำนักงานไปยังสถานที่แห่งใหม่ สิ่งที่คุณจะต้องเตรียมตัวก็คือการติดต่อไปยังผู้ให้เช่าพื้นที่ ทั้งที่เก่าและที่ใหม่ เพื่อแจ้งเรื่องในการย้ายออฟฟิศของคุณ วางแผนเรื่องสถานที่ภายในสำนักงานใหม่ที่คุณจะย้ายไป เฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่จะนำเข้ามานอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์ที่จะขนจากออฟฟิศ นอกจากนี้ต้องแจ้งสมาชิกเกี่ยวกับวันและเวลาในการย้ายสถานที่ แล้วอย่าลืมติดต่อบริษัทที่ให้บริการขนย้ายสำนักงานด้วยล่ะ ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นงานหนักของคุณไปเลย ถ้าหากลืมติดต่อบริษัทขนย้ายสำนักงาน นอกจากนี้แล้วอย่าลืมแจ้งลูกค้าด้วยล่ะว่าบริษัทของคุณจะย้ายที่ทำการแล้ว เดี๋ยวลูกค้าจะหลงเอาได้นะ

สเต็ปที่สอง ก่อนขนย้ายสำนักงานต้องทำอะไรบ้าง
   อันดับแรกที่สำคัญคืออย่าลืมแบ็กอัปไฟล์ข้อมูลต่างๆ ของบริษัท แจ้งทีมเทคและทีมไอทีของบริษัทเพื่อขนย้ายเครื่องเซิร์ฟเวอร์ นอกจากนี้แล้ว อุปกรณ์ไอทีจำพวกคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เครื่องถ่ายเอกสาร เป็นต้น ก็จะเป็นที่จะต้องติดเลขและรายละเอียดของโต๊ะเอาไว้ให้ชัดเจน เพื่อให้สามารถค้นหาหลังจากขนย้ายสำนักงานเสร็จแล้ว นอกจากนี้อย่าลืมพวกเอกสารสำคัญต่างๆ ที่ต้องเก็บเอาไว้ให้เป็นหมวดหมู่ แล้วถ้ามีเฟอร์นิเจอร์ใหม่เข้ามา อย่าลืมเช็กให้ดีล่ะว่าติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วก่อนย้ายเข้า ไม่เช่นนั้นจะเป็นการเพิ่มงานไปเลยล่ะ
   
สเต็ปที่สาม วันขนย้ายสำนักงาน
   เพื่อให้วันขนย้ายสำนักงานเป็นไปอย่างราบรื่น อย่าลืมที่จะติดต่อและนัดรายละเอียดกับทางบริษัทขนย้ายก่อนวันขนย้ายจริงเพื่อคอนเฟิร์มด้วยล่ะ นอกจากนี้แล้วอย่าลืมคำนวณค่าใช้จ่ายในการขนย้ายและเบอร์ติดต่อฉุกเฉินสำหรับการขนย้ายสิ่งของ เพื่อตรวจสอบรายละเอียดการขนส่งให้เป็นไปอย่างเรียบร้อย สำหรับการขนของ สิ่งของชุดแรกที่ต้องขนไปก็คืออุปกรณ์ของทีมเทค คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ เครื่องถ่ายเอกสาร และต้องมีการแพ็กเอาไว้อย่างดี เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น พวกโต๊ะ ตู้ เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ต่างๆ ที่ต้องมีการขนย้ายไปนั้นต้องมีการแพ็กและระวังกระแทกอย่างดี

และนี่คือสามสเต็ปที่ควรเตรียมตัวและจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะมีการขนย้ายของจากสำนักงานหนึ่งไปอีกสำนักงานหนึ่ง เพื่อให้การขนย้ายเป็นไปอย่างราบรื่น หมดกังวลเรื่องการขนย้ายและการจัดการอีกด้วยล่ะ นอกจากนี้แล้ว ถ้าใครกำลังกังวลว่าจะเลือกบริษัทที่จะมาขนย้ายสำนักงานให้เราได้อย่างไร เราอยากให้คุณดูและตรวจสอบกับทางบริษัทนั้นๆ ก่อนว่ามีผู้ช่วยในการขนย้ายของและประกอบให้หรือไม่ จะได้ลดภาระและค่าใช้จ่ายในการขนย้ายและประกอบสำนักงานอีกด้วยล่ะ

130
เพราะการขนย้ายไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะการขนย้ายสำนักงานที่มีเฟอร์นิเจอร์ เอกสาร รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เครื่องเซิร์ฟเวอร์ และอุปกรณ์ที่ต้องมีการขนย้ายอย่างระมัดระวัง มันจะง่ายกว่ามั้ยถ้าเรามีทิปส์ดีๆ ในการเตรียมตัวเพื่อขนย้ายสำนักงานให้ทุกๆ คนได้เช็กกันก่อนการขนย้าย ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย


สเต็ปที่หนึ่ง สิ่งที่ต้องทำทันที เดี๋ยวนี้เลย!
   ถ้าคุณคิดจะขนย้ายสำนักงานไปยังสถานที่แห่งใหม่ สิ่งที่คุณจะต้องเตรียมตัวก็คือการติดต่อไปยังผู้ให้เช่าพื้นที่ ทั้งที่เก่าและที่ใหม่ เพื่อแจ้งเรื่องในการย้ายออฟฟิศของคุณ วางแผนเรื่องสถานที่ภายในสำนักงานใหม่ที่คุณจะย้ายไป เฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่จะนำเข้ามานอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์ที่จะขนจากออฟฟิศ นอกจากนี้ต้องแจ้งสมาชิกเกี่ยวกับวันและเวลาในการย้ายสถานที่ แล้วอย่าลืมติดต่อบริษัทที่ให้บริการขนย้ายสำนักงานด้วยล่ะ ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นงานหนักของคุณไปเลย ถ้าหากลืมติดต่อบริษัทขนย้ายสำนักงาน นอกจากนี้แล้วอย่าลืมแจ้งลูกค้าด้วยล่ะว่าบริษัทของคุณจะย้ายที่ทำการแล้ว เดี๋ยวลูกค้าจะหลงเอาได้นะ

สเต็ปที่สอง ก่อนขนย้ายสำนักงานต้องทำอะไรบ้าง
   อันดับแรกที่สำคัญคืออย่าลืมแบ็กอัปไฟล์ข้อมูลต่างๆ ของบริษัท แจ้งทีมเทคและทีมไอทีของบริษัทเพื่อขนย้ายเครื่องเซิร์ฟเวอร์ นอกจากนี้แล้ว อุปกรณ์ไอทีจำพวกคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เครื่องถ่ายเอกสาร เป็นต้น ก็จะเป็นที่จะต้องติดเลขและรายละเอียดของโต๊ะเอาไว้ให้ชัดเจน เพื่อให้สามารถค้นหาหลังจากขนย้ายสำนักงานเสร็จแล้ว นอกจากนี้อย่าลืมพวกเอกสารสำคัญต่างๆ ที่ต้องเก็บเอาไว้ให้เป็นหมวดหมู่ แล้วถ้ามีเฟอร์นิเจอร์ใหม่เข้ามา อย่าลืมเช็กให้ดีล่ะว่าติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วก่อนย้ายเข้า ไม่เช่นนั้นจะเป็นการเพิ่มงานไปเลยล่ะ
   
สเต็ปที่สาม วันขนย้ายสำนักงาน
   เพื่อให้วันขนย้ายสำนักงานเป็นไปอย่างราบรื่น อย่าลืมที่จะติดต่อและนัดรายละเอียดกับทางบริษัทขนย้ายก่อนวันขนย้ายจริงเพื่อคอนเฟิร์มด้วยล่ะ นอกจากนี้แล้วอย่าลืมคำนวณค่าใช้จ่ายในการขนย้ายและเบอร์ติดต่อฉุกเฉินสำหรับการขนย้ายสิ่งของ เพื่อตรวจสอบรายละเอียดการขนส่งให้เป็นไปอย่างเรียบร้อย สำหรับการขนของ สิ่งของชุดแรกที่ต้องขนไปก็คืออุปกรณ์ของทีมเทค คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ เครื่องถ่ายเอกสาร และต้องมีการแพ็กเอาไว้อย่างดี เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น พวกโต๊ะ ตู้ เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ต่างๆ ที่ต้องมีการขนย้ายไปนั้นต้องมีการแพ็กและระวังกระแทกอย่างดี

และนี่คือสามสเต็ปที่ควรเตรียมตัวและจำเป็นต้องรู้ก่อนที่จะมีการขนย้ายของจากสำนักงานหนึ่งไปอีกสำนักงานหนึ่ง เพื่อให้การขนย้ายเป็นไปอย่างราบรื่น หมดกังวลเรื่องการขนย้ายและการจัดการอีกด้วยล่ะ นอกจากนี้แล้ว ถ้าใครกำลังกังวลว่าจะเลือกบริษัทที่จะมาขนย้ายสำนักงานให้เราได้อย่างไร เราอยากให้คุณดูและตรวจสอบกับทางบริษัทนั้นๆ ก่อนว่ามีผู้ช่วยในการขนย้ายของและประกอบให้หรือไม่ จะได้ลดภาระและค่าใช้จ่ายในการขนย้ายและประกอบสำนักงานอีกด้วยล่ะ

131
เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่าเจ้า Cloud Server คืออะไร มันดีอย่างไร แล้วเราควรเลือกใช้ Cloud Server ในไทยหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบให้กับทุกๆ คนกัน แต่ก่อนอื่นเลย เราต้องไปทำความรู้จักว่า Cloud Server คืออะไร Cloud Server คือคอมพิวเตอร์ที่มีหน้าที่เก็บข้อมูลหลายๆ ตัวมารวมกัน เพื่อทำงานร่วมกันในการให้บริการทางด้านไอที อาจเรียกว่าเป็นการแชร์ประสิทธิภาพการทำงานก็ว่าได้ ซึ่งการใช้งาน Cloud Server จะเป็นการใช้งานที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และมีค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการระบบที่ต่ำ นอกจากนี้แล้วยังทำให้เราสามารถค้นหาและเข้าถึงข้อมูลได้อย่างง่ายดายอีกด้วยล่ะ แล้วสำหรับคำถามที่ว่าเราควรเลือกใช้ Cloud Server ในไทยหรือไม่ ตามมาดูกันเลย

ขอบคุณรูปจาก shutterstock.com / Gorodenkoff

ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล การสำรองข้อมูลและกู้คืนข้อมูล
   การทำงานผ่านระบบ Cloud Server ในไทยจะมีความรวดเร็วกว่าการใช้งาน Cloud Server ของต่างประเทศ เพราะเราไม่ต้องส่งข้อมูลผ่าน Server ของแต่ละประเทศเพื่อกระเด้งกลับมาหาเรา นอกจากนี้ Cloud Server ต่างประเทศจะมีการเรียกเก็บค่า Data transfer เพิ่มเติม กว่าจะสามารถคำนวณค่าบริการได้ก็ต้องรอจนครบรอบใช้งาน แต่ถ้าหากใครใช้ Cloud Server ในไทยนั้น เราสามารถคำนวณค่าบริการได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้แล้ว การสำรองข้อมูลและกู้คืนข้อมูลจากการใช้งานผ่านระบบ Cloud Server ในไทยจะมีความรวดเร็วมากกว่าระบบของต่างประเทศ เพราะ จำเป็นต้องมีการใช้งานผ่าน Bandwidth ซึ่ง Bandwidth แบบ International จะมีความกว้างน้อยกว่า ทำให้สำรองและกู้คืนข้อมูลเป็นไปได้ช้ากว่าระบบในไทย

ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเป็นภาษาไทย
   เพราะบางครั้งการใช้งานผ่านระบบ Cloud Server ก็อาจจะเกิดปัญหาทางเทคนิคขึ้นมา จนต้องความช่วยเหลือจากทีมงานหรือผู้ให้บริการ Cloud โดยปกติแล้ว Cloud Server ในไทยจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการเป็นภาษาไทยตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นทางอีเมลหรือทางโทรศัพท์ก็ตาม แต่ถ้าหากใช้งานผ่านระบบของต่างประเทศแล้ว เมื่อเกิดปัญหา การติดต่อสื่อสารนั้นอาจทำผ่านทางอีเมลเป็นส่วนใหญ่ และอาจทำให้เกิดความล่าช้าได้อีกด้วย

สามารถเลือกการใช้งานได้ด้วยตัวเอง
   Cloud Server ของต่างประเทศหลายๆ แห่งจะมีระบบที่คอยให้บริการจำนวนมาก และบางครั้งก็อาจจะทำให้เราสงสัยว่าสรุปเราจะใช้งานอันไหนกันแน่ ซึ่งต่างกับ Cloud Server ในไทยที่เราสามารถเลือกบริการได้ตามความต้องการ และไม่มีฟีตเจอร์ที่เราไม่ต้องการอีกด้วย ซึ่งจุดนี้จะเป็นหนึ่งในข้อแตกต่างเรื่องราคาอีกด้วยล่ะ เพราะเราสามารถเลือกใช้ได้ และเลือกปิดระบบที่เราไม่ต้องการได้ เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในการลดค่าใช้จ่ายอีกด้วยล่ะ

และนี่คือสามเหตุผลหลักๆ ที่ว่าทำไมคุณถึงควรเลือกใช้งานระบบ Cloud Server ในประเทศไทยมากกว่าของต่างประเทศ แต่ถ้าหากคุณอยากที่จะใช้งานระบบต่างประเทศ ก็อย่าลืมที่จะศึกษารายละเอียดการใช้งานอย่างดี เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้น รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเพื่อป้องกันไม่ให้ธุรกิจเกิดความล่าช้ากรณีระบบ Cloud Server มีปัญหาด้วยล่ะ


132
เป็นที่ยอมรับกันในโลกปัจจุบันแล้วว่าไม่มีธุรกิจอะไรจะมาแรงไปยิ่งกว่าธุรกิจบนโลกออนไลน์และสื่อดิจิทัลต่างๆ แน่นอนว่าปัจจุบันมีบริษัท Digital Agency มากมายที่ทั้งเก่าใหม่แต่ก็ใช่ว่าคนมาทีหลังจะเข้ามาลงแข่งในสนามนี้ไม่ได้ ธุรกิจเปิดบริษัท Digital Agency นั้นยังคงเป็นที่น่าจับตาและมีผลประกอบการที่เป็นกอบเป็นกำไม่แพ้กับธุรกิจอื่นๆ (ที่ขาดทุนย่อยยับก็มี) โดยการจะเป็นที่รู้จัก ยอมรับและไว้ใจจากลูกค้าซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจเช่นเดียวกันนั้นจะต้องอาศัยหลากหลายปัจจัย อาทิ ผลงานอันเป็นที่ประจักษ์ การได้ผลตอบรับที่ดีจากลูกค้าเจ้าก่อนๆ ฯลฯ เพราะเป็นการทำธุรกิจแบบ BtoB (Business to Business) วันนี้เราจึงขอถือโอกาสนำเอาสิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมหากคุณประสงค์อยากจะเปิดบริษัท Digital Agency เป็นของตัวเองว่าต้องมีองค์ประกอบใดบ้าง


ความรู้ความเข้าใจ
ถือเป็นสิ่งแรกที่เจ้าของบริษัท Digital Agency ควรมีเลยก็ว่าได้ เพราะเรื่องของการตลาดออนไลน์และโลกดิจิทัลนั้นมีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะ แถมยังอัปเดตตลอดเวลาเรียกว่าเป็นรายชั่วโมงกันเลยทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแพลตฟอร์มดังอย่าง Google และ Facebook ที่มักปรับ Algorithm ของตัวเองอยู่บ่อยครั้ง แถมการตลาดดิจิทัลนั้นยังมีศาสตร์แขนงอื่นๆ อีก อาทิ SEO, SEM, Advertising ฯลฯ ซึ่งหากคุณกำลังมีแผนจะเปิดบริษัท Digital Agency อยู่แล้วและยังปราศจากความรู้เหล่านี้ เราขอแนะนำให้หยุดพักโปรเจ็คนี้ไปสักชั่วครู่พร้อมกับเรียนรู้เพิ่มเติมจนมั่นใจว่าพอจะรู้เรื่องและเข้าใจสิ่งต่างๆ บ้างแล้วค่อยว่ากัน

เครื่องมือที่ครบครันทันสมัย
ธุรกิจบนโลกออนไลน์นั้นล้วนแล้วแต่ต้องอาศัยเครื่องมือในการทำงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต เครื่องมือที่ว่าก็คืออุปกรณ์ในการทำงานนั่นเอง ทั้งคอมพิวเตอร์ โปรแกรมต่างๆ รวมถึงระบบในการบริหารจัดการก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นต้นทุนก้อนใหญ่คุณจึงต้องพิจารณาให้ละเอียดถี่ถ้วนทุกครั้ง ไหนจะ Licenese โปรแกรมต่างๆ ที่ต้องจ่ายเป็นรายเดือนอีกด้วย

บุคลากรชำนาญการเฉพาะด้าน
การจะทำบริษัท Digital Agency นั้นคุณต้องอาศัยความสามารถของคนที่เชี่ยวชาญในเรื่องเฉพาะทาง อย่างเช่นคนที่รู้เรื่องแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้ง Google, Facebook หรือเข้าใจในศาสตร์การตลาด SEO, SEM การแพลนงบประมาณ ฯลฯ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเริ่มต้นด้วยแล้วคุณยิ่งต้องใช้คนที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษสำหรับการจัดการ วางระบบตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อที่จะขยายทีมต่อไปในอนาคตได้อย่างมั่นคง


สถานที่เข้าถึงได้สะดวก
เพราะบริษัท Digital Agency ส่วนใหญ่มักจะต้องมีการประชุม นัดกับลูกค้าเพื่อร่วมงานต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง สถานที่ทำงานหรือสำนักงานของคุณจึงต้องอยู่ในตำแหน่งที่เดินทางเข้าถึงสะดวก เช่น อยู่ใจกลางเมือง ใกล้รถไฟฟ้า มีระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ที่เข้าถึงได้ง่าย เป็นต้น คุณอาจไม่จำเป็นต้องไปเช่าอาคารสำนักงานแพงๆ ในช่วงเริ่มต้น แต่ขอแค่ทำเลใช้ได้ก็ช่วยให้คุณมีโอกาสได้พบปะลูกค้า เข้าถึงพวกเขาได้ง่ายขึ้น

หากคุณเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์และเห็นโอกาสในการเติบโตของธุรกิจบนโลกออนไลน์นี้ล่ะก็ บริษัท Digital Agency ถือเป็นหนึ่งในธุรกิจที่น่าสนใจไม่น้อย แต่อาจจะต้องแลกมากกับแรงกดดันในการแข่งขันทางการตลาด และอีกอย่างบริษัท Digital Agency ในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบมากซึ่งก็ต้องอาศัยการเปลี่ยนแปลงและทำให้ตัวเองทันยุคทันสมัยอยู่ตลอดเวลา เรียกง่ายๆ ว่าคุณแทบไม่มีโอกาสหยุดเดินแม้เพียงเสี้ยววินาที

ดังนั้นถ้าคุณมั่นใจแล้วว่าบริษัท Digital Agency คือคำตอบสุดท้ายในสิ่งที่คุณมีเป้าหมายในการสร้างขึ้นมาล่ะก็คุณต้องพร้อมที่จะขับเคลื่อนตัวเองอย่างไม่หยุดยั้งและต้องไม่หยุดพัฒนาตัวเอง เปิดรับความรู้ใหม่ๆ เปิดโอกาสให้เด็กรุ่นใหม่เสนอไอเดียที่แตกต่างอยู่เสมอ พร้อมกับเรียนรู้ตลาดโลกว่าวันนี้เขาไปถึงไหนกันแล้ว เพราะหากคุณหยุดหรือพลาดอะไรไปแม้แต่นิดเดียว คุณก็อาจตามคนอื่นไม่ทันก็ได้ หรือพูดด้วยภาษาสวยๆ ว่า “จงมี Passion กับมัน” แค่นั้นล่ะ

133
หลายคนเคยสังเกตกันใช่ไหมละว่าบัตรเครดิตแต่ละใบที่เราถืออยู่นั้นมักมีตราประทับบนมุมใดมุมหนึ่งของบัตรว่า Visa, Master Card หรือ JCB แน่นอนว่าโลโกดังกล่าวไม่ได้มีไว้โดยไม่มีความหมายอะไร เพราะทั้งสามชื่อที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้คือผู้ให้บริการเครื่อข่ายการชำระเงิน (Payment Gateway) หรือบริษัทตัวกลางที่มีหน้าที่คอยเชื่อมโยงข้อมูลการใช้งานของเราไปยังธนาคารที่เราสมัครบัตรเครดิตด้วย ซึ่งทั้ง Visa, Master Card และ JCB ต่างก็มีรายละเอียดปลีกย่อยในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบคำถามผู้ที่กำลังจะสมัครบัตรเครดิตแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกบัตรของ Payment Gateway เจ้าไหนดี วันนี้เราจะพาทุกคนไปเจาะลึกรายละเอียดของบัตรทั้งสามเจ้ากัน ส่วนจะมีข้อมูลอะไรบ้างนั้น หากพร้อมแล้ว อย่ารอช้ารีบตามไปดูกันได้เลย
 

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นบัตรเครดิตเหมือนกันแต่เมื่อถึงเวลาใช้งานทั้งสามบัตรต่างมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตราที่แต่ละเจ้าจะกำหนดเรตราคาเป็นของตัวเอง นอกจากนี้สิทธิพิเศษที่ผู้ถือบัตรจะได้รับก็ไม่เหมือนกัน เช่นเจ้าแรกให้สิทธิใช้บริการห้องเลาจน์ฟรี ในขณะที่อีกเจ้ามอบประกันเดินทางให้กับเจ้าของบัตรในกรณีเดินทางไปต่างประเทศ เป็นต้น ดังนั้นจึงเป็นการยากหากว่าเราจะบอกว่าบัตรประเภทไหนดีที่สุด เพราะทุกสิ่งทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ถือบัตร

VISA
VISA นั้นนับได้ว่าเป็นหนึ่งในเครือข่ายการชำระเงินที่มีผู้ใช้งานมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และด้วยความครอบคลุมของ Payment Gateway จากอเมริกาเจ้านี้ จึงทำให้ผู้ที่ถือบัตร VISA สามารถใช้งานเพื่อชำระเงินหรือกดเงินสดจากตู้ ATM ได้ทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งสิทธิประโยชน์ที่ผู้ถือบัตร VISA จะได้มีทั้งหมดคร่าวๆ ดังนี้ ประกันการเดินทาง, ประกันการใช้จ่าย และอัปเกรดห้องพักโรงแรมฟรีเป็นต้น (โปรดศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ของบัตร VISA แต่ละประเภทได้ที่ธนาคารที่คุณสนใจ)

Mastercard
บัตรเครดิตลำดับต่อมาได้แก่ Master Card ด้วยความทั่วถึงที่มีไม่แพ้ VISA จึงทำให้บัตรดังกล่าวได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวาง ซึ่งสิทธิประโยชน์ที่ผู้ถือบัตรจะได้นั้นแทบจะไม่แตกต่างจากบัตร ของ Payment Gateway เจ้าแรกเลย ไม่ว่าจะเป็น อัปเกรดห้องพักฟรี, บริการอาหารเช้า, เช็กเอาท์สาย เป็นต้น

JCB
ปิดท้ายกันด้วยบัตร JBC แม้ว่าบัตรเครดิตจากประเทศญี่ปุ่นใบนี้จะได้รับความนิยมในไทยน้อยกว่าบัตรสองประเภทแรก แต่หากใครที่เดินทางไปญี่ปุ่นเป็นประจำแล้วมีบัตรของ JCB ไว้กับตัว รับประกันเลยว่าคุณจะได้สิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น รับส่วนลดและโปรโมชั่นพิเศษจากร้านค้าและร้านอาหารสัญชาติญี่ปุ่น เป็นต้น

ต้องบอกก่อนเลยว่าบัตรเครดิตนั้นมีประโยชน์มากมายทั้งสำหรับคนที่อยู่ในไทยและคนที่เดินทางไปต่างประเทศ เพราะเราไม่จำเป็นต้องพกเงินสดติดตัวไว้ตลอดเวลายามไปซื้อสินค้าหรือบริการ และด้วยกระแสของโลกปัจจุบันที่ผู้คนเริ่มหันมาใช้อินเทอร์เน็ตเป็นช่องทางหลักในการชำระเงินกันมากขึ้น ดังนั้นการมีบัตรเครดิตจึงทำให้ชีวิตของเราสามารถดำเนินไปแบบไม่มีสะดุด


134
   สาวๆ เคยรู้สึกแบบนี้กันบ้างไหม เบื่อห้องนอนของตัวเอง จะให้ทาสีใหม่ก็ขี้เกียจ จะให้ไปซื้อตู้หรือชั้นวางของมาเพิ่มก็ไม่รู้จะใส่อะไร หากคิดไม่ออกว่าจะตกแต่งห้องยังไงไม่ให้รู้สึกน่าเบื่อดี ลองมาตกแต่งห้องด้วยโต๊ะเครื่องแป้งวินเทจกัน รับรองว่าแปลกใหม่ ไม่เหมือนใครแน่ๆ

สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่มีโต๊ะเครื่องแป้งไว้ใช้ โต๊ะเครื่องแป้งวินเทจนั้นจัดเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ ในการตกแต่งห้อง เพราะนอกจากว่าสาวๆ จะได้ใช้งานโต๊ะเครื่องแป้งแล้ว สาวๆ ยังจะได้ของตกแต่งห้องชิ้นใหม่ที่จะทำให้ห้องของสาวๆ ดูแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครอีกด้วย หมดปัญหาเบื่อห้องนอนของตัวเองกันไปเลย


ขึ้นชื่อว่าเป็นโต๊ะเครื่องแป้งแล้วนั้น ไม่มีทางที่สาวๆ คนไหนจะปล่อยให้เป็นม่าย ไม่ยอมใช้งานแน่ๆ เพราะทุกๆ วัน สาวๆ ต้องแต่งหน้า แต่งตัว ประโคมสกินแคร์บำรุงผิวกันวันละหลายครั้ง การมีโต๊ะเครื่องแป้งวินเทจไว้ใช้สักอันนี้ถือว่าดีมาก เพราะสาวๆ จะได้มีพื้นที่ในการเก็บเครื่องสำอาง สกินแคร์ และข้าวของจิปาถะเพื่อความงามทั้งหลายอีกมาก กระจกของโต๊ะเครื่องแป้งวินเทจนั้นก็ใหญ่สะใจ ส่องทีเห็นชัดทุกอณูรูขุมขน ไม่ต้องพึ่งกระจกตั้งโต๊ะที่หาซื้อขนาดใหญ่ๆ ไม่ค่อยได้อีกต่อไป

โต๊ะเครื่องแป้งวินเทจนั้นมีพื้นที่เก็บของให้เราเยอะไม่แพ้กับโต๊ะเครื่องแป้งสไตล์โมเดิร์นทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นลิ้นชักเล็กลิ้นชักน้อยด้านข้าง ลิ้นชักใหญ่ใต้โต๊ะ นอกจากนี้พื้นที่บนโต๊ะเครื่องแป้งวินเทจก็กว้างพอดิบพอดี ใช้วางของที่เราใช้บ่อยๆ ได้สบาย ไม่จำเป็นต้องซื้อตู้เก็บของอื่นๆ เพิ่มให้เปลืองเงิน

ไฮไลท์หลักๆ ของการซื้อโต๊ะเครื่องแป้งวินเทจมาตั้งในห้องก็คงหนีไม่พ้นดีไซน์ที่เรียบหรู อย่างกับเจ้าหญิงมาเอง ช่วยให้บรรยากาศของห้องไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แถมยังมีรูปแบบต่างๆ ให้เราเลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้งวินเทจที่ทำจากไม้แท้ๆ หรือที่ทำจากไม้สังเคราะห์ กระจกกลม กระจกเหลี่ยม โต๊ะเครื่องแป้งวินเทจสีน้ำตาลจากไม้แท้ๆ ให้อารมณ์คลาสสิก หรือจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้งวินเทจไม้ทาสีขาวให้ฟีลสาวหวานมาเอง

นอกจากนี้ การหาเก้าอี้นั่งแต่งหน้าให้เข้ากับโต๊ะเครื่องแป้งวินเทจที่ซื้อมานั้นก็ทำได้ไม่ยาก หลายที่ก็ขายเก้าอี้ที่เข้าชุดมาให้พร้อมกับโต๊ะเครื่องแป้งที่ซื้อมาเลย ในขณะที่หลายๆ ที่อาจจะไม่มีเก้าอี้มาให้พร้อม แต่เราสามารถหาเก้าอี้ที่เข้าชุดกันได้ด้วยการไปเดินหาซื้อตามร้านขายเฟอร์นิเจอร์วินเทจต่างๆ หรือจะแหวกแนวด้วยการเอาเก้าอี้สไตล์โมเดิร์นมาใช้แทนก็ได้ เป็นสไตล์ mismatch ที่ฝรั่งเขากำลังนิยมกันเลยล่ะ

การหาของมาตกแต่งก็แสนง่าย หาแจกันเรียบๆ สวยสักอันมาใส่ดอกไม้วางไว้บนโต๊ะ หรือหาต้นไม้ขนาดเล็กอย่างต้นกระบองเพชรหรือโป๊ยเซียนจิ๋วมาวางก็ช่วยให้โต๊ะเครื่องแป้งดูมีสีสันขึ้นได้ หรือถ้าหากใครที่ไม่ค่อยมีเวลาทำความสะอาดบ้าน การนำผ้าลายสวยๆ มาปูก็จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับโต๊ะเครื่องแป้งของเราได้เหมือนกัน แถมยังไม่ต้องมาเสียเวลาเช็ดฝุ่นบ่อยๆ ด้วย

สาวๆ เห็นกันหรือยังล่ะว่าการตกแต่งห้องนอนด้วยโต๊ะเครื่องแป้งวินเทจนั้นมีข้อดีมากขนาดไหน สนุกตั้งแต่ตอนหาซื้อ ไปจนถึงตอนตกแต่ง ใช้ประโยชน์ได้เยอะ ดีไซน์ก็โก้เก๋ รับรองว่าการใช้เวลาในห้องนอนของสาวๆ จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปแน่นอน135
จริงอยู่ที่อาหารการกินช่วยดูแลและบำรุงจากภายใน แต่จะให้ผิวใสเด้งเป็นสองเท่าก็ต้องมีโลชั่นผิวขาวดีๆ สักขวด มาเป็นตัวช่วยแล้วล่ะ และหลังจากทดลองใช้โลชั่นผิวขาวมาก็หลายตัว  จนมาลงตัวที่โลชั่นผิวขาวขวดนี้ Nivea Extra White C&E Vitamin Lotion ใช้มาแค่อาทิตย์เดียวขาวขึ้นจนหลายคนทัก เราก็เลยมีรีวิวมาให้หลายคนหายสงสัยว่าโลชั่นผิวขาวขวดนี้ใช้แล้วผิวขาวเด้งขึ้นจริงหรือเปล่า? ทำไมถึงกลายเป็นโลชั่นผิวขาวคู่ใจสาวหลายๆ คนไปในที่สุด


แต่เดิมเราไม่ได้เป็นคนผิวขาวมาก และเป็นคนชอบกิจกรรม Outdoor มาก ด้วยความที่ต้องเผชิญกับแสงแดดบ่อยๆ จึงทำให้ผิวขาดชุ่มชื่นและดูคล้ำลงหลังจากกลับมาจากทริปต่างๆ เคล็ดลับกู้ผิวของเราคือ ดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อกำจัดของเสียและช่วยให้ผิวชุ่มชื่น กินผักผลไม้ที่มีวิตามินซีเยอะๆ ซึ่งมีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ ช่วยชะลอวัยและทำผิวกระจ่างใส เช่น ฝรั่ง ส้ม เบอร์รี่ ผักโขม ดอกกะหล่ำ ฯลฯ ซึ่งปกติเราชอบกินผักผลไม้อยู่แล้ว และเมื่อบำรุงจากภายในแล้วก็ต้องบำรุงภายนอกด้วยการสครับผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำตามด้วยทาโลชั่นผิวขาว จะช่วยให้ผิวขาวใสเร็วขึ้น โลชั่นผิวขาวที่เราใช้เป็นตัวนี้เลย Nivea Extra White C&E Vitamin Lotion ถือว่าเป็นวิตามินในรูปแบบโลชั่นผิวขาว เนื้อโลชั่นผิวขาวบางเบาแต่เต็มไปด้วยวิตามินซีเข้มข้นหลายชนิด ที่เหนือกว่าส้มธรรมชาติ ช่วยบูสท์ผิวให้ขาวกระจ่างใสได้จริง และยังมีวิตามินอีเข้มข้นอีกด้วย ใช้แค่ 1 สัปดาห์ ผิวนุ่มเด้ง ขาวใส ผิวพรรณดูโกลว์ ฉ่ำน้ำอย่างเห็นได้ชัด ใช้แค่อาทิตย์เดียวยังเห็นผลขนาดนี้ ถ้าใช้ติดต่อกันไปจนหมดผิวก็ขาวใสแบบไม่รู้ตัวละ


136


สำหรับผู้ที่มีครอบครัวแล้ว บ้านเดี่ยวดูจะเป็นคำตอบเดียวเมื่อต้องเลือกซื้อบ้านหลังใหม่ เพื่อการขยับขยายเตรียมต้อนรับลูกที่กำลังจะเกิดหรือโตมาซึ่งถ้าเป็นบ้านเดี่ยวที่อยู่ในตัวเมืองนั้น มักจะมีราคาที่สูงเนื่องจากทำเลและการเดินทางที่สะดวกสบาย  แต่ถ้าจะให้อยู่คอนโดก็อาจจะมีพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับให้ลูกได้ใช้สอยเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการ ดังนั้นการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวจึงควรเลือกย่านที่ไม่ได้อยู่ไกลจากตัวเมืองมากนักอย่างบ้านเดี่ยวในย่านรามอินทราซึ่งย่านนี้ถือว่าไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงเทพมากเกินไป และเหตุผลต่อไปนี้จะบอกว่าทำไมการซื้อบ้านเดี่ยวย่านรามอินทราจึงเหมาะกับคนมีครอบครัวมากที่สุด

เหตุผลแรกที่ทำให้ย่านรามอินทราน่าอยู่ก็คือเรื่องการเดินทางที่สะดวก ซึ่งการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวในย่านรามอินทราแก้ปัญหาการเดินทางตรงนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะรามอินทราเป็นย่านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง อยู่ใกล้กับทางพิเศษฉลองรัชหรือถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก และยังมีทางด่วนจากลาดปลาเค้าเชื่อมต่อถนนวงแหวนกาญจนาเข้ากับมอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี ทำให้คุณสามารถขับรถยนต์ส่วนตัวจากบ้านเดี่ยวย่านรามอินทราเข้าตัวเมืองกรุงเทพฯได้โดยใช้เวลาไม่นาน หรือจะใช้รถสาธารณะที่มีให้บริการหลากหลายเส้นทางได้เช่นกันหากไม่มีรถส่วนตัว และอีกไม่นานจะมีโครงการรถไฟฟ้าผ่านถึง 3 สาย คือสายสีส้ม สายสีชมพู และสายสีเทา ทำให้ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงานหรือไปส่งบุตรหลานไปโรงเรียนจากบ้านเดี่ยวย่านรามอินทราก็ทำได้สบายไม่ติดขัดเลยทีเดียว

ไม่เพียงแต่จะเดินทางสะดวกสบายเท่านั้น การอยู่บ้านเดี่ยวย่านรามอินทรานั้นยังไม่อึดอัดเท่ากับการอาศัยอยู่ในเมือง เนื่องจากเป็นมีผู้คนหนาแน่นไม่เท่ากับในใจกลางกรุงเทพอย่างสุขุมวิท สาทร ทองหล่อ แต่ขณะเดียวกันบ้านเดี่ยวย่านรามอินทราก็มีแหล่งอำนวยความสะดวกและสถานที่ให้พักผ่อนหย่อนใจมากมาย ไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ก็มีหลากหลายจนแทบจะเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว รับรองได้ว่าชีวิตในบ้านเดี่ยวย่านรามอินทราของคุณจะไม่น่าเบื่ออย่างที่คิดแน่นอน

นอกจากนี้แล้ว การอยู่บ้านเดี่ยวย่านรามอินทรานั้น ยังทำให้คนมีครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวได้ง่ายอีกด้วย เนื่องจากอยู่ใกล้กับสถานที่ให้เที่ยวเล่นเหมาะกับทุกวัย ไม่ว่าจะเด็กเล็ก วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่สูงอายุ ก็มีสถานที่ให้ไปใช้เวลาร่วมกันทั้งสิ้น เรียกว่าไม่มีวันหยุดไหนที่น่าเบื่อแน่นอนเมื่อคุณย้ายมาอยู่บ้านเดี่ยวในย่านรามอินทรา

จากที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนั้น จะเห็นได้เลยว่าบ้านเดี่ยวย่านรามอินทรานั้น เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่แสนเยี่ยมยอดสำหรับการพักอาศัยกับครอบครัวไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวหรือครอบครัวขยายก็ตาม เพราะทั้งการเดินทางเข้าเมืองเพื่อไปทำงานสำหรับคุณพ่อคุณแม่ หรือเดินทางไปส่งลูกหลายที่โรงเรียนสำหรับพี่ป้าน้าอา และที่สำคัญแหล่งอำนวยความสะดวกสำหรับทุกเพศทุกวัยครบครันไม่ว่าจะเป็นที่กิน ที่เที่ยวหรือที่ช้อป การันตีได้ว่าชีวิตครอบครัวของคุณจะอบอุ่นและอิ่มเอมอย่างแน่นอนหากคุณเลือกซื้อบ้านเดี่ยวในย่านรามอินทราสำหรับครอบครัว

137
ในช่วง 4 - 5 ปีที่ผ่านมานั้น วงการกีฬาในประเทศของเราถือว่าโดดเด่นไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะในหลายการแข่งขันของกีฬาประเภทต่างๆ มักจะมีรายชื่อนักกีฬาประเทศไทยเข้าไปติดอยู่อันดับต้นๆ จนคว้าแชมป์ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยจนเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และสิ่งที่พัฒนามาควบคู่กับฝีมือของนักกีฬาของเรานั้นก็คือ “ชุดทีมชาติไทย” ที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงทั้งเรื่องของดีไซน์ที่ทันสมัย รวมไปถึงเทคโนโลยีในการผลิตให้ได้ชุดทีมชาติที่ดีที่สุดแก่นักกีฬา และคนไทยอย่างพวกเราได้สวมใส่ ที่สำคัญยังสามารถนำมาใส่ในชีวิตประจำวัน แมทช์เข้ากับการแต่งตัวต่างๆได้เป็นอย่างดี แถมยังเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วย วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับเทคโนโลยีในการผลิต “ชุดทีมชาติไทย” เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ได้การยอมรับจากทั่วโลกอย่าง Combacool แม้แต่แบรนด์ใหญ่ๆก็นำไปใช้ผลิตเช่นกัน เรามาดูกันว่ามันมีจุดเด่นอะไรบ้าง 

ดูดซับเหงื่อได้เป็นอย่างดี (Quick Absorb)
ชุดทีมชาติในปัจจุบันที่คุณได้เห็นทั่วไปนั้น ไม่ได้มีดีแค่ที่ดีไซน์สวยงาม แต่มาพร้อมกับเส้นใยที่ถูกคัดสรรมาเป็นพิเศษ เพื่อรองรับการดูดซับเหงื่อได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าคุณจะมีเหงื่อเยอะแค่ไหนก็ตาม ที่สำคัญยังช่วยลดอาการระคายเคืองของเหงื่อกับผิวของคุณได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายในโรงยิมก็หมดห่วงว่าชุดของคุณจะเต็มไปด้วยเหงื่อที่เหนียวตัว

แห้งเร็ว (Quick Day)
ด้วยเนื้อผ้าที่ออกแบบให้บางเบา ยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี เพื่อรับรองนักกีฬาที่ต้องเล่นกีฬากลางแจ้ง กับอากาศร้อนชื้นอย่างประเทศไทยของเรา ให้รู้สึกโปร่งโล่งสบาย และเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระมากยิ่งขึ้น ถึงแม้จะซักชุดทีมชาติในกลางคืนก็หมดกังวลเรื่องกลิ่นอับที่จะตามมาได้เลย

ระบายอากาศได้ดี (Breathable)
เนื้อผ้าที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อรองรับกับทุกสภาพอากาศ โดยเฉพาะอากาศร้อนชื้นอย่างประเทศของเรา ที่เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาแก้ไขได้อย่างตรงจุด กับเส้นใยผ้าที่ผ่านการทอมาอย่างพิถีพิถัน กับการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่รู้สึกเหนียวตัวในขณะออกกำลังกายแม้จะมีเหงื่อเยอะแค่ไหนก็ตาม

ป้องกันแดด (UV Protect)
นอกจากจะดูดซับเหงื่อ และระบายอากาศได้เป็นอย่างดี เส้นใยผ้าอย่างเสริมด้วยการเคลือบสารกันแดดเข้าไปในเนื้อผ้า เพื่อลดความร้อนจากแสงแดดที่ส่องมาในขณะที่เล่นกีฬากลางแจ้ง และลดความเสี่ยงที่ผิวหนังของคุณจะถูกเผาอีกด้วย

ชุดทีมชาติไทยนั้นได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัย เข้ามาผสมผสานในการผลิตจนออกมาได้ชุดทีมชาติที่ได้คุณภาพระดับมาตรฐานโลก แถมยังพร้อมลุยทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็น ฝนตก แดดออก หรืออาการอับชื้น ก็รับมือได้อย่างสบาย ที่สำคัญหากใครเป็นคนชื่นชอบการเชียร์กีฬาทีมชาติล่ะก็ จะต้องอุดหนุนของแท้เท่านั้น เพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้ผลิตได้พัฒนาชุดทีมชาติดีๆได้อย่างต่อเนื่อง ในราคาที่เข้าถึงได้ทุกคน

138
   คุณเคยสงสัยไหมว่า “เทปกาว Opp” ที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำ ในการปิดกล่องวัสดุหรือยึดติดกับสิ่งของต่างๆนั้นทำมาจากอะไร และมีประโยชน์อะไรบ้าง วันนี้เราจะมาบอกเล่าข้อมูลเกี่ยวกับเทปกาว Opp ให้คุณได้เข้าใจ เมื่อคุณไปที่ร้านขายส่งเทปกาวจะได้เลือกมาใช้ถูกประเภท มาดูกันเลย


ขอบคุณภาพจาก jnwprovider.com


เทปกาว Opp ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แท้จริงแล้วถูกผลิตมาจากฟิล์มชนิดหนึ่งที่เรียกว่า BOPP หรือชื่อเต็มของมันก็คือ Biaxially Oriented PolyPropylene ซึ่งถือเป็นเนื้อฟิล์มที่มีคุณภาพอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยจะนำเอาเนื้อฟิล์มมาเคลือบด้วยกาวชนิดต่างๆ ตามลักษณะของการใช้งาน เพื่อให้ยึดติดได้อย่างแน่นหนา

โดยจุดเด่นของเทปกาว Opp คือสามารถรับแรงดึงได้เป็นอย่างดี และไม่ฉีกขาดง่าย มีความเหนียวเป็นอย่างมาก แถมยังยืดหยุ่นได้ดี ที่สำคัญเนื้อฟิล์มประเภทนี้ยังสามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้ ในราคาที่ไม่แพง เรียกได้ว่าเป็นเทปกาวที่อเนกประสงค์ และหาซื้อได้ตามร้านขายส่งเทปกาวทั่วไปอีกด้วย

โดนส่วนใหญ่เทปกาว Opp จะใช้กับงานที่เกี่ยวข้องกับการแพ็กสินค้าและขนส่ง หรือใช้ตามโรงงานอุตสาหกรรม รวมไปถึงร้านค้าทั่วไป หรือนำมาประยุกต์ใช้ในการติดของต่างๆ ที่จริงแล้วเทปกาว Opp มีหลายสีให้คุณได้เลือกใช้ แต่ที่เห็นทั่วไปจะเห็นเพียงอยู่แค่ 2 สีเท่านั้น ก็คือสีใส กับ สีชาออกน้ำตาล นอกจากนี้ยังมีหลายบริษัทนิยมนำเทปกาว Opp มาสกรีนลวดลายหรือชื่อบริษัทลงไป บนเนื้อฟิล์ม เพื่อเพิ่มความโดดเด่น สวยงาม ที่ไม่เหมือนใคร และยังง่ายต่อการจำแนกสินค้าเวลาส่งออก แถมยังป้องกันสินค้าหาย หรือไปปะปนอยู่กับของบริษัทอื่นได้อีกด้วย

เทปกาว Opp จะใช้กาวที่มาเคลือบอยู่ด้วยกันหลักๆอยู่ 3 ประเภท คือ กาวแบบสังเคราะห์, กาวน้ำ และกาวยาง ซึ่งแต่ละประเภทจะมีความเหนียวที่แตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่ตามความเหมาะสมของงาน และความยาวของเทปกาว Opp ที่สำหรับติดกล่องทั่วไปจะมีความยาวมาตรฐานอยู่ที่ 45 หลา  กับ 100 หลา รวมไปถึงชนิดพิเศษที่มีความยาวมากถึง 1,000 หลา แต่ส่วนใหญ่จะใช้ที่โรงงานอุตสาหกรรมใหญ่เท่านั้น มาต่อกันที่ความหนาของเทปกาวที่จะมีให้ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมตั้งแต่ 3/4 นิ้ว, 1 นิ้ว, 2 นิ้ว และ 3 นิ้ว โดยขนาดเล็กจะนิยมนำไปใช้ภายในบ้าน และออฟฟิศที่ใช้สำหรับติดของชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย กระดาษ รวมไปถึงแฟ้มต่างๆ

ข้อมูลทั้งหมดที่เราได้บอกเล่าไป เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นของเทปกาว Opp  ที่จะทำให้คุณได้รู้จักข้อมูลเกี่ยวกับเทปกาว Opp มากขึ้นกว่าเดิม เมื่อคุณรู้ข้อมูลแล้วว่าเทปกาว Opp คืออะไร ก็จะทำให้คุณเลือกซื้อตามร้านขายส่งเทปกาวมาใช้อย่างถูกประเภท และมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย


139
สำหรับใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ และหลงรักสีเขียวจากต้นไม้ คงอยากจะยกสวนที่ร่มรื่นมาตั้งไว้หน้าบ้าน เพื่อเสพความสวยงามของมันกันอย่างแน่นอน ใครที่ชอบการปลูกต้นไม้ หรืออยากตกแต่งบ้านด้วยธรรมชาติเพื่อเพิ่มสีสันให้บ้านของคุณอยู่ล่ะก็ วันนี้เราจะแนะนำเทคนิคที่แต่งบ้านด้วยต้นไม้อย่างไรให้ลงตัว และให้ความรู้สึกสบายมากที่สุด มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
นำต้นไม้มาวางโชว์บนตู้หรือชั้นวางของ
หากคุณมีต้นไม้ที่สีสันสวยงามกับกระถางที่ดูดีมีสไตล์ คุณลองหยิบมาวางไว้ตามชั้นวางของ หรือบนตามตู้ เพื่อเพิ่มความโดดเด่น ให้กับภายในบ้านของคุณไม่น้อยเลยทีเดียว ที่สำคัญยังสร้างบรรยากาศที่สดชื่นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

นำต้นไม้มาแขวนบริเวณพื้นที่บ้าน
เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ตามคอนโด กับการทำสวนลอยฟ้า ด้วยวิธีการคือนำต้นไม้มาแขวนไว้ในบริเวณระเบียบ ที่เปลี่ยนจากการตั้งบนพื้น เพื่อเพิ่มความสวยงาม และน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกกระถางต้นไม้ที่อุ้มน้ำได้ดี เพราะจะได้ไม่ต้องเสียเวลารดน้ำทุกวัน และกันการน้ำไหลลงมาอีกด้วย

นำต้นไม้ไปใส่ในตู้กระจก
หากคุณอยากได้มุมเล็ก สบายตา แค่นำต้นไม้ขนาดเล็กมาจัดวางเรียงกันในตู้กระจกให้เต็ม และดูเป็นระเบียบ คล้ายกับว่าคุณมีของสะสมเป็นต้นไม้ นำมาวางมุมใดมุมหนึ่งในบ้านของคุณ ก็จะทำให้บ้านของคุณดูมีชีวิตชีวามากขึ้นมาเลยทีเดียว ที่สำคัญยังสามารถดูแลเหล่าต้นไม้ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วยนำต้นไม้ใส่กระบะ
เพียงแค่คุณหากระบะเล็กๆ ไม่ว่าจะเป็นลายไม้หรือแบบสีสัน เพียงนำต้นไม้ขนาดที่พอดีมาจัดวางเรียงกันให้เกิดเป็นมิติ และดูโดดเด่น ก็สามารถสร้างสวนดอกไม้ขนาดย่อมๆ มาวางไว้ภายในบ้านของคุณได้แบบง่าย

เลือกต้นไม้ที่เหมาะกับบ้านของคุณเอง
ทุกครั้งที่คุณจะซื้อต้นไม้ คุณควรเลือกพันธุ์ที่ดูแลได้ง่าย เหมาะกับอากาศบ้านของคุณ เพราะหากซื้อต้นไม้พันธุ์ที่ดูแลได้ยาก จะส่งผลให้ต้นไม้ของคุณเฉาตายได้ง่าย เพราะฉะนั้นก่อนจะซื้อต้นไม้ควรศึกษาให้ดีก่อนทุกครั้ง

การนำต้นไม้มาประดับตกแต่งบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ ที่คุณสามารถมิกซ์แอนด์​แมทช์ ให้เข้ากับสไตล์บ้านของคุณได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญการตกแต่งบ้าน ด้วยต้นไม้ถือเป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่ง ที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามที่คุณชอบ เพราะการตกแต่งในสไตล์นี้ไม่มีกฎตายตัว และขึ้นอยู่ความชอบของคุณล้วนๆ ที่สำคัญกว่าการเลือกพันธุ์ต้นไม้คือ การคำนึงถึงพื้นที่ในบ้านของคุณว่ามีเพียงพอสำหรับในการจัดบ้านด้วยต้นไม้หรือไม่ รวมถึงบ้านของคุณมีสัตว์เลี้ยงอาศัยอยู่ด้วยหรือเปล่า หากคุณมีสัตว์เลี้ยงควรหลีกเลี่ยงการนำต้นไม้มาประดับในบ้าน เพราะต้นไม้ของคุณอาจจะเกิดความเสียหายขึ้นได้ หรือที่สำคัญสัตว์เลี้ยงของคุณอาจจะเกิดอาการแพ้กับบางชนิดต้นไม้ได้อีกด้วย


140
   สำหรับคู่รักที่อาศัยอยู่ชายคาเดียวกันมานาน ต่อให้ไม่ต่างคนต่างเบื่อหน้ากันเอง ก็ต้องมีเบื่อกิจกรรมที่ทำกันเป็นประจำทุกวันหยุดสุดสัปดาห์อยู่แล้ว วันหยุดนี้ไปช้อปปิ้งห้างนี้ อีกวันหยุดนึงไปดูหนังที่ห้างนั้น วันหยุดถัดมาก็กลับไปเดินเล่นห้างเดิมอีก ทำเอาคู่รักบางคู่ขยาดการไปเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์กันเลยทีเดียว แต่จะให้อยู่บ้านก็ไม่มีอะไรจะทำ สุดท้ายก็ต้องออกไปทำอะไรซ้ำซากๆ จำเจกันอยู่นี้ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปได้หากคุณลองย้ายมาอยู่ที่คอนโดแถบบางนาคอนโดแถบบางนาดียังไง แล้วทำไมต้องเป็นคอนโด คำตอบก็ง่ายๆ คู่รักที่อาศัยอยู่ชายคาเดียวกันนั้นไม่ต้องการพื้นที่มาก บางทีก็ไม่ได้มีเวลามาดูแลบ้านมากอีกเพราะต่างคนต่างทำงาน ดังนั้น คอนโดเล็กๆ แถบบางนาจึงถือเป็นที่อยู่อาศัยที่เหมาะสมสำหรับทั้งสองคน พื้นที่ใช้สอยพอประมาณ ดูแลได้ทั่วถึง แถมอยู่ในย่านที่เงียบสงบแต่ความสะดวกครบครันอย่างบางนาอีกต่างหาก จึงไม่แปลกใจเลยที่คู่รักหลายคู่เลือกที่จะมาใช้ชีวิตร่วมกันที่คอนโดบางนาแห่งนี้

แล้วจากคอนโดแถบบางนามีกิจกรรมอะไรให้คู่รักทั้งหลายทำกันในวันหยุดสุดสัปดาห์บ้าง แน่นอนว่ามีกิจกรรมหลากหลายเหมาะเหมาะสมกับคู่รักทุกสายให้ได้ทำกันอย่างจุใจแน่นอน สำหรับคู่รักสายช้อปที่เบื่อการช้อปปิ้งที่เดิมๆ ในเมืองที่มักคลาคล่ำไปด้วยผู้คน เดินทีหาที่หายใจแทบจะไม่ได้ จากคอนโดแถบบางนาขับรถมาไม่กี่นาที พวกคุณก็จะได้พบกับห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายที่ เลือกที่ทั้งสองคนถูกใจแล้วเดินเข้าไปช้อปกันแบบชิวๆ ได้เลย ด้วยความที่แบบบางนามีห้างเยอะและเป็นแถบชานเมืองที่ไม่ค่อยแออัด ทำให้บรรดาคู่รักสามารถเดินช้อปปิ้งได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องเบียดเสียกับผู้คนหนาแน่นอีกเลย


กิจกรรมเบสิคอีกกิจกรรมหนึ่งสำหรับคู่รักสายกินที่อาศัยอยู่คอนโดแถบบางนาก็เห็นจะเป็นการไปหาร้านอาหารเด็ดๆ แหล่งขนมสุดชิคในการกินและถ่ายรูปอวดเพื่อนๆ ในโซเชียลนี่เอง แถบบางนานั้นก็เต็มไปด้วยร้านอาหารเด็ดๆ มากมาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน หรือแม้แต่ของกินเล่นน่าลองที่มีขายที่ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ หากไปที่นี่รับรองว่าทั้งสองคนจะได้ลิ้มลองอาหารใหม่ๆ รวมทั้งได้ของจุกจิกติดไม้ติดมือกลับมาด้วย จากที่คอนโดก็ใช้เวลามาแปปเดียว ถือเป็นการเที่ยวสุดสัปดาห์ที่คุ้มมากๆหากกลัวเบื่อการเดินเที่ยวแบบเดิมๆ คู่รักที่อยู่คอนโดแถบบางนาก็สามารถขับรถไปที่เที่ยวที่ไม่ซ้ำใครได้อีกหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ย้อนวันวานที่ยังหวานฉ่ำด้วยการเดินตลาดน้ำโบราณบางพลี หรือแม้แต่ไปสัมผัสความน่าเกรงขามของบรรดาจระเข้ตัวใหญ่ยักษ์ที่ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ ด้วยความที่คอนโดบางนาอยู่ติดกับเส้นทางสัญจรที่สามารถเดินทางได้สะดวกทั้งการเข้าเมืองและการออกต่างจังหวัด การไปเที่ยวที่ไหนๆ ก็กลายเป็นเรื่องง่ายไปเลยสำหรับเรา

บางสัปดาห์วันหยุดของเราก็อาจจะตรงกับวันพระ คู่รักหลายคู่ก็นิยมไปทำบุญเสริมกุศลให้ได้รักกันยาวนาน ได้มาเป็นเนื้อคู่กันอีกในภพชาติหน้า การไปวัดก็ถือเป็นเรื่องง่ายมากหากเราอาศัยอยู่ในคอนโดแถบบางนา เนื่องจากย่านบางนานั้นรายล้อมไปด้วยวัดมากมาย คู่รักสามารถหาโอกาสไปทำบุญในวันหยุดสัปดาห์ได้ หรือแม้แต่การพาคุณพ่อคุณแม่ของทั้งสองไปทำบุญร่วมกัน ถือเป็นการพบปะครอบครัวในวันหยุดก็ถือเป็นไอเดียที่ดี

สุดสัปดาห์ไหนที่เรารู้สึกหมดมุกหรือไม่อยากออกไปเที่ยว บรรดาคู่รักก็สามารถหากิจกรรมที่สร้างสรรค์ทำร่วมกันได้ง่ายๆ อย่างเช่นการตกแต่งห้องคอนโดของเราให้ดูน่าอยู่ขึ้นนั่นเอง จากคอนโดแถบบางนา คู่รักสามารถขับรถมาเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านราคาเป็นมิตรได้ที่อิเกียหรือที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังใกล้ๆ บ้าน มาเติมพลังด้วยารทานอาหารก่อน เดินดูของแต่งบ้านให้หนำใจ แล้วกลับบ้านมาแต่งห้องด้วยกัน เป็นการ Spend Quality Time ที่ดีสำหรับคู่รักเลยทีเดียวหากคุณเป็นคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่ดีๆ สำหรับไว้ใช้ชีวิตร่วมกัน ก็ขอแนะนำคอนโดแถบบางนา ด้วยบรรยากาศที่แสนสงบไม่แออัด แหล่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทำให้คู่รักสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายในแถบบางนา แถมในแต่ละสุดสัปดาห์คุณจะได้ออกไปเที่ยวและใช้เวลาร่วมกันอย่างไม่รู้สึกจำเจอีกด้วย รับรองว่าชีวิตรักของคุณจะมีสีสันขึ้นอย่างแน่นอน

141
ใครที่สนใจอยากเรียนต่อที่ออสเตรเลีย ต้องห้ามพลาดบทความนี้ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมเหตุผลดีๆ ที่จะทำให้คุณหลงรักประเทศนี้หมดหัวใจมาฝากกัน ไม่ใช่แค่เรื่องของธรรมชาติที่สวยจนตราตรึงใจเท่านั้น แต่ออสเตรเลียยังมีเรื่องราวดีๆ อีกมากมายที่คนทั่วไปอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน เราลองไปสำรวจพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่าจะมีเหตุผลอะไรที่ทำให้คนอยากไปเรียนต่อออสเตรเลียกันบ้างจุดหมายยอดฮิตของนักเรียนจากทั่วโลก
ประเทศออสเตรเลียนั้นมักจะเป็นประเทศต้นๆ มีนักเรียนจากชาติต่างๆ มาเรียนต่อที่ออสเตรเลียมากเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร เมื่อเปรียบเทียบว่าประเทศออสเตรเลียมีประชาการเพียง 23 ล้านคนเท่านั้น! นั่นหมายความว่าด้วยระบบการศึกษาที่ดีเยี่ยมนั้นเป็นตัวดึงดูดผู้คนได้ดีเลยทีเดียว ถึงขนาดที่ว่ามีมหาวิทยาลัยมากถึง 7 แห่งในประเทศออสเตรเลียที่ติดอันดับมหาวิทยาลัยดีที่สุดจาก 100 แห่งทั่วโลก แถมเรียนต่อออสเตรเลียนั้นยังมีหลักสูตรการเรียนรู้มากถึง 22,000 หลักสูตรให้เลือกเรียนใน 1,200 สถาบันทั่วประเทศ น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ?

การศึกษาเป็นที่ยอมรับจากระดับนานาชาติ
การเรียนต่อที่ออสเตรเลียนั้นได้รับการยอมรับว่ามีเกรดดีกว่าประเทศในฝั่งยุโรปหลายๆ ประเทศ อาทิ เยอรมนี เนเธอแลนด์ เป็นต้น นอกจากนี้ออสเตรเลียยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าเรียนต่อที่สุดในโลก 5 เมืองจากทั้งหมด 30 เมืองทั่วโลก ซึ่งใช้หลักเกณฑ์การพิจารณาจากความหลากหลายทางวัฒธรรม การมีคุณภาพชีวิตที่ดี ค่าครองชีพสมดุลย์ และมีการจ้างงานที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถแสดงฝีมือได้หลังจบจากการเรียนในระดับปริญญาทั้งหลาย

ให้ทุนการศึกษาแก่นักเรียนต่างชาติ
รัฐบาลประเทศออสเตรเลียนั้นได้มีการเปิดให้ทุนการศึกษาแก่นักเรียนต่างชาติเป็นจำนวนเงิน 6,000 ล้านบาททุกปี ซึ่งมีทั้งทุนแบบให้เปล่า ทุนเรียนดี ส่วนลดการศึกษา และอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่มีงบประมาณจำกัด แต่มีใจรัก และรู้ตัวว่าเรียนดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้วล่ะก็ อยากให้ทดลองสอบชิงทุนดูก่อนสักตั้ง เพราะถ้าเกิดมีความตั้งใจมากพออาจจะคว้าทุนแบบเต็มจำนวนมาครอบครองคราวนี้ก็เซฟเงินในกระเป๋าไปได้เยอะเลยล่ะ

มีอัตราการจ้างงานสูง
ประเทศออนเตรเลียนั้นไม่ได้เพียงแค่เปิดให้นักศึกษาชาวต่างชาติเดินทางมาเพื่อเรียนอย่างเดียวเท่านั้น หากแต่ยังมีอัตราการจ้างงานสูงที่พร้อมจะเปิดใจต้อนรับนักศึกษาจบใหม่ทั้งคนท้องถิ่นและนักศึกษาต่างชาติด้วยเช่นกัน ซึ่งอัตราเรทการจ้างงานนั้นก็สมเหตุสมผลกับค่าครองชีพหากอยู่กินอย่างประหยัด ไม่ได้เป็นคนที่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย บอกได้เลยว่าอยู่ได้แน่นอน อย่างน้อยๆ ที่สุด คนที่มีโอกาสได้ทำงานที่ประเทศนี้ก็มีโปรไฟล์ที่สวยงามติดตัวไปตลอดชีวิต ครั้งหน้าจะไปสมัครงานที่ไหนก็ดูโดดเด่นกว่าใครอย่างแน่นอน

ทั้งหมดนี้คือเหตุผลดีๆ ที่ทางเราคิดว่าเพียงพอที่จะทำให้หลายๆ คนอยากเทใจไปเลือกเรียนต่อออสเตรเลีย แล้วทางคุณล่ะคิดเห็นว่ายังไงบ้าง อย่าลืมมาเล่าให้เราฟังกันบ้างนะ

142
สมัยนี้อะไรๆ ก็ง่ายเพราะโลกออนไลน์และเทคโนโลยีทำให้การดำเนินชีวิตประจำวันนั้นเป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่เว้นแม้แต่ในเรื่องของการศึกษาอย่างการหาติวเตอร์หรือหาครูสอนพิเศษที่บ้านก็สามารถเปิดเว็บไซต์และหาติวเตอร์สำหรับวิชาที่อยากเรียนได้เลย และสำหรับใครที่ยังไม่เคยจ้างติวเตอร์ส่วนตัวมาสอนที่บ้านหรือยังไม่มั่นใจว่าการหาครูสอนพิเศษที่บ้านจะดีหรือไม่ วันนี้เราได้รวบรวม 4 เหตุผลดีๆ ที่ใครๆ ก็อยากหาครูสอนพิเศษที่บ้านมาฝากกัน ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเหตุผลอะไรกันบ้างเลือกติวเตอร์ที่อยากให้มาสอนได้
การจะหาครูสอนพิเศษที่ตรงใจนั้นหากไปลงเรียนตามสถาบันบางครั้งคนเรียนกับคนสอนอาจจะมีการส่งสารและรับสารที่ไม่ตรงใจกัน แต่กว่าจะรู้ก็ต้องเสียเงินก้อนใหญ่เพื่อลงคอร์สเรียนไปแล้ว ซึ่งการหาครูสอนพิเศษที่บ้านนั้นคุณจะสามารถเลือกติวเตอร์ที่อยากให้มาสอนได้ หากเรียนไม่รู้เรื่องก็สามารถเปลี่ยนติวเตอร์หรือเลือกเป็นติวเตอร์คนอื่นที่เฉพาะเจาะจงกับรายวิชาที่อยากเรียนได้เช่นเดียวกัน

สะดวกกว่าในเรื่องของการเดินทาง
การหาครูสอนพิเศษที่บ้านนั้นจะช่วยให้นักเรียนไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทาง สามารถบริหารเวลาชีวิตได้ดีมากยิ่งขึ้น แถมยังมีเวลาเหลือสำหรับการพักผ่อนมากกว่าเดิมด้วย เพราะหากต้องออกไปตามสถาบันติวข้างนอกก็จะต้องเสียเวลาไปกับการเดินทาง เสียสุขภาพจิตเมื่อต้องเบียดกับคนเยอะๆ และเมื่อต้องใช้บริการขนส่งสาธารณะ สู้เอาเวลาที่มีไปใช้กับการติวบทเรียนน่าจะเป็นประโยชน์มากกว่า

เลือกเวลาเรียนได้เอง
เมื่อเลือกครูมาสอนพิเศษที่บ้านเองคราวนี้นักเรียนก็จะสามารถจัดการเวลาเรียนที่สะดวกที่สุดให้กับตัวเองได้ โดยอาจจะอยากเรียนเป็นหลังเลิกเรียนทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ อยากเรียนเสาร์อาทิตย์ตอนเย็น หรืออยากเรียนเวลาไหนๆ ที่สะดวกก็สามารถจัดการตารางที่ชอบเองได้แบบตรงใจสุดๆ

ปลอดภัยกว่าเป็นไหนๆ
อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญสำหรับการหาติวเตอร์มาสอนที่บ้านคือความปลอดภัย เพราะนักเรียนสามารถเลือกเองได้ว่าอยกาเรียนกับติวเตอร์ผู้หญิงหรือผู้ชาย อยากได้ติวเตอร์ที่มีบุคลิกหน้าตาเป็นแบบไหนก็สามารถเลือกได้เองจากบนเว็บไซต์ที่หากติวเตอร์เว็บไหนเชื่อถือได้ ก็ควรที่จะมีรูปถ่ายจริงพร้อมบอกข้อมูลจริงของติวเตอร์ให้ผู้เรียนทราบบนเว็บไซต์ด้วย

ได้ความรู้แบบเต็มๆ
หากใครที่เรียนติวแบบที่เรียนเป็นกลุ่มแล้วไม่รู้เรื่อง การหาครูสอนพิเศษที่บ้านแบบตัวต่อตัวนั้นจะช่วยให้คุณได้มีสมาธิจดจ่อกับการเรียนมากยิ่งขึ้น สงสัยตรงไหน ไม่เข้าใจอะไรก็สามารถถามกับติวเตอร์ได้ทันที ไม่ต้องกลัวว่าจะขัดจังหวะเพื่อนร่วมห้อง

และทั้งหมดนี้คือ 5 เหตุผลที่ใครๆ ก็อยากหาครูสอนพิเศษที่บ้านที่นอกจากจะสะดวกแล้วยังปลอดภัยกว่า ได้เติมเต็มความรู้ได้เต็มที่มากกว่าแบบไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเรียนที่อื่นอีกด้วย

143
ทุกๆ องค์กร ทุกๆ บริษัทไม่ว่าจะเล็กหรือแค่ไหน เชื่อว่าต้องมีหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนองค์กรไปสู่ความสำเร็จได้นั้นก็คือการพัฒนาบุคลากรภายในองค์กร ที่แน่นอนว่ากว่าบุคลากรคนหนึ่งจะก้าวขึ้นมาเป็นคนที่มีศักยภาพได้นั้นจะต้องอาศัยทั้งระยะเวลาประสบการณ์ในการทำงาน ทักษะความสามารถและความรู้เฉพาะด้านของแต่ละบุคคล หรือที่เรียกแบบรวมๆ ว่า “Competency” โดย Competency หรือความสามารถนี้แบ่งออกแยกย่อยได้อีก 4 ข้อหลักๆ ได้แก่

1. ความสามารถหลัก (Core Competency) คือพฤติกรรมของแต่ละบุคคลที่สะท้อนให้เห็นถึงความรู้ ทักษะ ทัศนคติ หากพนักงานในองค์กรมีข้อดีข้อนี้จะมีส่วนช่วยในการพัฒนาบุคลากรขององค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายตามวิสัยทัศน์ได้จริง
2. ความสามารถด้านการบริหาร (Managerial Competency) คือความรู้และความสามารถด้านการบริหารจัดการ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่บุคลากรทุกคนจำเป็นต้องมี เพื่อการทำงานเป็นทีม การติดต่อสื่อสาร การแก้ปัญหา การแสดงออกถึงภาวะผู้นำ และมีความคิดสร้างสรรค์
3. ความสามารถตามตำแหน่งหน้าที่ (Functional Competency) คือความรู้ความสามารถเฉพาะด้านที่แสดงออกให้เห็นถึงทักษะและคุณลักษณะของบุคคลที่ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบงานแต่ละประเภท
4. ความสามารถจากลักษณะส่วนบุคคล (Personal Attribute) คือทักษะที่เกี่ยวข้องกับลักษณะเฉพาะของบุคคล เช่น แรงจูงใจ ทัศนคติ ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการทำงานเห็นได้ชัดว่า Competency นั้นสามารถใช้ในการพัฒนาบุคลากรเพื่อให้สอดคล้องกับสิ่งที่องค์กรกำหนดได้ แต่หากใครคนใดคนหนึ่งในองค์กรของคุณไม่ได้มีคุณสมบัติครบทั้ง 4 ข้อนี้ก็ไม่ได้ปัญหาร้ายแรงแต่อย่างใด เพราะการฝึกฝนและการให้ความรู้สามารถทำให้ทุกข้อเกิดขึ้นจริงได้จากการที่บริษัทนั้นๆ จัดโครงการอบรมพัฒนาบุคลากรในแต่ละด้านเพื่อเป็นการพัฒนาบุคลากรและผลักดันให้พนักงานมีความเชี่ยวชาญและมีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น

โดยโครงการอบรมพัฒนาบุคลากรของแต่ละสถาบันนั้นก็จะมีหลักสูตรที่แตกต่างกันออกไป อาทิ ที่ศูนย์การเรียนรู้ เอ็ม อะคาเดมี่ ที่จะสามารถช่วยพัฒนาบุคลากรของคุณจากภายในสู่ภายนอก โดยจะมีทั้งหลักสูตรการพัฒนาบุคลากรและประสิทธิภาพผู้นำสู่ความเป็นเลิศ , หลักสูตรทางเลือกโครงการอบรมพัฒนาบุคลากรสำหรับกลุ่มธุรกิจและบริษัทเอกชน และหลักสูตรทางเลือกสำหรับกลุ่มข้าราชการและองค์กรรัฐวิสหากิจ ที่หลักสูตรต่างๆ เหล่านี้จะเน้นการพัฒนาบุคลากรในแต่ละด้าน ทั้งการสร้างความคิดแบบผู้นำ การสื่อสารอย่างมืออาชีพ การพัฒนากระบวนการคิด การยกระดับการบริการ และการสร้างทีม ซึ่งเหมาะสมกับบุคลากรหลากหลายตำแหน่ง ตั้งแต่ ระดับพนักงาน ที่ปรึกษา ผู้จัดการ ตลอดจนระดับผู้บริหาร

หากองค์กรของคุณเป็นอีกหนึ่งองค์กรที่กำลังวางแผนในเรื่องของการพัฒนาบุคลากร อย่ารอช้าที่จะดำเนินการจัดหาโครงการอบรมพัฒนาบุคลากรเพื่อช่วยให้บุคลากรของคุณมีทักษะในด้านต่างๆ ที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะสามารถนำทักษะที่ได้เรียนรู้ไปต่อยอดในการทำงานได้แล้ว ยังเป็นการเพิ่มความสามัคคีให้การทำงานเป็นทีมสามารถดำเนินไปอย่างลุล่วง รวมถึงสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าเพื่อเพิ่มโอกาสในการคว้าความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ให้แก่องค์กรของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย
144
   การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด สำหรับการดูแลรถยนต์ของเราให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพราะน้ำมันเครื่องเป็นสารหล่อลื่นที่อยู่ในตัวเครื่องยนต์ที่จะทำให้การทำงานของเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังรวมถึงหล่อลื่นชิ้นส่วนต่างๆภายในอีกด้วยนอกจากนี้ยังช่วยรักษาระดับความร้อนในห้องเครื่องของเราไม่ให้ร้อนจนเกินไป หากเราไม่ได้มีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามระยะที่กำหนดหรือยังคงใช้น้ำมันเครื่องเก่าต่อไป จะทำให้สิ่งสกปรกจากเศษชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์เข้าไปติดขัดในเครื่องยนต์ รวมถึงการหล่อลื่นของเครื่องไร้ประสิทธิภาพจนทำให้เครื่องยนต์ของเราทำงานได้ไม่เต็มที่ จนเป็นสาเหตุให้เครื่องยนต์ของเราพังเสียหายได้อีกด้วย

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเช็กน้ำมันเครื่องแบบง่ายๆที่เราก็ทำได้เป็นประจำ เพื่อจะได้รู้ว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องแล้วหรือยัง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ก้านวัดน้ำมันเครื่อง
การเช็กน้ำมันเครื่องที่ง่ายที่สุดคือเช็กจากก้านวัดน้ำมันเครื่องที่ห้องเครื่องรถยนต์ของเรา โดยการเปิดฝากระโปรง และดึงก้านวัดน้ำมันเครื่องของเราออกมาแล้วนำมาเช็ดกับผ้าสะอาด เสร็จแล้วเราจะเห็นบนก้านมีสัญลักษณ์บอกถึงระดับน้ำมันเครื่องของเราว่าอยู่ระดับไหน หลังจากนั้นก็นำกลับไปในช่องที่เราดึงออกมา และดึงกลับขึ้นมาใหม่ เราก็จะได้เห็นระดับของน้ำมันเครื่องอย่างชัดเจนว่าอยู่ในระดับมาตรฐานหรือไม่ หากรอยน้ำมันเครื่องอยู่เกือบเส้นบน แสดงว่าน้ำมันเครื่องของเรายังอยู่ในระดับที่ได้มาตรฐาน แต่หากอยู่น้อยกว่าขีดบนลงมาครึ่งหนึ่งจนถึงขีดที่สอง นั้นถึงเวลาที่เราจะต้องเติมน้ำมันเครื่องให้พอดีกับขีดเส้นบน เพราะหากเราฝืนขับต่อไปอาจจะส่งผลให้เครื่องยนต์ของเราทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ จนทำให้เครื่องยนต์ของเราร้อนจนดับเองในขณะที่ขับได้อีกด้วย

สีน้ำมันเครื่อง
น้ำมันเครื่องที่ใหม่จะมีสีเหลืองใสสะอาด เมื่อได้ใช้ไปในระยะหนึ่งแล้วจะกลายเป็นสีเทาและไปจบที่สีดำ เพื่อแสดงให้เห็นว่าน้ำมันเครื่องของเรานั้นถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแล้ว จากสีที่เปลี่ยนไม่ได้เกิดจากสารเคมีหรือการเผาไหม้แต่อย่างใด แต่เกิดจากสิ่งสกปรกที่อยู่ภายในห้องเครื่อง หากเรายังฝืนใช้น้ำมันเครื่องที่เป็นสีดำอยู่ล่ะก็ อาจจะเป็นสาเหตุให้ระบบภายในเครื่องขัดข้องได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นหากน้ำมันเครื่องเรามีสีดำดูแล้วไม่สะอาดควรรีบไปเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้เรียบร้อยจะดีกว่า

เครื่องยนต์มีอาการผิดปกติ
หากน้ำมันหล่อลื่นหรือน้ำมันเครื่องของเราทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพจะส่งผลให้เครื่องยนต์ของเรามีอาการสั่นเวลาติดเครื่องและเวลาเร่งเครื่องแล้วฝืดๆออกตัวไม่ลื่นไหลเหมือนมีอะไรมาขัดเอาไว้ นี้ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่เราควรเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง

โดยปกติแล้วน้ำมันเครื่องจะมีระยะการใช้งานอยู่ที่ 10,000 - 15,000 กม. โดยขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน แต่ทางที่ดีเมื่อครบระยะที่กำหนดควรรีบเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องใหม่จะดีกว่า เพื่อรักษารถยนต์ของเรารวมไปถึงระบบต่างๆภายในให้ทำงานได้อย่างปกติ และเต็มประสิทธิภาพ

145
เมื่ออายุย่างเข้าเลข 3 อะไรๆ ก็เปลี่ยนแปลงไปโดยเฉพาะผิวพรรณ ไม่ว่าริ้วรอยหรือความหมองคล้ำก็คืบคลานเข้ามา แต่ก็ใช่ว่าเราจะหยุดความสวยไว้แค่นี้นะ เพราะเราสามารถเหนี่ยวรั้งผิวสวยขาวเด้งไว้กับเราได้ด้วยการทาครีมบำรุงผิว ก็เดี๋ยวนี้เค้ามีครีมบำรุงผิวเค้ามีนวัตกรรมใหม่ๆ มาช่วยให้ผิวกายของเราดูขาวกระจ่างใส นุ่มเด้ง และคงความอ่อนเยาว์ไว้ให้ผิว อยากรู้ใช่มั้ยละว่าครีมบำรุงผิวแบรนด์ไหนที่ควรอยู่คู่กับสาววัย 30 บ้างSmooth E White Therapie
ส่วนผสมในครีมบำรุงผิว Smooth E White Therapie ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสและช่วยให้ริ้วรอย แผลเป็นลดเลือนลง อย่าง ส่วนผสมของ Arbutin และ Licorice ให้ผิวขาวใส Natural Vitamin E ช่วยให้แผลเป็น ริ้วรอย รอยแตกลาย ดูจางลง

Nivea Instant White Aura
อยากขาวใสทันทีไม่ต้องรอ! ก็ต้องครีมบำรุงผิว Nivea Instant White Aura ขวดนี้ทาปุ๊บผิวขาวใสปั๊บ ใช้แล้วผิวไม่วอก ไม่ลอยด้วยนะ ถ้าใช้เป็นประจำผิวกระจ่างใสก็เป็นของเรา ผิวคล้ำเสียก็จะถูกฟื้นฟูให้เนียนสวย สีผิวสม่ำเสมอ ที่น่าประทับใจอีกอย่างของครีมบำรุงผิวตัวนี้คือ กลิ่นหอมแบบผู้ดีๆ

Citra Dewy White Aura Gel
ติดอกติดใจกับเนื้อครีมบำรุงผิวแบบเจล ที่ทาแล้วไม่เหนียวตัวสบายผิว และกลิ่นหอมสดชื่นของส้มยูซุซึ่งในส้มชนิดนี้มีวิตามินซีมากกว่าส้มทั่วไปถึง 10 เท่า ช่วยให้ผิวเปล่งประกาย และยังมีคอลลาเจนทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง

Vaseline Healthy White UV Lightening
วิตามินบี 3 ในครีมบำรุงผิวขวดนี้ ช่วยให้ผิวของสาวๆ เนียนใส สีผิวที่ดูด่างไม่เนียนกลับดูสวยสม่ำเสมอมากขึ้น และยังเป็นครีมบำรุงผิวที่ปกป้องความหมองคล้ำ ริ้วรอย ที่เกิดจากรังสียูวีด้วย ใช้แล้วทั้งบำรุงผิวและป้องกันแสงแดด

KA UV Whitening Perfect Body Lotion SPF33 PA+++
แสงแดดเป็นตัวการสำคัญในเกิดริ้วรอยก่อนวัยและความหมองคล้ำ ครีมบำรุงผิวของ KA ปกป้องผิวได้อย่างครบสูตรเพราะในครีมบำรุงผิวมีส่วนผสมที่ป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB พร้อมกับมี AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียได้อย่างอ่อนโยน ปกป้องและให้ผิวขาวใสไปพร้อมๆ กัน

146
หลาย ๆ คนคงจะเหนื่อยหน่ายกับชีวิตในกรุงเทพฯที่มีแต่ความแออัดวุ่นวายแถมยังมีแต่ฝุ่นควันมลภาวะจนเริ่มมองหาที่อยู่ใหม่ แต่จะให้ย้ายบ้านไปอยู่ต่างจังหวัดเลยก็คงจะไม่สะดวกนักด้วยหลาย ๆ สาเหตุ ทั้งเรื่องของค่าใช้จ่าย หรือไม่ก็เรื่องหน้าที่การงาน ซึ่งหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาบ้านหลังใหม่ที่ราคาไม่สูงจนเกินเพื่อหลีกหนีความวุ่นวาย แต่ยังต้องเดินทางไปมาในเมืองอยู่เป็นประจำ การซื้อทาวน์โฮมพระราม 5 สักหลังก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากทีเดียว            การซื้อบ้านเดี่ยวสักหลังอาจจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายจำนวนมาก เพราะตัวบ้านนั้นราคาค่อนข้างสูงหากต้องการทำเลใกล้ที่ยังใกล้เมืองอยู่ แต่ปัญหาที่กล่าวมาจะไม่เกิดขึ้นแน่หากคุณเลือกซื้อทาวน์โฮมย่านพระราม 5  เพราะราคาทาวน์โฮมแถวย่านพระราม 5 นั้นถูกกว่าราคาบ้านเดี่ยวในย่านเดียวกัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัดแต่ยังต้องการเดินทางเข้าตัวเมืองสะดวกอยู่ แม้พื้นที่อาจจะไม่กว้างขวางเท่าบ้านเดี่ยว แต่พื้นที่ในทาวน์โฮมย่านพระราม 5 นั้นมากพอให้คุณและครอบครัวทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันได้โดยไม่ต้องเสียเวลาดูแลความสะอาดมากเท่าบ้านเดี่ยวแน่นอน

            นอกจากราคาที่กำลังดีเหมาะสมแล้ว การเดินทางจากทาวน์โฮมย่านพระราม 5 เข้าไปในตัวเมืองกรุงเทพฯก็ไม่ยากอย่างที่คิด คุณสามารถเดินทางเข้าตัวเมืองด้วยรถยนต์ส่วนตัวได้โดยใช้เวลาอย่างมากเพียง 30 นาทีจากทาวน์โฮมย่านพระราม 5 ในเวลาที่การจราจรไม่ติดขัด หรือจะเลือกขึ้นทางด่วนเพื่อประหยัดเวลาขึ้นไปอีกก็ได้ หากวันไหนอยากใช้รถสาธารณะแทนการขับรถส่วนตัวก็ไม่ยากเลย คุณสามารถเลือกขึ้นรถไฟฟ้าสายสีม่วงหากต้องรีบเดินทางในชั่วโมงเร่งด่วน นอกจากนี้ คุณสามารถนั่งรถตู้จากทาวน์โฮมย่านพระราม 5 เข้าตัวเมืองกรุงเทพฯได้ หรือจะไปใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาที่สะพานพระราม 5 เพื่อไปยังท่าเรือสาทรก็ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น หมดห่วงเรื่องการเดินทางได้เลยหากคุณกำลังตัดสินใจจะซื้อทาวน์โฮมแถบย่านพระราม 5 อยู่

            แม้ว่าจะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเจอกับความแออัดวุ่นวายหรือฝุ่นควันมลภาวะหากอยู่ทาวน์โฮมแถวย่านพระราม 5 เนื่องจากย่านพระราม 5 นั้นเป็นละแวกที่มีบรรยากาศสงบและผู้คนยังมาอาศัยอยู่ไม่หนาแน่นเท่าในตัวเมือง ทำให้คุณพักผ่อนได้เต็มที่โดยไม่ต้องเผชิญกับผู้คนพลุกพล่านหากต้องการออกจากบ้านไปเที่ยวเล่นในวันหยุด เพราะมีทั้งแหล่งช็อปปิ้งให้เดินชม มีทั้งร้านอาหารอร่อยมากมายให้ลองเพียงแค่ขับรถออกจากบริเวณทาวน์โฮมย่านพระราม 5 ไปโดยใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องเสียเวลาต่อแถวรอแบบตามห้างสรรพสินค้าในเมืองที่เต็มไปด้วยผู้คนแน่นขนัดในวันหยุด หรือถ้าอยากจะเปลี่ยนใจไปลองเดินเที่ยวในห้างสรรพสินค้าดูบ้าง ย่านพระราม 5 นี้ก็อยู่ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เช่นกัน

            จะเห็นได้ว่าการซื้อทาวน์โฮมแถวย่านพระราม 5 นั้นตอบโจทย์กับผู้ที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายแต่ก็ยังจำเป็นต้องเดินทางเข้าเมืองเป็นประจำอยู่เป็นอย่างมาก เพราะการอยู่ทาวน์โฮมย่านพระราม 5 นั้นจะทำให้คุณเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่ต้องกังวลว่าจะไปทำงานสาย แต่ก็จะได้พักผ่อนหย่อนใจอย่างสงบได้วันหยุดโดยไม่ต้องไปเบียดเสียดกับผู้คนในเมือง แถมราคาก็ยังไม่สูงมากเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัดแต่ต้องการที่พักในย่านที่อยู่ใกล้เมืองอีกด้วย


147
ในปัจจุบันบริษัทพัฒนาอสังหาฯ เข้ามามีบทบาทในการซื้อขายที่อยู่อาศัยมากขึ้น ทำให้เรามีตัวเลือก ในการซื้อหรือเช่าที่อยู่อาศัยหลายรูปแบบอย่างเช่น คอนโด, บ้านเดี่ยว, ทาวน์เฮ้าส์, ที่ดิน, อาคารพาณิชย์ หรือตึกแถว และที่สำคัญพร้อมเข้าอยู่ได้ทันทีอีกด้วย ในช่วง 4-5 ปี ที่ผ่านมาบริษัทพัฒนาอสังหาฯ หลายบริษัทได้ปรับตัว และทำการตลาดในรูปแบบต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

บริษัทพัฒนาอสังหาไม่ได้มีหน้าที่เพียงซื้อขายที่ดิน และที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังมีอีก 3 ประเภท หลักๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริษัทพัฒนาอสังหาฯ โดยตรง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง1.การปล่อยเช่าอสังหาต่างๆ
บริษัทพัฒนาอสังหาฯ ยังทำหน้าที่ปล่อยเช่าอสังหาต่างๆ อย่างเช่น การให้เช่าอพาร์ทเม้นท์ หอพัก อาคารสำนักงาน หรือแม้กระทั่งโรงงาน และโกดังเก็บสินค้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจด้านอสังหาที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นการลงทุนเพียงแค่ครั้ง แต่สามารถได้รายได้ในระยะยาว และยังเป็นอีกหนึ่งประเภทของบริษัทพัฒนาอสังหาฯ ที่มีคนทำเยอะที่สุด

2. ตัวแทนจัดการเรื่องซื้อขายและเช่า
ในเมื่อมีกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการพื้นที่เพื่ออยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นซื้อขายหรือเช่า มักจะมีตัวแทนหรือที่เรียกกันติดปากว่านายหน้า เป็นผู้จัดการทุกอย่างให้ลงตัว แล้วยังช่วยในการจัดหาพื้นที่หรือที่อยู่อาศัยที่เราต้องการ และเป็นอีกหนึ่งประเภทของธุรกิจที่บริษัทอสังหาเข้ามาเป็นตัวแทนในการจัดการเรื่องต่างๆให้จบอย่างรวดเร็ว  

3. ปรับปรุงเพื่อปล่อยขายหรือให้เช่า
อีกหนึ่งอย่างที่บริษัทพัฒนาอสังหาเข้ามาลงทุนไม่น้อยคือการ หาที่ดินหรือที่อยู่อาศัยในราคาที่ถูก และทำเลที่ดีนำมาปรับปรุงให้มีความสวยงาม ต่อเติมหรือสร้างเป็นอพาร์ทเม้นท์ และคอนโด ให้กับผู้บริโภคให้เช่าหรือซื้อต่อ เพื่อให้ได้ผลกำไรที่คุ้มค่ากับการลงทุน

ในทุกวันนี้หากเราต้องการที่อยู่อาศัยหรือต้องการหาเช่า เพียงแค่หาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตก็จะเจอกับบริษัทพัฒนาอสังหาฯ ขึ้นมาให้เราเลือกไม่ถูก แถมยังแข่งขันกันด้วยจุดเด่นของแต่ละที่ เพื่อให้เราเข้าไปจับจองหรือเข้าไปอยู่อาศัย เลยทำให้คนที่ต้องการเริ่มทำธุรกิจด้านอสังหาเข้าไปจับจองเพื่อรอวันปล่อยเช่าหรือขายเกร็งกำไร  หากใครที่เพิ่งเริ่ม และเข้ามาอยู่ในวงการด้านอสังหาควรศึกษาข้อมูลต่างๆให้ดีรวมถึงกฏหมายที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด หากเราไม่ศึกษาให้ดีอาจจะทำให้เราพลาดท่าขาดทุนกับสิ่งที่ทำลงไปได้

อย่างไรก็ตามบริษัทพัฒนาอสังหาฯ ยังคงเป็นธุรกิจที่ใครหลายคนอยากเข้ามาลงทุน เพราะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้ผลกำไรที่ดี โดยเฉพาะผู้ที่รู้จักวางแผน และมองการณ์ไกลของอนาคตจะได้ผลตอบแทนกลับมาเรียกได้ว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

ทั้ง 3 หัวข้อประเภทของธุรกิจด้านอสังหาที่เราได้กล่าวไปข้างต้นเป็นเพียงพื้นฐานเท่านั้น และในอนาคตที่จะถึง อาจจะมีการพัฒนาในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ และความต้องการของผู้บริโภคอย่างเราอีกด้วย


148
คนอยากขาวเตรียมเงินให้พร้อม เพราะวันนี้เรามีโลชั่นผิวขาวมานำเสนอ!! ไม่ต้องมัวแต่นอนฝันหวานถ้าอยากมีผิวสุขภาพดี ดูขาวใส เราต้องสร้างมันขึ้นมาเท่านั้น เอาล่ะ ใครที่อยากครอบครองโลชั่นผิวขาวเพื่อผิวขาวๆ เรียบเนียน นุ่มนิ่มล่ะก็ เกาะติดบทความนี้ให้ดีๆ อ้อ! อย่าลืมเตรียมกระดาษปากกาให้พร้อมด้วยล่ะ แล้วตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าโลชั่นผิวขาวที่เราเอามาฝากกันมียี่ห้อไหนที่ใช้แล้วปังไม่โบ๊ะบ้างVaseline Healthy White Instant Fair Lotion
ความหอมเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะจากจะมีดีเรื่องความหอมแล้ว เรื่องความใสโลชั่นผิวขาวขวดนี้ก็ยังทำได้ดีไม่แพ้กัน ด้วยส่วนผสมของไมโครรีเฟลคเตอร์ จึงทำให้โลชั่นผิวขาวมีประสิทธิภาพในเรื่องของความขาวกระจ่างใส เนื้อโลชั่นซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ
ขนาด 550 มิลลิลิตร
ราคา 299 บาท

Johnson Naturally White Body Lotion
อีกหนึ่งโลชั่นผิวขาวที่สาวๆ ชอบใช้ โดยสูตรนี้จะช่วยถนอมผิวของสาวๆ ให้นุ่มสุดๆ อีกทั้งยังมีสารกันแดดที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี รวมไปถึงวิตามินซีและน้ำนมธรรมชาติที่จะช่วยทำให้ผิวขาวใสขึ้นอีกด้วย
ขนาด 400 มิลลิลิตร
ราคา 179 บาท

Nivea Intensive Moisture Body Milk
ปิดท้ายกันที่โลชั่นผิวขาวในดวงใจของใครหลายๆ คนจากแบรนด์ที่เป็นเหมือนยาสามัญประจำบ้านอย่างนีเวีย กับสูตร อินเทนซีฟ มอยซ์เจอร์ บอดี้ มิลค์ ที่นอกจากจะช่วยทำให้ผิวเนียนเด้งแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความขาวได้อย่างเห็นผล ด้วยส่วนผสมจากวิตามินอีสูงถึง 50 เท่า!! แถมยังมีค่า pH ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ใครที่มองหาโลชั่นผิวขาวพ่วงด้วยความชุ่มชื่น ซื้อขวดนี้ติดบ้านไว้อุ่นใจสุด!
ขนาด 400 มิลลิลิตร
ราคา 169 บาท

ใครอยากมีผิวขาวกระจ่างใส น่าจับ น่าสัมผัสเหมือนผิวในฝันล่ะก็ ขอแนะนำให้หาซื้อโลชั่นผิวขาวเหล่านี้ติดบ้านไว้ จะได้มีผิวขาวใสสมใจ ใช้แล้วมีแต่ปัง ปัง ปัง ไม่โป๊ะแน่นอน!

149
คงไม่ใช่เรื่องยากหากคุณแค่ถ่ายวิดีโอดีๆ สักคลิปแล้วอัปโหลดขึ้น Youtube Channel ที่คุณสร้างขึ้น ซึ่งแน่นนอว่ามันต่างกันโดยสิ้นเชิงกับการหาคนรับทำโฆษณา Youtube ที่จะมาช่วยให้สินค้าหรือธุรกิจของคุณกระจายไปยังผู้ชมได้กว้างขวางมากขึ้น อย่างไรก็ตามแผนการตลาดออนไลน์ของคุณก็เป็นส่วนสำคัญไม่แพ้กัน โดยสิ่งแรกที่คุณควรจะทำก่อนการจ้างคนรับทำโฆษณา Youtube ให้เข้ามาจัดการทำแคมเปญโฆษณาออนไลน์ก็คือการสร้างคอนเทนต์วิดีโอขึ้นมาเสียก่อน
สำหรับวิดีโอคอนเทนต์ที่เหมาะสมกับการนำมาทำโฆษณานั้นควรจะมีเนื้อหาที่สั้นกระชับ แต่ให้ความกระจ่างในคราวเดียวกัน เพราะช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการสื่อสารให้ผู้รับชมเข้าใจใจตัวสินค้าที่เราต้องการนำเสนอนั้นคือ 3 วินาทีแรก นั่นหมายความว่าคุณจะต้องบอกให้ผู้บริโภครับรู้ในสิ่งที่คุณต้องการนำเสนอทั้งหมดภายใน 3 วินาทีแรกเท่านั้น เพราะหลังจากนั้นไปคนอาจจะกดข้ามวิดีโอของคุณได้ เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะบนโลกออนไลน์นั้นต่างจากการทำโฆษณาบนทีวีเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้รับชมสามารถเลือกที่จะกดผ่านวิดีโอที่คุณทำได้ แต่ทีวีทำไม่ได้ ดังนั้นหากคุณทำคอนเทนต์วิดีโอที่ดีต่อการทำแคมเปญออนไลน์แล้ว ก็จะยิ่งง่ายต่อการทำงานร่วมกับคนรับทำโฆษณา Youtube ในลำดับต่อไป ถึงตอนนี้ก็เป็นขั้นตอนที่คุณต้องเลือกแล้วล่ะว่าจะใช้บริการรับทำโฆษณา Youtube จากเจ้าไหนและมีหลักเกณฑ์ใดบ้างที่คุณสามารถนำมาวัดได้ว่าควรทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเจ้านี้

ผลงานที่ผ่านมา
ถือเป็นขั้นตอนแรกเลยเมื่อคุณกำลังมองหาคนที่จะมาช่วยให้แคมเปญ Youtube ประสบความสำเร็จ ผลงานที่ผ่านมาของพวกเขาจะช่วยให้คุณได้เห็นความสามารถรวมทั้งขีดจำกัดต่างๆ ของพวกเขาได้เป็นอย่างดี โดยคุณอาจจะขอตัวเลขสถิติของลูกค้าที่สามารถเปิดเผยได้จากพวกเขามาดูว่าในแคมเปญนั้นๆ มีผลลัพธ์เป็นอย่างไรบ้าง รวมถึงความน่าเชื่อถือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียงหากเป็นเอเจนซี่หรือบริษัท รีวิวต่างๆ หากเป็นฟรีแลนซ์ เรื่องพวกนี้ก็จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

Google Partner
แน่นอนว่าถ้าจะดูถึงเรื่องนี้ผู้รับทำโฆษณา Youtube ของคุณจะต้องเป็นเอเจนซี่แน่นอนเพราะการจะได้เป็น Google Partner หรือ Premiere Google Partner ได้นั้นบริษัทเหล่านั้นจะต้องมีค่าใช้จ่ายกับทาง Google เป็นจำนวนเงินที่ค่อนข้างมาก และการที่พวกเขาได้รับป้าย Google Partner มานั้นก็การันตีกับคุณในระดับนึงแล้วว่า เอเจนซี่นั้นต้องมีลูกค้าทำแคมเปญ Google Ads รวมถึงโฆษณา Youtube ไม่น้อย

ราคาที่เหมาะสม
โดยปกติแล้วค่าบริการในการรับทำโฆษณา Youtube นั้นมักจะถูกบวกจากงบประมาณการซื้อโฆษณาเป็นเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเรทราคาปกติที่ควรจะเป็นนั้นอยู่ที่ประมาณ 15% Management Fee ทว่าก็มีบางแห่งที่คิดราคาสูงถึง 30% แต่อย่าเพิ่งตกใจในตัวเลขเพราะคุณอาจต้องดูสิ่งที่พวกเขาจะให้กับคุณในบริการนั้นๆ ด้วย อาทิเช่น มีรีพอร์ตกี่ครั้งต่อเดือน มีการปรับแก้แคมเปญให้อย่างไรบ้าง มีการดูแลบัญชีของเราได้ในระดับไหน ซึ่งเมื่อคุณนำสิ่งเรานี้มาประกอบกันแล้วเปรียบเทียบก็จะทำให้พอรู้ว่าคนรับทำโฆษณา Youtube เจ้าไหนเป็นเจ้าที่คุณมองหา

150
ใครอาศัยอยู่แถบบ้านเดี่ยวย่านรามอินทรายกมือขึ้น (แต่ใครมักจะไปหาเพื่อนในย่านรามอินทราทั้งบ้านเดี่ยว อพาร์ตเมนท์ หรือคอนโดในย่านนั้นก็ยกมือขึ้นได้) เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปเยือนร้านอาหารอร่อยๆ คาเฟ่น่านั่งในย่านรามอินทราใกล้บ้านเดี่ยว คอนโด อพาร์ตเมนท์อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

How about You - Home Cafe
คาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศดีๆ กับเครื่องดื่มอร่อยๆ ไม่ใกล้ไม่ไกลกับย่านรามอินทรา ต้องขอบอกเลยว่าที่นี่เป็นคาเฟ่ที่น่าสนใจมาก เพราะเครื่องดื่มของที่นี่จะไม่หวานมากเท่าไหร่ และให้เราเติมความหวานเองด้วย แล้วก็มีพิซซ่ากับอาหารฟิวชั่นต่างๆ ไว้ให้เลือกด้วยเช่นกัน

Sweet December Cafe
คาเฟ่เก๋ๆ ย่านคู้บอน ไม่ไกลจากถนนรามอินทราเท่าไหร่ และอยู่ไม่ห่างจากที่อยู่อาศัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวในรามอินทรา หรือทาวน์โฮมต่างๆ ร้านนี้มาพร้อมกับบรรยากาศสงบๆ และเพลงที่สบายหู เหมาะแก่การมาเยือนที่นี่อย่างแน่นอน เครื่องดื่มเย็นๆ กับอาหารรสเลิศ พร้อมด้วยของหวานที่ขาดไม่ได้ ทำให้ที่นี่เป็นอีกคาเฟ่หนึ่งที่เหมาะแก่การมานั่งเล่นเพลินๆ เลยนะ

Chocolate Ville
บรรยากาศของร้านในสไตล์ยุโรป ภายในกว้างถึง 16 ไร่ เรียกได้ว่าเมื่อได้เข้าไปต้องหลงรักที่ Chocolate Ville อย่างแน่นอน อาหารของร้านจะเป็นสวนอาหารนานาชาติสไตล์ยุโรป และอาหารไทย ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศให้เหมือนอยู่ยุโรปต้องห้ามพลาดที่นี่ และที่สำคัญที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลกับแหล่งที่อยู่อาศัยอย่างทาวน์โฮม อพาร์ตเมนท์ หรือบ้านเดี่ยวในย่านรามอินทราเลยล่ะ

CODE: Cafe of Dessert Enthusiasts
คาเฟ่ของหวานที่คุณต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งหนึ่ง และของอร่อยที่ห้ามพลาดคือลาวาโทสต์ และเมนูลาวาอื่นๆ ต้องลองให้ได้ ส่วนเครื่องดื่มต่างๆ สมูตตี้ก็น่าสั่งมาเหมือนกัน การตกแต่งภายในร้านจะเน้นสีขาวเป็นหลัก ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่จะช่วยให้สายตาของคุณได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้ามาทั้งวัน

Dose Cafe’s
ลาเต้ร้อนๆ โกโก้หอมๆ กับบรรยากาศน่านอนต้องที่นี่เลย นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ที่นี่ก็ยังมีอาหารและของหวานไว้คอยบริการด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นโทสต์ ปังเย็น อาหารฟิวชั่นต่างๆ หรือแม้แต่สลัดโรล ที่นี่ก็มีไว้ด้วยเช่นกัน และด้วยบรรยากาศคาเฟ่ที่อยู่ท่ามกลางแหล่งที่พักอาศัยไม่ว่าจะเป็นทาวน์โฮมหรือบ้านเดี่ยวย่านรามอินทรา ที่นี่จึงเป็นแหล่งคาเฟ่ที่ทำให้คุณได้มานั่งเล่น นั่งทำงานกันภายในร้านเลยล่ะ

ทั้ง 5 คาเฟ่ในย่านรามอินทราที่เราแนะนำไป ถ้าไม่ได้มาเยือน ต้องบอกเลยว่าพลาดมากๆ เพราะที่เหล่านี้ถือเป็นคาเฟ่คูลๆ ที่เหมาะแก่การเช็กอินและมานั่งดื่มกาแฟ พบปะกับคนอื่นๆ ได้สบายๆ เลยล่ะ รู้อย่างนี้แล้ว แวะมาเช็กอินกันได้เลย!

หน้า: 1 2 [3] 4