ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - วิสาลินี

หน้า: [1]
1
   BIG+BIH April 2013 เป็นงานแสดงสินค้าของขวัญและของใช้ของตกแต่งบ้านที่ดีที่สุดในอาเซียน ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 35 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ครั้งนี้จัดภายใต้แนวความคิด “Asean Life+Style” เพื่อเน้นสร้างความเป็นผู้นำ ของผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทยในกลุ่มอาเซียน ทั้งทางด้านการดีไซน์ และการผลิตงานคุณภาพ  
งานนี้เป็นงานแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทยที่ Trend Setter สำหรับปี 2013 จัดเต็มพื้นที่ของไบเทค 40,000 ตารางเมตรมี บูธกว่า 1500 บูธจาก 600 บริษัท จัดแสดงสินค้า อาทิ ของขวัญตกแต่งที่ทำจากผ้า เครื่องประดับตกแต่ง ของขวัญ ของที่ระลึก เครื่องหอม สิ่งทอ อุปกรณ์เครื่องเขียนสำหรับสำนักงาน ของใช้ในครัวเรือน  สินค้า handicraft เป็นต้น
งาน BIG + BIH ทุกครั้งจะให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ งานดีไซน์ งานออกแบบสร้างสรรค์ ดังนั้นภายในงานครั้งนี้ มีการขยาย Design Hall ซึ่งมีจัดแสดงสินค้าดีไซน์ที่ได้รับการคัดเลือกมาแล้ว เพิ่มขึ้นอีก 20% และเป็นครั้งแรก ที่มีการจัดส่วนการแสดงสินค้า Small Order Zone ซึ่งเป็นจัดแสดงสินค้าจาก Exhibitors นำสินค้ามาร่วมจัดแสดงในโซนนี้ เพื่อสร้างความเด่นให้กับสินค้า และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ชมงาน ที่สามารถเลือกซื้อของถูกใจได้ง่ายขึ้น
นอกจากนี้ มีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีกอาทิ  นิทรรศการ Design Excellence Award 2012 หรือที่เรียกกันว่า Demark จัดแสดงผลงานการออกแบบยอดเยี่ยมที่ได้รับรางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี จากกลุ่มไลฟ์สไตล์ แฟชั่น และบรรจุภัณฑ์  นิทรรศการ สุดยอด OTOP สู่ตลาดโลก นำสินค้าไลฟ์สไตล์ของ OTOP จากทุกภูมิภาคที่พัฒนาแล้วมาจัดแสดง ภายใต้แนวคิด  ECO Style: Back to the Origin  เน้นสินค้าแนวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการสินค้า OTOP ภายใต้แบรนด์ PORDI ซึ่งเป็นแบรนด์ที่วางตำแหน่งทางการตลาดอยู่ในระดับพรีเมี่ยม มีการนำดีไซน์เนอร์มาออกแบบเพื่อนำ OTOP สู่ตลาดโลก และนิทรรศการ Thailand Trust Mark  จัดแสดงสินค้า Thailand Trust Mark (TTM) ซึ่งเป็นตราสัญญลักษณ์ที่รับรองสินค้าและบริการจากประเทศไทย ที่มีคุณภาพ  เชื่อถือได้ ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก นิทรรศการ Eco + Innovation  การแสดงสินค้านวัตกรรมและสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการไทย พัฒนาสินค้าไปสู่ระดับ High-end และภายในงาน ยังมีการจัดประกวดรางวัลนวัตกรรมเพื่อการค้าระหว่างประเทศ(The Best Innovation Award)  และรางวัลสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อการค้าระหว่างประเทศ(The Best Eco Award)เป็นครั้งแรก อีกด้วย
งานแสดงสินค้า BIG+BIH April 2013 ครั้งที่ 35 จัดขึ้นที่  ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) บางนา จัดโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และ สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย
• วันเจรจาธุรกิจ: วันศุกร์ที่ 19 - วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2556  เวลา 10.00-18.00 น
(ประชาชนที่เข้าชมงาน ควรแต่งกายสุภาพ และสามารถสั่งจองสินค้าในงานได้)
• วันจำหน่ายปลีก: วันจันทร์ที่ 22 – วันอังคารที่ 23 เมษายน 2556 เวลา 10.00-21.00 น.
(เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมงานและซื้อสินค้าได้)

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สำนักพัฒนาการค้าและธุรกิจไลฟ์สไตล์ กลุ่มงานพัฒนาธุรกิจไลฟ์สไตล์ กระทรวงพาณิชย์  
โทรศัพท์ 0 2507 8372, 0 2507 8385, 0 2507 8309 และสายด่วนผู้ส่งออก 1169      โทรสาร 0 2547 4281
E-mail: big@ditp.go.th และ Website: www.bigandbih.com, www.ditp.go.th  

- - - - - - - - - - - - - - - - -
ข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ได้ที่  087 674 9068,    084 696 1946

2
            ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับงานแสดงสินค้าของขวัญและของตกแต่งบ้านที่ดีที่สุดในเอเชียกับงาน BIG+BIH  April 2013 นั้น จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 19-23 เมษายน 2556    ณ  ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา  โดยแบ่งเป็นวันเจรจาการค้าเริ่มวันศุกร์ที่ 19-21 เมษายน 2556 และวันจำหน่ายปลีกเริ่มวันจันทร์ที่  22 ถึง 23 เมษายน 2556 ภายใต้แนวความคิด “Asean Life+Style”

            ความพิเศษที่เพิมขึ้นสำหรับปีนี้ มีการขยายพื้นที่ Design Hall ซึ่งเป็นการจัดแสดงสินค้าดีไซน์ที่ได้รับการคัดเลือกมาแล้วเพิ่มขึ้นอีก 20% มีการจัดแสดงนิทรรศการผลงาน De Mak และ Top of OTOP และได้มีการจัดส่วนการแสดงสินค้า Small Order Zone สำหรับรองรับกับตลาดแนวใหม่ที่ต้องการสินค้าหลากหลายที่ไม่ต้องการเก็บสต๊อค โดยได้เชิญห้างสรรพสินค้าใหญ่ในเอเชียเข้าร่วมชมงาน  

            นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงผลงานของผู้เข้าร่วมงาน ในนิทรรศการ Eco+Innovation: Treat the World with Sustainability เพื่อจัดแสดงผลงานสินค้านวัตกรรมและสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากผู้ส่งออกไทย โครงการนี้เป็นโครงการที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้า สร้างจุดแข็งทางการค้าในกลุ่ม High-end และ Niche Market โดยใช้นวัตกรรมและสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ร่วมกับการพัฒนาสินค้า เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์สินค้าไทยให้เป็นที่ยอมรับแก่ผู้ซื้อชาวต่างประเทศมากยิ่งขึ้น

              สำหรับปีนี้เรามีกิจกรรมการจัดประกวดรางวัลนวัตกรรมเพื่อการค้าระหว่างประเทศและรางวัลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อการค้าระหว่างประเทศเป็นครั้งแรก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมศักยภาพให้ผู้ประกอบการของไทย สร้างสรรค์ พัฒนาสินค้าอย่างสม่ำเสมอ และสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้อย่างยั่งยืน โดยรางวัลแบ่งเป็น 2 ประเภท ประเภทละ 3 รางวัล ดังนี้ รางวัลแรก คือ นวัตกรรมเพื่อการค้าระหว่างประเทศ (The Best Innovation Award) cและรางวัลสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อการค้าระหว่างประเทศ (The Best Eco Award)

          แล้วพบกันกับงาน BIG+BIH ครั้งที่ 35 งานแสดงสินค้าของขวัญและของตกแต่งบ้านที่ดีที่สุดในเอเชีย ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) จัดโดย ส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และ สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย
- วันเจรจาสินค้าสำหรับธุรกิจ: วันศุกร์ที่ 19 - วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2556  เวลา 10.00- 18.00 น.(ประชาชนที่เข้าชมงาน ควรแต่งกายสุภาพ และสามารถสั่งจองสินค้าในงานได้)
-  วันจำหน่ายปลีก: วันจันทร์ที่ 22 – วันอังคารที่ 23 เมษายน 2556 เวลา 10.00-21.00 น.
  (เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมงานและซื้อสินค้าได้)

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สำนักพัฒนาการค้าและธุรกิจไลฟ์สไตล์ กลุ่มงานพัฒนาธุรกิจไลฟ์สไตล์ กระทรวงพาณิชย์  
โทรศัพท์ 0 2507 8372, 0 2507 8385, 0 2507 8309 และสายด่วนผู้ส่งออก 1169      โทรสาร 0 2547 4281
E-mail: big@ditp.go.th และ Website: www.bigandbih.com, www.ditp.go.th  

3
BIG+BIH คืองานมหกรรมแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน เป็นงานที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้แสดงศักยภาพด้านการออกแบบและความคิดริเริ่มสร้างสรรค์แก่ผู้เข้าร่วมงานซึ่งเดินทางมาจากประเทศต่างๆทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางการพบปะกันระหว่างผู้ประกอบการ ผู้ซื้อ ผู้จำหน่าย และคู่ค้าเพื่อร่วมทำธุรกิจโดยตรง BIG+BIH จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับ 7 สมาคมผลิตภัณฑ์สินค้าไทย ซึ่งประสบความสำเร็จอีกครั้งด้วยการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่องกันเป็นปี ที่ 35 กับงาน BIG+BIH April 2013 ครั้งที่ 35

นายจิรบูลย์ วิทยสิงห์ เลขาธิการสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย กล่าวถึงประโยชน์ที่ผู้แสดงสินค้าและผู้ซื้อจะได้รับจากการเข้าร่วมงานครั้งนี้ว่า “งาน BIG+BIH เดือนเมษายนนี้ได้มีการพัฒนาตลอดมา เพื่อให้ตรงตามความต้องการของนักธุรกิจและผู้เข้าชมงานมากที่สุด เราเปลี่ยนวันที่การจัดงานให้เป็นหลังเทศกาลปีใหม่ไทยและก่อนหน้างาน Hong Kong Gift &Premium Fair (27-30 เม.ย. 56) โดยแบ่งเป็น วันเจรจาการค้า 19-21 เมษายน 2556 และวันจำหน่ายปลีก 22-23 เมษายน 2556”

นายจิรบูลย์ วิทยสิงห์ กล่าวถึงการอำนวยการสะดวกแก่คู่ค้าจากต่างประเทศว่า “ได้จัดอำนวยความสะดวกให้กับคู่ค้าจากต่างประเทศ โดยผู้มาร่วมงานสามารถใช้ Fast Track ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมบริการรถรับ-ส่งจากสนามบินมายังสถานที่จัดงานและโรงแรมที่พัก นอกจากนี้ยังจัดเตรียมที่รับฝากสัมภาระ ห้องรับรองพิเศษ และบริการล่ามภาษาต่างประเทศเพื่อความราบรื่นในการติดต่อธุรกิจอีกด้วย”

“ส่วนที่เป็นจุดขายสำคัญของการแสดงสินค้าคือ งานดีไซน์ที่โดดเด่น ซึ่งจะคัดสรรผลิตภัณฑ์จากผู้เข้าร่วมงานกว่า 500 บริษัทเข้าสู่ Design Hall เพื่อโชว์ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเทรนด์ของปี 2013 และนอกจากนี้ ผู้จัดงานได้เชิญห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชื่อดังในอาเซียนเข้าร่วมงาน เพื่อมาทำ Business Matching ด้วย”

สำหรับงาน BIG+BIH ที่ผ่านมามีร้านค้าชั้นนำทั้งในและต่างประเทศมาร่วมงานกว่า 1,000 ร้านค้าซึ่งเพิ่มขึ้น 10% ทุกปีบนพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร และสามารถสร้างรายได้โดยรวมประมาณกว่า 2,000 ล้านบาท โดยมีสินค้าประเภทของขวัญ, ของที่ระลึก, ของตกแต่งบ้าน, งานหัตถกรรม, ดอกไม้ประดิษฐ์, เครื่องหอม, สบู่, เคหะสิ่งทอ, เครื่องเขียนอุปกรณ์สำนักงาน, เครื่องประดับตกแต่งในเทศกาลคริสต์มาส, เทียน, ของเล่น, ของใช้ในครัวเรือน เป็นต้น
•   วันเจรจาสินค้าสำหรับธุรกิจ: วันศุกร์ที่ 19 - วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2556 เวลา 10.00-18.00 น.
(ประชาชนที่เข้าชมงานควรแต่งกายสุภาพ และสามารถสั่งจองสินค้าในงานได้)
•   วันจำหน่ายปลีก: วันจันทร์ที่ 22 – วันอังคารที่ 23เมษายน 2556 เวลา 10.00-21.00 น.
(เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมงานและซื้อสินค้าได้)

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สำนักกิจกรรมส่งเสริมการส่งออก กลุ่มงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ กระทรวงพาณิชย์
โทรศัพท์ 0 2507 8361 ถึง 64 และสายด่วน 1169 โทรสาร 0 2547 4281 E-mail: big@ditp.go.th และ Website: www.bigandbih.com, www.ditp.go.th

จัดโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ได้ที่ 08 7674 9068, 08 1835 84304
BIG+BIH คืองานมหกรรมแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน เป็นงานที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้แสดงศักยภาพด้านการออกแบบและความคิดริเริ่มสร้างสรรค์แก่ผู้เข้าร่วมงานซึ่งเดินทางมาจากประเทศต่างๆทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางการพบปะกันระหว่างผู้ประกอบการ ผู้ซื้อ ผู้จำหน่าย และคู่ค้าเพื่อร่วมทำธุรกิจโดยตรง BIG+BIH จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับ 7 สมาคมผลิตภัณฑ์สินค้าไทย ซึ่งประสบความสำเร็จอีกครั้งด้วยการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่องกันเป็นปี ที่ 35 กับงาน BIG+BIH April 2013 ครั้งที่ 35

นายจิรบูลย์ วิทยสิงห์ เลขาธิการสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย กล่าวถึงประโยชน์ที่ผู้แสดงสินค้าและผู้ซื้อจะได้รับจากการเข้าร่วมงานครั้งนี้ว่า “งาน BIG+BIH เดือนเมษายนนี้ได้มีการพัฒนาตลอดมา เพื่อให้ตรงตามความต้องการของนักธุรกิจและผู้เข้าชมงานมากที่สุด เราเปลี่ยนวันที่การจัดงานให้เป็นหลังเทศกาลปีใหม่ไทยและก่อนหน้างาน Hong Kong Gift &Premium Fair (27-30 เม.ย. 56) โดยแบ่งเป็น วันเจรจาการค้า 19-21 เมษายน 2556 และวันจำหน่ายปลีก 22-23 เมษายน 2556”

นายจิรบูลย์ วิทยสิงห์ กล่าวถึงการอำนวยการสะดวกแก่คู่ค้าจากต่างประเทศว่า “ได้จัดอำนวยความสะดวกให้กับคู่ค้าจากต่างประเทศ โดยผู้มาร่วมงานสามารถใช้ Fast Track ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมบริการรถรับ-ส่งจากสนามบินมายังสถานที่จัดงานและโรงแรมที่พัก นอกจากนี้ยังจัดเตรียมที่รับฝากสัมภาระ ห้องรับรองพิเศษ และบริการล่ามภาษาต่างประเทศเพื่อความราบรื่นในการติดต่อธุรกิจอีกด้วย”

“ส่วนที่เป็นจุดขายสำคัญของการแสดงสินค้าคือ งานดีไซน์ที่โดดเด่น ซึ่งจะคัดสรรผลิตภัณฑ์จากผู้เข้าร่วมงานกว่า 500 บริษัทเข้าสู่ Design Hall เพื่อโชว์ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเทรนด์ของปี 2013 และนอกจากนี้ ผู้จัดงานได้เชิญห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชื่อดังในอาเซียนเข้าร่วมงาน เพื่อมาทำ Business Matching ด้วย”

สำหรับงาน BIG+BIH ที่ผ่านมามีร้านค้าชั้นนำทั้งในและต่างประเทศมาร่วมงานกว่า 1,000 ร้านค้าซึ่งเพิ่มขึ้น 10% ทุกปีบนพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร และสามารถสร้างรายได้โดยรวมประมาณกว่า 2,000 ล้านบาท โดยมีสินค้าประเภทของขวัญ, ของที่ระลึก, ของตกแต่งบ้าน, งานหัตถกรรม, ดอกไม้ประดิษฐ์, เครื่องหอม, สบู่, เคหะสิ่งทอ, เครื่องเขียนอุปกรณ์สำนักงาน, เครื่องประดับตกแต่งในเทศกาลคริสต์มาส, เทียน, ของเล่น, ของใช้ในครัวเรือน เป็นต้น
•   วันเจรจาสินค้าสำหรับธุรกิจ: วันศุกร์ที่ 19 - วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2556 เวลา 10.00-18.00 น.
(ประชาชนที่เข้าชมงานควรแต่งกายสุภาพ และสามารถสั่งจองสินค้าในงานได้)
•   วันจำหน่ายปลีก: วันจันทร์ที่ 22 – วันอังคารที่ 23เมษายน 2556 เวลา 10.00-21.00 น.
(เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมงานและซื้อสินค้าได้)

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สำนักกิจกรรมส่งเสริมการส่งออก กลุ่มงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ กระทรวงพาณิชย์
โทรศัพท์ 0 2507 8361 ถึง 64 และสายด่วน 1169 โทรสาร 0 2547 4281 E-mail: big@ditp.go.th และ Website: www.bigandbih.com, www.ditp.go.th

จัดโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ได้ที่ 08 7674 9068, 08 1835 84305
BIG+BIH คืองานมหกรรมแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน เป็นงานที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้แสดงศักยภาพด้านการออกแบบและความคิดริเริ่มสร้างสรรค์แก่ผู้เข้าร่วมงานซึ่งเดินทางมาจากประเทศต่างๆทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางการพบปะกันระหว่างผู้ประกอบการ ผู้ซื้อ ผู้จำหน่าย และคู่ค้าเพื่อร่วมทำธุรกิจโดยตรง BIG+BIH จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับ 7 สมาคมผลิตภัณฑ์สินค้าไทย ซึ่งประสบความสำเร็จอีกครั้งด้วยการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่องกันเป็นปี ที่ 35 กับงาน BIG+BIH April 2013 ครั้งที่ 35

นายจิรบูลย์ วิทยสิงห์ เลขาธิการสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย กล่าวถึงประโยชน์ที่ผู้แสดงสินค้าและผู้ซื้อจะได้รับจากการเข้าร่วมงานครั้งนี้ว่า “งาน BIG+BIH เดือนเมษายนนี้ได้มีการพัฒนาตลอดมา เพื่อให้ตรงตามความต้องการของนักธุรกิจและผู้เข้าชมงานมากที่สุด เราเปลี่ยนวันที่การจัดงานให้เป็นหลังเทศกาลปีใหม่ไทยและก่อนหน้างาน Hong Kong Gift &Premium Fair (27-30 เม.ย. 56) โดยแบ่งเป็น วันเจรจาการค้า 19-21 เมษายน 2556 และวันจำหน่ายปลีก 22-23 เมษายน 2556”

นายจิรบูลย์ วิทยสิงห์ กล่าวถึงการอำนวยการสะดวกแก่คู่ค้าจากต่างประเทศว่า “ได้จัดอำนวยความสะดวกให้กับคู่ค้าจากต่างประเทศ โดยผู้มาร่วมงานสามารถใช้ Fast Track ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมบริการรถรับ-ส่งจากสนามบินมายังสถานที่จัดงานและโรงแรมที่พัก นอกจากนี้ยังจัดเตรียมที่รับฝากสัมภาระ ห้องรับรองพิเศษ และบริการล่ามภาษาต่างประเทศเพื่อความราบรื่นในการติดต่อธุรกิจอีกด้วย”

“ส่วนที่เป็นจุดขายสำคัญของการแสดงสินค้าคือ งานดีไซน์ที่โดดเด่น ซึ่งจะคัดสรรผลิตภัณฑ์จากผู้เข้าร่วมงานกว่า 500 บริษัทเข้าสู่ Design Hall เพื่อโชว์ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเทรนด์ของปี 2013 และนอกจากนี้ ผู้จัดงานได้เชิญห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชื่อดังในอาเซียนเข้าร่วมงาน เพื่อมาทำ Business Matching ด้วย”

สำหรับงาน BIG+BIH ที่ผ่านมามีร้านค้าชั้นนำทั้งในและต่างประเทศมาร่วมงานกว่า 1,000 ร้านค้าซึ่งเพิ่มขึ้น 10% ทุกปีบนพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร และสามารถสร้างรายได้โดยรวมประมาณกว่า 2,000 ล้านบาท โดยมีสินค้าประเภทของขวัญ, ของที่ระลึก, ของตกแต่งบ้าน, งานหัตถกรรม, ดอกไม้ประดิษฐ์, เครื่องหอม, สบู่, เคหะสิ่งทอ, เครื่องเขียนอุปกรณ์สำนักงาน, เครื่องประดับตกแต่งในเทศกาลคริสต์มาส, เทียน, ของเล่น, ของใช้ในครัวเรือน เป็นต้น
•   วันเจรจาสินค้าสำหรับธุรกิจ: วันศุกร์ที่ 19 - วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2556 เวลา 10.00-18.00 น.
(ประชาชนที่เข้าชมงานควรแต่งกายสุภาพ และสามารถสั่งจองสินค้าในงานได้)
•   วันจำหน่ายปลีก: วันจันทร์ที่ 22 – วันอังคารที่ 23เมษายน 2556 เวลา 10.00-21.00 น.
(เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมงานและซื้อสินค้าได้)

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สำนักกิจกรรมส่งเสริมการส่งออก กลุ่มงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ กระทรวงพาณิชย์
โทรศัพท์ 0 2507 8361 ถึง 64 และสายด่วน 1169 โทรสาร 0 2547 4281 E-mail: big@ditp.go.th และ Website: www.bigandbih.com, www.ditp.go.th

จัดโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ได้ที่ 08 7674 9068, 08 1835 84306
BIG+BIH April 2013 หนุนผู้ผลิตงานดีไซน์ไทยใหม่ๆบุกตลาดต่างประเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศลดค่าใช่จ่ายออกร้านและให้คำแนะนำการทำธุรกิจ

งานแสดงสินค้าของขวัญและของใช้ในบ้าน  BIG+BIH April 2013 เป็นงานแสดงสินค้าของขวัญและของแต่งบ้านระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศร่วมกับสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย รูปแบบแนวคิดงานในปีนี้คือ NEW WAY of Living design your LIFE Style จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 เมษายน 2556 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศให้ส่วนลดในการออกร้านแก่ผู้ประกอบการ ผู้ผลิต และผู้ส่งออก รวมถึงให้คำแนะนำในการทำธุรกิจแก่ผู้ประกอบการรายใหม่ๆที่ต้องการเปิดตลาดต่างประเทศ ผู้ที่สนใจนำผลิตภัณฑ์และสินค้าของตนออกแสดง สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 มกราคม 2556

สมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย ประกอบด้วย 7 สมาคมพันธมิตร ดังนี้ 1. สมาคมของขวัญของชำร่วยไทยและของตกแต่งบ้าน    2. สมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย 3. สมาคมการค้าเครื่องใช้ในครัวเรือนไทย 4. สมาคมผู้ผลิตและผู้ส่งออกสินค้าหัตถกรรมภาคเหนือ (NOHMEX) 5. สมาคมเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานไทย 6. สมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ (Design & Object Association)      7. สมาคมสินค้าตกแต่งบ้าน  และเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับประโยชน์สูงสุด กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศและสมาพันธ์ให้สิทธิแก่ผู้ประกอบการ ผู้ผลิต และผู้ส่งออกชาวไทยสามารถเข้าร่วมเป็นสมาชิกสมาคมเพื่อรับส่วนลด 20% สำหรับการออกร้าน  และทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศยังได้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการออกร้านออกร้านให้อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งสามารถนำส่วนต่างที่ประหยัดได้นี้ไปพัฒนาต่อยอดสินค้าให้โดนใจตลาด นอกจากนี้ยังจัดอบรมและเป็นพี่เลี้ยงให้กับสมาชิกโดยเฉพาะสมาชิกใหม่ เพื่อให้การเปิดตลาดการค้าแข่งขันกับผู้ประกอบการต่างประเทศได้

ผู้ประกอบการ ผู้ผลิต และผู้ส่งออกที่สนใจนำผลิตภัณฑ์ของตนออกแสดงและขยายธุรกิจไปต่างประเทศ สามารถสมัครเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยสอบถามรายละเอียดได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สำนักกิจกรรมส่งเสริมการส่งออก กลุ่มงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ โทรศัพท์ 0 2507 8361 ถึง 64 โทรสาร 0 2547 4281
e-mail: big@ditp.go.th  website.bigandbih.com, www.ditp.go.th  หรือ www.thaitradefair.com,  สายตรง 1169

----------------------    
สำนักกิจกรรมส่งเสริมการส่งออก
ฝ่ายประชาสัมพันธ์  
คุณกัญญาภัค  08 7674 9068,  0 2950 6667


หน้า: [1]