ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - DigitalK

หน้า: [1] 2 3
1
ในการทำ SEO เรื่องของ Backlink คือสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะมีผลในการทำให้ SEO แบบ off-page ที่จะช่วยให้อันดับของเว็บไซต์ของคุณขึ้นติดอันดับในหน้าแรกๆ ได้ตามที่ต้องการ แน่นอนว่าการหา Backlink คุณภาพก็จะช่วยให้เป็นประโยชน์ต่อเว็บไซต์ของคุณในระยะยาวอีกด้วย

Backlink คืออะไร? Backlink คือการทำ link building ที่ทำให้เว็บไซต์อื่นลิงก์กลับมายังเว็บไซต์ของคุณ เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณได้รับความน่าเชื่อถือ ทั้งการอ้างอิงเว็บไซต์ ไปจนถึงการส่งผลในการจัดอันดับเว็บไซต์อีกด้วยBacklink ช่วยให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกบนหน้าเสิร์ช
การทำ Backlink เป็นกลยุทธ์ที่สำคัญอย่างมาก เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่รู้จักและเพิ่มยอดขาย หรือสร้างธุรกิจให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกก็คือการหา Backlink ที่มีคุณภาพ ยิ่งเว็บไซต์ที่ทำ Backlink มีคุณภาพมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งส่งผลต่ออันดับของเว็บไซต์บนหน้าเสิร์ชอีกด้วย โดยเฉพาะเว็บเสิร์ชของ Google นั้น ที่จะมีบอท คอยทำหน้าที่เช็กคุณภาพของเว็บไซต์ ยิ่งเว็บไซต์ไหนที่ Google เห็นว่ามีคุณภาพดี มีเนื้อหาตรงกับคีย์เวิร์ด และมี Backlink คุณภาพดีจำนวนมาก ก็ยิ่งทำให้เว็บไซต์นั้นมีคะแนนที่สูง เมื่อมีคะแนนที่สูง ก็ยิ่งทำให้เป็นเว็บไซต์ที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

ยิ่งหา Backlink คุณภาพดี ยิ่งช่วยให้ traffic เข้าเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น
หลายๆ คนอาจจะคิดว่าการทำ Backlink เป็นเรื่องง่าย แต่สิ่งที่คุณต้องรู้ก็คือมันเต็มไปด้วยความซับซ้อนในการทำ เพราะว่าเว็บไซต์ที่เราจะนำบทความไปลงแล้วให้ลิงก์กลับมายังเว็บไซต์ของคุณนั้น ต้องเลือกเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพ ต้องทำการติดต่อเพื่อขอการสนับสนุนในการสร้าง Backlink กลับมายังเว็บไซต์ของคุณ และถ้าหากเว็บไซต์นั้นๆ ไม่อนุมัติ ก็ต้องเสียเวลาหาเว็บไซต์ใหม่ เพื่อสร้าง Backlink กลับมานั่นเอง

สร้าง Backlink ให้ถูกประเภท ก็ช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับดีๆ
การสร้าง Backlink นั้น ก็สำคัญไม่แพ้กันกับการหา Backlink คุณภาพดี ซึ่งเราสามารถแบ่งการสร้าง Backlink ได้หลายประเภทด้วยกัน นั่นคือ
Editorial links การสร้างลิงก์ประเภทนี้จะเป็นการที่เรามีบทความบนเว็บไซต์ของตัวเอง และเว็บไซต์อื่นมีบทความที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาบนเว็บไซต์ของคุณ ก็อาจจะติดต่อเพื่อขอให้เขาติดลิงก์เว็บไซต์ของเขามายังเว็บไซต์ของคุณได้
Outreach links เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการสร้าง Backlink เพราะเว็บไซต์ส่วนใหญ่จะเขียนบทความเพื่อไปโพสต์ยังเว็บไซต์อื่นๆ และลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์ของตัวเอง
Non-editorial links เป็นวิธีการสร้างลิงก์ที่นิยมในกลุ่ม black-hat SEO ซึ่งลิงก์ประเภทนี้จะเป็นลิงก์คุณภาพต่ำ ไม่ควรใช้ในการทำเว็บไซต์ เพราะอาจจะทำให้เว็บไซต์ของคุณโดนลดคะแนนความน่าเชื่อถืออีกด้วย

2
   หากว่าใครกำลังประสบปัญหาทางด้านการเงิน การเลือกใช้วิธีกู้หรือการนำทรัพย์สินอย่างที่ดินไปยื่นขอจดจำนองกับสถาบันทางการเงิน จะเป็นการช่วยให้มีเงินมาหมุนเวียนในการทำธุรกิจได้ โดยดอกเบี้ยจำนองที่ดินในปัจจุบันมีการช่วยเหลือจากสถาบันทางการเงินหลายๆ ที่ เพื่อให้ผู้ขอกู้ได้รับดอกเบี้ยต่ำ ซึ่งในแต่ละธนาคารย่อมมีข้อกำหนดที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับใครที่กำลังกังวลกับเรื่องการนำที่ดินไปจำนอง รวมถึงดอกเบี้ยจำนองที่ดินที่อาจสูงขึ้น วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการหาเงินมาเพื่อโปะดอกเบี้ย ปลดหนี้ และไม่ต้องรับบทลูกหนี้ในระยะยาวอีกต่อไป
     แต่จะมีวิธีการอย่างไรนั้นที่จะช่วยให้เราสามารถชำระดอกเบี้ยจำนองที่ดินได้หมด รวมถึงยังมีเงินเอาไว้จับจ่าย ไปอ่านบทความนี้พร้อมกัน1. ทำบัญชีรายรับรายจ่าย
       เมื่อคุณอยู่ในฐานะลูกหนี้ ที่จะต้องชำระทั้งเงินต้น และดอกเบี้ยจำนองที่ดิน การปรับวิธีการจับจ่ายอาจจะเป็นหนทางที่คุณควรทำเป็นอันดับแรก เพราะหากว่าคุณมีจุดมุ่งหมายในการปลดหนี้ให้ได้เร็วที่สุด การทำรายรับรายจ่าย จะช่วยให้คุณเห็นถึงความเคลื่อนไหวต่างๆ ในเรื่องของการใช้เงิน ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายประจำวัน ค่าใช้จ่ายประจำเดือน ค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะช่วยให้คุณเห็นสภาวะทางการเงินของคุณในช่วงแรก และยังจะช่วยให้คุณสามารถตัดค่าใช้จ่ายในส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปให้หมดด้วย

2. มีวินัย กับเรื่องเงินเก็บ คือเงินเก็บ
     ในที่นี้หมายถึง เงินเก็บ ที่คุณจะ ‘เก็บ’ เอาไว้ตั้งตัว หรือใช้ในยามฉุกเฉิน การจัดสรรเงินเพื่อเก็บใส่กระปุกไม่ว่าจะเดือนเท่าไหร่ก็ตาม คุณจะต้องมีวินัยในการไม่นำมันออกมาใช้ (หากไม่จำเป็น โดยเด็ดขาด) ทำให้เป็นประจำทุกเดือน มีมากเก็บมาก มีน้อยเก็บน้อย เพราะเงินในส่วนนี้อาจจะมีความสำคัญกับคุณต่อไปในอนาคต หากคุณเริ่มจ่ายดอกเบี้ยจำนองที่ดินครบเรียบร้อย (ทั้งเงินต้นเงินดอก) เรียกได้ว่าเป็นไทในที่สุด เงินในส่วนนี้อาจจะกลายเป็นโบนัสที่คุณสามารถนำไปต่อเงินได้ด้วยการลงทุนต่างๆ ใครจะรู้ว่า หากว่าเวลาได้ผ่านไป คุณอาจมีได้เงินก้อนใหญ่ จากการเก็บหอมรอมริบของคุณเองก็เป็นได้

3. ขยัน หาลู่ทางในการทำงาน
     เมื่อคุณรู้ตัวเองว่า มีทั้งภาระและค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบ ทั้งผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ไหนจะเงินต้น และดอกเบี้ยจำนองที่ดินที่ต้องรับผิดชอบ หากคุณเห็นภาระหนี้เหล่านี้จนต้องขอหยุดสูดลมหายใจ เราอาจจะแนะนำว่า ลองสูดหายใจให้ลึกๆ เอาออกซิเจนเข้าปอดอย่างเต็มที่ จากนั้น ฮึบ สู้กันสักตั้ง เปลี่ยนภาระเรื่องเงินให้เป็นแรงใจในการสู้ชีวิต คิดเสียว่า ถ้าทำงานก็ต้องมีเงินใช้ เรื่องนี้คือเรื่องจริงเสมอ ลองหาลู่ทางใหม่ๆ เพื่อทำให้เงินงอกเงย อย่าไปเกี่ยงการทำมาหากิน มีลูกก็ชวนลูกไปขายออนไลน์ก็ได้ หรือเปิดร้านเล็กๆ ทำขนมอร่อยๆ กันสักตั้ง หรือจะเลือกขับ Grab ส่งอาหารก็สร้างรายได้เสริมดีไม่ใช่ย่อย เพียงแค่คุณมีใจสู้ รับรองว่า ปลดหนี้ได้เร็ว แถมยังมีเงินเก็บเอาไว้ใช้จ่ายอีกด้วย
     

3

ขอบคุณภาพจาก iStudio

ซื้อมือถือเครื่องหนึ่ง ราคา 50,000 บาท ราคานี้เราสามารถนำไปเงินไปผ่อนบ้านผ่อนรถ ซื้อของอะไรได้ตั้งมากมาย แถมถ้าประหยัดก็อาจจะใช้ซื้อของกินของใช้ได้เป็นเดือน แต่ทำไมบางคนถึงยอมจ่าย ทำให้เราต้องมาคิดพิจารณาว่า ถ้าเรายอมต้องจ่ายราคา iPhone 12 Pro Max ถึงครึ่งแสน เราจะได้อะไรบ้าง

ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

   สิ่งแรกที่โดดเด่นและเห็นได้จากภายนอกคือ หน้าจอที่ใหญ่ เรียกว่าใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับ iPhone ทุกรุ่น คือ 6.7 นิ้ว โดยเพิ่มจาก iPhone 11 Pro Max ที่มีขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว ทำให้แสดงผลให้แบบเต็มๆ ตา จะอ่านหรือชมอะไรก็สบายตากว่าที่เคย เป็นราคา iPhone ที่คนรักหน้าจอใหญ่ๆ จะต้องยอมจ่าย

ดาวน์โหลดเร็วปรู๊ดปร๊าด
   ด้วยระบบชิพที่เร็วที่สุดในสมาร์ทโฟน อย่าง A14 ฺBionic เมื่อประกอบกับ 5G ทำให้การใช้งาน iPhone และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเร็วกว่าที่เคย

กล้องแบบมือโปร
   ลืมกล้อง DSLR ไปเลย เพราะกล้อง iPhone 12 Pro Max ทำได้ทุกอย่างเหมือนกล้อง DSLR แถมยังไม่ต้องเปลี่ยนเลนให้ยุ่งยาก โดยฝังกล้องระดับโปรทั้งอัลตราไวด์ ไวด์ เทเลโฟโต ที่มีความละเอียดถึง 12MP ที่ซูมถึง 5 เท่า
   นอกจากนี้ยังมีโหมดกลางคืน ที่ช่วยชดเชยแสงสว่าง หน้าเราจะไม่มืดอีกต่อไป นอกจากนี้ยังมีระบบ Deep Fusion ถ่ายภาพแบบ HDR และสามารถบันทึก HDR ระดับ 4K ในแบบ Dolby Vision
ที่เด็ดไปกว่านั้นยังมี สแกนเนอร์ LiDAR ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์จับความลึก ทำให้เมื่อถ่ายภาพบุคคลออกมาจะดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติมากกว่าที่เคย ซึ่งฟีเจอร์นี้มีเฉพาะใน iPhone12 Pro และ iPhone 12 Pro Max เท่านั้น
ไม่เพียงแต่กล้องหลังที่เทพ กล้องหน้าก็เทพไม่แพ้กัน เพราะเป็นกล้องหน้าแบบ TrueDepth ความละเอียด 12MP พร้อมโหมดกลางคืนให้ถ่ายภาพ Selfie กันแบบจุใจ และสามารถบันทึก HDR ระดับ 4K ในแบบ Dolby Vision ได้เช่นเดียวกัน

หน้าจอแข็งแกร่งกว่าเดิม 4 เท่า
   กระจกหน้าจอของ iPhone 12 ทั้งหมด ได้ถูกกำจัดจุดอ่อนเรื่องหน้าจอ โดยเสริม Ceramic Shield ที่ทนต่อแรงกระแทกถึง 4 เท่า จะโดนกระแทก หรือโดนกดก็ไม่หวั่น เรียกว่าแข็งแรงทนทานกว่าเดิม โดยทาง Apple เคลมว่าการเคลือบนี้ทำให้หน้าจอของ iPhone 12 แข็งแรงยิ่งกว่าหน้าจอของสมาร์ทโฟนเครื่องไหนๆ ในปัจจุบัน

คุณสมบัติอื่นๆ
   นอกจากนี้ iPhone 12 Pro Max ยังถูกออกแบบให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายได้เร็วยิ่งขึ้น ทนน้ำที่ระดับ IP68 คือสามารถกันฝุ่นได้อย่างสมบูรณ์ และสามารถป้องกันน้ำได้อย่างถาวร และมีให้เลือก 3 ความจุคือ 128 Gb 256 Gb และ 516 Gb ซึ่งราคา iPhone 12 Pro Max ก็จะแตกต่างไปตามความจุนั่นเอง

ราคา iPhone 12 Pro Max เป็นราคาที่ค่อนข้างสูง เรียกว่าเป็นราคา iPhone รุ่นเรือธงระดับปิดทองกันเลยทีเดียว แต่หลายคนที่เป็นสาวกและชื่นชอบก็ยอมที่จะจ่าย เพราะคิดว่าเมื่อเปรียบเทียบกับคุณสมบัติแล้วเป็นราคา iPhone ที่คุ้มค่าแก่การลงทุน

4
     หากใครที่เป็นนักท่องเที่ยว ที่เป็นทั้งสายทะเลและสายธรรมชาติ การเลือกไปเที่ยวที่สมุยจะเป็นอีกสถานที่ที่คุณจะรักและติดใจมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย เพราะสมุยมีที่เที่ยวที่แสนหลากหลาย ไม่ว่าคุณจะต้องการธรรมชาติจากป่าไม้ หรือทะเลสวยหาดทรายขาวเกาะริมทะเลแห่งนี้จะทำให้คุณหลงรักได้อย่างแน่นอน
     เพราะนอกจากสมุยจะมีที่เที่ยวที่ให้คุณได้ผ่อนคลายและได้สนุกอย่างจุใจแล้ว เกาะแห่งนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างอยากแวะมามากที่สุดแห่งหนึ่งด้วย เราไปดูกันว่าจะมีสถานที่ใดบ้าง ที่คุณจะต้องแวะไปหากมีโอกาสได้มาเยือนเกาะสวรรค์แห่งนี้

1. Elephant Jungle Sanctuary
    หนึ่งในสถานที่ในสมุยซึ่งเป็นที่เที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด เพราะหากคุณคือสายธรรมชาติตัวจริงที่ต้องการเรียนรู้การใช้ชีวิตของสัตว์ป่าอย่างช้างที่เราคุ้นเคย ที่แห่งนี้เหมาะกับคุณมากที่สุด สำหรับที่ Elephant Jungle Sanctuary นั้นเป็นเสมือนศูนย์การเรียนรู้การดูแลช้างที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งในประเทศไทย เพราะนอกจากคุณจะได้เรียนรู้ถึงธรรมชาติความเป็นอยู่ของช้างแล้ว คุณยังจะได้เรียนรู้ถึงความรู้และความสำคัญของเหล่าช้างอีกด้วย อีกทั้งภายใน Elephant Jungle Sanctuary ที่สมุยแห่งนี้ คุณยังจะสามารถทำกิจกรรมต่างๆ กับช้างโดยมีควาญช้างคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมอาบน้ำให้ช้าง ให้อาหารช้าง โดยสามารถเลือกโปรแกรมการท่องเที่ยวได้ว่าคุณจะเลือกใช้เวลาเพียงครึ่งวัน หรือเต็มวันได้ตามความต้องการ
     ใครที่มีโอกาสแวะไปเที่ยวที่สมุยแวะไปที่เที่ยวแห่งนี้ รับรองว่าคุณจะได้ทั้งความสนุก ความสุขแบบอิ่มอกอิ่มใจกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

2. หาดเฉวง
     สมุยมีที่เที่ยวที่เป็นหาดทรายสวยอยุ่หลายหลาด แต่หาดเฉวงเป็นอีกหนึ่งหาดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในสมุย (ที่คุณไม่ควรพลาด) เพราะหาดแห่งนี้นอกจากมีความสวยงามตามธรรมชาติของทะเลสีฟ้าที่สวยงามแล้ว ยังมีหาดทรายเม็ดละเอียดสีขาวที่สวยงาม ที่น่าแวะไปสัมผัสด้วยตัวเองเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีทั้งร้านค้า โรงแรม และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายอยู่ล้อมรอบ ไม่ว่าจะไปว่ายน้ำหรือนอนอาบแดดหาดแห่งนี้ก็เหมาะกับการแวะไปพักผ่อนเพื่อสร้างความผ่อนคลายได้อย่างลงตัว

3. ศาลเจ้ากวนอู
    หากใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายบุญ ศาลเจ้ากวนอูหรือศาลเจ้าหน้าค่ายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในสมุยที่เหมาะกับการแวะไปสักการะขอพร โดยศาลเจ้าแห่งนี้มีความโดดเด่นอันเลืองลือของรูปปั้นเทพเจ้ากวนอูที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่ลานหน้า ซึ่งมีความสูงถึง 16 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญในสมุยและเป็นที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด เพราะเหล่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างแวะเวียนมาขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย หากใครที่แวะไปสมุยแล้วอยากขอพรให้มีแต่เรื่องดีๆ ในชีวิต ก็สามารถแวะไปกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตกันได้เลย


5
   ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคปัจจุบันนี้ธุรกิจอาหารเสริมนั้นมาแรงมากๆ และสามารถสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำให้กับทั้งตัวเจ้าของแบรนด์เองและตัวแทนจำหน่ายสินค้า จึงทำให้คนรุ่นใหม่หลายๆ คนหันมาสนใจธุรกิจนี้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม การจะสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับนั้น ขั้นตอนการวิจัยพัฒนาสูตร และขั้นตอนการผลิตนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากส่วนผสมของอาหารเสริมมีสารที่ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย หรือไม่ได้มาตรฐาน อาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคซึ่งอาจส่งปัญหาตามมามากมายต่อแบรนด์ได้ โดยในวันนี้เรามีวิธีการเลือกโรงงานขายวัตถุดิบ ผลิตอาหารเสริมที่ได้มาตรฐาน มาให้คนที่สนใจทำธุรกิจด้านนี้ได้ศึกษากันสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกโรงงานขายวัตถุดิบ ผลิตอาหารเสริม

1. มีการจดทะเบียนการค้าถูกต้อง โรงงานขายวัตถุดิบ ผลิตอาหารเสริมที่น่าเชื่อถือนั้นจะต้องมีการจดทะเบียนการค้าให้ถูกต้อง ตามข้อกฎหมายที่ทางภาครัฐได้กำหนดไว้ โดยคุณสามารถตรวจสอบข้อมูลนิติบุคคลของโรงงานนั้นๆ ได้โดยตรงผ่านทางเว็บไซต์ DBD หรือ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

2. มีมาตรฐานหรือสถาบันต่างๆ รองรับ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับการเลือกโรงงานขายวัตถุดิบ ผลิตอาหารเสริม โดยควรมีสถาบันต่างๆ รองรับ เช่น มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) มาตรฐาน ISO ที่ยืนยันว่าโรงงานมีความเป็นเลิศทั้งในส่วนของคุณภาพและการให้บริการ รวมถึงอย. ที่รับรองความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

3. ที่ตั้งของโรงงานมีความชัดเจน โรงงานที่ดีนั้นจะต้องมีสถานที่ตั้งของโรงงานอย่างชัดเจน สามารถตรวจสอบและเข้าไปเยี่ยมชมได้ หากโรงงานที่คุณเลือกปฏิเสธการเข้าชมสถานที่ และต้องการนัดหมายนอกสถานที่ อาจตั้งข้อสังเกตได้ว่าไม่มีโรงงานที่มีมาตรฐานอยู่จริง

4. ทีมงานวิจัยเป็นผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ เนื่องจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่จะนำมาจำหน่ายนั้นต้องมีการบริโภค ดังนั้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ใช้ จึงจำเป็นต้องมีการวิจัยส่วนผสมทุกชนิด และมีการทดสอบผลข้างเคียง เพื่อให้มั่นใจว่าผู้บริโภคสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย รวมถึงป้องกันอันตรายที่อาจนำไปสู่การฟ้องร้องค่าเสียหายในภายหลังด้วย

5. มีทีมงานคอยให้คำปรึกษา โรงงานขายวัตถุดิบ ผลิตอาหารเสริมที่ดีนั้นควรจะมีทีมงานที่คอยให้คำปรึกษาพร้อมกับอัปเดทข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการผลิตผลิตภัณฑ์อยู่เสมอ เนื่องจากการผลิตอาหารเสริมนั้น จะต้องมีการสื่อสารระหว่างแบรนด์กับโรงงานตั้งแต่กระบวนการแรกไปจนถึงกระบวนการก่อนจัดจำหน่าย

และทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกโรงงานขายวัตถุดิบ ผลิตอาหารเสริม ซึ่งจำเป็นต้องให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะทุกขั้นตอนการผลิตจะต้องมีความน่าเชื่อถือและปลอดภัย รวมถึงผ่านการรับรองมาตรฐาน ทั้งนี้ ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภครวมถึงชื่อเสียงของแบรนด์เองด้วย 

6
   ต้องใช้เงินด่วน แต่ไม่รู้จะหาเงินจากไหนดี จะหยิบยืมเพื่อน ๆ หรือคนรู้จักก็เกรงใจ ไม่อยากรบกวนผู้อื่น จึงต้องมองหาสถานที่ให้บริการเงินด่วน ที่อนุมัติเร็ว อนุมัติไว ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะมากมาย พร้อมวงเงินที่มากพอสำหรับการนำไปใช้งาน หากคุณอาศัยอยู่ในย่านลาดพร้าว หรือในกรุงเทพฯ และกำลังต้องการเงินด่วน คูณสามารถลองเข้าไปสอบถามยังสถานที่บริการเงินด่วนลาดพร้าวเหล่านี้ได้เลย จะมีเงินด่วนลาดพร้าวเจ้าไหนที่น่าสนใจ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

พรอมิส สาขาบิ๊กซี ลาดพร้าว
   สถานที่ให้บริการสินเชื่อเงินด่วน ลาดพร้าวเจ้าแรกก็คือ “พรอมิส” นั่นเอง พรอมิสเป็นหนึ่งในสถาบันการเงินที่มีบริการสินเชื่อเงินด่วนที่เรียกได้ว่าอนุมัติไวสุด ๆ ที่พรอมิสสาขาลาดพร้าวเองก็มีบริการนี้เช่นกัน ข้อดีของการใช้บริการเงินด่วนย่านลาดพร้าวที่นี่ก็คือไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ใช้เวลาในการอนุมัติและแจ้งผลสินเชื่อเงินกู้ภายใน 1-5 วัน ผู้กู้รับเงินเป็นก้อนโอนเข้าบัญชี อีกทั้งยังขอเพิ่มวงเงินได้ในภายหลังอีกด้วย แต่ต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมอีกครั้ง

เอกสารที่จำเป็นต้องเตรียมไปยื่นพิจารณาขอเงินด่วนที่พรอมิส
-บัตรประชาชนตัวจริง
-สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือนตัวจริง อายุไม่เกิน 60 วัน
-สมุดบัญชีธนาคาร

ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว
   อีกหนึ่งสถาบันการเงินที่ให้บริการด้านเงินด่วนที่ลาดพร้าวก็คือที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวนั่นเอง ที่ธนาคารสีม่วงแห่งนี้มีบริการเงินด่วนเช่นกัน ซึ่งสะดวกตรงที่สามารถยื่นเรื่องผ่านแอปพลิเคชันได้เลย ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปเพื่อขอเอกสารเพิ่มเติม หรือนัดวันเข้ามายื่นเอกสารในสาขาอีกครั้ง โดยมีวงเงินอนุมัติตั้งแต่ 5,000 - 2,000,000 บาท พร้อมการคิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระสามารถของสินเชื่อเงินด่วนนี้ได้อีกด้วย จัดว่าเโป็นอีกหนึ่งเงินด่วนย่านลาดพร้าวที่น่าสนใจอีกที่เลยทีเดียว

เอกสารสำหรับประกอบการสมัครสินเชื่อเงินด่วน
- บัตรประชาชนตัวจริง
- สลิปเงินเดือนปัจจุบัน (สำหรับพนักงานประจำ)
- เอกสารยืนยันรายได้ (อย่างใดอย่างหนึ่ง) ได้แก่ใบแจ้งยอดเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน (เต็มเดือน) หรือหนังสือรับรองการเสียภาษีเงินได้ สำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ
- เอกสารยืนยันการประกอบธุรกิจ (อย่างใดอย่างหนึ่ง) ได้แก่สำเนาหนังสือจดทะเบียน/ห้างหุ้นส่วนจากกระทรวงพาณิชย์ (กรณีจดทะเบียน) หรือเอกสารที่ออกจากทางราชการเพื่อยืนยันการทำธุรกิจ (กรณีไม่ได้จดทะเบียน) สำหรับผู้ที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว

ธนาคารกสิกรไทย สาขายูเนี่ยน มอลล์ ลาดพร้าว
   ปิดท้ายกันที่บริการเงินด่วนย่านลาดพร้าวที่ธนาคารสีเขียวอย่างธนาคารกสิกรไทยนั่นเอง ที่นี่มีบริการสินเชื่อเงินด่วนที่เรียกได้ว่ามีข้อดีมากมายเลยทีเดียว ทำให้หลากหลายคนเลือกที่จะมาใช้บริการขอสินเชื่อเงินด่วนที่นี่ แค่มีเงินเดือนไม่ต่ำกว่า 15,000 บาทก็สามารถยื่นสมัครได้แล้ว อีกทั้งเวลาอนุมัติที่เร็วที่สุดคือแค่ 30 นาทีเท่านั้น หากสนใจสินเชื่อเงินด่วนจากธนาคารแห่งนี้ ก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมบนเว็บไซต์ หรือโทรไปสอบถามที่ทางธนาคารได้โดยตรง

เอกสารประกอบการสมัครสินเชื่อเงินด่วนที่ธนาคารกสิกรไทย
-เอกสารแสดงตัวตน
-สำเนาบัตรประชาชน หรือ
-สำเนาบัตรประจำตัวข้าราชการ หรือ รัฐวิสาหกิจ (ต้องแนบสำเนาทะเบียนบ้านประกอบด้วย)
-เอกสารแสดงรายได้
-พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้องทุกใบ7
   พนักงานเงินเดือนหลายคนอาจรู้จักกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือ Provident Fund กันเป็นอย่างดี แต่สำหรับเด็กจบใหม่ที่พึ่งได้งานอาจสงสัยว่าเจ้ากองทุนนี้มันคืออะไร? หากพูดง่าย ๆ มันก็คือ “เงินสะสม” หรือกองทุนที่นายจ้างและลูกจ้างได้ตกลงร่วมกันจัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเก็บออมให้ลูกจ้างใช้จ่ายในยามที่ลูกจ้างเกษียณอายุ ลาออกจากงาน ทุพพลภาพจากอุบัติเหตุอันไม่คาดฝัน ตลอดไปจนถึงการเก็บเป็นหลักประกันให้แก่ครอบครัวในกรณีเสียชีวิต ซึ่งบริษัทส่วนใหญ่มักจะหักกองทุนสำรองเลี้ยงชีพนี้จากเงินเดือนเพื่อเก็บเป็นเงินสะสมให้กับลูกจ้าง และเมื่อลูกจ้างหมดสภาพการเป็นพนักงาน บริษัทจะจ่ายเงินสมทบให้กับลูกจ้างตามเงื่อนไขที่ตกลงไว้ทั้งสองฝ่าย แต่หากคุณกำลังมองหางานใหม่ และไม่รู้จะจัดการกับกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเมื่อลาออกอย่างไรดี วันนี้เราได้รวบรวมคำตอบที่ใครหลายคนมักสงสัยมาแชร์ให้ทุกคนได้ทราบกันอย่างละเอียด ว่าไม่รอช้าไปคลายความสงสัยกันเลยดีกว่า


ลาออกจากงาน จัดการกับกองทุนอย่างไรได้บ้าง

   สำหรับผู้ที่มองหาความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน แล้วมีความจำเป็นต้องย้ายบริษัท แน่นอนว่าคุณคงคิดว่าเราต้องออกจากกองทุนเลี้ยงชีพไปเลย หรือไม่ก็คงกำลังมองหาวิธีจัดการกับเงินก้อนนี้อยู่ ซึ่งจริง ๆ แล้วมันยังมีอีกหลายวิธีสำหรับการจัดการกับกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเมื่อลาออกจากงานที่เก่า 

วิธีที่ 1 : เก็บเงินกองทุนไว้ที่เดิม

   พนักงานทุกคนมีสิทธิในการเลือกที่จะคงเงินไว้ที่กองทุนเดิมต่อไปตามระยะเวลาที่กำหนด โดยต้องชำระค่าธรรมเนียมในการคงเงินไว้ แต่ก็ทำให้เราสามารถออมเงินไว้ได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังไม่ต้องเสียภาษีอีกด้วย เนื่องจากหากเรานำเงินออกจากกองทุนเดิม เงินส่วนนั้นจะถือเป็นรายได้ทันที จึงทำให้ต้องนำไปคำนวณภาษีด้วย 

วิธีที่ 2 : ย้ายเงินกองทุนไปไว้ที่ใหม่

   ในกรณีที่เราต้องย้ายงานไปที่ใหม่ แล้วบริษัทนั้น ๆ มีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เราสามารถที่จะย้ายเงินจากกองทุนเดิมไปกองทุนใหม่ได้ทันที โดยไม่ต้องชำระค่าธรรมเนียมในการย้ายแต่อย่างใด เพียงแต่ต้องโอนเต็มจำนวนของกองทุนเท่านั้น   

วิธีที่ 3 : ลาออกจากกองทุนเดิมไปเลย

   อีกหนึ่งทางเลือกในการจัดการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเมื่อลาออก ก็คือ การออกจากกองทุนเลี้ยงชีพไปเลย เพื่อที่จะรับทั้งเงินสะสมและเงินสมทบจากทางบริษัทเดิมตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงร่วมกันไว้ แต่ในกรณีนี้เราอาจต้องระวังเรื่องการเสียภาษี และต้องมาคำนวณดูว่าจะต้องเสียภาษีอย่างไร และเท่าไหร่บ้าง เพื่อเป็นการรักษาผลประโยชน์ของตนเองไว้ได้อย่างสูงสุด

   ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 วิธีจัดการกับกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเมื่อต้องลาออกจากงานเก่า ที่เหล่าบรรดาพนักงานบริษัทควรศึกษาและรู้จักการวางแผนเอาไว้ เพื่อไม่ให้เราเสียผลประโยชน์และได้รับสิทธิต่าง ๆ อย่างถูกต้อง   
 

8
   หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์ในบ้านแล้ว เก้าอี้นวดไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะหากใครที่ได้เคยลองใช้งาน ก็จะทราบดีว่าเก้าอี้นวดไฟฟ้านั้นมีความสบายมากแค่ไหน แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยลองใช้งาน ก็คงจะมีคำถามว่าแล้วเก้าอี้นวดไฟฟ้านั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง และจะคุ้มค่าแก่การลงทุนหรือไม่ ในบทความนี้เราได้รวบรวมข้อดีของเก้าอี้นวดไฟฟ้าไว้ให้ทุกคนได้อ่านเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ติดตามได้ในบทความนี้กันเลย

           ขอบคุณรูปภาพจาก sbdesignsquare.com

ผ่อนคลายสบายตัว
   สำหรับใครที่รู้สึกเมื่อยเนื้อตัว อาจจะเป็นเพราะว่าไปออกกำลังกายมา หรือนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ จนทำให้รู้สึกตึง หรือเมื่อยไปทั้งตัว การใช้เก้าอี้นวดไฟฟ้าก็จะช่วยให้คุณผ่อนคลาย และสบายตัวมากขึ้นอย่างมาก เพราะเก้าอี้นวดไฟฟ้านั้นไม่ได้เพียงแค่นวดได้แค่จุดใดจุดหนึ่งบนร่างกาย แต่สามารถนวดได้ทั้งตัวเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นคอ หลัง ไหล่ ก้น เท้า ฯลฯ ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือกใช้งานด้วยเช่นกัน

ช่วยให้ระบบเลือดไหลเวียนได้ดี
   สำหรับใครที่รู้สึกว่าเลือดลมไม่สูบฉีด นั่งทำงานในออฟฟิศเป็นเวลานานๆ และไม่ได้ออกกำลังกาย หรือขยับร่างกายเท่าไรนัก การใช้เก้าอี้นวดไฟฟ้าก็จะช่วยให้เลือดลมของคุณไหลเวียนได้ดีมากขึ้น ทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่น ทั้งยังทำให้คุณสุขภาพดีทั้งภายใน และภายนอกอีกด้วย แต่แนะนำว่าให้ขยับร่างกาย หรือออกกำลังกายร่วมด้วยก็จะดีที่สุด

ใช้งานได้หลายจุดประสงค์
   เก้าอี้นวดไฟฟ้านั้นไม่เพียงแต่จะมีฟังก์ชันการนวดอย่างเดียวเท่านั้น แต่คุณยังสามารถนำไปตั้งในห้องต่างๆ เพื่อใช้งานจุดประสงค์อื่นๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนำไปตั้งไว้เพื่อดูทีวี เอาไว้นั่งพูดคุยสังสรรค์กับเพื่อน หรือแม้แต่นำไปตั้งเพื่อตกแต่งบ้านของคุณ เพราะปัจจุบันก็มีเก้าอี้นวดไฟฟ้าหลากหลายแบรนด์ และหลากหลายดีไซน์ให้คุณเลือกใช้งานอย่างมาก

คุ้มค่า
   หลายๆ คนมักจะคิดว่าเก้าอี้นวดไฟฟ้านั้นมีราคาแพง แต่จริงๆ แล้วเก้าอี้นวดไฟฟ้านั้นมีหลายราคาให้คุณเลือกอย่างมาก ซึ่งแต่ละแบบก็มีความคุ้มค่า เพราะหากคุณเลือกซื้อจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ และมีคุณภาพดี คุณก็จะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ไม่จำเป็นต้องซื้อเปลี่ยนใหม่ หรือดูแลรักษาอยู่บ่อยๆ นั่นเอง แถมยังมีประโยชน์ทั้งด้านสุขภาพ และด้านการใช้งานอื่นๆ อีกด้วย

   หากใครกำลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อเก้าอี้นวดไฟฟ้าดีหรือไม่ ก็บอกว่าควรซื้ออย่างมาก เพราะเก้าอี้นวดไฟฟ้านั้นทั้งช่วยให้คุณผ่อนคลาย ช่วยให้ระบบเลือดไหลเวียนได้ดี สามารถใช้งานได้หลายจุดประสงค์ ทั้งยังมีความคุ้มค่าด้วยเช่นกัน รู้แบบนี้แล้วก็เลือกแบบที่คุณชอบแล้วซื้อมาไว้ที่บ้านกันเลย

9
เราเชื่อว่าคงมีคนจำไม่น้อยที่อาจจะยังไม่รู้ว่าเนื้อหมูแต่ละส่วนให้รสสัมผัสที่แตกต่างกันยังไง และเหมาะกับการนำไปปรุงให้สุกด้วยวิธีไหนบ้าง และเพื่อเป็นการบอกต่อทุกข้อมูลสำคัญที่จะช่วยให้ทุกคนสนุกไปกับการเลือกซื้อเนื้อหมูกันมากขึ้น วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำเนื้อแต่ละส่วนรวมไปถึงคุณสมบัติเด่น พร้อมเปรียบเทียบราคาเนื้อหมูแต่ละประเภทมาให้กับผู้ที่สนใจได้ลองไปอ่านเพิ่มเติมกัน สำหรับใครที่อยากจะรู้เรื่องหมูๆ กันมากขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว อย่ามัวรอช้า รีบตามไปดูกันเลย
 

สันในหมู
 
ถึงแม้สันในจะเป็นชิ้นส่วนที่มีไขมันแทรกอยู่น้อยที่สุดแต่เนื้อส่วนนี้กลับมีความนุ่มมากที่สุดในบรรดาชิ้นส่วนทั้งหมด โดยเราสามารถนำเนื้อส่วนดังกล่าวไปปรุงได้หลากหลายวิธี เริ่มตั้งแต่ปิ้ง, ย่าง และทอด ส่วนอีกหนึ่งจุดเด่นของสันในหมูที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ เนื้อส่วนนี้ให้พลังงานน้อย ดังนั้นจึงเหมาะกับใครก็ตามที่กำลังลดน้ำหนักและอยากจะลองเปลี่ยนจากการรับประทานเนื้อไก่มาเป็นเนื้อประเภทอื่นบ้าง
 
ราคา: เนื่องจากสันในได้รับสมญานามว่าเป็นเนื้อส่วนที่ดีและนุ่มที่สุดของหมู ดังนั้นจึงทำให้เนื้อส่วนดังกล่าวมีราคาสูงที่สุด หากเราเปรียบเทียบกับราคาเนื้อหมูประเภทอื่นๆ
 
สันคอ
 
สันคอจัดว่าเป็นเนื้อหมูอีกหนึ่งส่วนที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความนุ่มเหมือนกับสันใน ถึงแม้ว่าเนื้อทั้งสองประเภทนี้จะมีจุดเด่นที่ใกล้เคียงกัน แต่รสสัมผัสที่ได้กลับแตกต่างกันพอสมควร เนื่องจากสันคอเป็นเนื้อส่วนที่มีมันแทรกอยู่ ดังนั้นจึงให้รสชาติจากความหวานของมันที่มากกว่าสันใน โดยเนื้อส่วนดังกล่าวเหมาะสำหรับนำมาทำเมนูปิ้งย่างที่ความร้อนจะช่วยให้เนื้อมีรสชาติที่หวานและฉ่ำมากยิ่งขึ้น
 
ราคา: ในปัจจุบันราคาเนื้อหมูส่วนนี้จะอยู่ 170 บาทต่อกิโลกรัมขึ้นไปสำหรับเนื้อสด และ 200 บาทต่อกิโลกรัมขึ้นไปสำหรับเนื้อแล่
 
สะโพก
 
ในบรรดาเนื้อทุกส่วนที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ เนื้อสะโพกเป็นเนื้อส่วนเดียวเท่านั้นที่เหมาะกับการนำมาปรุงด้วยกรรมวิธีการต้ม, การตุ๋น และการรมควันมากที่สุด โดยสาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าส่วนสะโพกของหมูมีกล้ามเนื้อเยอะ ดังนั้นจึงมีความเหนียวค่อนข้างสูงหากนำไปทำให้สุกด้วยกรรมวิธีที่ใช้เวลาในการทำไม่นาน
 
ราคา: ราคาเนื้อหมูส่วนนี้จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเภท เช่น สะโพกแกะแยก, สะโพกติดหนัง และหมูไหว้ (บะซะ) แต่ส่วนใหญ่มักจะเริ่มที่ 130 บาทต่อกิโลกรัมเป็นหลัก
 
สันนอก
 
สำหรับใครที่กำลังมองหาเนื้อหมูส่วนอื่นๆ ที่มีไขมันแทรกอยู่น้อย เนื้อสันนอกถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ โดยหน้าตาของเนื้อดังกล่าวจะเป็นเนื้อสีแดง และมีไขมันแทรกอยู่บริเวณขอบ ส่วนรสชาติเด่นของเนื้อประเภทนี้คือการรวมเอาความนุ่มแบบลีนๆ ของสันในมาผสมกับความฉ่ำของเนื้อสันคอ ดังนั้นรสชาติที่ได้จึงค่อนข้างลงตัว สามารถนำมาทำเป็นอาหารได้หลายประเภท ยกเว้นนำไปผัด เพราะจะทำให้เนื้อแห้งและแข็งมากจนเกินไป
 
ราคา: หากอิงตามข้อมูลทั่วไปในตลาด ราคาเนื้อหมูส่วนสันนอกแบบปกติและแบบแล่จะอยู่ที่ 140 บาท และ 160 บาท ต่อกิโลกรัม
 


10
   เพราะการฉีดโบทอกซ์นั้นเป็นหนึ่งในบริการเสริมความงามยอดฮิต วันนี้เราจึงได้รวบรวมเอา 3 คลินิกฉีดโบทอกซ์กรุงเทพฯ ที่ได้มาตรฐาน รับประกันความปลอดภัย ให้บริการครบวงจร และยังเป็นคลินิกฉีดโบทอกซ์ในกรุงเทพฯ ที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก มั่นใจได้เลยว่าทั้งปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการอย่างแน่นอน จะมีคลินิกไหนที่น่าสนใจในกรุงเทพฯ บ้าง ต้องตามไปดูพร้อม ๆ กัน


LBC Clinic
   เริ่มกันที่คลินิกฉีดโบทอกซ์ในกรุงเทพฯ เจ้านี้กันเลย LBC Clinic เป็นหนึ่งในคลินิกเสริมความงามที่ได้รับความนิยมสูงมาก ๆ สำหรับคนกรุงเทพฯ เอง และผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เรียกได้ว่ามีรีวิวเยอะมาก ๆ อีกทั้งยังมีบริการเสริมความงามแบบครบวงจร รวมถึงการฉีดโบท็อกซ์ด้วยเช่นกัน ที่นี่มีทั้งบริการฉีดโบเพื่อลดกราม ปรับรูปหน้า ไปจนถึงฉีดโบเพื่อช่วยบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมด้วย ให้บริการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและที่สำคัญคือมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและให้ข้อมูลตลอดเวลา อุ่นใจสุด ๆ แถมยังได้ผลลัพธ์ที่ถูกใจอีกด้วย!

Facebody Clinic
   มาต่อกันที่คลินิกเสริมความงามย่านเอกมัย ทองหล่ออย่าง Facebody Clinic กันบ้าง โดยที่นี่ให้บริการเกี่ยวกับการเสริมความงามอย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ การทำ HIFU เลเซอร์กำจัดขนตามส่วนต่าง ๆ จนไปถึงการฉีดโบทอกซ์ ซึ่งที่คลินิกฉีดโบทอกซ์ในกรุงเทพฯ เจ้านี้นั้นจะเน้นการให้บริการที่ละเอียด ให้คำปรึกษาและวิเคราะห์กันแบบเคสบายเคส ทำให้ผู้ใช้บริการมั่นใจได้ว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบทอกซ์เพื่อปรับรูปหน้าด้วยการลดเหนียว ลดโหนกแก้ม ก็รับประกันได้เลยว่าหน้าเป๊ะปังแน่นอน

V Square Clinic
   อีกหนึ่งคลินิกฉีดโบทอกซ์ในกรุงเทพฯ เจ้าดังที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก รีวิวดี รับประกันได้ถึงผลงานที่เรียกได้ว่าถูกใจผู้ใช้บริการสุด ๆ ที่นี่เป็นคลินิกที่ให้บริการด้านเสริมความงามแบบครบวงจรเช่นกัน มีทั้งบริการโบทอกซ์ เมโสหน้าใส HIFU Ultraformer lll, New Ulthera, Thermage FLX และ Coolsclupting ที่นี่มีข้อดีก็คือเน้นเรื่องความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติเป็นหลัก โดยทุกเคสจะถูกประเมินโดยคุณหมดที่มีประสบการณ์มากกว่า 5-10 ปีขึ้นไป เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะกับรูปหน้าของแต่ละบุคคลมากที่สุดนั่นเอง
   
   สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกฉีดโบทอกซ์ในกรุงเทพฯ ที่มีทั้งความปลอดภัย ความสะอาด น่าเชื่อถือ และให้บริการดีเยี่ยมอยู่ ก็สามารถติดต่อไปยัง 3 คลินิกฉีดโบทอกซ์ในกรุงเทพฯ เหล่านี้ได้ทันที เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับบริการให้มากยิ่งขึ้น ก่อนที่จะตัดสินใจฉีดโบปรับรูปหน้าให้เป๊ะ จะมองจากมุมไหนก็ดูดี เพราะ 3 คลินิกที่เราเลือกมานั้น รีวิวดี ปลอดภัย และมีทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์คอยดูแลตลอด เรียกได้ว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!

11
   จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ไปนวดบ่าหลังไหล่ตอนเลิกงาน? เพราะนั่งทำงานมาทั้งวัน ทำให้มีอาการปวดเมื่อยบริเวณหลัง คอ บ่าและไหล่ หากปล่อยทิ้งไว้ให้มีอาการปวดเมื่อยและมีความตึงบริเวณนี้นาน ๆ นั้นอาจจะทำให้เกิดอาการของออฟฟิศซินโดรมตามมาได้ และต้องทำการรักษากันอย่างยาวนานเลยทีเดียวกว่าจะหายดี เพราะแบบนี้จึงทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะไปนวดบ่าหลังไหล่ตามร้านนวดและสปาที่ได้มาตรฐาน เพื่อคลายกล้ามเนื้อส่วนนี้ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยจากการนั่งทำงานเป็นเวลานานติดต่อกันอีกด้วย หากยังไม่รู้ว่าจะไปนวดบ่าหลังไหล่ที่ไหนดี เราก็รวบรวมเอา 3 ร้านนวดบ่าหลังไหล่ที่รีวิวดี น่าสนใจมาไว้ให้แล้ว!


Let's Relax
   เริ่มต้นกันที่ร้านนวดเจ้าแรกกันเลย นอกจากที่นี่จะเป็นสปาที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานแล้ว ก็ยังมีบริการนวดบ่าหลังไหล่ไว้ให้บริการอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้อย่างตรงจุด ทำการนวดโดยพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญ ผ่านการทดสอบที่ได้มาตรฐานมาแล้ว ทำให้รู้ว่าควรนวดตรงไหนอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด อีกทั้งยังมีสาขามากมายให้เลือกใช้บริการ เดินทางสะดวกมาก ๆ ด้วย BTS หลากหลายสถานที แถมยังมาพร้อมกับบรรยากาศสุดผ่อนคลายในทุก ๆ สาขา และการบริการมาตรฐานเดียวกันทุกสาขาอีกด้วย

So Relax Massage & Aesthetic
   ร้านนวดแผนไทยแบบครบวงจรย่านอุดมสุขแห่งนี้ มีโปรแกรมนวดมากมายไว้ให้บริการ แถมยังเดินทางง่ายสุด ๆ เพียงแค่ลง BTS สถานีอุดมสุข เดินต่ออีกไม่ไกลเพื่อไปยังโครงการ ONE Udomsuk ก็จะพบกับร้านนวดแห่งนี้แล้ว โดยการนวดบ่าหลังไหล่ของที่นี่จะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยบริเวณไหล่ ลำคอ และหลังได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะเรื้อรัง ลดอาการตึงเครียดได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านนวดที่หลาย ๆ คนไปบ่อย ๆ เพราะดูจากรีวิวแล้ว ที่นี่มีรีวิวค่อนข้างดี ทั้งในด้านของบริการ บรรยากาศ และราคาที่คุ้มค่า

จันทร์ธารา สปา รามคำแหง
   อีกหนึ่งร้านนวดที่น่าสนใจสำหรับชาวออฟฟิศที่ต้องการคลายกล้ามเนื้อช่วงคอบ่าไหล่ก็คือที่จันทร์ธารา สปา ซึ่งเป็นร้านนวดย่านรามคำแหงนี่เอง ไม่ว่าจะนวดเท้าเพื่อผ่อนคลายจากความเครียดในแต่ละวัน หรือเลือกที่จะมานวดไทย นวดบ่าหลังไหล่ก็รับประกันคุณภาพทั้งในด้านของการบริการและบรรยากาศได้อย่างแน่นอน นอกจากจะเหมาะกับพนักงานออฟฟิศที่มีความเมื่อยล้าสะสมจากการนั่งทำงานนาน ๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังมีคอร์สนวดและคอร์สขัดผิวอื่น ๆ ที่เหมาะกับหลากหลายความต้องการอีกด้วย
   
   สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านนวดแผนไทยเพื่อนวดบ่าหลังไหล่อยู่ ก็สามารถลองติดต่อสอบถามไปยังร้านนวดเหล่านี้ได้เลย เพื่อขอทราบบริการ ราคา และแพ็กเกจต่าง ๆ แล้วไปนวดให้หายปวดตัว พร้อมลุยงานกันต่อได้เลย!

12
   สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอักเสบ หรือสิวไม่มีหัว นอกจากจะทำให้กังวลใจแล้ว บางครั้งยังทำให้ไม่มีความมั่นใจในตัวเองอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าขั้นตอนที่สำคัญที่สุดสำหรับการรักษาปัญหาสิวนั้นคงหนีไม่พ้นการล้างทำความสะอาดผิวหน้า เพราะแต่ละวันเราต้องเผชิญกับสิ่งสกปรก และมลภาวะมากมาย หากโฟมล้างหน้าที่ใช้อยู่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้ล้ำลึกไม่พออาจทำให้เกิดการอุดตันและเป็นสิวหนักกว่าเดิมได้ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรามี 3 โฟมล้างหน้าลดสิว หน้าใสมาบอกต่อให้ทุกคนได้ลองไปซื้อตามและใช้กัน ซึ่งเราคัดมาแล้วจากเสียงรีวิวหลายเสียงที่ยืนยันว่าใช้แล้วดีจริงๆ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

1. โรซี่ ไวท์ ฮอกไกโด โรส เซรั่ม วิป โฟม


ขอบคุณรูปภาพจาก: www.nivea.co.th

ใครที่เป็นสิวต้องห้ามพลาดโฟมล้างหน้าลดสิว หน้าใสของนีเวียตัวนี้เลย เพราะเป็นไวท์เทนนิ่งวิปโฟมสูตรอ่อนโยนที่ตอบโจทย์สาวๆ ที่มีปัญหาสิวและผิวแพ้ง่ายสุดๆ โดยตัวโฟมผสานฮอกไกโดโรสเซรั่มที่มีแอนตี้ออกซิแดนท์ มากกว่าเกรปฟรุ๊ต 36 เท่า ช่วยจัดการความหมองคล้ำ ทำให้ผิวขาวมีออร่า ช่วยคลายผิวอ่อนล้า นอกจากนี้ ยังมีไฮยาลูรอนเซรั่มที่ช่วยทำให้ผิวเด้ง ฉ่ำน้ำ สำหรับใครที่กำลังมองโฟมล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดทั้งมลภาวะและเคมีเมคอัพตกค้างต้องลองตัวนี้เลย ที่สำคัญคือไม่มีแอลกอฮอล์, SLS, และ กรดกัดผิว BHA ที่เป็นสารทำร้ายผิวด้วย

2. Smooth E Babyface Foam
ขอบคุณรูปภาพจาก: www.smooth-e.com

ไม่พูดถึงคงไม่ได้อย่างแน่นอนกับโฟมล้างหน้าลดสิว หน้าใสตัวนี้จากสมูทอีที่ทุกคนรู้จักกันมาตั้งแต่เด็กๆ โดยความพิเศษของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือเป็นโฟมที่ไม่มีฟอง และไม่มีประจุไฟฟ้า 100% จึงมั่นใจได้ว่าเมื่อใช้แล้วจะสามารถล้างสิ่งสกปรกได้หมดจด ขณะเดียวกันก็ยังไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นต้นเหตุของสิวและริ้วรอยด้วย นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยวิตามินอี ที่ทำให้ผิวหน้านุ่ม ชุ่มชื้น และอ่อนเยาว์

3. Cetaphil Gentle Skin Cleanser


ขอบคุณรูปภาพจาก: www.cetaphil.co.th

โฟมล้างหน้าลดสิว หน้าใสตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆ สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื่องจากอ่อนโยน ปราศจากส่วนผสมของสบู่ ซึ่งใช้แล้วมั่นใจได้เลยว่าไม่ทำให้อุดตันรูขุมขนอย่างแน่นอน เพราะเป็นสูตร Non-comedogenic นอกจากนี้ ยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวหลังล้างหน้าด้วย Moisturizing Film หมดปัญหาหน้าแห้งตึงหลังใช้

หากใครไม่รู้ว่าจะเลือกโฟมล้างหน้าลดสิว หน้าใสตัวเราขอแนะนำให้ไปลองใช้ 3 ตัวที่เรานำมาฝากวันนี้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

13
   หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินคนบอกกันว่าหากจะทำโรงงาน ก็ควรจะมีพัดลมดูดอากาศติดตั้งไว้ด้วยเช่นกัน เพราะจะได้ช่วยระบายอากาศภายในโรงงานนั้นๆ ได้ดี แต่สำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่องนี้มากเท่าไรนัก ก็คงจะมีคำถามว่าแล้วการติดตั้งพัดลมดูดอากาศนั้นมีความคุ้มค่าหรือไม่ เพราะหากต้องติดตั้งหลายๆ ตัวในโรงงานขนาดใหญ่ ก็ไม่ใช่เงินน้อยๆ เลย และการติดตั้งพัดลมดูดอากาศนั้นมีประโยชน์ในเรื่องอื่นอีกหรือไม่นอกจากการช่วยให้อากาศภายในโรงงานหมุนเวียนได้ดีมากขึ้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับพัดลมดูดอากาศให้มากขึ้นว่าสรุปแล้วพัดลมดูดอากาศนั้นมีไว้เพื่ออะไร รวมถึงความคุ้มค่าในการติดตั้ง ถ้าอยากรู้กันแล้ว ก็ไปอ่านกันเลย!


  ขอบคุณรูปภาพจาก chatwanee.com

พัดลมดูดอากาศมีไว้เพื่ออะไร?
   ต้องบอกก่อนว่าพัดลมดูดอากาศโรงงานนั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิด ได้แก่ พัดลมระบายอากาศ และพัดลมเติมอากาศ ซึ่งแน่นอนว่าการใช้งานก็จะแตกต่างกันไปด้วยดังนี้


   พัดลมสำหรับระบายอากาศ
   แน่นอนว่าชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าพัดลมประเภทนี้เหมาะกับการใช้งานเพื่อระบายอากาศ แต่นอกจากนี้ก็ยังสามารถระบายความร้อน รวมถึงช่วยดูดควัน และกลิ่นต่างๆ ได้อีกด้วย และเมื่ออากาศภายในโรงงานคุณหมุนเวียนได้ดีขึ้น ก็จะทำให้ความชื้นลดลง เป็นการลดฝุ่นไปในตัว
   
   พัดลมสำหรับเติมอากาศ
   สำหรับพัดลมดูดอากาศโรงงานประเภทที่สองนี้มีไว้ใช้งานสำหรับเติมอากาศ ซึ่งจะเหมาะกับพื้นที่ที่ระบายอากาศได้ยากกว่าปกติ อย่างพื้นที่บริเวณชั้นใต้ดิน ข้อดีก็คือ พัดลมเติมอากาศจะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ลดฝุ่น ทำให้พนักงานทำงานได้อย่างสะดวกมากขึ้นเนื่องจากไม่รู้สึกวิงเวียนศีรษะ ซึ่งคุณสามารถติดตั้งพัดลมดูดอากาศโรงงานทั้งสองประเภทนี้ควบคู่กันไปได้

ควรติดตั้งดีหรือไม่?
   หากโรงงานของคุณมีลักษณะฝุ่นเยอะ มีความอับชื้น หรืออากาศหมุนเวียนไม่ดี การติดตั้งพัดลมดูดอากาศโรงงานก็ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีขึ้นอย่างมาก นอกจากนี้พัดลมดูดอากาศโรงงานก็ไม่ได้มีราคาแพงมากนักเมื่อเทียบกับการใช้งานหรือข้อดีที่จะได้กลับมา สามารถลงทุนเพียงครั้งเดียว และใช้งานได้ยาวๆ ไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษามากนัก นอกจากนี้ในตลาดก็ยังมีพัดลมให้คุณได้เลือกซื้อหลายขนาดตามความต้องการของคุณอีกด้วย

   พัดลมดูดอากาศโรงงานนั้นนับว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์อย่างมากสำหรับนำมาใช้งานในโรงงานต่างๆ เพราะอย่างที่ได้กล่าวไปว่าการติดตั้งพัดลมดูดอากาศโรงงานก็จะช่วยให้อากาศภายในโรงงานถ่ายเทได้ดีขึ้น แต่แนะนำว่าให้คุณทำการเลือกซื้อกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ หรือทำการสอบถามข้อมูลและอ่านรีวิวก่อนเลือกรุ่นที่จะนำมาใช้งาน เพื่อที่คุณจะได้เลือกพัดลมดูดอากาศโรงงานที่ตรงกับความต้องการของคุณได้มากที่สุด

14
น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นนั้นเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่หลาย ๆ คนมองว่าอาจจะไปทำลายสมดุลของจุดซ่อนเร้นได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือสบู่ที่มีความเหมาะสมและมีความอ่อนโยน ก็จะช่วยทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยลดปัญหาเรื่องของกลิ่นและการสร้างสมดุลที่ดีได้เป็นอย่างดี วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยเลือกน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นที่ดีได้บ้างเลือกซื้อน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นที่มีความอ่อนโยน
   หนึ่งในสิ่งที่ควรคิดถึงเมื่อต้องการซื้อสบู่เพื่อล้างจุดซ่อนเร้นนั้นก็คือความอ่อนโยนนั่นเอง โดยการเริ่มต้นจากการมองหาผลิตภัณฑ์ที่เขียนเอาไว้ว่ามีความอ่อนโยนสูงกว่าปกติ หรือเป็นสูตรที่ผลิตมาจากส่วนผสมของธรรมชาติที่มีความอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว และช่วยชำระร่างได้อย่างอ่อนโยน

เลือกน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นที่ไม่มีส่วนผสมที่ทำร้ายผิว
   หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ที่มีส่วนผสมของสารทำร้ายผิวไม่ว่าจะเป็น SLS หรือสารที่ก่อให้เกิดฟอง ซึ่งมักจะก่อให้เกิดอาการแพ้ ผิวแห้งคัน จนทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาในภายหลัง หรือสาร Triclosan ซึ่งเป็นสารที่มีคุณสมบัติยับยั้งแบคทีเรีย หากใช้เป็นเวลานานติดต่อกันก็จะสามารถถูกดูดซึมผ่านผิวหนังและก่อให้เกิดผลข้างเคียงอย่างอาการแพ้ได้

กลิ่นหอมมากไปก็ไม่ดี เพราะทำร้ายผิวสุด ๆ
   ถ้าไม่อยากให้น้องสาวผิวคล้ำ ดำจนขาดความมั่นใจ ก็ต้องหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นที่มีส่วนผสมของน้ำหอม เพราะน้ำหอมคือตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเสีย แล้วผิวบริเวณนั้นของสาว ๆ ก็เป็นผิวที่บอบบางอยู่แล้วด้วย การที่มีน้ำหอมอยู่ในสบู่หรือผลิตภัณฑ์ดูแลจุดซ่อนเร้นต่าง ๆ นั้นจึงเป็นเรื่องที่เรียกได้ว่าต้องห้ามเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะทำให้ผิวแห้งเสียแล้ว ก็ยังทำให้ผิวคล้ำเสียจากสารเคมีและส่วนผสมจากน้ำหอมอีกด้วย

สบู่ล้างจุดซ่อนเร้นที่ดี ไม่ควรมีสีสันมากเกินไป
   อย่าลืมว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นนั้นคือการเลือกสิ่งที่อ่อนโยนที่สุดให้กับตัวเอง ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่มีสีสันจัดจ้านหรือมีสีสันที่มากจนเกินไปนั้น จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผสมสีสังเคราะห์มาก ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อผิวและจุดซ่อนเร้นอย่างแน่นอน เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้และอาการคันได้ ดังนั้นควรเลือกใช้สบู่ล้างน้องสาวที่มีสีใส ๆ จะดีที่สุด

   รู้แบบนี้แล้วสาว ๆ ก็น่าจะเลือกน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นที่อ่อนโยนและเหมาะสมเพื่อนำมาใช้ทำความสะอาดอย่างดี พร้อมปรับสมดุลให้กับบริเวณนั้นของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วก็อาจจะลองมองหารีวิวบนโลกอินเทอร์เน็ตและจากเพื่อน ๆ รอบกายว่าใช้แบบไหนแล้วได้ผลอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง

15
   หากใครที่ไม่ได้ทำงานกลางแจ้งตามไซต์งาน ออกกองถ่าย หรือจัดอีเวนต์ ออฟฟิศเป็นสถานที่ที่เราใช้เวลาในแต่ละวันค่อนข้างมาก อาจยาวนานมากกว่า 8 ชั่วโมงด้วยซ้ำ การตกแต่งออฟฟิศให้ดูดีและน่านั่งทำงานจึงมีความสำคัญ เพราะจะช่วยให้พนักงานมีคุณภาพชีวิตที่ดี อีกทั้งยังส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับองค์กร ผู้ที่มาติดต่อก็จะเกิดความประทับใจในความดูดีและใส่ใจ แถมยังเป็นเอกลักษณ์และน่าจดจำอีกด้วย หากเจ้าของธุรกิจคนไหนอยากรีโนเวทหรือสร้างออฟฟิศหรูในแบบที่คุมงบประมาณได้ไม่บานปลาย วันนี้เราก็มีเทคนิคดีๆ มาฝากกัน แค่แต่งน้อยให้ได้มากตามเคล็ดลับดังต่อไปนี้เลยคุมโทนสีสุดสมาร์ตให้เข้ากับความ Urban
   อันดับแรกที่จะช่วยให้ออฟฟิศดูดีและยกระดับได้มากขึ้นอีกขั้นนั่นก็คือการคุมโทนสีให้มีความสมาร์ตและคลาสสิก สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์แบบ Urban ของการทำงานในเมือง แม้ออฟฟิศจะอยู่หรือไม่อยู่ในเมืองก็ตาม โดยสีที่มีอิทธิพลช่วยให้ออฟฟิศหรูในงบประมาณที่จำกัดแบบไม่ต้องไปตามหาวัสดุราคาแพงเลยนั่นก็คือการคุมโทนสีขาว-ดำ-เทา หรือใช้ชุดสีแบบเอิร์ธโทน ซึ่งแม้จะเรียบๆ แต่ช่วยเติมเต็มให้บรรยากาศโดยรวมมีความน่าอยู่มากขึ้นอีกหลายเท่า

การปูพื้นด้วยวัสดุที่ทนทานและดูไม่โทรมง่าย เน้นความมันเงา
   ส่วนที่หลายๆ บริษัทมักละเลยก็คือการเลือกวัสดุปูพื้น หากต้องการให้ออฟฟิศหรูดูดี ไม่เก่าง่ายไปตามกาลเวลา แนะนำให้เลือกวัสดุปูพื้นที่มีความมันเงา เช่น แกรนิตโต้ลายหินอ่อนหรือลายเรียบๆ ที่มีผิวเงา นั่นก็เป็นเพราะพื้นผิวที่เป็นมันเงาจะช่วยสะท้อนและเล่นกับแสงไฟ พื้นที่จึงดูใหม่และไม่โทรมง่ายแม้จะเกิดรอยขีดข่วนหรือความสกปรก อีกทั้งคราบสกปรกยังไม่ฝังลึกเหมือนกระเบื้องแบบด้านและมีพื้นผิวที่ไม่เรียบอีกด้วย

เลือกสไตล์ของเฟอร์นิเจอร์ในสำนักงานให้ถูกต้อง
   เพราะออฟฟิศหรูไม่จำเป็นต้องตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าหรือโต๊ะแนววินเทจกรอบทองเสมอไป ความหรูหราคือการที่ตัวสำนักงานดูดี ดูแพง แบบไม่ต้องพยายามมาก หัวใจสำคัญคือความ Less is more. น้อยแต่มาก ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบง่าย คุมโทนสีให้เข้ากัน ไม่มีรายละเอียดที่เยอะจนดูรกตา เพื่อให้บรรยากาศโดยรวมเป็นไปในทิศทางที่ต้องการแบบไม่หลุดธีม

ใช้กระจกช่วยเสริมออฟฟิศหรู
   ตัวช่วยที่จะทำให้สำนักงานดูดีและกว้างขวาง สบายตามากขึ้นก็คือการใช้กระจก ทั้งกระจกใสและกระจกเงา โดยการใช้กระจกเงาที่ย้อมสีต่างๆ เช่น สีทอง หรือสีโรสโกลด์ นำมาตกแต่งให้เหมาะกับพื้นที่ จะช่วยหลอกตาให้ห้องดูกว้าง แถมยังมีความเงาระยิบระยับ นอกจากนี้ยังสามารถใช้กระจกใสกั้นห้องบางห้องเพื่อเพิ่มแสงสว่างให้แชร์ถึงกันได้อีกด้วย

และนี่ก็คือเทคนิคในการตกแต่งออฟฟิศหรูโดยสามารถคุมงบประมาณได้ตามใจ เพียงแค่รู้ข้อดีและข้อด้อยของสำนักงานเดิมที่มี และเลือกส่งเสริมจุดเด่นให้ถูกวิธี ก็มีสำนักงานที่เรียบหรูได้ตามใจโดยไม่ต้องตกแต่งเยอะให้สิ้นเปลืองและเสี่ยงต่อการที่พื้นที่ดูรกตา16
    สำหรับนักปั่นแล้วการได้ทำกิจกรรมที่ตัวเองชื่นชอบเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณได้ปลดปล่อยที่สุด ซึ่งนักปั่นหลายๆ คนเลือกที่จะใช้จักรยานคู่ใจปั่นเพื่อชมวิวอีกทั้งยังได้ออกกำลังกายไปด้วยในตัว ซึ่งจะปั่นไปเป็นกลุ่มหรือแบบฉายเดี่ยวก็มีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งจากหลังจากการปั่นแล้วการดูแลรักษาจักรยานที่คุณรักก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะต้องให้ความสำคัญ ซึ่งชิ้นส่วนที่มีความสำคัญต่อการปั่นเป็นอย่างมากนั่นคือล้อจักรยาน ไม่ว่าจะเป็นยางเสือหมอบ ยางเสือภูเขา หรือยางประเภทไหนก็ตามจะต้องดูแลรักษาอย่างดี เพื่อความปลอดภัยในกิจกรรมที่คุณรัก
     เรามาดูกันว่าการดูแลยางเสือหมอบ หรือยางประเภทอื่นๆ ที่คุณใช้ขับขี่จะเป็นอย่างไร เพราะจะได้ดูแลกันอย่างถูกวิธี1. หมั่นดูแลความสะอาด
     ไม่ว่าจะเป็นยางเสือหมอบหรือยางประเภทใดก็ตาม หลังจากการปั่นแล้วควรได้รับการดูแลอย่างดี ซึ่งการดูแลอย่างการทำความสะอาดยางของคุณก็จะช่วยให้เกิดความคล่องตัวในการปั่นในครั้งต่อไป เพราะนอกจากจะเป็นการเอาสิ่งสกปรกออกจากยาง รวมถึงสิ่งแปลกปลอมให้ออกไปจากผิวของยางและดอกยางแล้ว การทำความสะอาดยางเสือหมอบของคุณอยู่เสมอยังจะช่วยให้เกิดความคล่องตัวในการปั่นได้อีกเยอะเลยทีเดียว

2. ปล่อยลมออกบ้างหลังปั่น
     ปล่อยลมในที่นี้คือการปล่อยลมยางเสือหมอบของคุณ เพราะหลังจากการปั่นยางที่ได้สัมผัสกับพื้นผิวที่หลากหลายการลดแรงดันลมด้วยการปล่อยลมยางออกเสียหน่อย ก็จะช่วยลดความเครียดของผิวยางทั้งยางนอกยางในเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น สำหรับนักปั่นหลายๆ คนอาจเลือกใช้วิธีการปล่อยลมยางหลังปั่น และจะเติมลมใหม่ในทุกๆ หากเริ่มปั่นจักรยาน ซึ่งวิธีนี้ก็จะช่วยเสริมให้ยางของคุณอยู่ได้ยาวนานขึ้น
 
3. อย่าเก็บยางเอาไว้นาน
     สำหรับนักปั่นที่มีการซื้อยางมาตุนเอาไว้ ควรรู้ว่าไม่ควรทิ้งเอาไว้นานจนเกินไป ซึ่งอาจทำให้ยางที่คุณเก็บไว้เกิดการเสื่อมสภาพ เพราะโดยทั่วไปแล้วยางจะมีระยะเวลาที่มีประสิทธิภาพประมาณ 1 ปี และเมื่อยางสูบลมแล้วยางก็จะค่อยๆ เสื่อมตัวลงอย่างช้าๆ แต่ในกรณีที่ยางไม่ได้สูบลม สามารถเก็บยางไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมได้ประมาณ 1 - 2 ปี นอกจากนี้ควรหมั่นตรวจยางเป็นระยะหากเกินระยะเวลา 1 ปีไปแล้วด้วย

4. เสริมประสิทธิภาพให้กับยาง
     ยางจักรยานเป็นชิ้นส่วนที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นตัวช่วยขับเคลื่อนให้ได้อย่างคล่องตัว ซึ่งการดูแลประสิทธิภาพของยางอย่างสม่ำเสมอจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นยางเสือหมอบหรือยางเสือภูเขา อาจดูแลและบำรุงพวกเขาด้วยน้ำยาขัดรองเท้า แต่ควรหลีกเลี่ยงสารทำความสะอาดหรือสารเคลือที่มีการใช้สารเคมีเพราะจะเป็นการลดอายุการใช้งานของยางจักรยานไปด้วย
 

17
   การทำรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์นั้นมีข้อดีอยู่หลายข้อด้วยกัน แต่ข้อดีหลักๆ ที่เห็นได้ชัดที่สุดเลยก็คือการได้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ใหม่ที่ถูกกว่า ทั้งยังเป็นการเพิ่มสภาพคล่องให้กับเงินในบัญชีของคุณอีกด้วย อย่างไรก็ตาม อาจไม่ใช่ผู้ให้บริการรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ทุกที่ที่ให้ดอกเบี้ยราคาถูก ดังนั้นเราจึงควรเลือกผู้ให้บริการรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ให้ดี เพื่อที่เราจะได้ดอกเบี้ยในอัตราที่ต่ำ ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำผู้ให้บริการรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ที่ทั้งมีดอกเบี้ยต่ำ และอนุมัติไว จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปอ่านกันเลย


ศรีสวัสดิ์
   สำหรับที่แรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือศรีสวัสดิ์ เพราะที่นี่ให้วงเงินสูงอย่างมาก ทำให้คุณมีเงินไปหมุนเวียน และใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวก แถมขั้นตอนการขอรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ที่นี่ก็ง่ายอย่างมาก เพียงใช้แค่เล่มทะเบียน ก็สามารถนำไปรีไฟแนนซ์ได้เลย และรู้ผลการอนุมัติไวอย่างมาก เรียกได้ว่าใครอยากรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ ก็ต้องเลือกรีไฟแนนซ์ที่ศรีสวัสดิ์นี่แหละ

เงินติดล้อ
   เงินติดล้อเป็นอีกผู้ให้บริการรีไฟแนนซ์ที่คนอยากรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ไม่ควรพลาด ซึ่งที่เงินติดล้อนั้นมีดอกเบี้ยไม่ต่างกับผู้ให้บริการอื่นมากนัก อย่างไรก็ตาม เงินติดล้ออาจมีข้อจำกัดอยู่ตรงที่รถมอเตอร์ไซค์ต้องโอนกรรมสิทธิ์เป็นของตัวเองแล้ว และรถต้องมีอายุไม่เกิน 13 ปีด้วยเช่นกัน นอกจากนี้คุณต้องมีคุณสมบัติเป็นพนักงานประจำ, รับจ้างทั่วไป หรือทำธุรกิจส่วนตัว ซึ่งจำเป็นต้องมีอายุงานตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป

เฮงลิสซิ่ง
   ข้อดีของการทำรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ที่เฮงลิสซิ่งก็คือเฮงลิสซิ่งนั้นมีประสบการณ์การทำธุรกิจมานานถึง 30 ปี แถมยังมีสาขากว่า 400 สาขาทั่วประเทศ เพราะฉะนั้นเรื่องความเป็นมืออาชีพ และความน่าเชื่อถือก็ไม่ต้องกังวลเลย แถมยังสะดวกมากๆ เพราะมีหลายสาขาอยู่ทั่วประเทศ จะอยู่จังหวัดไหนก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้เลย

ชูเกียรติลิสซิ่ง
   หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อของชูเกียรติลิสซิ่งกันเท่าไหร่นัก แต่บอกเลยว่าที่นี่มีการอนุมัติไว และอนุมัติไม่ยากเลย แถมยังมีดอกเบี้ยไม่สูง ตอบโจทย์ต่อผู้ที่ต้องการรีไฟแนนซ์สุดๆ ทั้งยังผ่อนต่อได้นานแบบสบายๆ ใช้เอกสารไม่เยอะ และไม่ยุ่งยาก แต่ชูเกียรติลิสซิ่งมีสาขาอยู่แค่ 4 จังหวัดเท่านั้น นั่นก็คือภูเก็ต พังงา ตรัง และกระบี่
 
   หากใครกำลังมองหาผู้ให้บริการรีไฟแนนซ์รถมอเตอร์ไซค์ที่ทั้งมีการบริการที่ดี ดอกเบี้ยไม่สูง และอนุมัติไวไม่ยุ่งยาก แต่ละที่ที่เราได้แนะนำไปก็นับว่าตอบโจทย์อย่างมาก อย่างไรก็ตาม แนะนำว่าให้ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจสมัครกับที่ใดก็ตามด้วยเช่นกัน18
   ปัญหาสิวไม่เคยจิ๋วเลยสักครั้ง! สำหรับคนเป็นสิวแล้วต้องยิ่งดูแลผิวหน้าของตัวเองดีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในขั้นตอนของการล้างหน้า เนื่องจากในแต่ละวันเราต้องเผชิญกับสิ่งสกปรกและมลพิษมากมาย ซึ่งอาจอุดตันในรูขุมขนจนทำให้เป็นปัญหาสิวตามมาได้ ดังนั้น การทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกต้องด้วยการเลือกคลีนซิ่งที่สามารถล้างเมคอัพและคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ออกได้อย่างหมดจดจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยในวันนี้เรามี 3 คลีนซิ่งสําหรับคนเป็นสิวมาบอกต่อกัน บอกเลยว่าใช้แล้วผิวหน้าสะอาดขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปด้วย มาดูกันเลยว่ามีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง


1. Pro ACNE SOLUTION CLEANSING GEL

สำหรับใครที่เป็นสิว หน้ามัน ผิวแพ้ง่าย ต้องใช้ตัวนี้เลย กับคลีนซิ่งสําหรับคนเป็นสิวจากยูเซอรินที่สลายความมันส่วนเกินซึ่งเป็นต้นตอของสิวได้อย่างล้ำลึก รวมถึงชำระล้างเมคอัพและสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำผิวแห้งตึงจนเสียสมดุล จบปัญหาผิวแห้งหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว เนื่องจากผ่านการพิสูจน์ผลจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแล้วว่าผิวบอบบางสามารถใช้ได้ เนื่องจากปราศจากส่วนผสมที่เป็นสบู่และน้ำหอม

2. Nivea Acne Care Micellair Oxygen Boost

ลองคลีนซิ่งมาหลายตัวแต่ปัญหาสิวก็ยังไม่หายสักที? ต้องลองคลีนซิ่งสําหรับคนเป็นสิวสูตรไมเซล่าตัวนี้เลย เพราะมาพร้อมกับเทคโนโลยีไมเซล่า ที่มีคุณสมบัติดูดจับคราบเครื่องสำอางและฝุ่นละอองให้หลุดออกอย่างง่ายดาย พร้อมทำความสะอาดลึกถึงรูขุมขน นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติข่วยเติมออกซิเจนให้กับผิว ซึ่งมีส่วนช่วยยับยั้งและลดการสะสมของแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิวได้ ที่สำคัญยังไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้ผิวระคายเคือง เพราะมีส่วนผสมของสารสกัดเปลือกแมกโนเลียช่วยลดการอักเสบของผิวได้อย่างอ่อนโยน สามารถใช้ได้ทุกวันโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง

3. Innisfree Jeju Bija Anti-Trouble Cleansing Gel

คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวอีกหนึ่งตัวที่ขึ้นชื่อมากๆ เรื่องความอ่อนโยนและประสิทธิภาพที่สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางได้หมดจด ตอบโจทย์อย่างมากสำหรับผู้มีปัญหาสิว ด้วยสารสกัดจากลูกจันทน์เทศเชจูที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิว นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของกรดซาลิซิลิคจากธรรมชาติช่วยกระตุ้นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

และทั้งหมดนี้เป็นคลีนซิ่งสําหรับคนเป็นสิวที่เรานำมาฝากกัน หากอยากมีผิวหน้าที่แลดูสุขภาพดี ขาวใสไร้สิว ต้องลองซื้อมาใช้แล้วพิสูจน์ด้วยตัวเองเลย

19
เครื่องมือช่างถือเป็นหนึ่งอุปกรณ์ที่ทุกๆ คนควรจะต้องมีติดบ้านเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ตาม และหลายๆ ครั้ง เราก็อาจจะสับสนอยู่ว่า เครื่องมือชิ้นไหน ควรใช้กับงานประเภทอะไร สามารถใช้คู่กับเครื่องมือไหนได้บ้าง เลือกใช้กับวัสดุใดได้บ้าง ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจกันให้ดีว่าอุปกรณ์ติดบ้านอย่างเครื่องมือช่างมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย


ไขควง
ต้องบอกว่าไขควงเป็นหนึ่งในเครื่องมือช่างที่ต้องมีติดบ้าน เพราะว่าสามารถใช้ในการขันสกรู ถอนตะปู ไปจนถึงการตรวจเช็กกระแสไฟฟ้าในกรณีที่ใช้ไขควงวัดไฟ ซึ่งคำถามที่ว่าเครื่องมือช่างมีอะไรบ้างนั้น ควรที่จะต้องมีไขควงติดลิสต์ตลอด
สำหรับไขควงนั้นจะต้องเลือกขนาดและรูปทรงของไขควงให้เหมาะกับลักษณะงานที่ต้องการใช้ ไขควงที่ได้รับความนิยมในการใช้งานก็จะมีทั้งไขควงปากแบน ไขควงปากแฉก และไขควงวัดไฟ
ข้อแนะนำในการใช้งาน
- ไม่ควรใช้แทนสิ่ว สกัด หรือค้อน
- เวลาใช้งานไฟฟ้า ควรเลือกไขควงที่มีด้ามจับเป็นฉนวน
- ควรเลือกใช้ไขควงที่มีปากลักษณะเดียวกับหัวสกรู
- หากไขควงชำรุด ให้หยุดใช้แล้วรีบซ่อมแซมทันที

คีม
สำหรับคีมถือเป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ที่อยู่ในลิสต์ ‘เครื่องมือช่างมีอะไรบ้าง’ เพราะว่าคีมเป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้หลากหลายด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการตัด จับ ยึด ดัด ถ่าง มัด ปอกและถอดสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ทั้งการใช้งานในงานโลหะแผ่นบาง สายไฟ ท่อขนาดเล็ก เป็นต้น ซึ่งคีมก็สามารถแบ่งออกได้หลายประเภทด้วยกัน โดยมากแล้วในลิสต์อุปกรณ์ที่ต้องรู้ว่าเครื่องมือช่างมีอะไรบ้างนั้น ก็จะมีใช้งานทั้งคีมปอกสายไฟ คีมปากจระเข้ คีมปากจิ้งจก คีมย้ำ และคีมล็อก
ข้อแนะนำในการใช้งาน
- ไม่ควรใช้คีมในการขันสกรูหรือเกลียวต่างๆ เนื่องจากจะทำให้ปากคีมเยินและใช้งานลำบาก
- ควรตรวจสอบฉนวนหุ้มด้ามจับให้ดีเสียก่อน หากพบว่าด้ามจับชำรุด ก็ไม่ควรใช้งาน

ค้อน
ต้องบอกว่าค้อนเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ห้ามขาดเมื่อพูดถึงลิสต์ที่ว่า ‘เครื่องมือช่างมีอะไรบ้าง’ เนื่องจากค้อนเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการตอกตะปู ดึงตะปู ไปจนถึงการตอกชิ้นส่วนต่างๆ ให้เข้ารูป ซึ่งตัวค้อนเองก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ทั้งงานดีไซน์ที่จะเป็นด้ามไม้หรือพลาสติกที่มีความแข็งแรง หัวค้อนจะทำมาจากเหล็กแข็งตีขึ้นรูป บ้างบริเวณหน้าค้อนที่มีความเรียบทั้งสองด้าน บ้างก็จะเรียบด้านหนึ่งแล้วอีกด้านนั้นมีลักษณะเป็นรูปตัววีเพื่อดึงหรือถอนตะปูออกมา สำหรับค้อนที่เหมาะในการใช้งานคือค้อนที่มีน้ำหนักประมาณ 0.7 กิโลกรัม
ข้อแนะนำในการใช้งาน
- ไม่ควรใช้ค้อนที่ชำรุด
- ไม่ควรใช้ค้อนงัดจนเกินกำลัง เพราะอาจจะทำให้ด้ามค้อนหักได้

20
   ในปัจจุบัน ธุรกิจต่างๆ เริ่มหันมาจับตลาดการนำเข้า-ส่งออกมากขึ้น เพราะเป็นการสร้างความแตกต่าง นำสินค้าที่บ้านเราไม่มีเข้ามาขาย ในขณะเดียวกันก็เป็นการขยายตลาด สร้างฐานลูกค้าใหม่ๆ จากการนำสินค้าเอกลักษณ์ของตัวเองส่งออกไปขายยังต่างประเทศ การเลือกบริษัทขนส่งระหว่างประเทศ ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางคอยส่งต่อและเปลี่ยนมือสินค้าจากผู้จำหน่ายไปยังพ่อค้าคนกลางอีกที หรือไปยังมือลูกค้ารายย่อยจึงมีความสำคัญ เพราะเราไม่อาจรู้ได้เลยว่าทันทีที่สินค้าออกจากมือของเราไปแล้วจะไปอยู่ตรงไหนนานเท่าไหร่ เพื่อความสบายใจ จึงควรเลือกใช้บริการโดยใช้หลักเกณฑ์เบื้องต้นเหล่านี้ในการตัดสินใจ


ประเทศที่ครอบคลุมการให้บริการ
   ถึงแม้ว่าบริษัทขนส่งระหว่างประเทศเจ้าใหญ่ๆ จะมีบริการที่ค่อนข้างครอบคลุม แต่สำหรับบางประเทศที่อาจไม่ค่อยเป็นที่นิยมในการขนส่งไป-มา อาจจะทำให้เจ้าของธุรกิจเสียเวลาได้หากเกิดความผิดพลาด ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจเลือกบริการควรศึกษาก่อนว่าบริษัทที่จะใช้นั้นมีการขนส่งทั้งขาเข้าและขาออกกับทางประเทศที่เราต้องการส่งของไปและประเทศไทยคู่กัน เพื่อหลีกเลี่ยงการส่งต่อไปยังบริษัทที่สาม อันจะทำให้เกิดความยุ่งยากขึ้นอีก

บริการด้านเอกสารและศุลกากร
   เพราะการนำเข้าและส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศและมายังประเทศไทยนั้นยังคงต้องทำตามระเบียบศุลกากรของแต่ละประเทศอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องข้อห้ามของสินค้าบางประเภท การจำกัดจำนวนหรือปริมาณ หรือการเสียภาษีนำเข้าที่เกี่ยวกับการค้า เพื่อลดความยุ่งยากในเรื่องของงานเอกสารที่เราอาจจะไม่ค่อยถนัด จึงแนะนำให้เลือกบริษัทที่มีบริการดูแลในส่วนนี้ให้ ซึ่งส่วนใหญ่จะรวมอยู่ในค่าบริการอยู่แล้ว เพื่อช่วยให้เราประหยัดเวลาและนำทรัพยากรที่มีไปใช้ทำอย่างอื่นแทน

มีอัตราค่าจัดส่งที่เหมาะกับบริการที่ใช้
   ควรเลือกบริษัทขนส่งระหว่างประเทศที่สามารถขอใบเสนอราคาได้ตั้งแต่แรก จะสะดวกกับธุรกิจ E-Commerce มากกว่าในการประมาณการค่าใช้จ่าย และมีอัตราค่าบริการและการจัดส่งที่เหมาะสมกับบริการเสริมที่จะได้รับ เช่น ระบบติดตามสินค้าที่ใช้งานง่าย ระบบพิมพ์ใบนำส่งสินค้า หรือบริการเสริมด้านประกันภัยสินค้า

มีการตอบกลับที่รวดเร็วจากเจ้าหน้าที่
   อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าทันทีที่สินค้าออกจากมือเรา ทุกคนย่อมเกิดความกังวลว่าสินค้าจะถึงปลายทางเมื่อไหร่ อยู่ในสภาพดีหรือเปล่า ดังนั้น การตอบกลับและการบริการจากเจ้าหน้าที่ของบริษัทขนส่งระหว่างประเทศจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดความกังวลของเจ้าของธุรกิจลงนั่นเอง

นอกจาก 4 ข้อข้างต้นแล้ว ความถูกต้องและแม่นยำในการจัดส่งยังเป็นหัวใจสำคัญของการเลือกบริษัทขนส่งระหว่างประเทศ เพื่อให้สินค้าไปถึงปลายทางได้ตามเวลาที่คำนวณไว้ และไม่ต้องเกิดความยุ่งยากในการดำเนินการหากจัดส่งผิดพลาด

21
     การเลือกซื้อรถยนต์ หลายๆ คนนิยมที่จะเลือกซื้อรถอเนกประสงค์ หรือรถ suv เพราะตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่สามารถนำไปใช้ได้อย่างหลากหลายสภาพการขับขี่ และเนื่องจากรถ suv เป็นรถแบบอเนกประสงค์มีประโยชน์หลากหลายเหมาะทั้งการขับขี่ในเมืองหรือแบบสมบุกสมบันกับการขับขี่ไปต่างจังหวังที่มีพื้นถนนที่แตกต่างๆ กันไป อีกทั้งการดูแลก็ง่าย รวมถึงยังหาอะไหล่ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการขับขี่ได้อย่างง่ายดาย สำหรับการเลือกซื้อยางรถยนต์สำหรับรถ suv ก็เช่นกัน ที่จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับรถของคุณด้วย
     ฉะนั้นแล้วการเลือกยางรถยนต์สำหรับรถ suv จะต้องดูถึงอะไรบ้าง เราไปรู้พร้อมๆ กันเลย


1. เลือกที่มีคุณสมบัติลดเสียงรบกวน
    อย่างที่กล่าวเอาไว้ข้างต้นว่า รถยนต์ suv เป็นรถที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี และกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยความหลากหลายของฟังก์ชั่น อีกทั้งเป็นรถที่มีการขับขีที่ผสมผสานระหว่างรถยนต์และรถกระบะ มีห้องโดยสารที่นั่งสบาย และมีสมรรถนะช่วงล่างที่เหมาะกับทุกสภาพถนน การเลือกยางรถยนต์สำหรับรถ suv จึงจะต้องสอดคล้องกับการใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วย ลองมองหายางรถยนต์ที่ทำให้เกิดความคล่องตัว เลือกยางรถยนต์ที่มีดอกยางที่ช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ก็จะยิ่งช่วยให้การเลือกยางรถยนต์สำหรับรถ suv สร้างประสิทธิภาพการขับขี่ได้อย่าง 100 เปอร์เซ็นต์

2. เลือกยางรถยนต์ที่มีคุณสมบัติช่วยประหยัดน้ำมัน
    เพราะหากการเลือกซื้อรถ suv คือสามารถนำมาใช้งานได้อย่างหลากหลาย นอกจากการเลือกยางรถยนต์สำหรับ suv ที่ให้สภาพการขับขี่ได้อย่างคล่องตัวแล้ว ควรเลือกยางรถยนต์ที่ช่วยในการประหยัดพลังงานน้ำมันด้วย เพราะยางประเภทนี้ยังมีข้อดีอย่างการได้ล้อรถที่มีคุณภาพสูง ยังจะเป็นการช่วยลดปริมาณการปล่อยมลภาวะไม่ดีทางอากาศออกมาได้อีกด้วย รวมถึงยังช่วยลดการสูญเสียพลังความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญยังจะช่วยให้คุณประหยัดน้ำมันได้ถึง 5 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

3. เสริมระบบเบรกให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
    ในการเลือกยางรถยนต์สำหรับรถ suv ซึ่งสำคัญคือเรื่องของการเสริมด้วยระบบความปลอดภัยต่างๆ การเลือกยางรถยนต์ที่ดีมีคุณภาพจะต้องดูถึงจะต้องเป็นยางรถยนต์ที่ช่วยให้ระบบเบรกมีความปลอดภัยสูงสุดขณะต้องขับบี่บนถนนที่เปียก มีระยะเบรกที่สั้น รวมถึงจะต้องมีสมรรถนะในการควบคุมการขับขี่ที่ง่ายแม้ในยามคับขัน รวมถึงขณะเข้าโค้งจะต้องมีความลื่นไหลง่ายต่อการขับขี่อีกด้วย

4. เสริมความแข็งแกร่ง
    ในการเลือกยางรถที่ดีจะต้องดูถึงคุณภาพของการใช้งานยางด้วย อย่างที่กล่าวไปว่าจะต้องเลือกให้เหมาะกับรถทุกประเภทรวมถึงลักษณะการใช้งาน ไม่ว่าจะขับขี่ด้วยลักษณะถนนแบบใด อีกทั้งจะต้องดูมีความเรียบง่าย และให้ทนทานแข็งแกร่ง ตอบโจทย์กับการขับขี่รถประเภท suv ได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

22
การขายของบนโลกออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จนั้นไม่ได้อาศัยเพียงแค่ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอย่างเดียว เพราะหากปราศจากกลยุทธ์ทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพและครบถ้วนล่ะก็ ลูกค้าที่กระจายอยู่ทั่วทุกหนแห่งอาจไม่สามารถเข้าถึงสินค้าของคุณได้ดีเท่าที่ควร ซึ่งทุกวันนี้ ทุกแพลตฟอร์มที่รวมผู้คนเข้าไว้ด้วยกันอย่าง Google, Instagram หรือ Facebook เองก็ได้ออกเครื่องมือการทำการตลาดออนไลน์มาให้พ่อค้าแม่ขายทุกคนได้ลองเลือกใช้กับกลุ่มเป้าหมายอย่างครบวงจร และในวันนี้ เราจะไปดูกันว่าเครื่องมือที่เรียกว่า Facebook Business Manager คืออะไร สามารถช่วยให้เราทำการตลาดบน Facebook ได้ง่ายขึ้นจริงหรือไม่ หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย!


ทำความเข้าใจ Facebook Business Manager ก่อนว่าคืออะไร
   ก่อนที่เราจะไปรู้ว่าเราจะใช้เครื่องมือ Facebook Business Manager ได้อย่างไร สิ่งแรกที่เราต้องเข้าใจให้ถ่องแท้เป็นอย่างแรกคือ การทำความเข้าใจว่า Facebook Business Manager คืออะไรกันแน่
หากคุณเคยได้ลองยิงแอดหรือทำโฆษณาบน Facebook มาบ้าง เครื่องมือตัวนี้อาจจะเป็นที่ได้ยินจนติดหู แต่หากคุณยังไม่เคยลองทำโฆษณาใด ๆ เลย ก็ถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้รู้ว่า Facebook Business Manager นั้นคือหนึ่งในเครื่องมือบน Facebook ที่จะช่วยให้เราได้จัดการการตลาดออนไลน์ได้ครบจบในที่เดียวนั่นเอง หรือพูดง่าย ๆ คือ หากเรามีตัวจัดการบัญชีธุรกิจ หรือ Business Manager เราก็เหมือนเป็นหัวหน้าบริษัทที่คอยรวบรวมข้อมูลและกระจายงานไปยังแผนกต่าง ๆ ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ทำไมต้องเลือกใช้ Facebook Business Manager
   เมื่อเราเข้าใจแล้วว่า Facebook Business Manager คืออะไร ขั้นตอนต่อไปเราอยากให้คุณมาลองทำความเข้าใจต่อว่า การใช้เครื่องมือตัวนี้นั้นดีกว่าการลงโฆษณาแบบธรรมดา หรือการลงโพสต์หน้าเพจปกติอย่างไร โดยการใช้ Facebook Business Manager นั้นสามารถช่วยให้เราทำการตลาดบนโลกออนไลน์ได้ง่ายขึ้น ด้วยเหตุผลที่ว่า
1.บนระบบ Facebook Business Manager นั้นสามารถช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น
โดยตัวระบบนี้จะทำการสร้าง Audience ให้เราแบบ 2 กลุ่มคร่าว ๆ คือ Custom Audience และ Lookalike Audience ให้กับแบรนด์ของเราเพื่อให้เราสร้างโฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุดมากขึ้น
2.Facebook Business Manager สามารถช่วยให้เราจัดการเพจรวมถึงบัญชีที่ทำไว้สำหรับโฆษณาอย่าง Ad Account ได้หลายบัญชี นั่นจึงสะดวกมากสำหรับผู้ที่ค้าขายหลายอย่างไปพร้อมกัน
3.บัญชี Facebook Business Manager เพียง 1 บัญชีจะช่วยทำให้เราเข้าถึงเครื่องมือการตลาดอันทรงประสิทธิภาพของ Facebook ได้แบบฟรี ๆ เช่น Audience Insight, Facebook Analytics, Campaign Planner และเครื่องมืออื่น ๆ อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งรับรองได้ว่า เครื่องมือทุกชนิดนั้นสามารถช่วยให้เราสร้างแคมเปญและวางแผนการตลาดบน Facebook ได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว


23
   เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยมีประสบการณ์มีอาการเจ็บหน้าอก ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บหน้าอกแบบเป็นๆ หายๆ หรือเป็นแบบถี่ๆ กันมาก่อน ซึ่งอาการเจ็บหน้าอกแบบที่เป็นๆ หายๆ หรือเป็นถี่ๆ แบบเรื้อรังนั้นเป็นอาการที่เราไม่ควรละเลยแต่อย่างใด เพราะจริงๆ แล้วอาจจะเป็นสัญญาณเตือนของโรคร้ายที่เกี่ยวข้องกับหัวใจก็เป็นได้ แต่หลายๆ คนที่มีอาการเจ็บหน้าอกก็คงจะลังเลว่าจะไปพบแพทย์ดีหรือไม่ หรือสงสัยว่าตัวเองจะเป็นโรคร้ายอะไรหรือเปล่า ในบทความนี้เราจะมาบอกข้อมูลเบื้องต้นของโรคที่อาจเกิดขึ้นจากอาการเจ็บที่บริเวณหน้าอกให้ทุกคนได้อ่านกันว่าจะใช่สัญญาณเตือนโรคร้ายหรือไม่ หรือต้องปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลย


เจ็บหน้าอกเป็นสัญญาณเตือนของโรคร้ายใช่หรือไม่?
   อาการเจ็บที่บริเวณหน้าอกนั้น หากเป็นแค่ครั้งเดียว หรือนานๆ เป็นที และอาการไม่รุนแรงมาก ก็ยังไม่ค่อยน่ากังวลมากเท่าไรนัก แต่หากใครมีที่มีอาการรุนแรง และมีอาการอื่นร่วมด้วย อย่างอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก รู้สึกเจ็บแสบบริเวณลิ้นปี่ เหงื่อออกท่วมตัว คลื่นไส้ เวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลม รวมถึงมีอาการอย่างเรื้อรัง ก็อาจเป็นสาเหตุของโรคร้ายได้เช่นกัน

โรคที่อาจสัมพันธ์กับอาการดังกล่าว
- โรคเกี่ยวกับระบบหัวใจ และหลอดเลือด
- โรคปอดบางชนิด
- ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน
- ภาวะหัวใจล้มเหลว

ปฏิบัติตัวอย่างไรดี?
   สำหรับคนที่มีอาการเรื้อรัง และมีอาการอื่นร่วมด้วยดังที่ได้กล่าวไปข้างต้น ก็แนะนำว่าควรเข้าไปพบแพทย์ เพื่อให้แพทย์ทำการวินิจฉัยต่อไป เพราะอย่างภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ก็อาจทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิตได้เลย และยิ่งหากคุณมีอายุมากพอสมควร และมีปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ อย่างความดัน โรคเบาวหวาน หรือมีน้ำหนักตัวเกินเกณฑ์ ก็ยิ่งควรเข้าไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัย

   นอกจากนี้คุณก็ยังสามารถป้องกันโรคเหล่านี้ได้ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดปัจจัยเสี่ยงอื่นๆ อย่างโรคเบาหวาน, ความดันโลหิตสูง และไขมันในเลือดสูง รวมถึงทำการตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี เพื่อที่หากเป็นโรคอะไรขึ้นมา ก็จะได้ทำการรักษาได้ทันนั่นเอง

   หากใครที่มีอาการเจ็บหน้าอก แต่ยังลังเลว่าจะต้องไปพบแพทย์หรือไม่ ก็ควรคอยสังเกตอาการตัวเองอยู่เรื่อยๆ ว่ามีอาการอื่นร่วมด้วยหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นอาการแน่นหน้าอก, หายใจไม่สะดวก, เจ็บแสบบริเวณลิ้นปี่, เหงื่อออกท่วมตัว ฯลฯ ซึ่งหากมีอาการเหล่านี้ร่วมด้วย ก็ควรรีบเข้าไปพบแพทย์ทันที เพื่อที่จะรักษาได้ทัน เพราะอย่างที่ได้กล่าวไปว่าอาการเหล่านี้ก็อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคร้ายที่เกี่ยวข้องกับระบบหัวใจหรือหลอดเลือดก็เป็นได้


 

24
   เชื่อว่าใครหลายคนกำลังสงสัยว่าทำไมย่านรังสิต ปทุมธานี ถึงมีโครงการใหม่บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโดเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากในปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะบริเวณโดยรอบสถานศึกษา และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ วันนี้เราจึงได้รวบรวม 3 เหตุผลที่ทำให้ทาวน์โฮมย่านรังสิต และโครงการใหม่บ้านเดี่ยวต่าง ๆ น่าลงทุนและควรซื้อเก็บไว้เพื่ออยู่อาศัยในอนาคต ว่าแล้วไม่รอช้า รีบไปเจาะลึกทำเลย่านรังสิตกันเลยดีกว่าว่าทำไมรังสิตถึงกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ที่ทุกคนควรจับตามองในเวลานี้


ขอบคุณภาพจาก mk.co.th

รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

   ปัจจัยแรกที่ทำให้บ้านทาวน์โฮมย่านรังสิต และโครงการต่าง ๆ น่าลงทุนเลยก็คือ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของบริเวณโดยรอบที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น สถานศึกษาชั้นนำทั้งมหาวิทยาลัยกรุงเทพ หรือมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ชื่อดัง โรงเรียนนานาชาติ ตลอดไปจนถึงห้างสรรพสินค้ าอย่าง ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต โรงพยาบาล และตลาดค้าส่งขนาดใหญ่ ที่ทำให้รังสิตกลายเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญ และดึงดูดนักลงทุนเป็นจำนวนมาก

การเดินทางคมนาคมที่สะดวก

   หากพูดถึงความสะดวกในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ แล้ว บอกได้เลยว่ารังสตินั้นเปรียบเสมือนพื้นที่ศักยภาพอันสำคัญในอนาคต เนื่องจากผู้พักอาศัยบริเวณโดยรอบสามารถเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางต่าง ๆ โดยใช้บริการจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน และสายสีแดงเข้มที่กำลังก่อสร้างและจะเปิดให้ใช้บริการภายในปี 2564 นี้ รวมไปถึงทางด่วนพิเศษที่คุณสามารถเดินทางไปยังจุดสำคัญต่าง ๆ ได้อย่างทันเวลา เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การซื้อเก็บไว้เพื่อลงทุนเกร็งกำไรในอนาคตเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ทาวน์โฮมรังสิต และโครงการต่าง ๆ น่าลงทุนก็เพราะว่า ในปัจจุบันรังสิตได้กลายเป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของการพักอาศัยได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แหล่งแฮงเอาต์ แหล่งช้อปปิ้ง และสถานบันเทิงมากมาย ตลอดไปจนถึงโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่อย่างเมเจอร์ ซินีเพล็ก และคาเฟ่น่านั่งที่กระจายตัวไปทั่วบริเวณ อีกทั้งยังมีโครงการเมกะ โปรเจกต์ยักษ์ใหญ่ของกลุ่มเซ็นทรัลพัฒนาที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้จะถึงนี้

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 เหตุผลที่ทำให้ทาวน์โฮมย่านรังสิต บ้านเดี่ยว หรือคอนโดโครงการใหม่น่าลงทุนในปีนี้ เพราะจะเห็นได้ว่ารังสิตนั้นเป็นพื้นที่ศักยภาพที่กำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังมองหาซื้อบ้านหลังแรก หรือผู้ที่ต้องการลงทุนเพื่อเกร็งกำไรในอนาคต


 

   

25
   นอกจากจะหมั่นล้างรถและทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมอยู่เป็นประจำแล้ว การตามหาแพ็คเกจเคลือบแก้วที่คุ้มค่าเองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้รถคันโปรดทุกคนนั้นสวยอยู่คู่กับเราได้ยาวนานขึ้น และเมื่อเป็นเช่นนี้ คนรักรถหลาย ๆ คนที่กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะเลือกการเคลือบแก้วแบบไหนให้กับรถคู่ใจอาจเกิดความสงสัยว่า เราจะเลือกแพ็คเกจเคลือบแก้วยังไงให้คุ้มค่า แล้วแต่ละแพ็คเกจนั้นประกอบไปด้วยบริการอะไรบ้าง หากสงสัยก็อย่ารอช้า เพราะวันนี้เรามาพร้อมกับข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยทำให้ตัดสินใจใช้บริการเคลือบแก้วได้ง่ายขึ้น ว่าแล้วก็ตามมาเลย!ตรวจสอบน้ำยาเคลือบแก้วที่ใช้
ก่อนจะไปที่เราจะไปดูเรื่องราคาของการเคลือบแก้วนั้น สิ่งหนึ่งที่ต้องทำความเข้าใจเป็นเรื่องแรก ๆ คือ น้ำยาเคลือบแก้วที่ต่างชนิดกันก็จะส่งผลให้ราคาแพ็คเกจเคลือบแก้วนั้นแตกต่างกัน โดยในปัจจุบันนี้ ในประเทศไทยยังไม่สามารถผลิตน้ำยาเคลือบแก้วที่มีคุณภาพเป็นของตัวเองได้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจทำทุกครั้ง ต้องแน่ใจให้ได้ว่าทางร้านใช้น้ำยาประเภทไหน ความแข็งเป็นอย่างไร อยู่ได้ทนทานแค่ไหน เป็นต้น และที่สำคัญ หากเจอร้านรับเคลือบแก้วที่ยืนยันว่า ทางร้านผลิตน้ำยาเองจึงทำให้การเคลือบแก้วมีราคาถูกนั้นก็ขอให้ระวังไว้ให้ดี เพราะแพ็คเกจราคาถูกที่มาพร้อมกับน้ำยาไม่มีคุณภาพก็อาจทำให้ผิวของรถเสียหายมากกว่าที่คิด

ความน่าเชื่อของร้านรับทำเคลือบแก้ว
   นอกจากตัวน้ำยาจะมีผลต่อราคาแพ็คเกจเคลือบแก้วแล้ว ความน่าเชื่อถือของร้านให้บริการเองก็จัดเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งร้านที่มีความน่าถือเชื่อนั้นจะสามารถชี้แจงให้ผู้ใช้บริการทุกคนได้ทราบอย่างชัดเจนว่า ทางร้านใช้น้ำยาอะไร การบริการแต่ละครั้งจะได้อะไรบ้าง และที่สำคัญ ทางร้านจะสามารถเปิดให้ผู้รับบริการเห็นแบบชัด ๆ ได้เลยว่า การเคลือบแก้วแต่ละขั้นตอนที่ร้านนั้นเป็นอย่างไร

การรับประกันคุณภาพรวมถึงเหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้น
   โดยส่วนใหญ่แล้ว แพ็คเกจเคลือบแก้วนั้นจะมาพร้อมกับการรับประกันคุณภาพตามชนิดของน้ำยาที่ใช้ โดยอายุการใช้งานนั้นเป็นได้ตั้งแต่ 3 เดือนไปจนถึง 4 ปีเลยทีเดียว ซึ่งหากอายุการใช้งานนาน ราคาการเคลือบก็จะยิ่งสูงตาม และนอกจากจะดูเรื่องการรับประกันคุณภาพของน้ำยาแล้ว ต้องดูให้ดีว่า ถ้าหากเกิดเหตุฉุกเฉินอย่างรถชนขึ้นมา แพ็คเกจที่เราซื้อนั้นจะครอบคลุมประกันอุบัติเหตุหรือไม่ เพราะไม่เช่นนั้น เราอาจจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อเคลือบแก้วชิ้นใหม่ด้วยก็เป็นได้

จำนวนครั้งที่สามารถทำได้และสิทธิประโยชน์อื่น ๆ เพิ่มเติม
   ความคุ้มค่าของแพ็คเกจเคลือบแก้วที่คนรักรถต้องใส่ใจ คือ จำนวนครั้งที่แพ็คเกจนั้นครอบคลุม ถ้าหากจำนวนครั้งไม่สมดุลกับราคาที่จ่าย เราก็ต้องถามให้ชัดเจนและให้ทางร้านชี้แจงได้ว่า การบริการแต่ละครั้งมีอะไรบ้าง ใช้ได้นานเท่าไหร่ และมีขั้นตอนอย่างไร เป็นต้น เพราะหากไม่เช็กให้ดีและดูอย่างเดียวว่าได้จำนวนครั้งมาก รถของเราอาจไม่ได้รับการดูแลที่ดีที่สุดในแต่ละครั้งก็เป็นได้ และนอกจากจำนวนครั้งแล้ว เราก็ต้องตรวจสอบสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อย่างการแถมบริการต่าง ๆ อย่างทำความสะอาดรถฟรี การเคลือบเบาะ เคลือบกระจก หรือเคลือบล้อแมกซ์ เพื่อความคุ้มค่าสูงสุดอีกด้วย26

   “นม” เป็นเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยสารอาหารและคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน แคลเซียม วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาการเจริญเติบโตของร่างกาย สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย และหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด ซูเปอร์มาเก็ต หรือร้านค้าชั้นนำทั่วไป โดยนมนั้นก็มีหลากหลายประเภทด้วยกัน แถมยังมีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละด้าน วันนี้เราจึงขออาสามาบอกต่อ 3 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับนมที่คุณอาจยังไม่เคยรู้มาก่อนมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนได้รู้กันอย่างถ้วนหน้า ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย


ประเภทนมแบบไหนที่เหมาะกับเรา
   นมมีหลากหลายประเภทให้เลือกดื่มด้วยกัน ซึ่งแต่ละแบบก็ให้รสชาติและคุณค่าที่แตกต่างกันออกไป มาดูกันดีกว่าว่านมประเภทไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุด

- นมพาสเจอร์ไรซ์ คือ นมสดที่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ด้วยความร้อนไม่ต่ำกว่า 63 องศา เพื่อคงความสดใหม่และคุณค่าทางอาหารให้ใกล้เคียงกับนมโคสดมากที่สุดโดยส่วนใหญ่จะถูกบรรจุลงในขวดหรือถุง และควรบริโภคไม่เกิน 10 วัน นับจากวันที่บรรจุลงภาชนะ เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป
- นมยูเอชที คือ นมสดที่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ด้วยความร้อนไม่ต่ำกว่า 100 องศา โดยเรามักจะเห็นอยู่ในบรรจุภัณฑ์แบบกล่องกระดาษ สามารถเก็บไว้ได้นานถึง 6-9 เดือน แต่รสชาติจะมีความเข้มข้นและอร่อยน้อยกว่านมพาสเจอร์ไรซ์
- นมไขมันต่ำหรือนมพร่องมันเนย คือ นมสดที่ผ่านการแยกไขมันออกไปบางส่วน ให้พลังงานต่ำ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

ประโยชน์จากการดื่มนม

   น้ำนมนั้นอุดมไปด้วยสารสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย ซึ่งคุณประโยชน์หลักที่ได้จากการดื่มนม มีดังต่อไปนี้

- เสริมสร้างกล้ามเนื้อ: นมนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนที่มีหน้าที่ในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้น ตลอดไปจนถึงช่วยลดการสูญเสียน้ำในร่างกายได้เป็นอย่างดี
- บำรุงกระดูกและฟัน: เนื่องจากในน้ำนมนั้นเต็มไปด้วยแคลเซียม ทำให้นมมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกระดูกที่แข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุน และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม
- ยับยั้งการเกิดโรคต่าง ๆ: การดื่มนมอย่างเป็นประจำจะช่วยลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง รวมถึงยับยั้งการเกิดโรคมะเร็งบางชนิด

ควรดื่มนมเวลาไหนมากที่สุด
   การดื่มนมที่ดีนั้นเราสามารถเลือกดื่มได้ตลอดวัน เพราะไม่ว่าจะดื่มช่วงไหนเราก็ได้รับประโยชน์และคุณค่าทางสารอาหารที่เท่าเทียมกัน แต่การดื่มนมช่วงเช้าระหว่างเวลาตี 5-7โมง จะช่วยให้การทำงานของลำไส้ใหญ่สามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้การดื่มนมก่อนนอน 1 ชั่วโมง ก็ช่วยให้การนอนหลับนั้นผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

   ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับนมที่คุณอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน เห็นไหมว่านมนั้นเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายมากมาย อย่างไรก็ตามเราก็ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้การดื่มนมนั้นเกิดผลประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายมากที่สุด

27
   “สิว” เป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวที่ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจ เพราะนอกจากจะทำให้แต่งหน้ายากแถมยังต้องเสียเงินค่าหมอและค่าสกินแคร์จำนวนมากมารักษาหน้าแล้ว สิวยังชอบทิ้งอารยธรรมที่จัดการยากอย่างรอยดำหรือรอยแผลเป็นไว้บนใบหน้าอีกด้วย ในเมื่อเป็นแบบนี้ คนจำนวนไม่น้อยเชื่อว่า การทายาแต้มสิวหรือครีมรักษารอยดำจากสิวนั้นจะเป็นคำตอบสุดท้ายของการกำจัดสิวที่มีประสิทธิภาพ แต่!!! ก่อนที่ข้ามไปถึงการรักษารอยดำจากสิวนั้น เรามาทำความเข้าใจผิวและประเภทผิวของตัวเองเพื่อเลือกครีมรักษาได้อย่างตรงจุดกันก่อนดีกว่า


รอยดำจากสิวเกิดจากอะไร?
   หลาย ๆ คนคงคิดว่ารอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิวนั้นเป็นแผลจากสิวที่สามารถใช้ครีมรักษาประเภทเดียวกันได้ ในความเป็นจริงแล้ว ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่สิวทิ้งไว้บนใบหน้า แต่รอยดำและรอยแดงนั้นต่างกันโดยสิ้นเชิง
รอยแดง: เกิดจากการอักเสบของเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังจนทำให้เส้นเลือดฝอยขยายตัว โดยทั่วไปแล้ว รอยแดงสามารถหายได้ภายใน 2-3 เดือนเนื่องจากผิวหนังจะสร้างเซลล์เนื้อเยื่อขึ้นมาทดแทนเซลล์ที่เกิดการอักเสบและถูกทำลายไป
รอยดำและรอยแผลเป็นจากสิว: จริง ๆ แล้วสามารถเกิดได้หลายกรณี เช่น หากช่วงกำลังเป็นสิวแล้วมีการอักเสบใต้ผิวหนังเกิดขึ้น ร่างกายจะหลั่งสารอักเสบออกมาพร้อมสร้างทำเมลานินและส่งตรงไปยังที่ที่มีการอักเสบ ซึ่งผลลัพธ์ของกระบวนการนี้จะทำให้เกิดรอยดำและสีผิวไม่สม่ำเสมอตรงบริเวณสิวขึ้นมา ส่วนรอยแผลเป็นนั้นเกิดจากการแกะและบีบสิวด้วยมือที่ไม่สะอาดจนทำให้สิวบวมแดงและเกิดการอักเสบมากขึ้นนั่นเอง

เลือกครีมรักษารอยดำจากสิวอย่างไร?
   การเลือกครีมรักษารอยดำจากสิวเริ่มต้นจากการสำรวจสภาพผิวของตัวเองเสียก่อน มิเช่นนั้น ครีมรักษาอาจทำให้เกิดสิวมากกว่าเดิมก็เป็นได้ โดยเราขอแบ่งผิวออกเป็น 4 ประเภทดังนี้
ผิวแห้ง
หลายคนคงงงว่าทำไมคนผิวแห้งถึงเป็นสิวหรือสิวอักเสบได้? ในความเป็นจริงแล้ว ทางการแพทย์มีทฤษฎีที่เสนอว่า บางคนอาจมีสภาวะผิวแห้งเทียมหรือผิวขาดน้ำเกิดขึ้น และสภาวะนี้จะกระตุ้นให้ผิวหนังสร้างไขมันมากขึ้นและทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้
หากสิวหายแล้ว: ดื่มน้ำให้มาก ๆ และควรเลือกครีมรักษารอยสิวที่มีสารช่วยบำรุงและกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว
ผิวมัน
เป็นผิวที่เกิดจากการที่ต่อมไขมันสร้างน้ำมันออกมาจากรูขุมขนมากเกินไป หากเลือกครีมไม่ดีอาจทำให้รูขุมขนอุดตันและเป็นสิวอักเสบขึ้นมาได้
หากสิวหายแล้ว: ควรเลือกครีมเนื้อบางเบาซึมง่าย และไม่มีน้ำมันผสม
ผิวผสม
เป็นผิวที่มีการผสมผสานกันระหว่างประเภทของผิวมากกว่า 1 ประเภท ซึ่งแต่ละโซนบนใบหน้าอาจมีประเภทผิวไม่เหมือนกัน เช่น ผิวบริเวณ T-Zone อาจจะเป็นผิวแห้ง และผิวแก้มอาจจะเป็นผิวมัน เป็นต้น
หากสิวหาย: ควรใช้ครีมที่เหมาะกับทั้งคนผิวแห้งและคนผิวมัน และหมั่นสังเกตว่าผิวบนใบหน้าส่วนไหนต้องใช้ครีมตัวไหนเป็นพิเศษ
ผิวแพ้ง่าย
เป็นผิวที่ไวต่อสารเคมีและสภาพอากาศ มักเกิดการอักเสบบนผิวได้ค่อนข้างง่าย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมที่ผ่านกระบวนการแต่งสีและกลิ่นหรือมีกรดเป็นส่วนประกอบ เพราะอาจทำให้ผิวบางลงและไวต่อสารเคมีมากยิ่งขึ้น
หากสิวหายแล้ว: ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิว

   สุดท้ายนี้ การเลือกครีมรักษารอยดำจากสิวที่เหมาะกับผิวเป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยลบเลือนรอยไม่พึงประสงค์บนใบหน้าได้ก็จริง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในเรื่องของการดูแลสิวก็ยังคงหนีไม่พ้นการรักษาความสะอาดหน้าอย่างสม่ำเสมอ เพราะหากเราล้างหน้าอย่างสะอาดหมดจดและไม่เอามือไปแกะหรือเกาสิวที่เกิดขึ้นแล้วล่ะก็ รับรองได้ว่าสิวหายแถมไม่ทิ้งรอยให้กวนใจอีกด้วย

28
เวย์โปรตีน อาหารเสริมสำหรับคนที่อยากสร้างกล้ามเนื้อหรือนักเพาะกายมืออาชีพ กว่าจะสร้างหุ่นให้ได้ตามที่ต้องการ ก็ต้องบอกว่านอกจากการออกกำลังกายแล้วก็อยู่ที่การควบคุมอาหารอีกด้วย คำถามที่ว่า เราจะเลือกร้านขายเวย์โปรตีนในกรุงเทพที่ไหนได้บ้าง แล้วก่อนจะเลือกร้าน เราควรที่จะต้องพิจารณาอะไรกัน วันนี้เราจะพาทุกคนไปไขข้อสงสัย เพื่อให้คุณได้หุ่นสวยสมใจพร้อมกับการรักษาวินัยในการกินและการออกกำลังกายอย่างเคร่งครัดหลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าเวย์โปรตีนมีความสำคัญอย่างไร ต้องบอกว่าโปรตีนเป็นสารอาหารที่จะเข้ามาเสริมสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ดูดซึมได้เร็ว และมีกรดอะมิโนให้ร่างกายนำไปใช้งานได้อีกด้วย ซึ่งร้านขายเวย์โปรตีนในกรุงเทพนั้น เราก็จำเป็นที่จะต้องเลือกให้ดีอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกัน

ตรวจสอบฉลากสินค้า
ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกร้านขายเวย์โปรตีนในกรุงเทพนั้น สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อก็คือฉลากของสินค้าและส่วนผสม เนื่องจากร้านขายเวย์โปรตีนในกรุงเทพนั้นจะมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ทั้งจากในไทยและจากต่างประเทศอีกด้วย แบรนด์นั้นๆ ได้ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจาก FDA หรือไม่ มี อย. หรือไม่

ส่วนผสมของเวย์โปรตีน
ส่วนผสมของเวย์โปรตีนว่ามีปริมาณสารอาหารที่เหมาะสมต่อความต้องการหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นปริมาณของโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต กรดอะมิโน วิตามิน และแร่ธาตุ เพื่อเข้ามาสร้างกล้ามเนื้อให้กับคุณได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย ถ้าหากใครไม่มั่นใจว่าควรที่จะต้องเลือกเวย์โปรตีนแบบไหน อาจลองสอบถามที่ร้านขายเวย์โปรตีนในกรุงเทพก็ได้เช่นกัน

ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับสารอาหารที่ได้รับ
ต้องบอกว่าก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อเวย์โปรตีนนั้น ก็ควรที่จะต้องพิจารณาถึงความคุ้มค่าให้ดี เนื่องจากราคาของเวย์โปรตีนมีราคาที่ค่อนข้างสูง ถ้าหากเราเลือกรับประทานอาหารที่มีสารอาหารอย่างครบถ้วนนั้น ได้รับโปรตีนในปริมาณเพียงพอแล้ว ก็อาจจะไม่จำเป็นจะต้องทานเวย์โปรตีนเพิ่มก็ได้ แต่ถ้าเกิดใครจะเริ่มใช้เวย์โปรตีนแล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ด้วย เพราะนอกจากจะสะดวกในการดื่มแล้ว ก็ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้กับคุณได้ง่ายขึ้นอีกด้วยเช่นกัน

เลือกจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ
ปัจจุบันมีร้านขายเวย์โปรตีนในกรุงเทพและต่างจังหวัดให้เลือกซื้อหลากหลายร้าน และแต่ละร้านนั้นก็จะมีผลิตภัณฑ์จากทั้งไทยและต่างประเทศให้เลือกเยอะอีกด้วย สิ่งสำคัญที่จะต้องพิจารณาก็คือการเลือกแหล่งขายที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะว่าเวย์บางชนิดก็อาจจะต้องพรีออเดอร์จากต่างประเทศเข้ามา การเลือกร้านขายเวย์โปรตีนในกรุงเทพและต่างจังหวัดนั้นก็ต้องเลือกให้ดี29
   สำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องหมามือใหม่หลายๆ คนก็อาจจะยังไม่ทราบว่าจริงๆ แล้วอาหารสุนัขนั้นมีทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง เพราะอาหารสุนัขส่วนมากที่เราจะเห็นตามร้านขายอาหารสัตว์บ่อยๆ และได้รับความนิยมอย่างมากนั้นก็คืออาหารสุนัขแบบแห้ง แต่รู้หรือไม่ว่า ไม่ว่าจะเป็นอาหารสุนัขแบบเปียกหรือแบบแห้งก็มีข้อดีด้วยกันท้ังสิ้น แต่อาจจะมีความเหมาะสมที่แตกต่างกันไป ซึ่งหลายๆ คนก็คงจะมีคำถามว่าแล้วเราควรจะเลือกอาหารสุนัขแบบเปียก หรือแบบแห้งดี ที่จะทำให้น้องหมาทานได้อย่างมีความสุข แถมยังดีต่อสุขภาพของน้องหมาอีกด้วย ในบทความนี้เราได้รวบรวมข้อดีของอาหารแต่ละประเภทให้คุณได้ทำความเข้าใจกัน เพื่อที่จะได้เลือกอาหารให้น้องได้อย่างถูกต้อง


ข้อดีของอาหารสุนัขแบบเปียก
   ข้อดีที่เห็นได้ชัดที่สุดเลยก็คืออาหารแบบเปียกนั้นสามารถทานได้ง่ายอย่างมาก เนื่องจากมีปริมาณน้ำอยู่ในอาหารมาก ทำให้อาหารมีความนิ่ม อีกทั้งยังเหมาะอย่างยิ่งกับน้องหมาที่ไม่ชอบดื่มน้ำด้วยตัวเอง เพราะการทานอาหารสุนัขแบบเปียกจะช่วยเพิ่มปริมาณน้ำในร่างกายของน้องหมาได้ดี นอกจากนี้ อาหารเปียกก็ยังมีกลิ่น และรสสัมผัสที่ดีสำหรับน้องหมาอีกด้วย  ดังนั้นจึงเป็นการกระตุ้นให้น้องหมาที่ไม่ชอบทานอาหารสามารถทานได้มากขึ้น แถมยังทำให้สุขภาพช่องปากน้องหมาดีขึ้น

ข้อดีของอาหารสุนัขแบบแห้ง
   เนื่องจากอาหารสุนัขแบบแห้งนั้นจะมีลักษณะแข็งระดับหนึ่ง จึงสามารถช่วยขัดฟัน และลดคราบหินปูนได้อย่างดี นอกจากนี้ก็ยังทำให้สุนัขบางพันธุ์มีกลิ่นตัวน้อยลง และสามารถขับถ่ายได้ง่ายและเป็นก้อน ทั้งยังมีราคาไม่แพง และมีให้เลือกหลายเกรดด้วยกัน สามารถจัดเก็บได้ง่าย ไม่เสียง่าย และสะดวกสำหรับพ่อแม่น้องหมาสุดๆ

เลือกอาหารสุนัขแบบเปียก หรือแบบแห้งดี?
   อย่างที่ได้กล่าวไปว่าอาหารสุนัขแบบเปียกและแบบแห้งนั้นมีข้อดีอยู่ด้วยกันทั้งคู่ แต่อาหารสุนัขแบบเปียกจะเหมาะกับน้องหมาที่ทานอาหารยาก และไม่เจริญอาหารเพราะสามารถทานได้ง่ายกว่ามาก ในขณะที่อาหารสุนัขแบบแห้งนั้นจะเหมาะกับน้องหมาที่มีปัญหาเรื่องช่องปาก อย่างกลิ่นปาก และคราบหินปู รวมถึงพ่อแม่น้องหมาที่มีงบไม่สูงมาก เพราะอาหารแบบแห้งนั้นมีให้เลือกหลายเกรด และหลายราคาด้วยกัน

   หากพ่อแม่น้องหมาคนไหนยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารแบบเปียก หรือแบบแห้งดี ก็แนะนำว่าให้พิจารณาจากสุขภาพ หรือปัญหาของน้องหมาดู แต่หากน้องหมาไม่ได้มีปัญหาเรื่องสุขภาพใดๆ ก็อาจลองเลือกอาหารที่ช่วยบำรุงน้องหมาได้ ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงขน ผิวหนัง หรือสุขภาพฟัน ก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกอาหารที่เหมาะสมกับน้องหมาได้ง่ายมากขึ้นเลยล่ะ
 


30
ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ ที่ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวเป็นไปได้ยาก การเปลี่ยนที่นอนในช่วงวันหยุดยาวก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ แล้วถ้าหากใครต้องการที่พักหรือโรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวก็ต้องบอกว่าการเลือกที่พักใกล้กับรถไฟฟ้าก็เหมาะสุดๆ โดยเฉพาะในพื้นที่ช่องนนทรีที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ แล้วก็ต้องบอกว่า โรงแรมใกล้ BTS ช่องนนทรีก็มีให้เลือกอีกเยอะเช่นกัน บอกเลยว่าไม่ควรพลาด


สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในย่านช่องนนทรีและพื้นที่ใกล้เคียงนั้นก็จะมีทั้งสกายวอล์คแยกสาทร-นราธิวาส (สะพานช่องนนทรี) ที่ให้ทุกคนแวะไปถ่ายรูปสวยๆ กันได้ โดยเฉพาะในช่วงพระอาทิตย์กำลังจะตก ก็ยังสวยเลยล่ะ นอกจากนี้แล้วก็ยังมีห้องสมุดเนลสันเฮย์ ซอยละลายทรัพย์ ฮ่องกงพลาซ่า สีลมคอมเพล็กซ์ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี วัดหัวลำโพง โบสถ์เซนต์หลุยส์ เป็นต้น แล้วมีโรงแรมใกล้ BTS ช่องนนทรีที่ไหนบ้างที่ไม่ควรมองข้าม

โรงแรมนารายณ์
สำหรับโรงแรมใกล้ BTS ช่องนนทรีที่แรกที่ไม่อยากให้พลาดเลยก็คือโรงแรมนารายณ์ ที่นี่เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแห่ง พร้อมด้วยห้องพักให้เลือกถึง 8 แบบด้วยกัน แถมยังมาพร้อมกับวิวสวยๆ ย่านสีลมที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศแห่งการพักผ่อนให้กับคุณ ทั้งนี้แล้ว ที่นี่ยังมาพร้อมกับบริการห้องจัดเลี้ยง ห้องอาหาร สวยหย่อม ฟิตเนส และสระว่ายน้ำภายในโรงแรมให้คุณใช้บริการได้อย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าเปลี่ยนบรรยากาศทั้งที ยังสามารถพักผ่อนได้ตามต้องการเลยล่ะ

โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส กรุงเทพฯ สาทร
หากใครต้องการตัวเลือกโรงแรมใกล้ BTS ช่องนนทรีในราคาสุดคุ้มที่มาพร้อมกับบริการอาหารเช้าให้กับคุณนั้น ก็ต้องบอกว่าที่โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส กรุงเทพฯ สาทร ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก นอกจากนี้แล้วก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่รางๆ ภายในห้องพักที่จะคอยให้บริการอย่างเต็มที่ และที่สำคัญก็คือยังขึ้นชื่อเรื่องระบบความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม IHG Green engage อีกด้วย

โรงแรมแอสคอทท์ สาธร บางกอก
ต้องบอกว่าโรงแรมแอสคอทท์ สาธร บางกอก เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ใกล้กับ BTS ช่องนนทรี ที่มีบริการหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะบริการรถรับส่งในเมือง เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก บริการโทรปลุก เป็นต้น นอกจากนี้แล้วก็ยังมาพร้อมกับบรรยากาศสวยๆ ของวิวเมือง รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในโรงแรมทั้งฟิตเนส อ่างน้ำร้อน ยิม และสระว่ายน้ำอีกด้วย

โรงแรมเกศรา
โรงแรมเกศรา โรงแรมบูทีคย่าน BTS ช่องนนทรี ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดวินเทจที่ผสมผสานกับดีไซน์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว ที่นี่ตั้งอยู่ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแห่งและไม่ไกลอีกด้วย รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในโรงแรม โดยเฉพาะบรรยากาศสุดคลาสสิกท่ามกลางสวนสวยๆ ในย่านใจกลางเมือง ใครชอบแนวบ้านสวนทรงสวย ไม่ควรพลาดเลยล่ะ31
   นาทีนี้ จะเป็นสายออกกำลังกายในฟิตเนส หรือสายลุย ชอบออกมาวิ่งกลางแจ้งและทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ก็ต้องรู้จักไอเท็ม “ของมันต้องมี” ของดีปี 2021 (และอีกหลายๆ ปี) อย่าง Fitbit Versa สมาร์ตวอทช์แนวใหม่ที่เกิดมาเพื่อการใช้ชีวิตประจำวันตามสไตล์คนรักสุขภาพโดยเฉพาะ ซึ่งตัวนี้ก็ได้เปิดตัวออกมาหลายรุ่น หลายสี พร้อมอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกันมากมาย หลายๆ คน ทั้งที่ยังไม่เคยใช้และกำลังใช้แบรนด์อื่นอยู่จึงอดไม่ได้ที่จะเล็งเจ้านาฬิกาอัจฉริยะแบรนด์นี้ไว้สักเรือน
   สำหรับใครที่ยังลังเล เราก็มีรีวิวผลิตภัณฑ์มาฝากกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจ

ขอบคุณรูปภาพจาก dotlife.store

Fitbit Versa นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นน้องที่ครองใจผู้ใช้ได้ไม่ยาก
   ใครที่อยู่ในวงการนาฬิกาออกกำลังกายน่าจะรู้จักแบรนด์ Fitbit ที่เดิมที่ทำนาฬิกาอัจฉริยะจำหน่ายอยู่แล้ว โดยแบรนด์นี้ก็ได้ออกแบรนด์รุ่นน้องที่มีราคาจับต้องได้มากขึ้น มาในดีไซน์ที่แตกต่าง แต่ยังคงคุณภาพในการใช้งานไว้ใกล้เคียงกันกับรุ่นพี่ โดยมีความแตกต่างกัน ดังนี้
รุ่นนี้จะรองรับการใช้งานแบตเตอรี่ได้สูงสุด 4 วัน จากที่รุ่น Ionic เดิมทำได้ถึง 7 วัน ซึ่งในส่วนนี้ก็ไม่มีปัญหา เพราะผู้ใช้หลายคนก็ใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านหรือในเมือง สามารถชาร์จไฟได้เกือบทุกวันอยู่แล้ว
Versa มีน้ำหนักที่เบากว่า จึงสวมใส่ได้สบายข้อมือยิ่งขึ้นแม้ในคนข้อมือเล็ก
ปรับปรุงเทคโนโลยีการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจให้รองรับการออกกำลังกายที่มี Heart Rate Zone ที่แตกต่างกันในแต่ละชนิด

ฟีเจอร์และคุณสมบัติที่น่าสนใจในนาฬิกาอัจฉริยะสุดสดใส
   นอกจากนั้นแล้ว Fitbit Versa ยังมาพร้อมฟังก์ชันที่รองรับการใช้งานที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง เช่น
ระบบปฏิบัติการ Fitbit OS 2.0 มาพร้อมความรวดเร็วและความเสถียรในการใช้งาน
การออกแบบ UX ที่ให้หน้าจอแสดงผลตามความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ จึงสะดวกในการอ่านข้อมูลและใช้งาน
Fitbit Versa มาพร้อมฟังก์ชันที่เปรียบเสมือนโค้ชส่วนตัวที่คอยให้คำแนะนำในการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล
สามารถใส่ดำน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร
มีฟังก์ชันติดตามสุขภาพการนอนหลับแบบอัตโนมัติ
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นเพิ่มเติมได้ พร้อมการฟังเพลงจาก Deezer

ถือว่า Fitnit Versa เป็นนาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ตวอทช์ที่ตอบโจทย์คนรักการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก เพราะฟังก์ชันต่างๆ นั้นพัฒนามาเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์แบบนี้โดยเฉพาะ แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ใครจะไม่ชอบออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจขนาดนั้น เจ้านาฬิกานี้ก็ยังมีประโยชน์มากในชีวิตประจำวัน เพราะสะดวกกว่าเวลาที่ไม่สามารถหยิบจับโทรศัพท์ได้สะดวก ทั้งยังคอยบันทึกข้อมูลสุขภาพให้ได้ติดตามและดูแลตัวเองง่ายดายขึ้นด้วย   

 32
สำหรับใครที่กำลังมองหาโซฟาสวยๆ ไว้ในห้องนั่งเล่นสำหรับนั่งดูทีวีหรือไว้สำหรับรับแขกเวลาเพื่อนหรือญาติสนิทมาเยี่ยมที่บ้าน การเลือกโซฟาหนัง PD ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากมีราคาที่ไม่แพง หากทำโซฟาเลอะก็คงไม่เสียดายเท่าไหร่ แถมอายุการใช้งานยังนานกว่าโซฟาหนัง PVC เนื่องจากหนังจะมีความหนาและเหนียวกว่า โดยวันนี้เรามีโซฟาหนัง PD 3 รุ่น จาก 3 สไตล์มาให้ได้เลือกกันในราคาหลักพัน เริ่มต้นที่ 2,000 กว่าบาท ไปจนถึง 7,000 บอกเลยว่าจะซื้อไว้สำหรับใช้เองที่บ้าน หรือซื้อไว้ตกแต่งร้านหรือธุรกิจส่วนตัวอย่างร้านสปา ร้านกาแฟ ร้านทำผม ก็ต้องคุ้มค่าอย่างแน่นอน มาดูกันเลยว่ามีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง


ขอบคุณรูปภาพจาก: www.asfurniturehome.com

1. FABIEN โซฟาหนัง PD ขนาด 3 ที่นั่ง

ใครที่ชื่นชอบการตกแต่งห้องแนวลึกลับน่าค้นหาต้องเลือกโซฟาสีเปลือกมังคุดรุ่นนี้เลย โดยเป็นโซฟาขนาด 3 ที่นั่ง สไตล์คลาสสิกที่สามารถปรับระดับได้ถึง 3 ระดับ โดยวัสดุของโครงทำจากเนื้อไม้แน่นหนา จึงวางใจได้เรื่องความทนทานแข็งแรง ป้องกันมอดกัดกิน นอกจากนี้ ตัวฟองน้ำยังมีคุณภาพ หุ้มด้วยหนังเกรดเอ นำเข้าจากต่างประเทศ ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย รองรับสปริงตัว s ยืดหยุ่น ฟังก์ชั่นการใช้งานตอบโจทย์ขนาดนี้ ราคาเพียงแค่ 3,590 บาทเท่านั้น


ขอบคุณรูปภาพจาก: https://nocnoc.com/

2. NARNIA โซฟาหนัง PD ขนาด 3 ที่นั่ง

ส่วนใครที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านโทนสีสันสดใส หรือโทนอบอุ่น แต่ไม่อยากจ่ายเงินในราคาแพง ต้องเลือกโซฟาหนัง PD รุ่นนี้เลย เพราะสามารถนั่งได้ถึง 3 คน จะชวนคู่เดทหรือเพื่อนมาดู Netflix ที่บ้านด้วยกันก็สามารถดูได้แบบชิลล์ๆ ไม่ต้องนั่งเบียด นอกจากนี้ ยังสามารถปรับนอนได้ถึง 3 ระดับ จะนั่งหรือนอนก็ปรับได้ไม่มีปัญหา ที่สำคัญบังแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน เนื่องจากใช้วัสดุโครงไม้เนื้อแข็งแน่นหนา เรียบหรู ดูดีแบบนี้ ในราคาเพียงแค่ 4,200 บาทเท่านั้น


ขอบคุณรูปภาพจาก: www.asfurniturehome.com

3.  MUSEUM โซฟาหนัง PD ขนาด 3 ที่นั่ง

คนรักการแต่งบ้านคนไหนที่ชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์ขาว-ดำ ต้องถูกใจโซฟาหนัง PD สีน้ำตาลเข้มตัวนี้อย่างแน่นอน เพราะการเลือกเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในห้องให้เป็นสีดำ อาจทำให้ห้องดูทึบและแข็งไปหน่อย ซึ่งการเลือกใช้สีน้ำตาลเข้มจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ที่สำคัญคือตอบโจทย์คนเป็นภูมิแพ้สุดๆ เพราะโซฟาตัวนี้ดูแลรักษาง่าย ไม่เก็บฝุ่น ที่สำคัญต่อให้ทำเลอะก็ไม่ต้องเสียดายตังค์ด้วย เพราะราคาเป็นมิตรอยู่ที่ 2,790 บาท เท่านั้น

หากใครชื่นชอบการแต่งบ้านแต่งบมีจำกัด ลองเปิดใจให้โซฟาหนัง PD ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

33
   การกู้เงินนอกระบบหรือการเปิดบัตรเครดิตใหม่เพื่อมาโปะหนี้ไปเรื่อย ๆ นั้นไม่ใช่ทางออกที่ดีหากมีปัญหาทางการเงิน เพราะการกระทำเช่นนี้จะเป็นการสร้างหนี้ที่ไม่รู้จบ และทำให้เราต้องเสียดอกเบี้ยเพิ่มจนในท้ายที่สุดก็กลายเป็นหนี้หัวโตขึ้นมา ดังนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดเมื่อมีปัญหาทางการเงินนั้น นอกจากจะหยุดสร้างหนี้และบริหารจัดการหนี้ในแบบที่เราจ่ายไหวแล้ว การมองหาแหล่งเงินกู้ในระบบที่ถูกต้องตามกฎหมายก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยให้คุณมีสภาพคล่องทางการเงินที่ดีขึ้น และในวันนี้ เราได้รวบรวม 4 แหล่งกู้เงินด่วนกรุงเทพที่ถูกตามตามกฎหมาย อนุมัติไวมาเพื่อช่วยคุณประกอบการตัดสินใจในการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้ชีวิต ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง? อ่านตามลงมาได้เลย!

พรอมิส (Promise)
   แหล่งกู้เงินด่วนกรุงเทพแห่งแรกที่เรามาฝากในวันนี้นั้นเป็นบริษัทสินเชื่อเพื่อการอุปโภคและบริโภคจากประเทศญี่ปุ่นที่มาเปิดสาขาในประเทศไทย พออ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจสงสัยว่า บริษัทจากแดนปลาดิบแห่งนี้จะมีนโยบายการปล่อยกู้และดอกเบี้ยที่เอื้อต่อคนไทยหรือไม่? ซึ่งเราขอบอกได้เลยว่า พรอมิสเป็นสถาบันการเงินที่มีประสบการณ์ในการทำสินเชื่อมาอย่างยาวนานและมีบริการให้คำปรึกษารวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่ให้ความเป็นธรรมกับผู้กู้ทุกเชื้อชาติ โดยเงื่อนไขของการทำสินเชื่อกับพรอมิสนั้นค่อนข้างเป็นมิตรกับทุกคน เพราะนอกจากจะให้วงเงินสูงถึง 5 เท่าของรายได้ต่อเดือนและผ่อนได้นาน 66 เดือนแล้ว พรอมิสยังมีนโยบายปล่อยสินเชื่อโดยไม่ต้องใช้อะไรค้ำประกันและไม่มีค่าปรับหากชำระหนี้ครบก่อนสัญญาอีกด้วย หากคุณกำลังมองหาแหล่งปล่อยเงินด่วนกรุงเทพล่ะก็ พรอมิสจัดเป็นอีกหนึ่งที่ที่คุณควรลองเข้าไปขอคำปรึกษาดูก่อน
   
ธนาคารกรุงเทพ
   หากคุณกำลังมองหาแหล่งปล่อยเงินด่วนกรุงเทพอยู่ ธนาคารกรุงเทพถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีนโยบายการปล่อยสินเชื่อที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะนอกจากจะเป็นการกู้เงินที่ถูกกฎหมายและมีดอกเบี้ยที่เป็นธรรมแล้ว ธนาคารกรุงเทพยังพนักงานที่เป็นมิตรและพร้อมช่วยเหลือผู้กู้ทุกคนรวมถึงสามารถปล่อยวงเงินให้คุณสูงถึง 5 เท่าของรายได้ได้ภายใน 1-3 วันอีกด้วย และที่สำคัญ หากยิ่งเป็นสินเชื่อเงินด่วนแล้ว คุณก็จะยิ่งมีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติจากธนาคารกรุงเทพที่สูงมากกว่าสินเชื่อทั่วไปอีกด้วย

ศรีสวัสดิ์
   ศรีสวัสดิ์จัดเป็นแหล่งปล่อยเงินด่วนกรุงเทพที่มีประเภทสินเชื่อให้คุณได้เลือกสมัครมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย โดยนอกจากจะมีสินเชื่อส่วนบุคคลแล้ว ศรีสวัสดิ์ยังให้บริการในเรื่องของสินเชื่อรถยนต์ รถจักรยานยนต์ประเภทต่าง ๆ รวมถึงบ้านและที่ดิน และที่สำคัญ ศรีสวัสดิ์ยังเป็นสถาบันการเงินอีกหนึ่งแห่งที่สามารถอนุมัติสินเชื่อได้อย่างรวดเร็วในวงเงินที่สูง แถมยังไม่เช็กประวัติทางการเงิน และไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกันอีกด้วย รับรองได้ว่า การกู้เงินจากศรีสวัสดิ์นั้นจะช่วยให้คุณมีเงินมาใช้ได้อย่างสะดวกในอัตราดอกเบี้ยที่สมเหตุสมผล

34
   หนึ่งในขั้นตอนการผลิตพลาสติกรูปแบบต่าง ๆ ที่สำคัญนั้นก็คือการขึ้นรูปพลาสติกนั่นเอง สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโรงงานที่มีบริการรับขึ้นรูปพลาสติกนั้น อาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกใช้บริการกับที่ไหนดี วันนี้เรามี 4 โรงงานรับขึ้นรูปพลาสติกมาให้เลือกใช้บริการกัน ทุกที่มีการบริการที่ดี มีคุณภาพ และราคายังคุ้มค่าสุด ๆ อีกด้วย

โมลเดอร์ เอ็นเตอร์ไพร
   บริษัทรับขึ้นรูปพลาสติกเจ้าแรกที่น่าสนใจก็คือโมลเดอร์ เอ็นเตอร์ไพร ที่นี่เป็นบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับแม่พิมพ์พลาสติกทุกรูปแบบ เรียกได้ว่าคุณแค่มีแบบพลาสติกที่ต้องการ หรือส่วนที่ออกแบบไว้ ก็สามารถเข้ามาติดต่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับบริการ ราคา และขั้นตอนการผลิตชิ้นงานได้เลย ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ หรือจะเป็นอิเล็กทรอนิกส์ที่นี่ก็สามารถขึ้นรูปให้ได้แบบครบวงจรเลยทีเดียว

DYNAPLASTIC

   มาต่อกันที่บริษัทรับขึ้นรูปพลาสติกอีกเจ้าที่ให้บริการมาแล้วนานกว่า 20 ปีด้วยกันในไทย โดยที่ผลงานทั้งด้านการออกแบบ ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์พลาสติกตลอดระยะเวลา 20 ปี บริษัท ไดน่าพลาสติค จำกัด ได้ออกแบบจำหน่ายผลิตภัณฑ์และชิ้นส่วนพลาสติกมากมาย จึงทำให้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนขนาดเล็ก หรือชิ้นส่วนขนาดใหญ่ ที่นี่ก็รับขึ้นรูปพลาสติกแบบครบวงจร

Deemark
   อีกหนึ่งบริษัทที่รับขึ้นรูปพลาสติกแบบไม่มีขั้นต่ำที่น่าสนใจ นอกจากจะสามารถสั่งขึ้นรูปพลาสติกได้โดยไม่ต้องมีขึ้นต่ำแล้ว ที่นี่ก็ยังมีบริการให้เลือกใช้อย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการฉีดขึ้นรูปพลาสติกขนาดเล็ก ขนาดกลาง จนไปถึงขนาดใหญ่ รวมถึงการออกแบบแม่พิมพ์อีกด้วย เรียกได้ว่าให้บริการรอบด้านจริง ๆ

GLOBAL POLYTEC
   ปิดท้ายกันที่บริษัทรับขึ้นรูปพลาสติกเจ้านี้กันเลย GLOBAL POLYTEC เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีดพลาสติกโดยเฉพาะ มาพร้อมกับการบริการที่ครบวงจร รอบด้าน ตั้งแต่การผลิตแม่พิมพ์ การขึ้นรูปพลาสติก โดยมีทีมงานดูแลการผลิตทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีส่วนของการช่วยตรวจสอบสภาพและคุณภาพของสินค้าก่อนส่งมอบให้กับลูกค้าอีกด้วย

   เป็นอย่างไรกันบ้างกับเหล่า 4 โรงงานที่มีบริการรับขึ้นรูปพลาสติกที่เราเลือกมาในวันนี้ หากคุณสนใจในการผลิตสินค้า ขึ้นรูปพลาสติกต่าง ๆ ก็สามารถติดต่อโดยตรงไปยังโรงงานและบริษัทเหล่านี้เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคาได้ทันที บอกเลยว่าทุกที่ที่เลือกมานั้นมีคุณภาพ รับประกันได้จากการให้บริการมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังส่งมอบงานตรงเวลา ในราคาที่คุ้มค่าอีกด้วย มั่นใจได้เลยว่าไม่ว่าจะเลือกใช้บริการรับขึ้นรูปพลาสติกกับที่ไหน ก็ได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพและถูกใจอย่างแน่นอน

35
โดยปกติแล้ว การใช้งานรถบรรทุกจำเป็นที่จะต้องมีอุปกรณ์เพื่อใช้ในการป้องกันฝุ่นและเพื่อช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างปลอดภัยมากที่สุด สำหรับตัวผู้ขับขี่และผู้ใช้รถใช้ถนนในบริเวณนั้นๆ ซึ่งตัวช่วยหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือแผ่นยางบังฝุ่นรถบรรทุก ที่จะเข้ามาช่วยจัดการปัญหาของอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างเดินทางได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าแผ่นยางบังฝุ่นสำหรับรถบรรทุกนั้น มีข้อดีและประโยชน์อย่างไรบ้าง สำคัญต่อการใช้งานมากน้อยแค่ไหนกัน


ข้อดีและประโยชน์ของแผ่นยางบังฝุ่นรถบรรทุก
- ลดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้
เนื่องจากการใช้งานรถบรรทุกนั้น มักจะใช้งานในระยะทางไกลๆ อาจจะอยู่นอกพื้นที่หรือห่างไกลจากพื้นที่ชุมชน ถนนยังทำไม่เสร็จ ทำให้ระหว่างการขับรถก็อาจจะเจอฝุ่น ก้อนหิน ดิน โคลน หรือแอ่งน้ำ เป็นต้น ทำให้ขณะขับรถนั้น อาจจะทำให้เกิดฝุ่นฟุ้งกระจาย หรือเศษหินหรือน้ำ ไปชนกับกระจกรถคันอื่น จนทำให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ซึ่งยางบังฝุ่นรถบรรทุกจะเข้ามาช่วยลดปัญหานี้ไปได้อย่างมาก และเพิ่มความปลอดภัยระหว่างเดินทางได้อีกด้วย
- ปกป้องกันชนหลัง
เนื่องจากขนาดของรถบรรทุกนั้นใหญ่ และทำให้มองท้ายไม่ค่อยชัด เวลาถอยหลังก็อาจจะเกิดปัญหาและทำให้กันชนด้านหลังเกิดความเสียหายไป ยางบังฝุ่นรถบรรทุกก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเข้ามาช่วยป้องกันกันชนหลังไม่ให้เป็นรอยได้อย่างง่ายดาย

วิธีการเลือกยางบังฝุ่นรถบรรทุก
- เลือกแผ่นยางที่มีคุณภาพ: ยางเหนียวแต่นุ่ม กลิ่นไม่เหม็นฉุน
- สามารถทนความร้อนสูงได้
- สีสกรีนติดทนนาน สีไม่หลุดง่าย
- สามารถกันน้ำได้อย่างดี น้ำไม่ซึม
- ยางไม่เป็นขุยง่าย ไม่บวมหรือฉีกขาด
- ตัวยางมีความแข็งแรง ไม่สึกหรอง่าย

เทคนิคการซื้อแผ่นยางบังฝุ่นรถบรรทุก
สำหรับการเลือกซื้อแผ่นยางบังฝุ่นนั้น ปัจจุบันร้านขายอะไหล่รถบรรทุกก็จะมีให้เลือกซื้อทั้งแบบยกม้วนหรือแบบแบ่งขายตามขนาดที่ต้องการ สิ่งที่ควรจะต้องเตรียมไปให้พร้อมก่อนเลือกซื้อก็คือการวัดขนาดของยางบังฝุ่นเก่าให้ดีเสียก่อน เวลามาเลือกซื้อนั้น ก็จะช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะ หรือถ้าเกิดไม่เคยติดยางบังฝุ่น ก็อาจจะต้องพิจารณาเรื่องหน้ากว้างและความหนาของแผ่นยางอีกด้วย แต่ถ้าเกิดใครอยากจะสั่งซื้อแผ่นยางบังฝุ่นของรถบรรทุกผ่านออนไลน์ ปัจจุบันก็มีให้เลือกสั่งกันอย่างมากมายเลยล่ะ แต่ก็ต้องพิจารณากันให้ดีๆ เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพ ตรงกับความต้องการ และใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์

36
   แสงแดด นับเป็นหนึ่งในปัญหามลภาวะที่เราต้องเจอกันอยู่ทุกวัน เพราะไม่ว่าจะออกเดินทางไปข้างนอกหรือแม้แต่อยู่ในบ้าน รังสีต่าง ๆ ก็สามารถเข้ามาทำร้ายผิวของเราได้อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการที่เราต้องพบเจอกับแสงเหล่านี้อยู่ตลอดเวลาอาจเป็นบ่อเกิดแห่งปัญหาเรื่องฝ้า กระ หรือแม้แต่โรคมะเร็งผิวหนังได้ ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องไกลตัว หรือคิดว่าไม่จำเป็นต้องใส่ใจก็ได้ ฟังดูแล้วเป็นความคิดที่ผิดมาก วันนี้เราจึงจะอยากจะมาเปิดเผย 3 เหตุผลที่คุณควรทาโลชั่นกันแดดก่อนออกจากบ้านว่ามีอะไรกันบ้าง เพื่อให้คุณได้เห็นถึงความสำคัญและบอกว่าปัญหาเหล่านี้ไม่ได้เรื่องไกลตัวนั่นเอง ว่าแล้วหากใครพร้อมก็ไปเริ่มกันที่เหตุผลแรกกันได้เลย


ตัวช่วยในการบำรุงผิวให้ดูดีอยู่เสมอ

   เหตุผลแรกที่คุณควรทาโลชั่นกันแดดก่อนออกจากบ้านเป็นเพราะว่าการทาโลชั่นมีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดด และทำให้ผิวของคุณดูสว่างกระจ่างใสไม่แห้งกร้าน และพร้อมรับการบำรุงผิวต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เพราะหากผิวของคุณถูกทำร้ายจากแสงแดดมาก ๆ จะทำให้อุณหภูมิใต้ผิวหนังมีอุณหภูมิสูงจนไม่สามารถรับการบำรุงขั้นต่อไปได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นการเตรียมผิวให้พร้อมรับกับการบำรุงที่ดี ก็ควรเริ่มจากขั้นตอนป้องกันที่ถูกต้องก่อนเป็นอันดับแรก

เสริมสร้างความมั่นใจให้กับคุณได้ตลอดเวลา

   หากคุณต้องออกไปเผชิญแสงแดดในทุก ๆ วันอาจทำให้ผิวของคุณเกิดความหมองคล้ำไม่สว่างกระจ่างใส และบางครั้งอาจทำให้ผิวของคุณเกิดความแห้งกร้านจนผิวหนังดูไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ เพราะฉะนั้นการทาโลชั่นกันแดดจะเปรียบเสมือนเกราะป้องกันรังสี UVA และ UVB ต่าง ๆ ไม่ให้เข้ามาสะสมใต้ชั้นผิวหนัง และทำให้เม็ดสีเมลานินเกิดการเปลี่ยนสีให้กลับมาขาวได้เหมือนเคย

ห่างไกลฝ้า กระ อย่างเห็นได้ชัด

   อีกหนึ่งเหตุผลหลัก ๆ ของการทาโลชั่นกันแดดเลยก็คือ การบอกลาฝ้า กระ และปัญหากวนใจต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้จากแสงแดดที่เข้ามาสะสมภายในชั้นผิวหนัง ทำให้คุณเสียความมั่นใจและไม่กล้าออกมาเผชิญแสงแดดได้อย่างเดิม ดังนั้นการทาโลชั่นกันแดดเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณสามารถโบกมือลาฝ้า กระ ได้อย่างถาวร เพราะฉะนั้นแนะนำเลยว่าหากใครมีผิวหนังบอบบาง และไม่อยากให้เกิดกระเล็ก ๆ ตามผิวหนังแล้วละก็อย่าลืมหมั่นทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวกายของคุณด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 เหตุผลที่คุณควรทาโลชั่นกันแดด ก่อนออกจากบ้าน เพราะแน่นอนว่าแสงแดดเหล่านี้อาจจะเป็นปัญหาที่ทำให้ผิวของคุณต้องหมองคล้ำ จนเกิดเป็นปัญหาที่กวนใจในระยะยาวได้ ดังนั้นหากใครที่เห็นแบบนี้แล้วก็อย่าชะล่าใจรีบหาซื้อโลชั่นกันแดดประสิทธิภาพดี ๆ มาทา เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการออกแดดของคุณได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

37
    หนึ่งในอุปกรณ์สำนักงานที่ทุกออฟฟิศขาดไม่ได้เลยคือ โต๊ะทำงาน ซึ่งการเลือกโต๊ะสำนักงานที่มีฟังก์ชั่นที่หลากหลาย เอื้อต่อการทำงานได้เป็นอย่างดีคือสิ่งที่ทุกบริษัทต้องการ เพราะนอกจากจะต้องมีความแข็งแรง คงทนแล้ว การเลือกจากแบรนด์สินค้าที่มั่นใจได้ทั้งคุณภาพและดีไซน์ยังเป็นอีกหนึ่งเหตุผลของการตัดสินใจ
    วันนี้เราเลยนำตัวเลือกของโต๊ะทำงานในแต่ละแบรนด์มาฝากกัน มาดูกันว่า แบรนด์ไหนน่าซื้อมาใช้ในสำนักงานกันบ้าง


1. COSMOS
    โต๊ะทำงานจาก COSMOS มีดีไซน์ที่เรียบหรู ผลิตจากไม้ Particle Board ส่วนตัวขาโต๊ะผลิตจากเหล็ก ส่วนช่องร้อยสายไฟแบบฝาเปิดผลิตจากอะลูมิเนียม เรียกได้ว่ามาพร้อมกับดีไซน์ที่เหล่านักธุรกิจจะรัก เพราะสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบให้กับองค์กรได้อย่างมากทีเดียว อีกทั้งยังมีส่วนของตัวท็อปโต๊ะให้เลือกหลากสีทั้งสีวอลนัท สีขาว สีเทาเข้ม สีคาปูชิโน่ สีแอชแลนดิด สีโนกาโร่ ส่วนขาโต๊ะมีให้เลือกทั้งสีขาว สีเงิน สีดำ สีฟ้า สีแดง และสีเขียว

ความสูงมีให้เลือกดังนี้
    กว้าง160 X ลึก140 X สูง72 ซม.
กว้าง160 X ลึก160 X สูง72 ซม.
กว้าง180 X ลึก160 X สูง72 ซม.
กว้าง180 X ลึก180 X สูง72 ซม.

2. ZYNERGY
    ชุดโต๊ะทำงานจาก ZYNERGY ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองกับการทำงานอย่างแท้จริง เพราะสามารถปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบ เรียกได้ว่าออฟฟิศไหนที่ต้องการฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์กับการทำงานที่ไม่หยุดนิ่งเราคงต้องแนะนำโต๊ะสำนักงานจากแบรนด์นี้ โดยวัสดุที่นำมาใช้ใสส่วนของตัวท็อปคือไม้ Particle Board ปิดผิวเมลามีน ส่วนขาโต๊ะทำจากเหล็กสี Power Coat อีกทั้งยังมีสีให้เลือกของท็อปโต๊ะทั้งสีเทาอ่อน สีขาว สีมอคค่า สีเมเปิล สีคาปูชิโน่ ส่วนขาโต๊ะมาให้เลือกทั้งสีขาวและสีเงิน

ความสูงมีให้เลือกดังนี้
กว้าง180 X ลึก180 X สูง72 X ซม.

3. EXTEND V
อีกหนึ่งแบรนด์ที่ต้องพูดถึงคือโต๊ะทำงานจาก EXTEND V ด้วยการสร้างสรรค์โต๊ะทำงานที่มีมิติ อีกทั้งยังเป็นโต๊ะสำนักงานที่มีดีไซน์แบบเส้นโค้งรับรองตัวโต๊ะ เพื่อสร้างความสมดุลของการเคลื่อนไหวร่างกายขณะนั่งทำงาน อีกทั้งยังมีพร้อมกับฟังก์ชั่นร้อยสายไฟที่สามารถเชื่อต่อกับอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว ซึ่งวัสดุที่ทำของตัวท็อปโต๊ะผลิตมาจากไม้ Partical Board ปิดผิวเมลามีน ขาโต๊ะทำมาจากเหล็กแป๊บกลม ส่วนสีของท็อปโต๊ะมีให้เลือกทั้งสีขาว สีเมเปิล สีคาปูชิโน่ สีมอคค่า ส่วนขาโต๊ะมีทั้งสีขาว สีดำ และสีเทา

ความสูงมีให้เลือกดังนี้
กว้าง190 X ลึก170 X สูง74.5 ซม.
กว้าง210 X ลึก170 X สูง74.5 ซม.38

   เลขมังกร หนึ่งในตัวเลขที่หลายคนมีความเชื่อว่าเป็นเลขมงคล และหากใครได้มีเลขหมายเหล่านี้เข้ามาอยู่ในชีวิตจะยิ่งทำให้มีแต่เรื่องดีงาม หมายเลขโทรศัพท์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้ที่สนใจเลขมังกร เพราะนอกจากจะเลือกง่ายได้ดั่งใจแล้ว ยังสามารถเลือกเลขหมายให้เสริมกับอาชีพเพิ่มความปังได้อีกด้วย
      แล้วเลขมังกรเหล่านี้จะมีข้อดีเรื่องใดเพื่อการเสริมดวงกันบ้าง ไปดูกันเลย


1.  เสริมให้มีแต่คนรักใคร่
    หนึ่งในความหมายที่โดดเด่นของเลขมังกรคือการสร้างมิตร ไม่ว่าจะพูดคุยกับใครก็ถูกคอ พร้อมได้ใจกันไปเลย เลขมังกรจึงเหมาะมากกับคนที่ต้องการสร้างเครื่อข่ายการค้า เพราะไปที่ไหนก็ทำให้คนรักคนเมตตา ซึ่งยังรวมถึงได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่เป็นพิเศษ ใครที่กำลังมองหาเลขหมายโทรศัพท์เพื่อเสริมชะตาชีวิต ก็อย่าลืมหาเลขในกลุ่มนี้มาใช้ จะได้คล่องตัวทั้งในเรื่องการใช้ชีวิตและการทำงาน


2. เสริมเรื่องวาจา ต่อรองได้เป็นที่หนึ่ง
     วาจาดี มีวาทะศิลป์ เรื่องเจรจาต่อรองไม่เป็นรองใคร ต้องคิดถึงกลุ่มตัวเลขมังกร เพราะเลขในกลุ่มนี้จะช่วยเสริมให้คุณดูมีความฉะฉาน พูดอะไรไปก็เหมือนเป่ามนต์ต้องให้สะกด แถมถูกใจผู้ฟังไปเสียหมด เหมาะกับผู้ที่ต้องใช้วาจาเพื่อประกอบอาชีพ ไม่ว่าจะในระดับผู้บริหารเพื่อเสริมดวงให้มีความน่าเชื่อถือ หรือพนักงานที่ต้องใช้ทักษะในการต่อรองซื้อขาย ใครอยากมีเบอร์มังกรติดเอาไว้ลองติดต่อสอบถามเหล่าผู้รู้กันดู เผื่อว่าจะเสริมดวงให้รุ่งกว่าที่เป็นอยู่

3. เสริมความมั่นใจ
     สำหรับคนที่มีนิสัยใจโลเล กลัวนั่นกลัวนี่ ไม่กล้าเสี่ยง ลองหาเลขมังกรเข้ามาเสริมแล้วจะดีขึ้น เพราะกลุ่มตัวเลขเหล่านี้เป็นกลุ่มที่ให้พลังในเรื่องความมั่นใจ ทั้งยังเสริมให้เรากล้าคิดกล้าทำ ตัดสินใจได้รวดเร็ว ไม่อิดออด ซึ่งเหมาะมากกับคนที่อยากสร้างความมั่นใจ เพราะความมั่นใจมีผลต่อทั้งการทำงานและการใช้ชีวิต การหาเบอร์เสริมดวงเหล่านี้มาเสริมเอาไว้ก็ไม่เสียหาย เพราะอย่างน้อยคุณจะได้มีอะไรให้ยึดเหนี่ยวเสริมความกล้าหาญจากภายใน ดูดีในสายตาผู้อื่น 

4. เสริมบารมีให้โดดเด่น
    ในเรื่องของบารมีใครๆ ก็อยากมี เพราะความมีบารมีโดดเด่น ยังสามารถนำไปต่อยอดได้อีกหลายๆ ด้าน ทั้งในเรื่องของการงาน เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็มีแต่คนเกรงใจ และคนนับหน้าถือตา รวมถึงไม่ว่าจะทำงานด้านใดก็มีแต่คนพร้อมที่จะช่วยเหลือ ซึ่งเลขมังกรเป็นกลุ่มในตัวเลขที่จะมาช่วยเสริมบารมีได้อย่างเห็นผล สำหรับใครที่อยากเสริมบารมีให้กับตัวเอง สามารถมองหาเลขในกลุ่มเหล่านี้มาเสริมได้ในทันที หรืออยากจะหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ที่เป็นตัวจริงเรื่องตัวเลขเสริมดวงก็จะดีอย่างที่สุด     39
ชีวิตเปลี่ยนได้ด้วยการเปลี่ยนเบอร์! เป็นที่รู้กันดีว่าชีวิตประจำวันของเราในแต่ละวันนั้นล้วนผูกพันกับตัวเลข ไม่ว่าจะเป็นทะเบียนบ้าน ทะเบียนรถยนต์ เบอร์โทรศัพท์ เลขบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งศาสตร์ของตัวเลขเรื่องเบอร์มงคลหรือเบอร์โชคลาภ นี้เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะกับเบอร์โทรศัพท์ที่เราต้องใช้พูดคุยสื่อสารกับคนอื่นๆ หรือเจรจาธุรกิจในทุกๆ วัน  โดยมีความเชื่อกันว่าการใช้เบอร์ที่มีพลังของตัวเลขดีจะช่วยเสริมชะตาชีวิตให้ดีขึ้น ทำอะไรก็ราบรื่นไม่มีอุปสรรคมาขวางกั้น สำหรับใครที่อยากมีโชคด้านการเงิน หรือประสบความสำเร็จด้านการเสี่ยงโชค วันนี้เรามีวิธีเลือกเบอร์โชคลาภอย่างง่ายมาให้ทุกคนได้ศึกษากัน หากพร้อมมีชีวิตที่เฮง ปัง และรวยแล้ว ตามมาดูกันเลย!


ห้ามมีเลข 0 ในเบอร์เด็ดขาด

การเลือกเบอร์มงคลนั้นจะดูเลข 7 ตัวท้ายเป็นหลัก ซึ่งหลักของการเลือกเบอร์โชคลาภนั้นมีกฎว่าห้ามมีเลข 0 เข้ามาผสมในเบอร์เด็ดขาด เพราะเลข 0 เป็นเลขมฤตยู ซึ่งขัดโชคลาภ อีกทั้งยังเป็นโรคของโรคภัยไข้เจ็บ ทำให้ชีวิตมีอุปสรรค ไม่ราบรื่น ดังนั้น หากต้องการมีโชคเรื่องการเสี่ยงดวงควรหลีกเลี่ยงเลขนี้

ใช้เลขมงคลกลุ่มให้พลังการเสี่ยงโชค

หากอยากประสบความสำเร็จเรื่องการลงทุนหุ้นหรือการเสี่ยงดวงควรเลือกใช้เบอร์โชคลาภที่มีชุดเลข ดังนี้ เช่น 282 289 595 959 782 789 878 879 939 และ 393 เป็นต้น อย่างไรก็ตาม นอกจากจะมีชุดเลขที่มีพลังส่งเสริมเรื่องการแสวงโชคแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือจะต้องหมั่นทำบุญ ทำกุศลบ่อยๆ ซึ่งจะช่วยเสริมดวงให้มีโชคและร่ำรวยมากขึ้น

ห้ามมีเลขเสียในเบอร์

การเลือกเบอร์โชคลาภให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนั้นภายในเบอร์จะต้องไม่มีเลขเสียแม้แต่คู่เดียว เช่น 11 12 21 13 31 17 71 18 81 27 72 34 43 37 73 38 83 77 และ 88 เป็นต้น เพราะการมีเลขเสียจะเปิดโอกาสให้สิ่งที่ไม่ดีเล่นงานคุณได้เมื่อดวงชะตาชีวิตตก แม้จะมีเลขดีหลายคู่อยู่ในเบอร์ก็ตาม

เลขท้ายควรเป็นเลขสติ

นอกจากการเลือกเบอร์โชคลาภข้างต้นแล้ว หากให้ดวงชะตาชีวิตดียิ่งขึ้น เลขสองหลักสุดท้ายควรเป็นเลขสติ ซึ่งเป็นตัวเลขแห่งปัญญา เช่น 15 51 45 54 55 56 65 59 และ 95 เป็นต้น เพราะจะช่วยเสริมพลังให้เป็นคนเก่ง สุขุม รอบคอบ แม้จะมีภัยร้ายเข้ามาก็สามารถเอาตัวรอดได้ ไม่มีอดตาย

ทั้งหมดนี้เป็นการเลือกเบอร์โชคลาภด้วยตัวเองง่ายๆ ที่เราได้นำมาฝาก หากใครอยากประสบความสำเร็จลองหาโอกาสเช็กผลรวมเบอร์ของตัวเองแล้วเปลี่ยนเบอร์ที่มีเลขให้พลังมงคลแทน เพื่อช่วยเสริมชะตาชีวิตของตัวเองให้ดีขึ้น
 

40
สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลอยู่ว่า อยากหุ้มเบาะหนังรถยนต์ แต่กำลังคิดอยู่ว่าจะใช้บริการรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์ หรือ หุ้มแบบสวมทับเอง แบบไหนดีกว่ากัน และแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ควรเลือกแบบไหนให้ตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองมากที่สุด บทความนี้มีคำตอบค่ะ!

ทำไมถึงต้องหุ้มเบาะ?
เชื่อว่า คนที่กำลังหาข้อมูลเรื่องรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์บางท่านอาจจะกำลังคิดสองจิตสองใจอยู่ว่า การหุ้มเบาะจำเป็นสำหรับรถยนต์ของเราขนาดนั้นไหม? เราขอบอกเลยว่า จำเป็นมากๆ เพราะในแต่ละวันรถของเรารวมถึงเบาะที่อยู่ในรถอาจจะต้องเจอความชื้น สิ่งสกปรก เชื้อโรค การสึกหรอ และ ฯลฯ การหุ้มเบาะนี้จะช่วยป้องกันเบาะเดิมที่มาพร้อมกับรถยนต์ให้อยู่ในสภาพสวยเหมือนใหม่ สะอาด และประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว รวมถึงหากวันหนึ่งที่คิดจะขายรถก็มีโอกาสที่จะขายได้ราคาดีกว่า (เพราะคงสภาพภายในรถยนต์ได้ดีกว่า)


ความแตกต่างระหว่าง หุ้มเบาะแบบสวมทับเอง กับ ใช้บริการรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์

1. ระยะเวลาในการติดตั้ง
แน่นอนว่า แบบสวมทับเองย่อมใช้ระยะเวลาน้อยกว่า คือมีของอยู่ในมือก็ใส่ทับเหมือนสวมเสื้อไปเลย ในขณะที่การหุ้มเบาะแบบจ้างรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์จำเป็นต้องใช้ความประณีตตั้งแต่การถอดเบาะออกจากรถไปจนถึงการติดตั้งเบาะจนเสร็จเรียบร้อย ซึ่งหากเป็นเบาะที่มีอายุมากก็จะต้องระวังเรื่องชิ้นส่วนเสียหาย หรือประกอบได้ไม่พอดีด้วย

2. ความสวยงาม
ผู้ใช้งานรถยนต์มีความเห็นตรงกันว่า การหุ้มเบาะแบบใช้บริการรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์ ให้ความสวยงาม ประณีต ดูเข้ารูปและกระชับมากกว่าแบบสวมทับเองหลายเท่า ในขณะที่แบบสวมดูใหญ่ เทอะทะ และลดพื้นที่การใช้งานภายในรถไปพอสมควร นอกจากนี้หากเป็นการใช้บริการให้ร้านติดตั้ง ยังสามารถเลือกลวดลายและคุณภาพของหนังได้ตามความต้องการและตามงบประมาณด้วย

3. การใช้งาน
หากมองในระยะสั้น แบบสวมทับเองจะสะดวกสบายกว่าทั้งในแง่ของ เบื่อก็ซื้อเปลี่ยนใหม่ หรือเนื้อที่หนา นั่งแล้วสัมผัสได้ถึงความนิ่ม แต่หากเลือกมองแบบระยะยาวแล้ว เราขอแนะนำให้เลือกแบบจ้างติดตั้งดีกว่าค่ะ เพราะสามารถปรับกระชับให้เหมาะกับสรีระของผู้ขับได้ นั่งแล้วสบายไม่เมื่อย มีความพอดี ไม่หนาจนรู้สึกภายในรถดูอึดอัด ขยับตัวสบาย ไม่ลื่นจนต้องปรับเบาะบ่อยเหมือนแบบสวมทับ

ใครที่สนใจอยากหุ้มเบาะไม่ว่าจะสวมทับเองหรือจ้างรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์มาติดตั้งให้ก็อย่าลืมศึกษาข้อมูล และดูผลงานของแต่ละร้านให้ถี่ถ้วนนะคะ เพราะนอกจากจะคำนึงถึงคุณภาพของตัวเบาะที่เราจะเอามาติดแล้ว การบริการของทางร้านก็ค่อนข้างสำคัญ แต่ถ้ายังไม่มีร้านไหนในดวงใจก็ขอโอกาสให้ PFCMATE ได้บริการท่านสักครั้ง รับประกันว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ


41
เรื่องของอาการปวดหลังอาจทำให้ใครหลายๆ คนต้องปวดหัวตามไปด้วย เพราะนอกจากจะมีอาการปวดแบบเจ็บจี๊ดเต็มขั้น จนบางครั้งเลยเถิดไปถึงมีอาการปวดหลังร้าวลงขา แต่จะรักษาได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ

    อาการปวดหลัง มีสาเหตุมาจากโรคหมอนรองกระดูกสันหลัง โดยอาการที่พบได้บ่อยจะอยู่ช่วงกระดูกสันหลังระดับเอวล่าง ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากมีการใช้งานอย่างหนัก หรือมีการเคลื่อนไหวมาก หรือต้องรับน้ำหนักที่มากเกินไป โดยอาการปวดหลังนี้ สามารถพบได้บ่อยทั้งชายหญิง ช่วงอายุระหว่างช่วงอายุ 20 - 40 ปี ซึ่งสำหรับใครที่มีปัญหากับอาการปวดหลังแบบนี้ ลองมาหาคำตอบกันว่าเมื่อมีอาการแล้วจะมีวิธีการรักษาเบื้องต้นให้กับตัวเองได้อย่างไรบ้าง


1. หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เสี่ยงกับการใช้หลัง
   เมื่อมีอาการปวดหลัง สิ่งที่ควรทำคืออย่าเพิ่งคิดการณ์ใหญ่ คุณอาจจะต้องรู้ตัวเองเสียก่อนว่าถ้าดันทุรังอาจจะทำให้เกิดผลร้ายตามมา สำหรับผู้ที่เริ่มเกิดอาการปวดหลัง และอาการเริ่มค่อยๆ แย่ลงจนถึงขั้นปวดมาก ควรลดการทำกิจกรรมใดๆ ที่ทำอยู่ก็ตาม และใช้เวลาเหล่านั้นไปกับการพักผ่อนเพื่อไม่ให้เกิดการบอกช้ำเพิ่มเติม ทั้งควรหลีกเลี่ยงการนั่ง หรือยืน เช่นกัน ควรนอนพักเบื้องต้นจะเป็นสิ่งที่ควรทำที่สุด และควรไปพบแพทย์เพื่อหาทางรักษา เพราะอาการปวดหลังร้าวลงขา สามารถรักษาได้อย่างเพิ่งกังวลไป

2. งดการออกกำลังกายทุกรูปแบบ
   ถ้าเมื่ออาการปวดหลังเริ่มร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นความเรื้อรังในชีวิต ควรเริ่มหันมาดูแลตัวเองสักนิด ซึ่งอาจจะทำได้โดยการงดการออกกำลังที่คุณชอบทุกรูปแบบไปเสียก่อน ให้ร่างกายได้พักฟื้น และเมื่ออาการปวดลงลง อย่าลืมแวะไปปรึกษาแพทย์สักหน่อย อย่าปล่อยให้เป็นแล้วเป็นอีก แต่ถ้าใครที่มีอาการสาหัสจริงๆ อย่างอาการปวดหลังร้าวลงขา ก็ยังรักษาได้ แต่ก็อย่าเพิ่งยิ้มร่าไป เพราะถ้ารักษาหายแล้ว แต่ยังคงกลับมาทำกิจกรรมหรือออกกำลังกายหนักๆ เหมือนเดิม ก็อาจจะไม่ทำให้อาการปวดหลังนั้นหายขาดได้ อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตเสียใหม่ และหันมาดูแลร่างกายตัวเองให้เพิ่มมากขึ้น

3. รักษาเบื้องต้นด้วยยาแก้ปวด
   สำหรับการรักษาเบื้องต้นสำหรับอาการปวดหลัง นอกจากการนอนพักหรืองดทำกิจกรรมอื่นๆ ที่อาจทำให้คุณเจ็บเพิ่มเติม นั่นคือการรับประทานยาแก้ปวดเพื่อระงับอาการ แต่ถ้าเกิดมีอาการปวดมาก จนเป็นอาการปวดหลังร้าวงลงขาควรไปรักษาได้ด้วยการไปพบแพทย์อย่างเร่งด่วน ซึ่งขั้นตอนการรักษาอาจจะเริ่มจาก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะสอบถามถึงประวัติการใช้ชีวิต เพื่อหาสาเหตุ และอาจตรวจร่างกายเพิ่มเติมด้วยเอกซเรย์ หรือทำเอ็มอาร์ไอ เพื่อค้นหาสาเหตุของอาการปวดอย่างแท้จริง ซึ่งเมื่อพบสาเหตุแล้วจะเริ่มทำการรักษาตามความเหมาะสมกับอาการป่วยของคุณเอง

4. ตรวจร่างกายตั้งแต่เริ่มต้น
   อาการปวดหลังไม่เข้าใครออกใคร ควรเริ่มสังเกตตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะเมื่อใดก็ตามที่เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างของอาการปวดหลัง ควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจเบื้องต้นก็คงไม่เสียหาย เพราะนอกจากเราจะรู้วิธีการดูแลเพิ่มเติมจากอาการที่เกิดจากแพทย์แล้ว ยังจะได้เตรียมตัวอย่างถูกวิธีหากมีอาการปวดหลังร้าวลงขาแต่ก็รักษาได้ ป้องกันได้ จะได้ไม่ต้องกังวลกับการใช้ชีวิตในภายหลังด้วยนั่นเอง


42
   หนึ่งในตัวช่วยสำคัญเพื่อการจัดงานอีเวนต์อย่างมืออาชีพ และได้รับความสนใจจากผู้ผ่านไปผ่านมาได้เป็นอย่างดีก็คือการใช้สกายทูปตกแต่ง จะเช่าหรือซื้อเก็บไว้ใช้ ก็นับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจทั้งนั้น แต่สกายทูปที่ดี ควรจะต้องมีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนานในทุกสภาพอากาศ จึงควรเลือกซื้อหรือเช่ากับร้านที่มีคุณภาพ พร้อมบริการติดตั้ง เพื่อให้มั่นใจว่างานของคุณจะออกมาอย่างราบรื่นที่สุด ไม่มีสะดุดแม้ฝนตกหรือแดดออก วันนี้ เราจึงรวบรวม 3 ร้านสกายทูปให้เช่า พิกัดในกรุงเทพฯ มาให้เป็นอีกตัวเลือกดีๆ สำหรับผู้จัดงานทุกคน


BalloonAA
   เริ่มต้นร้านแรกกันที่ BalloonAA บริษัทที่คร่ำหวอดในวงการจัดตกแต่งสถานที่และงานอีเวนต์มายาวนานกว่า 40 ปี และมีอุปกรณ์ตกแต่งมากมายให้เลือก ทั้งบอลลูน ตุ๊กตาโบก ซุ้มพองลม รวมไปถึงสกายทูปสำหรับเช่าและซื้อ ความโดดเด่นของที่นี่มีทั้งตัวท่อผ้าและเครื่องเป่าลม โดยจะใช้ผ้าที่มีเนื้อมันวาวแบบไฮ-กลอส เพื่อให้ตัวสกายทูปดูแพงและสวยงามกว่าเนื้อผ้าธรรมดา อีกทั้งสีที่ใช้ย้อมยังมีความทนทาน ไม่ซีดจางง่ายแม้จะตากแดดตากฝนเป็นเวลานาน อีกส่วนที่โดดเด่นคือตัวเครื่องเป่า เพราะที่นี่ใช้มอเตอร์ระบบ Built-in จึงไม่เปียกฝน ช่วยให้สามารถเปิดใช้งานได้ยาวนานกลางสายฝน และยังมีส่วนช่วยยืดอายุในการใช้งานอีกด้วย ร้านตั้งอยู่ที่ถนนเกษตรนวมินทร์

Yushi Rental
   Yushi Rental เป็นบริษัทที่ให้บริการเช่าอุปกรณ์จัดงานประเภทต่างๆ เช่น พัดลมไอน้ำ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา แท่นพิธี บอลลูนพองลมแบบต่างๆ รวมไปถึงสกายทูป และยังรับจัดกิจกรรมอีกด้วย จึงนับว่าให้บริการครบวงจรเลยทีเดียว ท่อลมสะบัดของที่นี่จะมีเส้นรอบวงที่ฐาน 145 เซนติเมตร สูง 4 เมตร และมีสีให้เลือก คือ สีขาว สีน้ำเงิน สีเขียว สีแดง และสีส้ม ทั้งยังสามารถสั่งตัดเป็นรูปต่างๆ ได้ ตอบโจทย์การใช้งานในหลากหลายโอกาส สามารถติดต่อหน้าร้านในย่านมีนบุรีได้เลย

BalloonRent
   หากนึกถึงการจัดตกแต่งสถานที่ด้วยสกายทูป เลือกเช่าที่ BalloonRent ได้อีกที่หนึ่งเช่นกัน ที่นี่มีท่อผ้าให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งท่อสะบัดธรรมดา และท่อผ้าที่ตกแต่งส่วนหัวเป็นรูปทรงต่างๆ เช่น ลูกบอล รวมไปถึงตุ๊กตาโบกหรือแอร์แดนซ์ลวดลายน่ารักมากมาย ความโดดเด่นของสกายทูปที่นี่คือมีให้เลือกทั้งการสกรีนลวดลายลงไปโดยตรง ซึ่งจะเหมาะกับลายที่มีความละเอียดไม่มากนัก และแบบที่พิมพ์ลวดลายเย็บติดท่อผ้าลงไปเลย ซึ่งจะมีความติดทนนาน และรองรับภาพที่มีความละเอียดสูงได้

หากสนใจสกายทูปแบบเช่าและต้องการร้านในกรุงเทพฯ เพื่อความสะดวกในการเดินทาง สามารถลองติดต่อที่ 3 ร้านคุณภาพเหล่านี้ได้เลย43
คุณเป็นหรือเปล่ากับการไปเที่ยวต่างประเทศแล้วไม่คิดจะซื้อประกันการเดินทาง? หลายคนคงคิดว่าไม่จำเป็น เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มโดยใช้เหตุ และทุกครั้งที่ไปเที่ยวก็ไม่เห็นจะเจอปัญหาอะไร เลยไม่ต้องซื้อประกัน แต่เราจะโชคดีไปได้สักเท่าไหร่? ถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาในต่างแดนคงไม่ดีแน่ และเมื่อถึงตอนนั้นก็คงไม่ทันการแล้ว การเลือกทำประกันการเดินทางต่างประเทศออนไลน์จึงเป็นตัวเลือกสำหรับคนยุคใหม่ คุ้มครองได้ ไม่ยุ่งยาก ให้คุณและคนรอบข้างได้อุ่นใจในทุกทริปที่คุณเดินทาง มาดูข้อดีของการทำประกันการเดินทางต่างประเทศออนไลน์กันดีกว่า


1. ใช้ภาษาไทยในการช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วโลก
ทำประกันการเดินทางต่างประเทศออนไลน์ช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหาได้ในขณะเดินทาง ถ้าเกิดคุณไปเที่ยวในประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาสากลหรือตัวคุณเองก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษ เมื่อเกิดเหตุด่วนระหว่างการเดินทางผู้ทำประกันก็สามารถรับความช่วยเหลือฉุกเฉินทั่วโลกได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะผู้ที่ให้การช่วยเหลือจะสื่อสารด้วยภาษาไทยหรือภาษาอื่น ๆที่สามารถสื่อสารกันได้อย่างเข้าใจได้ง่าย คุณจึงไม่ต้องห่วงว่าไปเมืองต่างแดน ไปเจอคนแปลกแล้วจะไม่สามารถติดต่อกับใครได้ อุ่นใจมากกว่าไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุ ทำของหาย โดนขโมย

2. การล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง จัดการได้หายห่วง
กระเป๋าเดินทางถือว่ารวบรวมเอาทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับเราเอาไว้แล้ว แต่ถ้าเกิดมีเหตุขัดข้องจากสายการบิน กระเป๋าเดินทางมาช้ากว่าที่คาดการไว้ ชีวิตของคุณและแผนท่องเที่ยวที่วางเอาไว้คงเซ็งไม่เป็นท่า เมื่อทำประกันการเดินทาง จะได้รับความคุ้มครองการล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง กรณีกระเป๋าเดินทางล่าช้าตั้งแต่ 8 ชั่วโมงขึ้นไป บริษัทจะชดใช้เงินคืนแก่ผู้เอาประกัน ไม่เกิน 20% ของทุนประกัน หากล่าช้าตั้งแต่ 16 ชั่วโมง ชดเชยไม่เกิน 30% ของทุนประกัน และกรณี ล่าช้าตั้งแต่ 24 ชั่วโมง เป็นต้นไป ชดเชยไม่เกิน 50% ของทุนประกัน โดยการรับเงินชดเชยต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่แต่ละบริษัทประกันกำหนด

3. ผลประโยชน์ที่จะได้รับจากการพลาดการเที่ยวบิน
ปัญหาใหญ่ๆ เลยของการไปเที่ยวคือการล่าช้าของเที่ยวบิน รถไฟ หรือเที่ยวเรือ ซึ่งเวลามาช้าทีนึงคือตารางเที่ยวรวนกันไปทั้งทริป ารทำประกันก็จะช่วยชดเชยในส่วนนี้ให้เราได้

4.ทำประกันได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์
ยุคนี้การทำประกันไม่ยากอีกแล้ว เพราะการทำประกันการเดินทางต่างประเทศออนไลน์ทำได้ง่ายๆ บนเว็บไซต์หรือบนแอปพลิเคชัน ให้คุณสามารถวางแผนได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น จัดตารางเวลาในชีวิตได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว

หวังว่าข้อดีของการทำประกันการเดินทางต่างประเทศออนไลน์จะชัดเจนมากขึ้น ให้ทุกคนเห็นประโยชน์ที่แท้จริงของการประทำประกัน


44

การตรวจสุขภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้ เพราะบางครั้งเราอาจไม่รู้ตัวว่าเราเป็นโรคอะไรอยู่ และหากได้รับการรักษาช้าไปก็อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตของเราได้เลย ซึ่งหนึ่งในโปรแกรมการตรวจสุขภาพที่เราควรให้ความสำคัญไม่น้อยไม่กว่าโปรแกรมอื่นๆ เลยนั่นก็คือโปรแกรมตรวจสุขภาพสมอง เนื่องจากหากเราเป็นโรคทางสมองขึ้นมาก็สามารถส่งผลต่ออวัยวะอื่นๆ ในร่างกายของเราได้เลย แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วเราจะเลือกโรงพยาบาลไหนเพื่อใช้บริการโปรแกรมตรวจสุขภาพสมองดี ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแชร์เทคนิคการเลือกโรงพยาบาลหรือศูนย์การแพทย์ต่างๆ เพื่อเข้ารับบริการกัน

ราคาสมเหตุสมผล
โปรแกรมตรวจสุขภาพสมองที่ดีนั้นไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไปก็สามารถตรวจได้อย่างครบถ้วน โดยเราอาจทำการเปรียบเทียบราคาของโปรแกรมกับรายละเอียดต่างๆ ว่าสมเหตุสมผลหรือไม่ หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการเปรียบเทียบระหว่างแต่ละโรงพยาบาลหรือศูนย์การแพทย์ต่างๆ ว่าราคาเท่ากันหรือไม่ หรือหากมีราคาแพงกว่าเราจะได้อะไรเพิ่มขึ้นไหม ก็จะทำให้เราได้ราคาที่คุ้มค่าและสมเหตุสมผลที่สุด

ไม่ปะปนเสี่ยงติดเชื้อ
จริงๆ แล้วการเลือกรับบริการโปรแกรมตรวจสุขภาพสมองที่ศูนย์การแพทย์จะมีข้อดีกว่าตรวจในโรงพยาบาลตรงที่จะเป็นการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโรคที่ปะปนอยู่ในโรงพยาบาลได้ ดังนั้นหากจะไปโรงพยาบาลก็ควรจะไปโรงพยาบาลที่คนไม่พลุกพล่าน หรือได้รับการรับรองมาตรฐาน และมั่นใจได้ว่ามีการทำความสะอาดอย่างถูกหลัก เพราะหากมีการติดเชื้อก็อาจไม่คุ้มกันอย่างแน่นอน

โปรแกรมมีความครอบคลุม
นอกจากข้อดีของการเลือกโปรแกรมที่ครอบคลุมจะทำให้เราได้ราคาที่คุ้มค่าแล้ว ก็ยังเป็นการเพิ่มความเป็นไปได้ที่จะตรวจเจอโรคต่างๆ อีกด้วย แน่นอนว่าคงยังไม่มีใครอยากเป็นโรคอะไรขึ้นมา แต่จะดีกว่าไหมหากเราสามารถตรวจเจอได้อย่างรวดเร็ว และรักษาได้อย่างทันท่วงที

ควรมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ
การที่เราได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างถูกต้อง จะช่วยให้เราสามารถปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้องด้วยเช่นกัน เช่นหากเราต้องการตรวจโปรแกรมตรวจสุขภาพสมอง แพทย์ที่ให้คำแนะนำก็ควรจะเป็นแพทย์เฉพาะทางสมอง เพราะแน่นอนว่าแพทย์เฉพาะทางก็จะให้ความรู้เราได้ดีกว่าและละเอียดกว่า


การเลือกโปรแกรมเพื่อตรวจสุขภาพสมองนั้นใช่ว่าเราจะสามารถเลือกที่ไหนก็ได้ เพราะหากเราเลือกไม่ดีหรือไม่เหมาะสม ก็อาจทำให้เราสูญเงินเปล่าโดยใช่เหตุได้ เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังมองหาโรงพยาบาลหรือศูนย์การแพทย์เพื่อเข้ารับบริการอยู่ ก็ลองใช้เทคนิคที่กล่าวมาข้างต้นในการเลือกกันนะคะ

45
การสมัครสินเชื่อบุคคลนั้นเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการมีเงินใช้อย่างเร่งด่วน อีกทั้งการสมัครสินเชื่อนั้นยังไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำประกัน จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมใครหลายคนจึงเลือกที่จะสมัครสินเชื่อแทนการกู้เงินประเภทอื่น ๆ แต่การสมัครสินเชื่อนั้นก็จะต้องมีการเตรียมตัวและเตรียมเอกสารไม่ต่างจากการกู้ประเภทอื่น ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำว่า ก่อนสมัครสินเชื่อบุคคลเราจะต้องเตรียมตัวหรือเตรียมเอกสารอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็ว


ในส่วนของการสมัครหรือขั้นตอนการเตรียมตัวนั้นไม่ได้มีความยุ่งยากใด ๆ โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ส่วน ก็คือในส่วนของขั้นตอนการตอบคำถาม และขั้นตอนการเตรียมเอกสาร ดังนี้

เตรียมตอบคำถามต่าง ๆ
   คำถามที่มักจะเกิดขึ้นในขั้นตอนของการสมัครขอสินเชื่อบุคคลนั้นก็คือคำถามที่ว่าเราจะเอาเงินไปทำอะไร? ถึงแม้ว่าผู้ให้กู้ส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้นำคำตอบนี้มาพิจารณาในการอนุมัติสินเชื่อสักเท่าไหร่นัก แต่การทราบถึงจุดประสงค์ของการขอสินเชื่อก็จะช่วยให้เราได้รับคำแนะนำที่เหมาะสม ว่าสินเชื่อแบบไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุด รวมถึงคำถามในเรื่องของความสามารถในการชำระเงินของเรา ถึงแม้ว่าผู้ให้กู้จะพิจารณาจากเอกสารการเงินต่าง ๆ ของเรา แต่เราก็ควรจะตอบตามความเป็นจริงด้วยเช่นกันว่าเราสามารถชำระหนี้จำนวนเท่านี้ ภายในจำนวนปีเท่านี้ได้หรือไม่ แต่อย่าลืมว่าไม่ควรขอสินเชื่อในจำนวนเงินที่เกินความจำเป็นก็จะดีที่สุด

เตรียมเอกสาร
   การเตรียมเอกสารนั้นไม่ได้มีความยุ่งยากเลย และอย่างที่ทราบกันดีว่าการขอสินเชื่อบุคคลนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นกัน แต่เพื่อไม่ให้เกิดความล่าช้าของขั้นตอนการอนุมัติ การเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งแต่ละบริษัทอาจมีการขอเอกสารที่แตกต่างกันเล็กน้อย แต่หลัก ๆ นั้นสิ่งที่ต้องเตรียมก็คือการกรอกใบสมัครให้ครบถ้วน เตรียมเอกสารยืนยันตัวตน (บัตรประชาชน พาสปอร์ต ทะเบียนบ้าน หรือใบแจ้งเกิด) เตรียมเอกสารยืนยันการทำงาน เตรียมสลิปเงินเดือนย้อนหลัง และเตรียมรายการเดินบัญชี

อย่างที่เราจะเห็นได้ว่าการเตรียมตัวสมัครสินเชื่อบุคคลนั้นไม่ใช่สิ่งที่ซับซ้อนเลย โดยเริ่มจากการเตรียมตัวในขั้นตอนของการตอบคำถามต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจุดประสงค์ของการขอสินเชื่อ หรือความสามารถในการชำระหนี้ของเรา รวมถึงขั้นตอนการเตรียมเอกสาร ซึ่งโดยหลัก ๆ แล้วก็จะประกอบไปด้วยเอกสารทางการเงิน และเอกสารยืนยันตัวตนต่าง ๆ ซึ่งหากเรามีการเตรียมตัว เตรียมเอกสารได้ครบ และสามารถแสดงว่าเรามีความสามารถในการชำระหนี้ได้ เชื่อว่าการอนุมัติก็จะเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและไม่ยากเลยล่ะ

46
เพื่อให้การตกแต่งหรือต่อเติมบ้านเป็นไปอย่างดีมากที่สุด สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือการทำฝ้าเพดานให้ตรงกับสไตล์ที่ต้องการและมาพร้อมกับความสวยงามตามที่เราต้องการ ต้องบอกว่าฝ้าเพดานนั้นเป็นหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของอาคารต่างๆ เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการช่วยปิดบังงานระบบและอุปกรณ์ต่างๆ บนเหนือฝ้าเพดาน ป้องกันฝุ่น แมลง อีกทั้งช่วยทำให้พื้นที่ในห้องนั้นดูสะอาดเรียบร้อยอีกด้วย ซึ่งฝ้าแต่ละประเภทนั้นก็สามารถแบ่งออกได้หลายประเภทด้วยกัน สำหรับวันนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้กันก่อนตัดสินใจทำฝ้าเพดานก่อนว่าเราจะสามารถแบ่งออกตามลักษณะการติดตั้งฝ้าเพดานได้อย่างไรบ้าง


ฝ้าเพดานฉาบเรียบ
ในการทำฝ้าเพดานรูปแบบนี้นั้นจะเน้นความเรียบเนียนไปกับงานออกแบบภายใน โดยมากแล้วมักจะนิยมใช้วัสดุที่ทำจากแผ่นยิปซัมและไฟเบอร์ซีเมนต์เพื่อใช้ยึดติดกับโครงคร่าวที่ติดไว้กับหลังคา โดยในบริเวณรอยต่อของฝ้าเพดานแบบฉาบเรียบจะมีการปิดรอยต่อด้วยปูนฉายสำหรับปิดรอยต่อฝ้าเพื่อให้ฝ้าเป็นผืนเดียวกันตลอดทั้งแนว

ฝ้าเพดานแขวน
หรือฝ้าเพดานทีบาร์ ฝ้าเพดานแบบนี้จะเป็นฝ้าที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เพราะไม่แพง สะดวกในการใช้งาน โดยเฉพาะในการซ่อมแซมงานระบบบนเพดานได้อย่างง่ายดาย ซึ่งการทำฝ้าเพดานทีบาร์นั้นจะใช้โครงคร่าวรูปตัวทีคว่ำ นิยมใช้เป็นแผ่นฝ้ายิปซัมในการใช้งาน สามารถถอดเปลี่ยนได้ทันทีเมื่อเกิดชำรุด อีกทั้งยังสามารถเปิดเพื่อตรวจสอบและซ่อมแซมได้อย่างเต็มระบบ ซึ่งฝ้าเพดานในรูปแบบนี้เหมาะกับห้องที่มีขนาดเล็ก เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่และไม่ทำให้ฝ้าเพดานนั้นมีลักษณะเป็นคลื่นได้

ฝ้าเพดานแบบหลุม
หรือที่เรียกว่าฝ้าเพดานตกแต่ง สำหรับการทำฝ้าเพดานแบบนี้มักจะเล่นระดับเพื่อให้ดูมีมิติ สร้างความหรูหรา และอาจจะเลือกการตกแต่งแบบผสมผสานเพิ่มด้วย ซึ่งการทำฝ้าเพดานแบบนี้นั้นมักจะเป็นการออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับรูปแบบหรือการติดตั้งอุปกรณ์บริเวณเพดานได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังสามารถเลือกวัสดุที่นำมาใช้เป็นฝ้าเพดานหรือใช้ในการตกแต่งนั้นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไม้แท้ ไม้อัด ฝ้ากระจก ซึ่งการตกแต่งในรูปแบบนี้จำเป็นที่จะต้องมีการดูแลและติดตั้งเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและยาวนาน

ฝ้าเพดานโปร่ง
หรือฝ้าระแนง เป็นการทำฝ้าเพดานเพื่อตกแต่ง เน้นความสวยงาม และพรางระบบท่อต่างๆ รวมไปถึงยังช่วยให้มีการถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก และซ่อมแซมง่ายดาย เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า โรงแรม อาคารสำนักงาน ไปจนถึงสถานีผู้โดยสารต่างๆ ที่มักนิยมทำฝ้าเพดานแบบโปร่งในการตกแต่ง

47


ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบความคลีน ความขาว หรือชอบตกแต่งบ้านให้ดูโล่ง โปร่งสบาย ชอบสีขาวและอยากที่จะตกแต่งห้องครัวของคุณเข้ากับความขาวเหล่านั้นก็ต้องบอกว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเอามากๆ เพราะทุกวันนี้ ห้องครัวสีขาวเป็นห้องครัวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะความคลาสสิก เข้ากับทุกสไตล์ และสามารถจับคู่กับสีต่างๆ ได้อย่างดีอีกด้วย แล้วก็ต้องบอกว่าห้องครัวสีขาวนี้ก็ยิ่งช่วยบ้านหรือคอนโดนั้นดูโดดยิ่งขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญเลยก็คือ สีขาวนั้นจะสื่อถึงความบริสุทธิ์ สงบ สะอาด เรียบง่าย และปลอดภัย เรียกได้ว่าการหยิบสีขาวมาประกอบกับห้องครัวนั้นก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน


ขอบคุณรูปจาก kvik.co.th

เฟอร์นิเจอร์และชุดครัว
ต้องบอกว่าห้องครัวสีขาวนั้น เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกมาใช้งานในห้องครัวก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นความคลาสสิกของสีขาวนั้นก็จะช่วยให้สามารถเล่นสีสันเข้ากับตัวห้องครัวได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเคาน์เตอร์ ตู้ ชั้น หรือแม้กระทั่งการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าสีขาวให้เข้ากับตัวเครื่องครัวอีกด้วย ก็ยิ่งเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้ แล้วถ้าใครอยากที่จะเลือกใช้เคาน์เตอร์บาร์เป็นสีสันอื่นๆ ทั้งไม้สีอ่อน หินอ่อน ก็ยิ่งเข้ากันเลยล่ะ และที่สำคัญเลยก็คือห้องครัวนั้นควรที่จะเลือกในการใช้งานให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ ไม่กินพื้นที่ และไม่ทำให้รกอีกด้วย

ตกแต่งพื้นและผนังเพิ่มเติม
ถ้าหากคุณอยากเพิ่มความคลาสสิกหรือความโดดเด่นให้กับห้องครัวแบบไม่หลุดธีมก็ต้องบอกว่าการปูผนังด้วยกระเบื้องและเลือกกระเบื้องปูพื้นก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องขาว กระเบื้องดำ กระเบื้องลาย หรือถ้าอยากที่จะเติมสีสันให้กับห้องครัวก็อาจจะเลือกโทนสีตัดกันให้กับห้องครัวสีขาวด้วยก็ได้ หรือจะปูพื้นไม้ให้กับห้องครัว ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความสวยให้กับห้องครัวสีขาวของคุณได้อีกด้วย

กระจกและโคมไฟ
เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้องครัวสีขาว ก็ต้องบอกว่ากระจกกับโคมไฟก็ยิ่งช่วยเพิ่มมิติให้กับห้องครัวได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเลือกกระจกกว้างเพื่อเพิ่มบรรยากาศและความอบอุ่นให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาภายในบ้านได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงการเลือกสีของโคมไฟและหลอดไฟที่จะช่วยให้ห้องครัวของคุณนั้นดูคลาสสิกยิ่งกว่าเดิม

และที่สำคัญเลยก็คืออย่าลืมที่จะดูในส่วนของเครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในห้องครัวด้วยล่ะ เพื่อให้เข้ากับสไตล์มากที่สุด นอกจากนี้แล้วถ้าใครอยากจะเพิ่มความหรูหราและความโดดเด่นนั้นก็อย่าลืมที่จะมองหาของตกแต่งเข้ามาใช้ในห้องครัวอีกด้วยล่ะ เรียกได้ว่าถ้าหากใครกำลังหาข้อมูลในการตกแต่งห้องครัวสีขาวให้กับบ้านหรือคอนโดของคุณอยู่ล่ะก็ อย่าลืมที่จะหยิบไอเดียเหล่านี้ไปใช้ด้วยนะ

48
หากใครที่ติดตามข่าวสารในแวดวง Digital Marketing กันเป็นประจำคงจะได้ยินข่าวมาว่าทาง Facebook ได้มีการเปิดตัวเครื่องมือใหม่ล่าสุดที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลางสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในโลกออนไลน์ได้อย่างตรงจุดมากขึ้นอย่าง Facebook shops โดยสาเหตุหลักๆ ที่ทาง Facebook ได้มีการคิดค้นลูกเล่นใหม่นี้ขึ้นมาเป็นเพราะพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคที่เริ่มเปลี่ยนจากการไปเลือกซื้อของตามห้างสรรพสินค้ามาเป็นการซื้อขายผ่านโลกออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งหากมองในมุมผู้ประกอบการแน่นอนว่าจุดเด่นหลักๆ ของการเลือกใช้ Facebook shops คงหนีไม่พ้นการช่วยให้เราได้มีโอกาสนำสินค้าของตัวเองเข้าไปสู่สื่อสังคมออนไลน์ที่มีผู้ใช้งานมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก นอกจากจุดเด่นข้อนี้แล้ว ทุกคนรู้ไหมเอ่ยว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนั้นยังมีทีเด็ดอีกมากมายให้เราได้เลือกใช้ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง หากใครอยากรู้แล้ว ลองตามไปดูกันได้เลย
 

เปิดร้านครั้งเดียวแต่ใช้งานได้ถึงสองแอปฯ
ในปัจจุบันแอปพลิเคชันยอดฮิตอย่าง Facebook และ Instagram นั้นต่างก็อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัทเดียวกัน ดังนั้นหากเราเปิดใช้งาน Facebook shops เพียงที่เดียว เราก็สามารถมีหน้าร้านอีกหนึ่งแห่งบน Instagram ได้ ในเมื่อเราสามารถเข้าถึงกลุ่มคนต่างๆ ได้อย่างหลากหลายเช่นนี้ แน่นอนว่าเราย่อมที่จะมีโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายกว่าการใช้ช่องทางออนไลน์อื่นๆ

 
ปิดจ๊อบทุกการซื้อขายได้ในที่เดียว
แน่นอนว่าการที่ผู้ประกอบการและลูกค้าสามารถจัดการทุกขั้นตอนการซื้อขายให้จบอยู่ภายในหน้าเดียวย่อมเป็นเรื่องสะดวกกว่าการเลือกชมสินค้าในเพจร้านก่อนแล้วค่อยกดสั่งซื้อบนเว็บไซต์อีกที ซึ่งฟีเจอร์ใหม่อย่าง Facebook shops ได้มีการเพิ่มลูกเล่นต่างๆ ที่จะช่วยให้การซื้อขายบนโลกออนไลน์สะดวกมากขึ้นกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็น การจัดและเลือกซื้อสินค้าในคาตาล็อกได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว, การติดต่อกับผู้ซื้อและผู้ขายได้ง่ายๆ ผ่านหน้า shops และที่สำคัญที่สุดคือการที่ผู้ซื้อสามารถจ่ายเงินได้ในหน้า shops ทันทีโดยไม่ต้องรอหน้าเว็บใหม่ดาวน์ก่อน
 

เพิ่ม Tag สินค้าในขณะไลฟ์สดได้
    ฟีเจอร์นี้เรียกได้ว่าโดนใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สายไลฟ์กันไปเต็มๆ เพราะจากเมื่อก่อนที่เราทำได้เพียงสื่อสารกับลูกค้าแล้วบอกต่อช่องทางในการซื้อสินค้าในภายหลัง แต่ในปัจจุบันเราจะสามารถติด Tag สินค้าในขณะที่เรากำลังจะไลฟ์สดได้ทันที จัดเต็มแบบนี้เรียกได้ว่าช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ซื้อและผู้ขายกันได้มากเลยทีเดียว
 

AI และ ​AR อัจฉริยะ
นอกจากจะอำนวยความสะดวกในหลายๆ ด้านแล้ว ในอนาคตทางผู้ออกแบบ Facebook shops ก็อาจจะมีการเพิ่มลูกเล่นต่างๆ เข้าไปไม่ว่าจะเป็นตัว ​AI อัจฉริยะที่จะคอยนำเสนอสินค้าของเราที่ผู้เข้ามาชมอาจมีความสนใจ รวมไปถึงระบบ AR หรือระบบที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถลองสินค้าของเราได้เสมือนจริงผ่านมือถือของตัวเอง เป็นต้น
 
เป็นยังไงกันบ้างกับฟีเจอร์ตัวใหม่ที่เราหยิบเอามาฝากกันวันนี้อย่าง Facebook shops หากผู้ประกอบการคนไหนที่อยากจะลองใช้งานระบบดังกล่าว เราอาจจะต้องบอกก่อนว่าตอนนี้น่าจะยังต้องรอไปก่อนอีกสักนิด เพราะทาง Facebook พึ่งเปิดใช้งานระบบดังกล่าวเป็นที่แรกในสหรัฐอเมริกาก่อนที่จะปล่อยให้ประเทศอื่นๆ ทั่วโลกได้ใช้งานกัน
 


49
คงเคยได้ยินกันมาบ้างใช่ไหมว่าการล้างหน้าที่ดีที่สุด คือการล้างด้วยน้ำเปล่า...คำตอบคือไม่จริง
เนื่องจากตัวน้ำเปล่านั้นสามารถชะล้างเหงื่อ ฝุ่นละออง ต่างๆ แต่ไม่สามารถล้างเอาน้ำมันที่ขับออกมาจากรูขุมขน หรือเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมันออกได้ และนี่คือต้นเหตุของการเกิดสิว หากต้องการให้ผิวของเราสะอาดใสไร้สิว ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิวโดยเฉพาะ


ผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
สำหรับสาวที่มีผิวแห้งและไม่ได้แต่งหน้า ไม่ได้ทาครีม และอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีไอน้ำมัน การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าสามารถทำได้ ซึ่งในความเป็นจริงเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยง เพราะแม้แต่ตัวครีมกันแดดเองก็มีน้ำมันแล้ว จึงควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่ให้ทำหน้าแห้งตึง  ส่วนสาวๆ ที่มีผิวมันการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าไม่อาจทำความสะอาดได้ล้ำลึก สิ่งสกปรกบนใบหน้าอาจจะยังตกค้างอยู่ ซึ่งสาวๆ ผิวมันมักจะมีปัญหาสิวตามมา การเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวที่ไม่ได้ทำให้หน้าแห้งตึงเกินไป จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวที่มีผิวมัน

สาเหตุของการเกิดสิวเนื่องจากล้างหน้าผิดวิธี

1.ล้างหน้าหลังออกกำลังกายทันที
การล้างหน้าทันทีหลังออกกกำลังกายเสร็จนั้นทำให้เราเกิดสิวได้! เนื่องจากใบหน้าที่เต็มไปด้วยเหงื่อและไขมันที่ออกมาจากรูขุมขน จะทำให้ผิวหน้ามีความมันมากกว่าปกติ พอเราล้างเอาเหงื่อและไขมันที่ยังไม่หยุดไหลออกมา ส่งผลให้รูขุมขนหดตัวกระทันหัน ไขมัน เหงื่อ และสิ่งสกปรกก็คั่งค้างอยู่ในรูขุมขน เกิดเป็นสิวอักเสบอยู่ใต้ผิว ดังนั้นหลังออกกำลังกายอาจจะนั่งพักให้หายเหนื่อยก่อนแล้วเลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิวในการล้างหน้าเพื่อช่วยให้ผิวของเราห่างไกลสิว

2.ล้างหน้าบ่อยจนเกินไป
สาวๆ บางคนอาจจะชอบล้างหน้าบ่อยๆ เพื่อให้ตัวเองสดชื่นและหน้าไม่มัน แต่การล้างบ่อยเกินไปทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง กระตุ้นให้มีการสร้างไขมันใต้รูขุมขนให้ขับออกมามากขึ้น จนกลายเป็นสิวอุดตันตามมา ดังนั้นแค่เลือกล้างเพียงตอนเช้าและก่อนนอนก็เพียงพอแล้ว ระหว่างวันอาจเลือกซับมันด้วยทิชชู่หรือกระดาษซับมันแทน

3.ใช้น้ำเย็นหรือน้ำอุ่นล้างหน้า
ผิวของเราอาจระคายเคืองจากน้ำที่เย็นหรืออุ่นเกินไป การล้างหน้าที่ดีควรใช้น้ำธรรมดาอุณหภูมิห้องก็พอ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าลดสิวในการช่วยกำจัดสิวตั้งแต่ต้นตอ

หวังว่าทริคต่างๆ จะช่วยไขข้อข้องใจสำหรับคนที่สงสัยว่าการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเพียงพอหรือไม่ บอกเลยว่าเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวสักตัวแล้วดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอจะช่วยทำความสะอาดได้มากกว่า เพื่อให้ขั้นแรกของการเตรียมผิวสมบูรณ์แบบที่สุด อย่าลืมล้างหน้าอย่างถูกวิธีด้วยนะ
 

50
นับวันเงินสดยิ่งกลายเป็นเหมือนกระดาษหนึ่งแผ่นที่หลายๆ คนไม่ค่อยอยากจะพกพา เพราะในปัจจุบันขอเพียงแค่มีสมาร์ตโฟนอยู่ในมือ เราก็สามารถติดต่อสื่อสาร รวมไปถึงทำการค้าขายและจับจ่ายใช้สอยได้อย่างรวดเร็วในทุกที่และทุกเวลา ในเมื่อโลกกำลังก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) เช่นนี้  ดังนั้นการปรับตัวให้ทันกับยุคสมัยจึงเป็นเรื่องที่สถาบันทางการเงินหลายแห่งต่างพากันเข้าไปลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการพัฒนาระบบ mobile banking เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คนในยุค 4.0 ว่าแต่เราควรจะเลือกใช้บริการ mobile banking ธนาคารไหนดี เพื่อให้ทุกการจับจ่ายเป็นไปอย่างเรียบง่ายและไม่มีสะดุด? หากใครอยากรู้คำตอบแล้ว ลองตามไปดูกันได้เลย


ปัจจุบันธนาคารหลายแห่งได้หันมาเปิดบริการ Mobile banking ที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทั้งระบบ iOS และ Android หากคุณกำลังมีคำถามว่าตัวเองควรจะเลือกใช้ mobile banking ธนาคารไหนดี เราอยากจะแนะนำให้คุณลองเลือกใช้งานแอปพลิเคชันที่มีฟีเจอร์ตามที่ระบุไว้ด้านล่างนี้

ความสะดวกสบาย

ความสะดวกถือว่าเป็นหนึ่งเกณฑ์สำคัญที่หลายคนต่างเลือกใช้เมื่อถึงเวลาต้องตัดสินใจว่าตัวเองควรจะเลือกใช้บริการ  mobile banking ธนาคารไหนดี เพราะแน่นอนว่าทุกคนย่อมอยากจะได้แอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย สามารถปรับแต่งระบบปฏิบัติการต่างๆ ได้ตามใจ เพื่อที่เราจะสามารถทำธุรกรรมหรือเลือกชำระค่าใช้จ่ายได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงหน้าเคาน์เตอร์ธนาคาร

ความปลอดภัย

แน่นอนว่าการทำธุรกรรมออนไลน์มักมาคู่กับความกังวลเรื่องความปลอดภัยเสมอ ดังนั้นเราจึงอยากให้ใครก็ตามที่มีคำถามว่าตัวเองควรจะเลือกใช้ Mobile banking ธนาคารไหนดี? ลองมองหาแอปพลิเคชันที่มีการอัปเกรดเรื่องความปลอดภัยและการเข้าถึงของการทำธุรกรรมออนไลน์อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการที่ผู้ใช้งานต้องใส่ชื่อและรหัสลับส่วนตัว พร้อมกับมีบริการให้เราสามารถตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบัญชีได้ทุกเมื่อ รวมไปถึงการออกจากระบบให้อัตโนมัติเพื่อป้องกันการสวมรอยในกรณีโทรศัพท์ของคุณตกไปอยู่ในมือของผู้ไม่หวังดี

มี Feature แจ้งตำแหน่งตู้ ATM

Mobile bangking ที่ดีไม่เพียงแต่จะอำนวยความสะดวกให้คุณในการจับจ่ายหรือลงทุนเท่านั้น แต่ยังสามารถบอกตำแหน่งของตู้ ATM ที่อยู่ใกล้ๆ ในกรณีที่คุณต้องการใช้เงินสดอีกด้วย นอกจากนี้บางแอปพลิเคชันยังมีอัตราแลกเปลี่ยนให้คุณได้ศึกษาอย่างทันท่วงทีอีกเช่นกัน

และทั้งหมดก็คือเกณฑ์ในการเลือก mobile banking ธนาคารไหนดี  หากใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกของเจ้าไหน เราอยากจะแนะนำให้ลองใช้แอปพลิเคชันของธนาคารที่คุณมีบัญชีอยู่แล้วดูก่อน โดยเราสามารถลองดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ง่ายๆ  ผ่าน Appstore หรือ Google play เพียงเท่านี้โลกธุรกรรมทางการเงินทั้งหมดก็จะอยู่แค่เพียงปลายนิ้วของคุณแล้ว

หน้า: [1] 2 3