ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - มาลินี

หน้า: [1]
1
“ จะลุกก็โอย นั่งก็โอย แถมมีเสียงกระดูกดังกรอบแกรบ ” เชื่อว่าหลายๆท่าน ต้องเคยมีอาการเหล่านี้บ้าง ไม่ว่าจะในขณะออกกำลังกาย นั่งอยู่ท่าเดิมเป็นเวลานานๆ หรือเปลี่ยนอิริยาบถท่าทางอย่างรวดเร็ว “ ข้อเข่าลั่น ” อีกหนึ่งอาการที่เป็นสัญญาณจากร่างกายที่กำลังบ่งบอกว่ากำลังมีภาวะของโรคข้อเข่าเสื่อมนั่นเองปวดเข่า เข่าลั่น เกิดจากอะไร? การเลือกทานอาหารเสริมกระดูกจำเป็นไหม?
อาการเสียงดังในข้อเข่า เสียงดังกรอบแกรบ มาจากสาเหตุข้อเข่าเสื่อม ซึ่งเกิดจากกระดูกอ่อนส่วนเรียบ เกิดการเสื่อมสภาพ สูญเสียคุณสมบัติของน้ำหล่อเลี้ยง ทำให้เจ้ากระดูกอ่อนส่วนนี้ไม่สามารถทำหน้าที่รองรับน้ำหนักได้ดีเหมือนเดิม เมื่อเรามีการใช้งานข้อเข่าโดยการออกกำลังกาย ทำกิจกรรม Activity ที่ต้องมีการเคลื่อนไหวข้อเข่าหลายๆครั้ง รวมถึงการใช้งานอย่างหนัก ข้อเข่าก็จะเกิดการเสียดสีและเกิดการสึกหรอของกระดูกอ่อนทำให้เกิดเสียงดังในข้อหรือหัวเข่าลั่นขึ้นมา ยิ่งข้อเข่าเสื่อมมากกระดูกอ่อนผิวข้อก็จะยิ่งบางลง ผิวจะขรุขระมากขึ้น ส่วนใหญ่เราจะไม่สังเกต แต่จะไปพบหมอเมื่อมีอาการที่รุนแรงหรืออาการของโรคส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันไปแล้ว

ปัจจุบันการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมจะเน้นการลดหรือทุเลาความเจ็บปวด เพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน ด้วยวิธีกายภาพบำบัด บริหารกล้ามเนื้อเข่า การใช้ยา การผ่าตัดและการเลือกทานอาหารเสริมแก้ปวดเข่า สำหรับอาหารเสริมแก้ปวดเข่า อีกหนึ่งตัวช่วยที่มีบทบาทในการรักษาและป้องกันโรคกระดูก ทั้งนี้การเลือกทานอาหารเสริมแคลเซียม บำรุงกระดูกตามช่วงอายุนั้น ผู้ใหญ่อายุน้อยกว่า  50  ปี ต้องการแคลเซียมวันละ 1,000  มิลลิกรัม อายุมากกว่า 50 ปี ต้องการแคลเซียมวันละ 1,200 มิลลิกรัม แหล่งที่มาของแคลเซียมได้จากอาหารหลายประเภท  เช่น  นม   โยเกิร์ต   ชีส  ปลาตัวเล็กทอด  กุ้งแห้ง  กะปิ  ผักคะน้า  ใบยอ  ดอกแค  เต้าหู้แข็ง  ถั่วแดง  และงาดำ โดยปกติในมื้ออาหารที่เราทานอยู่ทุกวันจะได้รับแคลเซียมประมาณ 400 - 500  มิลลิกรัมต่อวันหรือน้อยกว่าครึ่งหนึ่งที่ร่างกายควรได้รับ จึงควรดื่มนมเสริม แต่หากไม่ได้รับแคลเซียมจากอาหารอย่างเพียงพอ แนะนำให้รับประทานอาหารเสริมกระดูกชนิดเม็ดแทน ซึ่งสามารถช่วยป้องกันโรคข้อเข่าเสื่อมหรือโรคที่เกี่ยวกับกระดูกได้เช่นเดียวกัน

ดังนั้น ไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ตาม ก็ควรเริ่มดูแลและรักษาตัวเองตั้งแต่วันนี้ เพื่อป้องกันภาวะข้อเข่าลั่น บ่อเกิดของโรคข้อเข่าเสื่อมที่อาจก่อให้เกิดการสูญเสียเพิ่มขึ้นในอนาคต ควรปรับเปลี่ยนการดำเนินในชีวิตประจำวัน เพื่อป้องกันการสึกหรอของข้อเข่าไม่ให้เพิ่มมากขึ้น เช่น การควบคุมน้ำหนักตัว การขึ้นลงบันไดบ่อยๆ การคุกเข่านานๆ รวมไปถึงการเลือกออกกำลังกายอย่างเหมาะสม เช่น การเดิน ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ เป็นต้น สำหรับใครที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับโรคกระดูกข้อเข่าเสื่อม มีอาการผิดปกติ สามารถเข้ามาพูดคุย ปรึกษา กับผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรงที่ https://www.facebook.com/CAL-T-872106819604543/
หรือ Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40cal-t


2
โรคกระดูกพรุน อีกหนึ่งภัยเงียบแฝงมาในร่างกาย โดยปกติเราจะพบในรายที่อาการแสดงชัดเจน โดยจะมีอาการ ปวดหลัง ปวดตื้อๆ ไม่สามารถระบุตำแหน่งที่ชัดเจนได้ ปวดร้าวจากหลังไปด้านข้าง ลักษณะหลังโก่ง หลังค่อม มวลกระดูกเปราะบาง อ่อนแอและหักง่ายกว่าคนปกติสาเหตุที่จำเป็นต้องให้ความสำคัญกับโรคกระดูกพรุน เพราะอัตราการเกิดกระดูกหัก เนื่องจากกระดูกพรุนในแต่ละปีมีจำนวนมากขึ้น ประมาณร้อยละ 50 ของผู้หญิง และร้อยละ 20 ของผู้ชายที่มีอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป มักมีแนวโน้มของโรคมากกว่าคนปกติทั่วไป  ผลของโรคนี้เมื่อเกิดขึ้นแล้วจะส่งผลให้กิจวัตรประจำวันของผู้ป่วยเปลี่ยนไปทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ โดยต้องพึ่งพาคนรอบข้างและใช้อุปกรณ์เสริมเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน

สำหรับแนวทางหรือวิธีรักษาโรคกระดูกพรุนนั้น ปัจจุบันมีสองแนวทางรักษา ทั้งแบบใช้ยาและแบบไม่ใช้ยา โดยการรักษาแบบใช้ยา เช่น ยาต้านการสลายกระดูก ยาเพิ่มการสร้างกระดูก และยาที่ออกฤทธิ์ทั้งต้านการสลายกระดูกและเพิ่มการสร้างกระดูก แนวโน้มการรักษานั้นเป็นระยะเวลานานและยาที่ใช้อาจเกิดผลข้างเคียงได้ ส่วนการเลือกวิธีรักษาแบบไม่ใช้ยา คือ การเลือกทานอาหารเสริมแคลเซียม อาหารประเภทแคลเซียมสูง เช่น นม เนยแข็ง ปลาที่กินได้ทั้งกระดูก (เช่น ปลาไส้ตัน) กุ้งแห้ง เต้าหู้แข็ง ถั่วแดง ผักสีเขียวเข้ม (เช่น คะน้า ใบชะพู) งาดำคั่ว

ในผู้ใหญ่บางรายที่มีข้อจำกัดในการดื่มนม (เช่น มีภาวะไขมันในเลือดสูง อ้วน เป็นเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจขาดเลือด) ให้เลือกกินเนยแข็ง นมเปรี้ยว นมพร่องมันเนย แทน หรือเลือกบริโภคอาหารที่มีแคลเซียมสูงในแต่ละมื้อให้มากขึ้น สามารถเลือกทานแคลเซียมบำรุงกระดูกแบบเม็ดเสริมได้เช่นเดียวกัน

ด้วยคำกล่าวที่ว่า “ ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ” เรื่องจริงที่เราไม่สามารถฝืนได้ แต่เราสามารถดูแลรักษาอวัยวะภายในร่างกายทุกๆ ส่วนให้แข็งแรงอยู่สม่ำเสมอ สำหรับใครที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับโรคกระดูกพรุน ไขข้อ ปวดหลัง ปวดเข่า รวมไปถึงวิธีการเลือกทานแคลเซียมแบบไหนที่ช่วยชะลออาการของโรคกระดูก สามารถเข้ามาพูดคุย ปรึกษากับทางเราได้ตลอดเวลา และในเร็วๆนี้ ทางแคลที กำลังจะจัดกิจกรรมดีๆเกี่ยวกับการตรวจสุขภาพและวัดความหนาแน่นของมวลกระดูกในผู้สูงอายุ พร้อมรับผลิตภัณฑ์แคลเซียมฟรีๆ ติดตามกิจกรรมได้ผ่านช่องทาง https://www.facebook.com/CAL-T-872106819604543/
หรือ Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40cal-t3
ภาวะกระดูกพรุนในผู้สูงอายุ โรคที่ทุกคนมองข้าม
1 ใน 3 ของผู้สูงอายุในไทย ประสบปัญหาภาวะกระดูกพรุน เนื่องจากมองข้ามเรื่องการสะสมเนื้อกระดูกตั้งแต่เนิ่นๆ อย่ารอให้เป็นโรคกระดูกพรุนแล้วค่อยรักษา เพราะในวัยสูงอายุ กระดูกย่อมอ่อนแอได้ง่ายมาก โรคกระดูกพรุนโดยเฉพาะในเพศหญิง ซึ่งในเริ่มแรกจะไม่มีอาการชัดเจน รู้สึกเพียงแค่ปวดเมื่อย จนเมื่อกระดูกพรุนหรือบางมากก็จะเริ่มปวดกระดูกโดยเฉพาะที่หลังและสะโพกสาเหตุหลักๆของโรคนี้ เกิดจากการดูดซึมของแคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุได้ลดลง อีกทั้งได้รับแคลเซียมจากอาหารปริมาณน้อยมากๆ ซึ่งในแต่ละวันร่างกายต้องได้แคลเซียมในปริมาณที่เพียงพอ กระดูกจึงจะแข็งแกร่ง โดยผู้หญิงวัยหมดระดูต้องการแคลเซียมวันละประมาณ 1,000 มิลลิกรัม ผู้ชายและผู้หญิงสูงอายุต้องการวันละ 1,000 - 1,200 มิลลิกรัม แคลเซียมที่มีอยู่ในอาหารจะมีปริมาณต่างกัน สำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ที่อายุเริ่มมากขึ้น เราจึงไม่ควรมองข้ามเรื่องปัญหาสุขภาพร่างกายของท่านได้เลย สำหรับอาหารเสริมแคลเซียมชนิดเม็ด เป็นอีกหนึ่งการป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุนตั้งแต่เนิ่นๆ

แคลที อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์กลุ่มแคลเซียมดูแลสุขภาพร่างกายรวมไปถึงโรคเกี่ยวกับกระดูก โดยการเลือกประเภทของแคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุที่เหมาะสมและตอบโจทย์แก่การทานเพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุน โรคกระดูกต่างๆ รวมไปถึงเสริมสร้างความหนาแน่น ความแข็งแรงให้กับกระดูกมากที่สุดกับ “ แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ” หลายๆท่านอาจจะเคยพบเห็นแคลเซียมที่วางขายมีอยู่มากมาย แต่บางท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าแคลเซียมแต่ละประเภทมีข้อแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักและเปรียบเทียบกันก่อนเลือกซื้อมาทาน

สำหรับการเลือกทานอาหารเสริมแคลเซียมเพื่อป้องกันและเสริมสร้างมวลกระดูกนั้น เจ้าแคลเซียมแต่ละชนิด มีการละลายและดูดซึมเข้าร่างกายไม่เหมือนกัน บางชนิดดูดซึมได้เกือบ 100% บางชนิดดูดซึมได้แค่ 10 – 15% เท่านั้น

แคลเซียม แอล ทรีโอเนต ชนิดนี้จะละลายน้ำได้ดีมาก และสามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100 % ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เอง แบบ Passive transport และไม่ต้องใช้วิตามินดีช่วยในการดูดซึม ปราศจากเกลือโซเดียม น้ำตาล ผู้ป่วยที่มีภาวะความดันโลหิตสูง สามารถรับประทานได้ทั้งก่อนอาหารหรือหลังอาหาร

แคลเซียม คาร์บอเนต ละลายน้ำได้ไม่ค่อยดี และการดูดซึมเข้าร่างกายได้ประมาณ 15 % จึงต้องทานควบคู่ไปกับวิตามินดีเพื่อช่วยในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย มีโอกาสตกตะกอนเป็นนิ่วในไตได้ เนื่องจากการดูดซึมไม่หมด และต้องรับประทานเป็นจำนวนมากเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย

แคลเซียม กลูโคเนต แคลเซียมชนิดนี้จะไม่ค่อยละลายน้ำ ร่างกายดูดซึมยาก ดูดซึมได้น้อยกว่า 10 %  ต้องทานควบคู่ไปกับวิตามินดีเพื่อช่วยในการดูดซึม ต้องใช้กรดน้ำย่อยในกระเพาะอาหารเพื่อการแตกตัว และต้องรับประทานหลังอาหารทันที

แคลเซียมเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับวัยผู้สูงอายุ เราจึงควรแนะนำให้ท่านทานอาหารเสริมแคลเซียมอยู่เป็นประจำทุกวัน เพื่อป้องกันปัญหากระดูกผุกร่อน อาการปวดตามข้อกระดูกต่างๆ นอกจากนี้เพื่อช่วยซ่อมแซมมวลกระดูกที่สึกหรอ น้ำในไขข้อได้อีกด้วย การเลือกเสริมสร้างแคลเซียมให้กับร่างกายวันนี้ เพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ในอนาคตอย่างแน่นอน สำหรับใครที่มีคำถามสุขภาพร่างกายเกี่ยวกับโรคกระดูกหรือต้องการปรึกษาสอบถามเพิ่มเติม สามารถเข้ามาพูดคุยได้ที่ https://www.facebook.com/CAL-T-872106819604543/

**และอย่าลืมติดตามกิจกรรมตรวจวัดมวลกระดูกฟรี จากช่องทาง Facebook Fan Page  ในเร็วๆนี้ด้วยนะคะ**


4
งานแสดงสินค้า เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยในการโปรโมทสินค้าของกิจการไม่ว่าจะเป็นกิจการเล็กๆไปจนถึงกิจการใหญ่ โดยอาศัยการนำเสนอสินค้า โชว์สินค้าให้แก่ผู้คนทั่วไปได้พบเห็น ซึ่งเป็นหลักการตลาดง่ายๆ เพิ่มช่องทางการพบเห็นและตัดสินใจซื้อสินค้านั้นๆสำหรับเจ้าของกิจการที่ต้องใช้การจัดแสดงสินค้าตามงานต่างๆการเลือกจัด Display โชว์สินค้านั้น จึงมีความสำคัญมาก นอกจากจะต้องดูการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในร้านให้เกิดประโยชน์สูงสุด แต่ก็ต้องคำนึงถึงความสะดวกสบายที่ลูกค้าจะได้รับจากการเดินเลือกซื้อสินค้าภายในร้าน การจัดแสดงที่ใช้หลักศิลปะมาช่วยในการกำหนดหมวดหมู่ ประเภทของสินค้า  จัดวางในที่ที่เหมาะสมสวยงามทำให้ลูกค้าเกิดความสะดวกในการเลือกชมสินค้า เป็นการเร่งการตัดสินใจซื้อให้เร็วขึ้น  วันนี้เรามีทริคดีๆสำหรับการจัดแสดงสินค้าภายในร้านอย่างไรให้เป็นที่ดึงดูดสายตา มาฝากกัน สามารถนำไปใช้ได้จริงๆ- เลือกจัดแสดงสินค้าแบบ Top of Counter Display เป็นการจัดแสดงสินค้าบนโต๊ะ Shelf โชว์สินค้า สำหรับสินค้าที่มีนำหนักเบา แต่สามารถนำตัวอย่างมาโชว์ได้
- แสดงสินค้าแบบ Open Display ลูกค้าได้รับความสะดวกในการหยิบชมสินค้าเอง
- ชั้นวางสินค้า Closed Display เป็นการจัดแสดงสินค้าในตู้เคาน์เตอร์ เหมาะสำหรับสินค้าที่มีราคาสูง เช่น งานจัดแสดงเพชร พลอย ทอง ต่างๆ รวมไปถึง สินค้าที่ต้องดูแลความปลอดภัยเข้มงวดเป็นพิเศษ
- Wall Display การเลือกแสดงสินค้าหรือผลิตภัณฑ์กับตัวผนัง โดยภายในต้องมีพื้นที่ผนังกว้างและว่างเปล่า ตัวสินค้าควรมีน้ำหนักเบา
- Archeteetural Display เป็นการจัดแสดงสินค้าเชิงสถาปัตยกรรมจัดสินค้าในลักษณะสภาพแว้ดล้อมเหมือนจริง

Display โชว์สินค้า ผลิตภัณฑ์ ของร้านค้านั้นๆ ส่วนสำคัญถือว่าเป็นหน้าตาของเราเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าการจัดงานตามงานแสดง บูธ อีเวนท์ รวมไปถึงภายในห้างสรรพสินค้า ฮอลล์ต่างๆ สามารถนำทริคที่ได้กล่าวมาไปลองปรับใช้ได้เลย สำหรับเจ้าของร้าน เจ้าของกิจการที่กำลังหาที่ปรึกษาเกี่ยวกับการจัดตกแต่งร้านค้า ต้องการ Shelf โชว์สินค้าตามงานต่างๆ ออกแบบบูธแสดงสินค้า ฯลฯ สามารถเข้ามาพูดคุยหรือปรึกษากับทีมงานมืออาชีพโดยตรงได้ที่ https://www.facebook.com/4K-Group-1196767913706563/
หรือช่องทาง Line@ :  http://bit.ly/2tI3ePU

5
วันนี้เราจะมาแนะนำเมนูใหม่ใส่ใจสุขภาพแถมอิ่มอร่อยจากเม่ยเม่ยชวนชิม กับเมนู “ข้าวคลุกกากหมูผัดพริกแกงทรงเครื่อง” อีกหนึ่งเมนูที่คงความเป็นอาหารรสชาติไทยแท้ สูตรโบราณที่หาทานยาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงที่หลากหลายไม่ซ้ำใคร ในแบบฉบับของเม่ยเม่ย ไม่ว่าจะเป็นหมึกฉาบสามรส , หอยแมลงภู่ฉาบสามรส, ปลาปะกังแก้วเค็ม ,หวาน , กุนเชียงอบเตาถ่าน ,และผักสดใหม่สะอาดปลอดภัย แค่เครื่องเคียงก็ Full option ขนาดนี้ แถมแพ็คเกจสวยงามน่าทานสุดๆ ให้ภาพบรรยายความอร่อยกันเลยดีกว่าความเด็ดของเมนูนี้อยู่ที่ กากหมูที่ทอดจนเหลืองกรอบ นำมาบุบ ทุบให้แหลก แล้วนำไปใส่กระทะตั้งไฟผัดคลุกเคล้าให้เข้ากับพริกแกงจนได้กลิ่นหอมฟุ้ง ซึ่งเป็นสูตรโบราณพื้นบ้าน ที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน ทั้งพริกและกระเทียมไทยที่ตำด้วยมือทำเองในครัว ด้วยเคล็บลับเด็ดจากคุณทวดไข่ ( คุณยายน้องเม่ยเม่ย ) ที่ได้รวบรวมความอร่อยออกมาเป็นเมนูเซ็ทสุดพิเศษ “ข้าวคลุกกากหมูผัดพริกแกงทรงเครื่อง” พร้อมเครื่องเคียงที่คัดสรรมาอย่างลงตัว อิ่มอร่อยสุขภาพดี แถมทานได้ทั้งครอบครัวทุกเพศทุกวัย

สำหรับใครที่อยากลิ้มลองความอร่อยกับเม่ยเม่ยชวนชิม ยังมีอีกหลายเมนูมาแนะนำ สามารถพบกันได้ในงานออกร้านต่างๆ นอกจากนี้ยังมีบริการจัดทำอาหารกล่องส่งความอร่อยทั่วกทม.อีกด้วย ไม่อยากพลาดเมนูอร่อยสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/meimeichuanchim/?fref=ts
หรือทางเว็บไซต์เม่ยเม่ยชวนชิม http://meimeiyummy.com/

6
Premium Gift ออกแบบของพรีเมี่ยม ของที่ระลึกต่างๆ จากบริษัทมืออาชีพ   ช่วงเทศกาล วันสำคัญต่างๆ ครบรอบประจำปี งานสังสรรค์ อีเวนท์ รวมไปถึงเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงในอีกไม่กี่เดือนนี้ เราอาจจะเห็น Premium Gift ของที่ระลึกต่างๆกันมากขึ้นจากญาติพี่น้อง คนรู้จัก ร้านค้า บริษัท ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าสกรีนลายสวยๆ หมวก แก้ว ปฎิทิน รวมไปถึงของขวัญชิ้นพิเศษสุดประทับใจที่นิยมนำมาแจกเพื่อสร้างความประทับใจกับลูกค้า มอบของขวัญแทนคำขอบคุณ และโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าไปในตัว

  ของที่ระลึกที่เราต้องการออกแบบทำเอง บางคนอาจจะยุ่งกับงานประจำจนไม่มีเวลามาใส่ไอเดียที่เราต้องการได้ แถมอาจจะทำของแจกไม่ทันตามเวลา สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งผลิต อยากออกแบบของที่ระลึก สินค้าพรีเมี่ยมต่างๆไว้แจกในช่วงเทศกาล มอบให้คนสำคัญ วันนี้เรามีบริษัทที่รับออกแบบสินค้าพรีเมี่ยมอย่างมืออาชีพมาฝากกัน   การออกแบบของพรีเมี่ยมถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ถ้าออกแบบมาแล้วดีไซน์ไม่โดน สิ่งที่เหลือก็อาจกลายเป็นของเหลือค้างสต็อกไปได้ การเลือกมืออาชีพในการออกแบบของพรีเมี่ยมจากทีมที่มีความพร้อมด้านต่างๆ จะช่วยให้ผลงานที่เราต้องการออกมาดี มีคุณภาพ และลูกค้าประทับใจอีกด้วย  
   
   ข้อดีของการเลือกใช้บริการจากบริษัทที่เป็นมืออาชีพในออกแบบสินค้าพรีเมี่ยมก็คือ มืออาชีพจะออกแบบสินค้าพรีเมี่ยมได้ตรงกับความสนใจของลูกค้ามากกว่า สามารถต่อยอดไอเดียที่ลูกค้าต้องการได้ด้วยความชำนาญและผลงานมีคุณภาพอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจสามารถรับชมตัวอย่างผลงานและเข้ามาพูดคุยปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/4K-Group-1196767913706563/
Line@4kgroup  http://bit.ly/2tI3ePU


7


มาร่วมสนุกกิจกรรมวันแม่ปีนี้ลุ้นรับบัตรทานบุฟเฟ่ต์จากโรงแรม The Twin Towers Hotel ลูกๆอยากบอกรักคุณแม่ด้วยเมนูไหน เพียงทำตามกติกาง่ายๆ ดังนี้
1. กดไลค์เพจ https://www.facebook.com/TheTwinTowersHotelBangkok
2. กดไลค์ และแชร์กิจกรรม โดยตั้งค่าความเป็นส่วนตัวแบบสาธารณะ
3. Capture + Post ภาพเมนูที่คุณอยากมอบให้คุณแม่ พร้อมบอกเหตุผล ใต้ Post นี้เท่านั้น
ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 ส.ค. 2560
ลุ้นรับรางวัลบัตรรับประทานอาหาร 6 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่ง
***บัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ จากห้องอาหารฟุหมานเหลา 3 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่ง
***บัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ จากห้องอาหารโกล์ดทีค 3 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่งมาร่วมสนุกต่อเนื่องตลอดทั้งเดือนสิงหาคมนี้ กิจกรรมดีๆ ชวนเพื่อนมาเล่นกันเยอะๆนะคะ นอกจากนี้ยังมี Promotion buffet โรงแรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารโกล์ดทีคบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ห้องอาหารฟุหมานเหลา ห้องอาหารจีน โรงแรม และห้องอาหารไทยริมรญา ที่ขึ้นชื่อครบเครื่องเมนูต้นตำรับความเป็นไทยแท้ ทุกท่านสามารถมาลิ้มลองความอร่อยกันได้ สำหรับช่องทางติดต่อสอบถามรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับกิจกรรมและโปรโมชั่น สามารถเข้าไปพูดคุยหรือสอบถามได้ที่ https://www.facebook.com/TheTwinTowersHotelBangkok/?fref=ts
เว็บไซต์ http://www.thetwintowershotel.com/restaurants/

8
ไอเดียออกแบบตกแต่งผนังร้านให้ Cool ด้วยวอลเปเปอร์กราฟฟิกสุดเจ๋ง จะออกแบบตกแต่งร้านค้าของเราให้น่าสนใจ สร้างจุดเด่นยังไงดีนะ?

ถ้าหากว่าคุณชอบความแตกต่าง แต่ต้องการความชัดเจน สำหรับบริษัทหรือร้านค้าในยุคปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยากที่จะตกแต่งร้านให้คงรูปแบบและไอเดียที่เจ้าของร้านต้องการ วันนี้เรามีการออกแบบตกแต่งผนังร้านดึงดูดร้านค้าให้น่าสนใจโดยใช้การติดวอลเปเปอร์แทนการทาสีผนังแบบเดิมๆมาฝากกัน

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/4K-Group-1196767913706563/

ตัวอย่างผลงานออกแบบตกแต่งผนังร้านด้วยวอลเปเปอร์จากภาพกราฟฟิกให้กับบริษัท TOURATECH โชว์รูมร้านค้า Bigbike ที่จัดโชว์ของอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพื่อประกอบการเดินทาง โดยเปลี่ยนผนังเดิมๆมาใช้วอลเปเปอร์ติดแทนการทาสีที่ผนังโดยตรง ซึ่งการเลือกติดวอลเปเปอร์แทนการทาสีก็มีข้อดี เช่น ไม่ส่งกลิ่นเหม็น ไม่เลอะเทอะ ลวดลายสวยงาม สีสันสดใส วอลเปเปอร์ที่ได้คุณภาพสามารถช่วยกันความร้อน แถมช่วยปิดรอยร้าวที่เกิดจากโครงสร้างผนังไม่แข็งแรงได้อีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่สามารถให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนการตกแต่งร้านค้าติดวอลเปเปอร์บริษัท หรือตกแต่งภายในบ้านอย่างมืออาชีพ เก็บเนื้องานละเอียด เน้นคุณภาพ และงบที่คุณต้องการ สามารถเข้ามาพูดคุยรายละเอียดได้ที่ Facebook fan page : https://www.facebook.com/4K-Group-1196767913706563/
Line@4kgroup :  http://bit.ly/2tI3ePU

9
“มุมทานกาแฟ” มุมเล็กๆแต่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้นั่งพักผ่อนยามพักเที่ยง ภายในออฟฟิศหรือบริษัทที่มีห้องนั่งเล่นสำหรับพนักงาน ก็สามารถออกแบบตกแต่งส่วนหนึ่งของออฟฟิศให้กลายเป็นมุมจิบกาแฟ ทานเครื่องดื่มได้ง่ายๆ เพื่อลดความตึงเครียดของพนักงาน แถมยังเป็นที่พูดคุยพบปะสังสรรค์ไปในตัว

ตัวอย่าง ออกแบบกราฟฟิก มุมทานกาแฟในออฟฟิศบริษัทขอบคุณภาพจาก : https://www.facebook.com/4K-Group-1196767913706563/

ตัวอย่างออกแบบกราฟฟิกมุม Coffee Corner ภายในบริษัทโดยใส่ไอเดียที่มีอยู่ลงไปผสมสานสไตล์ ออกแบบตกแต่งภายในให้น่าสนใจโทนผนังสีอิญมอญ ตัดกับสีขาวของ แทรกเคาน์เตอร์บาร์ตัวยาว มีพื้นที่ด้านบนไว้สำหรับเป็นที่วางชา กาแฟ ห้องรับแขก ห้องสร้างความบันเทิงและความผ่อนคลาย แถมยังสามารถใช้เป็นมุมทำงานได้อีกด้วย

สำหรับข้อดีของการออกแบบตกแต่งภายในแบบกราฟฟิก จะทำให้เห็นองค์ประกอบภาพทุกๆมุมโดยรวม นอกจากนี้ใครที่สนใจรายละเอียดงานออกแบบต่างๆอย่างมืออาชีพ สามารถเข้ามาปรึกษาและพูดคุยผ่านช่องทาง Facebook fan page : https://www.facebook.com/4K-Group-1196767913706563/
Line@4kgroup :  http://bit.ly/2tI3ePU10
ออกแบบบูธโปรโมทสินค้าอย่างไรให้เป็นที่น่าดึงดูดและเพิ่มยอดขาย  

เพราะในปัจจุบันการทำแบรนด์สินค้าให้ติดตลาดหรือการพูดถึงอย่างปากต่อปาก การโฆษณาอย่างเดียวก็คงจะไม่เพียงพอสำหรับการตลาดในยุคปัจจุบัน จึงต้องมีการจัดงานแนะนำสินค้า ออกบูธผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ผู้บริโภคมีประสบการณ์ร่วมกับแบรนด์ แล้วแบรนด์นั้นเองจะเข้าไปอยู่ในใจของลูกค้า โปรโมทสินค้าเป็นหนึ่งในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ดีที่สุด และทำให้กลุ่มลูกค้าเข้าถึงในสินค้า จุดประสงค์และความต้องการของสินค้าได้เป็นอย่างดีสำหรับช่องทางในการโปรโมทสินค้ามีเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งสื่อ โฆษณา หรือจะเป็นสื่อออนไลน์ในรูปแบบต่าง ๆ วิธีในการโปรโมทสินค้าของสินค้าที่ยังไม่มีแนวทางว่าจะทำแบบไหน ช่องทางใด อันดับแรก คือ การใช้ทุกช่องทางที่มีในการโปรโมทฟรี ก็เป็นแนวทางหนึ่งที่สำคัญนอกจากนี้การจัดออกแบบบูธแสดงสินค้าเพื่อโปรโมท รับจัดงานเปิดตัวสินค้า ในงานอีเวนท์ก็ต้องให้ความสำคัญ สำหรับบริษัทที่มีตัวอย่างการออกแบบกราฟฟิก จากออร์แกไนเซอร์มืออาชีพเพื่อเป็นตัวอย่างให้ลูกค้าดูและตัดสินใจ พร้อมงบประมาณที่ลูกค้าต้องการ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกกลุ่มธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่ว่างานจะเล็กหรือใหญ่ ด้วยบริการที่หลากหลาย ความชำนาญ เชี่ยวชาญ ความพร้อมของทีมงานเพื่อคุณภาพงานที่ดี สามารถปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่ Facebook fan page : https://www.facebook.com/4K-Group-1196767913706563/
Line@4kgroup :  http://bit.ly/2tI3ePU


11
เพราะธุรกิจร้านอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มกำลังเป็นที่นิยมกันมาก ซึ่งมาพร้อมกับการแข่งขันที่สูงขึ้น การสร้างความเป็นจุดเด่น เอกลักษณ์ สะดุดตา สไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร ถือว่าเป็นการตลาดอีกหนึ่งวิธี วันนี้เรามีตัวอย่างผลงานการออกแบบตกแต่งร้านค้า – ขนมหวาน – เครื่องดื่ม รูปแบบธีมร้านสวยๆ มาฝากกันค่ะ    

(ขอบคุณรูปจาก https://www.facebook.com/4K-Group-1196767913706563/ )


สีเขียว – ขาว ออกแบบเคาน์เตอร์บาร์ในร้านให้เป็นจุดดึงดูดลูกค้า โดยใช้ลูกเล่นสีให้ตัดกันเพื่อสร้างความโดดเด่น สะดุดตา แฝงไปด้วยความเรียบแต่ทันสมัย
การแบ่งโซนด้วยโทนสี มีมุมสวย ๆไว้สำหรับลูกค้า โดยเลือกการใช้ไม้ผสมกับการเล่นสี มาเป็นส่วนประกอบในการแบ่งพื้นที่ หรือตกแต่งส่วนใดส่วนหนึ่ง เช่น สร้างเคาน์เตอร์  ผนัง พื้น โต๊ะ เพราะการใช้ความแตกต่างมาเป็นลูกเล่น ทำให้ร้านดูมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร เลือกเก้าอี้ไม้สีขาวหรือสีไม้โอ๊ตให้เข้ากับธีมร้าน จะช่วยเสริมให้ร้านดูสดใส น่านั่งชิลล์ แบบเพลินๆ

ที่สำคัญการสร้างเอกลักษณ์ไม่จำเป็นต้องหรูหรา แค่ใช้ไอเดียที่สร้างสรรค์ ก็สามารถเป็นที่จดจำและเป็นจุดเด่นได้อย่างแน่นอน สำหรับนักธุรกิจ พ่อค้า แม่ค้าหรือผู้ที่สนใจกำลังเริ่มวางแผนออกแบบร้านค้าในสไตล์ต่างๆ ทางบริษัทของเราสามารถต่อยอดไอเดีย รูปแบบที่คุณต้องการได้ โดยมีแบบ 3 มิติให้ตัดสินใจก่อนลงมือตกแต่งร้านจริง พร้อมทั้งใช้วัสดุคุณภาพ ตกแต่งร้านออกมาในรูปแบบที่ต้องการด้วยงบประมาณที่จำกัด เพราะเราคือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่สามารถให้คำปรึกษา ทุกรูปแบบ สำหรับใครที่สนใจรายละเอียดต่างๆ สามารถเข้ามาพูดคุยผ่านช่องทาง
Facebook fan page : https://www.facebook.com/4K-Group-1196767913706563/
Line@4kgroup : http://bit.ly/2tI3ePU

12
ออกแบบบูธแสดงสินค้าอย่างไรให้โดนใจลูกค้า ด้วยงบประมาณที่จำกัด
เพราะยุคนี้ไม่ว่าจะเป็นการแสดงสินค้า โชว์ผลิตภัณฑ์ ออกร้าน ประชาสัมพันธ์ จัดแสดงสิ่งของต่างๆ ฯลฯ เพื่อโปรโมท เพิ่มยอดขายและสร้างแรงดึงดูดตัวสินค้าให้น่าสนใจ สำหรับบูธการจัดแสดงสินค้า ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญ ถือเป็นหน้าเป็นตาและยังเพิ่มความน่าเชื่อถือจากเจ้าของสินค้าได้ดีเป็นอย่างยิ่ง


ตัวอย่างบูธ SPVC

อีกหนึ่งจุดที่หลายๆคนไม่ควรคนมองข้าม “ Props ” อุปกรณ์ประกอบฉาก อุปกรณ์ตกแต่งภายในบูธ ซึ่งมีความสำคัญพอๆกับตัวผลิตภัฑณ์หรือสินค้าที่เราต้องจะการโชว์เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น ป้ายแบนเนอร์ (Banner Signage) ป้ายหน้าร้าน , ป้ายเชิญชวน , ฉากหลัง Wallpaper และป้ายไวนิลดีไซน์สวยๆ ฯลฯ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นกิมมิคเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

ตัวอย่างบูธ SPVC

สำหรับใครที่ต้องการจัดบูธแสดงสินค้า โชว์ผลิตภัณฑ์ ออกงานงานต่างๆ ภายในฮอลล์ หรือห้างสรรพสินค้าต่างๆ สามารถติดต่อเราให้ช่วยต่อยอดไอเดียเจ๋งๆ ใส่ความครีเอทีฟ ตกแต่งบูธออกมาในรูปแบบที่ต้องการด้วยงบประมาณที่จำกัด เพราะเราคือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่สามารถให้คำปรึกษาตกแต่งบูธทุกรูปแบบ สำหรับใครที่สนใจรายละเอียดต่างๆ สามารถเข้ามาพูดคุยผ่านช่องทาง
Facebook fan page : https://www.facebook.com/4K-Group-1196767913706563/
Line@4kgroup :  http://bit.ly/2tI3ePU

13
รื่นรมย์กับบรรยากาศสุดโรแมนติกกับ “ โครงการบ้านเปี่ยมสุข ทัสคานี MRT รัตนาธิเบศร์ ” โครงการบ้านใหม่สไตล์ทัสคานี หนีความวุ่นวาย พร้อมฟังก์ชั่นบ้านที่ตอบโจทย์ในชีวิตทาวน์โฮม ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง บ้านเปี่ยมสุข ทัศคานี MRT รัตนาธิเบศร์ ที่เพิ่งเปิดตัวมาเมื่อไม่นานมานี้ การจำลองรูปแบบตกแต่งสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลี ด้วยการนำจุดเด่นของสีเอิร์ธโทนมาใช้เป็นเอกลักษณ์ของทาวน์โฮม * สำหรับสีเอิร์ธโทน ลองนึกถึงภาพธรรมชาติรอบๆตัวเรา ไม่ว่าจะเป็น พื้นดิน ป่า ต้นไม้ สีเหลืองของทะเลทราย สีเบจ น้ำตาล และเขียว ทั้งนี้เพราะโทนสีเอิร์ธโทนเป็นสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น หนักแน่น คงทน และสบายตา

บ้านเปี่ยมสุข ทัศคานี MRT รัตนาธิเบศร์ พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. พร้อมการเดินทางสะดวกสบายสำหรับรถยนต์ส่วนตัวสามารถเข้าออกได้ทั้งถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรีและสนามบินน้ำ ส่วนการเดินทางโดยระบบข่นส่งสาธารณะไปยังโครงการบ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง ตัวโครงการบ้านตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสถานีนนทบุรี1 ซึ่งห่างจากโครงการเพียง 800 เมตร ใกล้ห้างสรรพสินค้าเซนทรัลรัตนาธิเบศร์ โรงพยาบาล สถานศึกษา และสถานที่สำคัญอีกมากมาย

หลบหนีความวุ่นวาย เอนกายพักผ่อนกับความสงบ กับโครงการบ้านเดี่ยวทำเลดีตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้า ทั้งโครงการบ้านที่อยู่ติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม และรถไฟฟ้าสายสีเขียว จะช่วยรองรับการเดินทางเข้าออกเมือง ลดระยะเวลาการเดินทาง นับว่าเป็นการตอบโจทย์ความต้องการบ้านเดี่ยวของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี เหมาะมากทั้งการซื้อเพื่ออยู่อาศัย และการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต สำหรับผู้ที่กำลังมองหาทาวน์โฮม นนทบุรี หรือ โครงการบ้านใหม่ นนทบุรี สามารถรับชมตัวอย่างโครงการและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.pieamsuk.co.th/

14
ความต้องการใช้เหล็ก วัสดุงานโลหะ วัสดุอุปกรณ์งานช่างเป็นที่ยอมรับกันว่า อุตสาหกรรมเหล็ก เป็นอุตสาหกรรมขั้นพื้นฐาน เพราะเหล็กเป็นส่วนหนึ่งของการก่อสร้าง อาจจะดูเหมือนเป็นส่วนประกอบเล็กๆ แต่ความต้องการทางตลาดมีอย่างมากมาย เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจของประเทศที่กำลังก้าวไปสู่ประเทศอุตสาหกรรมอย่างแท้จริงตัวอย่างวัสดุอุปกรณ์งานช่าง เช่น อลูมิเนียมแผ่น , สแตนเลสเส้น , ทองแดงแผ่น รวมไปถึงแผ่นเหล็กสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมครัวเรือน ชิ้นส่วนประกอบเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งสามารถคาดเดาได้ว่า ในอนาคตนั้น ความต้องการใช้เหล็ก วัสดุอุปกรณ์งานช่าง และสินค้าประเภทนี้ จะมีปริมาณมากขึ้น และในยุคปัจจุบันได้มีการนำเข้า เหล็ก ลวด อุปกรณ์จากต่างประเทศ สิ่งที่สำคัญและควรพิจารณาก่อนนำมาใช้งานจริง นั่นคือ คุณสมบัติจะต้องได้มาตรฐาน มีการระบุเครื่องหมายการค้าของผู้ผลิต ชื่อ ขนาด และมาตรฐาน มอก. ( มาตรฐานกระทรวงอุตสาหกรรม )

ในประเทศไทยนี้เองมีบริษัทใหญ่นำเข้าอุปกรณ์ที่มีคุณภาพและสามารถมั่นใจเมื่อนำไปใช้งานจริงโดยไม่ต้องห่วง ตัววัสดุ อุปกรณ์ก่อสร้างเพื่องานอุตสาหกรรม ที่มีความแข็งแรง มาตรฐาน นำเข้าจากแหล่งที่เชื่อถือได้ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบรายละเอียดสินค้า เพื่อความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน บริษัทยินดีให้คำปรึกษาและคำแนะนำเกี่ยวกับรายละเอียดตัวสินค้า พร้อมเปิดรับผู้ที่สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย สามารถสอบถามผ่านช่องทาง www.nscmetal.com/th/

หน้า: [1]