ThaiFranchiseCenter Webboard

ตลาดกลางธุรกิจค้าปลีก | Retail Market => สินค้าฝากขาย อยากฝากของขาย กระจายสินค้า เข้าร้านสะดวกซื้อ ร้านกาแฟ ร้านเครื่องสำอางค์ ร้านขายยา | Consignment => ข้อความที่เริ่มโดย: อัญณา ที่ กุมภาพันธ์ 02, 2020, 10:19:17 AM

หัวข้อ: วิธีการเลือก มอยเจอร์ไรเซอร์ ให้เหมาะกับผิว
เริ่มหัวข้อโดย: อัญณา ที่ กุมภาพันธ์ 02, 2020, 10:19:17 AM
ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ (https://vichy-th.com/product/rehydrating-gel-cream-50ml)เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงที่สำคัญ เพราะสามารถบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีได้ อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่เราจะเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์อย่างไรดีจึงจะเหมาะกับผิวและบำรุงผิวเราได้เป็นอย่างดี งั้นเรามาดูวิธีเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีกันเลย
1.ผิวแห้ง
สาวผิวแห้งหรือมีปัญหาหน้าแห้งเป็นขุย (https://vichy-th.com/vichy-mag/อากาศเริ่มเย็นผิวเริ่มแห้งทำอย่างไรดี)และหมองคล้ำ ควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว โดยเลือกที่มีส่วนผสมจากลาโนลิน เชียบัตเตอร์ ซึ่งคุณสามารถใช้มอยเจอร์ไรเซอร์นี้ชะโลมผิวได้เลย เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน และยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวขาดน้ำได้ด้วย
2.ผิวที่เป็นสิวง่าย
สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับสิวโดยมักเกิดสิวได้ง่าย ควรเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เป็นสูตรบางเบาแต่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว โดยเลือกที่มีส่วนผสมดังนี้ ไดเมธิโคนและกรดไฮยาลูโรนิก เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน แต่เราแนะนำว่าไม่ควรทามอยเจอร์ไรเซอร์หนาจนเกินไปเพราะจะทำให้รู้สึกผิวหน้าหนักจนเกินไป
3.ผิวผสม
สาวผิวมันคือผิวผสมผสานระหว่างผิวธรรมดาบริเวณรอบแก้มและหน้าผากจะเป็นผิวมัน ดังนั้นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ก็จะต่างกัน โดยเลือกใช้มอยส์เจอไรซิ่งเจลสูตรบางเบาทาบริเวณหน้าผากและจมูก ส่วนบริเวณแก้มให้ใช้มอยส์เจอไรซิ่งครีม นั่นก็เพื่อให้บริเวณต่างๆ ได้รับการดูแลที่ตรงจุดนั่นเอง ส่วนบริเวณใต้ตา ให้ใช้ ครีมทาใต้ตา (https://vichy-th.com/product/mineral-89-eyes-15ml)โดยเฉพาะ
4.ผิวมัน
ลักษณะของสาวผิวมันคือผิวจะสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดีกว่าผิวแบบอื่น ดีงนั้นจึงไม่เหมาะกับมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เข้มข้น เพราะจะยิ่งทำให้ผิวมันมากขึ้น ดังนั้นสาวผิวมันจึงเหมาะกับเจลหรือเซรั่มเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น เนื่องจากสูตรนี้จะไม่มีน้ำมันและบางเบา อีกทั้งยังอุดมไปด้วยกรดไฮยาลูโรนิกหรือกลีเซอรีนอีกด้วย
5.ผิวแพ้ง่าย
สาวผิวแพ้ง่ายมักจะมีภูมิคุ้นกันผิวที่อ่อนแอ จึงมักเกิดอาการแพ้ได้ง่ายกว่าผิวทั่วไป ดังนั้นสาวผิวแบบนี้จึงเหมาะกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ไม่มีสารพาราเบน เพื่อป้องกันการระคายเคืองผิว และควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากที่สุดเพราะจะเป็นสูตรที่อ่อนโยน และยังเป็นหนึ่งในเคล็ดลับผิวขาว (https://vichy-th.com/vichy-mag)ที่สาวๆ ไม่ควรมองข้ามอีกด้วย
6.ผิวธรรมดา
สาวผิวธรรมดาเป็นผิวที่โชคดีที่สุด เนื่องจากผิวสามารถคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี ดังนั้นจึงเหมาะกับมอยเจอร์ไรเซอร์ชนิดที่ไม่เป็นกรดหรือด่าง เพราะจะมีเนื้อบางเบา และไม่เหนียว แต่อาจจะเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรซิ่งออยล์แบบบางเบาเมื่ออยู่ในสภาพอากาศที่แห้งก็ได้
เมื่อรู้แบบนี้แล้วให้สาวๆ ลองสังเหตุผิวของตัวเองดูนะว่ามีสภาพผิวแบบไหน และให้เลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวให้มากที่สุด แค่นี้คุณก็จะมีผิวสวยใสจากการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ถูกต้องแล้ว