ThaiFranchiseCenter Webboard

การให้บริการทางธุรกิจ | Business Service => บริการทั่วไป | General Services => ข้อความที่เริ่มโดย: พล ที่ มิถุนายน 28, 2019, 06:37:52 AM

หัวข้อ: 3 วิธีสร้างแบรนด์ให้ปัง!! ในยุคออนไลน์....มันไม่ง่ายอย่างที่คิด
เริ่มหัวข้อโดย: พล ที่ มิถุนายน 28, 2019, 06:37:52 AM
3 วิธีสร้างแบรนด์ให้ปัง!! ในยุคออนไลน์....มันไม่ง่ายอย่างที่คิด

ไม่น่าเชื่อว่าการมีชื่อเสียงในแบรนด์สินค้าบนโลกออนไลน์จะมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ มีการสำรวจพบว่าผู้ใช้กว่า 65% ได้เลือกค้นหาข้อมูลแบรนด์ผ่านช่องทางออนไลน์  ทำให้เห็นแล้วว่าการสร้างแบรนด์ทำให้ผู้บริโภคต่างก็ยอมรับว่าโซเชียลมีเดียมีส่วนช่วยในการทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น การสร้างแบรนด์ในการทำธุรกิจจึงเป็นสิ่งที่นับว่าสำคัญมากในการทำให้สินค้าเป็นที่รู้จัก  เพราะมันคือการสร้างตัวตนของสินค้า ซึ่งก่อนจะสร้างแบรนด์ให้ปัง!! และเป็นที่รู้จักนั้น คุณต้องถามตัวเองก่อนว่า  ธุรกิจของคุณจำเป็นจะต้องมีการสร้างแบรนด์หรือไม่??
 
1.สร้างแบรนด์..สร้างตัวตน
ธุรกิจสามารถประสบความสำเร็จได้ อาจจะไม่ต้องสร้างแบรนด์ แต่การไม่ได้สร้างแบรนด์ก็ไม่ได้หมายความว่า ธุรกิจเหล่านั้นจะไม่มีแบรนด์  เหตุผลก็คือ แบรนด์สามารถเกิดขึ้นได้จากสองแนวทางหลักก็คือ แบรนด์ที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ (BRAND by Default) และแบรนด์ที่เกิดจากการออกแบบ (BRAND by Design)  ซึ่งการทำธุรกิจให้สำเร็จก็คือการมองที่เป้าหมาย แล้วค่อยตามด้วยวิธีการ ซึ่งหากเป็นธุรกิจเพียงอย่างเดียวก็จะช่วยสร้างกำไรให้กับคุณได้ แต่สำหรับธุรกิจที่มีการสร้างแบรนด์ จะทำกำไรให้กับคุณอย่างยั่งยืน เพราะในอดีตนั้นการสร้างแบรนด์ คือการสร้างมูลค่าเพิ่ม แต่ในปัจจุบันการสร้างแบรนด์ คือ ศูนย์รวมมูลค่า
 
2.ความสำคัญต่อการสร้างแบรนด์
การสร้างแบรนด์ เป็นเรื่องสำคัญในการทำธุรกิจในปัจจุบันอย่างมาก เพราะทุกธุรกิจที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่เป็นธุรกิจที่มีแบรนด์ ที่อาจเกิดขึ้นด้วยความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ  หากคุณต้องการประสบความสำเร็จทางธุรกิจ จึงจำเป็นจะต้องลงทุนรวมทั้งลงแรง เพื่อให้การสร้างแบรนด์สามารถสร้างผลกำไรอย่างยั่งยืน เพราะการสร้างแบรนด์ไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นมูลค่าทางธุรกิจที่จะเกิดขึ้นจากแบรนด์นั่นเอง ทำให้เห็นได้ว่า การสร้างแบรนด์กลายเป็นเรื่องสำคัญ หากแต่ใครที่ต้องการสร้างแบรนด์ให้ดัง ก็จะต้องมีการสร้างแบรนด์ให้มีคนรู้จักเยอะขึ้น การปั้นแบรนด์ให้ปังก็คือ มีคนชอบแบรนด์นั้นๆ ซึ่งจะส่งผลไปสู่การบอกต่ออย่างเต็มที่
 
3.ช่องทางการสร้างแบรนด์
การสร้างแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ แต่จะสร้างแบรนด์ให้โดนเพื่อให้เป็นที่รู้จักอย่างมีคุณภาพก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เครื่องมือตัวนี้จะช่วยสร้างแบรนด์ของคุณให้ดังและเติบโตได้  ก็คือโลกของโซเชียลมีเดียที่ใช้ในการตรวจสอบเพื่อให้อุปกรณ์ของคุณสามารถแสดงประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ การสร้างแบรนด์ ด้วยการใช้สื่อสังคมออนไลน์มีอิทธิพลในการใช้ชีวิตรวมทั้งจุดประสงค์หลักของการใช้งาน เพื่อการสื่อสารและบ่งบอกสถานะของการมีตัวตนบนโลกออนไลน์  ซึ่งการสร้างแบรนด์จะสามารถถ่ายทอดออกมาแทนคำพูด ในรูปแบบที่เป็นข้อความ รูปภาพ หรือคลิป หากคุณต้องการเพิ่มช่องทางการสร้างแบรนด์เพื่อทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จสำหรับการโปรโมทสินค้า ลองใช้สื่อโซเชี่ยล มีเดียสุดฮิต อย่าง Facebook , Twitter และPinterest  เพื่อที่จะทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักได้กว้างขึ้น ซึ่งจะส่งผลทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการสร้างแบรนด์นั่นเอง

โปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า >> https://www.marketingonline-service.com/