ThaiFranchiseCenter Webboard

ยานยนต์ | Vehicles => รถยนต์ | Car => ข้อความที่เริ่มโดย: อัญณา ที่ เมษายน 15, 2019, 05:51:41 PM

หัวข้อ: จะต้องซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี
เริ่มหัวข้อโดย: อัญณา ที่ เมษายน 15, 2019, 05:51:41 PM
สำหรับมือเก่า หรือผู้ที่เปลี่ยนรถมาแล้วหลายคัน ก็คงไม่วิตกกังวลเท่าไรกับเรื่องการซื้อประกันภัย เพราะรู้อยู่แล้วว่า ประกัน ชั้น 1 เคลม อะไร ได้ บ้าง (https://www.drivedee.com/article/view/88) แต่สำหรับผู้ที่เพิ่งจะมีรถยนต์ ของตนเองเป็นคันแรกคงจะต้องวิตกกังวล และวุ่นวายอยู่พักหนึ่ง ไหนจะทะเบียน ไหนจะ พ.ร.บ. รถยนต์แล้วไหนจะ ประกันรถยนต์ ใจเย็น ๆ วันนี้เรามีบริษัทประกันภัยรถยนต์ ที่หลายคนยกนิ้วให้ว่าดีที่สุดในประเทศมาให้เลือกกัน แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้นเรามีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกบริษัทประกัน ก็ถือว่าเป็นของแถมแล้วกัน
ก่อนที่จะเลือกใช้บริการ ซื้ซื้อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี (https://www.drivedee.com/article/view/78) ก็ตามนั้นหรือจะใช้การ ซื้อ ประกัน รถยนต์ ออนไลน์ (https://www.drivedee.com/) นั้น อย่างน้อยให้หาคำตอบให้ตัวเองทั้ง 3 ประเด็นนี้เสียก่อน  คือ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ และมีการเคลม เราต้องการจะซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ และต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าบริษัทประกันที่เราเลือกนั้นมีรายชื่อของอู่แห่งไหนอยู่ในบริการบ้าง ต่อมาคือความน่าเชื่อถือ เรื่องนี้สามารถดูได้ง่าย ๆ ตามรายชื่อจาก คปภ. หรือในเว็บไซด์ ต้องอ่านข้อมูลให้เยอะ โดยเฉพาะตอนเคลมประกันว่าเป็นอย่างไร มีปัญหาหรือไม่ จากนี้ก็เป็นการเปรียบเทียบข้อเสนอของแต่ละบริษัทประกันภัย ว่ามีข้อดี ข้อเสียตรงไหน ให้ความคุ้มครองตรงตามที่เราต้องการหรือไม่ เมื่อรู้แนวทางการเลือกแล้ว ก็ได้เวลามาดูกันว่า 5 อันดับแรกที่เขาว่าดีนั้นมีที่ไหนกันบ้าง จะได้เลือกได้อย่างถูกต้อง
บริษัทประกันภัยรถยนต์ ที่หลายคนต้องยอมรับว่าดีที่สุด และยกนิ้วหัวแม่มือให้ มีดังต่อไปนี้
1.   วิริยะประกันภัย เริ่มที่บริษัทที่มีการแนะนำแบบปากต่อปากมากที่สุด และจัดเป็นบริษัทที่เก็บเบี้ยประกันแพงที่สุดด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อแลกกับการบริการที่ดีที่สุดหรือดีเยี่ยม ก็ทำให้เรื่องเบี้ยประกันนั้นเป็นเรื่องรองไปเลย แถมวิริยะประกันภัย ยังมีสาขาตัวแทน และจุดให้บริการที่มากเป็นพิเศษ อีกด้วย
2.   กรุงเทพประกันภัย นี่คือบริษัทชั้นนำที่มาคู่กับวิริยะประกันภัยก็ว่าได้ เก็บเบี้ยในเรทที่ไม่ห่างกันมากนัก แม้ว่าจุดบริการอาจจะมีไม่มากเท่าวิริยะ แต่ กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ ก็เด่นเรื่องการเคลม ที่เขาว่าเคลมง่าย ไม่มีปัญหา ก็เป็นการแลกกันได้อย่างลงตัว
3.   สินมั่นคงประกันภัย บริษัทนี้กินส่วนแบ่งตลาดรองจากวิริยะประกันภัย แต่มีการแนะนำที่ไม่ดุเดือดเท่ากับกรุงเทพประกันภัย เพราะมีปัญหาเรื่องติดต่อยากอยู่สักหน่อย แต่จะอย่างไรก็ตามการซ่อมอู่นั้นบริการดีมากจนหลายคนติดใจเหมือนกัน
4.   ประกันคุ้มภัย ที่นี่เด่นเรื่องการได้เคลมไวมาก เปรียบเหมือนเสือปืนไวทีเดียว เบี้ยไม่แพงและไม่ขึ้นราคา ยิ่งถ้าไม่เคลมเลยมีก็จะมีรางวัลด้วยการลดเบี้ยให้ด้วย หลายคนเลยชอบกัน แต่ถ้าเป็นในต่างจังหวัดก็จะเสียเปรียบ เนื่องจากจะมีอู่ซ่อมน้อยไปหน่อย
5.   เมืองไทยประกันภัย ปิดท้ายที่บริษัทนี้ เบี้ยถูกพอสมควรทีเดียวเมื่อเทียบกับบริษัทแรก ๆ ที่กล่าวข้างต้น คนที่ไม่ค่อยมีปัญหาก็อาจจะถูกอกถูกใจที่นี่กัน แต่ติดที่มาตรฐานการบริการเล็กน้อย คือบางที่ก็บริการดีมาก บางที่ก็ทำเรื่องเคลมให้ช้าไปบ้าง ก็คงอยู่ที่ผู้บริการก็ได้
นอกจากทั้ง 5 บริษัทนี้ ก็ยังมีบริษัทประกันภัยอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ ดังนั้นจึงควรเข้าไปศึกษาและพูดคุยกับพนักงานด้วยตัวเองจะดีที่สุด