ThaiFranchiseCenter Webboard

พูดคุยทั่วไป สบายๆ | General Talk => งานแฟรนไชส์, งานออกบูธ, งานแสดงสินค้า, งานอีเว้นท์, ออกร้าน ออกงานตามห้างต่างๆ, ออกบูธ ห้างสรรพสินค้า | Event & Exhibition => ข้อความที่เริ่มโดย: DigitalK ที่ ธันวาคม 20, 2018, 02:24:52 AM

หัวข้อ: ข้อมูลที่ควรรู้กับร้านขายส่งเทปกาว Opp
เริ่มหัวข้อโดย: DigitalK ที่ ธันวาคม 20, 2018, 02:24:52 AM
   คุณเคยสงสัยไหมว่า “เทปกาว Opp” ที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำ ในการปิดกล่องวัสดุหรือยึดติดกับสิ่งของต่างๆนั้นทำมาจากอะไร และมีประโยชน์อะไรบ้าง วันนี้เราจะมาบอกเล่าข้อมูลเกี่ยวกับเทปกาว Opp ให้คุณได้เข้าใจ เมื่อคุณไปที่ร้านขายส่งเทปกาว (https://www.qramo.com/)จะได้เลือกมาใช้ถูกประเภท มาดูกันเลย

(http://www.jnwprovider.com/wp-content/uploads/2015/03/OPP-tape.jpg)

ขอบคุณภาพจาก jnwprovider.com


เทปกาว Opp ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แท้จริงแล้วถูกผลิตมาจากฟิล์มชนิดหนึ่งที่เรียกว่า BOPP หรือชื่อเต็มของมันก็คือ Biaxially Oriented PolyPropylene ซึ่งถือเป็นเนื้อฟิล์มที่มีคุณภาพอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยจะนำเอาเนื้อฟิล์มมาเคลือบด้วยกาวชนิดต่างๆ ตามลักษณะของการใช้งาน เพื่อให้ยึดติดได้อย่างแน่นหนา

โดยจุดเด่นของเทปกาว Opp คือสามารถรับแรงดึงได้เป็นอย่างดี และไม่ฉีกขาดง่าย มีความเหนียวเป็นอย่างมาก แถมยังยืดหยุ่นได้ดี ที่สำคัญเนื้อฟิล์มประเภทนี้ยังสามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้ ในราคาที่ไม่แพง เรียกได้ว่าเป็นเทปกาวที่อเนกประสงค์ และหาซื้อได้ตามร้านขายส่งเทปกาวทั่วไปอีกด้วย

โดนส่วนใหญ่เทปกาว Opp จะใช้กับงานที่เกี่ยวข้องกับการแพ็กสินค้าและขนส่ง หรือใช้ตามโรงงานอุตสาหกรรม รวมไปถึงร้านค้าทั่วไป หรือนำมาประยุกต์ใช้ในการติดของต่างๆ ที่จริงแล้วเทปกาว Opp มีหลายสีให้คุณได้เลือกใช้ แต่ที่เห็นทั่วไปจะเห็นเพียงอยู่แค่ 2 สีเท่านั้น ก็คือสีใส กับ สีชาออกน้ำตาล นอกจากนี้ยังมีหลายบริษัทนิยมนำเทปกาว Opp มาสกรีนลวดลายหรือชื่อบริษัทลงไป บนเนื้อฟิล์ม เพื่อเพิ่มความโดดเด่น สวยงาม ที่ไม่เหมือนใคร และยังง่ายต่อการจำแนกสินค้าเวลาส่งออก แถมยังป้องกันสินค้าหาย หรือไปปะปนอยู่กับของบริษัทอื่นได้อีกด้วย

เทปกาว Opp จะใช้กาวที่มาเคลือบอยู่ด้วยกันหลักๆอยู่ 3 ประเภท คือ กาวแบบสังเคราะห์, กาวน้ำ และกาวยาง ซึ่งแต่ละประเภทจะมีความเหนียวที่แตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่ตามความเหมาะสมของงาน และความยาวของเทปกาว Opp ที่สำหรับติดกล่องทั่วไปจะมีความยาวมาตรฐานอยู่ที่ 45 หลา  กับ 100 หลา รวมไปถึงชนิดพิเศษที่มีความยาวมากถึง 1,000 หลา แต่ส่วนใหญ่จะใช้ที่โรงงานอุตสาหกรรมใหญ่เท่านั้น มาต่อกันที่ความหนาของเทปกาวที่จะมีให้ได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมตั้งแต่ 3/4 นิ้ว, 1 นิ้ว, 2 นิ้ว และ 3 นิ้ว โดยขนาดเล็กจะนิยมนำไปใช้ภายในบ้าน และออฟฟิศที่ใช้สำหรับติดของชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย กระดาษ รวมไปถึงแฟ้มต่างๆ

ข้อมูลทั้งหมดที่เราได้บอกเล่าไป เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นของเทปกาว Opp  ที่จะทำให้คุณได้รู้จักข้อมูลเกี่ยวกับเทปกาว Opp มากขึ้นกว่าเดิม เมื่อคุณรู้ข้อมูลแล้วว่าเทปกาว Opp คืออะไร ก็จะทำให้คุณเลือกซื้อตามร้านขายส่งเทปกาวมาใช้อย่างถูกประเภท และมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย