ThaiFranchiseCenter Webboard

พูดคุยทั่วไป สบายๆ | General Talk => สมัครงาน, ร้านแฟรนไชส์, ร้านสาขา, หางาน, สมัครงาน, ประกาศรับสมัครงาน | Find a job => สมัครงาน จัดซื้อ/ธุรการ/ประสานงานทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: สุทัตตาแสงวัน ที่ พฤษภาคม 12, 2017, 04:45:41 AM

หัวข้อ: วิธีเอาตัวรอดสำหรับเพื่อนๆที่เรียนต่อต่างประเทศและอยู่สถานการณ์ที่คับขันและด้วยสถานะการณ์ที่ไม่
เริ่มหัวข้อโดย: สุทัตตาแสงวัน ที่ พฤษภาคม 12, 2017, 04:45:41 AM
 อีกด้วย เนื่องจากเราจะได้เรียนภาษาและวัฒนะธรรมจากเจ้าของภาษาโดยตรง ทั้งยังได้ไปใช้ชีวิตในพื้นที่นั้นได้เห็นการใช้ชีวิต พร้อมด้วยวัฒนธรรมเชิงลึกของประเทศแหล่งเราสนใจ หลายๆคนคงอยากที่ได้มีโอกาสเพื่อไป เรียนต่อต่างประเทศ

  แต่เนื่องจากปล้องคับแคบมากมายทั่วทาง ค่ากินอยู่ที่เมื่อเทียบเคียงกับบ้านเราแล้วก็แพงพอสมเหมาะ ยิ่งถ้าประเทศยอดนิยมอย่างหรืออเมริกา ใช้จ่ายยิ่งสูงทั้งค่าเรียน ราคาแห่งพัก และมูลค่าครงชีวิตในแต่ละวัน บางตั้งใจว่าจะไป เรียนต่อต่างประเทศ

 ยังช่วยประสบการณ์ใหม่ๆให้กับผู้ที่สนใจใช่ไหมตดสินใจที่จะไป เรียนต่อต่างประเทศ
 ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากนอกจากจะได้พัฒนาภารดีจากเจ้าข้าวของภาษาโดยตรงในต่างประเทศแล้ว  เรียนต่อต่างประเทศ

  เพราะงานไป เรียนต่อต่างประเทศ
 สำหรับผู้แหล่งการประสบการณ์เรียนรู้แหล่งตื่นพระบรรทมเต้นฉีกแนวใหม่ ซึ่งจะสามารถพัฒนาทักษะทั้งทางด้านภาษา พฤติกรรม และขยายทัศนคติ แม่พิมพ์เดิมๆให้กว้างขวาขึ้น ชัดเจนและเท่าทันโลกอื้อซ่าขึ้น โดยจะมิมีใครมาว่าเราได้มาว่าเป็นกบในกะลาอีกต่อไป การปิดเงียบโอกาสให้ตัวเองได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวยังประเทศ หรือประเทศต่างๆทั้งในพร้อมด้วยออกนอกประเทศ ก็เป็นอีกหนทางหรือตัวนึงที่หลายๆคนเลือกที่จะชดใช้ในงานเปิดการณ์ใหม่ๆกับตนเองพร้อมด้วยคนที่คุณรัก การไปเตร็ดเตร่ตามที่ต่างๆอาจจะเปิดประสบการณ์ความแปลกใหม่พร้อมด้วยทำให้เราได้เรียนทราบวัฒนธรรมและการใช้ชีพขอคนในพื้นที่ตรงนั้นๆได้มามิมากก็น้อย แต่ถ้าจะสละดียิ่งขึ้นไปอีกเพื่อการเข้าถึงวัฒนธรรม และการเรียนรู้อย่างลึก การ เรียนต่อต่างประเทศ
 ทำงานได้ ด้วยขอจำกัดต่างๆหลายคนๆคนจึเลือกหลักสูตรสำหรับที่ต้องการไปเรียนและต่อต่างประเทศ เพื่อที่จะไม่มีปัญหาเมื่อไปใช้ชีวิตเสด็จเมืองนอก ซึ่งนั้นถือเป็นการเตรียมตัวที่ดี พร้อมทั้งอื้อซ่า แต่ค่าใช้จ่ายก็แสน แถมส่วนยังให้อยู่บ้านหลังใหญ่ที่มีแต่เด็กไทมารวมกัน บางคนก็ไปพร้อมกับเพื่อนๆแล้วสัญญาต่อกันว่าเราจะไม่พูดถ้อยคำไทยเมื่อเสด็จต่างแดน แต่ในความเป็นแท้ถึงแม้ว่าคุณจะไม่พูดภาษาไทยกับเพื่อนๆที่ไปด้วยเลย แต่ยังไงสะเพื่อนเล่นๆก็ยังคงเป็นคนไทย จะให้มีความรู้กระแสความเข้ามาใจอย่างลึกประทับใจขั้วภาษาได้รับดีเท่าเจ้าของภาษาตรงนั้นคือไปไม่ได้เลย และที่แย่ที่สุดคือเพื่อนไม่สามารถแก้ไขประโยคที่ผิดหรือสอนวัฒนธรรมให้กับคุณได้เลย การไปศึกษาต่อพร้อมกับงานทำงานโดยแหล่งควรพักรวมอยู่กับคนไทยนั้นแล้วจึงเป็นวิธีแห่งแพงและผลน้อยมากๆ ขอแนะนำให้ผู้ที่สนใจไปศึกษาต่อเมืองนอก ให้หามูลกับสถาบันแยะๆสถาบันที่น่าเชื่อถือที่ทำเอกสารพร้อมด้วยหาที่เรียนให้กับผู้ที่สนใจไปศึกษาและใช้ชีวิตแหล่งจะหาประสบการณ์ และปิดเงียบพบเห็นการณ์ใหม่ๆให้พร้อมกับตนเอง ซ฿งการหาข้อมูลความสมัยนี้ก็ง่ายแสนสบายเท่าเข้าอินเตอร์เน็ตก็สามารถหาทุกอย่างที่ต้องได้ จึงขอแนะนำให้บ้องมูลแม่พิมพ์คร่าวๆๆให้กับผู้ที่สนใจ เพื่อจะได้ค่าในการหาข้อมูลและตัดสินใจต่อไป อย่าเราต้องสืบก่อนว่าสถาบันแหล่งเราสนใจนั้นมีอวัยวะตนไปจริงและได้ทำการส่งคนไปยังเมืองนอกจริง พร้องทั่วรับปรึกษาพร้อมทั้งแก้ไขปัญหาต่างๆตลอดระยะเวลาแห่งนักเรียนเดินแนวไปเรียนต่อยังต่างประเทศ เพราะในบางครั้งเราก็ไม่ได้โชคดีไป บางคนเมื่อไปถึงที่ตรงนั้นๆแล้วก็ประสบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมาย เช่น ย่ามเดินและกระเป๋าสตางค์ศูนย์ไปเรียบร้อยกับวีซ่า บางคนไม่พอใจในสถาบันและโฮม์ ที่ตนเอไปสิงอยู่บางคนพบว่าโรงเรียนเปล่าได้มามาตรฐาน หรืออยู่ไกลองค์บ้านที่ตนเองอาศัยมากยิ่งในหน้าเย็นต้องฝ่าหิมะไปชั่วโมงจึ่งทำให้เปล่าสามารถไปเรียนได้ในบางวัน แล้วจึงก่อให้เกิดหายเป็นอย่างมาก บางคนพบว่าโฮมสต้นเตย์ที่ตนไปอยู่นั้นดูแลตนได้ไม่ดี หรือทำพฤต เรียนต่อต่างประเทศ

 นั้นหากคุณแค่ตั้งใจจะไปเรียนและมาทบทวนแหล่งบ้าน คุณจะไม่ได้ประสบการณ์ที่แท้จริง หรือไม่เรียนรู้ประสบการณ์นอกห้อเรียนที่อ.จ.เองก็ไม่เชี่ยวชาญบรรยาย หรือไม่สอนคุณได้ทั่ว ดั่งภาษิตที่ว่าร้าย สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น เพราะหากคุณมีวามกล้าที่จะเปิดโอกาสให้ด้วยเองได้รับเรียนรู้ประสบการณ์ฉีกแนวใหม่นอกห้องเรียนบ้าง ค้างได้เลยว่าคุณจะควรมีเล่าสละคนอื่นฟังไปยันแก่แน่นอน ทั้งยังเป็นความรู้และประสบการณ์ตรงเครื่องใช้คุณอีกตั้งหาก ซึ่งอาจจะช่วยให้หลายๆคนสามารถเรียนรู้และเอาตัวผ่านพ้นได้เลยทีอันเดียว หลายคนอาจจะสงสัยนินทา กฎหมายโปร่งประเทศไม่ยินยอมจะให้บุคคลที่ถือวีซ่าไปเรียนต่อต่างประเทศ (http://studyoverseas.co.th/scholarships.php) เรียนต่อต่างประเทศ
 จะตั้งใจเรียนเข้าอาคารเรียนทุกวัน ขยันทำการบ้านและรีบกลับมาทบทวนให้คุ้มพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่ต้องลงทุนไปให้มากที่สุด อย่างไรก็ตามรู้หรือไม่การชำระคืนชีวิตแม่พิมพ์นั้นเรื่องแห่งน่าเสียดายเป็นวิธียิ่งสำหรับผู้ที่ตั้งใจจะไป เรียนต่อต่างประเทศ