ThaiFranchiseCenter Webboard

พูดคุยทั่วไป สบายๆ | General Talk => ตลาดกลาง COVID-19 ฝากร้าน ฟรี! => ข้อความที่เริ่มโดย: mooky555 ที่ เมษายน 23, 2022, 03:00:06 PM

หัวข้อ: Hardware Wallet คืออะไร? ทำไมนักลงทุนคริปโตต้องมี
เริ่มหัวข้อโดย: mooky555 ที่ เมษายน 23, 2022, 03:00:06 PM
hardware wallet คือ (https://blog.bnn.in.th/hardware-wallet-ledger-nano-x-bnn/) หรือกระเป๋าเงินคริปโต เป็นวัสดุอุปกรณ์แก็ดเจ็ตชนิดหนึ่ง เปรียบกระเป๋าตังค์ที่เอาไว้คิดเงินดิจิทัลในจำนวนเป็นจำนวนมากหลายชนิดเหรียญและก็ปรารถนาเก็บในระยะยาวได้ ซึ่งเหมาะสมกับนักลงทุนที่คิดแผนในระยะยาวและไม่ได้เทรดเหรียญเป็นประจำโดยหลักการทำงานก็จะคล้ายกับ Software Wallet ที่มีใช้อยู่โดยปกติ เพียง Hardware Wallet นั้นเหนือขั้นกว่าในด้านของความปลอดภัย ในแบบที่พวกเราไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจว่าจะถูกแฮ็ก หรือถูกลักขโมยได้ไม่ยากเนื่องจาก Private Key ของคุณจะถูกเก็บเอาไว้ใน Hardware Wallet ตัวนี้ รวมทั้งจะมีเพียงแต่คุณที่เป็นเจ้าของเพียงแค่ผู้เดียวเพียงแค่นั้นที่ทราบ กล่าวได้ว่าเป็นกระเป๋าเงินดิจิทัลที่ปลอดภัยที่สุดในช่วงเวลานี้เลยก็ว่าได้

ซึ่งวิธีการใช้งาน Hardware Wallet นี้ก็ง่ายดายมาก แค่เพียงเริ่มโหลดข้อมูลสกุลเงินเหรียญของพวกเราลงในกระเป๋าเงินตัวนี้ก่อน หลังจากนั้นก็สามารถโอนถ่ายย้ายเหรียญได้ตามธรรมดา โดยไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดระยะเวลา ซึ่งเป็นจุดเด่นอีกอย่างที่ไม่ทำให้เสี่ยงโดนแฮ็กได้อย่างไม่ยากเย็นนั่นเอง รวมทั้งโดยส่วนมากแล้วกระเป๋าเงินคริปโตชนิดนี้จะมีหน้าหน้าจอที่รอบอกข้อมูลต่างๆดังเช่น ปริมาณเหรียญที่มี เนื้อความการปฏิบัติการ ก็เลยทำให้เข้าใจง่ายและก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกเพิ่มมากขึ้น แถมบางรุ่นบางแบรนด์ก็สามารถตั้ง PIN Code หรือรหัสผ่านก่อนจะมีการใช้งานได้ด้วย ยิ่งเป็นการตอกย้ำซ้ำเติมว่า Hardware Wallet มีความปลอดภัยมากขึ้นไปอีกขั้นอย่างยิ่งจริงๆ

แม้กระนั้นหากคนใดกันที่กลุ้มอกกลุ้มใจว่าชิ้นมันเล็กน้อยมากราวกับแฟรชไดร์ฟอันนึง (แม้กระนั้นก็ทำให้นำเอาสบาย) ซึ่งถ้าหากว่าถูกลักขโมย หรือทำหายจะทำยังไง?! ก็ไม่ต้องเครียดไป เนื่องจากว่า Hardware Wallet จะมี Seed Phase หรือ Recovery Seed ซึ่งสามารถใช้เพื่อกู้ Private Key กลับมาได้ พอเพียงทราบอย่างงี้แล้ว มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากอาจต้องการรู้กันแล้วใช่มั้ยว่า Hardware Wallet มันดีอย่างไร? เหมาะสมกับคนใดกันแน่บ้าง มีตัวไหน รุ่นไหนดีบ้าง ไปอ่านเนื้อหากันต่อเลย

Hardware Wallet เก็บ Cryptocurrency ตัวไหนดี เป็นที่ชื่นชอบใช้กันสูงที่สุดปัจจุบันนี้ ????
Ledger Nano X

(https://blog.bnn.in.th/wp-content/uploads/2022/02/Ledger-Nano-X-1.jpg) (https://blog.bnn.in.th/hardware-wallet-ledger-nano-x-bnn/)
Nano X เป็นกระเป๋าเงินคริปโตรุ่น 2 แล้วก็เป็นตัวท็อป ตัวเทวดาของบริษัท Ledger เพื่อนัมายากลงทุนด้านดิจิทัลสมัยใหม่ ตัวสินค้าใช้อุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงสุด ฝาครอบทำมาจากสแตนเลส ซึ่งสามารถป้องกันเครื่องใช้ไม้สอยจากการตกตก พร้อมระบบการดูแลและรักษาความปลอดภัยสำหรับการ ซื้อ-ขาย เปลี่ยน แล้วก็ขยายทรัพย์สิน Crypto ของคุณด้วยกระเป๋าเงินอุปกรณ์ที่เปิดใช้งานผ่าน Bluetooth ด้วยการเข้ารหัสลับทั้งหมดทั้งปวงของคุณได้ในที่เดียว ให้ท่านสามารถควบคุมสินทรัพย์ของคุณได้ทั้งผอง โดยสวัสดิภาพ หายห่วง ไร้กังวลจากการเช็ดกชิงทรัพย์จากเหล่าแฮ็กเกอร์ แล้วก็นอกเหนือจากนี้ Nano X ยังมีคุณลักษณะแล้วก็จุดเด่นอีกเยอะมาก ดังต่อไปนี้
✅ จัดตั้งได้มากถึง 100 Apps พร้อม สำหรับสกุลเงินดิจิตอลที่แตกต่าง ไม่ต้องรอลบแอปให้ใช้งานยุ่งยากอีกต่อไป
✅ จัดแจงเหรียญแล้วก็ Token ที่แตกต่าง ได้มากกว่า 1800+ ไม่ต้องไปซื้อกระเป๋าเพิ่มด้วยเหตุว่า Nano X ให้พื้นที่มาแบบจุกๆ
✅ ใช้ได้อีกทั้งคอมพิวเตอร์ แล้วก็ Smartphone ที่รองรับอีกทั้งระบบ Android รวมทั้ง iOS
✅ เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือผ่าน Bluetooth
✅ มี แอป Ledger Live ที่จะรอจะซัพพอร์ตเหรียญสำคัญๆเป็นต้นว่า BTC, ETH, XRP, LTC สามารถจัดแจงในแอพได้เลย
✅ แบตเตอรี่แบบชาร์แบตเตอรี่ได้ เปิดเครื่องมือโดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สายเคเบิล
✅ ฟังก์ชันใช้งานได้อย่างง่ายๆ Set up กล้วยๆได้ด้วยตัวเอง

ภายหลังที่ได้ทราบข้อมูลไปแล้วว่า Hardware Wallet เป็นยังไง มีการใช้อย่างไร และก็ควรจะซื้อตัวไหนดี บอกได้เลยว่านี่เป็นสิ่งที่เหล่านักลงทุนดิจิทัลยุคสมัยใหม่จะต้องมีพกประจำตัว ไม่มีมิได้แล้ว มายกระดับสร้างความปลอดภัยให้กับเหรียญใน Digital wallet (กระเป๋าเงินดิจิทัล) ได้อย่างง่ายๆกับ Ledger Nano X