ThaiFranchiseCenter Webboard

ยานยนต์ | Vehicles => รถยนต์ | Car => ข้อความที่เริ่มโดย: อัญณา ที่ ตุลาคม 17, 2021, 03:00:36 PM

หัวข้อ: 5 ข้อน่าสนใจของ ยางนุ่มเงียบ เมื่อเทียบกับยางรถยนต์ทั่วไป
เริ่มหัวข้อโดย: อัญณา ที่ ตุลาคม 17, 2021, 03:00:36 PM
            สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากตัวรถแล้ว เรื่องของยางรถยนต์ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเช่นกัน ดังนั้นการเลือกยางรถยนต์หลายๆคนถึงพิถีพิถันเป็นพิเศษ ซึ่งยางรถยนต์ที่เรารู้จักนั้นถูกแบ่งแยกย่อยออกไปหลายประเภท แต่ที่เรียกว่าได้รับความนิยมกันมากคือยางทั่วไปและ ยางนุ่มเงียบ (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/touring-tires) ด้วยเรื่องของราคาที่ไม่สูงและลักษณะของการใช้งานที่ตอบโจทย์การขับขี่ในชีวิตประจำวันได้ดี วันนี้เราจึงหยิบ 5 ข้อน่าสนใจของ ยางรถยนต์นุ่มเงียบ มาเพื่อเทียบกับยางทั่วไปว่าดีและน่าสนใจอย่างไร
1.       ยางถูกออกแบบมาให้มีความนุ่มกว่ายางทั่วไป หากใครเคยใช้ยาง (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/passenger-car-tires)ทั่วไปมาแล้ว และลองใช้ ยางรถยนต์นุ่มเงียบ สิ่งหนึ่งที่สัมผัสได้อย่างชัดเจนคือ ยางประเภทนี้จะนุ่มมาก เมื่อขับผ่านพื้นผิวที่ไม่เรียบ จะไม่ได้ยินเสียง และมีแรงกระแทกที่น้อยกว่า เนื่องจากลักษณะการออกแบบให้ดอกยางสามารถยึดเกาะถนนได้ดี กระจายน้ำหนักได้ทั่วถึง แก้มยางจะมีการเพิ่มเนื้อยางเสริมขึ้นมาเป็นพิเศษลดแรงสั่นสะเทือนขณะขับได้ หน้ายางมีการกระจายผิวสัมผัส ทำให้เมื่อขับขี่จะรู้สึกนุ่มกว่ายางที่เคยใช้
2.       เหมาะกับรถสปอร์ตซีดานและรถครอบครัว ถือว่าเป็นข้อดีของการเลือกใช้ ยางแบบนุ่มเงียบ ด้วยโครงสร้างและการผลิต ที่ทำให้การขับขี่นุ่มนวลขึ้น ทำให้เหมาะสำหรับการใช้กับรถยนต์สปอร์ตซีดานและกลุ่มรถครอบครัวที่มีผู้โดยสารทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทำให้นั่งสบายมากขึ้น ขณะเข้าโค้งเสียงจะไม่ดังและไม่รู้สึกถึงแรงกระแทกเมื่อผ่านผิวถนนที่ไม่เรียบ เนื่องจากแก้มยางถูกออกแบบมาให้มีความหนาพิเศษ เก็บเสียง ลดแรงเสียดทานได้ดี
3.       อายุการใช้งานที่มากขึ้น อายุการใช้งานโดยเฉลี่ยของยางทั่วไปจะอยู่ที่ 12-14 เดือน แต่หากเป็นยางประเภทนี้ อายุการใช้งานจะยาวขึ้น เนื่องจากส่วนผสมของยาง ที่ถูกออกแบบมาแบบพิเศษ หนาขึ้นและลักษณะการใช้งาน สำหรับรถที่ขับในเมืองหรือกลุ่มรถบ้าน ก็สามารถใช้ได้นานขึ้น อาจจะเป็น 14-16 เดือน ช่วยประหยัดได้มาก
4.       สมรรถนะของการขับขี่ที่ดีทุกสภาพถนน โดยหลักแล้วการเลือกใช้ยางแบบนุ่มเงียบนั้นถือว่านิยมใช้ในกลุ่มผู้ขับขี่ในเมือง แต่ในปัจจุบันยางรุ่นนี้ถูกผลิตมาให้ใช้งานได้หลากหลาย สามารถขับผ่านทุกสภาพถนนได้ เพราะตัวยางถูกออกแบบมาให้มีความนุ่ม ลดเสียง ไม่ว่าจะเป็นการขับผ่านสภาพถนนที่แห้ง ถนนเปียก ถนนที่มีรอยต่อ หรือทางคดเคี้ยว ก็ยังคงทรงตัวได้ดีและคงไว้ซึ่งความสบายของผุ้โดยสาร
5.       ใช้ได้ทั้งรถญี่ปุ่นขนาดกลางไปจนถึงรถยุโรป เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้ดีมาก เนื่องจากการออกแบบทั้งร่องดอกยาง ที่มีขนาดเหมาะสม ช่วยลดแรงกระแทกได้ค่อนข้างดี แก้มยางที่ถูกออกแบบมาให้ลดแรงสั่นสะเทือน ช่วยให้การขับขี่นุ่มขึ้น เหมาะกับทั้งรถญี่ปุ่นทั่วไป จนถึงรถยุโรปราคาแพง

สำหรับยางรถเก๋ง (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/passenger-car-tires) Bridgestone มีให้เลือกอยู่หลายประเภท แต่หากเป็น ยางนุ่มเงียบ รุ่นขายดี เป็นตัวเลือกที่หลายๆคนเลือก คือ Turanza T005A เพราะเป็นยางแบบพรีเมี่ยมที่สามารถใช้ได้กับรถยนต์หลายประเภท บล็อกดอกยางถูกออกแบบมาให้มีขนาดต่างกัน เพื่อช่วยในการเก็บเสียง บริเวณหน้ายางมีการกระจายน้ำหนักได้ดี ช่วยลดแรงกระแทก แก้มยางแข็งแรงและลดแรงกระแทกได้ดีมาก เรียกว่าเมื่อเทียบกับยางทั่วไปแล้วถือว่ายางประเภทนี้น่าสนใจและใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ